Xu Hướng 3/2024 # Cách Nuôi Gà Bị Suy Phục Hồi “Nhanh Nhất # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nuôi Gà Bị Suy Phục Hồi “Nhanh Nhất được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nuôi gà bị suy bằng chế độ tập luyện kết hợp dinh dưỡng thích hợp. Giúp gà chọi bị suy nhanh chóng lấy lại phong độ Chiến kê “Nhanh nhất – hiệu quả nhất”. Các sư kê không lo bị mất một chiến kê lại có được phương pháp chăm sóc gà chọi cực hay. Chỉ với việc có chế độ dinh dưỡng và tập luyện cho gà chọi của mình.

Gà chọi bị suy ốm, gà chọi bị gầy, gà không chịu ăn. Có nguyên nhân chủ yếu đến từ chế độ nuôi dưỡng, dinh dưỡng và điều kiện xung quanh tác động. Một số gà chọi bị suy, gà không chịu đá lại đến từ việc luyện tập không đúng cách của sư kê.

Một số nguyên nhân dẫn đến việc gà bị suy như:

Gà đá gầy yếu, thiếu dinh dưỡng lâu ngày.

Khí hậu thay đổi, môi trường ô nhiễm khiến gà bị bệnh.

Chuồng trại không vệ sinh sạch sẽ làm phát sinh vi khuẩn gây các bệnh ở gà.

Gà tơ vô nghệ sớm và thường xuyên khiến gà bị rạc.

Gà non nhưng sư kê lại vần quá tay.

Cho gà vần với những con cứng xương hơn khiến chúng bị tang, bị thương.

Những con gà bị suy, gà bị rót thường là gà không chịu đá. Hoặc là sợ đá, chưa đá đã chạy hoặc đá cũng không có lực để tấn công gà chọi đối thủ. Do đó, từ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này các sư kê cần có cách nuôi gà bị suy thích hợp. Để có được hiệu quả phục hồi gà bị suy tốt nhất.

Cách nuôi gà bị suy lấy lại phong độ nhanh nhất

Chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, tập luyện và om bóp cho gà chọi. Là những điều cơ bản nhưng quan trọng khi nuôi gà bị suy. Các sư kê cần cho gà phục hồi sức khỏe trước, có cách nuôi gà đá lên cân mạnh khỏe. Sau đó cho gà tập luyện và om bóp để tăng cơ, tăng sức đề kháng.

Chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi

Dinh dưỡng và nghỉ ngơi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thể lực của gà chọi. Các sư kê không nên cho gà ăn quá nhiều, quá ít. Hoặc chỉ cho ăn thiên về một loại thức ăn như chỉ cho ăn mồi hoặc chỉ cho ăn thóc. Mà cần kết hợp thóc, mồi (protein), rau xanh hợp lý theo độ tuổi và mục đích nuôi.

Việc không được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ nhưng phải tập luyện cường độ cao. Dễ khiến cho gà chọi bị suy nhược nghiêm trọng, gà xuống sức và nhanh hỏng gà. Cá sư kê có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng cho gà sau:

Nếu gà bị gầy thì ngoài việc cho ăn thóc, có thể cho ăn thêm cám công nghiệp.

Bổ sung rau xanh và protein vào chế độ ăn.

Cho gà ăn ít và chia thành nhiều bữa. Tránh việc cho ăn dồn khiến gà bị khó tiêu.

Nếu gà không chịu ăn, giảm ăn, khó tiêu. Sư kê cho gà ăn thóc ngâm. Và cho uống men tiêu hóa.

Cho gà chọi uống thuốc Boganic và thuốc Enervon C mỗi ngày 1 lần. Mỗi lần cho uống mỗi loại thuốc một viên.

Tiêm thuốc Catosal 3 lần/ ngày, mỗi lần tiêm 1cc thuốc.

Cho gà nghỉ ngơi nhiều, ăn xong có thể thả gà đi lại hoạt động.

Lưu ý trong chế độ dinh dưỡng cho gà bị suy.

Nếu gà ăn nhiều nhưng vẫn không tăng cân. Thì sư kê có thể thêm mồi cho gà chọi để bổ sung protein, kết hợp cho gà ăn tỏi để kích thích việc tiêu hóa và khả năng hấp thụ thức ăn của gà chọi.

Nếu gà chọi không chịu ăn thóc, lúa. Thì nguyên nhân có thể do sư kê cho gà ăn quá nhiều mồi. Mồi là thức ăn cung cấp protein cho gà chọi tuy nhiên thóc vẫn là thức ăn chủ yếu của gà. Sư kê cho gà ăn thêm rau xanh như bắp cải, cà chua. Kết hợp giảm lượng mồi và tăng lượng thóc lên. Việc gà không chịu ăn thóc sẽ được cải thiện.

Theo cách nuôi gà đá bị suy. Gà bị suy, bị gầy nên cho ngủ ở nơi ấm áp, tránh gió. Sư kê che chắn chuồng gà cẩn thận là được, không nên cho gà ngủ trong thùng kín hoặc thắp bóng đèn. Không nhốt chung với những con khỏe mạnh đang trong giai đoạn sung, gà đá tới pin.

Vệ sinh chuồng trại thường xuyên, ngăn các vi khuẩn và tác nhân gây bệnh sinh trưởng. Vì đây là thời điểm gà chọi dễ mắc phải các bệnh thường gặp ở gà chọi.

Cho gà tắm nắng, thả gà tự do kiếm ăn, đi lại và đập cánh. Là điều cần thiết trong cách nuôi gà bị suy.

Chế độ tập luyện và om bóp

Việc tập luyện và om bóp không đúng cách. Nhất là tình trạng sư kê cho gà chọi tập dồn dập, tập nặng trước các trận đá gà. Dễ khiến phản tác dụng, không những gà không khỏe lên đá hay lên. Mà còn khiến gà đuối sức, suy nhược nhanh.

Gà bị suy thì sư kê không nên cho gà tập luyện nhiều, không cho vần, xổ trong thời gian này. Chỉ nên cho gà tập nhẹ nhàng như chạy giàng khoảng 5 – 7 phút vào những ngày nắng ấm.

Nếu gà chọi bị suy nhưng vẫn ăn uống được thì sư kê cần giảm thời gian và cường độ tập luyện cho gà xuống. Nhưng vẫn duy trì cho gà tập chạy, tập cánh. Để gân cốt gà linh hoạt, cơ thể dẻo dai hơn. Nên tập cách ngày, để gà được nghỉ ngơi lại sức. Buổi sáng ấm và chiều là thời điểm tốt để tập luyện cho gà đá.

Không vào nghệ trong thời gian này. Việc vào nghệ nhiều khiến gà bị gầy rạc không tốt. Chỉ nên om gà kết hợp xoa bóp để gà khỏe hơn. Tuy nhiên không nên om quá kỹ.

Cách Nuôi Gà Đá Bị Suy Hồi Phục Nhanh Chóng

Môi trường bị ô nhiễm

Chuồng trại không được dọn dẹp thường xuyên khiến cho vi khuẩn vi trùng tích tụ

Gà đá bị thiếu chất lâu ngày

Gà vào nghệ sớm và liên tục

Gà non được vần quá tay khiến cho cơ thể gà không chịu được

Trong các kỳ vần đòn gà vần với gà cứng sương hơn

Gà bị rót, bị suy sẽ dẫn đến việc gà nòi không chịu đá, sợ đá hoặc có đá cũng không có đủ lực để tạo nên vết thương cho đối thủ. Để khắc phục những nguyên nhân dẫn đến gà bị suy thì cần đảm bảo có một cách nuôi gà đá bị suy. Cùng một chế độ luyện tập hợp lý nhất để lấy lại thể lực cho gà.

Cách nuôi gà đá bị suy bằng chế độ dinh dưỡng kết hợp luyện tập

Dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến thể lực của gà đá. Không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà vẫn phải tham gia vào quá trình luyện tập khắc nghiệt. Khiến cho gà từ từ mất dần thể lực, rơi vào tình trạng bị suy nhược cơ thể. Cách nuôi gà bị suy trong chế độ dinh dưỡng như sau:

Xem gà đá nếu thể trạng quá gầy cho ăn thêm cám công nghiệp kết hợp với thóc, lúa cho nhanh lên lực

Bổ sung thêm lượng rau xanh vào khẩu phần ăn

Cho gà uống Boganic và Enervon C mỗi ngày 1 viên/ 1 loại

Tiêm thuốc Catosal cho gà chọi 3 lần/ ngày, mỗi lần 1 cc

Cách cho gà đá ăn thì nên cho gà ăn ít một để giữ được độ thơm ngon, kích thích vị giác của gà giúp gà ăn nhiều hơn.

Một số lưu ý chế độ nuôi gà đá

Trong trường hợp gà chọi ăn nhiều nhưng vẫn gầy thì phải tăng lượng mồi lên cho cho gà. Số lượng bữa ăn phải tăng lên 3 bữa/ ngày (sáng, trưa, tối khuya). Cho ăn thêm tỏi để kích thích tiêu hóa và tăng khả năng hấp thụ thức ăn. Theo dõi cân nặng của gà trong 2-3 tuần để xem cách nuôi gà đá hiệu quả hay không.

Ngoài dinh dưỡng thì nghỉ ngơi cũng là một cách chữa gà bị gầy, gà bị suy nhanh chóng hồi phục và tăng cân. Thì gà đang bị suy thì tốt nhất nên được ngủ ở chỗ ấm áp, thoáng khí. Không nên ngủ nơi thùng bí hoặc được thắp bóng đèn. Chuồng trại phải thường xuyên được dọn dẹp, khử trùng, tiêu độc ngăn chặn cho vi khuẩn, vi trùng phát sinh. Nếu có vườn thì càng tốt, ngày thả gà ra cho tự do đập cánh, kiếm ăn và tắm nắng, tắm cát.

Lưu ý: Tuyệt đối không nên nhốt cùng gà xung khỏe, khiến gà càng bị suy yếu thêm

Chế độ om bóp và phương pháp luyện tập

Trong kỹ thuật nuôi gà đá thì luyện tập là cơ sở để tạo nên gà đá hay, hiếu chiến, lỳ đòn. Nhưng trong giai đoạn này, gà khá yếu nên chế độ luyện tập cũng cần phải giảm. Chỉ cho gà tập những bài tập nhẹ nhàng như chạy giàng hoặc nhảy từ 5-7 phút trong những ngày nắng ấm. Như vậy gà sẽ rất xung và phục hồi nhanh. Các bài tập vần đòn, vần hơi sẽ được thực hiện khi gà có đủ sức khỏe và hồi phục sau giai đoạn bị suy.

Lưu ý trong cách om gà chọi

Ở thời điểm gà đang bị suy hay gầy rạc thì công việc om bóp hay vào nghệ cũng không nên thực hiện. Thay vào đó cách om gà chọi sẽ chỉ phun nước chè kết hợp với om bóp nhẹ nhàng. Rồi cho gà phơi nắng sớm khoảng 10 phút rồi cho gà vào chỗ mát để nghỉ ngơi.

Thực hiện đúng các nguyên tắc trong cách nuôi gà đá bị suy sẽ giúp cho gà nhanh chóng hồi phục, tăng trọng lượng, thể lực và độ săn chắc cũng được đảm bảo. Từ đó sẽ nhanh chóng lấy lại phong độ để bắt đầu cho một cuộc chiến mới với những đối thủ đáng gờm hơn.

Làm Sao Nuôi Gà Bị Suy Phục Hồi Nhanh Chóng

Tuy nhiên trước khi đi tìm hiểu về cách chữa bệnh, những người nuôi gà cần hiểu rõ về các nguyên nhân dẫn đến gà bị suy.

Nguyên nhân nào khiến gà bị suy?

Môi trường chăn nuôi không đảm bảo vệ sinh, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập

Thức ăn hàng ngày thiếu nguồn dưỡng chất cần thiết

Khí hậu thay đổi thất thường

Chế độ tập luyện với cường độ cao, thời gian nghỉ ngơi quá ít

Om bóp và chế độ vần thường xuyên và quá tay

Hướng dẫn chăm gà bị suy phục hồi nhanh chóng Chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi

Chế độ dinh dưỡng và cách thức nghỉ ngơi ảnh hưởng rất lớn đến thể lực của gà chiến. Việc luyện tập, thi đấu với cường độ cao nhưng sư kê lại không cung cấp thức ăn đầy đủ khiến gà nhanh chóng bị suy nhược, gà bị yếu sức nghiêm trọng. Người nuôi gà hãy tham khảo những cách khắc phục sau:

Có thể thêm cám công nghiệp bên cạnh thóc trong khẩu phần ăn của gà

Cho gà ăn thêm tỏi để kích thích tiêu hóa

Chú ý bổ sung thêm rau xanh vào bữa ăn hàng ngày

Chia thức ăn thành nhiều bữa, tránh ăn dồn gây khó tiêu cho gà

Về chế độ nghỉ ngơi của gà, bạn cũng cần lưu ý những điều quan trọng sau:

Cho gà nghỉ ngơi nhiều hơn, thả gà ra ngoài mỗi lần ăn xong

Thường xuyên theo dõi cân nặng của gà để có biện pháp thay đổi

Chuồng nuôi gà phải được vệ sinh khử trùng thường xuyên, sạch sẽ

Chọn cho gà nghỉ ngơi ở nơi thoáng khí, ấm áp tránh những nơi như thùng bí hoặc có bóng đèn điện

Nếu có vườn tược nên thả gà tự do kiếm ăn, đập cánh, tắm nắng

Tiến hành tách rời những con gà bị suy ra khỏi đàn gà

Thuốc hỗ trợ gà bị suy phục hồi hiệu quả

Khi thấy gà bị suy, bên cạnh chế độ dinh dưỡng, cần nhanh chóng bồi bổ cho gà bằng các loại thuốc tăng cường, điển hình như:

Cho gà uống men tiêu hóa hoặc thóc ngâm nếu gà mắc bệnh về hệ tiêu hóa

Hòa thuốc Boganic và thuốc Enervon C mỗi ngày 1viên/ lần

Tiêm 1cc thuốc Catosal 3 lần/ ngày

Chế độ tập luyện và om bóp

Chế độ tập luyện và cách thức om bóp gà không đúng cách sẽ khiến gà dễ bị ốm, đặc biệt là khi gà chọi tập nặng, tập dồn dập trước mỗi trận đấu. Điều này không làm cho gà mạnh lên, đá hiểm hơn mà ngược lại khiến chúng dễ bị đuối sức.

Bởi vậy, khi gà đã bị suy sư kê tuyệt đối không nên ép gà phải tập luyện, vần xổ quá sức và quá nhiều trong khoảng thời gian này.

Bên cạnh việc vần gà, thì trong lúc gà đang bị suy bạn cũng nên tránh thực hiện om bóp hay vào nghệ. Người nuôi gà có thể phun nước chè kết hợp massage nhẹ nhàng cho gà, rôi cho chiến kê tắm nắng trong 10 phút trước khi gà chọi quay về chỗ mát mẻ để nghỉ ngơi.

Cách Nuôi Gà Đá Bị Suy Hồi Phục Trong Thời Gian Ngắn

Gà bị suy rất dễ bị các loại vi khuẩn, virus xâm nhập khiến cho thể trạng gà ngày càng suy yếu. Một cách nuôi gà đá bị suy hồi phục nhanh chóng. Dựa rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của gà. Tuy nhiên, muốn có một cách nuôi đặc biệt cho gà bị suy. Thì cần phải biết được nguyên nhân dẫn đến gà bị suy. Từ đó sẽ đưa ra hướng giải quyết đúng giúp gà lấy lại thể trạng, sức lực trong thời gian ngắn nhất.

Môi trường bị ô nhiễm Chuồng trại không được dọn dẹp thường xuyên khiến cho vi khuẩn vi trùng tích tụ Gà đá bị thiếu chất lâu ngày Gà vào nghệ sớm và liên tục Gà non được vần quá tay khiến cho cơ thể gà không chịu được Trong các kỳ vần đòn gà vần với gà cứng sương hơn Gà bị rót, bị suy sẽ dẫn đến việc gà nòi không chịu đá, sợ đá hoặc có đá cũng không có đủ lực để tạo nên vết thương cho đối thủ. Để khắc phục những nguyên nhân dẫn đến gà bị suy thì cần đảm bảo có một cách nuôi gà đá bị suy. Cùng một chế độ luyện tập hợp lý nhất để lấy lại thể lực cho gà.

Cách nuôi gà đá bị suy bằng chế độ dinh dưỡng kết hợp luyện tập Chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi Dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến thể lực của gà đá. Không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà vẫn phải tham gia vào quá trình luyện tập khắc nghiệt. Khiến cho gà từ từ mất dần thể lực, rơi vào tình trạng bị suy nhược cơ thể. Cách nuôi gà bị suy trong chế độ dinh dưỡng như sau:

Nếu trường hợp gà không chịu ăn lúa thì nguyên nhân là do bạn đã cho gà ăn quá nhiều mồi và các thức ăn bổ dưỡng. Vì thế gà chán ăn thóc, ăn ít hoặc không ăn thóc. Với trường hợp này thì bí quyết nuôi gà đá cũng khá đơn giản chỉ cần giảm lượng mồi lại tăng thóc và rau xanh lên. Dần dần gà sẽ quen và ăn nhiều thóc hơn, tình trạng gà bị suy dinh dưỡng cũng sẽ được cải thiện. Do thóc chứa nhiều tinh bột sẽ giúp gà béo lên nhưng vẫn đảm bảo được độ săn chắc của cơ thể.

Ngoài dinh dưỡng thì nghỉ ngơi cũng là một cách chữa gà bị gầy, gà bị suy nhanh chóng hồi phục và tăng cân. Thì gà đang bị suy thì tốt nhất nên được ngủ ở chỗ ấm áp, thoáng khí. Không nên ngủ nơi thùng bí hoặc được thắp bóng đèn. Chuồng trại phải thường xuyên được dọn dẹp, khử trùng, tiêu độc ngăn chặn cho vi khuẩn, vi trùng phát sinh. Nếu có vườn thì càng tốt, ngày thả gà ra cho tự do đập cánh, kiếm ăn và tắm nắng, tắm cát.

Lưu ý: Tuyệt đối không nên nhốt cùng gà xung khỏe, khiến gà càng bị suy yếu thêm

Chế độ om bóp và phương pháp luyện tập Trong kỹ thuật nuôi gà đá thì luyện tập là cơ sở để tạo nên gà đá hay, hiếu chiến, lỳ đòn. Nhưng trong giai đoạn này, gà khá yếu nên chế độ luyện tập cũng cần phải giảm. Chỉ cho gà tập những bài tập nhẹ nhàng như chạy giàng hoặc nhảy từ 5-7 phút trong những ngày nắng ấm. Như vậy gà sẽ rất xung và phục hồi nhanh. Các bài tập vần đòn, vần hơi sẽ được thực hiện khi gà có đủ sức khỏe và hồi phục sau giai đoạn bị suy.

Lưu ý trong cách om gà chọi Ở thời điểm gà đang bị suy hay gầy rạc thì công việc om bóp hay vào nghệ cũng không nên thực hiện. Thay vào đó cách om gà chọi sẽ chỉ phun nước chè kết hợp với om bóp nhẹ nhàng. Rồi cho gà phơi nắng sớm khoảng 10 phút rồi cho gà vào chỗ mát để nghỉ ngơi.

3 Cách Nuôi Gà Đá Bị Gãy Cánh Mau Hồi Phục

Cách nuôi gà đá bị gãy cánh do chấn thương sau trận đấu hoặc do một số tác động từ bên ngoài đòi hỏi phải có một quy trình chăm sóc đặc biệt. Quá trình này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc gà có thể tiếp tục tham gia thi đấu sau thời gian dưỡng bệnh hay không. Để vết thương này nhanh hồi phục thì cần biết cách xử lý vết thương. Đồng thời, về chế độ dinh dưỡng, nghĩ ngơi cũng là một yếu tố giúp gà gãy cánh hồi phục nhanh chóng. Để làm được điều này thì các bạn cần phải làm như sau:

Cách xử lý và cách nuôi gà đá bị gãy cánh tốt nhất

Để xử lý và nuôi gà gãy cánh hiệu quả sẽ được chia thành 3 giai đoạn. Mỗi giai đoạn cần được thực hiện đúng cách, đúng thời gian. Có như vậy, gà mới nhanh chóng được hồi phục mà lại ít để lại tật.

Điều đầu tiên cần làm khi phát hiện gà gãy cánh chính là xác định vị trí gãy. Sau đó tiến hành vặt lông vị trí gãy để tạo thành chỗ lõm có bán kính khoảng tầm 2 cm là được. Tiếp theo thực hiện các bước đầu tiên trong cách chữa gà bị gãy cánh như sau:

Sử dụng thuốc giảm đau cho gà (khoảng ½ viên thuốc giảm đau cho gà là được)

Dùng đá chườm vào cánh gà bị gãy (1 người giữ gà, 1 người kéo nhẹ cánh ra chườm). Thực hiện thao tác liên tục trong thời gian 15 phút

Sử dụng muối để đắp vào chỗ gãy. Và dùng nẹp, nẹp phần gãy và băng lại.

Một ngày thay băng 3 lần: sáng, chiều, tối. Lưu ý không nên băng quá chặt làm thịt chỗ băng bị chết.

Giai đoạn 2: Cách nuôi gà đá bị gãy cánh

Sau khi gà được băng bó thì cần được nuôi và chăm sóc đặc biệt. Cụ thể, gà sẽ được nhốt trong môi trường chuồng chật trong 1 tuần. Chuồng sao cho gà đủ để xoay người là được, để tránh gà vỗ cánh làm vết thương nặng hơn. Thức ăn cho gà ngoài thành phần chính là thóc, lúa, rau xanh. Thì giai đoạn này nên cho ăn thêm tôm, tép hoặc sò huyết để bổ sung canxi.

Lưu ý: Để cách chữa gà bị gãy cánh hiệu quả thì không làm cho gà hoảng sợ nhiều quá khiến cho gà va đập, chạy loạn k hi được thả ra sau 1 tuần khi vết thương chưa liền hẳn. Lúc đó, gà vẫn được nẹp và thay bằng đều đều.

Giai đoạn 3: Tháo băng kết hợp om bóp cho gà bị gãy cánh

Thêm 1 tuần nữa thì gà có thể được tháo băng ra ngoài. Nhưng tránh thả gà nơi có nhiều cây cối, nhánh cao, hay bờ tường để gà nhảy lên. Vì vết thương mới liền nên gà không nên bay quá cao.

Ở giai đoạn này thì bớt lượng tôm, tép và sò lại mà bắt đầu ăn chế độ như bình thường. Ngoài ra, nên kết hợp với om bóp bằng rượu thuốc nhưng không để day ra lông mà chờ cho khô mới bắt đầu cho gà xếp cánh.

Sau 3 giai đoạn trên khoảng thời gian sau hoặc sau khi gà thay lông xong thì có thể tiếp tục tham gia vào quá trình luyện tập và thi đấu trên đấu trường

Một số lưu ý cho người chơi đá gà

Việc tìm đến các địa chỉ bán gà đá thì dễ có thể bắt gặp tại nhiều nơi như Cao Lãnh, Bắc Giang, Hà Nội, Bình Định hay các địa chỉ bán gà chọi Thái Bình. Nhưng việc chăm sóc mới là điều quan trọng, đặc biệt là sau khi thi đấu. Bởi không những gặp phải tình trạng bị gãy cánh mà còn có thể bị thêm nhiều vấn thương khác như:

Cơ thể bị bầm tím

Chân co cứng, sưng cụm bàn chân do không được ngâm nước lạnh sau đá

Gà bị khò khè, mốc lác khi không được vỗ đờm, lau nước ấm…

Vì thế, ngoài tìm hiểu về cách chữa gà bị gãy cánh thì cũng phải trang bị những kiến thức trong quy trình chăm sóc gà đá. Để những chiến kê có thể tiếp tục góp mặt trong các trận đấu khác chứ không phải đá một lần rồi thôi.

Cách chữa gà gãy cánh đã xử lý xong nhưng trong trường hợp gà bị gãy cựa, gãy móng hoặc gà bị gãy chân phải làm sao? Đây cũng không phải là một triệu chứng quá khó để bắt gặp, đặc biệt là đối với gà đá.

Cách chữa gà bị gãy chân, gãy móng

Cách chữa gà con, gà trưởng thành bị gãy chân thì không khác gì so với việc gà bị gãy cánh đều phải xác định vị trị gãy. Nhưng chân thì cần phải dùng nẹp để tránh chân gà bị dị tật sau này. Còn đối với trường hợp gà bị gãy móng (chủ yếu là móng thới) do quá trình sổ hay tiếp đất sai cách gây ra.Thì nếu móng không thối thì cứ để yên đó sau sẽ tự khỏi. Còn nếu móng bị thối thì phải rút móng để tránh làm ảnh hưởng đến cả bàn chân.

Sau khi gà bị gãy chân, gãy móng mà xuất hiện thêm tình trạng gà bị rót không dám ra thi đấu. Thì mọi người nên học hỏi thêm về kinh nghiệm trong: ” Cách nuôi gà đá bị rót trở nên “Đá sung” trong nháy mắt“. Để gà lấy lại được phong độ như ban đầu.

Gà chiến trong quá trình sổ nếu không may sẽ có thể bị gãy cựa là chuyện rất bình thường. Cách chữa cũng khá đơn giản, thế nhưng lại rất mất thời gian để chờ cựa có thể mọc lại như ban đầu. Thông thường, khi gà bị gãy cựa thì có thể bẻ nốt cựa còn lại ( có thể có hoặc không). Sau đó dùng p76 bôi vào và dùng băng dính dán lại để cầm máu. Qua ngày hôm sau vết cựa đã khô thì dùng vôi ăn trầu bôi vào cả hai cựa. Khi nào vôi khô thì tiếp tục bôi, sử dụng trong 5 ngày liên tiếp. Bên cạnh đó thì nên bổ sung canxi cho gà chọi nhanh lành vết thương.

Cách nuôi gà đá bị gãy cánh cần phải biết đến cách xử lý an toàn nhất. Bởi chỉ cần lệch một chút cũng khiến cánh gà bị vẹo hoặc để lại tật lớn. Ảnh hưởng nhiều đến khả năng bay khi đá. Nặng hơn còn khiến cho gà không thể tiếp tục trở lại sàn đấu. Vì vậy, người nuôi gà đá cần phải nắm chắc kiến thức, kỹ thuật xử lý gà gãy cánh khi xảy ra trường hợp xấu gà trong quá trình thi đấu. Để biết thêm cách nuôi gà đá bo lớn, gà chọi mau ra lông, thay lông nhanh. Hoặc tham khảo một số loại thuốc trị thương cho gà đá thì truy cập ngay chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin chi tiết

Cách Nuôi Gà Đá Bị Tang Hồi Phục Sau 3 Ngày

Sau mỗi trận đấu khốc liệt thì gà bị tang là một trong những điều khó tránh khỏi, đặc biệt đối với gà đá cựa. Vì vậy, cần có một cách nuôi gà đá bị tang tốt nhất để giúp cho gà nhanh chóng hồi phục cả về thể chất lẫn thể lực. Với bài chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ đưa ra một cách xử lý chỗ bị tang và phương pháp nuôi gà tang hiệu quả nhất.

Cách xử lý chỗ bị tang đúng cách

Gà vừa đi đá về thường có dấu hiệu bị tang và phù. Do vậy, bước đầu tiên trong cách trị gà bị tang cần kiểm tra kỹ cựa. Sử dụng tăm hoặc chân nhang se vào lổ cựa để lấy hết chất dơ, thoa dầu xanh kết hợp với uống thuốc giảm đau.

Tuy nhiên, nếu bị tang nhiều thì cách trị gà bị tang tốt nhất là cho gà uống thuốc tan máu bầm cho gà và thuốc kháng sinh tổng hợp (B625, B1000). Trong trường hợp gà bị ói thì cần súc kỹ bầu diều để làm sạch máu cục bên trong. Sau đó cho gà uống nước mắm nhĩ và ở nơi tránh gió, ấm áp. Qua ngày hôm sau thì bắt đầu cho uống nước cua đồng xay đã được lọc bã. Chắc chắn sẽ thấy hiệu quả rất tốt.

Nhưng nếu gà bị tang mà phù đầu, phù cổ thì cách làm tan máu bầm sẽ được thực hiện bằng cách. Vạch mỏ gà ra, tạo một đường rạch dưới lưỡi khoảng 0.5 cm vuốt nhẹ từ từ thì gà sẽ dần sẽ hết bầm

Gà bị cựa thì cho uống thuốc gì?Trường hợp nuôi gà đá bị cựa đánh trúng mắt thì trước khi thực hiện cách nuôi gà đá bị tang. Thì cần sử dụng hoa đu đủ vò nát rồi chà lên mắt. Mắt bị đen sẽ nhanh khỏi hơn. Có một cách là dùng ruồi xanh để chữa mắt nhưng hiệu quả không cao bằng hoa đu đủ.

Ngoài ra, đối với trường hợp gà bị trúng gió vẹo cổ thì dùng dầu gió xoa bóp 2-3 lần vào vị trí biểu hiện trúng gió, trước khi đi ngủ cũng om bóp 1 lần. Theo dõi 1-2 ngày sau quan sát thể trạng gà. Lưu ý phải đưa gà vào ngay chỗ kín gió, ấm áp để nhanh hồi phục.

Gà bị tang có sức khỏe khá yếu do những vết thương, máu bầm gây ra sau quá trình thi đấu. Vì thế, chuồng nuôi của gà cần phải đảm bảo được kín gió. Thoáng mát, nhưng vẫn phải ấm áp. Để tránh cho gà bị nhiễm lạnh khiến cho vết thương trở nên nặng hơn.

Sau khi thi đấu về mà gà bị tang thì không nên cho ăn ngay mà để gà nhịn đói. Ngày hôm sau, khi gà khỏe hơn thì cho ăn nhẹ bằng cơm nóng, rau xanh. Hoặc một chút thức ăn dinh dưỡng đã được nấu chín như: lươn, trạch nhỏ, cá…. Đến khi nào gà hồi phục hoàn toàn thì mới tiếp tục cho ăn theo chế độ như bình thường

Bài nên đọc: Cách nuôi gà đá tơ sớm thành chiến kê đá hay đòn giỏi

Lưu ý khi chăm sóc gà bị tang

Giai đoạn này, gà đang gặp chấn thương nên tuyệt đối không om bóp hay vần gà. Mà để cho gà nghỉ ngơi để vết thương mau lành, đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất. Trong quá trình nuôi có thể nhận thấy, gà đá ngoài việc bị tang. Thì một số trường hợp nặng có thể bị gãy cánh. Trường hợp này cần được nẹp cố định và nhốt trong chuồng hẹp để tránh gà vỗ cánh làm vẹo cánh. Cho gà bị gãy cánh uống thêm canxi dioxin để vết thương mau lành, xương được cứng cáp hơn. Sau 1 tháng táo nẹp, nếu gà đạp cánh và bay bình thường. Thì tiếp tục đưa vào chế độ nuôi để tham gia các trận gà đá cựa sắt tiếp theo. Ngược lại thì chỉ dùng được đạp mái mà thôi.

Ngoài bị tang thì gà bị trúng gió vẹo cổ cũng là một vấn đề thường gặp. Thì để chữa gà trúng gió vẹo cổ chỉ cần dùng dầu gió để bóp liên tục cho gà là xong. Một số người còn sử dụng cách dân gian như cho gà ăn thạch sùng ngâm rượu. Mang lại kết quả cũng rất tốt.

Cách nuôi gà bị tang giúp gà mau hồi phục thì phải nắm rõ được cách xử lý vết tang. Có như vậy mới giúp gà nhanh khỏi, tránh được những xâm nhập của những vi khuẩn trong môi trường. Đặc biệt, nơi ở của gà bị tang phải đáp ứng được vệ sinh sạch sẽ. Thoáng mà ấm nhưng phải kín gió. Thực hiện nghiêm ngặt như vậy thì chỉ trong một thời gian ngắn thì gà chiến đã có đủ sức khỏe để quay lại môi trường thi đấu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nuôi Gà Bị Suy Phục Hồi “Nhanh Nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!