Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon Mê Ly # Top 8 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon Mê Ly # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon Mê Ly được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm gà nướng muối ớt là công thức được rất nhiều người săn lùng với mong muốn có thể tự chuẩn bị bữa tiệc cuối tuần chiêu đãi bạn bè, người thân. Bài viết giới thiệu cách làm món gà nướng ngon mê ly khiến người ăn xuýt xoa tán thưởng.

Món gà nướng muối ớt thơm lừng có lớp da giòn, thịt mềm thấm vị mặn của muối, vị cay nồng của ớt chinh phục cả những người ăn khó tính và trở thành món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Tạo nên thành công của món gà nướng không thể nào bỏ qua công đoạn tẩm ướp gia vị. Chính vì vậy, Hướng Nghiệp Á Âu gởi đến các bạn “tất tần tật” về quy trình chế biến tạo nên món gà nướng thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt là công đoạn ướp gà.

Món gà nướng muối ớt là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu gà nướng muối ớt

1 con gà (khoảng 1.5 – 2kg)

1 nhánh nghệ tươi

1 trái chanh

1 vài lá chanh

4 trái ớt hiểm chín

2 củ hành tím

1 ít rau sống: Xà lách, diếp cá, tía tô, dưa leo…

Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, đường…

Cách làm gà nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế gà

Đầu tiên, bạn dùng muối chà xát lên bề mặt con gà để khử sạch mùi tanh, rửa lại nhiều lần với nước.

Sau đó, bạn mổ phanh, ép chặt và bẻ gà về phía sau, dùng dao khứa vài đường trên bề mặt gà để gà dễ dàng thấm gia vị hơn.

Bạn mổ phanh, ép chặt và bẻ gà về phía sau (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Tiếp đó, bạn gọt vỏ nghệ tươi, giã nhuyễn cùng với 2 củ hành tím (đã bóc vỏ) rồi vắt lấy nước cốt.

Giã nghệ tươi cùng hành tím để lọc lấy nước cốt (Ảnh: Internet)

Kế tiếp, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của các loại rau ăn kèm, rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra để trên rổ cho ráo nước. Với dưa leo, bạn cắt thành lát mỏng vừa ăn.

Bước 3: Cách ướp gà nướng muối ớt

Sau đó, bạn quết nước cốt nghệ lên khắp thân gà để tạo màu vàng đẹp mắt.

Tiếp theo, bạn trộn nước xốt ướp gà theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 4 trái ớt giã nhuyễn, khuấy đều.

Sau đó, bạn cho gà vào trong âu, đổ nước xốt vào, xoa gia vị lên khắp thân gà. Khi thực hiện thao tác này, bạn chú ý nên đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh. Cách làm gà nướng muối ớt ngon, đơn giản là bạn cho gà vào để trong ngăn mát tủ lạnh tầm khoảng 30 phút.

Ướp gà cùng gia vị trong khoảng 30 phút (Ảnh: Internet)

Bước 4: Nướng gà

Sau khoảng thời gian ướp, bạn lấy gà ra ngoài, đặt lên vỉ nướng trên bếp than hoa. Mẹo nhỏ trong cách làm gà nướng muối ớt mà không phải ai cũng biết là bạn nên nướng gà với lửa nhỏ, vì lửa lớn rất dễ làm lớp da bên ngoài bị cháy còn thịt bên trong còn sống.

Đồng thời, trong quá trình nướng, thỉnh thoảng, bạn nên quạt tay để giữ lửa và quết nước xốt lên bề mặt gà nhằm để gà chín đều và thấm vị hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng để tiết kiệm thời gian.

Lật gà khi nướng để thịt chín đều (Ảnh: Internet)

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Thông thường, nướng gà chín cần khoảng 2 tiếng. Bạn có thể để nguyên con hoặc chặt nhỏ bày món gà nướng muối ớt lên đĩa thưởng thức cùng muối chấm và rau sống ăn kèm.

Cách làm muối chấm ăn kèm gà nướng

Bạn có thể tham khảo cách làm muối chấm ăn kèm gà nướng đơn giản, như sau:

Giã nhỏ 2 muỗng canh muối hạt, cho vào nồi rang khô.

Rửa sạch lá chanh với nước muối pha loãng, thái sợi mỏng.

Rửa sạch ớt, loại bỏ hạt, giã nát.

Trộn muối hạt, lá chanh, ớt, vắt thêm một ít nước cốt chanh.

Mẹo chọn gà nướng ngon

Khi thực hiện cách làm gà nướng muối ớt, bạn cũng cần chú trọng đến công đoạn lựa chọn nguyên liệu. Lưu ý:

Cần chọn gà tơ, béo vì loại này có thịt mềm và không bị dai.

Ưu tiên lựa chọn gà mái mơ, gà tre…

Nếu là gà mổ sẵn, chọn gà có da vàng, lớp mỡ vừa phải.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cách Làm Bánh Donut Nướng Ngon Mê Ly Tại Nhà

– Baking powder: 1 thìa cà phê

– Đường: 80gr

– Bơ lạt: 3 thìa cà phê

– Trứng gà: 1 quả

– Sữa tươi không đường: 80ml

– Vani: 1 thìa cà phê

– Muối: ¼ thìa cà phê

Dụng cụ làm bánh: Lò nướng, khuôn làm bánh donut, rây lọc, tô hoặc thau trộn bột, phới lồng (phới trộn).

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Để bắt đầu cách làm bánh donut bằng lò nướng thì cần làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Cho lần lượt các nguyên liệu: bột mì, baking powder, đường, muối vào chung một tô rồi dùng phới trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Sau đó, cẩn thận rây hỗn hợp bột tho thật mịn từ 2 đến 3 lần.

– Bước 3: Lần lượt cho bơ, sữa, vani, trứng gà vào chung một tô khác. Tiếp tục dùng phới trộn đều hỗn hợp này.

– Bước 4: Hòa trộn hai hỗn hợp ở bước 2 và bước 3 cho sánh quyện rồi cho vào túi bắt kem.

Bước 5: Tỉ mỉ nặn hỗn hợp đầy đặn vào từng khuôn bánh.

– Bước 6: Cho khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút. Nếu bánh chín vàng là có thể lấy ra khỏi khuôn.

– Bước 7: Đợi bánh nguội, trang trí thêm tùy thích và thưởng thức.

2. Cách làm bánh donut không cần lò nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Bột mì: 200gr

– Men nở: 3gr

– Bơ: 20gr

– Trứng gà: ½ quả

– Muối: 2gr

– Sữa tươi không đường: 125ml

Với cách làm bánh donut không cần lò nướng, dụng cụ làm bánh cần có: chảo sâu lòng chống dính, khuôn làm bánh donut, dụng cụ cán bột, tô hoặc thau trộn bột, phới lồng (phới trộn).

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Cho lần lượt các nguyên liệu: bột mì, men nở, trứng gà, muối, sữa tươi không đường đã chuẩn bị vào tô lớn. Dùng phới trộn đều cho các nguyên liệu sánh quyện vào với nhau.

– Bước 2: Dùng tay nhồi bột cho đến khi bột dẻo mịn, không còn dính tay. Cho bơ vào giữa khối bột rồi tiếp tục nhồi thêm khoảng 10 phút.

– Bước 3: Cho khối bột đã nhồi xong vào tô lớn, dùng khăn vải phủ kín miệng tô lại. Để ở nhiệt độ phòng khoảng 2 tiếng đồng hồ cho bột nở.

– Bước 4: Lấy bột ra đặt trên mâm hoặc mặt bàn sạch sẽ, rắc chút bột khô để chống dính rồi dùng tay nhào thêm nhiều lần cho khối bột loại bỏ bọt khí thừa.

– Bước 5: Chia bột thành 3 phần bằng nhau rồi dùng dụng cụ cán bột cán bề mặt cho thật mỏng, khoảng 2cm.

– Bước 6: Dùng khuôn làm bánh donut ấn đè lên những miếng bột mỏng để có được những chiếc bánh donut. Nếu không có khuôn thì có thể tạo hình bằng tay.

– Bước 7: Tiếp tục để ở nhiệt độ phòng cho đến khi từng chiếc bánh nở gần gấp đôi.

– Bước 8: Cho dầu vào chảo chống dính sâu lòng sao cho ngập nửa chảo chiên. Chờ dầu nóng sôi thì thả bánh donut vào. Chú ý lật mặt bánh khi chín vàng, không để bánh cháy khét.

– Bước 9: Gắp bánh ra khi 2 mặt bánh đã chín vàng. Đợi bánh nguội và ráo dầu thì có thể trang trí thêm tùy thích và thưởng thức.

3. Cách làm bánh donut chocolate

Bánh donut chocolate được rất nhiều người ưa thích nên hướng dẫn làm bánh donut không thể thiếu hương vị này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Bột mì: 250gr

– Bột cacao: 100gr

– Baking powder: 1 thìa cà phê

– Vani: 1 thìa cà phê

– Trứng gà: 2 quả

– Sữa tươi không đường: 300ml

– Đường: 230gr

– Muối: 2gr

– Bơ: 80gr

– Đường bột: 250gr

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

– Bước 2: Hòa trộn bột mì, bột cacao, baking powder và muối vào tô lớn. Dùng phới trộn đều các nguyên liệu với nhau.

– Bước 3: Trộn sữa tươi không đường, bơ, đường, trứng và vani cho thật đều.

– Bước 4: Dùng phới lồng trộn đều 2 hỗn hợp cho đến khi đồng nhất.

– Bước 5: Phết một lớp bơ mỏng vào khuôn làm bánh donut rồi cho hỗn hợp bánh vào túi bắt kem. Lần lượt nặn bột bánh vào khuôn.

– Bước 6: Cho vào lò nướng khoảng 15 phút rồi lấy bánh ra để nguội hoàn toàn.

– Bước 7: Trong thời gian chờ bánh nguội thì làm chocolate phủ bên ngoài bằng cách: trộn đều đường bột, bột cacao, sữa, muối và vani.

Bước 8: Nhúng bánh vào hỗn hợp chocolate và thưởng thức.

4. Cách làm bánh donut dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Bột mì: 200gr

– Bột dừa (hoặc vụn dừa): 50gr

– Baking powder: 1 thìa cà phê

– Vani: 1 thìa cà phê

– Trứng gà: 2 quả

– Sữa tươi không đường: 300ml

– Đường: 200gr

– Muối: 2gr

– Dừa bào sợi: 10gr

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Để thực hiện cách làm bánh donut nướng hương vị dừa thơm ngon khó cưỡng, đầu tiên cần làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

– Bước 2: Lần lượt cho tất cả các nguyên liệu vào một tô lớn. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi hòa quyện sánh mịn, đồng nhất.

– Bước 3: Cho hỗn hợp vào túi bắt kem. Phết một lớp bơ mỏng vào khuôn làm bánh donut rồi nặn bột bánh vào khuôn.

Bước 4: Cho vào lò nướng khoảng 15 phút rồi lấy bánh ra để nguội hoàn toàn.

– Bước 5: Rắc dừa bào sợi lên mặt trên của bánh và thưởng thức.

5. Cách làm bánh donut táo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Bột mì: 200gr

– Nước ép táo: 150ml

– Baking powder: 1 thìa cà phê

– Trứng gà: 2 quả

– Sữa tươi không đường: 150ml

– Đường: 200gr

– Bơ: 80gr

– Quế: 1 thanh nhỏ

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Đầu tiên cần làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

– Bước 2: Thực hiện cách làm bánh donut đơn giản bằng cách đun sôi nước ép táo với thanh quế rồi chắt lọc lấy nước để nguội.

– Bước 3: Trộn đều bột mì và baking powder.

– Bước 4: Đánh nhuyễn các nguyên liệu: bơ, đường, trứng, sữa, nước táo với nhau. Sau đó trộn đều hỗn hợp bột với hỗn hợp bơ trứng.

– Bước 5: Cho hỗn hợp vào túi bắt kem rồi nặn vào khuôn bánh.

– Bước 6: Cho khuôn bánh vào lò nướng trong khoảng 15 phút. Nếu bánh chín vàng là có thể lấy ra khỏi khuôn.

– Bước 7: Đợi bánh nguội, trang trí thêm tùy thích và thưởng thức.

6. Một số lưu ý để làm bánh donut thơm ngon đúng điệu tại nhà:

Bánh donut nướng bằng lò nướng sẽ ít dầu mỡ, ít ngấy hơn so với bánh donut chiên vàng.

Tùy vào khẩu vị, sở thích của mỗi người mà có thể gia giảm các nguyên liệu phù hợp.

Bánh donut có thể được làm thành nhiều hình dạng, kiểu dáng khác cho lạ mắt. Nếu thích thì có thể nhồi thêm các loại nhân khác cho bánh đậm vị, hấp dẫn hơn.

– Món gì ăn nhiều quá cũng không tốt nên chỉ ăn một lượng vừa phải bánh donut để đảm bảo sức khỏe, không gây tăng cân, béo phì.

– Bánh làm xong nên ăn trong ngày, nhất là bánh donut chiên thì không để qua đêm.

Như vậy, bánh donut không chỉ dành cho các tín đồ hảo ngọt. Tùy vào tay nghề mỗi người mà sẽ cho ra những chiếc bánh donut ngọt nhưng không gắt, béo nhưng không ngấy phù hợp với khẩu vị.

Đừng ngần ngại dắt túi cách làm bánh donut nướng đơn giản tại nhà để vào bếp trổ tài chiêu đãi người thân, bạn bè trong những dịp gặp mặt hay hẹn nhau cuối tuần.

Cách Làm Gà Ủ Muối Ngon Mê Ly Cho Ngày Cuối Tuần Thảnh Thơi

Cách làm gà ủ muối lại đem đến sự độc đáo riêng biệt so với luộc, chiến hay nướng, đánh thức mọi giác quan và có thể lưu giữ lại hương vị thơm, ngọt của miếng thịt.

Mẹo chọn thịt gà ngon cho bà nội trợ

Trước đi đến với khâu chế biến gà ủ muối thì có một khâu quan trọng ta cần chú ý là khâu chuẩn bị cần tìm được các loại nguyên liệu tươi ngon để giúp nâng cao chất lượng món ăn. Tuy nhiên không phải bà nội trợ nào cũng trang bị được cho mình những kiến thức cần thiết để có thể có những lựa chọn thông thái. Hơn thế nữa, hiện nay trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều loại thịt gà được nhập khẩu lậu không rõ nguồn gốc, hay có những người vì lợi nhuận trước mắt đã sử dụng các chất bột hóa học hô biến thịt gà bệnh, thịt gà chết thành thịt gà còn tươi ngon. Chính vì thế, việc có được những mẹo riêng để mua hàng ngon, chuẩn vị là vô cùng cần thiết.

Nếu như bạn có thời gian rảnh hoặc biết cách làm gà hay cắt tiết gà thì lựa chọn phù hợp là bạn nên mua gà sống vì ta có thể nhận biết rất rõ dấu hiệu của gà liệu xem gà đang khỏe mạnh hay bị bệnh, hay xem đội tuổi là gà non hay đã già để đánh giá chất lượng thịt.

Trước tiên, gà trông phải nhanh nhẹn, linh hoạt. Đôi mắt sáng, mào phải đỏ tươi, mỏ vàng sắc nhọn, không chảy dãi.

Lông gà còn mượt, có độ bóng nhất định.

Chân gà thẳng táp, có màu vàng, có thể hơi sần sùi thô ráp.

Vạch lông gà ra ta có thể nhìn kĩ được phần thịt và ức dưới da. Thịt ngon là thịt ít mỡ hoặc không có mỡ, nhiều nạc, ta nhìn thấy rõ được phần cơ và mạch máu dưới da gà. Da ga phải trắng, không bị nổi rộp hay sần sùi.

Lật dưới cánh của gà lên xem liệu gà có bị tiêm thuốc hay không. Nếu có một chấm đỏ, vùng thịt xung quanh bị phù nề hay đen lại bất thường thì tuyệt đối không mua sử dụng.

Nếu như các bạn muốn tự lựa chọn gà sống nhưng lại không có thời gian hoặc không biết cách làm thì thể thuê người bán hàng làm sạch lông và cắt tiết ngay tại chỗ. Điều này giúp bạn vừa an tâm về độ an toàn của gà, vừa có thể giữ lại được tất cả bộ phận của con gà một cách sạch sẽ và nguyên vẹn.

Đối với gà được sơ chế sẵn

Với nhiều bà nội trợ bận rộn thì việc tìm mua những con gà đã được sơ chế sạch sẽ trước luôn đem đến nhiều tiện ích hơn. Tuy nhiên, với loại gà này cũng dễ bị người bán sơn vàng hay tiêm thuốc để gà trông ngon và hấp dẫn hơn.

Những loại gà ta chất lượng có sự phân biệt khá rõ với gà kém chất lượng, gà bị nhuộm bởi nếu như gà ta chỉ có màu vàng đặc trưng ở một số chỗ như cánh, ức thì gà nhuộm có màu vàng toàn thân.

Gà bị nhuộm dưới lớp da ta nhìn rõ phần mỡ màu trắng bệch.

Thịt gà ta lại săn chắc, nạc áp sát vào thân.

Cách làm gà ủ muối thơm ngon tẩm bổ cho gia đình

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Muối tinh : 500g

Sả, ớt tươi, lá chuối, lá chanh

Rau ngải cứu : một mớ

Bước 1 :

Rửa sạch từ trong ra ngoài con gà bằng nước muối pha loãng, để ráo.

Sả, ớt tươi và lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Riêng lá chanh bạn có thể để nguyên lá để giữ mùi thơm

Nhặt rau ngải cứu, loại bỏ hết rễ và lá úa.

Bước 2 :

Lấy nồi lớn sau đó bọc giấy bạc bên trong lòng nồi rồi lần lượt rải các lớp muối xuống dưới cùng, tiếp đến là lá chuối, lá chanh, ớt và rau ngải cứu lên trên.

Nhồi thêm lá chanh và ngải cứu vào bên trong con gà sau đó đặt trên cùng của nồi hấp.

Đậy nắp vung cho kín, hấp trong vòng 30 phút là gà có thể ăn được. Lưu ý trong quá trình hấp bạn nên đặt trên nồi một lớp vải màn mỏng để không bị hấp hơi.

Thịt gà chín mềm thì chặt miếng vừa đủ ăn và bày trí lên đĩa. Trang trí kèm thêm với lá chanh và rau thơm tùy ý

Cách làm gà ủ muối không khó nhưng khâu chuẩn bị lại cần người chế biến có sự cẩn thận và tỉ mỉ nhất định để món ăn hoàn hảo nhất. Có thể chấm cùng nước tương hoặc ăn không đều được.

Nguyên liệu làm nước chấm gà ủ muối

Bước 1 : Lá chanh rửa sạch thái nhỏ theo hình dọc. Hành khô bóc vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn. Ớt tươi rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 2 : Cho bột canh ra bát, vắt nửa quả chanh vào. Cho thêm tiêu, hành khô, lá chanh và ớt tươi vào thưởng thức.

Gà cả con nặng khoảng 1kg

Sả cả củ

Muối hạt

Rượu trắng

Chanh quả + lá chanh

Gia vị: Hành khô, gừng, bột nêm, tiêu,…

Cách làm gà hấp muối sả

Trước tiên bạn cần làm sạch và khử mùi tanh của thịt gà. Sau khi đã rửa sạch gà với nước, bạn ngâm gà vào hỗn hợp nước pha với rượu trắng, thả thêm một ít gừng và muối hột, ngâm khoảng 5 phút là được.

Sả bạn rửa sạch cắt khúc mía, lá chanh bạn để nguyên cả lá, chanh quả thì vắt lấy nước cốt, ớt và gừng cắt lát thái sợi thật mảnh. Tiếp đến bạn ướp một chút gia vị vào gà để khi ăn có vị ngon ngọt hơn.

Comments

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt, Nướng Mật Ong Ngon Tuyệt

Cách làm chân gà nướng với hai công thức cực đơn giản mà vô cùng ngon hiện nay là công thức nướng chân gà với muối ớt và nướng chân gà với mật ong. Để thực hiện, bạn chuẩn bị các nguyên liệu và áp dụng công thức sau.

Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt và gà nướng mật ong

Chân gà: Chọn loại chân gà tươi, mập chân vì như vậy chân mới có nhiều thịt. Bạn nên chọn loại chân gà đã bóc sạch lớp màng chân và móng để tránh khi về khó xử lý. Lượng chân gà cần chuẩn bị sẽ phụ thuộc vào nhu cầu ăn của bạn.

Mật ong: Dùng cho món chân gà nướng mật ong. Mật ong cần chọn đúng loại mật ong hoa nguyên chất để có được vị ngon nhất. Tránh mua phải những loại mật ong pha đường vì những loại này dễ làm mất vị của món ăn. Chuẩn bị ½ bát con mật ong.

Muối ớt: Dùng cho món chân gà nướng muối ớt. Phần muối ớt này bạn có thể mua hoặc tự làm tại nhà. Chuẩn bị ½ bát muối ớt hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn pha hỗn hợp chanh muối ớt để chấm chân gà sau đó.

Các nguyên liệu và gia vị khác: Ngoài ba phần nguyên liệu chính kể trên, bạn cũng chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác để làm nước ướp cũng như phết lên chân gà trong quá trình nướng bao gồm: nước mắm, đường, tỏi băm, ớt băm, dầu ăn, sả băm, gừng băm

Cách làm chân gà nướng mật ong

Bước 1: Làm sạch và ướp chân gà

Ngâm kỹ chân gà với nước muối loãng pha gừng để loại bỏ phần nhớt, bẩn bám ở chân gà. Tiếp đến, bạn cho chân gà vào trần qua trong nồi nước gừng để chân được sạch hơn sau đó vớt ra rửa sạch một lần nữa rồi để cho chân được ráo nước.

Cho hỗn hợp gồm 1 thìa cafe ớt băm + 1 thìa cafe tỏi băm + 1 thìa cafe nước mắm + 1 thìa cafe dầu ăn vào trộn đều trong bát mật ong đã chuẩn bị. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp này vào ướp kỹ với phần chân gà đã làm sạch trong khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Nướng chân gà với mật ong

Làm hồng bếp than hoa hoặc làm nóng lò nướng trước khi cho chân gà vào nướng. Xếp chân gà đều lên vỉ hoặc giá nướng và nướng vàng. Trong quá trình nướng, lưu ý là cứ khoảng 3 – 5 phút bạn lại lật lại chân gà và phết hỗn hợp ướp chân lên để chân không bị khô. Khi nào các mặt chân gà vàng đều hết là được.

Cách làm chân gà nướng muối ớt

Bước 1: Ướp chân gà với muối ớt

Cũng như món chân gà nướng mật ong, với món chân gà nướng muối ớt này, bạn cũng cần làm sạch chân gà trước khi ướp. Cách làm sạch chân gà, bạn có thể thực hiện tương tự như đối với các làm chân gà nướng mật ong. Ngoài ra, bạn cũng có thể chẻ đôi phần chân gà trước khi ướp để gia vị ngấm đều hơn.

Để ướp chân gà muối ớt, bạn cho các phần nguyên liệu bao gồm: rượu trắng + dầu ăn + tỏi băm + sả băm + ớt băm và trộn đều với bát muối ớt đã chuẩn bị trước đó. Trộn xong, bạn đeo bao tay và cho kỹ phần chân gà này vào ướp với hỗn hợp muối ớt sau đó để chân ngấm gia vị trong khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Nướng chân gà với muối ớt

Xếp chân gà lên vỉ nướng sau đó ướng với mức than hoa hồng lửa, không nên nướng với lửa to để tránh chân gà bị cháy. Trong lúc nướng, bạn thường xuyên phết hỗn hợp ướp chân gà lên bề mặt để gia vị ngấm sâu hơn và chân gà nướng không bị khô. Cứ lật đều tay cho chân gà chín đều đến khi vàng cả hai mặt là được.

Cả hai cách làm chân gà nướng này, bạn có thể pha nướng châm muối ớt chanh chua hoặc tương ớt chấm đều phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với một số loại rau củ quả như dưa chuột, củ đậu… để tránh bị ngán hoặc khô.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon Mê Ly trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!