Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Muối Ớt Xanh Chấm Đồ Nướng Hoặc Hải Sản Ngon Miễn Chê # Top 7 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Muối Ớt Xanh Chấm Đồ Nướng Hoặc Hải Sản Ngon Miễn Chê # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Muối Ớt Xanh Chấm Đồ Nướng Hoặc Hải Sản Ngon Miễn Chê được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nước chấm được xem là linh hồn của các món ăn vì nếu thiếu đi nó, món ăn sẽ bị giảm phân nữa hương vị. Trong số các loại nước chấm được yêu thích, chắc hẳn không ai không biết đến muối ớt xanh – loại nước chấm tuyệt vời khi thưởng thức các món hải sản hoặc món nướng.

Muối ớt xanh là nước chấm không thể thiếu của các món nướng và hải sản

Trước đây, muối ớt xanh thường chỉ có trong các quán ăn, nhà hàng chuyên phục vụ hải sản, ngày nay đã được sản xuất rộng rãi và bán ở hầu hết các siêu thị. Bạn có thể dễ dàng mua muối ớt xanh về sử dụng, tuy nhiên sản phẩm làm sẵn thường chứa chất bảo quản, hương vị chỉ ở mức trung bình, không thể làm hài lòng tất cả các thực khách. Vậy tại sao bạn không nghĩ đến việc tự làm muối ớt xanh tại nhà? Vừa ngon, rẻ, vệ sinh mà lại có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị.

Nguyên liệu

Ớt xiêm xanh: 100g

Chanh tươi: 1 trái

Muối biển hạt lớn: 10g

Đường cát trắng: 20g

Lá chanh: 5 lá

Vắt nước cốt chanh

Bạn cắt đôi trái chanh rồi vắt lấy nước cốt, đổ qua rây lọc để bỏ hạt và các tép chanh còn sót lại, đảm bảo phần nước cốt trong nhất. Lưu ý, nếu làm sót hạt chanh, khi xay ra hạt chanh sẽ nát và làm muối ớt xanh bị đắng, ăn không ngon.

Sơ chế ớt và lá chanh

Ớt xiêm rửa thật sạch, bỏ hạt rồi để ráo nước. Bạn có thể dùng khăn giấy lau khô, nếu ớt còn ướt mà làm ngay thì món nước chấm không thể để lâu được.

Lá chanh rửa sạch, để ráo nước, có thể lau khô như ớt cũng được.

Xay hỗn hợp muối ớt xanh

Bạn cho hết ớt xiêm, muối biển, lá chanh và đường vào máy xanh sinh tố, nhấn nút xay để xay nhỏ hỗn hợp. Bạn xay thật kỹ, cứ khoảng 10 giây thì dừng lại và cứ thế xay tiếp cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện, tạo thành một hỗn hợp đặc sệt.

Cuối cùng, bạn trút phần nước cốt chanh ban nãy vào, nhấn nút xay lần nữa rồi đổ ra. Lúc này chúng ta sẽ có hỗn hợp muối ớt xanh hơi lỏng nhưng vẫn sánh đặc.

Bảo quản và sử dụng muối ớt xanh

Muối ớt xanh sau khi xay xong là có thể sử dụng được rồi!

Nếu không dùng hết một lần, bạn hãy cho muối vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Nếu làm đúng các bước hướng dẫn trên (đặc biệt là làm khô ớt và lá chanh trước khi xay) thì nước chấm có thể để được rất lâu đấy! Thời gian bảo quản trung bình là khoảng 2 tuần, vì vậy bạn nên làm nhiều một chút để đỡ mất công.

Yêu cầu thành phẩm

Hỗn hợp muối ớt xanh sánh đặc, có màu xanh đẹp mắt.

Muối ớt xanh có vị chua cay mặn ngọt hài hòa, đặc biệt cảm nhận rõ vị cay cay của ớt và mùi thơm đặc trưng của lá chanh.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

Thông tin thêm

Muối ớt xanh ăn với gì?

Với hũ muối ớt xanh có sẵn, giờ đây mỗi khi ăn lẩu hải sản, các món hải sản hay món nướng thì bạn có thể lấy ra sử dụng ngay. Ngoài công dụng làm đồ chấm, muối ớt xanh còn được dùng để ướp hải sản trước khi nướng. Vị cay, thơm đặc trưng của nó sẽ giúp các món nướng trở nên đậm đà.

Nghe Là Thèm Với Cách Ướp Gà Nướng Muối Ớt Ngon Miễn Chê.

Cách ướp gà nướng muối ớt thơm lừng

+ 1/2 con gà.

+ 1 thìa cà phê muối.

+ Dầu ăn 2 thìa cà phê.

+ Rượu trắng 1/2 thìa cà phê.

+ 2-3 tép tỏi giã nhuyễn.

+ 2 thìa cà phê ớt băm nhỏ.

Cách làm gà nướng muối ớt

– Bước 1: Gà rửa sạch, để cho ráo nước, dùng dao nhọn khía vài đường ở đù, cánh và các vị trí khác để thịt ngấm đều gia.

– Bước 2: Pha nước sốt ướp gà: Cho ½ thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa muối, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào bát rồi trộn đều cho đến khi các gia vị tan hết.

– Bước 3: Xoa đều nước sốt lên thịt gà rồi để khoảng 2-3 tiếng cho thịt gà ngấm đều gia vị.

– Bước 4: Vặn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và chế độ 2 lửa trước 10 phút. Cho thịt gà vào khay rồi cho vào lò nướng khoảng 30 phút. Cách 10 phút bạn lại lấy gà ra phết nước lên, sau đó nướng thêm 20 phút nữa là hoàn thành món gà nướng muối ớt.

Cách làm món gà nướng sa tế cay nồng

+ Thịt gà: 500g.

+ Sa tế.

+ Sả.

+ Tỏi.

+ Dưa chuột.

+ Gia vị: hạt nêm, ngũ vị hương, sa tế, bột canh, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách làm gà nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch thịt gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

– Sả bóc vỏ gà, rửa sạch rồi đem xay nhuyễn.

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

– Dưa chuột rửa sạch và cắt thành từng lát.

Bước 2: Ướp thịt gà

– Cho thịt gà, tỏi, sả vào bát to.

– Thêm bột canh, ngũ vị hương, hạt nêm, sa tế, dầu ăn và hạt tiêu vào ướp thịt gà khoảng 30 phút.

Bước 3: Nướng thịt gà

– Chuẩn bị bếp than hoa, xếp thịt gà vào vỉ nướng và bắt đầu nướng. Khi thấy thịt gà vàng đều 2 mặt là được.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

– Xếp dưa lên đĩa, bày thịt gà nướng lên trên. Thêm một ít rau ngò cho thơm rồi thưởng thức thôi.

Nguyên liệu làm cánh gà nướng muối ớt

+ Cánh gà 5-6 cái.

+ 1 thìa cà phê sa tế.

+ Ớt bột 1-2 thìa cà phê.

+ Rượu trắng 1 thìa cà phê.

+ Tỏi và hành.

+ Dầu ăn 1 thìa cà phê.

+ Gia vị: Đường, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm,muối..

+ Nước tương 1 thìa cà phê.

– Bước 1: Cánh gà rửa sạch với muối và giấm, chặt thành 3 khúc. Tỏi, hành khô, bóc vỏ rồi băm nhỏ.

– Bước 2: Cho cánh gà vào bát, thêm các gia vị đã chuẩn bị ở trên vào trộn đều và ướp cánh gà khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

– Bước 3: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho cánh gà vào khay nướng sau đó cho vào lò nướng.

– Bước 4: Lật mặt cánh 10 phút/lần đồng thời bôi nước sốt lên cánh gà. Thời gian nướng khoảng 40-50 phút là thịt gà chín.

Cách làm gà nướng muối hột lạ miệng

Nguyên liệu làm gà nướng muối hột

+ 1 con gà ngon khoảng 1,8kg.

+ 1kg muối hột.

+ Sả, tỏi, ớt, húng

+ Gia vị: tiêu, hạt nêm, đường, mì chính.

– Gà mổ, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sả một phần cắt khúc, 1 phầm băm nhỏ.- Tỏi bóc vỏ. băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt rồi thái lát.

– Pha gia vị ướp gà: 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu , 1 chút đường nếu muốn. Ướp thịt gà với hỗn hợp gia vị này.

– Cho tỏi, sả, ớt vào trong bụng gà, để khoảng chừng 15 phút cho thịt gà thấm gia vị.

– Lấy một nồi to, rải muối hột xuống dưới đáy nồi, tiếp tục là 1 lớp sả cắt khúc sao cho gà không chạm với lớp muối.

– Đun sôi khoảng 30 phút là thịt gà chín.

Cách làm gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng

Nguyên liệu cần có

+ 1 con gà khoảng 2kg.

+ Mật ong 2 thìa cà phê.

+ Nước mắm 1 thìa cà phê.

+ 1 thìa cà phê ngũ vị hương.

+ 2 thìa dầu ăn.

+ Gia vi: sả, ớt, tỏi, đường, tiêu, bột canh, hạt nêm

– Làm sạch gà, để ráo nước. Dùng dao khía các đường nhỏ trên thân gà để tẩm gia vị cho dễ ấm giúp món ăn ngon hơn. Tỏi, sả, ớt băm nhỏ.

– Trộn đường, dầu ăn, ngũ vị hương, nước mắm khuấy đều để giúp các gia vị tan hết, sau đó bạn cho tỏi sả, ớt chuẩn bị trên vào trộn đều thành sốt ướp gà.

– Thoa đều hỗn hợp nước sốt lên thân và ở trong thân gà. Tiếp tục cho gà vào ngăn mát tủ lạnh sau khi ướp xong để thịt gà ngấm gia vị hơn.

– Quét mật ong quanh thân gà, cho gà vào khay và bắt đầu nướng. Mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho gà vào nướng 20-30 phút cho đến khi gà chuyển sang màu vàng là được.

– Gà: 1 con khoảng 2kg

– Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

– Mật ong: 2 thìa cà phê

– Đường: 1 thìa cà phê

– Nước mắm: 1 thìa canh

– Dầu ăn: 2 thìa cà phê

– Sả: 4 cây

– Ớt: tùy sở thích

– Tỏi băm: 2 thìa cà phê

Cách làm gà nướng mật ong

Bước 1: Gà sau khi làm sạch sẽ thì bạn dùng một con dao, khía nhẹ một ít đường ở trên thân gà. Làm như vậy để gà có thể ngấm gia vị nhanh chóng hơn.

Bước 2: Làm nước ướp

Sả thái nhỏ cho vào trộn cùng với ớt băm và tỏi băm. Thêm các loại gia vị đường + nước mắm + ngũ vị hương + dầu ăn vào và trộn đều lên. Sau đó thì đổ nước ướp lên gà, chú ý đổ đều các phần. Bạn cần ướp gà trong khoảng 4 tiếng.

Bước 3: Quét mật ong lên thân gà, cho gà vào khay nướng và bắt đầu nướng. Trong quá trình nướng thì sau khoảng 20 phút bạn lấy gà ra rồi quét mật ong lên tiếp. Khi thịt chín thì mang ra chặt nhỏ và thưởng thức thôi.

Thử làm gà nướng muối ớt bằng than

– Gà ta: 1 con khoảng 2 kg

– 1 củ nghệ

– 3 củ hành khô

– 4 quả ớt

– 3g muối

– Tiêu xay, nước mắm, mì chính, dầu ăn.

Cách làm gà nướng muối ớt bằng than

Bước 1: Làm sạch gà rồi mở banh hẳn ra, khía vài đường trên thân gà

Bước 2: Giã nghệ lấy nước rồi thoa lên hết con gà

Bước 3: Băm nhỏ ớt và hành khô rồi cho vào bát. Tiếp tục cho thêm tất cả các loại gia vị vào khuấy cùng. Khi đã làm xong thì đổ vào gà và ướp khoảng 2 tiếng.

Bước 4: Bắt đầu nướng gà

Gà nướng muối ớt là món ngon ngon và lạ miệng vì thịt gà quện mùi sả ớt tỏi cay nồng và quyến rũ.. Cách ướp gà nướng muối ớt và các món gà nướng khác không hề khó, chỉ cần một khéo léo và thời gian để tạo nên hỗn hợp nước tẩm ướp ngon ngất ngay cho món gà.

XEM THÊM

Đắm chìm trong hương vị kem sữa tươi sáp ong ngọt ngào tại Honey Cream

Nếm trọn menu trà sữa phong phú tại Meet and More với loạt mã giảm giá hấp dẫn

Tacoleo – ẩm thực Mexico mới lạ và đặc sắc, các món ăn siêu hấp dẫn đang đợi bạn

Comments

Cách Làm Muối Ớt Xanh Với Sữa Tươi Sền Sệt Chấm Chân Gà Cực Ngon

Cách làm muối ớt xanh với sữa tươi sền sệt chấm chân gà cực ngon: Khi ăn món chân gà nướng hay chân gà ngâm sả tắc thì thứ quan trọng nhất không thể thiếu được đó chính là bát nước chấm. Hôm nay chuyên mục ẩm thực của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm muối ớt xanh với sưa tươi, đây là loại nước chấm thần thánh đang làm điên đảo các tín đồ ăn vặt hiện nay. Mời các…

Nguyên liệu làm nước chấm chân gà cực ngon

Cách làm muối ớt xanh chuyên dùng để chấm đồ nướng, hải sản hay chân gà với độ hấp dẫn khiến ai ai cũng phải mê mẩn khi đã một lần thưởng thức. Trước khi tiến hành làm muối ớt xanh, bạn chuẩn bị các loại nguyên liệu như sau:

+ 3 quả ớt xanh

+ 10g đường kính

+ 1 quả chanh tươi

+ 3 lá chanh

+ Sữa tươi, muối ăn

+ Bước 1: Dùng tay hoặc dao bóc vỏ và tách múi chanh. Từ từ trích lấy một phần của múi chanh sau đó loại bỏ hạt. Để không phải làm công đoạn này, bạn có thể chọn mua chanh không hạt.

+ Bước 2: Ớt xanh rửa sạch, lau thật khô. Tiếp đến, bạn loại bỏ toàn bộ hạt ớt, chỉ ớt và cuống ớt. Cuối cùng, thái ớt thành từng lát nhỏ và cho chung vào với phần chanh múi đã tách trước đó.

+ Bước 3: Cho toàn bộ chanh múi + đường + muối + sữa tươi + ớt vào chung trong máy xay. Bật máy xay và tiến hành xay cho tới khi hỗn hợp mịn nhuyễn, không còn dấu hiệu của nguyên liệu thô.

+ Bước 4: Sau khi xay xong, cho hỗn hợp lược qua rây để mịn hẳn. Cuối cùng, bạn trút nguyên liệu ra bát/đĩa và thêm phần lá chanh thái sợi rồi thưởng thức cùng với các món nướng, đặc biệt là hải sản nướng.

Cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản bằng máy xay sinh tố

Nước chấm chính là linh hồn của món ăn, đặc biệt là khi bạn thưởng thức các món như hải sản hay đồ nướng. Ngoài nước chấm muối ớt xanh ở trên, các bạn có thể làm thêm muối ớt đỏ để làm đẹp thêm mâm nhậu. Với màu đỏ bắt mắt kết hợp vị chua cay mặn ngọt tuyệt vời, muối ớt đỏ sẽ là một loại nước chấm hoàn hảo cho các bữa tiệc gia đình hay các buổi tiệc nướng với bạn bè. Cụ thể các nguyên liệu cần và cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản như sau:

+ Nguyên liệu: Ớt sừng 30 gr, muối 15 gr, chanh 1 trái, tỏi 10 gr, đường trắng 60 gr, lá chanh 10 gr.

+ Bước 1: Ớt rửa sạch, tách bỏ hạt và cuống. Chanh gọt vỏ, tách múi. Lá chanh cắt nhỏ, có lá chanh sẽ làm muối dậy mùi thơm hơn.

+ Bước 2A: Xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố gồm các nguyên liệu từ 30gr ớt, 5 tép chanh, 10gr lá chanh, 10gr tỏi, 60gr đường và 15gr muối xay thật nhuyễn.

+ Bước 2B: Nếu không có máy xay sinh tố, các bạn có thể Nguyên liệu tương tự như bước 2 nhưng số lượng giảm đi một chút để khi giã hỗn hợp được nhuyễn hơn. Cho vào cối 20gr ớt, 4 tép chanh, 5gr tỏi, 40gr đường và 10gr muối giã thật nhuyễn.

Tags: cách làm muối ớt xanh khô, cách làm muối ớt xanh voi sua tuoi, cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản, cách làm muối ớt xanh chấm gà, cách làm nước chấm sữa, muối ớt xanh bán ở đâu, cách làm muối ớt chấm đồ nướng, chai muối ớt xanh

Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Gà nướng muối ớt ngon quan trọng nhất chính là khâu ướp gà cũng như cách nướng. Để miếng gà nướng có được vị thơm, ngọt, cay cay tự nhiên và đặc biệt da giòn căng bóng thì không phải ai cũng biết làm..

– Gà ta mua về đem nhúng nước nóng, nhổ sạch lông, làm sạch và lấy phần nội tạng ra ngoài, để ráo nước. Dùng dao khía vài đường xuyên da và thịt gà dọc thân, bước này nhằm để gà được thấm gia vị ướp.

– Dưa leo, rau răm mua về rửa sạch, để ráo nước– Đồ chua bạn có thể mua hoặc tự làm tùy ý thíc h. Có thể tham khảo link: https://bit.ly/cach-lam-do-chua

– Chuẩn bị phần hương: 10g tỏi + 15g hành tím + 20g dầu ăn.– Chuẩn bị phần vị: 3g đường + 5g bột ngọt + 8g hạt nêm + 15g nước mắm Cholimex + 10g mật ong + 100g nước.Trước tiên bạn làm nóng chảo trên bếp, xào thơm phần hương đã chuẩn bị sẵn gồm tỏi, hành tím cùng với dầu ăn. Sau đó, cho vào hỗ hợp sốt khuấy đều vào (phần vị đã cân sẵn). Tiêp tục liên tục đảo đều hỗn hợp sốt trong chảo đến khi sốt ướp gà thơm lên là được. Tắt bếp, cho sốt ướp gà ra chén nhỏ.

– Trước tiên, bạn chuẩn bị sốt mật ong: Trộn đều 15g mật ong + 3 muỗng nước lọc để sẵn– Đặt gà vào mâm, lưu ý để gà sải hết mâm giúp dễ dàng ướp gia vị, gà thấm đều gia vị.– Cho phần Sốt ướp gà đã chuẩn bị sẵn rưới đều lên gà. Bạn ướp gà trong thời gian khoảng 15 – 20 phút.

** Nướng gà:– Bạn chuẩn bị lò nướng than hồng với vỉ nướng đã được làm nóng. Nhớ vỉ nướng phải thật nóng. Lúc này bạn đặt gà đã ướp sẵn trải đều lên vỉ và nướng đều hai mặt gà từ 15 – 20 phút.Quét phần Sốt mật ong đã chuẩn bị sẵn lên đều mặt gà nướng để gà ngấm mật ong. Cuối cùng, tẩm ớt bột lên mặt gà.

Để làm muối ớt chấm kèm ngon, bạn cần:

Trộn muối hạt, lá chanh, ớt, vắt thêm một ít nước cốt chanh.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món Gà nướng muối ớt vô cùng đơn giản. Chỉ cần bày ra đĩa trang trí thêm một vài cọng rau răm, dưa chua và dưa leo là có thể thưởng thức ngay.

Với Cách làm gà nướng muối ớt ngon này, bạn có thể ăn không hoặc kết hợp với cơm thì quả là tuyệt vời…

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Muối Ớt Xanh Chấm Đồ Nướng Hoặc Hải Sản Ngon Miễn Chê trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!