Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cuối Tuần # Top 8 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cuối Tuần # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cuối Tuần được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà tiềm ớt hiểm với nước dùng nấu từ thịt gà nấu cùng các loại rau, nấm và ớt hiểm là món ăn ngon việt, hấp dẫn dành cho những ngày lạnh. Nước lẩu ngọt thanh, the the cay nhưng không quá gắt khiến món ăn này được nhiều gia đình, hội bạn bè lựa chọn thưởng thức để thay thế những món ăn quen thuộc hằng ngày đã trở nên nhàm chán.

Thịt gà là nguồn thực phẩm giàu đạm và protein dùng để chế biến ra nhiều món ăn ngon miệng. Món lẩu gà tiềm ớt hiểm không chỉ bổ dưỡng vì chắt lọc chất dinh dưỡng từ xương gà, nhiều loại nấm, rau củ tươi ngon mà còn kích thích vị giác với vị cay the the của ớt hiểm. Học nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm là một cách kéo bạn bè, người thân quây quần lại thưởng thức bữa ăn cuối tuần và bồi bổ sức khỏe sau một tuần dài làm việc mệt mỏi.

NGUYÊN LIỆU

1 con gà ta (2 – 2,5kg)

4 nhánh sả

500ml nước dừa tươi

250gr hành tây

1 củ cải trắng

40g ớt hiểm

30g nấm đông cô khô

1 muỗng kỷ tử

Hành tím, tỏi

Rau ăn kèm: nấm tuyết, cải thảo, tần ô, cải bẹ xanh con, xà lách xong, mồng tơi…

Gia vị: muối hạt, dầu ăn, hạt nêm, nước tương

Hành tím lột vỏ, rửa sạch. Ớt hiểm rửa sạch, để ráo. Cho 1 muỗng muối hột và 1 muỗng ớt hiểm vào cối giã nhuyễn.

Gà mua về làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 muỗng hành tím và tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, để khoảng 15 – 20 phút cho gà ngấm gia vị.

Hành tây lột vỏ, cắt múi cau, để ráo. Sả rửa sạch, đập dập.

Cho dầu ăn vào chảo nóng, chiên sơ hành tây rồi vớt ra. Tiếp đến cho sả vào chiên thơm. Gà đã ướp cho vào chiên cho săn và vàng.

Ớt hiểm đập hơi dập (không để bị vỡ). Kỷ tử rửa sạch. Nấm đông cô luộc sơ, cắt chân, rửa sạch. Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc khoảng 1cm. Các loại rau sống rửa sạch, để ráo.

Đun sôi nước 500ml dừa tươi với 1 lít nước. Cho gà, sả, ớt đập dập vào nấu, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, để lửa đun liu riu và đậy nắp.

Sau khoảng 5 – 7 phút nấu thì mở nắp, cho củ cải trắng, nấm đông cô vào cùng. Khi gà chín mềm cho hành tây và kỷ tử vào nấu thêm vài phút rồi trút qua nồi lẩu.

Đun nóng lẩu, khi ăn vớt thịt gà xé miếng vừa ăn, nhúng rau vào. Món này ăn kèm mì sợi hoặc bún tươi, chấm nước tương ớt.

Bí quyết nấu lẩu gà ngon ai cũng phải khen:

Chần gà sơ qua với nước sôi trước khi nấu để gà săn chắc, sạch cặn bẩn.

Dùng muối tinh để ướp thịt gà sẽ giúp thịt có vị đậm đà mà không bị nát.

Không đóng nắp nồi và dùng muỗng canh hớt bọt trắng khi nấu để giữ được độ trong của nước lẩu.

Cách Nấu Món Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Đơn Giản

Thịt gà được xem là một trong những nguyên liệu chính trong việc nấu nướng của các gia đình Việt Nam, không chỉ chứa đựng những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, hương vị của thì gà còn rất ngon ngọt khó cưỡng.

Từ gà có thể chế biến được hàng ngàn những món ăn ngon, tuy nhiên trong thời tiết se lạnh trong những ngày mưa thì không thể nào bỏ qua mon ga tiem ot hiem cay cay đậm vị được đúng không nào?

Món lẩu gà tiềm ớt hiểm có vị rất ngọt và thanh. Thơm mùi ớt hiểm nhưng lại không cay quá và cũng không nồng quá mà vị cay rất vừa phải. Bên cạnh đó thịt gà mềm thấm gia vị và nấm cũng rất ngọt.

Nguyên liệu làm ga nau ot hiem đơn giản dễ làm

Hành tây. Nấm đông cô. Sả

Củ cải trắng

Hành tím. Tỏi băm. Ớt hiểm xanh

Kỷ Tử

Nước cốt dừa. Các gia vị thông thường

Cách làm gà tiềm ớt hiểm đơn giản tại nhà

– Bước 1: Sơ chế gà – Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế gà. Phần gà chúng ta chặt ra làm 8 phần để vào 1 bát tô loại to. Chúng ta bắt đầu dã muối ớt. Để giã muối ớt bạn cho 1 muỗng muối hột và 5,6 quả ớt hiểm vào cối và giã nát rồi đổ vào bát tô thịt gà.

– Bước 2: Bạn nên sử dụng muối hột là loại muối tinh để ướp gà thì về độ mặn nó sẽ dịu và nó sẽ không bị chát. Cho thêm vào một muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng bột ngọt.

– Bước 3: Xả đập dập và cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay. Nấm nhỏ để nguyên, nấm to cắt làm hai, củ cải trắng thái lát dày khoảng 1cm.

– Bước 4 : Tiếp theo là chiên hành tây. Nếu bạn khéo tay có thể cắt hành tây thành hình các bông hoa để chuẩn bị chiên. Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành tây vào chiên.

– Phần hành tây này khi chúng ta cho vào nước nấu lẩu thì nước sẽ ngọt hơn. Tiếp đến là chiến phần xả. Nên chiên xả trước khi chiên thịt gà. Làm như vậy thì thịt gà sẽ thơm và ngon hơn.

– Bước 5: Làm nước lẩu gà – bước cuối cùng trong cách nấu gà tiềm

– Bước 6: Bắc một nồi to lên bếp, cho khoảng 1 lít nước trắng và 1 lít nước dừa vào nồi. Sau đó cho các nguyên liệu đã rán ở các bước trước như hành, sả, thịt gà vào trong.

– Đậy nắp đun sôi khoảng 5,6 phút là phần thịt gà đã chín. Tiếp theo cho nấm, củ cải, hành tây, hạt nêm, nước tương vào và đun thêm khoảng 5 phút nữa là bạn đã hoàn thành cách nấu lẩu gà thơm ngon rồi.

Hương vị cay của ớt và thơm ngon của thịt gà sẽ mang đến cho bạn cảm giác tươi ngon khác lạ so với các món lẩu gà khác. Đơn giản, dễ làm và rất bổ dưỡng, lẩu gà tiềm ớt hiểm là một món mà các bà nội trợ hoàn toàn có thể tự tay trổ tài vào dịp cuối tuần.

Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Thơm Ngon Mà Cực Ít Người Biết

Lẩu gà là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, độc đáo và có nhiều biến tấu khác nhau. Trong đó, nổi bật phải kể đến lẩu gà ớt hiểm và lẩu gà thái chua cay. Mỗi khi mùa đông tới, sẽ thật tuyệt khi cùng những người thân yêu thưởng thức 2 món ăn hấp dẫn là lẩu gà ớt hiểm chua cay và lẩu gà thái chua cay.

Hướng dẫn cách nấu lẩu gà ớt hiểm chua cay

Để chế biến món nấu lầu gà ớt hiểm, trước tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Bởi nếu muốn món ăn ngon đúng chuẩn, không chỉ phải có những kinh nghiệm cần thiết mà nguyên liệu cũng rất quan trọng.

Lưu ý: Qua tên gọi hẳn nhiều bạn sẽ băn khoăn không biết lẩu gà ớt hiểm có cay không? Chúng tôi xin khẳng định là rất cay. Do đó, tùy vào sở thích ăn cay của mỗi người mà bạn cho lượng ớt phù hợp. Với những người thích ăn cay thì nên bỏ vào hơn 10 quả ớt hiểm.

Đặc biệt: để món lẩu gà ớt hiểm ngon đạt chuẩn, bạn cần chọn mua Con gà mái dầu có thịt chắc, khỏe mạnh.

Trước khi bắt tay vào nấu lẩu gà ớt hiểm, bạn cần phải sơ chế nguyên liệu kỹ lưỡng.

– Đầu tiên, bạn rửa Gà bằng nước muối pha loãng, rồi rửa lại với nước, chặt thành từng lát nhỏ vừa ăn, sau đó để gà vào một cái rổ cho ráo hết nước.

– Ở công đoạn ướp gà, bạn cho vào các gia vị gồm sả bào, 1/2 lương bột cà ri khô, ½ lượng bột cà ri nước đã chuẩn bị, màu hột điều, muối, tỏi bằm, đường, hạt nêm, tiêu và ướp trong vòng 15 phút.

– Bạn nên ướp gà trước từ sớm để tiết kiệm thời gian vì gà thấm gia vị khá lâu.

– Dừa nạo bạn cho một lượng nước vừa đủ vào vắt lấy 1 chén nước cốt và 3 bát nước gião.

– Cà rốt và khoai bạn ngâm trong nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, gọt vỏ, cắt khúc hoặc tỉa hoa, cho vào chảo xào sơ cùng gia vị.

– Nấm bỏ phần chân, rồi ngâm trong nước sạch pha thêm một ít bột năng, để trong vòng 10 phút. Hết thời gian, bạn rửa lại nấm bằng nước sạch rồi xào xơ.

– Sả cây bỏ lá, sửa sạch rồi cắt khúc, đập dập để khi nấu lẩu gà ớt hiểm sẽ có mùi thơm hấp dẫn.

– Chuẩn bị 1 cái nồi to, đặt lên bếp, đổ một ít dầu ăn vào đun đến khi nóng thì cho một ít tỏi vào phi vàng. Kế đến, bạn cho vào nồi màu hột điều, phần bột cà ri khô và nước còn lại, đảo đều một lát rồi cho toàn bộ phần gà đã ướp vào xào đến khi thấm. Đổ vào nồi gà 3 tô nước dừa gião, sả, nước dừa xiêm và tiếp tục nấu.

– Hầm tới khi gà mềm thì bạn tiếp tục cho khoai, cà rốt, nấm vào nồi gà nấu.

– Khi thấy rau củ và gà đã chín đều thì bạn nêm ném gia vị cho vừa ăn, rồi đổ vào 1 chén nước cốt dừa. Đun đến khi nồi nước sôi lại thì có thể tắt bếp.

Đến đây thì nồi lẩu gà nấu ớt hiểm đã xong và sẵn sàng để thưởng thức rồi. Bạn chỉ cần múc ra tô to, dọn lên bàn và chuẩn bị thêm một chén muối ớt để nêm theo khẩu vị từng người, bánh mì hoặc bún ăn kèm là được.

Hướng dẫn cách nấu lẩu gà thái chua cay

Nguyên liệu làm lẩu gà Thái Lan chua cay

Nguyên liệu cần được chuẩn bị đầy đủ, tránh thiếu trong quá trình nấu

– Ngâm gà trong nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước, chặt thành nhiều lát nhỏ vừa ăn và cho vào một cái rổ để ráo nước.

– Ướp gà cùng các gia vị tỏi bằm, đường, tiêu, ớt bột, muối, hạt nêm trong 15 phút.

– Gừng, riềng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, sả cắt hết lá, thái khúc rồi đập dập, ngò cắt thành khúc ngắn, ớt rửa sạch rồi đập dập.

– Đặt một cái chảo lên bếp, đổ một ít dầu ăn vào, đợi khi chảo nóng thì cho vào 1 muỗng tỏi băm và phi thơm.

– Sau đó, bạn đổ toàn bộ phần gà đã ướp vào xào cho thấm. Kế đến bạn cho riềng, sả, ngò, ớt hiểm, gừng vào xào cùng rồi cho thêm một lượng nước vừa phải vào hầm gà để thịt gà mềm, không bị dai.

Khi gà mềm thì bạn bỏ vào nồi vài lá chanh non và nước cốt chanh. Nêm lại theo khẩu vị, đảm bảo phải có vị chua – chua, ngọt ngọt, cay cay thì mới đúng chuẩn.

– Múc gà ra nồi lẩu điện, rắc thêm hành và tỏi phi lên.

– Bên cạnh nồi lẩu, bạn bày thêm rau nhút, rau bó xôi, bắp chuối, rau muống bào, mắm ớt, bún hoặc mì để ăn kèm.

Top 15 Quán Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Ở Sài Gòn Tphcm Đông Khách

Những quán lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon ở Sài Gòn

1. Quán lẩu gà ớt hiểm 109

– Địa chỉ: 109/6 Nguyễn Thiện Thuật, phường 2, quận 3, TPHCM

– Giờ mở cửa: 7h00 – 22h00

– Giá khoảng: 200.000 VNĐ

2. Lẩu gà Chicken Kitchen – Lẩu gà tiềm ớt hiểm Lý Thường Kiệt

– Địa chỉ: 1A Lý Thường Kiệt, phường 7, Tân Bình, TPHCM

– Giờ mở cửa: 6h00 – 23h00

– Giá khoảng: 190.000 VNĐ

3. Quán Mẹt Lá

– Địa chỉ: 117 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, Bình Thạnh, TPHCM

– Giờ mở cửa: 16h00 – 23h30

– Giá khoảng: 190.000 VNĐ

Những quán lẩu gà tiềm ớt hiểm Sài Gòn đông khách

4. Quán ăn gia đình Sài Gòn – Lẩu gà ớt hiểm Đồng Đen

– Địa chỉ: 230 Đồng Đen, Tân Bình, TPHCM

– Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00

– Giá khoảng: 200.000 VNĐ

5. Nhà hàng Phương Nam

– Địa chỉ: 300 Điện Biên Phủ, phường 7, Bình Thạnh, TPHCM

– Giờ mở cửa: 7h00 – 22h00

– Giá khoảng: 250.000 VNĐ

6. Lẩu gà 49 – Lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon ở Sài Gòn

– Địa chỉ: 24 Đoàn Hồng Phước, Hòa Thanh, Tân Phú, TPHCM

– Giờ mở cửa: 15h00 – 24h00

– Giá khoảng: 150.000 VNĐ

Những quán lẩu gà tiềm ớt hiểm giá rẻ ở Sài Gòn

7. Lẩu gà Sài Gòn

– Địa chỉ: 223 Lũy Bán Bích, Hòa Bìn, Giao Lộ, TPHCM

– Giờ mở cửa: 10h00 – 23h00

– Giá khoảng: 250.000 VNĐ

8. Quán Gà Té Le Te – Lẩu gà tiềm ớt hiểm Gò Vấp

– Địa chỉ: 544 Phan Văn Trị, phường 7, Gò Vấp, TPHCM

– Giờ mở cửa: 10h00 – 23h45

– Giá khoảng: 200.000 VNĐ

9. Quán Gà Ta Quê Nhà

– Địa chỉ: 346 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TPHCM

– Giờ mở cửa: 9h00 – 22h00

– Giá khoảng: 185.000 VNĐ

Những quán lẩu gà tiềm ớt hiểm Sài Gòn nổi tiếng

10. Nhà hàng Bếp Nhà Sim – Lẩu gà tiềm ớt hiểm Sài Gòn ngon

Bếp Nhà Sim là quán ăn online được người Sài Gòn yêu thích nhờ sở hữu những món ăn cực ngon. Quán có lẩu gà được nấu với ớt hiểm và những nguyên liệu bổ dưỡng khác siêu đắt khách. Quán chỉ bán online và bạn có thể đặt hàng trực tiếp qua fanpage hoặc qua các app đặt hàng. Món ăn được đựng trong hộp sạch sẽ, trang trí đẹp, giá cả phải chăng.

– Địa chỉ: 2 Phạm Huy Thông, phường 7, Gò Vấp, TPHCM

– Giờ mở cửa: 6h30 – 23h00

– Giá khoảng: 280.000 VNĐ

11. Quán Trọng Phát

– Địa chỉ: 6 Lương Khải Siêu, Bình Thọ, Thủ Đức, TPHCM

– Giờ mở cửa: 9h00 – 14h00 & 16h00 – 22h00

– Giá khoảng: 250.000 VNĐ

12. Gà 82 Quán – Quán lẩu gà tiềm ớt hiểm giá rẻ Sài Gòn

– Địa chỉ: 82 Trần Văn Ơn, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TPHCM

– Giờ mở cửa: 15h00 – 22h00

– Giá khoảng: 180.000 VNĐ

Những quán lẩu gà tiềm ớt hiểm Sài Gòn TPHCM có ship

13. Bếp Ăn Châu Sài Gòn

– Địa chỉ: 443/32 Lê Văn Sỹ, phường 12, quận 3, TPHCM

– Giờ mở cửa: 7h30 – 18h00

– Giá khoảng: 450.000 VNĐ

14. Lẩu Gà Tre tiềm ớt hiểm – Quán lẩu gà tiềm ớt hiểm ở TPHCM ngon

– Địa chỉ: 226 Nguyễn Văn Lượng, phường 17, Gò Vấp, TPHCM

– Giờ mở cửa: 7h00 – 22h00

– Giá khoảng: 175.000 VNĐ

15. Lẩu Gà 86

– Địa chỉ: 86 Song Hành, quận 2, TPHCM

– Giờ mở cửa: 7h00 – 22h00

– Giá khoảng: 200.000 VNĐ

Bùi Thương

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cuối Tuần trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!