Xu Hướng 2/2023 # Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Đúng Chuẩn Vô Cùng Bổ Dưỡng # Top 4 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Đúng Chuẩn Vô Cùng Bổ Dưỡng # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Đúng Chuẩn Vô Cùng Bổ Dưỡng được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Là đặc sản của đất Bình Dương, gà tiềm ớt hiểm có vị cay nhẹ, hơi the the. Vì khi nấu là để nguyên trái ớt, không dầm nát nên ăn sẽ không bị cay xè. Ai thích ăn cay thì mới dầm nát.

Cách nấu gà tiềm ớt hiểm lại không hề khó. Chuẩn bị vài nguyên liệu là đã chế biến xong, bếp Eva sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món ăn này ngon, đúng chuẩn vị Bình Dương dễ dàng thực hiện tại nhà.

Nguyên liệu làm gà tiềm ớt hiểm

– Gà ta loại ngon: 1,7kg

– Ớt hiểm: 180g

– Kỷ tử: 50g

– Nấm hương (nấm đông cô): 200g

– 1 củ tỏi, 1 củ hành tím, 2 cây sả, 1 củ gừng

– Nước dừa tươi: 500ml

– Các loại gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu hào, nước tương, dầu ăn….

– Rau nhúng lẩu gà ớt hiểm: Rau tần ô (cải cúc), cải thảo, cải bẹ, nấm,…

– Bún tươi, mì

Các nguyên liệu chính làm món gà tiềm ớt hiểm

Cách làm gà tiềm ớt hiểm ngon đúng chuẩn

Gà mổ sẵn mua về làm sạch, bóp gừng muối khử hôi. Làm sạch xong thì gà có hai lựa chọn tùy theo sở thích:

– Gà chặt miếng to, ướp cùng gia vị gồm 2 thìa dầu hào, 3 thìa nước tương, 1 thìa bột nêm sau đó trộn đều để ngấm trong 1 tiếng.

Gà chặt miếng to ướp với các loại gia vị

– Gà để nguyên con, cũng ướp với các gia vị như trên, ướp cả bên trong bụng và bên ngoài cho ngấm đều gia vị. Đặt gà trong tủ lạnh 1 tiếng.

Gà ướp nguyên con

– Ớt hiểm rửa sạch rồi để ráo nước, để nguyên trái.

– Nấm hương rửa sạch, ngâm nước nóng trong 15 phút cho nở bung hết sau đó rửa lại với nước cho sạch.

– Kỷ tử ngâm nước ấm cho nở hết sau đó rửa lại với nước sạch.

– Hành tím, tỏi, gừng bỏ vỏ đập dập.

– Các loại rau nhúng nhặt bỏ gốc, lá già rồi rửa sạch với nước muối loãng, để cho ráo.

Sơ chế rau nấm kỳ tử làm gà tiềm ớt hiểm

– Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ 1 lít dầu ăn vào đun sôi nóng già thì thả gà vào chiên, vặn lửa to, chiên qua cho vàng đều hai mặt thì dùng muôi thủng vớt ra để vào đĩa lót giấy thấm dầu.

Lưu ý: Nên chiên gà lửa to, cho vàng đều thì vớt ra ngay, không nên chiên kỹ khi vì khi cho vào nồi gà tiềm ớt hiểm ăn sẽ bị khô và dai.

Chiên gà vàng nấu gà tiềm ớt hiểm sau khi đã tẩm ướp

(Đối với gà nguyên con, lấy trong tủ lạnh ra để nguội bớt. Nếu chảo to thì bạn cũng cho vào chiên vàng đều, hoặc cho vào lò vi sóng nướng qua đến khi da gà màu vàng là được sau đó lấy ra xé thành từng miếng to, để ra đĩa).

Bước 4: Làm lẩu gà tiềm ớt hiểm

– Đặt nồi lên bếp cho vào nồi 1 thìa con dầu ăn vào đun nóng già thì cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm sau đó đổ ớt hiểm vào xào qua trong 2 phút.

– Xào xong đổ 500ml nước vào đun đến khi sôi thì cho gà và cả phần nước ướp gà lúc đầu, kỳ tử, nấm hương và đổ tiếp 500ml nước dừa vào, vặn to lửa để nước sôi lại thì giảm cho lửa liu diu.

– Thêm muối, đường, hạt nêm tùy theo khẩu vị, đun trong 15 phút để gà ngấm kỹ gia vị.

Nước lẩu gà tiềm ớt hiểm

Bước 4: Làm nước chấm lẩu gà ớt hiểm

1 canh muối hột + 5 trái ớt hiểm xanh vào cối giã dập. Cho ra chén, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy tan gia vị.

– Xếp rau nhúng ra đĩa, mì trụng qua để ăn kèm.

– Dùng thìa múc phần thịt gà, ớt hiểm, kỳ tử, nấm hương,… sang nồi lẩu rồi đổ nước lẩu vào để có thể thưởng thức, ăn nóng. Khi ăn để nhiệt vừa phải, nồi nước sôi thì nhúng thêm các loại rau ăn kèm. Nước dùng chan mì hoặc bún ăn sẽ rất ngon mà không cay quá.

Lẩu gà tiềm ớt hiểm sau khi hoàn thành

Nếu muốn ăn cay, có thể vớt ớt hiểm ra bát con rồi dùng thìa dầm nhuyễn sau đó đổ vào nồi lẩu sẽ gia tăng vị thơm và cay của ớt hiểm.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-lam-ga-tiem-ot-hiem-ngon-dung-chuan-vo-cung-bo-d…

Theo Hường Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Cách Ngon Bổ Dưỡng

1. Cách chọn được gà ác

Chúng ta đều biết gà ác có màu đen. Nhưng không phải gà nào đen cũng “ác”. Mình xin chia sẻ vài mẹo để bạn chọn được đúng gà ác.

Một số đặc điểm nhận dạng gà ác:

Đây là giống gà nội sở hữu thân hình nhỏ cùng bộ lông trắng xước.

Chân của gà ác có 5 ngón và lông được bao phủ xung quanh.

Phần da, thịt và xương, mỏ của gà ác đều có màu đen.

Với gà trống sẽ có mào cờ màu đỏ thẫm còn với gà mái sẽ có mào với màu đỏ nhạt.

Gà ác là giống gà nhỏ con, trọng lượng chỉ khoảng 200-300g, thịt ngon nhất trong độ 4-5 tuần tuổi, nuôi thêm nữa trọng lượng cũng không tăng.

1. Nguyên liệu cần có

Gà ác có tính bình, vị ngọt giúp giải toả độc tố trong cơ thể, cho giấc ngủ ngon hơn, món gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu và người già cực kì tốt.

Nghe tên có thuốc bắc, chắc hẳn một số bạn nghĩ món ăn sẽ không ngon nhưng thật ra gà ác tiềm thuốc bắc dễ ăn dành cho mọi người. Từ các em nhỏ tới những cụ già điều có thể thưởng thức món canh này với những dưỡng chất có trong thịt gà ác và thảo mộc.

Với gà ác tuy có kích thước nhỏ nhưng phần thịt sau khi hầm rất mềm, thơm và đặc biệt là nguồn dưỡng chất dồi dào mà thịt mang đến. Khi kết hợp cùng các loại thảo mộc như củ sen, các loại thuốc bắc thì càng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Chúng ta cùng nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu làm món canh ngon và bổ cho cả nhà nào.

Gà ác: 1 con

Củ mài: 10gr

Sinh địa: 10gr

Nhân sâm: 10gr

Táo tàu: 10gr

Dừa: 1 trái

Nước mắm: 1 muỗng cà phê

Đường trắng: 1/3 muỗng cà phê

Câu kỷ tử: 5gr

Nấm đông cô: 3 cái

Rượu trắng: 1/2 chén

Nước dừa: 100ml=

2. Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu thuốc bắc

Đem rửa sạch các nguyên liệu thuốc bắc như nhân sâm, củ mài, sinh địa, câu kỷ tử rồi để ráo nước.

Ngâm táo tàu trong chén nước khoảng 20 phút cho nở mềm, sau đó vớt ra cho ráo nước.

Ngâm nấm đông cô với nước ấm cho nở mềm, vớt nấm ra rửa lại cho sạch và vắt ráo nước.

Bước 2: Làm sạch gà ác

Chà xát muối nhẹ nhàng lên da gà ác và bên trong khoang bụng để loại bỏ chất bẩn, chất nhớt rồi rửa gà ác với nước sạch.

Rửa lại gà ác với rượu trắng để thịt gà không còn mùi tanh hôi nha.

Lau khô gà ác, cho vào thố đất.

Bước 3: Nấu gà ác tiềm thuốc bắc

Cho gà ác vào nồi đất (thố đất), thêm lần lượt các loại thuốc bắc vào nồi gồm câu kỷ tử, củ mài, táo tàu, nhân sâm, sinh địa.

Thêm nấm đông cô, 1 muỗng nước mắm, 1/3 muỗng đường trắng.

Chế 100ml nước dừa vào nồi gà ác.

Chế nước vào một nồi lớn, sau đó cho thố gà vào chưng cách thủy trong khoảng 2 – 3 giờ.

Bước 4: Thưởng thức món ăn

Gà ác tiềm thuốc bắc chín để trong thố và dùng nóng, phần thuốc bắc bên trong có những loại hơi khó ăn nhưng nếu ăn được thì sẽ rất tốt cho cơ thể đấy.

Khi ăn bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu vắt thêm tắc. Món gà tiềm thuốc bắc ăn rất ấm bụng, dùng vào những ngày mưa lành lạnh sẽ rất phù hợp.

Hy vọng các bạn có thể tự nấu tại nhà món gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình!

Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tuyệt Vời

Gà tiềm ớt hiểm là món ăn mang đến cho người dùng cảm giác mới lạ nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Vị thơm ngon, đậm đà, nồng nàn của món ăn sẽ khiến bạn bị cuốn hút ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Sự kết hợp tuyệt vời của thịt gà tươi cùng với ớt hiểm đã tạo nên một món ăn mang đậm hương vị dân dã. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của táo đỏ và thục địa sẽ góp phần thêm độ ngọt cũng như màu sắc hấp dẫn hơn cho phần nước dùng. Cách làm gà ớt hiểm không quá khó, với các bước hướng dẫn chi tiết sau đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ngay món ngon trung hoa này để chiêu đãi bạn bè và người thân vào những dịp đặc biệt.

Gà tiềm ớt hiểm rất kích thích vị giác người dùng

Nguyên liệu làm gà tiềm ớt hiểm

1 con gà (khoảng 1,2kg)

50g ớt hiểm xanh

Táo đỏ

Thục địa

Rau ăn kèm: xà lách son, nấm kim châm, củ sen

Gia vị bao gồm: đường, hạt nêm, bột ngọt, muối, hắc xì dầu

Cách làm gà tiềm ớt hiểm đơn giản

Ướp gia vị cho gà

Gà để nguyên con, làm kỹ, bỏ hết phần nội tạng bên trong, rửa sạch. Sau đó, bạn cho gia vị vào bên trong bụng gà gồm: 20g đường, 10g bột ngọt, 10g muối, 10g hạt nêm.

Tiếp theo, bạn dùng tay thoa đều hỗn hợp gia vị bên trong bụng gà. Khi gia vị đã thấm đều bên trong, bạn cũng dùng 1 ít gia vị thoa đều ở bên ngoài.

Ướp gia vị vào bên trong bụng gà

Bạn cho hắc xì dầu lên bên ngoài gà và thoa đều ra để tạo màu. Sau đó, bạn để yên cho gà thấm gia vị trong vòng 15 phút.

Bắc chảo dầu lên bếp ở mức lửa lớn. Bạn nên sử dụng nhiều dầu (có thể sử dụng dầu đã qua chiên 1 lần sẽ giúp cho màu gà đẹp hơn).

Bước chiên sẽ giúp gà có màu vàng đẹp mắt và thịt thêm săn chắc

Cho gà lên vợt lưới và xối đều dầu lên trên gà để gà có màu vàng đẹp mắt. Chiên gà là bí quyết để thịt săn chắc hơn, ko bị bở trong quá trình hầm.

Rang ớt hiểm

Bắc chảo lên bếp cho ớt hiểm vào và đảo thật nhanh tay. Khi thấy ớt tỏa ra mùi thơm, bóng lên và vỏ hơi cháy xém thì tắt bếp, đổ ra dĩa.

Khi gà sôi, bạn cho táo đỏ, thục địa vào hầm trong 40 – 45 phút. Sau đó cho ớt hiểm vào, nêm thêm 10g hạt nêm, 5g muối, 10g đường, 5g bột ngọt đun khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

Thời gian hầm gà trong khoảng 60 phút

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

2 Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăm Dặm Vô Cùng Bổ Dưỡng Tại Nhà Đơn Giản

Nguyên liệu cần để nấu cháo gà:

Gạo tẻ ngon: 3 nắm nhỏ

Gà ác: 1 con

Nấm hương: 3 – 4 cái

Cà rốt: 1/2 củ

Đậu cove: 5 – 7 quả

Hành khô: 1 củ

Hành, răm, rau mùi

Gia vị, nước mắm ngon, dầu ăn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cháo gà ác

Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút.

Gà ác làm lại cho thật sạch, để nguyên con hoặc chặt miếng nhỏ đều được.

Cà rốt gọt vỏ, đậu cove nhặt bỏ 2 đầu. Sau đó rửa sạch và thái hạt lựu.

Nấm hương ngâm nở rửa sạch, thái nhỏ.

Hành, mùi rửa sạch để ráo thái nhỏ.

Bước 2: Các bước thực hiện làm món cháo gà ác

Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho gạo nở chín mềm.

Luộc chín thịt gà ác, vớt ra để khô, phần nước luộc gà dùng để ninh cháo cho ngọt nước.

Phần thịt gà gỡ lấy thịt, xé nhỏ.

Tiếp theo, cho hành khô vào phi thơm với chút dầu ăn, rồi cho thịt gà vào xào, nêm một chút mắm ngon.

Khi nồi cháo chín mềm, múc cháo ra một nồi nhỏ, đổ thêm phần nước dùng gà vào đun đến khi thấy hạt cháo mềm, sánh, thêm phần rau củ vào đun khoảng 5 – 7 phút hay tới khi rau củ mềm, nêm nếm chút mắm cho vừa miệng.

Cho phần thịt gà vào đảo đều, đun khoảng 3 – 4 phút nữa, thấy cháo sánh là được.

Nguyên liệu cần cho món cháo gà ác đậu xanh:

Các bước nấu cháo gà ác đậu xanh ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đậu xanh ngâm trong nước lạnh khoảng 2 tiếng trong nước ấm trước khi tiến hành nấu cháo. Sau khi ngâm thì đem rửa sạch lại với nước lạnh rồi cho vào bát tô.

– Gạo tẻ, gạo nếp trộn lẫn với nhau, đãi sạch, nhặt bỏ trấu hoặc sạn nếu có rồi để cho ráo nước.

– Thịt gà (đã vặt lông) mua về đem rửa sạch, để nguyên con

– Hành tím bóc vỏ, thái miếng

– Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ

Bước 2: Luộc gà

Thịt gà sau khi đã sơ chế thì cho vào nồi, đổ nước ngập và thêm ½ thìa cà phê muối vào. Bắc nồi lên bếp và hầm cho đến khi thịt chín. Để nhận biết thịt chín hay chưa, bạn dùng một chiếc đũa xiên qua thịt, nếu bạn không thấy có nước màu hồng chảy ra nữa thì có nghĩa là thịt gà đã chín. Lúc này bạn vớt thịt ra bát, giữ lại nước luộc gà, thịt gà để cho nguội rồi dùng tay xé nhỏ thịt.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho gạo tẻ gạo nếp đã sơ chế vào và rang trong khoảng 8 phút rồi tắt bếp. Cách này sẽ khiến cho món cháo của bạn thơm hơn đấy.

Bước 4: Bắc nồi nước luộc gà lên bếp, cho gạo đã rang cùng với đậu xanh vào cho đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ. Thỉnh thoảng bạn nhớ dùng đũa khuấy nhẹ tận đáy để cháo không bị khê. Khi thấy gạo và đậu xanh nở to và mềm thì bạn cho thịt gà đã xé vào, khuấy đều rồi lại đun với lửa nhỏ thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm cháo gà đậu xanh rồi đấy.

Khi ăn bạn múc cháo ra từng bát tô nhỏ cho mọi người, cho thêm hành lá, nêm nếm cho vừa ăn với muối, tiêu xay. Bạn có thể dùng kèm với quẩy nóng cũng rất thú vị đấy. Cháo gà ác đậu xanh cũng như nhiều loại cháo khác, phải ăn nóng, vừa thổi vừa ăn, ăn chậm chậm để cảm nhận được vị ngọt của thịt gà, vị thơm bùi của đậu xanh.

* Lưu ý khi nấu cháo gà ác:

Phần rau củ các bạn có thể thay thế cho hợp khẩu vị, nhưng chú ý nên cho cà rốt vì cà rốt giúp bổ máu rất tốt cho mọi người

Nếu nấu cháo cho các bé thì bỏ rau mùi, hành, rau răm đi là được.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Đúng Chuẩn Vô Cùng Bổ Dưỡng trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!