Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Món Gà Rán Sốt Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Gà Rán Sốt Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà rán lun là một món ăn khoái khẩu của rất nhìu người rùi các nàng nhỉ. Gà rán đã ngon nhưng gà rán sốt chua ngọt lại còn ngon và lạ hơn nữa các nàng ạ. Gà được rán xém vàng, xong rùi hòa quyện cùng nước sốt chua chua ngọt ngọt đảm bảo ngon “tê lưỡi” lun ý. Món này “ăn vã” hay dùng với cơm nóng thì đúng kiểu “thủng nồi trôi dế” ý các nàng ạ. Miếng gà rán với lớp vỏ ngoài săn lại, phần thịt bên trong vẫn giữ được độ ngọt, hòa quyện cùng với vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt, xứng đáng là một món ăn vô cùng ngon miệng không thể bỏ qua được đâu ý. Cùng tham khảo ngay cách làm món gà rán sốt chua ngọt ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi các nàng ạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 kg thịt gà ( mình thường chọn phần đùi và cánh gà công nghiệp :P)

500 ml sữa tươi

3 thìa canh đậu phộng giã nhuyễn

Hỗn hợp bột phủ gà gồm: 70 gram bột gạo tẻ, 70 gram tinh bột khoai tây (hoặc thay thế bằng bột mỳ), 1/2 thìa cà phê bột nở

Gia vị gồm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu đen, 1 thìa canh rượu gạo, 2 tép tỏi băm

Hỗn hợp nước sốt gà gồm: 6 thìa canh tương ớt, 1/4 chén đường nâu, 6 thìa canh tương cà, 2 thìa canh rượu gạo, 6 thìa canh mật ong, 2 thìa canh hành tây bằm nhỏ, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh nước tương

Phần thực hiện:

Bước 1: Thịt gà dùng để chế biến món gà rán sốt chua ngọt, mình thường dùng gà công nghiệp, chọn phần thịt đùi và cánh gà. Thịt gà mua về xát muối, rửa sạch, nhổ sạch lông tơ còn sót lại, để ráo nước rùi chặt miếng vừa ăn. Tiếp đó, ngâm thịt gà trong 500 ml sữa tươi khoảng 20 phút (mục đích là để miếng gà mềm và ngậy, thịt gà được ngâm sữa tươi khi chế biến sẽ thơm ngậy lắm ý các nàng ạ)

Bước 3: Tiếp đó, trộn đềucác nguyên liệu ở phần bột phủ gà gồm: 70 gram bột gạo tẻ, 70 gram tinh bột khoai tây (hoặc thay thế bằng bột mỳ), 1/2 thìa cà phê bột nở. Trộn đều để bột được hòa trộn với nhau rùi trộn phần hỗn hợp bột phủ này với thịt gà đã ướp gia vị ở bước 3, xóc đều để bột phủ được áo đều lên những miếng thịt gà nhá

Bước 4: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng (hoặc chiếc nồi nhỏ) sẽ giúp chúng mình tiết kiệm dầu ăn hơn. Đợi chảo (nồi) nóng thì các nàng trút dầu ăn vào (lượng dầu cho vào cần đủ nhìu để miếng thịt gà được chiên ngập dầu nhá. Đợi dầu nóng già thì các nàng trút thịt gà ở bước 3 vào, chiên trên lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để miếng gà được vàng giòn đều nhau. Chiên đến khi miếng gà vàng giòn thì các nàng vớt gà để riêng ra đĩa

Thì trút gà đã chiên vàng giòn vào, đảo đều khoảng 3-4 phút để miếng gà được ngấm nước sốt sẽ thơm ngon hơn nhá. Khi nước sốt đã quyện đều vào gà thì chỉ việc trút món gà sốt chua ngọt ra đĩa, dùng nóng với cơm. Nếu các nàng là fan của món gà rán ngon “lừng lẫy” thì đừng bỏ qua món gà rán sốt chua ngọt mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhá. Món ăn này về cơ bản là không cần chấm thêm gì vì miếng gà thấm đẫm nước sốt cay cay, mặn ngọt đã quá ngon rùi ý. Xé miếng gà và chấm cùng nước sốt cảm giác thật là “yomost” ý các nàng ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món gà rán sốt chua ngọt ngon tuyệt cú mèo mà mình vừa chia sẻ nhá

Bước 5: Chuẩn bị chảo, cho lên bếp. Đun nóng chảo, phần hỗn hợp nước sốt gà gồm: 6 thìa canh tương ớt, 1/4 chén đường nâu, 6 thìa canh tương cà, 2 thìa canh rượu gạo, 6 thìa canh mật ong, 2 thìa canh hành tây bằm nhỏ, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh nước tương, các nàng cho vào trong bát, trộn đều lên. Đợi chảo nóng cho vào trong chảo 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng thì các nàng trút phần hỗn hợp nước sốt gà vào, đun sôi trên lửa hơi nhỏ, khuấy đều cho hỗn hợp được sánh đặc lại với nhau

Cách Làm Món Gà Rán Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

– 400g thịt ức gà – 70g bột ngô, 70g bột mì – 5g vừng trắng rangSốt ướp: – 15ml xì dầu, 15ml rượu trắng – 15g bột ngôSốt chanh: – 1 quả chanh vàng – 30g đường, một nhúm muối – 75ml nước, 15g bột ngô

Cách làm gà rán sốt chanh như sau:

Món gà rán với sốt chanh chua ngọt này hẳn sẽ đưa cơm lắm luôn!

Ăn kèm với rau luộc và cơm nóng thì hết ý luôn đó!

Cùng thử nghiệm ngay công thức gà rán mới lạ ngon cơm này nào!

Phần 2: Chia sẻ cách làm món Gà Quay:

Nguyên liệu cho món gà sốt chua ngọt: (ko phải ga quay) 450 g đùi gà, thêm dầu hào, 2 hành củ, 6 tỏi ta, gia vị tiêu bột ngọt, bột nêm, ít nước mắm, 1 quả chanh tươi, 1 quả cà chua, 1 quả dưa chuột

Cách làm đùi gà quay

Đùi gà phải được rửa sạch, sau đó để ráo rồi dùng miếng vải màn thấm cho khô nước. Sau đó các bạn cho thịt gà vào bát to rồi ướp cùng hành, tỏi đập dập. Sau đó nêm nếm gia vị, bột nêm, và dầu hào. (Các bạn chú ý: khi ướp thịt không nên cho nước mắm và đường).

Các bạn pha chế nước xốt: 2 thìa cà phê đường + 2 thìa café nước mắm ngon (loại không quá mặn, bởi nước mắm cho vào nước xốt chủ yếu giúp làm dậy mùi của món ăn, vì vậy không nên nêm quá nhiều vì bản thân thịt gà đã đậm đà khi bạn ướp chúng trước đó) + 1/3 bát nước (bát ăn cơm) + ¼ quả chanh (1 thìa café dấm hoặc 1 quả quất). Khuấy đều hỗn hợp cho tan hết đường. Hỗn hợp trên sẽ được dùng sau khi gà rán xong. Bắc chảo mỡ, khi mỡ nóng già, cho gà đã ngấm gia vị vào. Lửa để to.

Thịt gà sẽ nhanh chóng vàng mặt (sau khoảng 5 phút), khi mặt dưới đã vàng rộm, bạn mới nên lật để rán vàng tiếp mặt sau. Khi thịt gà đã được rán vàng hai mặt, bạn đổ tiếp nước xốt đã được pha chế từ trước vào, vặn nhỏ lửa (để liu riu). Thỉnh thoảng đảo mặt miếng thịt cho nước xốt ngấm đều. Để như vậy khoảng 10 phút là món ăn của bạn được hoàn tất.

Các trang trí để bày món ra: Thịt gà thái miếng nhỏ, bày ra đĩa, rưới nước xốt lên trên. Dọn ăn kèm bánh mì, cà chua, dưa chuột, xà-lách.

Đây là món ăn nhanh, đầy đủ dưỡng chất và chắc chắn sẽ hấp dẫn vô cùng đối với những người thân yêu trong gia đình bạn. Gà rán xốt chua ngọt ăn kèm bánh mì thực sự phù hợp cho một bữa sáng gia đình đủ chất để ngày làm việc thêm hiệu quả.

Tag: gà quay, gà rán, gà chiên, cánh gà chiên nước mắm, đùi gà nướng, cách làm gà nướng, cách quay gà, gà sốt chua ngọt

Bật Mí Cách Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo.

Bật mí cách làm món gà nướng muối ớt ngon tuyệt cú mèo.

– Một con gà khoảng 1,2 kg ( chọn gà ngon, gà ta hay gà tam hoàng. khi bạn mua ở chợ có thể nhờ người bán gà làm lông giúp)

– Lá chanh : 10 lá ( chọn những lá vừa không già quá không non quá)

– 3 thìa dầu ăn

– ½ thìa cà phê rượu trắng

– Ớt : 2 trái ( ớt chỉ thiên, nếu bạn ăn cay thì có thể cho thêm 1 hay 2 trái)

– Tỏi: 1 củ

– Muối, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột.

2- Cách làm món gà nướng muối ớt: Bước 1: Làm sạch gà.

Gà mua về làm sạch, bạn xát muối vào gà sau đó rửa thật sạch với nước để ráo nước, lòng mề để riêng, có thể khía da gà thành các thớ để gà ngấm gia vị hơn.

Bạn vặn lò nướng ở 200 độ C, sau đó cho gà vào khay nướng trong 50p ( khay nướng đã lót giấy sẵn) , cứ 10 phút bạn lấy gà ra quyết gia vị lên gà một lần cho gà thêm ngấm gia vị, món gà nướng muối ớt sẽ ngon hơn rất nhiều, bạn làm như vậy 4 lần rồi lấy gà ra ngoài chặt miếng vừa ăn, bày ra đĩa và thái lá chanh thật mỏng rắc lên trên.

Bạn trộn đều 3 thìa cafe bột canh + 1/2 thìa cafe mì chính + 1/2 thìa cafe hạt tiêu + 1/ 2 trái ớt tươi thái nhỏ + 1/2 quả chanh tươi+ lá chanh thái mỏng, cho ra đĩa nhỏ để làm nước chấm món gà nướng muối ớt.

-Bí quyết để có món cách làm gà nướng muối ớt ngon là bạn phải chọn gà ngon, gà ta hoặc gà tam hoàng để cho thịt sẽ dai ngon hơn, bạn nên nướng cả ngon gà và trong quá trình nướng khoảng 10p phút 1 lần nhớ bỏ gà ra quết gia vị cho gà thêm ngấm gia vị và đậm đà, và gia vị không thể thiếu cho món gà nướng muối ớt đó là lá chanh, lá chanh góp phần làm món gà trở lên ngon, hấp dẫn và bắt mắt hơn.

Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo

Nguyên liệu chuẩn bị làm cánh gà chiên nước mắm :

300g rau xà lách .

1 quả cà chua .

100g ngò rí .

50g lá chanh non .

1 quả ớt trái .

Gia vị: muối, hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, gùng tươi

Sơ chế nguyên liệu :

Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

Cánh gà chọn loại tươi ngon, thịt chắc. Rửa sơ qua nước muối pha loãng hoặc nước gừng tươi để thịt gà chắc hơn khi chế biến. Dùng dao cứa vài đường trên cánh gà để gà thấm gia vị vào sâu bên trong.

Gà ướp với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn + 1 thìa hạt nêm + ½ thìa bột ngọt + ½ thìa tiêu + 1 thìa dầu ăn + ¼ thìa nước mắm + ½ thìa ớt bột . Trộn đều tất cả nguyên liệu và để ướp trong vòng 3 – 4 tiếng hoặc bạn cho vào tủ lạnh và để qua đêm.

Rau xà lách tách lá, rửa sạch .

Cà chua rửa sạch, bỏ phầ cuốn, cắt thành khoanh tròn.

Ngò rí nhặt sạch, chia ra làm 2 phần, phần đầu băm nhỏ, phần còn lại để nguyên.

Lá chanh non rửa sạch thái sợi chỉ

Ớt rái tỉa hoa

Nước mắm để chiên với cách gà : 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, trộn đều cho hỗn hợp quyện lại với nhau rồi để riêng ra.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm :

Chuẩn bị một chảo vừa, rang sơ qua một ít muối rồi bỏ đi để chảo chiên gà không bị dính lại.

Cho dầu vào đun sôi chảo, sau đó cho cánh gà vào chiên vàng các mặt, để lửa nhỏ để cánh gà chin đều bên trong.

Sau khi chiên xong thì vớt cánh gà ra để ra rổ cho ráo dầu. Dầu trong chảo chỉ để chừa lại khoảng 3 muỗng. Trong chảo phi thơm 1 thìa hành , tỏi băm nhỏ và một chút ớt bột.

Cho cánh gà vào lấp đầy chảo rồi rưới nước mắm đã pha lên đều các cách gà. Vặn lửa nhỏ để nước mắm sánh lại, chuyển sang màu vàng.

Khi ngửi thấy mùi thơm và phần nước sốt sền sền lại thì tắt bếp. Rưới ngò rí và chút tiêu bột lên trên .

Trình bày :

Cách Làm Gà Xào Nấm Hương Ngon Tuyệt Cú Mèo

Với cách làm gà xào nấm hương ngon tuyệt này, chắc chắn bữa cơm của gia đình bạn không chỉ đủ dinh dưỡng mà còn cực ngon đấy.

Nguyên liệu cần có cho món ăn

200gr nấm hương

Tỏi băm, hành hoa

1 quả cà chua nhỏ

1 củ hành tây

200gr thịt ức gà

Dầu hào, muối, tiêu, bột nêm

2 củ tỏi tây

Cách làm gà xào nấm hương

Bước 1:

Cách chế biến gà là rất quan trọng cho món ăn này. Trước tiên, bạn làm sạch phần thịt ức gà rồi rửa sạch với nước. Sau đó, thái miếng cho vừa ăn. Để thịt gà xào nhanh chín, bạn cắt miếng có độ dày vừa phải thôi.

Nếu không thích ăn thịt ức bạn có thể lấy thịt đùi lọc xương ra.

Sau đó, cho thịt gà vào tôi, thêm muối, tiêu, bột nêm, dầu hào trộn đều.

Để nghỉ khoảng nửa giờ cho thịt thấm đều gia vị.

Bước 2: Cà chua đem rửa sạch rồi cắt thành 8 miếng, nấm hương đem cắt bỏ chân và rửa sạch với nước. Tỏi tây thì bóc bỏ vở rồi cắt lát, xắt khúc hành lá, băm nhuyễn tỏi.

Bước 3: Tiếp theo là cách xào thịt gà ngon, bạn bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn đun nóng. Khi dầu sôi cho tỏi băm phi thơm, cho phần thịt gà đã tẩm ướp vào đảo đều và nhanh tay đảo từ 5-7 phút. Sau đó, bạn trút gà ra đĩa.

Bước 4: Vẫn dùng chảo đó, ta thêm một chút dầu ăn vào đun sôi và phi thơm tỏi băm, Tiếp theo, cho hành, tỏi tây, nấm và cà chua vào đảo trong 3 phút, xong lại cho tiếp phần thịt gà vào đảo cùng.

Bước 5: Cuối cùng, bạn nêm thêm dầu hào, tương ớt để gà xào nấm hương thêm vị ngon đậm đà. Tắt bếp, rắc hành hoa, tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành món gà xào nấm hương thật ngon rồi.

Lưu ý:

Ngoài nấm hương, bạn có thể thay đổi loại nấm khác như nấm kim châm, nấm rơm vào xào với thịt gà cũng ngon và hợp vị lắm đấy.

Như vậy, chúng ta vừa hoàn thành cách làm gà xào nấm hương với vị ngon hấp dẫn. Thịt gà thấm gia vị cùng tai nấm giòn giòn sựt sựt ngon vô cùng. Cách làm gà xào nấm hương thật đơn giản phải không nào. Chúc cả gia đình bạn có bữa ăn thật ngon miệng!

Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo

Gà kho sả ớt tự hào năm trong top 7 các món ngon từ thịt gà: https://zingnew.vn/top-7-mon-an-ngon-tu-thit-ga/

– 800g thịt gà ( với món ăn này thì bạn nên dùng phần ức gà vì có nhiều thịt hơn, chọn mua ga ta hay gà tam hoàng để món ăn thơm ngon đúng vị ) – 100g sả – 5 trái ớt sừng – 50g hành khô, tỏi – 50g ngò rí – 50ml nước cốt dừa – Gia vị thường dùng : Ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ớt bột, gừng tươi.

Sơ chế nguyên liệu :

– Thịt gà mua về rửa sạch qua nước muối pha gừng ( đây là công đoạn giúp thịt gà săn, thơm ngon hơn sau khi chế biến ) . Sau đó rửa lại với nước sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ, vừa ăn. – Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ. – Sả lột bỏ lớp vỏ già, rửa sạch, sắt nhỏ hoặc băm nhuyễn. – Ngò rí nhặt, rửa sạch, cắt khúc dài 3cm. – Ớt băm nhuyễn 2 trái, thái lát 3 trái. – Trộn đều hỗn hợp 1 thìa hành tỏi, 2 thìa sả, 1 thìa ớt băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn rồi cho thịt gà vào ướp trong vòng 30 – 45 phút .

Cách làm gà kho sả ớt :

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng 3 thìa dầu ăn rồi cho 1 thìa hành tỏi, 1 thài sả băm nhuyễn, phần ớt trái thái lát và 1 thìa ngũ vị hương vào phi thơm. Khi hỗn hợp vừa dậy mùi thì bạn cho phần gà đã ướp vào chiên cho chín đều các mặt. – Khi thịt gà vừa chín tới, lớp thịt bên ngoài săn lại thì bạn cho vào 2 thìa nước cốt dừa, đảo nhẹ tay cho nước cốt dừa thấm đều vào các miếng thịt gà. ( Nước cốt dừa giúp món ăn thơm và béo ngậy hơn, tuy nhiên bạn có thể bỏ qua bước này vì món ăn sẽ không giữ được lâu khi thêm vào nước cốt dừa. – Cuối cùng, khi thịt gà chín đều, nước dừa vừa sít thì bạn tắt bếp là món ăn đã được hoàn thành .

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Gà Rán Sốt Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!