Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cuối Tuần # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cuối Tuần được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà tiềm ớt hiểm với nước dùng nấu từ thịt gà nấu cùng các loại rau, nấm và ớt hiểm là món ăn ngon việt, hấp dẫn dành cho những ngày lạnh. Nước lẩu ngọt thanh, the the cay nhưng không quá gắt khiến món ăn này được nhiều gia đình, hội bạn bè lựa chọn thưởng thức để thay thế những món ăn quen thuộc hằng ngày đã trở nên nhàm chán.

Thịt gà là nguồn thực phẩm giàu đạm và protein dùng để chế biến ra nhiều món ăn ngon miệng. Món lẩu gà tiềm ớt hiểm không chỉ bổ dưỡng vì chắt lọc chất dinh dưỡng từ xương gà, nhiều loại nấm, rau củ tươi ngon mà còn kích thích vị giác với vị cay the the của ớt hiểm. Học nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm là một cách kéo bạn bè, người thân quây quần lại thưởng thức bữa ăn cuối tuần và bồi bổ sức khỏe sau một tuần dài làm việc mệt mỏi.

NGUYÊN LIỆU

1 con gà ta (2 – 2,5kg)

4 nhánh sả

500ml nước dừa tươi

250gr hành tây

1 củ cải trắng

40g ớt hiểm

30g nấm đông cô khô

1 muỗng kỷ tử

Hành tím, tỏi

Rau ăn kèm: nấm tuyết, cải thảo, tần ô, cải bẹ xanh con, xà lách xong, mồng tơi…

Gia vị: muối hạt, dầu ăn, hạt nêm, nước tương

Hành tím lột vỏ, rửa sạch. Ớt hiểm rửa sạch, để ráo. Cho 1 muỗng muối hột và 1 muỗng ớt hiểm vào cối giã nhuyễn.

Gà mua về làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 muỗng hành tím và tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, để khoảng 15 – 20 phút cho gà ngấm gia vị.

Hành tây lột vỏ, cắt múi cau, để ráo. Sả rửa sạch, đập dập.

Cho dầu ăn vào chảo nóng, chiên sơ hành tây rồi vớt ra. Tiếp đến cho sả vào chiên thơm. Gà đã ướp cho vào chiên cho săn và vàng.

Ớt hiểm đập hơi dập (không để bị vỡ). Kỷ tử rửa sạch. Nấm đông cô luộc sơ, cắt chân, rửa sạch. Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc khoảng 1cm. Các loại rau sống rửa sạch, để ráo.

Đun sôi nước 500ml dừa tươi với 1 lít nước. Cho gà, sả, ớt đập dập vào nấu, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, để lửa đun liu riu và đậy nắp.

Sau khoảng 5 – 7 phút nấu thì mở nắp, cho củ cải trắng, nấm đông cô vào cùng. Khi gà chín mềm cho hành tây và kỷ tử vào nấu thêm vài phút rồi trút qua nồi lẩu.

Đun nóng lẩu, khi ăn vớt thịt gà xé miếng vừa ăn, nhúng rau vào. Món này ăn kèm mì sợi hoặc bún tươi, chấm nước tương ớt.

Bí quyết nấu lẩu gà ngon ai cũng phải khen:

Chần gà sơ qua với nước sôi trước khi nấu để gà săn chắc, sạch cặn bẩn.

Dùng muối tinh để ướp thịt gà sẽ giúp thịt có vị đậm đà mà không bị nát.

Không đóng nắp nồi và dùng muỗng canh hớt bọt trắng khi nấu để giữ được độ trong của nước lẩu.

Công Thức Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cay Nồng Đậm Vị Ngày Cuối Tuần

Lẩu gà là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích, lẩu gà có nhiều biến tấu hấp dẫn, nào là lẩu gà nấu nấm, lẩu gà nấu măng chua, lẩu gà lá giang, lẩu gà thuốc bắc… và gần đây nhất là sự xuất hiện của món lẩu gà ớt hiểm. Lẩu gà ớt hiểm với hương vị cay cay của ớt và thịt gà dai ngon được chiên vàng trước khi nấu, ăn cùng các loại rau tươi xanh mát sẽ đem đến cho bạn một cảm giác hoàn toàn mới lạ.

Nguyên liệu nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

Gà ta: 1 con

Sả: 4 nhánh

Ớt hiểm: 40gr

Nấm đông cô: 20gr

Kỷ tử: 50 gr (Kỷ tử được dùng phổ biến như vị thuốc quý trong đông y, thường ở dạng quả phơi khô, có thể tìm mua ở các tiệm thuốc bắc).

1 trái dừa tươi

1 củ Hành tây

Củ cải trắng: 1 củ

Hành tím, tỏi

Mì sợi (hoặc có thể thay bằng bún tươi)

Nấm tuyết, cải thảo, xà lách xong, mồng tơi, bông hẹ, tần ô, cải bẹ xanh con …

Muối hột, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm…

Gà làm sạch, dùng muối chà xung quanh phần da gà, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo. Chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên đĩa. Dùng màng thực phẩm bao kín, để tủ lạnh, khi dùng lấy ra là được. Phần chân, cổ hay xương sống cứng bạn có thể để riêng để hầm cùng nước lẩu trước.

Hành tím, tỏi sau thì lột vỏ, rửa sạch.

Ớt hiểm rửa sạch để ráo, rồi đập cho hơi dập (không để vỡ).

Cho 1 muỗng muối hột và 1 muỗng ớt hiểm vào cối, giã nhuyễn, rồi chia làm 2 phần, 1 phần để ướp gà và 1 phần làm nước chấm.

Hành tây sau khi lột vỏ, rửa sạch, cắt thành múi cau, để ráo. Sả rửa sạch, đập dập. Bạn có thể cho lần lượt chiên sơ sả và hành tây trong chảo cho thơm rồi vớt ra.

Kỷ tử rửa sạch.

Nấm đông cô thì chần sơ qua với nước sôi, rồi cắt chân và rửa sạch.

Các loại rau thì nhặt bỏ phần sâu héo, rửa sạch rồi để ráo.

Củ cải bào vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh khoảng 1cm.

Mì luộc chín vừa, xới tơi ra và để ráo.

Dừa tươi chặt lấy nước

Cách sơ chế nguyên liệu Các bước thực hiện nấu món lẩu gà tiềm ớt hiểm

Bước 1: Gà sau khi làm sạch thì chặt làm 8 phần. Sau đó, cho vào 1 muỗng café hành tím, tỏi băm, 1 muỗng café hạt nêm ướp gà trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Đun sôi dầu ăn sau đó chiên sơ sả trong dầu cho thơm rồi vớt ra cho gà vào. Chiên gà săn lại cho tới khi thịt chín vàng đều thì vớt ra. ( Nhớ để cho ráo dầu).

Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho vào nước dừa tươi và 1 lít nước để đun sôi. Cho tiếp gà, sả, ớt hiểm vào nấu và nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, đậy nắp lại. Trong khi nấu nhớ hớt bọt cho nồi nước dùng được trong.

Gà ta không nên chọn mua quá già hoặc quá non. Ngoài ra, trong thời gian nấu nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngon hơn.

Nếu bạn muốn nồi lẩu của mình đậm vị cay thì băm hoặc thái ớt ra thay vì để nguyên trái. Tùy theo khẩu vị mà cho lượng ớt phù hợp. Nếu bạn chỉ muốn nồi lẩu của mình có vị cay nhẹ và thơm nồng thì tốt nhất để nguyên cuống ớt khi nấu và không nấu quá lâu tránh làm rụng cuốn sẽ rất cay.

Ngoài ra trong thời gian luộc gà thì nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngon hơn.

Lẩu gà tiềm ớt hiểm là món ăn hấp dẫn không chỉ nhờ vị ngọt thanh thanh, cay nhẹ vừa đủ kích thích giác quan mà còn vô cùng bổ dưỡng khi kết hợp nhiều loại nguyên liệu tốt cho sức khỏe như gà, kỷ tử, ớt tiềm…

Gà là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng với vitamin A, B1, B2, C, E, axit, sắt, canxi… giúp chống trầm cảm, tăng cường cơ bắp, hỗ trợ giảm cân, tốt cho mắt, tim. Bên cạnh đó, các thành phần trong ớt hiểm giúp lưu thông máu tốt, tốt cho tim mạch, giảm huyết áp, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, hành tây, hành tím, tỏi, sả cũng đều là những nguyên liệu tốt cho sức khỏe.

Bước 5: Trong khi hầm xương gà cho mềm thì chuẩn bị nước chấm. Món này các bạn hãy pha muối ớt bằng cách cho 1 thìa muối hạt, 5 trái ớt hiểm xanh vào cối giã dập. Sau đó cho ra bát, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh khuấy tan đường là được.

Bước 6:.Múc gà, các nguyên liệu và nước dùng ra nồi dùng để ăn lẩu. Dọn ra cùng các loại rau, mì ăn kèm.

Các lưu ý để nấu món lẩu gà tiềm ớt hiểm

Trái với suy nghĩ của nhiều người khi nghe qua tên của món lẩu gà tiềm ớt hiểm này sẽ rất cay và nồng nhưng ngược lại thì lẩu gà tiềm ớt hiểm được mọi người yêu thích nhờ vị ngọt thanh thanh, vị cay nhẹ vừa đủ kích thích giác quan người ăn. Ngoài hương vị hấp dẫn thì đây còn là món lẩu bổ dưỡng khi kết hợp nhiều loại nguyên liệu tươi mát như gà, rau cải bẹ xanh, kỷ tử… rất tốt cho sức khỏe người dùng. Do đó, món lẩu gà tiềm ớt hiểm này cực thích hợp để bạn vừa “đổi vị” vừa để tẩm bổ cho những người thân yêu của mình.

1402 views

Quán Lẩu Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tân Phú

Nếu bạn là một fan cuồng của món gà thì bạn không thể nào không biết đến món gà ác tiềm ớt hiểm Kênh Tân Hóa. Với hương vị cay cay của ớt hiểm kết hợp với mùi vị thơm, mềm của thịt gà cùng các nguyên liệu chế biến, món gà ác tiềm ớt hiểm sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn và bạn bè của mình vào cuối tuần này.

Và nếu như bạn là người thích các món được chế biến từ gà thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua món lẩu gà ác tiềm ớt hiểm ở quán Lẩu Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm được. Nằm ngay tại quận Tân Phú, quán sẽ là địa điểm thưởng thức món gà ác tiềm ớt hiểm tuyệt vời mà bạn nên đến thử một lần.

Nếu bạn chưa từng ăn món lẩu gà ác tiềm ớt hiểm thì hãy đến quán thử một lần rồi đảm bảo bạn sẽ nghiện, với nguyên một con gà to bự, ăn đến đâu cắt thịt đến đấy, thịt gà mềm, thơm nức và ngấm đều gia vị các loại ớt cay xè sẽ khiến bạn ăn mãi không thấy chán.

Với hương vị thơm ngon cay nồng thì lẩu gà tiềm ớt hiểm cực lỳ thích hợp ăn vào buổi tối, hay vào những ngày mát trời. Gà được tẩm ướp, chiên vàng rồi cho vào hầm mềm, kết hợp cùng với ớt hiểm và kỷ tử, táo khô, hạt sen khiến nước lẩu có vị ngọt thanh, cay tê lại bổ dưỡng vô cùng.

Đến với quán bạn sẽ được trải nghiệm một thực đơn đa dạng với các món ăn dân dã, các món hải sản, độc đáo, quy tụ những món ăn tiêu biểu của ba miền về một nhà, các món ăn như hải sản, món ăn dân dã mang đậm truyền thống quê hương, những món ăn hải sản tươi ngon đa dạng món và đầy đủ dinh dưỡng.

Nét độc đáo tại quán còn ở chỗ những món ăn được chế biến từ nguồn thực phẩm tươi ngon. Các loài cá, tôm, cua, bò… dùng để chế biến thức ăn đều hoàn toàn tươi sống, đảm bảo chất lượng ẩm thực luôn thơm, ngon và giữ được hương vị đặc trưng. Điều đó giải thích lí do vì sao quán luôn được đông đảo thực khách Sài Gòn yêu mến và lựa chọn là nơi tổ chức các buổi liên hoan, sinh nhật, tiệc chiêu đãi, tiếp khách…

Cách Nấu Món Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Đơn Giản

Thịt gà được xem là một trong những nguyên liệu chính trong việc nấu nướng của các gia đình Việt Nam, không chỉ chứa đựng những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, hương vị của thì gà còn rất ngon ngọt khó cưỡng.

Từ gà có thể chế biến được hàng ngàn những món ăn ngon, tuy nhiên trong thời tiết se lạnh trong những ngày mưa thì không thể nào bỏ qua mon ga tiem ot hiem cay cay đậm vị được đúng không nào?

Món lẩu gà tiềm ớt hiểm có vị rất ngọt và thanh. Thơm mùi ớt hiểm nhưng lại không cay quá và cũng không nồng quá mà vị cay rất vừa phải. Bên cạnh đó thịt gà mềm thấm gia vị và nấm cũng rất ngọt.

Nguyên liệu làm ga nau ot hiem đơn giản dễ làm

Hành tây. Nấm đông cô. Sả

Củ cải trắng

Hành tím. Tỏi băm. Ớt hiểm xanh

Kỷ Tử

Nước cốt dừa. Các gia vị thông thường

Cách làm gà tiềm ớt hiểm đơn giản tại nhà

– Bước 1: Sơ chế gà – Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế gà. Phần gà chúng ta chặt ra làm 8 phần để vào 1 bát tô loại to. Chúng ta bắt đầu dã muối ớt. Để giã muối ớt bạn cho 1 muỗng muối hột và 5,6 quả ớt hiểm vào cối và giã nát rồi đổ vào bát tô thịt gà.

– Bước 2: Bạn nên sử dụng muối hột là loại muối tinh để ướp gà thì về độ mặn nó sẽ dịu và nó sẽ không bị chát. Cho thêm vào một muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng bột ngọt.

– Bước 3: Xả đập dập và cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay. Nấm nhỏ để nguyên, nấm to cắt làm hai, củ cải trắng thái lát dày khoảng 1cm.

– Bước 4 : Tiếp theo là chiên hành tây. Nếu bạn khéo tay có thể cắt hành tây thành hình các bông hoa để chuẩn bị chiên. Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành tây vào chiên.

– Phần hành tây này khi chúng ta cho vào nước nấu lẩu thì nước sẽ ngọt hơn. Tiếp đến là chiến phần xả. Nên chiên xả trước khi chiên thịt gà. Làm như vậy thì thịt gà sẽ thơm và ngon hơn.

– Bước 5: Làm nước lẩu gà – bước cuối cùng trong cách nấu gà tiềm

– Bước 6: Bắc một nồi to lên bếp, cho khoảng 1 lít nước trắng và 1 lít nước dừa vào nồi. Sau đó cho các nguyên liệu đã rán ở các bước trước như hành, sả, thịt gà vào trong.

– Đậy nắp đun sôi khoảng 5,6 phút là phần thịt gà đã chín. Tiếp theo cho nấm, củ cải, hành tây, hạt nêm, nước tương vào và đun thêm khoảng 5 phút nữa là bạn đã hoàn thành cách nấu lẩu gà thơm ngon rồi.

Hương vị cay của ớt và thơm ngon của thịt gà sẽ mang đến cho bạn cảm giác tươi ngon khác lạ so với các món lẩu gà khác. Đơn giản, dễ làm và rất bổ dưỡng, lẩu gà tiềm ớt hiểm là một món mà các bà nội trợ hoàn toàn có thể tự tay trổ tài vào dịp cuối tuần.

Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tuyệt Vời

Gà tiềm ớt hiểm là món ăn mang đến cho người dùng cảm giác mới lạ nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Vị thơm ngon, đậm đà, nồng nàn của món ăn sẽ khiến bạn bị cuốn hút ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Sự kết hợp tuyệt vời của thịt gà tươi cùng với ớt hiểm đã tạo nên một món ăn mang đậm hương vị dân dã. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của táo đỏ và thục địa sẽ góp phần thêm độ ngọt cũng như màu sắc hấp dẫn hơn cho phần nước dùng. Cách làm gà ớt hiểm không quá khó, với các bước hướng dẫn chi tiết sau đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ngay món ngon trung hoa này để chiêu đãi bạn bè và người thân vào những dịp đặc biệt.

Gà tiềm ớt hiểm rất kích thích vị giác người dùng

Nguyên liệu làm gà tiềm ớt hiểm

1 con gà (khoảng 1,2kg)

50g ớt hiểm xanh

Táo đỏ

Thục địa

Rau ăn kèm: xà lách son, nấm kim châm, củ sen

Gia vị bao gồm: đường, hạt nêm, bột ngọt, muối, hắc xì dầu

Cách làm gà tiềm ớt hiểm đơn giản Ướp gia vị cho gà

Gà để nguyên con, làm kỹ, bỏ hết phần nội tạng bên trong, rửa sạch. Sau đó, bạn cho gia vị vào bên trong bụng gà gồm: 20g đường, 10g bột ngọt, 10g muối, 10g hạt nêm.

Tiếp theo, bạn dùng tay thoa đều hỗn hợp gia vị bên trong bụng gà. Khi gia vị đã thấm đều bên trong, bạn cũng dùng 1 ít gia vị thoa đều ở bên ngoài.

Ướp gia vị vào bên trong bụng gà

Bạn cho hắc xì dầu lên bên ngoài gà và thoa đều ra để tạo màu. Sau đó, bạn để yên cho gà thấm gia vị trong vòng 15 phút.

Bắc chảo dầu lên bếp ở mức lửa lớn. Bạn nên sử dụng nhiều dầu (có thể sử dụng dầu đã qua chiên 1 lần sẽ giúp cho màu gà đẹp hơn).

Bước chiên sẽ giúp gà có màu vàng đẹp mắt và thịt thêm săn chắc

Cho gà lên vợt lưới và xối đều dầu lên trên gà để gà có màu vàng đẹp mắt. Chiên gà là bí quyết để thịt săn chắc hơn, ko bị bở trong quá trình hầm.

Rang ớt hiểm

Bắc chảo lên bếp cho ớt hiểm vào và đảo thật nhanh tay. Khi thấy ớt tỏa ra mùi thơm, bóng lên và vỏ hơi cháy xém thì tắt bếp, đổ ra dĩa.

Khi gà sôi, bạn cho táo đỏ, thục địa vào hầm trong 40 – 45 phút. Sau đó cho ớt hiểm vào, nêm thêm 10g hạt nêm, 5g muối, 10g đường, 5g bột ngọt đun khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

Thời gian hầm gà trong khoảng 60 phút

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Học Ngay Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Đơn Giản Ngon Tuyệt Vời

Nếu bạn yêu thích các món lẩu nhưng lại muốn đổi vị với một món mới lạ thì lẩu gà tiềm ớt hiểm là gợi ý mà chúng tôi dành cho bạn. Đây là món ăn cực kỳ “hot” trong thời gian vừa qua, vì thế bài viết hôm nay sẽ cập nhật ngay cho bạn cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm đơn giản mà lại ngon tuyệt vời để bạn có thể thực hiện ngay trong chính gian bếp nhà mình.

Trái với suy nghĩ của nhiều người khi nghe qua tên của món lẩu này sẽ rất cay và nồng nhưng ngược lại thì lẩu gà tiềm ớt hiểm được mọi người yêu thích nhờ vị ngọt thanh thanh, vị cay nhẹ vừa đủ kích thích giác quan người ăn. Ngoài hương vị hấp dẫn thì đây còn là món lẩu bổ dưỡng khi kết hợp nhiều loại nguyên liệu tươi mát như gà, rau cải bẹ xanh, kỷ tử… rất tốt cho sức khỏe người dùng. Do đó, món lẩu này cực thích hợp để bạn vừa “đổi vị” vừa để tẩm bổ cho những người thân yêu của mình.

Cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm siêu ngon

Gà ta: 1 con

Sả: 4 nhánh

Ớt hiểm: 40gr

Nấm đông cô: 20gr

Kỷ tử: 1 muỗng

Nước dừa tươi: 500nl

Hành tây: 200gr

Ớt hiểm: 40gr

Củ cải trắng: 1 củ

Hành tím, tỏi

Mì sợi (hoặc có thể thay bằng bún tươi)

Nấm tuyết, cải thảo, xà lách xong, mồng tơi, bông hẹ, tần ô, cải bẹ xanh con …

Muối hột, dầu ăn, nước tương, hạt nêm

Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm Các bước thực hiện nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành tím, tỏi sau thì lột vỏ, rửa sạch.

– Ớt hiểm rửa sạch để ráo, rồi đập cho hơi dập (không để vỡ).

– Cho 1 muỗng muối hột và 1 muỗng ớt hiểm vào cối, giã nhuyễn.

– Gà sau khi làm sạch thì chặt làm 8 phần. Sau đó, cho váo 1 muỗng café hành tím, tỏi băm, 1 muỗng café hạt nêm ướp gà trong khoảng 15 phút.

– Hành tây sau khi lột vỏ, rửa sạch, cắt thành múi cau, để ráo. Sả rửa sạch, đập dập. Bạn có thể cho lần lượt chiên sơ sả và hành tây trong chảo cho thơm rồi vớt ra.

– Kỷ tử rửa sạch.

– Nầm đông cô thì chần sơ qua với nước sôi, rồi cắt chân và rửa sạch.

– Các loại rau thì nhặt bỏ phần sâu héo, rửa sạch rồi để ráo.

– Củ cải bào vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh khoảng 1cm.

– Mì luộc chín vừa, xới tơi ra và để ráo.

Bước 2: Chế biến

– Bắc nồi lên bếp cho vào nước dừa tươi và 1 lít nước để đun sôi. Cho tiếp gà, sả, ớt hiểm vào nấu và nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, đậy nắp lại.

– Sau 5 – 7 phút thì tiếp tục cho củ cải trắng, nấm đông cô vào nồi nấu.

– Khi thịt gà chín mềm thì cho tiếp kỷ tử, hành tây vào nồi và nêm nếm vị cho vừa ăn rồi đun tiếp trong vài phút thì tắt bếp.

Bước 3: Trình bày

– Múc gà, các nguyên liệu và nước dùng ra nồi dùng để ăn lẩu.

– Dọn ra cùng các loại rau, mì ăn kèm.

– Có thể chuẩn bị thêm chén muối tiêu chanh để chấm thịt gà.

Video hướng dẫn cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm Những lưu ý khi nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

Gà ta bạn chọn mua không nên quá già hoặc quá non. Bạn có thể sử dụng nước khoáng trong giai đoạn luộc gà thì thịt mau mềm và sẽ ngọt hơn.

Nếu bạn muốn nồi lẩu của mình đậm vị cay thì băm hoặc thái ớt ra thay vì để nguyên trái. Ngoài ra trong thời gian luộc gà thì nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngon hơn.

Có thể bạn chưa biết?

Thành phần của ớt hiểm giúp lưu thông máu, tốt cho hệ tim mạch, giảm huyết áp… cho người ăn (Nguồn: Internet)

Gà là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng với vitamin A, B1, B2, C, E, axit, sắt, canxi… giúp chống trầm cảm, tăng cường cơ bắp, hỗ trợ giảm cân, tốt cho mắt, tim. Bên cạnh đó, các thành phần trong ớt hiểm giúp lưu thông máu tốt, tốt cho tim mạch, giảm huyết áp, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, hành tây, hành tím, tỏi, sả cũng đều là những nguyên liệu tốt cho sức khỏe.

Cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon tuyệt vời cũng đơn giản phải không nào? Hy vọng thông qua những hướng dẫn của chúng tôi thì bạn sẽ làm những thành viên trong nhà mình thích thú, ngạc nhiên với món lẩu hảo hạng này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cuối Tuần trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!