Xu Hướng 11/2022 # Cách Nấu Lẩu Tôm Chua Cay Thơm Ngon Ngất Ngây / 2023 # Top 19 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Nấu Lẩu Tôm Chua Cay Thơm Ngon Ngất Ngây / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Lẩu Tôm Chua Cay Thơm Ngon Ngất Ngây / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu lẩu tôm chua cay là 1 sự kết hợp không thể nào tuyệt vời hơn giữa hải sản chính là tôm và vị chua cay là 1 hương vị hầu như ai cũng ưa thích, đó cũng là lý do vì sao món này được chọn làm món chính trong nhiều bữa họp mặt bạn bè và gia đình đó. Vậy tại sao không tự tay mình nấu 1 nồi lẩu tôm chua cay hấp dẫn chiêu đãi gia đình 1 bữa thịnh soạn đúng không nào?

Nguyên liệu thực hiện món lẩu tôm chua cay

500gr tôm tươi

250gr cà chua bi

150gr nấm rơm

1 ít lá chanh

20ml nước cốt chanh

1 củ riềng

70gr ngò rí

2 cây sả tươi

1 củ tỏi

3 trái ớt

Gia vị cần thiết: dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm. tương ớt, tương cà…

Cách làm món lẩu tôm càng chua cay, thịt tôm chắc béo ngậy ăn ngon ngất ngây

Các bước chi tiết chế biến lẩu tôm chua cay siêu ngon

Bước 1: Sơ chế tôm

Các bạn có thể chọn nhiều loại tôm để nấu lẩu tùy theo sở thích. Tuy nhiên, đặc biệt với món lẩu tôm chua cay này, YummyDay sẽ gợi ý cho các bạn nên dùng tôm sú vì đây là loại tôm khá chắc thịt, ngọt và ăn rất ngon. Khi chọn tôm các bạn sẽ chọn những mẻ tôm tươi, vỏ nhẵn, bóng, sáng và có mùi tanh tự nhiên. Tránh mua những loại có mùi ôi thiu hoặc có mùi hóa chất vì rất có thể đó là những loại tôm bị để qua rất nhiều ngày, không còn tươi nữa.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Sau khi sơ chế xong tôm, các bạn sẽ chuẩn bị các loại rau củ còn lại, có thể các bạn thấy nhiều nguyên liệu 1 xíu nhưng chỉ với những cách làm đơn giản mà YummyDay mách cho các bạn thì những khó khăn cũng trở nên rất đơn giản mà thôi!

Với tỏi các bạn lột vỏ, rửa sơ rồi băm nhuyễn; ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ là xong; Tất cả các nguyên liệu còn lại chỉ cần rửa sạch và cắt nhỏ sao cho vừa ăn là được.

Bước 3: Pha chế nước cốt lẩu

Bước 4: Tiến hành nấu lẩu tôm

Sau khi luộc tôm được 10 phút các bạn vớt tôm ra để riêng và tái sử dụng lại nước luộc tôm. Nấu sôi nước luộc tôm rồi cho nấm rơm, cà chua bi, đảo đều tầm 2 phút thì cho thêm 20ml nước cốt chanh vào, khuấy đều tay rồi sau đó tiếp tục cho thêm các nguyên liệu đã được xào sơ ở bước trên rồi cho thêm ngò rí và sả băm. Nấu ở lửa vừa 15 phút rồi nêm thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm sao cho hợp khẩu vị rồi cho lửa lớn nấu sôi thêm 7 phút là được.

Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức

Khi nước lẩu đang sôi đều, cuối cùng các bạn mới cho tôm vào nấu thêm 5 phút nữa, bạn nào thích ăn cay thì cho thêm 1 ít bột ớt sẽ rất ngon, nấu thêm 3 phút thì tắt bếp và chuẩn bị thưởng thức thôi!

Xem cách nấu lẩu tôm chua cay siêu ngon!

Yummyday.vn

Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Cay Thơm Lừng Hương Vị Miền Tây / 2023

Thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: khoảng 30′

Thời gian chế biến: khoảng 30′

Cách nấu lẩu gà lá giang ngon kiểu miền Tây

1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá giang: Cho 6 người ăn

Thịt gà: 1kg

Bún tươi: 1kg

Lá giang: 200 gram

Hành lá: 5 nhánh

Sả: 4 cây

Ớt: 5 trái

Ớt sừng: 1 trái

Tỏi băm: 2 thìa cà phê

Ngò gai

Dầu ăn

Giá vị: muối, hạt nêm, đường trắng, nước mắm, hạt tiêu

Rau ăn kèm lẩu: rau muống, bắp chuối,…

(Bạn có thể gia giảm nguyên liệu theo ý thích)

2. Lưu ý khi mua nguyên liệu:

– Nên chọn con gà còn sống, khỏe mạnh. Hoặc bạn cũng có thể mua gà chế biến sẵn, nhưng nên chọn thịt gà còn chắc, tươi ngon, ấn vào thấy mềm và không bị hôi

– Nên chọn lá giang còn non, tươi, không nên chọn lá già vì khi nấu lẩu gà lá giang sẽ có vị đắng

Lẩu gà lá giang là món ăn của người dân miền Tây Nam Bộ

3. Các bước nấu lẩu gà lá giang ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Làm thịt gà, lấy muối sát xung quanh gà để khử mùi hôi. Sau đó, rửa thật sạch lại với nước.

– Chặt gà ra thành từng miếng vừa ăn, rồi ướp cùng với gia vị theo tỷ lệ: 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối. Ướp trong khoảng 15 phút.

Gà chặt miếng ướp cho ngấm gia vị

– Lá giang rửa thật sạch với nước và vò kỹ cho lá giang dập đi một chút.

Lá giang rửa sạch vò dập

– Rau ngò gai bạn cũng đem rửa thật sạch với nước rồi đem thái nhuyễn.

– Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt và sả rửa sạch, thái chéo.

Rau ngò gai, tỏi ớt thái nhuyễn

Bước 2: Chế biến nước lẩu gà lá giang ngon

– Đặt chảo lên trên bếp, đổ dầu vào, cho tỏi và sả vào phi thơm lên.

– Sau khi nước sôi, vặn lửa nhỏ, đun liu riu và cho thêm muối, bột ngọt và đường vào theo tỷ lệ 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe bột ngọt và 1/2 thìa café đường (tùy vào khẩu vị ăn bạn nêm gia vị cho vừa miệng).

– Sau khi thấy thịt gà chín mềm, cho lá giang vào đun cùng. Khi thấy nước lẩu sôi lên thì nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Nấu thịt gà với lá giang chín

Bước 3: Hoàn thành cách nấu lẩu gà lá giang

– Cho nước gà đun vào trong nồi lẩu, rồi cho thêm vài lát ớt cùng tỏi phi và sa tế vào. Bây giờ bạn có thể thưởng thức món lẩu gà lá giang ngon tuyệt này kèm với các loại rau củ, bún,… rồi.

Nhâm nhi món lẩu gà lá giang trong tiết trời se lạnh thì còn gì bằng

Thành phẩm sau khi nấu lẩu gà lá giang miền Tây

– Lẩu gà lá giang phải có hương thơm nồng của sả, có vị cay của ớt và vị ngọt của nước lẩu gà. Nước lẩu có vị chua thanh, không đắng gắt là bạn đã nấu đúng rồi nha!

Lưu ý khi nấu lẩu gà lá giang ngon

– Bạn nhớ vò nhẹ lá giang để khi nấu, vị chua của lá giang có thể ứa ra ngoài

– Nên chà qua thịt gà với muối hột để giảm mùi hôi của gà

– Không nên cho quá nhiều lá giang, vì như vậy, nồi lẩu sẽ quá chua, mất ngon. Nếu bạn thấy nồi lẩu quá chua thì có thể bỏ một chút lá giang ra và cho thêm chút nước lọc vào.

– Không nên dùng nồi lẩu bằng nồi nhôm vì chất chua có thể ăn mòn nhôm, tan vào trong nước lẩu, rất có hại cho sức khỏe

– Bạn có thể cho thêm măng chua vào lẩu gà lá giang cũng được nha, rất ngon đấy. Bạn xào măng chua với hành tím, nêm hạt nêm rồi cho chung vào cùng thịt gà ngay lúc đầu là được.

Lời khuyên cho bạn!

Cách thức đặt bàn PasGo

(Được giữ bàn, nhận kèm ưu đãi, không phải mua voucher)

Cách 1: Đặt bàn qua Tổng đài PasGo 19006005 , được tư vấn trực tiếp bởi tổng đài viên (1.000 đ/phút)

Cách 2: Đặt bàn qua Website chúng tôi (miễn phí)

Cách 3: Đặt bàn qua ứng dụng PasGo (Android & iOS – miễn phí)

Trinh Hien – Minh Phương & PasGo Team.

Tổng đài đặt bàn & Tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo: iOS & Android

Cách Làm Gà Kho Gừng Sả Thơm Ngon Ngất Ngây / 2023

1. Cách làm món gà kho gừng sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt gà: Bạn nên chọn phần thịt gà theo sở thích của mình hoặc cả con gà. Về loại gà, nếu được hãy chọn mua những con gà ta hơn là gà công nghiệp, vì thịt sẽ chắc hơn

– Gừng: Phụ thuộc vào số lượng thịt gà bạn dự định kho để chuẩn bị lượng gừng cho phù hợp. Ví dụ 1 con gà khoảng 1,2 kg thì bạn nên chuẩn bị khoảng 2 củ gừng là vừa

– Hành khô: Hành chỉ được dùng để xào cho thơm nên bạn chỉ cần chuẩn bị một lượng vừa phải. Chuẩn bị khoảng 2 đến 3 củ hành khô nhỏ

– Sả, ớt,…

Cách làm món gà kho gừng sả

– Gà: Các bạn đem rửa sạch phần thịt gà với nước sạch và muối để có thể loại bỏ đi các chất bẩn, mùi tanh. Tiếp theo, bạn dùng kéo hoặc dao cắt gà thành những miếng vừa ăn

– Gừng: Gừng đem gọt vỏ rồi rửa sạch sạch. Một củ bạn đập dập sau đó băm nhỏ, củ còn lại thì thái thành từng sợi

– Sả đem cắt khúc và băm nhuyễn ớt

– Tiếp theo, đem thịt gà vừa chặt vào ướp chung với phần gừng đã được băm nhỏ với các gia vị cần thiết như mắm, tiêu, hạt nêm. Sau khi ướp xong, bạn chờ cho thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút thì đem đi kho

– Phi hành cho thơm chung với một chút dầu ăn. Tiếp theo, bạn cho phần thịt gà đã ướp sẵn vào xào cho phần thịt được săn lại và đổ một ít nước lọc sao cho vừa xâm xấp mặt thịt. Chờ cho gà sôi lại thì tắt bếp và thưởng thức với cơm nóng

Gà kho sả nghệ thơm ngon ai ăn cũng tấm tắc khen.

2. Cách làm món gà kho sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Khoảng 300 gram gà

– Sả, ớt

– Gia vị gồm có: Nước mắm, hạt nêm, muối,…

Cách thực hiện như sau

– Bạn đem gà đi rửa sạch với nước sau đó để ráo

– Sả đem tách vỏ và rửa sạch sau đó đập dập một nửa, nửa còn lại đem thái tròn

– Ớt các bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn

Gà kho sả chuẩn vị, dễ ăn, bổ sung ngay vào thực đơn gia đình bạn nào.

– Cho gà đã chuẩn bị ướp chung với muối, tiêu, hành, hạt nêm,sả, ớt,…

– Đun sẵn cho vàng một muỗng cafe đường cát rồi cho phần thịt gà đã ướp vào đảo đều tay để cho gà ngấm đều màu. Tiếp theo, bạn cho vào nồi 1 chén nước và đun cho kỹ với lửa nhỏ. Khi thấy gà sôi, cho phần sả còn lại vào và đảo đều

– Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Đun với lửa nhỏ liên tục cho đến khi thấy nước cạn thì tắt bếp. Rắc vào một chút hạt tiêu lên trên bề mặt gà để cho thơm và múc phần gà ra chiếc đĩa để thưởng thứ. Sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng

3. Yêu cầu thành phẩm

– Món gà kho gừng sả đảm bảo đúng vị đậm đà, có màu vàng

– Không nên để gà chín quá hoặc nấu khô nước súp

– Khi thưởng thức có mùi thơm của sả, cay cay của ớt

Gà kho nghệ lạ miệng, cách nấu cực đơn giản chỉ với 3 bước cơ bản.

Yummyday.vn

Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Thơm Ngây Ngất / 2023

Với cách làm cánh gà chiên bơ bạn sẽ cảm nhận được một mùi vị khác biệt từ bơ tỏi thấm vào thịt và da gà khác hẳn những món cánh gà chiên, hấp… quen thuộc.

Chỉ cần cắn một miếng cánh gà thôi đã cảm nhận được ngay vị giòn thơm hấp dẫn không thể không mê. Cánh gà chiên bơ đơn giản dễ làm mà còn “dễ dụ” các bé ở nhà ăn cơm ngon lành nữa đấy. Hôm nay PasGo sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nha.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Cánh gà: 500gr

– Bơ: 100gr

– Rau mùi

– Cà chua: 2 quả

– Ớt: 2 quả

– Tỏi: 1 củ

– Bột ngô (hoặc Bột năng)

– Xà lách, dưa chuột (tùy thích)

– Dầu ăn

– Hạt tiêu, muối, mì chính

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cánh gà rửa sạch, để thật ráo. Khi chọn mua cánh gà nên chọn miếng có màu sắc tự nhiên (màu vàng hồng nhạt), không có vết bầm, ấn tay vào thấy thịt mềm, có độ dính.

– Đặt cánh gà lên mặt thớt, dùng dao để đập cho xương ở các khớp gãy ra (chỉ nên sử dụng phần sống dao không nên sử dụng lưỡi dao sắc). Đập làm sao phần cánh gà có thể nằm thẳng ra và dàn đều trên mặt thớt. Việc đập phần xương này nhằm giúp cho quá trình chiên gà dễ dàng chín và đều màu hơn.

– Ướp gia vị cho thịt gà với: 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe hành tỏi băm. Trộn đều gà cùng gia vị và để ngấm gia vị khoảng 30 phút.

– Sau khi gà ngấm gia vị, lăn cánh gà qua bột ngô cho bột thấm đều miếng gà.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vừa đủ để ngập phần cánh gà. Khi dầu sôi, thả miếng gà đã lăn qua bột vào chiên đến khi chín vàng đều. Sau đó gắp ra rổ có lót giấy để cho ráo dầu.

– Đổ phần dầu thừa ra bát. Vặn lửa nhỏ, cho bơ vào chảo đảo đều tay, nêm thêm hạt tiêu, muối, mì chính theo khẩu vị của bạn.

– Cho phần cánh gà đã chiên vào chảo, đảo đều tất cả nguyên liệu trong vài phút để thấm đều gia vị.

Món cánh gà chiên bơ hoàn thành có màu vàng cánh gián, dậy mùi thơm đặc trưng rất quyến rũ còn lớp da bên ngoài thấm đẫm gia vị cùng bơ vừa giòn vừa béo. Đảm bảo đây sẽ là món khoái khẩu của các bé đấy.

Những dịp cuối tuần hãy thưởng những món ăn vừa ngon lại vừa đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe và tiếp thêm nguồn động lực học tập chăm chỉ cho các con. Nếu bạn còn quá bận rộn mà đã lỡ hứa cho con ăn món cánh gà chiên bơ thì đừng thất hứa với chúng nha, trẻ con nhớ lâu và cũng giận lâu đó. Hãy đưa bé và gia đình bạn tới nhà hàng Soa Soa Phạm Ngọc Thạch để cùng thưởng thức nha.

Một khi đã đến với Lẩu Nướng Soa Soa mà chỉ ăn cánh gà chiên bơ mà không thử qua những món lẩu ngon nức tiếng tại nơi đây như lẩu Thái, lẩu đầu cá, lẩu cari dê, lẩu Tứ Xuyên… với hương vị thơm ngon đầy mời gọi thì thật là quá uổng. Và cũng đừng bỏ qua những món nướng được đầu bếp tẩm ướp không nhiều cũng không ít mà vừa đủ để giữ trọn được cái vị ngọt vốn có của thịt nữa nghen.

Hãy đặt bàn online qua ứng dụng PasGo để lựa chọn cho mình một vị trí đẹp cùng những ưu đãi hấp dẫn mà nhà hàng Soa Soa Phạm Ngọc Thạch dành tặng cho bạn nha!

Sương Mai sưu tầm – PasGo.vn

anhpn

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Lẩu Tôm Chua Cay Thơm Ngon Ngất Ngây / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!