Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Món Gà Hon Cực Hấp Dẫn / 2023 # Top 16 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Món Gà Hon Cực Hấp Dẫn / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Gà Hon Cực Hấp Dẫn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

GÀ HON

I. NGUYÊN LIỆU

– 1 con gà độ 1,2kg     – 1 trái dừa xiêm     – 100g nấm rơm búp – 1,5kg bún loại nhỏ     – 200g củ năn     – 100g đậu phộng – Ớt, hành lá, ngò     – Giá, rau sống, xà lách + 2 củ cà rốt – 1/2 chén tương hột loại ngon màu vàng – Gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt + dầu ăn + dầu mè + tỏi

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị – Gà: làm sạch, chặt từng miếng vừa ăn để ráo. Ướp gà với tiêu + muối đường + bột ngọt + tỏi bằm + dầu mè, để gà thấm 30 phút. – Tương: băm nhuyễn. Dầu phi tỏi xào sơ nêm đường + bột ngọt. – Nấm: gọt chân, ngâm nước pha chút muối, rửa sạch, trụng qua nước sôi rửa sạch, dầu phi tỏi xào sơ nêm gia vị. – Củ năng: gọt vỏ, tỉa hoa. – Đậu phộng: rang vàng bóc vỏ và giã nát. – Cà rốt: gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ, xào sơ nêm gia vị. – Ớt: bào mỏng. – Hành lá + ngò: xắt nhuyễn. – Tỏi: băm nhuyễn.

2. Chế biến – Chảo dầu nóng + tỏi băm phi vàng cho gà vào chiên gà hơi vàng, săn lại cho nước dừa xiêm ngập mặt gà (nếu thiếu thì thêm nước sôi). Nấu lửa riu riu cho gà mềm. Khi gà gần mềm cho củ năng + cà rốt + nấm, nêm lại vừa ăn, nhắc xuống.

3. Cách dùng – Khi dùng xếp rau sống xà lách giá ở dưới đáy tô, kế là bún, trên là thịt gà, rắc đậu phộng và tương lên, dội nước lèo đang nóng, rắc thêm tiêu + ngò, hành lá. – Dùng nóng với nước mắm ngon + chanh ớt.

⏩ Xem tiếp: Cách làm gà kho sả ớt

Hấp Dẫn Món Gà Hấp Muối / 2023

Hấp dẫn món gà hấp muối

Gà hấp muối là món ăn rất thơm ngon, giữ nguyên được hương vị mà lại đậm đà.

Nguyên liệu:

– 1 con gà ta cỡ nhỏ dưới 1,5 kg

– Giấy bạc

– Muối hột

– Sả

– Lá chanh

Gà hấp muối là món ăn rất thơm ngon

Cách làm:

– Mổ phanh gà ta, làm sạch, để ráo nước.

– Chuẩn bị một nồi đế dày, nếu có nồi gang hoặc nồi đất là tốt nhất. Rửa sạch nồi, lau khô.

– Phủ một lớp giấy bạc bao quanh nồi để giữ nhiệt, tránh cháy nồi và thịt gà bị dính vào thành. Nếu không có, bạn cũng có thể thay thế bằng một lớp lá chuối.

– Cho muối vào nồi, dàn đều cho muối phủ kín đáy nồi.

– Sả rửa sạch, đập dập. Lá chanh rửa sạch, để ráo nước.

Lót một lớp sả và lá chanh lên trên lớp muối

– Chia số sả và lá chanh làm đôi, cho một phần vào phủ kín đáy nồi, sao cho thịt gà không tiếp xúc với lớp muối, tránh bị mặn.

– Cho gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh.

Cho gà vào nồi, chú ý không để gà tiếp xúc với lớp muối

– Cho nốt phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà.

– Đậy nắp nồi, bắt đầu hấp gà. Thời gian hấp gà thường khoảng 20-30 phút. Đun lửa lớn trong 5 phút đầu cho nóng nồi, sau đó hạ nhiệt độ, đun với lửa nhỏ trong khoảng 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút. Gà hấp muối tuyệt đối không cho nước vào hấp.

Phủ thêm một lớp sả và lá chanh lên trên, cho gà có mùi thơm đều

– Lấy thịt gà ra và chặt nhỏ vừa ăn. Bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu chanh.

– Thịt gà hấp muối thơm mùi sả và lá chanh, thịt gà đậm đà, giữ nguyên được hương vị đặc trưng.

Tin tức khác

Chảy Nước Miếng Với Món Cánh Gà Om Bí Đỏ, Cực Ngon, Cực Hấp Dẫn / 2023

ĐỌC TIẾP

Gà là 1 trong những nguyên liệu dùng để chế biến nên những món ăn ngon tuyệt cú mèo không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Nếu như những cụm từ: gà kho, gà chiên,… đã quá đỗi quen thuộc với các bạn thì hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món ăn được chế biến từ gà ngon, lạ, hấp dẫn, giàu dinh dưỡng và tốt sức khỏe. Đó là món CÁNH GÀ OM BÍ ĐỎ ngon không cưỡng lại được. Đảm bảo bạn sẽ ngay lập tức muốn ăn món trên vì độ thơm ngon của nó. Nào chúng ta cùng bắt đầu chế biến thôi.

#Cách làm món cánh gà om bí đỏ ngon không cưỡng lại được

Cách làm cánh gà om bí đỏ:

Để làm món ăn tuyệt vời trên trước hết bạn phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

Cánh gà: 10 cánh

Đường trắng: 30g

Xì dầu

Rượu vang trắng: 70ml

Nấm tươi: 60g

Bí đỏ: 1/2 quả

Hạt tiêu

Hoa hồi: 2 bông

Hành lá: 1 ít

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Vừng trắng: 60g

Nước nóng: 1 bát nhỏ

#Các bước làm cánh gà om bí đỏ

#1 Sơ chế nguyên liệu

_ Đầu tiên rửa sạch cánh gà rồi để cho ráo nước. Nhớ phải rửa thật sạch để tránh món ăn bị bẩn

BÍ ĐỎ ĐÃ QUA CHẾ BIẾN _ Lấy bí đỏ tách hạt bên trong nhưng vẫn giữ nguyên vỏ. Tiếp đó bí đỏ rửa sạch thái thành khuôn vừa ăn không quá lớn cũng không quá nhỏ

_ Cạo sạch vỏ nhánh gừng và thái thành từng miếng mỏng. Rửa sạch nấm tươi rồi thái đôi để riêng ra bát.

_ Trước tiên, đặt xoong nước lên bếp cho cánh gà vào luộc sơ đun vừa lửa. Sau khi nước đã sôi, để nhỏ lửa, đun cánh gà thêm ít phút nữa rồi vớt ra rổ để cho ráo nước

_ Bước tiếp theo, đặt chảo lên bếp, để nhỏ lửa. Đổ ít dầu ăn vào và đun nóng rồi cho đường trắng vào nhưng lưu ý phải đảo nhanh tay để đường không bị vón cục

_ Sau khi thấy đường chuyển sang màu vàng nâu, rồi cho cánh gà vào đảo nhanh tay. Lưu ý vẫn để nhỏ lửa để cánh gà không bị cháy

_ Sau khi cánh gà chín có màu vàng thẫm, cho phần đầu trắng của hành lá, gừng thái mỏng, hoa hồi, hạt tiêu đã chuẩn bị ở trên vào đảo đều. Khi thấy thịt gà và gia vị đã có mùi thơm rồi cho xì dầu và rượu vang trắng vào. Đồng thời, đảo thịt gà thật liên tục và đều tay. Tiếp theo cho bát nước sôi vào và đun lửa lâu hơn

_ Thịt gà đun trong khoảng 15 phút đồng thời cho bí đỏ vào đun cùng rồi đảo đều thịt vài lần để bí đỏ ngấm thật đều gia vị có như vậy món ăn mới thơm ngon. Cuối cùng là để ý nước xốt trong chảo cạn bớt chỉ còn đặc sền sệt rồi cho nấm vào và đảo đều trong vài phút thì tắt bếp. Cho hành lá và rắc vừng rồi đảo thêm lần nữa là hoàn thành xong món cánh gà om bí đỏ đậm đà và ngon tuyệt cho gia đình cùng thưởng thức rồi. Giờ thì bạn còn chờ gì nữa cho thịt gà cùng bí đỏ ra tô ăn với cơm nóng thôi nào!

Bật Mí Cách Làm Gà Nướng Tỏi Mềm Thơm Ngon Cực Hấp Dẫn / 2023

Gà nướng tỏi là món ăn vô cùng hấp dẫn và mới lạ khi kết hợp hương vị của tỏi cùng với thịt gà. Đùi gà nướng thơm lừng mùi tỏi, sả và gừng, màu vàng xuộm mềm và thơm chắc chắn sẽ khiến cả những người khó tính nhất cũng phải mê mêt.

Nguyên liệu:

– Hành tím: 2 củ

– Tỏi: 1 củ

– Sả: 2 cây

– Ớt: 2 quả

– Gừng: 1 miếng nhỏ

– Bột nghệ

– Bột me

– Gia vị: mắm tôm, nước mắm, muối, đường, tiêu

– Rau ăn kèm: xà lách, cải xoăn, dưa chuột

Cách làm gà nướng tỏi:

– Đùi gà làm sạch, dùng dao lọc bỏ hết phần mỡ dính trên đùi gà, để ráo, không ướp gia vị.

– Chuẩn bị 1 nồi nước, đun sôi thì thả đùi gà vào đun cho đến khi nước sôi trở lại, lật đùi gà. Khi thấy phần da gà bắt đầu co lại, căng ra thì vớt thịt gà ra, để cho ráo nước.

– Trong khi đợi gà nguội, chúng ta chuẩn bị gia vị nướng: Sả bóc vỏ, gừng rửa sạch, tỏi bóc vỏ. Đem băm thật nguyễn gừng, tỏi, ớt và sả (chú ý để riêng từ loại).

– Rau ăn kèm rửa sạch, ngâm nước muối loảng khoảng 15p rồi vớt ra rổ để ráo.

– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, lần lượt xào với hành tím, tỏi, sả. Đợi khi chúng có mùi thơm mới cho gừng, ớt vào và 1/2 thìa cà phê bột nghệ vào cùng.

– Đảo đều cho dậy mùi thơm rồi cho 1 chút nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 chút xíu đường (không nên cho quá nhiều đường dễ làm món nướng bị cháy), 1 chút tiêu, thêm 1/2thìa cà phê mắm tôm.

– Cuối cùng cho thêm 1 thìa canh bột me (tùy theo sở thích ăn chua để điều lượng – món ăn này phải vừa chua chua ngọt ngọt thì mới ngon). Đun hỗn hợp gia vị nướng khoảng 5 phút thì tắt bếp.

– Chuẩn bị lò than hoặc lò nướng, với lò nướng, bật nóng lò ở 250 độ C trước khoảng 5 phút. Trong thời gian chờ lò nóng, quét đều hỗn hợp gia vị nướng lên khắp mặt thịt gà.

– Cho gà vào lò nướng trong khoảng 10 phút là được.

– Cuối cùng bày thịt gà ra đĩa và trang trí thê, xà lách và dưa chuột thái lát.

Mẹo nhỏ:

– Nếu ngại băm nhỏ các nguyên liệu, bạn có thể cho chúng vào máy xay và xay nhuyễn cùng 1 chút nước. Tuy nhiên nếu băm nhỏ khi nướng món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn

– Bột nghệ bạn chỉ nên cho khoảng 1/2 thìa cà phê với 400gr thịt gà, vừa đủ làm vàng thịt gà

– Nếu không có bột me, có thể cho me vắt vào nước, bóp nhẹ lọc bỏ hết hạt và dùng nước me vắt để thay thế bột me.

Đúng như cái tên Osaka Ramen thực đơn của nhà hàng lấy các món mỳ ramen làm chủ đạo như: mỳ tỏi, mỳ hành cay, mỳ hành rong biển bắp trứng, mỳ rong biển bắp, mỳ hành trứng thịt xá xíu, mỳ Nhật Osaka Ramen truyền thống,…

Ngoài mỳ Nhật Osaka Ramen, nhà hàng cũng không thiếu những món ăn chơi khác của xứ sở Hoa Anh Đào như: Bánh xèo Nhật bản, Bánh xếp nướng, Thịt cuộn phô mai chiên xù,…

Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn

Bài viết tương tự: dungvt

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Gà Hon Cực Hấp Dẫn / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!