Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon, Đậm Dà # Top 10 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon, Đậm Dà # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon, Đậm Dà được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt

Gà: 1 con (khoảng 800g)

Chanh: 1 quả

Hành tím: 3 củ

Tỏi: 3 tép

Ớt tươi: 10 quả

Gừng: 1 củ

Gia vị: đường, muối hột, hạt nêm, dầu điều, ngũ vị hương, ớt bột và gia vị ướp đồ nướng

Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt. Ảnh: Internet

Cách làm gà nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với cách làm gà nướng muối ớt bạn nên chọn gà ta để thịt săn chắc và dai ngon hơn. Gà mua về rửa sạch, dùng muối hột và gừng xát lên khắp mình con gà để khử mùi hôi rồi mổ phanh gà, ép giữa xương sườn để gà nằm bè ra, điều này sẽ giúp quá trình nướng được nhanh và gà chín đều hơn. Sau đó rửa gà lại với nước sạch, để ráo.

Tỏi, hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

Ớt tươi xắt nhỏ.

Chọn gà ta để thịt săn chắc và dai ngon hơn. Ảnh: Internet

Bước 2: Làm xốt muối ớt ướp thịt gà

Pha nước xốt để ướp gà theo tỉ lệ: 1 muỗng canh màu dầu điều, 1 muỗng canh gia vị ướp đồ nướng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê ớt bột cùng tỏi, hành tím băm nhuyễn và 1/2 phần ớt xắt. Trộn đều hỗn hợp đến khi nước xốt sánh lại là được.

Lấy 1 chén nhỏ khác, cho vào 1 muỗng canh muối hột, 1/2 muỗng canh đường và 1/2 phần ớt xắt còn lại, dùng chày giã nhuyễn.

Nước xốt là thành phần quan trọng quyết định hương vị món ăn. Ảnh: Internet

Bước 3: Ướp gà

Dùng một lát chanh chà xát lên phần da gà để khi nướng da sẽ giòn, ngon hơn.

Đeo bao tay vào rồi xoa đều nước xốt lên khắp mình gà. Tiếp đến, chà xát phần muối ớt lên phần da gà thật đều và kỹ. Sau đó cho gà vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 1 tiếng để gà thấm gia vị.

Ướp gà trong 1 tiếng để gà thấm gia vị. Ảnh: Internet

Bước 4: Nướng gà

Gà nướng muối ớt có 3 cách nướng: nướng bằng than hoa, bằng lò nướng và bằng nồi chiên không dầu. Tùy vào điều kiện và sở thích mà bạn có thể chọn cách nướng phù hợp.

Với cách làm gà nướng muối ớt bằng than hoa, bạn dùng 2 thanh tre tươi, chẻ đôi, rửa sạch, kẹp chặt con gà giữa 2 thanh tre rồi buộc dây thép cho thật chặt. Nhóm than hoa đỏ hồng, đặt xiên gà lên trên nướng chín. Trong quá trình nướng không nên để than cháy quá lửa sẽ dễ làm gà cháy khét và không chín đều bên trong.

Gà nướng bằng than hoa là cách nướng gà thơm ngon nhất. Ảnh: Internet

Để nướng gà bằng lò nướng, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ trước 10 phút. Cho gà lên khay rồi đặt vào lò, nướng gà trong 50 phút.

Nếu không có thời gian, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nướng gà. Gà sau khi ướp gia vị cho vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ ở 175 độ C và thời gian nướng là 30 phút. Sau 30 phút lấy gà ra, quét thêm một lớp dầu ăn khắp mình gà và tiếp tục nướng thêm 2 phút nữa là hoàn thành.

Lưu ý: Bạn có thể áp dụng công thức ướp và nướng gà đối với đùi gà, cánh gà hay chân gà cũng đều thơm ngon và hấp dẫn.

Cách làm nước chấm gà nướng muối ớt

Hương vị của gà nướng muối ớt sẽ được gia tăng nếu chọn đúng loại nước chấm. Và loại nước chấm tuyệt với nhất để ăn kèm gà nướng chính là muối ớt đỏ.

Bạn chuẩn bị 100g đường, 25g muối hột, 40g bột ngọt, 10g ớt hiểm đỏ, 10g ớt chuông đỏ, 3 lá chanh tươi, 2 muỗng canh sữa đặc và nước cốt 1 quả chanh. Cho toàn bộ hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn cho tới khi hỗn hợp có dạng đặc sệt là được.

Muối ớt đỏ là gia vị tuyệt hảo cho món gà nướng muối ớt. Ảnh: Internet

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn, chặt gà ra thành từng miếng nhỏ, xếp gọn gàng lên đĩa, trang trí cho đẹp mắt. Bạn đừng quên cho thêm chút rau răm, dưa leo để ăn cùng. Món gà nướng muối ớt ăn kèm với bánh mì, xôi chiên hay cơm lam đều ngon tuyệt.

Gà nướng muối ớt vừa thơm ngon lại không khó thực hiện. Ảnh: Internet

Với hương vị thơm ngon, các món ăn từ thịt gà luôn được nhiều người yêu thích. Do vậy, học nấu món gà để mở quán kinh doanh hoặc phục vụ cho gia đình luôn được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh các món ngon từ gà, hãy để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn về khóa học.

Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Nức Mũi

Gà nướng muối ớt thơm lừng, lớp da giòn rụm, thịt mềm, ớt được phủ trên toàn thân gà nhưng không hề quá cay.

Gà ta nướng muối ớt xanh của Gà Baby

Trước tiên để bắt tay vào làm món ăn này thì việc đầu tiên cần phải có đó chính là nguyên liệu: Gà dùng trong món gà nướng muối ớt có thể là gà ta hoặc là gà tre, đối với gà ta thì phải là con nhỏ vừa phải. Rau đi kèm thường là xà lách, rau thơm, tía tô…

Bước 1: Sơ chế gà

Để có được một món ăn ngon ngoài các cách chế biến và gia vị phù hợp thì khâu khử mùi cũng quan trọng không kém.

Do đó bạn phải dùng muối chà xát lên bề mặt con gà để khử sạch mùi tanh sau đó rửa lại nhiều lần với nước.

Tiếp đến, bạn mổ phanh, ép chặt và bẻ gà về phía sau, dùng dao khứa vài đường trên bề mặt gà để gia vị thấm vào gà dễ dàng hơn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Nước cốt dùng để quét lên thân gà phải được giã từ nghệ tươi và hành tím.

Sau khi đã có nước cốt, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của những loại rau ăn kèm, rửa rau với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước. Với dưa leo, bạn nên cắt thành lát mỏng vừa ăn.

Bước 3: Cách ướp gà

Ướp gà là một phương pháp hiệu quả để tăng thêm độ ẩm và mềm của thịt trước khi nướng. Bước này đặc biệt quan trọng trong chế biến thịt gà nó sẽ quyết định mùi vị của món gà của bạn.

Sau khi đã có nước cốt, bạn sẽ quết nước cốt nghệ lên khắp thân gà để tạo màu vàng đẹp mắt.

Ướp gà và gia vị trong khoảng 30 phút. Trong khi ướp thường gà sẽ được để trong ngăn tủ mát để gà có thể thấm đều gia vị.

Bước 4: Nướng gà

Sau khi đã ướp gà xong gà lúc này đã thấm gia vị, bạn lấy gà ra ngoài và đặt lên vỉ nướng trên bếp than hoa. Tuy có nhiều cách nướng gà khác nhau như nướng trong nồi chiên không dầu, nướng trong lò nướng nhưng nướng gà trên bếp than hoa luôn được mọi người lựa chọn vì.

Trong quá trình nướng bằng nồi chiên không dầu, hay lò nướng bạn sẽ không thể trở được gà, không quét được nước cốt trong quá trình nướng.

Ưu điểm của việc nướng trên bếp than hoa là gà sẽ lửa nhỏ. Khi nướng gà bằng lửa nhỏ sẽ giúp gà chín đều, màu sắc đẹp.

Đồng thời, trong quá trình nướng, thỉnh thoảng, bạn có thể quạt tay để giữ lửa và quết nước sốt lên bề mặt gà nhằm mục đích để gà chín đều và thấm vị hơn.

Bước 5: Và cuối cùng là thưởng thức

Sau khi nướng gà xong lúc này gà đã có màu nâu vàng đẹp mắt trên thân gà được phủ đầy ớt tuy nhiên nó lại không quá cay.

Để món gà nước thêm đủ vị, hấp dẫn bạn nên chuẩn bị thêm một chén nước chấm. Nước chấm có thể là muối ớt xanh hay muối ớt Tây Ninh có thêm chút nước tắt.

Gà Baby sự lựa chọn tuyệt vời cho các tín đồ ăn uống.

Thơm Ngon Gà Nướng Muối Ớt

– Một con gà khoảng 1,2 kg (chọn gà ngon, gà ta hay gà tam hoàng. Khi bạn mua ở chợ có thể nhờ người bán gà làm lông giúp)

– Lá chanh: 10 lá (chọn những lá vừa không già quá không non quá)

– ½ thìa cà phê rượu trắng

– Ớt : 2 trái (ớt chỉ thiên, nếu bạn ăn cay thì có thể cho thêm 1 hay 2 trái)

– Muối, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột.

Bước 1: Gà mua về làm sạch, bạn xát muối vào gà sau đó rửa thật sạch với nước để ráo nước, lòng mề để riêng, có thể khía da gà thành các thớ để gà ngấm gia vị hơn.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt băm nhỏ. Sau đó cho 3 thìa dầu ăn + tỏi, ớt đã băm nhỏ + 2 thìa cafe muối + 1/2 thìa cafe rượu trắng + 1 thìa cafe mì chính + 1 thìa cafe hạt tiêu, tất cả các gia vị trộn đều với nhau, để trong 10 phút để các gia vị hòa quyện với nhau.

Bạn vặn lò nướng ở 200 độ C, sau đó cho gà vào khay nướng trong 50p ( khay nướng đã lót giấy sẵn) , cứ 10 phút bạn lấy gà ra quyết gia vị lên gà một lần cho gà thêm ngấm gia vị, món gà nướng muối ớt sẽ ngon hơn rất nhiều, bạn làm như vậy 4 lần rồi lấy gà ra ngoài chặt miếng vừa ăn, bày ra đĩa và thái lá chanh thật mỏng rắc lên trên.

Bạn trộn đều 3 thìa cafe bột canh + 1/2 thìa cafe mì chính + 1/2 thìa cafe hạt tiêu + 1/ 2 trái ớt tươi thái nhỏ + 1/2 quả chanh tươi+ lá chanh thái mỏng, cho ra đĩa nhỏ để làm nước chấm món gà nướng muối ớt.

Để có món gà nướng muối ớt ngon là bạn phải chọn gà ngon, gà ta hoặc gà tam hoàng để cho thịt sẽ dai ngon hơn; trong quá trình nướng khoảng 10 phút 1 lần nhớ bỏ gà ra quết gia vị cho gà thêm đậm đà. Đặc biệt, gia vị không thể thiếu cho món gà nướng muối ớt đó là lá chanh, lá chanh góp phần làm món gà trở lên ngon, hấp dẫn và bắt mắt hơn.

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Đậm Đà Hấp Dẫn

Nhiều người thường thắc mắc không biết để có được món chân gà nướng ngon là như thế nào, làm tại nhà có đơn giản hay không…

Chân gà nướng ngon là vậy, tuy nhiên vấn đề an toàn thực phẩm đang nhức nhối cũng khiến nhiều chị em nội trợ lo lắng. Nếu bạn là fan ruột của những món đồ nướng thơm lừng thì hẳn không thể bỏ qua món chân gà nướng muối ớt nổi tiếng này đâu đấy.

Những chiếc chân gà giòn rụm, được nướng thơm lừng, mằn mặn vừa vị của muối, cay cay ấm nóng của ớt, thơm lừng mùi tỏi chắc chắn sẽ mang lại cho gia đình bạn cảm giác thích thú vào dịp mưa lạnh thế này.

Nguyên liệu

1 củ nghệ nhỏ

1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng sả băm

1 muỗng ớt xay

2 muỗng giấm, 1 muỗng đường

Rau xà lách

Hướng dẫn cách làm

– Bước 1: Bạn mua chân gà về rồi làm sạch và sơ chế sạch sẽ để có cách làm chân gà nướng an toàn. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho gia đình, tốt nhất bạn nên chọn mua chân gà tươi, có hạn sử dụng, chân không có nhiều tật và không có mùi hôi.

– Bước 2: Sau khi mua bạn bóc bỏ hết phần vỏ móng chân và phần màng da chân rồi xát thêm ít muối để làm sạch chân gà, sau đó rửa lại chân với rượu trắng và nước cốt gừng sẽ giúp chân gà nướng không bị hôi.

– Bước 3: Cho tỏi, sả, nghệ, 1 muống súp dầu ăn, 1 muống hạt nêm, ớt xay, 2 muống giấm, 1 muỗng đường, vào tô trộn đều. Cho chân gà vào ướp trong 1 giờ cho chân gà ngấm đều gia vị.

– Tiếp theo cho chân gà vào bát tô to, trộn đều cùng bát nước ướp khoảng 45-60 phút trước khi nướng nha bạn. Để chân gà dễ ngấm gia vị bạn có thể dùng dao khía dọc phần chân gà.

– Bước 4: Bắt đầu cách làm chân gà nướng với việc ướp chân gà với sả băm, tỏi, ớt băm, hạt nêm, nghệ, dầu ăn. Xóc đều chân gà để gia vị ngấm dần rồi để trong 10 phút.

– Sau khi chân gà đã ngấm hết gia vị được ướp, bạn xiên chân gà vào que tre đã ngâm qua trước với nước (mẹo này sẽ giúp bạn khi nướng chân gà sẽ không bị cháy que) hoặc bạn dùng que sắt cũng được.

– Bước 6: Món chân gà nướng muối ớt đã xong rồi đó, nhanh chóng dọn ra để thưởng thức thôi nào. Chân gà nướng muối ớt có vị đậm đà nên bạn chỉ cần dùng kèm những loại rau củ như dưa leo, rau răm là đã có một món ngon để nhâm nhi.

– Bước 7:Những chiếc chân gà nướng muối ớt màu vàng giòn nằm ngay ngắn trên dĩa trông thật bắt mắt. khi ăn vào một miếng bạn sẽ cảm nhận được vị ngon hòa cùng vị chua cay của dưa giá mùi thơm nồng lên mũi thật thú vị.

Muốn ăn chân gà nướng được ngon nhất chắc chắn không thể thiếu món muối ớt xanh ăn kèm rồi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon, Đậm Dà trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!