Xu Hướng 11/2022 # Cách Nấu Xôi Gà Bằng Nồi Cơm Điện Giản Đơn, Nhanh Chóng / 2023 # Top 20 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Nấu Xôi Gà Bằng Nồi Cơm Điện Giản Đơn, Nhanh Chóng / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Xôi Gà Bằng Nồi Cơm Điện Giản Đơn, Nhanh Chóng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

by Minh Nguyệt on September 29, 2020

Bạn không cần mất thời gian sử dụng nồi hông xôi, hãy dùng nồi cơm điện để nấu nên món xôi gà đầy thơm ngon, hấp dẫn này. Thay đổi bữa sáng bằng món xôi gà bổ dưỡng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món xôi gà

– Đùi gà: 4 cái

– Nếp cái hoa vàng: 500gr

– Đậu phộng: 50gr

– Hành lá

– Hành tím: 2 củ

– Các loại gia vị khác: Muối, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn,…

2. Các bước thực hiện nấu món xôi gà

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn cho đậu phộng vào nồi rồi luộc chín. Khi đậu phộng chín bạn vớt ra và ngâm với nước lạnh. Làm như vậy sẽ giúp đậu phộng giòn ngon hơn mà không bị bở.

Gạo nếp bạn cho vào một cái nồi lớn rồi xà nước đầy nồi, dùng tay khuấy nhẹ nhàng để những bụi bẩn ở trong nếp nổi lên mặt nước. Cứ làm như vậy 2 – 3 lần đến khi nước trong thì đổ nước sạch vào và ngâm qua đêm. Phương pháp này giúp cho nếp mềm và dẻo hơn.

Thịt gà bạn rửa qua với nước muối loãng, dùng giấm hoặc chanh thêm một chút muối chà sát phần da gà để khử mùi hôi, sau đó bạn rửa sạch với nước lạnh, để ráo. Tiếp theo bạn ướp gà với 1 muỗng canh hạt nêm để thịt gà thêm phần đậm vị. Bạn cho hỗn hợp 1 thìa café muối, 1 thìa café đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng tỏi băm vào thịt gà và trộn đều. Ướp thịt gà trong vòng 30 phút cho thật ngấm gia vị.

Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch thái thành từng lát mỏng.

Gạo nếp sau khi ngâm, bạn đổ nước rồi để ráo. Bạn xóc một chút muối, thêm một ½ muỗng canh nước cốt dừa vào sẽ làm cho món xôi gà thêm hương vị.

– Bước 2: Cách nấu món xôi gà

Bạn cho gạo nếp, đậu phộng vào nồi cơm điện và thêm 1 thìa café muối vào đảo cho đều tay. Tiếp theo đổ nước xâm xấp mặt gạp, chọc nhiều lỗ trên bề mặt gạo để xôi khi nấu sẽ chín đều và dẻo, ngon hơn. Bấm nút cook để nấu và khi nồi chuyển sang nút hâm bạn dùng đũa xới đều gạo nếp cho chín.

Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng bạn cho tỏi thơm vào phi cho dậy mùi, cho đùi gào vào chiên trong lửa nhỏ đến khi thịt gà chín đều hai mặt. Khi thịt gà chín bạn xé thành những sợi nhỏ dài.

Khi xôi đã chín bạn xới ra đĩa cùng với thịt gà đã xé nhỏ. Món ngon rải thêm ít hành khô,1 chút hành thái mỏng, 1 chút rau mùi. Vậy là có bữa sáng ngon, dinh dưỡng và no bụng tới tận bữa trưa.

3. Một số lưu ý khi nấu xôi gà thêm phần thơm ngon

– Ngoài nếp cái hoa vàng bạn có thể chọn nếp hương hoặc bất kì loại nếp nào được trồng ở miền Bắc. Những loại này sẽ cho ra món xôi thơm, dẻo và có vị ngọt tự nhiên.

– Gạo nếp chỉ nên ngâm trong một thời gian nhất định. Không ngâm nếp quá lâu hạt nếp sẽ bị chua và ảnh hưởng đến chất lượng của món xôi.

– Món xôi thêm phần thơm ngon bạn hãy cho thêm một ít muối xóc đều trước khi cho vào nồi hông chín.

Nhắc đến mọi xôi nhiều người lại hơi ngần ngại khi nấu xôi quá nhiều công đoạn từ chuẩn bị đến nấu. Thế nhưng giờ đây các công đoạn được rút xuống và trở nên nhanh chóng hơn nhờ chiếc nồi cơm điện. Bạn có thể nấu món xôi gà dẻo ngon, đậm vị đãi cả nhà mỗi sáng mai. Thật tuyệt vời!.

Học Ngay Cách Nấu Xôi Gà Xé, Nấm Hương Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon / 2023

Nếu bạn đã chán bữa sáng với các loại bánh, hủ tiếu, mì… thì xôi là một trong những gợi ý dành cho bạn. Những món xôi nóng hổi, đầy đủ chất dinh dưỡng, thơm ngon phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ, không những thế chúng lại còn dễ ăn và dễ mang đi. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi gà xé nấm hương siêu ngon bằng nồi cơm điện nhanh chóng tiện lợi.

Có thể nói, xôi cũng là món ăn tiêu biểu của ẩm thực đường phố Việt Nam, bằng việc kết hợp gạo nếp nấu chín với nhiều loại nguyên liệu khác đã sáng tạo nên nhiều món xôi hấp dẫn, bổ dưỡng. Trong đó, xôi gà xé nấm hương với những hạt nếp dẻo, thơm cùng với thịt gà xé dai dai, vị ngọt từ nấm hương, xen lẫn mùi thơm thơm của hành phi. Đây không chỉ là món ăn thu hút người khác bởi màu sắc bắt mắt bên ngoài mà ngay cả hương vị của món ăn.

Thành phần nguyên liệu để làm xôi gà xé nấm hương

– Gà ta: ½ con

– Nấm hương khô: 30 gr

– Gạo nếp: 300gr

– Lá nếp: 2 – 3 lá

– Mỡ gà: 2 muỗng canh

– Hành khô, hành lá

– Nước mắm, muối.

Cách nấu xôi gà xé nấm hương bằng nồi cơm điện

– Vo nhẹ trước khi ngâm gạo nếp khoảng 3 – 4 tiếng, có thể ngâm qua đêm. Trước khi nấu vớt gạo ra, để ráo khoảng 15 phút và trộn vào ít muối.

– Cho gạo đã ráo nước vào nồi cơm điện với một chút nước, cho 2 lá nếp vào nấu cùng để tạo hương thơm và bật nồi nấu cho sôi một lúc (không để sôi quá lâu sẽ làm nát gạo).

– Khi nước đã cạn (lúc này xôi đã chín 2 – 3 phần), bạn lấy một chiếc khăn ướt để lên phía trên. Khi xôi gần chín hẳn thì bạn đánh lên cho mỡ gà xuống phần đáy nồi để chống bị cháy.

– Đến khi xôi chín hoàn toàn thì có thể lấy khăn ra, đậy nắp để giữ cho xôi nóng.

– Gà ta sau khi mua về rửa sạch thì cho vào nồi luộc, cho thêm vào nồi ½ muỗng café bột nêm. Khi thịt gà chín thì vớt ra, để ráo và khi nguội hẳn thì xé nhỏ theo thớ thịt cho vừa ăn.

– Ngâm nấm hương với nước ấm cho đến khi nở mềm rồi rửa sạch lại lấn nữa, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và khi dầu sôi thì cho hành khô vào phi cho thơm. Sau đó, cho nấm hương và thịt gà vào xào với nhau, nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị của bạn. Đảo đều tay cho nguyên liệu gần chín thì tắt bếp.

– Bạn cho phần gà xé với nấm hương đã xào vào nồi xôi chung với công đoạn đánh xôi và cho mỡ gà vào ở bước nấu xôi.

– Khi dùng thì bạn xúc xôi ra chén và cho hành khô phi giòn lên trên và trang trí với chút ngò là bạn hoàn thành xong món xôi gà, nấm hương ngon tuyệt vời.

Nếu không có thời gian ngâm gạo nếp thì bạn có thể thực hiện công đoạn nấu xôi theo các bước sau đây:

– Đun sẵn nước sôi bên ngoài.

– Vo sạch gạo, bỏ chút muối vào và đổ nước sôi vào nồi nấu.

– Đổ ít nước vừa đủ xâm xấp ngập mặt gạo là được.

– Khi nồi chuyển sang chế độ hâm thì bạn lấy đũa đảo nhẹ lớp cơm bên dưới lên.

– Để thêm 5 – 7 phút thì bạn rút hẳn điện, thì mở nắp nồi cho hơi nóng bay bớt ra, không cho nước trên nắp nồi rớt xuống xôi.

Ngoài cách nấu bằng hồi hấp thông thường thì bạn có thể sử dụng nồi cơm điệnđể thay thế (Nguồn: Internet)

Thực hiện các bước tiếp theo như cách và sau cùng cho phần thịt gà xào nấm hương vào hâm thêm vài phút cho tất cả nguyên liệu chín hẳn là hoàn tất.

Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện / 2023

Sơ chế nguyên liệu

Bắp cải thái nhỏ, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ.

Rau thơm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, giã nhuyễn, lọc lấy nước cốt hoặc giữ nguyên để ướp gà.

Sả rửa sạch, cắt bớt phần lá già, cắt khúc dài rồi đập đập.

Thịt gà mua về bạn rửa sạch với nước, tiếp đó rửa lại với rượu trắng để làm sạch và khử mùi thịt gà, rửa lại với nước rồi để ráo.

Ướp gà

Hỗn hợp gia vị ướp gồm có: hạt tiêu, muối, mì chính, nước cốt tỏi (hoặc tỏi giã nhuyễn), bạn pha theo tỉ lệ 1:1:½:1. Cho gia vị vào một cái tô rồi trộn đều tất cả.

Bạn đeo bao tay nilong rồi thoa đều hỗn hợp gia vị lên khắp mình gà, từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Ướp gà trong khoảng thời gian 5 – 6 tiếng để gà thấm gia vị. Nếu bạn muốn ăn gà hấp muối vào buổi chiều thì nên ướp gà vào buổi sáng, có thể rút ngắn thời gian tẩm ướp nhưng gà sẽ không thấm nhiều gia vị.

Hấp gà bằng nồi cơm điện

Thay vì sử dụng nồi, chảo và hấp bếp ga thông thường, bước này bạn có thể thay thế bằng nồi cơm điện để hấp gà.

Nồi cơm điện không chỉ nấu cơm mà còn có thể hấp gà

Sau khi ướp đủ thời gian cần thiết, bạn cho vào nồi cơm điện một lớp muối hột dày khoảng 1,5 – 2cm. Xếp một lớp xả lên lớp muối rồi đặt gà lên trên. Không nên để gà tiếp xúc trực tiếp với muối vì có thể gà sẽ bị thấm nhiều muối, rất mặn. Đậy nắp nồi cơm, cắm điện và bấm chế độ nấu trong khoảng 40 phút.

Thành phẩm món ăn

Sau khi gà chín, bạn lấy gà ra ngoài, chặt nhỏ rồi thưởng thức. Gà hấp muối bằng nồi cơm điện ăn cùng bắp cải, cà rốt và rau thơm, món ăn này đã ướp gia vị nhưng nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể làm thêm muối chấm và mắm chấm.

Thịt gà hấp muối mềm, thơm mùi sả và có màu vàng bắt mắt

Để làm muối chấm, bạn dùng bột canh vắt thêm nước cốt chanh, lá chanh thái nhỏ, hạt tiêu và ớt thái sợi. Để làm nước chấm, bạn pha nước mắm với mì chính, ớt băm, hạt tiêu và lá chanh thái sợi là xong. Thịt gà hấp muối bằng nồi cơm điện vừa dai vừa ngọt, thơm nức mùi sả, chấm với muối hoặc mắm pha rất đậm đà, ăn kèm các loại rau sống tươi mát, giòn ngon hấp dẫn.

Cách Nấu Cháo Gà Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Tiện Lợi Cho Mẹ / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo gà cho 2 người ăn

– Gạo: 200gr

– Thịt gà: 200gr

– Nấm hương: 10gr

– Xà lách: 1 cây

– Gừng, rau thơm

– Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu đen xay nhỏ

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện cách 2

– Trước hết, bạn vo sạch gạo, nhặt hết sạn, vỏ trấu, đem gạo đi ngâm trong nước khoảng 30 – 40 phút.

– Nấm hương ngâm với nước cho nở rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Khi nấm nở mềm, bạn thái nấm thành sợi nhỏ.

– Xà lách cắt gốc, rửa sách, thái nhỏ.

– Thịt gà rửa sạch, thái hoặc băm nhuyễn. Bạn tiến hành ướp thịt gà bằng cách nêm 1 thìa muối, 1 thìa bột ngô, vài lát gừng trộn đều rồi ướp trong 10 phút.

– Trước khi cho gạo vào nồi bạn đổ nước vào nồi, đun sôi lên. Sau đó, bạn đổ gạo vào cùng với 1 thìa cà phê dầu ăn và tiếp tục đun. Nếm thấy cháo đã nhừ thì chuyển sang chế độ hâm nóng.

– Cho thịt gà vào khuấy đều cho cháo không bị trào khỏi miệng nồi.

– Khi thịt gà chín cho nấm và xà lách vào khuấy thêm trong 2 phút. Chuẩn bị bắc ra thì nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt nồi.

– Cuối cùng bạn chỉ việc múc cháo ra bát, rắc thêm chút tiêu đen là có thể thưởng thức. Nếu thích, bạn hãy thêm rau thơm thái nhỏ lên trên là món ăn ngon hết sẩy luôn đấy.

Nấu cháo gà bằng nồi cơm điện cách 2

– 100gr gạo

– 50gr ức gà

– 5gr nấm hương khô

– 3 lá xà lách

– Vài lát gừng

– Gia vị: Muối, bột ngô, hạt tiêu xay

– Bước 1: Gạo được vo sạch rồi sau đó cho vào ngâm trong nước khoảng 30 phút.

– Bước 2: Nấm hương ngâm vào nước cho nở, rồi sau đó cắt thành miếng mỏng, xà lách cắt sợi nhỏ (nhưng lưu ý không quá nhỏ, xà lách sẽ dễ bị nát nhừ).

– Bước 3: Rửa sạch ức gà rồi cắt hoặc băm nhỏ, thêm ít muối, bột ngô, vài lát gừng rồi trộn đều, ướp một lúc cho thật ngấm gia vị.

– Bước 4: Đổ nước vào nồi đun sôi, sau đó cho thêm gạo và một chút dầu ăn, đun tới khi cháo nhừ. Cho gà đã ướp vào rồi khuấy nhanh, nhẹ nhàng và đều tay.

– Bước 5: Cuối cùng, bạn cho nấm hương vào, đun chừng thêm 2 phút rồi thêm rau xà lách cắt sợi vào, nêm nếm với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Khi nấu cháo gà bằng nồi cơm điện, bạn cần lưu ý

– Nhiều người cho luôn gạo và nước vào rồi mới bật nút nấu nhưng nấu cháo bằng nồi cơm điện rất dễ bị trào nên bạn nên cho nước vào đun sôi trước rồi mới đổ gạo vào.

– Khác với nấu trên bếp gas, nấu cháo bằng nồi cơm điện rất nhanh nhừ nên bạn không phải để đun quá lâu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Xôi Gà Bằng Nồi Cơm Điện Giản Đơn, Nhanh Chóng / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!