Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Lẩu Tôm Chua Cay Thơm Ngon Ngất Ngây # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Lẩu Tôm Chua Cay Thơm Ngon Ngất Ngây được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu lẩu tôm chua cay là 1 sự kết hợp không thể nào tuyệt vời hơn giữa hải sản chính là tôm và vị chua cay là 1 hương vị hầu như ai cũng ưa thích, đó cũng là lý do vì sao món này được chọn làm món chính trong nhiều bữa họp mặt bạn bè và gia đình đó. Vậy tại sao không tự tay mình nấu 1 nồi lẩu tôm chua cay hấp dẫn chiêu đãi gia đình 1 bữa thịnh soạn đúng không nào?

Nguyên liệu thực hiện món lẩu tôm chua cay

500gr tôm tươi

250gr cà chua bi

150gr nấm rơm

1 ít lá chanh

20ml nước cốt chanh

1 củ riềng

70gr ngò rí

2 cây sả tươi

1 củ tỏi

3 trái ớt

Gia vị cần thiết: dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm. tương ớt, tương cà…

Cách làm món lẩu tôm càng chua cay, thịt tôm chắc béo ngậy ăn ngon ngất ngây

Các bước chi tiết chế biến lẩu tôm chua cay siêu ngon Bước 1: Sơ chế tôm

Các bạn có thể chọn nhiều loại tôm để nấu lẩu tùy theo sở thích. Tuy nhiên, đặc biệt với món lẩu tôm chua cay này, YummyDay sẽ gợi ý cho các bạn nên dùng tôm sú vì đây là loại tôm khá chắc thịt, ngọt và ăn rất ngon. Khi chọn tôm các bạn sẽ chọn những mẻ tôm tươi, vỏ nhẵn, bóng, sáng và có mùi tanh tự nhiên. Tránh mua những loại có mùi ôi thiu hoặc có mùi hóa chất vì rất có thể đó là những loại tôm bị để qua rất nhiều ngày, không còn tươi nữa.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Sau khi sơ chế xong tôm, các bạn sẽ chuẩn bị các loại rau củ còn lại, có thể các bạn thấy nhiều nguyên liệu 1 xíu nhưng chỉ với những cách làm đơn giản mà YummyDay mách cho các bạn thì những khó khăn cũng trở nên rất đơn giản mà thôi!

Với tỏi các bạn lột vỏ, rửa sơ rồi băm nhuyễn; ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ là xong; Tất cả các nguyên liệu còn lại chỉ cần rửa sạch và cắt nhỏ sao cho vừa ăn là được.

Bước 3: Pha chế nước cốt lẩu Bước 4: Tiến hành nấu lẩu tôm

Sau khi luộc tôm được 10 phút các bạn vớt tôm ra để riêng và tái sử dụng lại nước luộc tôm. Nấu sôi nước luộc tôm rồi cho nấm rơm, cà chua bi, đảo đều tầm 2 phút thì cho thêm 20ml nước cốt chanh vào, khuấy đều tay rồi sau đó tiếp tục cho thêm các nguyên liệu đã được xào sơ ở bước trên rồi cho thêm ngò rí và sả băm. Nấu ở lửa vừa 15 phút rồi nêm thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm sao cho hợp khẩu vị rồi cho lửa lớn nấu sôi thêm 7 phút là được.

Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức

Khi nước lẩu đang sôi đều, cuối cùng các bạn mới cho tôm vào nấu thêm 5 phút nữa, bạn nào thích ăn cay thì cho thêm 1 ít bột ớt sẽ rất ngon, nấu thêm 3 phút thì tắt bếp và chuẩn bị thưởng thức thôi!

Xem cách nấu lẩu tôm chua cay siêu ngon!

Yummyday.vn

6 Cách Nấu Lẩu Gà Đơn Giản, Ngon Ngất Ngây Tại Nhà

1. Cách nấu lẩu gà cùng các loại nấm

Nấm có giá trị dinh dưỡng cực kì cao đối với sắc vóc cũng như sức khỏe của mỗi người. Thay vì phải xào hay luộc chúng, các bạn hãy mang chúng đi nấu lẩu cùng với thịt gà. Đảm bảo hương vị ngon ngọt tuyệt hảo bởi sự kết hợp của các nguyên liệu này sẽ mang đến sự thỏa mãn cho các bạn ngay từ cái nếm môi đầu tiên đấy!

Nguyên liệu

1 con gà chừng 2 kg

350 gam xương gà

Các loại nấm: nấm hương, nấm kim châm, nấm đùi gà và nấm bào ngư

400 gam củ cải

1 ít hành, tỏi khô

Gừng, hạt tiêu

1 số loại rau nhúng: cải thìa, cải bắp…

Muối, nước mắm, hạt nêm, mì chính

Cách thực hiện

Bước 1: Để có món lẩu nấm thơm ngon, khâu quan trọng nhất chính là chọn gà. Bạn nên chọn những con gà ta, thịt chắc. Sau khi đã chọn và làm sạch, bạn dùng muối chà lên mình gà rồi rửa sạch lại để thịt gà không bị hôi.

Bước 2: Hành, gừng, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Các loại nấm và rau nhúng bạn cũng đem rửa sạch và để ráo nước.

Bước 3: Chặt thịt gà ra thành các miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt gà ra tô và ướp với 1 ít gia vị (muối, nước măm…) + hành, gừng, tỏi băm, hạt tiêu. Ướp chừng 30 phút để thịt gà ngấm gia vị.

Bước 5: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông. Hết thời gian hầm xương gà, lúc này bạn cho củ cải vào đun cùng 15 phút, nêm nếm lại gia vị 1 lần nữa.

Bước 6: Thêm nấm hương vào đun chừng 10 phút. Lúc này bạn sẽ cho tất cả nước và các nguyên liệu trong nồi ra nồi lẩu, đợi nồi nước sôi lại bạn thêm thịt gà + nấm và sau đó, vừa ăn vừa nhúng các loại rau. Vậy là bạn đã vừa hoàn thành xong món lẩu gà thơm ngon rồi.

Nồi nước lẩu đậm đà, pha thêm chút ngọt ngọt cay cay mang đến một sức hút khó cưỡng đối với vị giác. Chỉ 1,2 ngày nữa thôi là chúng ta lại đón thêm 1 đợt lạnh nữa rồi. Còn chần chừ gì mà bạn không bỏ túi công thức lẩu hấp dẫn hôm nay để chiêu đãi mọi người nhỉ?

2. Cách nấu lẩu gà ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng

Nấu món lẩu nấm gà ngải cứu vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, kết hợp với các hương vị khác đảm bảo bạn sẽ có nồi lẩu cực ngon.

Nguyên liệu

1 con gà

1 gói thuốc bắc hầm gà

Nấm kim chi, nấm rơm

2 bó rau ngải cứu

4 miếng đậu hũ

5 quả trứng vịt lộn

1 nhánh gừng tươi

Ớt tươi

1 củ hành tím băm nhuyễn

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, sa tế

Rau muống, rau cải, rau xà lách,…

Cách thực hiện

Bước 1: Gà rửa sạch, ướp gà với gừng cạo vỏ, thái lát và muối 10 phút. Rửa gà với nước sạch rồi để cho ráo hết nước, chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn và ướp với gừng, hành tím băm.

Bước 2:

Nấm kim châm cắt bỏ gốc rồi ngâm vào nước muối pha loãng, vớt ra để cho ráo nước.

Nấm rơm rửa với nước muối pha loãng, cắt làm đôi.

Bước 3:

Đậu phụ cắt thành từng miếng vừa ăn.

Các loại rau ăn kèm, ngải cứu nhặt sạch rễ và rồi rửa sạch.

Bước 4:

Cho gà, gia vị thuốc bắc vào nồi, thêm nước rồi vặn to lửa đợi cho nước sôi. Hạ nhỏ lửa, hầm cho gà chín mềm.

Bước 5:

Múc ít nước hầm gà sang 1 cái nồi sạch khác, đập trứng vịt lộn vào luộc. Vớt váng đen của trứng nổi lên bên trên hớt bỏ, khi nào trứng chín vớt trứng qua nồi lẩu.

Bước 6:

Cho gà và nước gà hầm sang nồi nấu lẩu, đun sôi, nhúng ngải cứu và rau sống vào. Thêm nấm, đậu hũ,…, nêm nếm lại gia vị. Đợi khi nồi lẩu sôi một lần nữa là được, nồi lẩu dùng kèm thêm với bún và rau sống ngon tuyệt vời.

Món lẩu giàu dinh dưỡng, thích hợp ăn trong mùa đông rất ngon.

Lẩu gà lá é vị cay cay nồng lá é, ớt xiêm xanh mang lại món lẩu cay ngon hấp dẫn cực kỳ. Thích hợp ăn trong mùa đông. Thật tuyệt vời khi bạn có thể quây quần bên gia đình hay bạn bè của mình để cùng thưởng thức hương vị của món lẩu này!

Nguyên liệu Cách thực hiện

Bước 1: Gà làm sạch, lấy muối chà bên ngoài da gà, rửa lại thật sạch, để ráo. Chặt gà từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ớt bỏ cuống, rửa sạch. Cho 1 thìa ớt hạt cùng 5 trái ớt và 6 ngọn lá é vào cối giã nhuyễn. 4 trái ớt còn lại cắt lát. Sả rửa sạch, đập giập.

Bước 3: Ướp thịt gà với 1/2 chỗ muối ớt đã giã nhuyễn, chờ khoảng 20 – 30 phút cho gà ngấm gia vị.

Bước 4: Lá é nhặt sạch, bỏ cọng già, lá bị giập nát, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 5: Món lẩu không dùng nước hầm xương mà sử dụng nước khoáng nhạt để nấu. Nước khoáng sẽ giúp thịt gà chín nhanh hơn, ăn ngon hơn.

Cho nước khoáng, sả đập giập vào nồi đun sôi, khi nước sôi thì cho thịt gà ướp gia vị vào nấu chín,khi nước sôi thêm chút đường phèn, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 6: Vò lá é nhưng không vò nát rồi cho vào nồi nước dùng. Nên cho lá vừa thôi, không nên cho quá nhiều sẽ bị cay nồng. Khi ăn dọn cùng bún và chén muối ớt lá é bên trên.

Đến đây thì các bạn đã hoàn tất và thành công với cách nấu lẩu gà lá é này rồi đấy! Cùng thưởng thức thôi nào!

4. Cách nấu lẩu gà khoai môn và nấm rơm Nguyên liệu

1 kg gà ta đã làm sạch

500 gam xương gà

1 kg bún

Khoai môn, nấm rơm, cà chua mỗi loại 100 gam

Rau nhúng lẩu: Thì là, bắp chuối 50 gam, bông súng, kèo nèo, bông cải xanh, bông bí, rau đắng và rau muống mỗi loại 100 gam

Gia vị: 1 muỗng cafe riềng băm, 1 muỗng cafe tỏi băm, 4 muỗng cafe dầu ăn, 1/2 hộp cà chua, 4 muỗng cafe tương ớt, 1 muỗng cafe rễ ngò xắt nhuyễn, 3 muỗng cafe nước cốt chanh, 3 muỗng cafe nước mắm, 3 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột nêm gà

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Đầu tiên bạn làm sạch gà, chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Các loại rau sơ chế, rửa sạch, cắt khúc.

Sả thì bạn mang đi rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc chúng ra.

Xương gà rửa sạch, chần qua nước sôi, cho xương gà vào nồi hầm lấy nước dùng.

Khoai môn rửa sạch, cắt miếng, hấp chín. Nấm rơm ngâm qua nước, cắt bỏ phần gốc cứng, rửa sạch.

Bước 2: Trình bày ra đĩa

Cho bún ra đĩa, xếp các loại rau nhúng lẩu xung quanh bún hoặc bạn có thể cho các loại rau nhúng lẩu bày trí riêng một đĩa tùy ý.

Bước 3: Đun nước lẩu

Bắc nồi lên bếp,làm nóng 1 hút dầu ăn rồi cho tỏi, sả, cà chua hộp vào đảo thơm. Tiếp đến, thêm tương ớt, riềng, rễ ngò, hành tây vào đảo đều đến khi hỗn hợp khô thì trút gà vào đảo săn + nấm rơm.

Kế tiếp, bạn thêm nước dùng gà (phần nước dùng đã được lọc bỏ xương). Nêm vào nước mắm, đường, nước cốt chanh, bột nêm, muối. Vừa ăn vừa nhúng với rau.

5. Cách làm lẩu gà Thái Lan chua cay đậm đà

Lẩu gà Thái Lan lôi cuốn thực khách bởi hương vị vừa chua vừa cay vô cùng đậm đà. Hơn nữa những loại rau ăn kèm hay cùng món lẩu này vô cùng phong phú. Khi kết hợp cùng vị chua cay của lẩu gà Thái Lan, mỗi loại rau ăn kèm đều có vị ngon ngọt hơn một chút so với vị nguyên bản của chúng và nhờ thế sẽ giúp cho bạn vỗ đói chiếc bụng của mình nhanh chóng ngay cả khi bạn là một thực khách khó tính nhất đấy!

Nguyên liệu

1 con gà ta ngon chừng 1,5kg

200 gam nấm rơm búp, rau thơm

500 gam dừa khô nạo sẵn

1 kg bún, 1 trái chanh

50 gam củ hành đỏ

1 củ tỏi, 2 củ hành tây

1 muỗng ớt, 1 muỗng bột ngọt

1 muỗng sả bào mỏng, 1 muỗng bột nghệ

1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng đường

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu như sau:

Thịt gà bạn đem làm sạch, chà qua với gừng để gà thơm hơn. Sau đó, bạn rửa sạch lại gà và chặt thành từng miếng vừa ăn.

Cho thịt gà ra tô, ướp với sả, hành, nghệ mỗi loại 1/2 lượng mình đã chuẩn bị + 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng đường. Trộn đều rồi bày gà ra đĩa.

Nấm rơm cắt bỏ phần gốc cứng, ngâm với nước muối loãng 20 phút rồi rửa sạch.

Dừa khô đem ngâm với nước rồi vắt lấy 1 chén nước cốt dừa, 1 chén nước dão. Hành tây bóc vỏ, bổ miếng vừa ăn.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho nốt phần sả, hành và ớt vào phi thơm.

Tiếp đến, thêm nước dão dừa+ nước và gà vào hầm mềm. Để gà thêm ngon, bạn nhớ thêm vào 2 muỗng đường và 1 muỗng cafe muối.

Bước 3: Bắc 1 chảo khác lên bếp, phi tỏi cho thơm rồi cho nấm vào đảo. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Cuối cùng bạn trút hỗn hợp này vào nồi gà, thêm vào nước cốt dừa. Khi ăn dùng nóng với bún, bánh mì, chấm với muối tiêu chanh.

6. Cách nấu lẩu gà thập cẩm

Vừa có hải sản, vừa có thịt gà thì chắc chắn chỉ riêng mặt thẩm mỹ thôi, món lẩu này đã đủ khả năng chinh phục ánh nhìn đầu tiên của thực khách rồi. Càng đặc biệt hơn là khi ăn vào, tất cả những nguyên liệu này đều vô cùng ngon ngọt khiến cho người ăn không thể không gấp thêm vào chén của mình đến khi lấp đầy chiếc bụng của mình thì mới thôi.

Nguyên liệu

Gà ta : 1 kg

Hải sản gồm: tôm sú, ngao, mực…

Thịt bò: 300 gr

Đậu phụ: 3 miếng

Nấm các loại: 300 gr

Sả, ớt, riềng,

Rau ăn lẩu: cà chua, rau cần, cà rốt, rau muống, rau nhút, chuối bào,… tùy theo ý thích

Bún hoặc mì để ăn kèm

Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, sa tế,….

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế gà

Đầu tiên, khi gà đem về rửa sạch, xát qua muối để khử mùi rồi rửa qua nước sạch để ráo. Tiếp đến, đem gà chặt thành những miếng vừa ăn, tuy nhiên bạn nên lấy phần lườn, đùi và nạnh đùi đem ướp với các gia vị gồm sả, ớt băm nhuyễn cùng với ít muối, đường, bột ngọt, hạt nêm rồi trộn đều. Ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Riêng phần xương gồm cổ, xương sống, xương bụng, chân, cánh gà, đem ninh với nước để lấy chất ngọt làm nước dùng cho nồi nước lẩu.

Bước 2: Sơ chế thịt bò

Về phần thịt bò rửa sạch, rồi thái lát mỏng. Bạn càng thái càng mỏng thì thịt bò khi hoàn thành sẽ rất ngon, vì nếu thịt bò thái dày thì sẽ rất dai, mất ngon.

Bước 3: Sơ chế hải sản

Về phần hải sản như ngao tôm, mực bạn cũng cần sơ chế thật sạch, để ráo rồi cho vào từng bát riêng. Với mực bạn nên rửa sơ qua muối hay rượu gừng để khử mùi tanh rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Ngao thì ngâm với nước vo gạo hay nước muối có pha tỏi ớt khoảng 30 phút cho ngao nhả bùn đất ra rồi vớt ra rửa sạch, để ráo.

Bước 4: Sơ chế các loại rau và nấm

Nấm các loại sau khi sơ chế sạch thì đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rửa sạch để ráo. Về phần rau ăn kèm cũng vậy, cùng đem nhặt sạch rồi ngâm với nước muối, rửa sạch, để ráo.

Bước 5: Nấu nước lẩu

Khi các nguyên liệu đã được sơ chế xong, giờ tiến hành nấu nước lẩu. Bắc nồi lên bếp đun nóng cùng với ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành, tỏi băm nhuyễn cùng với sả và gừng vào phi thơm thiếp đến cho cà chua băm nhỏ vào xào đến khi cà nhừ ra và có màu đỏ đẹp mắt thì cho nước hầm gà ở bước 1 vào đun sôi. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, thêm ít sa tế và rau mùi vào rồi tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

Các nguyên liệu cũng đã chuẩn bị xong, múc nước lẩu vào một cái nồi lẩu nhỏ đun sôi, bày thịt gà, thịt bò, hải sản, nấm cùng với các loại rau ăn kèm ra đĩa. Thêm đĩa bún hoặc mì kèm với bát nước mắm ớt là hoàn thành. Khi nước lẩu sôi chỉ việc cho lần lượt cho thịt gà vào nấu cho chín, tiếp đến cho hải sản, nấm, thịt bò vào đun sôi, sau đó lấy rau nhúng vào nước lẩu là có thể thưởng thức được rồi. Tuy nhiên, với thịt bò bạn không nên nấu chín quá sẽ làm thịt bò mất ngon và dai.

Món lẩu gà thập cẩm có vị ngọt thanh cùng thịt gà, kèm theo đó là một chút chua chua từ những quả cà chua vô cùng đẹp mắt. Sự kết hợp về màu sắc lẫn hương vị của tất cả các nguyên liệu có trong món lẩu này sẽ khiến các bạn tấm tắc khen ngon tức thì luôn đấy!

Ngất Ngây Với Món Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Hấp Dẫn

Lẩu gà lá giang là một món ăn được rất nhiều người dân Việt Nam yêu thích bởi vị chua thanh tự nhiên từ lá giang sẽ làm thay đổi khẩu vị, có tác dụng giải cảm hoặc giải nhiệt rất hiệu quả. Vị thơm ngon của gà, vị chua thanh ngọt của lá giang cùng với xả ớt cay cay chắc chắn sẽ làm ngất ngây người thưởng thức.

Một nồi lẩu gà lá giang với vị thanh chua luôn là chất kích thích vị giác, có tác dụng hạ nhiệt giải độc, rất tốt cho sức khỏe làm cho người dùng khi thưởng thức xong khó lòng quên được. Cách làm lẩu gà lá giang thơm ngon hấp dẫn không quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây là có thể có được một nồi lẩu gà lá giang ngon đúng vị rồi.

Thịt gà: 1 con (khoảng 1,5kg)

Lá giang tươi: 300g

Bún tươi: 1kg ( có thể thay thế bằng phở, bún khô, mì tôm tùy sở thích của mọi người).

Hành, tỏi, gừng, ngò, sả, ớt trái.

Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, dầu ăn…

Các loại rau nhúng lẩu ăn kèm như: bắp chuối, rau muống, rau cải cúc, rau đắng… tùy loại bạn thích.

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà

Thịt gà làm sạch, rửa qua với nước muối pha loãng. Vớt lên để ráo, sau đó chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý không nên chặt miếng quá dày khi nhúng, nấu sẽ khó chín và bị dai.

Ướp thịt gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn để thịt có độ béo nhất định. Ướp khoảng 15 phút, lấy đũa đảo đều cho thịt ngấm đều gia vị.

Sả, hành lá, ớt rửa sạch. Sả, hành lấy phần đầu, cắt khúc dài, đập dập cùng ớt.

Lấy một nồi to, cho hành, sả, ớt vào xào thơm cùng chút dầu ăn. Đến khi thấy dậy mùi thơm cả sả và cay nồng của ớt thì cho thịt gà đã ướp vào xào cùng để miếng thịt săn lại. Bỏ thêm chút đường để thịt bám màu vàng nước hàng của đường khi đun nóng.

Chế khoảng 1,5 lít nước sôi trắng vào nồi, đun sôi khoảng 20 phút dưới ngon lửa nhỏ.

Nước lẩu sôi thì mở nắp nồi, lấy muôi hớt bỏ phần bọt để nước lẩu được trong. Lá giang rửa sạch, để ráo rồi dùng tay vò nhẹ cho lá dập, khi nấu vị chua của lá giang sẽ hòa đều trong nước lẩu.

Nêm gia vị cho nước dùng, nếu nhạt thì bỏ thêm chút hạt nêm, nước mắm vào tùy theo sở thích và vị giác của cả nhà.

Rau ngò cắt nhỏ cùng ớt sừng thái lát cho vào nồi lẩu.

Khuấy đều và cho tỏi phi vàng vào. Vậy là xong nồi lẩu gà lá giang với nước dùng ngon đậm đà vị chua ngọt pha mát thanh, ấm nồng không thể chối từ rồi.

Lá giang vò nhẹ để không bị chát và phát huy vị chua tự nhiên

Chà thịt gà với muối hột sẽ làm cho thịt không còn hôi và lấy đi những bụi bẩn nhỏ li ti dính trong thịt gà

Lá giang khi càng nấu sẽ càng chua vì thế điều chỉnh lượng lá giang cho thích hợp, đừng để nước lẩu bị chua quá mất ngon.

Độ cay của ớt, ngọt của đường cũng tùy chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người ăn.

Tránh nấu lẩu gà trong nồi nhôm, vì món ăn có chất chua có thể ăn mòn nhôm, làm nồng độ nhôm trong nước lẩu tăng cao, có thể gây ngộ độc, nên dùng các loại nồi inox hay tráng men là tốt nhất.

Cho 1 củ hành khô nằm trong nồi nước lèo nhe, việc này làm cho nước lèo ngon hơn rất nhiều luôn đấy.

Bạn nào thích ăn măng chua có thể chế biến món lẩu gà lá giang măng chua cũng ngon và hấp dẩn không kém. Để làm món này ngon, sau khi rửa sạch măng chua các bạn xào qua với hành tím và nêm xíu hạt nêm. Sau đó, cho vào nồi lẩu nấu chung với thịt gà từ luôn từ lúc đầu, thành phẩm sẽ là một nồi lẩu gà thơm mùi măng quyến rũ người ăn vô cùng.

Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Cay Thơm Lừng Hương Vị Miền Tây

Thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: khoảng 30′

Thời gian chế biến: khoảng 30′

Cách nấu lẩu gà lá giang ngon kiểu miền Tây 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá giang: Cho 6 người ăn

Thịt gà: 1kg

Bún tươi: 1kg

Lá giang: 200 gram

Hành lá: 5 nhánh

Sả: 4 cây

Ớt: 5 trái

Ớt sừng: 1 trái

Tỏi băm: 2 thìa cà phê

Ngò gai

Dầu ăn

Giá vị: muối, hạt nêm, đường trắng, nước mắm, hạt tiêu

Rau ăn kèm lẩu: rau muống, bắp chuối,…

(Bạn có thể gia giảm nguyên liệu theo ý thích)

2. Lưu ý khi mua nguyên liệu:

– Nên chọn con gà còn sống, khỏe mạnh. Hoặc bạn cũng có thể mua gà chế biến sẵn, nhưng nên chọn thịt gà còn chắc, tươi ngon, ấn vào thấy mềm và không bị hôi

– Nên chọn lá giang còn non, tươi, không nên chọn lá già vì khi nấu lẩu gà lá giang sẽ có vị đắng

Lẩu gà lá giang là món ăn của người dân miền Tây Nam Bộ

3. Các bước nấu lẩu gà lá giang ngon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Làm thịt gà, lấy muối sát xung quanh gà để khử mùi hôi. Sau đó, rửa thật sạch lại với nước.

– Chặt gà ra thành từng miếng vừa ăn, rồi ướp cùng với gia vị theo tỷ lệ: 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối. Ướp trong khoảng 15 phút.

Gà chặt miếng ướp cho ngấm gia vị

– Lá giang rửa thật sạch với nước và vò kỹ cho lá giang dập đi một chút.

Lá giang rửa sạch vò dập

– Rau ngò gai bạn cũng đem rửa thật sạch với nước rồi đem thái nhuyễn.

– Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt và sả rửa sạch, thái chéo.

Rau ngò gai, tỏi ớt thái nhuyễn

Bước 2: Chế biến nước lẩu gà lá giang ngon

– Đặt chảo lên trên bếp, đổ dầu vào, cho tỏi và sả vào phi thơm lên.

– Sau khi nước sôi, vặn lửa nhỏ, đun liu riu và cho thêm muối, bột ngọt và đường vào theo tỷ lệ 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe bột ngọt và 1/2 thìa café đường (tùy vào khẩu vị ăn bạn nêm gia vị cho vừa miệng).

– Sau khi thấy thịt gà chín mềm, cho lá giang vào đun cùng. Khi thấy nước lẩu sôi lên thì nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Nấu thịt gà với lá giang chín

Bước 3: Hoàn thành cách nấu lẩu gà lá giang

– Cho nước gà đun vào trong nồi lẩu, rồi cho thêm vài lát ớt cùng tỏi phi và sa tế vào. Bây giờ bạn có thể thưởng thức món lẩu gà lá giang ngon tuyệt này kèm với các loại rau củ, bún,… rồi.

Nhâm nhi món lẩu gà lá giang trong tiết trời se lạnh thì còn gì bằng

Thành phẩm sau khi nấu lẩu gà lá giang miền Tây

– Lẩu gà lá giang phải có hương thơm nồng của sả, có vị cay của ớt và vị ngọt của nước lẩu gà. Nước lẩu có vị chua thanh, không đắng gắt là bạn đã nấu đúng rồi nha!

Lưu ý khi nấu lẩu gà lá giang ngon

– Bạn nhớ vò nhẹ lá giang để khi nấu, vị chua của lá giang có thể ứa ra ngoài

– Nên chà qua thịt gà với muối hột để giảm mùi hôi của gà

– Không nên cho quá nhiều lá giang, vì như vậy, nồi lẩu sẽ quá chua, mất ngon. Nếu bạn thấy nồi lẩu quá chua thì có thể bỏ một chút lá giang ra và cho thêm chút nước lọc vào.

– Không nên dùng nồi lẩu bằng nồi nhôm vì chất chua có thể ăn mòn nhôm, tan vào trong nước lẩu, rất có hại cho sức khỏe

– Bạn có thể cho thêm măng chua vào lẩu gà lá giang cũng được nha, rất ngon đấy. Bạn xào măng chua với hành tím, nêm hạt nêm rồi cho chung vào cùng thịt gà ngay lúc đầu là được.

Lời khuyên cho bạn! Cách thức đặt bàn PasGo (Được giữ bàn, nhận kèm ưu đãi, không phải mua voucher)

Cách 1: Đặt bàn qua Tổng đài PasGo 19006005 , được tư vấn trực tiếp bởi tổng đài viên (1.000 đ/phút)

Cách 2: Đặt bàn qua Website chúng tôi (miễn phí)

Cách 3: Đặt bàn qua ứng dụng PasGo (Android & iOS – miễn phí)

Trinh Hien – Minh Phương & PasGo Team.

Tổng đài đặt bàn & Tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo: iOS & Android

Cách Làm Gà Nấu Pate Thơm Mềm Ngất Ngây

Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch, đem chặt miếng vừa ăn, sau đó ướp với muối, đường, tiêu. Để khoảng 15 phút cho thịt gà thấm gia vị.

Củ cà rốt và khoai tây gọt, rửa sạch và cắt khúc tròn hoặc vuông vừa ăn. Ngâm trong nước lạnh có pha một chút muối cho sạch trước khi chế biến.

Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Ngò rửa sạch.

các bước nấu gà pate

Đầu tiên, bạn làm nóng một chút dầu trong chảo, sau đó cho khoai tây vào chiên nhanh rồi để ra dĩa. Việc chiên trước khoai tây như vậy sẽ giúp khoai sau khi hầm không bị bở và nát ra mà miếng khoai tây vẫn rất ngon và thấm vị.

Tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp, thêm chút hành tây vào phi thơm rồi cho gà vào đảo đều chiên khoảng 5 phút thì lấy ra. Chiên xào sơ trước cũng là cách để thịt gà săn lại và thấm vị trước khi hầm.

Thêm một chút nước vào pate nghiền cho nhuyễn. Cho một chiếc nồi khác lên bếp, phi thơm hành tím và tỏi băm, sau đó cho pate vào xào cho dậy mùi thơm và cho bơ vào. Cuối cùng, bạn chờ cho hỗn hợp này hòa quyện vào nhau thì cho tương cà vào.

Tiếp đến, bạn cho nước dừa vào hỗn hợp đang nấu khuấy đều, khi nước sôi lên thì cho thịt gà đã chiên vào nấu cùng. Nấu khoảng 10 phút thì cho tiếp cà rốt và khoai tây vào nấu chín.

Thưởng thức món ăn

Tiếp tục đun cho đến khi cà rốt và khoai tây chín mềm thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng, múc món ăn ra bắt, thêm ngò rí lên trên cùng để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn và thưởng thức.

Ngoài món gà nấu với pate, bạn có thể làm một số món ăn khác từ gà khác như: gà sốt cam, gà nấu pate xúc xích,…để đổi vị cho cả nhà. Chúc cách bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm gà nấu pate của chúng tôi .

Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay Kiểu Thái Ngon Và Đơn Giản

Để có một nồi lẩu cá chua cay ấm nóng cho cả nhà thưởng thức trong những ngày đông lạnh giá, bạn có thể tham khảo cách nấu đơn giản sau.

Lẩu cá chua cay là cái tên khá quen thuộc đối với những bữa ăn gia đình hay trong các thực đơn cá đãi tiệc vì cách chế biến đơn giản nhưng mùi vị lại vô cùng quyến rũ. Các bạn có thể dùng nhiều loại cá khác nhau để chế biến món này: Cá hồi, cá khoai, cá bớp…

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá diêu hồng: 1,2 kg -1,5 kg.

Xương ống: 500g.

Gừng, tỏi, hành khô.

Tai chua hoặc quả dọc.

Cà chua, dứa.

Sả, ớt.

Rau cần, xà lách, hành lá, thì là, húng, tía tô, kinh giới, rau mùi, rau ngổ.

Bún.

Cách làm lẩu cá diêu hồng

– Bước 1: Cá mua về rửa sạch bằng nước muối rồi lọc bỏ xương, chỉ lấy thịt. Thái thịt cá thành từng lát mỏng và xếp ra đĩa.

– Bước 2: Xương ống , các bạn rửa bằng nước muối rồi chần qua với nước đun sôi sau đó rửa lại lần nữa cho sạch hẳn.

– Bước 3: Các loại rau sống rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng.

– Bước 4: Hành lá, thì là, rau cần cắt khúc vừa ăn.

– Bước 5: Cà chua bổ theo dạng múi chúng tôi chua cho vào nước lạnh ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra, rửa lại lần nữa. Gừng, sả làm sạch rồi đập dập. Ớt cắt nhỏ.

– Bước 6: Hành củ thái thật mỏng. Rau ngổ và hành lá cắt nhỏ 1 nửa, phần còn lại để nguyên.

– Bước 7: Xương ống sau khi sơ chế cho vào nồi hầm để lấy nước dùng (có thể ninh bằng nồi áp suất cho nhanh)

– Bước 8: Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào chung sau đó cho nước hầm xương vào.

– Bước 9: Xương hầm và đầu cá chặt thành 3 khúc, thả vào nồi rồi thêm chút nước hầm cùng sả và gừng.

– Bước 10: Khi nước lẩu sôi được khoảng 10 phút thì nêm gia vị vừa miệng rồi cho dứa, tỏi đập dập và tai chua vào là hoàn thành việc nấu nước lẩu. Khi ăn, bày rau sống và bún, cá và rau nhúng ra để ăn cùng với lẩu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Lẩu Tôm Chua Cay Thơm Ngon Ngất Ngây trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!