Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Muối Ớt Xanh Chấm Đồ Nướng Hoặc Hải Sản Ngon Miễn Chê # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Muối Ớt Xanh Chấm Đồ Nướng Hoặc Hải Sản Ngon Miễn Chê được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nước chấm được xem là linh hồn của các món ăn vì nếu thiếu đi nó, món ăn sẽ bị giảm phân nữa hương vị. Trong số các loại nước chấm được yêu thích, chắc hẳn không ai không biết đến muối ớt xanh – loại nước chấm tuyệt vời khi thưởng thức các món hải sản hoặc món nướng.

Muối ớt xanh là nước chấm không thể thiếu của các món nướng và hải sản

Trước đây, muối ớt xanh thường chỉ có trong các quán ăn, nhà hàng chuyên phục vụ hải sản, ngày nay đã được sản xuất rộng rãi và bán ở hầu hết các siêu thị. Bạn có thể dễ dàng mua muối ớt xanh về sử dụng, tuy nhiên sản phẩm làm sẵn thường chứa chất bảo quản, hương vị chỉ ở mức trung bình, không thể làm hài lòng tất cả các thực khách. Vậy tại sao bạn không nghĩ đến việc tự làm muối ớt xanh tại nhà? Vừa ngon, rẻ, vệ sinh mà lại có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị.

Nguyên liệu

Ớt xiêm xanh: 100g

Chanh tươi: 1 trái

Muối biển hạt lớn: 10g

Đường cát trắng: 20g

Lá chanh: 5 lá

Vắt nước cốt chanh

Bạn cắt đôi trái chanh rồi vắt lấy nước cốt, đổ qua rây lọc để bỏ hạt và các tép chanh còn sót lại, đảm bảo phần nước cốt trong nhất. Lưu ý, nếu làm sót hạt chanh, khi xay ra hạt chanh sẽ nát và làm muối ớt xanh bị đắng, ăn không ngon.

Sơ chế ớt và lá chanh

Ớt xiêm rửa thật sạch, bỏ hạt rồi để ráo nước. Bạn có thể dùng khăn giấy lau khô, nếu ớt còn ướt mà làm ngay thì món nước chấm không thể để lâu được.

Lá chanh rửa sạch, để ráo nước, có thể lau khô như ớt cũng được.

Xay hỗn hợp muối ớt xanh

Bạn cho hết ớt xiêm, muối biển, lá chanh và đường vào máy xanh sinh tố, nhấn nút xay để xay nhỏ hỗn hợp. Bạn xay thật kỹ, cứ khoảng 10 giây thì dừng lại và cứ thế xay tiếp cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện, tạo thành một hỗn hợp đặc sệt.

Cuối cùng, bạn trút phần nước cốt chanh ban nãy vào, nhấn nút xay lần nữa rồi đổ ra. Lúc này chúng ta sẽ có hỗn hợp muối ớt xanh hơi lỏng nhưng vẫn sánh đặc.

Bảo quản và sử dụng muối ớt xanh

Muối ớt xanh sau khi xay xong là có thể sử dụng được rồi!

Nếu không dùng hết một lần, bạn hãy cho muối vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Nếu làm đúng các bước hướng dẫn trên (đặc biệt là làm khô ớt và lá chanh trước khi xay) thì nước chấm có thể để được rất lâu đấy! Thời gian bảo quản trung bình là khoảng 2 tuần, vì vậy bạn nên làm nhiều một chút để đỡ mất công.

Yêu cầu thành phẩm

Hỗn hợp muối ớt xanh sánh đặc, có màu xanh đẹp mắt.

Muối ớt xanh có vị chua cay mặn ngọt hài hòa, đặc biệt cảm nhận rõ vị cay cay của ớt và mùi thơm đặc trưng của lá chanh.

Mẹo & lưu ý (Footnotes) Thông tin thêm

Muối ớt xanh ăn với gì?

Với hũ muối ớt xanh có sẵn, giờ đây mỗi khi ăn lẩu hải sản, các món hải sản hay món nướng thì bạn có thể lấy ra sử dụng ngay. Ngoài công dụng làm đồ chấm, muối ớt xanh còn được dùng để ướp hải sản trước khi nướng. Vị cay, thơm đặc trưng của nó sẽ giúp các món nướng trở nên đậm đà.

2+ Cách Làm Muối Ớt Xanh Chấm Hải Sản, Đồ Nướng Ngon Đúng Vị

Muối ớt xanh là đặc sản của thành phố biển Nha Trang, có nguyên liệu chính là muối và ớt xiêm xanh. Cách làm muối ớt xanh đúng chuẩn có màu sắc bắt mắt, vị chua cay mặn ngọt hài hòa, nổi bật nhất là vị cay của ớt và the thé của lá chanh, dậy lên một mùi thơm vô cùng đặc biệt.

Cách làm muối ớt xanh sữa đặc Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch ớt xiêm xanh, chanh, lá chanh và để ráo nước. Lá chanh xắt thành từng sợi nhỏ. Chanh loại bỏ phần vỏ, sau đó xắt múi cau, chia làm 4 phần. Ớt xiêm xanh ngắt bỏ phần cùi, bỏ đi phần hạt ớt bên trong và xắt nhuyễn.

Tiến hành xay ớt và thành phẩm

Cho lá chanh, ớt xiêm xanh đã sơ chế, 25gram đường, 15gram muối, 4 khứa chanh và 25gram sữa đặc vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn cho đến khi thấy các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tắt máy. Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước làm muối ớt xanh, chỉ cần cho ra chén và thưởng thức cùng các món ăn ngay thôi.

Cách làm muối ớt xanh có sữa đặc sẽ giúp cho nước chấm này có vị béo nhẹ, giảm bớt độ cay, thơm sữa và có độ sánh mịn nhất định. Nếu không dùng sữa đặc, bạn nên cho đường, muối theo tỉ lệ 2:1 để đảm bảo vị của nước chấm được đậm đà.

Cách làm muối ớt xanh đúng chuẩn Vắt nước cốt chanh

Cắt đôi trái chanh và vắt lấy nước cốt, đổ qua ray lọc để bỏ hạt. Lưu ý, nếu làm sót hạt chanh sẽ làm nước chấm có vị đắng, ăn không ngon.

Sơ chế ớt và lá chanh

Ớt xiêm rửa thật sạch, bỏ hạt và để ráo nước.

Lá chanh rửa sạch, để ráo nước và cắt nhuyễn.

Xay hỗn hợp muối ớt xanh

Bạn cho ớt xiêm, muối, lá chanh, đường, nước chanh vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn cho đến khi thấy các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tắt máy. Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước làm muối ớt xanh, chỉ cần cho ra chén và thưởng thức cùng các món ăn ngay thôi.

Để làm muối ớt xanh thì bạn nên dùng ớt xiêm. Ớt xiêm hay còn được gọi là ớt hiểm, có vị cay thơm hơn các loại ớt thông thường. Khi mua ớt xiêm, bạn nên chọn những trái tươi, xanh, ớt nhỏ đều, không bị hư hỏng hay dập nát.

Lá chanh nên chọn những lá hơi già để có mùi thơm đặc trưng nhất, không nên chọn lá quá non hoặc quá già.

Bạn có thể thêm bớt lượng ớt hoặc các nguyên liệu khác cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Cách sử dụng và bảo quản muối ớt xanh

Muối ớt xanh sau khi xay xong là có thể sử dụng được rồi!

Nếu không dùng hết một lần, bạn hãy cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Nếu làm đúng các bước hướng dẫn trên thì nước chấm có thể để được rất lâu. Thời gian bảo quản trung bình là khoảng 2 tuần, vì vậy bạn nên làm nhiều một chút để đỡ mất công.

Hiện nay trên thị trường có một số thương hiệu muối ớt xanh làm sẵn đóng chai, bạn có thể tìm mua sử dụng giúp tiết kiệm thời gian hơn.

Muối ớt xanh là loại nước chấm giúp các món hải sản, món nướng trở nên hoàn hảo và đang được nhiều người yêu thích. Với cách làm muối ớt xanh đơn giản nhưng chuẩn vị mà Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu chia sẻ, hy vọng các bạn có thể tự tay làm loại nước chấm đặc biệt thơm ngon này.

Cách Làm Muối Ớt Xanh Hấp Dẫn Chấm Đồ Nướng Là Mê Ly

Bạn sẽ thu được một loại nước chấm sánh đặc, có vị cay của ớt, vị nồng của gừng, tỏi, mùi thơm của rau mùi và lá chanh.

Cách làm muối ớt xanh đặc sánh, thơm lừng mùi chanh cùng vị cay đặc trưng của ớt xanh khiến cho các món luộc và hải sản cũng trở nên hài hòa hơn.

1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Đường cát trắng: 7g

– Chanh: 1 quả

– Ớt xiêm xanh: 2g

– Muối: 1g

– Lá chanh

– Ớt xiêm xanh – nguyên liệu chính tạo nên muối ớt xanh ngon mê ly.

2/ Cách làm

Bước 1: Chanh bạn cắt ra và vắt lấy nước cốt, sau đó đổ qua rây lọc bỏ hạt đi. Bạn cần ghi nhớ bước này bởi nếu còn hạt thì nước chấm muối ớt xanh sẽ bị đắng và ăn không ngon.

Bước 2: Ớt xiêm bạn đem rửa sạch, bỏ hạt và để ráo nước. Chú ý là nếu ớt xanh vẫn còn nước thì món nước chấm mà chúng ta pha sẽ không thể để lâu được.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho ớt xiêm, muối và đường vào máy xay sinh tố, bật nút xay. Bạn nhớ xay cho kỹ, cứ xay được khoảng 10 giây thì dừng lại và lại xay tiếp cho đến khi cả 3 nguyên liệu này hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Cuối cùng, bạn đổ nước cốt chanh đã lọc ở bước 1. Nhấn nút xay cho đều và đổ ra.

3/ Thành phẩm

Muối ớt xanh đạt yêu cầu phải sánh đặc, chua cay hài hòa, vị cay nổi trội hơn.

Ngoài dùng để chấm hải sản thì muối ớt xanh còn được dùng để ướp hải sản trước khi nướng. Món nước sốt thơm lừng với vị cay cay, hăng hăng của ớt sẽ khiến các món hải sản nướng, chân gà nướng trở nên dậy mùi hơn bao giờ hết.

Ăn hải sản mà có muối ớt xanh để chấm thì ngon tuyệt cú mèo.

Cách 2:

Nếu như với cách làm muối ớt xanh ngon trên, bạn chỉ cần cho ớt vào xay nhuyễn cùng các nguyên liệu khác thì với cách làm muối ớt xanh thứ hai này, bạn hãy nướng ớt trước khi xay.

1/ Nguyên liệu

– Ớt sừng xanh: 1 quả

– Ớt sừng chín đỏ: 2 quả

– Rau mùi: 1 mớ

– Tỏi: 2 tép

– Gừng: 1 củ to

– Giấm trắng, dầu ô liu, muối mỗi thứ một ít

– Lá chanh

– Ớt xanh và ớt đỏ là 2 nguyên liệu không thể thiếu để làm muối ớt xanh ngon.

2/ Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Rau mùi bạn chỉ nhặt lấy lá và thân, sau đó đem rửa sạch.

+ Tỏi bạn đem bóc vỏ, chẻ đôi.

+ Gừng bạn cạo sạch vỏ và thái mỏng.

+ Ớt xanh và ớt đỏ: bạn đem chẻ dọc, bỏ hạt và lõi.

Bước 2: Bạn nướng ớt xanh trên lửa khoảng 8 – 10 phút cho tới khi ớt chuyển sang màu vàng. Còn ớt đỏ, bạn đem nướng sơ qua thôi. Sau đó, bạn chờ một lúc cho ớt nguội rồi dùng dao để tách hạt ớt ra. Sau đó, bạn cho ớt, rau mùi, lá chanh, tỏi, gừng, 1 thìa canh giấm trắng, 1 thìa canh dầu ô liu và 1/4 thìa cà phê muối vào máy xay sinh tố.

Bước 3: bạn nhấn nút xay để xay hỗn hợp cho thật mịn và các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

3/ Thành phẩm

Bạn sẽ thu được một loại nước chấm sánh đặc, có vị cay của ớt, vị nồng của gừng, tỏi, mùi thơm của rau mùi và lá chanh. Nếu áp dụng cách làm muối ớt xanh này thì bạn nên làm nhiều một chút để đỡ mất công, sau đó cho vào lọ thủy tinh và lưu trữ trong tủ lạnh để lấy ra chấm hải sản hoặc ướp đồ nướng.

Nếu muốn nước chấm muối ớt xanh có màu đẹp thì bạn hãy tỉ mẩn hơn một chút như sau: lấy ớt xanh bỏ hết hạt, chần qua nước sôi rồi nhanh tay cho vào nước đá để làm lạnh đột ngột. Sau đó mới đem ớt đi xay. Làm như vậy thì món nước chấm muối ớt xanh này sẽ có màu đẹp và để được lâu hơn. Thông thường thì nước sốt muối ớt xanh nếu bảo quản trong tủ lạnh thì có thể để được 2 tuần.

Muối ớt xanh là một đặc sản nổi tiếng của Nha Trang với vị cay xè, dùng để chấm hải sản hay đồ nướng thì không thể chê được. Vì thế, chẳng có lý do gì mà bạn lại không học cách làm muối ớt xanh độc đáo bên trên để chứng tỏ tài nội trợ của mình với các thành viên trong gia đình.

Cùng Danh Mục : Comments

Nghe Là Thèm Với Cách Ướp Gà Nướng Muối Ớt Ngon Miễn Chê.

Cách ướp gà nướng muối ớt thơm lừng

+ 1/2 con gà.

+ 1 thìa cà phê muối.

+ Dầu ăn 2 thìa cà phê.

+ Rượu trắng 1/2 thìa cà phê.

+ 2-3 tép tỏi giã nhuyễn.

+ 2 thìa cà phê ớt băm nhỏ.

Cách làm gà nướng muối ớt

– Bước 1: Gà rửa sạch, để cho ráo nước, dùng dao nhọn khía vài đường ở đù, cánh và các vị trí khác để thịt ngấm đều gia.

– Bước 2: Pha nước sốt ướp gà: Cho ½ thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa muối, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào bát rồi trộn đều cho đến khi các gia vị tan hết.

– Bước 3: Xoa đều nước sốt lên thịt gà rồi để khoảng 2-3 tiếng cho thịt gà ngấm đều gia vị.

– Bước 4: Vặn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và chế độ 2 lửa trước 10 phút. Cho thịt gà vào khay rồi cho vào lò nướng khoảng 30 phút. Cách 10 phút bạn lại lấy gà ra phết nước lên, sau đó nướng thêm 20 phút nữa là hoàn thành món gà nướng muối ớt.

Cách làm món gà nướng sa tế cay nồng

+ Thịt gà: 500g.

+ Sa tế.

+ Sả.

+ Tỏi.

+ Dưa chuột.

+ Gia vị: hạt nêm, ngũ vị hương, sa tế, bột canh, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách làm gà nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch thịt gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

– Sả bóc vỏ gà, rửa sạch rồi đem xay nhuyễn.

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

– Dưa chuột rửa sạch và cắt thành từng lát.

Bước 2: Ướp thịt gà

– Cho thịt gà, tỏi, sả vào bát to.

– Thêm bột canh, ngũ vị hương, hạt nêm, sa tế, dầu ăn và hạt tiêu vào ướp thịt gà khoảng 30 phút.

Bước 3: Nướng thịt gà

– Chuẩn bị bếp than hoa, xếp thịt gà vào vỉ nướng và bắt đầu nướng. Khi thấy thịt gà vàng đều 2 mặt là được.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

– Xếp dưa lên đĩa, bày thịt gà nướng lên trên. Thêm một ít rau ngò cho thơm rồi thưởng thức thôi.

Nguyên liệu làm cánh gà nướng muối ớt

+ Cánh gà 5-6 cái.

+ 1 thìa cà phê sa tế.

+ Ớt bột 1-2 thìa cà phê.

+ Rượu trắng 1 thìa cà phê.

+ Tỏi và hành.

+ Dầu ăn 1 thìa cà phê.

+ Gia vị: Đường, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm,muối..

+ Nước tương 1 thìa cà phê.

– Bước 1: Cánh gà rửa sạch với muối và giấm, chặt thành 3 khúc. Tỏi, hành khô, bóc vỏ rồi băm nhỏ.

– Bước 2: Cho cánh gà vào bát, thêm các gia vị đã chuẩn bị ở trên vào trộn đều và ướp cánh gà khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

– Bước 3: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho cánh gà vào khay nướng sau đó cho vào lò nướng.

– Bước 4: Lật mặt cánh 10 phút/lần đồng thời bôi nước sốt lên cánh gà. Thời gian nướng khoảng 40-50 phút là thịt gà chín.

Cách làm gà nướng muối hột lạ miệng Nguyên liệu làm gà nướng muối hột

+ 1 con gà ngon khoảng 1,8kg.

+ 1kg muối hột.

+ Sả, tỏi, ớt, húng

+ Gia vị: tiêu, hạt nêm, đường, mì chính.

– Gà mổ, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sả một phần cắt khúc, 1 phầm băm nhỏ.- Tỏi bóc vỏ. băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt rồi thái lát.

– Pha gia vị ướp gà: 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu , 1 chút đường nếu muốn. Ướp thịt gà với hỗn hợp gia vị này.

– Cho tỏi, sả, ớt vào trong bụng gà, để khoảng chừng 15 phút cho thịt gà thấm gia vị.

– Lấy một nồi to, rải muối hột xuống dưới đáy nồi, tiếp tục là 1 lớp sả cắt khúc sao cho gà không chạm với lớp muối.

– Đun sôi khoảng 30 phút là thịt gà chín.

Cách làm gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng Nguyên liệu cần có

+ 1 con gà khoảng 2kg.

+ Mật ong 2 thìa cà phê.

+ Nước mắm 1 thìa cà phê.

+ 1 thìa cà phê ngũ vị hương.

+ 2 thìa dầu ăn.

+ Gia vi: sả, ớt, tỏi, đường, tiêu, bột canh, hạt nêm

– Làm sạch gà, để ráo nước. Dùng dao khía các đường nhỏ trên thân gà để tẩm gia vị cho dễ ấm giúp món ăn ngon hơn. Tỏi, sả, ớt băm nhỏ.

– Trộn đường, dầu ăn, ngũ vị hương, nước mắm khuấy đều để giúp các gia vị tan hết, sau đó bạn cho tỏi sả, ớt chuẩn bị trên vào trộn đều thành sốt ướp gà.

– Thoa đều hỗn hợp nước sốt lên thân và ở trong thân gà. Tiếp tục cho gà vào ngăn mát tủ lạnh sau khi ướp xong để thịt gà ngấm gia vị hơn.

– Quét mật ong quanh thân gà, cho gà vào khay và bắt đầu nướng. Mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho gà vào nướng 20-30 phút cho đến khi gà chuyển sang màu vàng là được.

– Gà: 1 con khoảng 2kg

– Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

– Mật ong: 2 thìa cà phê

– Đường: 1 thìa cà phê

– Nước mắm: 1 thìa canh

– Dầu ăn: 2 thìa cà phê

– Sả: 4 cây

– Ớt: tùy sở thích

– Tỏi băm: 2 thìa cà phê

Cách làm gà nướng mật ong

Bước 1: Gà sau khi làm sạch sẽ thì bạn dùng một con dao, khía nhẹ một ít đường ở trên thân gà. Làm như vậy để gà có thể ngấm gia vị nhanh chóng hơn.

Bước 2: Làm nước ướp

Sả thái nhỏ cho vào trộn cùng với ớt băm và tỏi băm. Thêm các loại gia vị đường + nước mắm + ngũ vị hương + dầu ăn vào và trộn đều lên. Sau đó thì đổ nước ướp lên gà, chú ý đổ đều các phần. Bạn cần ướp gà trong khoảng 4 tiếng.

Bước 3: Quét mật ong lên thân gà, cho gà vào khay nướng và bắt đầu nướng. Trong quá trình nướng thì sau khoảng 20 phút bạn lấy gà ra rồi quét mật ong lên tiếp. Khi thịt chín thì mang ra chặt nhỏ và thưởng thức thôi.

Thử làm gà nướng muối ớt bằng than

– Gà ta: 1 con khoảng 2 kg

– 1 củ nghệ

– 3 củ hành khô

– 4 quả ớt

– 3g muối

– Tiêu xay, nước mắm, mì chính, dầu ăn.

Cách làm gà nướng muối ớt bằng than

Bước 1: Làm sạch gà rồi mở banh hẳn ra, khía vài đường trên thân gà

Bước 2: Giã nghệ lấy nước rồi thoa lên hết con gà

Bước 3: Băm nhỏ ớt và hành khô rồi cho vào bát. Tiếp tục cho thêm tất cả các loại gia vị vào khuấy cùng. Khi đã làm xong thì đổ vào gà và ướp khoảng 2 tiếng.

Bước 4: Bắt đầu nướng gà

Gà nướng muối ớt là món ngon ngon và lạ miệng vì thịt gà quện mùi sả ớt tỏi cay nồng và quyến rũ.. Cách ướp gà nướng muối ớt và các món gà nướng khác không hề khó, chỉ cần một khéo léo và thời gian để tạo nên hỗn hợp nước tẩm ướp ngon ngất ngay cho món gà.

XEM THÊM

Đắm chìm trong hương vị kem sữa tươi sáp ong ngọt ngào tại Honey Cream

Nếm trọn menu trà sữa phong phú tại Meet and More với loạt mã giảm giá hấp dẫn

Tacoleo – ẩm thực Mexico mới lạ và đặc sắc, các món ăn siêu hấp dẫn đang đợi bạn

Comments

Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê

Cách làm chân gà rang muối sẽ mang đến cho cả gia đình một món nhậu ngon miễn chê, phù hợp với mọi cuộc gặp mặt bạn bè, hội nhậu. Để làm món chân gà rang muối đúng chuẩn, các bạn thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang chúng tôi như sau.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà rang muối Cách làm chân gà rang muối Bước 1: Làm sạch chân gà

Chân gà sau khi mua về bạn rửa sạch với nước. Tiếp đến, chần qua chân gà trong nước sôi để chân bong tách lớp mang. Nhẹ nhàng dùng tay hoặc dao để bóc hết màng ngoài chân gà, chặt bỏ móng chân (tuỳ ý).

Đem chân gà đã bóc màng đi rửa sạch một lần nữa với nước sạch. Tiếp đến, bóp kỹ chân với muối và nước cốt chanh tươi để loại bỏ mùi hôi, nhớt bẩn. Chặt chân gà làm đôi hoặc giữ nguyên cả chiếc. Để chân gà vào rổ cho ráo nước.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh chà vỏ: Rang chín đậu xanh sau đó đem xay nhuyễn thành bột.

Bột gạo nếp: Bắc chảo nóng và rang chín thơm vàng. Rang xong, trộn kỹ bột gạo nếp với bột đậu xanh thành hỗn hợp

Muối tinh: Tương tự với gạo nếp và đậu xanh, bạn cũng đem rang vàng chừng 100 gram muối. Tiếp đến, xay hoặc giã nhuyễn cho muối nhỏ rồi trộn cùng với bột gạo nếp, bột đậu xanh.

Sả, lá chanh: Cắt chân, bóc bỏ bẹ già rồi rửa sạch. Tiếp đến, bạn chẻ sả thành những sợi nhỏ rồi để riêng. Lá chanh bạn cũng đem rửa sạch rồi thái sợi.

Bước 3: Chiên chân gà

Hoà loãng bột năng với nước sao cho bột không bị vón cục. Tiếp đến, bạn nhúng chân gà đã làm sạch vào tô bột năng cho chân ngấm bột đều.

Bắc chảo lên bếp và cho một lượng dầu đủ để chiên ngập chân gà. Thả chân gà đã tẩm bột năng vào chiên cho đến khi chân gà vàng thì vớt ra ngoài để ráo dầu.

Bước 4: Hoàn thiện món chân gà rang muối

Cho phần sả đã chẻ nhỏ vào chảo dầu vừa chiên chân gà. Đảo đều và chiên vàng phần sả rồi vớt ra ngoài cho sả thật ráo.

Cho chân gà đã chiên vào tô lớn. Tiếp đến, bạn trộn phần bột gạo nếp + bột đậu xanh + muối giã nhỏ với chân gà cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn trộn phần sả chiên và rắc lá chanh lên trên.

Làm nước chấm món chân gà rang muối

Chân gà rang muối là món mặn, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng kèm nước chấm. Hai món nước chấm phù hợp để ăn kèm với chân gà rang muối là nước chấm với tiêu + chanh tươi hoặc nước chấm chua ngọt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tới tương ớt hoặc tương cà kết hợp với nước cốt chanh tươi để làm dậy vị của món ăn.

Trang trí món chân gà rang muối

Để món chân gà rang muối thêm phần bắt mắt, bạn có thể sử dụng những lát dưa chuột để tạo thành viền hoa bày đĩa. Sau khi xếp chân gà vào đĩa, sử dụng thêm một vài ngọn rau thơm để bày lên trên. Chân gà rang muối ăn kèm với dưa chuột và rau thơm chắc chắn sẽ là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người.

Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon Không Chê Vào Đâu Được

Hôm vừa rồi rảnh rỗi nên mình có làm món gà nướng muối ớt, chỉ cần một chút công sức và những nguyên liệu cực kì đơn giản là bạn đã có món ăn lạ miệng cho gia đình mình rồi. Gà nướng muối ớt có vị đậm đà, lớp da ngoài giòn giòn, phần thịt bên trong mềm ngọt thơm, thêm chút cay cay của ớt tiêu mang lại, vô cùng hấp dẫn.

– Dầu ăn: 2 thìa cà phê

– Rượu trắng: 1 thìa cà phê

– Muối: 1 thìa cà phê

– Ớt bằm: 2 thìa cà phê

– Tiêu: 1 thìa cà phê

– Tỏi: 2 thìa cà phê

– Hành băm: 2 thìa cà phê

– Dầu hào: 3 thìa cà phê

– Bột điều: 1 thìa cà phê

Cách làm gà nướng muối ớt:

– Gà làm sạch, lấy một ít muối hạt to xát lên da gà để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch để ráo nước. Tiếp theo bổ con gà làm đôi, dùng dao khứa nhẹ lên mình gà để khi ướp gà ngấm gia vị.

– Cho các gia vị đã chuẩn bị ở trên vào một cái bát rồi trộn thật đều.

– Xoa đều hỗn hợp gia vị vừa trộn lên mình gà và để khoảng 3h cho gà ngấm gia vị.

– Bật lò nướng trước 10 phút để lò nóng rồi cho gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng đều 2 lửa trên và dưới. Cứ cách 10 phút lại lấy gà ra phết nước sốt 1 lần, hết 30 phút lấy gà ra phết nước sốt lần nữa, rồi nướng gà thêm 20 phút nữa thì lấy gà ra ngoài.

– Gà chặt miếng vừa ăn bày lên đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức thôi.

Gà nướng muối ớt có vị đậm đà, lớp da ngoài giòn giòn, phần thịt bên trong mềm ngọt thơm, chút cay cay của ớt tiêu mang lại, vô cùng hấp dẫn.

Không chỉ có vậy, Việt Phố còn phục vụ thực khách với những món hải sản, đặc sản núi rừng, món Trung, món Âu,… Những món đã góp phần tạo nên tên tuổi của Việt Phố đang chờ bạn khám phá.

Bài viết tương tự: huongtnonepas

Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Muối Ớt Xanh Chấm Đồ Nướng Hoặc Hải Sản Ngon Miễn Chê trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!