Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo Đông y, gà ác vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu từ bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết…

Theo Đông y, gà ác vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu từ bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết…

Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine, giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa, nên xưa được gọi là “gà thuốc”. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác, bên cạnh hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, cho nên gà ác là thức ăn tốt để bồi bổ cơ thể.

Tiềm không cách thủy: vật liệu trụng trong nước sôi, để loại bỏ máu và mùi tanh, sau đó đưa vào nồi sành, thêm chất điều vị như hành, gừng, rượu và nước (cứ 0,5 kg vật liệu thêm 0,75 – 1lít nước), đậy nắp nồi đun trực tiếp trên bếp. Trước tiên đun sôi bằng lửa mạnh, vớt váng, rồi chuyển sang lửa riu tiềm đến khi thịt nhừ, thường khoảng 2-3 giờ.

Tiềm cách thủy: vật liệu trụng trong nước sôi, sau khi loại bỏ máu và mùi tanh thì chứa ngay trong thố sành, thêm hành, gừng, rượu và nước canh (nước dùng), dán kín nắp thố, đưa vào nồi, đậy nắp kín. Dùng lửa mạnh đun sôi, làm cho nước trong nồi không ngừng sôi liên tục, khoảng 3 giờ thì hoàn tất.

Tiềm bằng lò hấp: vật liệu chứa trong thố sành, cho vào lò hấp tiềm. Vật liệu không cần xào sơ, thêm nước dùng và chất điều vị để tiềm; nhưng cũng có thể xào sơ rồi mới tiềm.

– Một con gà ác, không cắt tiết, làm sạch, để ráo nước.

– 10 g hoài sơn

– 10 g sinh địa

– 10 g táo tàu.

– 1 quả dừa tươi

– 1 thìa nước mắm

Bước 1: Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở

Bước 2: Cho gà vào thố, rải thuốc bắc xung quanh

Bước 3: Đổ nước dừa tươi vào, lưu ý nước phải ngập mặt gà

Bước 4: Chuẩn bị nồi, cho thố gà vào hấp cách thủy

Bước 5: Có thể hấp trực tiếp với lửa riu riu cho gà mềm và thấm vị thuốc.

Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu Mềm Ngọt Bổ Dưỡng

Gà ác là loại gà mang màu đen tuyền đặc trưng, trọng lượng nhỏ chỉ từ 200-400g, giá trị dinh dưỡng cao, thời xưa vốn là thức ăn chỉ dành cho vua chúa.

Gà ác tiềm thuốc bắc được cho là có nguồn gốc từ người Hoa, mang vào Việt Nam và trở thành món canh ngon ưa dùng, cũng là bài thuốc chuyên để bồi bổ sức khỏe. Khám phá cách làm món gà ác tiềm thuốc bắc tại nhà siêu bổ dưỡng, an toàn và đảm bảo chất lượng để chăm sóc cho sức khỏe bản thân và những người thân yêu, tại sao không nhỉ?

Nguyên liệu

Gà ác: 1 con

Thuốc bắc (mua ở hiệu thuốc bắc): 1 gói

Dừa tươi: 1 quả

Gừng: 1 củ nhỏ

Rượu trắng: 1 ít (để làm sạch gà)

Muối, bột canh, bột nêm, xì dầu

Sơ chế thuốc bắc

Thuốc bắc

Nhiều bạn thắc mắc nhất khâu mua thuốc bắc tiềm gà ở đâu và bên trong gói thuốc bắc tiềm gà gồm những vị gì.

Bạn có thể ra ngoài chợ, tiệm tạp hóa, siêu thị, cửa hàng tự chọn hoặc tiệm thuốc Bắc hỏi mua gói thuốc bắc sẵn để tiềm gà.

Bên trong gói này đã có đủ các loại gia vị phổ biến để món gà tiềm của bạn có mùi thuốc Bắc thơm thơm hấp dẫn. Nếu kĩ tính và để cho yên tâm thì bạn ra hiệu thuốc Bắc chọn mua riêng từng vị thuốc, mỗi vị khoảng 3-4g.

1 gói thuốc bắc thông thường sẽ có những vị sau:

Đảng sâm

Hoàng kỳ

Đương quy

Thục địa

Kỷ tử

Hoài sơn

Ý dĩ

Liên nhục (Hạt sen)

Đại táo (Táo tàu đỏ, táo tàu đen)

Nhãn nhục

Đông trùng hạ thảo khô

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn đem các vị thuốc bắc rửa sạch bụi rồi ngâm trong nước ấm cho nở, rửa lại cho sạch rồi để ráo.

Sơ chế gà

Gà ác

Gà ác làm thịt xong đem bóp với muối, rượu, gừng cho thơm rồi rửa sạch lại, cũng để ráo nước.

Ướp gà với một lượng vừa phải bột canh, bột nêm, xì dầu rồi để 15-20 phút cho ngấm.

Xếp nguyên liệu

Chọn một chiếc nồi hoặc thố nhỏ.

Rải đều một lớp thuốc bắc xuống đáy. Xếp gà ngay ngắn lên trên.

Sau đó lại rải một lớp thuốc bắc nữa lên khắp mình gà.

Bổ dừa lấy nước và đổ hết phần nước dừa tươi ngập gà sao cho mặt nước cách gà tầm 3-4 cm.

Nếu dừa ít nước thì dùng 2 quả, hoặc đổ thêm nước lọc nếu thấy nước dừa chưa đủ làm ngập gà. Mục đích dùng nước dừa tươi là để món gà tiềm thuốc bắc có vị ngọt tự nhiên, ai không thích nước dừa có thể chỉ cần dùng nước lọc.

Tiềm gà

Bạn có thể tiềm gà bằng 2 cách: hấp cách thủy hoặc đun trong nồi.

Với kiểu hấp cách thủy, bạn cho nước vào một nồi khác lớn hơn, rồi đặt thố gà vào chưng cách thủy.

Với kiểu đun trong nồi, bạn đun nồi gà vừa xếp với lửa vừa, đun đến sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu.

Tùy loại gà mà bạn tiềm trong khoảng 1-2 giờ.

Khi nào xiên thử đũa vào gà thấy chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Với gà ác con nhỏ tầm 200-300g thì đun 1 giờ là đủ mềm ngon ngọt nước rồi, nếu đun quá lâu gà sẽ nát nhừ, kém ngon.

Yêu cầu thành phẩm

Gà chín mềm chứ không nhũn, ngấm đều gia vị, nước tiềm ngọt đậm đà, có màu đen nâu cánh gián hấp dẫn, thơm mùi các vị thảo dược thuốc Bắc, không bị hăng.

Thành phẩm cách làm gà ác tiềm thuốc bắc

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

Chọn gà để tiềm

Thay vì gà ác, bạn cũng có thể sử dụng gà ri, gà chọi, gà tre, bồ câu, chim cút,… để làm món tiềm thuốc bắc này, cũng rất ngon và ngọt nước. Nếu dùng gà to trên 2kg thì nên chặt miếng, gà thịt dai giòn như gà trống, gà chọi thì nên chặt miếng và đảo qua chảo phi thơm với hành, gia vị cho ngấm rồi mới đem vào nồi tiềm.

Chọn nguyên liệu tiềm cùng gà

Ngoài các vị thuốc bắc, bạn có thể sử dụng thêm nấm hương (tươi hoặc khô) và lá ngải cứu. Lá ngải cứu, nấm hương tươi bạn chỉ cần rửa sạch, nấm hương khô cần ngâm nước ấm cho nở mềm là có thể cho vào cùng gà và các vị thuốc bắc để tiềm.

Gà ác tiềm thuốc bắc ngải cứu

Để màu nước gà ác tiềm thuốc bắc đậm đà hấp dẫn như ngoài hàng:

Trong thành phần gói thuốc bắc đem tiềm cùng gà phải có thục địa thì nước gà tiềm mới có màu đen đậm hấp dẫn. Nhiều quán ăn sử dụng nước hàng (nước đường thắng vẫn dùng cho món thịt kho tàu) để tiết kiệm chi phí, món ăn cũng có màu đen đậm đà đẹp mắt.

Để nước tiềm có vị ngọt đậm đà, không bị đắng

Mỗi món trong gói thuốc bắc chỉ dùng một lượng vừa đủ, nhiều quá sẽ không ngon: kì tử cho nhiều quá làm nước chua, cam thảo cho nhiều quá khiến nước có vị ngọt lợ, ý dĩ cho nhiều quá sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà bởi khả năng hút nước cao,…

Khâu canh lửa cũng rất quan trọng, lửa lớn quá làm nước gà chua, lửa nhỏ quá thì thuốc bắc sẽ đắng.

Để gà ác tiềm thuốc bắc mềm thịt mà không bị nứt da

Bạn có thể nướng sơ gà qua lửa trước khi cho vào nồi tiềm. Bước này không chỉ giúp da gà dai, tránh nứt khi hầm mà còn làm gà thơm hơn nữa.

Một số nơi còn đổ thêm lon bia vào tiềm cùng gà cho thịt nhanh mềm mà thơm, không hề có mùi bia.

Bí quyết gia truyền của một số quán gà tiềm thuốc bắc nổi tiếng:

Một số quán gà ác tiềm thuốc bắc TP HCM khu vực quận 5, quận 11 nổi tiếng chia sẻ mẹo để món gà tiềm đậm đà mà thịt gà khô ng nát nhừ do nấu quá lâu: nên chia làm 2 nồi tiềm riêng – nồi nước thuốc bắc và nồi thịt gà – tiềm theo thời gian khác nhau, gà chín tới thì múc ra từng thố nhỏ, tiềm lại một lần nữa cùng thuốc bắc trước khi mang ra cho thực khách thưởng thức.

Thông tin thêm

Công dụng của gà ác tiềm thuốc bắc

Gà ác tiềm thuốc bắc là món ăn giàu dinh dưỡng, rất phù hợp để bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe cho người đang mệt mỏi, người mới ốm dậy, người già, phụ nữ có thai và sau khi sinh.

Gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu cần chú ý khâu chọn các vị thuốc bắc, nên tham khảo ý kiến bác sĩ để biết vị nào nên ăn và vị nào không nên ăn.

Gà ác tiềm thuốc bắc ăn kèm với gì?

Cách thưởng thức đúng điệu của món gà ác tiềm thuốc bắc là ăn ngay khi còn nóng. Món này ăn kèm cùng bánh mì hay thả thêm mì sợi vào cũng rất ngon.

Hướng Dẫn Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu Dưỡng Thai

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu dưỡng thai cực đơn giản và dễ làm mà bất kỳ ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà.

Gà ác (hay còn được gọi là gà đen, gà xương đen, gà thuốc, gà chân chì, gà ngũ trảo) là loại gà có bộ lông trắng nhưng toàn bộ cơ thể đều đen, chân có 5 ngón. So với gà thường, gà ác tuy nhỏ con nhưng lại có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rất nhiều. Cụ thể:

Đạm: Hàm lượng chất đạm trong thịt gà ác tương đối cao (21,9 – 24,6%)

Chất béo: Chất béo và cholesterol có trong gà ác khá thấp nên rất tốt để mẹ bầu dưỡng thai mà không lo tăng cân

Axit amin: Gà ác có chứa tới 18 axit amin với hàm lượng tương đối cao, đặc biệt là các loại axit amin không thể thay thế như ssoleucine, histidine, phenylalanine, lysine, threonine, arginine, leucine,… giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa, nên từ xưa dân gian hay gọi đây là “gà thuốc”

Sắt: Hàm lượng sắt trong gà ác gần gấp đôi so với gà thường, giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng thiếu máu khi mang thai và sau khi sinh

Các loại vitamin: Trong gà ác có chứa nhiều vitamin C, E, cysteine và selen giúp điều trị cảm cúm, ho khan, nghẹt mũi

Chất chống oxy hóa: Hàm lượng cao các chất chống oxy hóa trong gà ác giúp mẹ bầu cải thiện thị lực, ngăn ngừa các nguy cơ tim mạch, đột quỵ và ung thư, tăng cường máu lưu thông lên não, giúp trị đau đầu

Món gà ác tiềm thuốc Bắc không chỉ bồi bổ sức khỏe, chữa được nhiều loại bệnh trong thai kỳ mà nó còn giúp da dẻ mẹ hồng hào, mịn màng hơn, đồng thời hỗ trợ quá trình vượt cạn của mẹ bầu diễn ra dễ dàng hơn đấy.

Gà ác: Mẹ chọn con tươi ngon, tốt nhất là còn sống, nặng khoảng 800g là vừa

Thuốc Bắc: 5g nhân sâm, 10g táo đỏ, 5g ý dĩ, 5g kỳ tử, 15g bạch quả, 10g hoài sơn, 10g sinh địa

Tam thất: Một ít tam thất sẽ tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn, giúp tăng cường giá trị dinh dưỡng cho món ăn hơn rất nhiều

Cốm nếp xanh: 15g

Mật ong chúa, muối tiêu, nước mắm và các gia vị cần thiết

Nước dừa: 1 quả

Không cắt tiết mà nhúng gà vào nước sôi rồi loại sạch lông (Cắt tiết sẽ làm mất đi nhiều dưỡng chất quý giá của gà ác)

Mổ gà, bỏ ruột, phổi và những phần không ăn được khác

Rửa thịt gà với nước sạch, với lòng và ruột gà thì rửa thật kỹ bằng muối trắng trước khi nấu. Có thể rửa gà với rượu gừng để loại bỏ mùi tanh

Ướp thịt gà với gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê muối, nửa thìa súp nước mắm, nửa thìa súp đường, 1 ít mật ong chúa và 1 chút bột ngọt nếu muốn. Đảo đều cho gà thấm nguyên liệu

2. Cách sơ chế thuốc Bắc

Rửa thuốc qua một nước

Ngâm thuốc trong 1 – 2 tiếng cho phần thuốc mềm.

Vớt ra rổ và để cho ráo

Cho gà đã ướp vào thố tiềm bằng đất, rải thuốc Bắc và cốm xanh xung quanh, cho cả nhân sâm và bạch quả

Đổ nước dừa tươi vào ngập mặt gà

Bắc nồi lên bếp, đậy nắp, đun cho sôi rồi vặn lửa nhỏ, đun lửa liu riu trong 15 phút để gà mềm nhừ và thấm thuốc Bắc

Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi bắc xuống dùng khi còn nóng.

Những ai không nên dùng món gà tiềm thuốc Bắc?

Mặc dù gà tiềm thuốc Bắc là món ăn rất bổ dưỡng đối với bà bầu tuy nhiên không phải lúc nào bà bầu cũng có thể ăn được. Cụ thể, bà bầu gặp các vấn đề sức khỏe sau đây không nên ăn gà ác tiềm thuốc Bắc:

Thích Viết lách, Du lịch, làm đẹp và nhảy

Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Tốt Cho Bà Bầu?

Gà ác là món dùng để bồi bổ sức khỏe, làm đẹp… Tác dụng bổ gan, thận, bổ máu, chữa suy nhược, tiểu đường, tỳ hư, chán ăn, mồ hôi trộm, kinh nguyệt không đều, nóng nực, đau nhức trong xương cốt, chứng huyết áp thấp, chân tay lạnh, da nhợt nhạt…

Nhưng

Dù là món ăn giàu chất dinh dưỡng và tốt cho cơ thể của bà bầu, người bênh thì món gà ác tiềm thuốc bắc vẫn phải kiêng kị với những người có các bệnh sau:

Người bị bệnh cao huyết áp

Ngoài hàm lượng đạm cao, các món ăn bổ dưỡng từ gà còn có thành phần cholesterol. Theo đông ý do gà tính ấm và tác dụng ôn trung, ích khí khi được bổ sung thêm một số vị thuốc bắc như Nhân sâm, Hoàng kỳ hoặc một vài gia vị cay nóng thì món ăn, bài thuốc từ gà có dương tính cao có thể kích động phong nhiệt, làm tăng huyết áp.

Người bị viêm nhiễm cấp tính

Theo đông y thịt gà ác có phong, sinh phong, những người có “gốc phong” nên kiêng ăn. Tuy nhiên, nếu đã bị bội nhiễm kèm theo viêm phổi, viêm chân răng… thì không nên ăn nhiều bữa liên tiếp với các loại thịt gà.

Ngoài món gà ác tiềm thuốc bắc, bạn có thể làm các món khác với gà ác:

Gà hầm bách hợp

Gà 1 con, gạo trắng 100g và bách hợp 30g. Gà làm sạch bỏ ruột, cho bách hợp vào bụng gà khâu lại, thêm gạo, nước, gia vị. Hầm nhừ, ăn. Dùng cho các trường hợp suy nhược gầy còm, huyết hư sau đẻ.

Gà hầm ngũ vị

Gà 1 con, sinh địa 15g, đương quy 15g, bạch thược 10g, xuyên khung 8g, đổ thêm nửa cốc rượu, hầm nhừ. Ăn hết trong ngày có tác dụng chữa bệnh thiếu máu.

Gà hấp hoàng kỳ

Gà 1 con, hoàng kỳ 60g. Gà làm sạch, cho vào nồi hấp cùng hoàng kỳ, thêm gừng, hành, muối, gia vị, hầm trong 3 giờ. Dùng cho các trường hợp sa dạ dày, sa thận, sa trực tràng, sa tử cung, kinh nguyệt không đều.

Tổng hợp (Tri Thức Trẻ & Sức Khỏe Đời Sống)

Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Vị Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu

Gà ác tiềm thuốc bắc là món ăn rất bổ dưỡng cho mọi người, đặc biệt là các mẹ bầu. Sự kết hợp của gà ác cùng vị thuốc trong thuốc bắc sẽ tạo ra món ăn đủ dinh dưỡng. Đối với mẹ bầu, chúng tôi khuyến khích mẹ nên ăn từ 2-3 con/tháng để tẩm bổ thể trạng. Vì đây là một bài thuốc vô cùng quý giá cho các mẹ. Do vậy, các bố hãy tự tay nấu ra món ăn đặc biệt này theo hướng dẫn của chúng tôi

1. Tác dụng của món gà ác tiềm thuốc bắc với mẹ bầu

Để tự tay làm món gà tiềm này tại nhà cho mẹ bầu, bạn cần chuẩn bị đủ nguyên liệu.

2. Nguyên liệu chuẩn bị làm gà ác tiềm thuốc bắc

Bạn chỉ cần mua 1 gói thôi là đủ, nhiều quá sẽ tạo ra một mùi rất nồng khó ăn.

Nguyên liệu phụ gia khác: 1 quả dừa xiêm, Bột nêm, gừng, muối, hạt tiêu…

3. Cách làm món gà ác tiềm thuốc bắc

Trước khi làm món gà ác tiềm thuốc bắc bạn cần phải sơ chế qua nguyên liệu

Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc

Bạn cần phải chuẩn bị 1 cái thố bằng gốm hoặc sứ đảm bảo kích thước to vừa con gà. Trước tiên bạn sẽ dải thuốc bắc đều khắp thố và đặt gà vào giữa nồi. Dừa xiêm bạn sẽ chặt ra và lấy lại phần nước.

Nước dừa sẽ được đổ vào nồi để làm tăng hương vị mùi thơm của gà khi tiềm. Mức nước dừa đổ vào thố phải đảm bảo ngập hết phần thịt gà. Khi gà tiềm thành phẩm sẽ đảm bảo không bị khô và thịt gà sẽ rất là mềm khi ăn.

Tiếp theo sẽ là việc tiềm gà. Bạn có thể tiềm gà bằng phương pháp cách thủy và tiềm không cách thủy.

Tiềm gà cách thủy: Bạn phải cần đến 1 chiếc nồi lớn rồi đặt thố vào trong nồi đó. Thực hiện việc đun sôi lửa thật to trong khoảng thời gian 3 tiếng là hoàn tất món gà tiềm.

Tiềm gà không cách thủy: Thố sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu cần thiết. Bạn sẽ đậy nắp lại nồi đun trực tiếp trên bếp lửa. Khi đun bạn phải đun ở mức lửa nhỏ nhất để gà được chín nhừ và không bị cạn nước. Cũng như với cách hấp cách thủy bạn cần phải đun từ 2-3h đồng hồ là gà thành phẩm.

Khi thịt gà đã nhừ là lúc bạn có thể bắc ra nồi để thưởng thức. Bạn cần phải pha chế thêm muối tiêu cùng với chanh tươi để chấm thịt gà khi ăn. Các thành phần có trong thuốc bắc bạn hoàn toàn có thể ăn được cùng với thịt gà.

4. Kinh nghiệm để làm ra món gà tiềm với thuốc bắc thơm ngon

Lí Do Bà Bầu Nên Ăn Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc

Từ rất xa xưa đến nay thì có thể nói rằng món gà ác tiềm thuốc bắc là một món ăn vô cùng ngon và cũng vô cùng tốt cho sức khỏe của người sử dụng khi gà ác là một loại gà chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là cho những người đang có sức khỏe yếu hoặc cho các bà mẹ đang mang thai cần lượng dinh dưỡng lớn hơn để bổ sung chất cho em bé đang trong bụng.

Từ rất xa xưa đến nay thì có thể nói rằng món gà ác tiềm thuốc bắc là một món ăn vô cùng ngon và cũng vô cùng tốt cho sức khỏe của người sử dụng khi gà ác là một loại gà chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là cho những người đang có sức khỏe yếu hoặc cho các bà mẹ đang mang thai cần lượng dinh dưỡng lớn hơn để bổ sung chất cho em bé đang trong bụng.

Gà ác tiềm thuốc bắc

Gà ác tiềm thuốc bắc là một món ăn xuất phát từ Đông Y khi món ăn này mang lại lợi ích cho sức khỏe vô cùng lớn khi giúp bổ gan thận, khí huyết và các bệnh đường ruột. Gà tiềm thuốc bắc còn giúp cho các bà mẹ đang mang thai giải tỏa đi các cảm giác mệt mỏi thường ngày và bồi bổ cho sức khỏe rất tốt.

Gà ác tiềm thuốc bắc sẽ là món ăn giúp cho các bà mẹ trải qua kì sinh nở dễ dàng hơn bởi sau thời kì bồi bổ sức khỏe thì các bà mẹ sẽ có một sự chuẩn bị tốt nhất cho thời gian sinh nở tránh được các tình trạng thiếu chất cho bé cũng như cho mẹ gây tình trạng đau đớn mệt mỏi dài sau sinh và có thể gây ra các bệnh trầm cảm tinh thần.

Gà ác tiềm thuốc bắc có rất nhiều công dụng nhưng với việc chế tác món ăn này thì không quá khó cho nên các gia đình cần phải quan tâm cách chế biến món ăn này để sử dụng cho các bà mẹ ngay thôi nào.

Các bước làm nên món gà ác tiềm thuốc bắc

Để có một món gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon thì chúng cần qua nhưng bước sau. Đầu tiên đó chính là khâu chuẩn bị nguyên liệu khi nguyên liệu ở đây chính là 2 con gà ác bởi loại gà này khá nhỏ, tiếp theo đó chính là một gói thuốc bắc kèm theo đó là các gia vị đường muối và một trái dừa xiêm mới hái.

Cách nấu rất đơn giản khi bạn chỉ cần làm gà sạch sẽ sau đó để khô cho vào nồi tiếp theo đó là cho gói thuốc bắc vào nồi kèm theo đó là các gia vị muối và đường vào cùng lúc và cuối cùng cho cho nước của trái dừa xiêm vào bên trong để có thể nấu cách thủy trong thời gian khoảng 2 tiếng là bạn đã có thể sở hữu cho mình một món gà ác vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng để sử dụng rồi.

Qua bài viết chắc hẳn rằng bạn đã thấy được thêm những công dụng vô cùng tốt của món ăn gà ác tiềm thuốc bắc cũng như nắm được quy trình nấu ăn để có được một món gà ác thơm ngon bổ dưỡng cho các bà bầu sử dụng rồi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!