Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Ngon Bằng Lò Vi Sóng Thơm Nức Mũi # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Ngon Bằng Lò Vi Sóng Thơm Nức Mũi được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi muốn thưởng thức món gà nướng mật ong thì mọi người thường sẽ chọn cách ra tiệm mua về vì đây là món ăn cần phải có lò nướng chuyên dụng. Nhưng sau khi tham khảo bài viết hôm nay, bạn sẽ làm tất cả các thành viên trong gia đình ngạc nhiên với cách làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng vẫn thơm ngon nức mũi như ngoài tiệm.

Gà nướng vốn là một món ăn hấp dẫn với độ ngọt của thịt gà khi nướng lên có mùi thơm khó cưỡng. Không những vậy khi kết hợp với mật ong thì lại càng bắt vị và màu đỏ đỏ của mật ong làm món ăn càng trở nên bắt mắt, hấp dẫn. Đối với các nhà trong thành phố thì việc chuẩn bị một lò nướng là khá khó khăn, vì vậy chiếc lò vi sóng sẽ là “cứu cánh” trong trường hợp này. Ngoài ra, việc chế biến món ăn tại nhà sẽ giúp bạn thưởng thức ngay khi gà còn nóng hổi.

Cách làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng Nguyên liệu cần chuẩn bị làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng

– Gà ta: 1 con (khoảng từ 1,5 – 2 kg là vừa)

– Mật ong ngon: 2 – 3 muỗng café

– Dầu hào: 2 – 3 muỗng café

– Ngũ vị hương: 1 muỗng café

– Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn

– Tỏi, hành, ớt, sả

Các bước thực hiện làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn dùng muối chà xát trong ngoài thịt gà để khử mùi hôi của thịt rồirửa lại cho thật sạch (Nguồn: Internet)

– Gà mua về thì bỏ phần nội tạng bên trong và rửa thật sạch. Bạn có thể dùng muối chà xung quanh con gà để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại thật sạch dưới nước, để ráo. Bạn chặt phần cổ và chân gà ra để riêng, lấy dao xẻ theo chiều dọc xuống ngay phần ức gà rồi tiếp tục lấy chỗ sống lưng của cây dao dần vào xương gà để khi nướng thì có thể đặt gà này nằm ngay ngắn ở trên chiếc khay.

– Hành và tỏi thì bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ rồi cho chén vùng với bột nêm, ngũ vị hương, tiêu, dầu hào rồi trộn đều cho các gia vị ướp hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Chế biến món gà nướng mật ong

– Bạn rưới phần hỗn hợp gia vị lên khắp con gà (cả trong và ngoài), bạn có thể dùng bao tay chà sát cho phần gia vị hỗn hợp trong ngoài đều thịt, để cho thịt gà thấm vị trong khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ.

– Bật sẵn lò vi sóng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Bạn lót tấm bạc lên khay rồi cho gà lên, đặt ngay ngắn. Lưu ý: nên bỏ bớt phần tỏi, hành băm ra để tránh trường hợp bị khét khi nướng.

– Nướng gà trong khoảng 10 phút. Sau đó, lấy gà ra và quét thêm 1 lớp mật ong xung quanh bên ngoài con gà, tiếp tục nướng thêm trong khoảng 10 phút là bạn hoàn tất món ăn.

Bước 3: Thưởng thức

– Cho gà ra dĩa và trang trí theo ý thích. Gà nướng dùng với bánh mì hay cơm trắng đều ngon.

Có thể bạn chưa biết?

– Loại gà ngon nhất để làm món gà nướng mật ong là những con gà tơ không quá già mà cũng không quá non.

– Trước khi ướp gà với gia vị bạn có thể dùng dao khứa nhẹ vài đường trên thịt gà để gia vị thấm đều hơn hoặc có thể dùng nĩa để đâm nhẹ phần thịt. Ngoài ra nếu bạn thích vị béo, nồng nàn thì có thể cho thêm bơ sữa vào trong nước xốt ướp gà.

– Để gà thơm ngon và dậy mùi hơn, bạn có thể vắt chút chanh hoặc cam lên gà sẽ giúp gà nướng không bị khô, hương vị cũng trở nên hấp dẫn hơn.

Sau khi nướng lần thứ nhất, bạn quét thêm 1 lớp mật ong để cho gàcó màu hấp dẫn hơn (Nguồn: Internet)

– Nếu bạn để gà nướng hơi xém 1 chút sẽ ngon hơn là vừa chín tới.

– Nếu vẫn còn thấy hơi nhạt thì có thể chấm kèm với muối tiêu hoặc muối ớt.

Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Bằng Lò Vi Sóng Ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị món gà nướng mật ong

6 đùi gà (có thể thay thế bằng phần cánh, ức hoặc chân gà đều được)

1 muỗng cà phê bột tỏi (hoặc tỏi băm)

2 củ hành khô

2 muỗng mật ong

1 muỗng dầu hào

1 chút tiêu trắng

1 muỗng giấm

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt…

Cách làm gà nướng giấy bạc rau củ thơm ăn ngon quá sá hôm sau vẫn còn thèm

Cách làm gà nướng mật ong siêu thơm ngon hấp dẫn Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành làm sạch thịt gà bằng cách cho gà vào một cái tô lớn. Sau đó chúng ta cho vào tô chút giấm và muối rồi bóp đùi gà đều trong hỗn hợp trên. Tiếp đó chúng ta sẽ tiến hành rửa sạch đùi gà lại với nước lạnh rồi để cho đùi gà ráo nước. Chúng ta có thể lau sơ để gà mau khô hơn.

Tiếp đó chúng ta tiến hành bóc vỏ hành khô sau đó chúng ta rửa sạch rồi mang hành khô đi băm nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành ướp gà

Sau đó chúng cho tiến hành chuẩn bị ướp đùi gà. Bước đầu chúng ta sẽ cho đùi gà vào một cái tô lớn. Sau đó chúng ta cho hỗn hợp gồm muối, tiêu trắng, dầu hào, mật ong, tỏi băm, hành tím băm lần lượt vào tô đựng đùi gà. Tiếp theo chúng ta trộn đều hỗn hợp cùng với đùi gà để thịt gà thấm đều gia vị.

Sau đó chúng ta bọc màng bọc thực phẩm trên miệng tô rồi cho tô ướp đùi gà vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Nướng gà mật ong bằng lò vi sóng

Sau khoảng thời gian 2 tiếng để đùi gà trong tủ chúng ta lấy đùi gà ra rồi lần lượt xếp đùi gà vào khay nướng có lót sẵn giấy bạc. Tiếp theo chúng ta bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C rồi cho khay nướng vào lò.

Đợi khoảng 15 phút sau khi nướng thì chúng ta lấy khay nướng ra rồi phết lên trên miếng đùi gà phần hỗn hợp ướp gà lúc nãy. Sau khi quết khắp miếng đùi gà thì chúng ta lại tiếp tục cho khay nướng vào lò để nướng tiếp. Mục đích của việc làm trên là giúp cho miếng gà nướng mật ong của chúng ta sẽ có màu sắc tươi đẹp hơn và thịt gà cũng không bị khô do nướng lâu. Chúng ta thường sẽ mất khoảng 45 phút để miếng đùi gà có thể chín đều thơm ngon. Nhưng tất nhiên là thời gian này sẽ không cố định mà tuỳ thuộc vào kích thước miếng gà mà bạn sử dụng để nướng.

Cách làm món gà nướng phô mai ăn vào là nhớ mãi ai cũng thích mê

Bước 4: Trang trí món đùi gà nướng mật ong

Sau khi miếng đùi gà đã được nướng chín vàng đẹp mắt và hấp dẫn thì chúng ta còn chần chờ gì mà không lấy gà xếp ra đĩa rồi thưởng thức. Miếng gà nướng nóng nổi cùng màu sắc bắt mắt lại thêm vị ngọt dịu đến từ mật ong đã cho ta một món ăn tuyệt vời. Mùi hương mật ong vốn đã khó cưỡng khi kết hợp với gà nướng lên thì đã đủ kích thích tất cả các giác quan của chúng ta để chúng ta không thể kìm lại mà phải thưởng thức nó ngay.

Lưu ý khi làm món gà nướng mật ong

Lưu ý đầu tiên của món gà nướng mật ong này là việc lựa chọn gà. Là nguyên liệu chính của món gà nướng mật ong thơm ngon nên việc lựa chọn gà khá là quan trọng. Vì là món nướng nên chúng ta không nên sử dụng gà công nghiệp vì thịt gà công nghiệp sẽ mềm và nhiều làm món nướng này dễ ngấy cũng như không thể dai ngon được.

Tiếp theo là lưu ý về lượng mật ong sử dụng. Vì tính chất riêng của mật ong cũng như món nướng nên chúng ta không nên sử dụng quá nhiều mật ong sẽ làm thịt gà bị cháy.

Chúng ta có thể làm cho màu vàng của gà nướng trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn bằng cách dùng một chút nước cốt chanh phết nhẹ lên miếng gà trước khi nướng.

Nếu bạn không có lò nướng chúng ta hoàn toàn có thể làm món nướng này bằng than và chỉ cần lưu ý khi nướng không nên để than cháy quá lớn sẽ khiến cho miếng gà chỉ chín bên ngoài nhưng lại sống bên trong.

Ngoài gà chúng ta cũng có thể dùng công thức trên để nướng vịt, thịt,…

Yummyday.vn

3 Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon

1. Gà nướng mật ong bằng lò vi sóng 1.1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

– Nguyên liệu:

+ 1 con gà 2-2,5 kg

+ 2 – 3 thìa cà phê mật ong

+ 2 – 3 thìa cà phê dầu hào

+ 1 thìa cà phê ngũ vị hương

+ Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn

+ Tỏi, hành, ớt, sả

1.2. Các bước tiến hành làm món gà nướng mật ong bằng lò vi sóng

Bước 1: Sơ chế gà và các nguyên liệu

– Gà bạn mua về thì bỏ phần nội tạng bên trong và rửa gà thật sạch.

– Bạn có thể dùng muối hoặc chanh chà xung quanh con gà để khử mùi hôi của nó

– Sau đó rửa gà lại thật sạch dưới nước rồi để cho ráo nước.

– Bạn chặt phần cổ và chân gà ra để riêng.

– Sau đó, bạn lấy dao xẻ theo chiều dọc xuống ngay phần ức gà, sử dụng sống dao dần dần vào xương gà để khi đặt gà không bị đổ, nằm trọn vẹn trong khay nướng.

– Hành và tỏi thì bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

– Sả xay nhỏ, ớt thái nhỏ và bỏ bớt hạt

Bước 2: Làm nước sốt ướp gà

– Với bất kì cách nướng gà bằng lò vi sóng nào thì nước sốt ướp đều là phần quan trọng quyết định món ăn ngon, hấp dẫn hay không. Để làm nước sốt bạn cần hoà hỗn hợp đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm, ngũ vị hương, dầu hào vào một bát nhỏ, khuấy đều cho các gia vị tan hết rồi cho tỏi sả và ớt chuẩn bị ở trên vào cùng.

Bước 3: Ướp gia vị gà

– Bạn rưới phần hỗn hợp gia vị lên khắp con gà (cả trong và ngoài).

– Bạn có thể dùng bao tay chà sát cho phần gia vị hỗn hợp trong ngoài đều thịt, để cho thịt gà thấm vị trong khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ.

– Bạn cho gà đã tẩm ướp gia vị vào khay nướng đã lót giấy nến, sau đó dùng chổi quét đều mật ong lên mình gà.

– Lượng mật ong sử dụng cho gà bạn nên cân nhắc. Vì tính chất riêng của mật ong cũng như món nướng nên chúng ta không nên sử dụng quá nhiều mật ong sẽ làm thịt gà bị cháy.

Bước 5: Nướng gà bằng lò vi sóng

– Bật sẵn lò vi sóng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút.

– Bạn lót tấm bạc lên khay rồi cho gà lên, đặt ngay ngắn. Bạn nên bỏ bớt phần tỏi, hành băm ra để tránh trường hợp bị khét khi nướng.

– Nướng gà trong khoảng 10 phút.

– Sau đó, lấy gà ra và quét thêm 1 lớp mật ong xung quanh bên ngoài gà, tiếp tục nướng thêm trong khoảng 10 phút là bạn hoàn tất món ăn.

Bước 6: Thưởng thức thành phẩm

– Bạn cho gà ra đĩa và trang trí theo ý thích.

THAM KHẢO: Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng đậm đà đơn giản, nhanh chóng

2. Cách nướng gà bằng lò vi sóng bằng tiêu xanh 2.1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

– Nguyên liệu

+ Gà ta 1 con (khoảng 2 kg đến 2,5 kg)

+ Hành khô, tỏi

+ Tiêu xanh đã xay nhuyễn

+ Gia vị: bột nêm, muối

+ Dầu ăn hoặc dầu oliu

– Dụng cụ: bát to, lò vi sóng, thìa,..

2.2. Các bước tiến hành làm món gà nường muối tiêu xanh

Bước 1: Sơ chế gà và các nguyên liệu

– Làm sạch lông gà bằng nước sôi, và nhớ nhặt thật kỹ những cọng lông nhỏ trên da gà.

– Tiêu xanh đem xay nhuyễn. Nếu dùng tiêu sọ thì bạn cần cho tiêu lên chảo rang thơm, sau đó, nghiền cho nát hơn.

– Hành khô bóc vỏ, dập dập, băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp gà với tiêu xanh

– Đặt gà lên vỉ nướng sẵn, ở dưới là khay thủy tinh để đựng phần gia vị bị rớt xuống.

– Thoa dầu oliu lên thân gà, sau đó, dùng tay xoa đều dầu lên mọi phần da và bên trong bụng.

– Tiếp tục ướp thịt gà cùng với gói gia vị hoặc bột nêm

– Thoa đều gia vị lên da, tránh để chỗ đậm chỗ nhạt.

– Cuối cùng là ướp gà cùng với tiêu xay nhuyễn.

– Sau khi đã hoàn tất công đoạn ướp gia vị, bạn để gà ướp khoảng 60 phút cho ngấm.

Bước 3: Nướng gà bằng lò vi sóng bằng tiêu xanh

– Làm nóng lò vi sóng trước khi nướng khoảng 15 phút với nhiệt độ 200 độ C.

– Cho khay thịt gà ướp tiêu vào trong lò.

– Trong lúc nướng bạn cần chú ý xem phần da gà bên ngoài chuyển màu như thế nào. Nếu chuyển màu vàng ươm đẹp mắt, da giòn là thịt gà đã chín.

– Bình thường để gà nguyên con nướng bằng lò sẽ mất khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 4: Thưởng thức thành phẩm

THAM KHẢO: Bí quyết cách nướng khoai bằng lò vi sóng nhanh chóng, thơm ngon

3. Gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng 3.1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

– Nguyên liệu:

+ Gà 1 con (khoảng 2 – 2,5 kg)

+ Lá chanh (20 lá)

+ 5 trái ớt sừng

+ Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, ớt bột, rượu trắng, tỏi.

– Dụng cụ: Bát to, lò vi sóng, thìa, dao, thớt,..

3.2. Các bước tiến hành nướng gà bằng lò vi sóng với muối ớt

Bước 1: Sơ chế gà và các nguyên liệu

– Làm sạch lông gà bằng nước sôi, và nhớ nhặt thật kỹ những cọng lông nhỏ trên da gà.

– Dùng muối chà sát toàn bộ cho khử mùi hôi, rửa sạch, để ráo

– Lá chanh thái sợi

– Ớt sừng băm nhuyễn

– Tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Làm gia vị ướp gà

– Bạn cho 5 trái ớt sừng đỏ băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 củ tỏi băm nhuyễn, 3 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê ớt bột và một cái bát rồi trộn đều tay.

– Ướp gà với hỗn hợp gia vị đã trộn trên và để trong vòng 1 giờ đồng hồ cho gia vị thấm vào thịt gà.

Bước 4: Nướng gà bằng lò vi sóng

– Bạn làm nóng lò trước khi nướng khoảng 15 phút với nhiệt độ 200 độ C.

– Sau đó cho gà vào nướng khoảng 1 tiếng là gà chín.

Bước 5: Thưởng thức thành phẩm:

– Gà nướng muối ớt dùng chung với lá chanh thái sợi sẽ góp phần làm cho món ăn thêm ngon.

4. Lưu ý khi làm món gà nướng lò vi sóng 4.1. Cách chọn gà ngon để chế biến

– Một con gà ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ.

– Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng. da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt. Nếu da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc vàng.

– Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh …

– Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra. Nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước, đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, bạn cần tránh không mua gà này làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Tốt nhất bạn nên chọn những nơi uy tín, đảm bảo an toàn thực phẩm để mua gà. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian đó.

4.2. Lưu ý khi ướp gà

– Việc ướp gia vị cho gà trước khi nướng sẽ mang lại mùi vị đậm đà sau khi nướng. Đầu tiên, bạn hãy ch&agra ve; xát muối lên bề mặt da gà, muối sẽ giúp da gà giòn hơn rất nhiều sau khi nướng, cho màu sắc đẹp mắt.

– Sau đó, ướp gia vị như muối, hạt tiêu, các hương liệu dành cho món nướng lên nguyên con gà kể cả dưới cánh, khoang bụng… và để yên khoảng 20 phút cho gia vị ngấm rồi mới đem đi nướng.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể nhồi thêm các loại hoa quả và rau thơm như cam, thơm hay hành tây, tỏi vào bụng để gà khi nướng có hương vị ngon hơn.

– Bạn nên để thịt khô, ráo trước khi ướp gia vị và cần thời gian cho thịt thấm gia vị vào, như vậy món nướng mới đậm vị và thơm ngon hơn.

4.3. Lưu ý khi nướng gà

– Lò vi sóng trước khi nướng gà cần được vệ sinh sạch sẽ và kỹ lưỡng, đảm bảo các mùi thực phẩm trước đó không còn; mang đến món thịt nướng trọn vị, không lẫn mùi mà lại vệ sinh.

– Không nên bao bọc thịt bằng các vật dụng như đồ nhựa, đồ kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, túi giấy, đồ gỗ, bao nilon. Do đó, bạn nên đặt thịt trực tiếp vào trong lò hoặc chọn khay chuyên dụng, bằng thép carbon

không gỉ, nhôm, gang, inox chịu nhiệt, thủy tinh, gốm, sứ và sành chịu nhiệt – chúng là những sản phẩm qua quá trình nung nóng ở nhiệt độ cao nên cực kì an toàn khi cho vào lò vi sóng.

– Không nên nướng đi nướng lại thịt nhiều lần vì sẽ làm cho thịt bị cháy, khô và mất chất dinh dưỡng.

– Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp khi nướng, ban đầu bạn để lửa to để da gà có màu đẹp và giòn, sau đó mới giảm lửa để thịt gà bên trong được chín đều. Bạn nên tránh để lửa to từ lúc bắt đầu nướng cho đến khi nướng xong.

– Sau khi nướng xong, bạn nên vệ sinh lò sạch sẽ để tránh việc các vết dầu mỡ vết bám trong lò vi sóng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Siêu thị điện máy HC

Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Vàng Giòn, Thơm Ngon!

NGUYÊN LIỆU LÀM GÀ NƯỚNG BẰNG LÒ VI SÓNG

Gà ta 1 con khoảng 1,2 – 1,5kg. Bạn không nên chọn gà quá to, quá già vì sẽ khó chín đều, thịt gà dai ăn không ngon.

Bột ngũ vị hương: 1 muỗng canh

Mật ong nguyên chất: 1 muỗng canh (Có thể thay mật ong bằng đường đỏ nhưng chỉ dùng khoảng 2/3 muỗng canh).

Đướng cát trắng: 1 muỗng cà phê

Muối trắng: 1 muống cà phê

Tỏi: 1 củ

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Hoa hồi, hoa quá: 1 nhúm nhỏ

1 ít tiêu, phẩm màu dùng để “nhuộm” da gà cho có màu vàng cam đẹp mắt. .

CÁCH NƯỚNG GÀ BẰNG LÒ VI SÓNG ĐƠN GIẢN, THƠM NGON Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà làm sạch lông rồi dùng muối trắng chà quanh da gà rồi rửa lại 2 -3 lần với nước sạch. Cách này giúp da gà sạch, giòn và không còn mùi hôi nữa.

Sau đó, bạn cho gà lên rổ và để ráo nước. Phần lòng gà không dùng để nướng bạn có thể thái nhỏ rồi xào cùng rau giá, mướp hoặc xào với dứa chín vừa rất ngon.

Sau đó, đổ nước đun sôi có pha muối lên mình gà để làm cho da gà săn chắc lại. Nước dùng để chế lên mình gà không phải là nước sôi 100 độ C mà khoảng 80 – 90 độ C là thích hợp.

Bước 2: Ướp thịt gà

Để gà thấm đều gia vị nhất, bạn hãy đeo bao tay nilon vào và chà sát gia vị lên tất cả các vị trí của gà.

Bước 3: Nướng thịt gà trong lò

Bật sẵn lò vi sóng ở 200 độ C khoảng 7 – 10 phút cho nóng rồi mới cho gà đã ngấm gia vị vào. Nướng gà khoảng 40 phút là được.

Để thịt gà nướng không bị khô, bạn hãy dùng chổi quét nước ướp gà lên mình gà. Cứ khoảng 10 phút mở lò vi sóng ra và bổ sung nước sốt lên mình gà. Đây là cách nướng gà bằng lò vi sóng không bị khô và đảm bảo ngọt thịt mà không phải ai cũng biết.

Bạn có thể phết mật ong lên mình gà nếu không dùng phẩm màu nhuộm da gà để món ăn vàng ruộm, đẹp mắt hơn.

Bước 4: Thưởng thức

Gà chín, bạn lấy ra và chặt miếng vừa ăn. Thịt gà thơm, chín đều bên trong còn phần da vàng, giòn vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức gà nướng với tương ớt, tương cà hoặc các loại nước sốt đặc trưng mua ở siêu thị. Ăn gà nướng cùng các loại rau sống, salad hoặc xôi vô cùng thích hợp. Đây là món ăn bạn có thể thực hiện cho các bữa tiệc nhỏ trong gia đình thay vì món gà luộc quen thuộc và dễ bị ngấy.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: NHỮNG THÔNG TIN THÚ VỊ VỀ GÀ Các loại gà phổ biến ở Việt Nam

Gà là một trong những loại gia cầm phổ biến ở Việt Nam. Loài chim được thuần hóa này đã gắn bó từ lâu với nền nông nghiệp của nước nhà. Theo thời gian, các chủng loại gà ngày càng đa dạng hơn và cho chất lượng thịt khác nhau. Gà ta và gà công nghiệp có lẽ quen thuộc với chúng ta nhất nhưng còn có những loại gà đắt giá hơn nhiều vì thịt ngon, số lượng lại bán ra lại ít hơn cả. Một số loại gà nổi tiếng ở nước ta như:

Lợi ích về sức khỏe khi ăn thịt gà

Ăn thịt gà tươi, điều độ hằng tuần sẽ giúp cơ thể bạn đạt được những điều tuyệt vời sau đây:

Cung cấp hàm lượng protein dồi dào giúp cho cơ bắp thêm chắc khỏe lại không gây béo phì.

Vitamin Niacin trong thịt gà được biết đến là một chất chống ung thư rất tốt. Ăn thịt gà thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh ung thư và ngăn ngừa các yếu tố ung thư di truyền có cơ hội phát triển.

Ăn thịt gà giúp cân bằng tâm trạng, giảm căng thẳng, loại bỏ stress. Vì thế, người yêu thích thịt gà có thể ngăn ngừa được bệnh trầm cảm hiệu quả.

Thịt gà, đặc biệt da gà cung cấp rất nhiều canxi. Các món gà hầm bổ dưỡng rất tốt cho người già đã bị loãng xương hoặc thường xuyên đau nhức.

Ăn gà điều độ góp phần bảo vệ tim mạch, khiến trái tim của bện khỏe mạnh hơn.

Hàm lượng selenium rất lớn trong thịt gà góp phần tăng cường trao đổi chất. Vì thế, đây là thực phẩm tuyệt vời cho những ai đang có nhu cầu giảm cân. Hơn nữa, chất selenium cũng góp phần tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp cơ thể mỗi người không mắc các bệnh cảm, sốt thông thường.

Thật tuyệt vời! Thịt gà giúp dưỡng ẩm da và môi vô cùng hiệu quả. Điều này khiến chị em vô cùng bất ngờ. Chất riboflavin giúp cân bằng độ ẩm, tái tạo các tế bào da chết nên rất tốt cho những người da khô, thường bị nứt nẻ vào mùa đông.

Cách Làm Gà Tây Nướng Giáng Sinh Bằng Lò Nướng, Lò Vi Sóng

Lò nướng là vật dụng phổ biến trong căn bếp mỗi gia đình, tuy nhiên với mỗi món ăn và nguyên liệu khác nhau, cùng những ý tưởng nội trợ , khéo léo trong cách chế biến, đã cho ra nhiều món ăn hấp dẫn mà có thể bạn cũng chưa biết hết được, còn gì tuyệt với hơn vào đêm giáng sinh bạn được cùng những người thân yêu quây quần và cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon trong tiếng nhạc giáng sinh ngân vang rạo rực.

Gà nướng giáng sinh

Trước đây người ta thường dùng ngỗng quay bằng lò nướng nhưng gần đây các bà nội trợ nhận thấy gà tây rẻ và không khó tìm mua, vì vậy chị em nội trợ đã chuyển sang dùng gà tây thay cho ngỗng mỗi dịp Giáng sinh, với món gà đút lò nóng hổi, thơm nức ăn kèm củ quả nướng không bị ngán, Mạnh Nguyễn xin chia sẻ cách làm gà nướng bơ bằng Lò vi sóng :

Nguyên liệu:

– Chanh vàng: 1 quả

– Khoai tây, cà rốt, hành tây

– Hạt tiêu, gia vị, xì dầu, đường

– Rượu vang đỏ, sốt cà chua

– Mật ong, dầu ô liu

Bước 1: Các bạn cắt bỏ đầu, cổ và chân gà, sau đó thoa muối lên và rửa sạch, để ráo nước cho khô.

Sơ chế sạch gà

Bước 2: Gừng thái lát mỏng, hành tây thái sợi.

Thái gừng thành lát móng

Bước 3: Các bạn cho gà vào một chiếc tô lớn, sau đó cho tất cả các loại gia vị vào, trộn đều với hành tây và gừng.

ướp gà cho ngấm gia vị

Sau đó, các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng để ướp gà cho ngấm.

Bước 4: Các bạn cắt khoai tây, cà rốt thành hình khối vừa ăn là được.

Cắt miếng khoai tây cà rốt

Bước 5: Sau khi đã ướp gà xong 3-4 tiếng, các bạn lấy một ít khoai tây và cà rốt nhồi vào trong bụng gà.

chia sẻ cách làm gà tây nướng giáng sinh

Nhồi khoai tây, cà rốt vào bụng gà

Chỗ khoai tây còn lại các bạn trải đều lên khay nướng, chanh vàng cắt khoanh dày 1 cm cũng trải cùng lên.

Bước 6: Các bạn cần làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Sau 10 phút, các bạn đặt khay nướng có gà và rau củ vào lò, đặt thời gian 1 tiếng ở nhiệt độ 200 độ C.

Đặt gà vào lò ở 200 độ c

Trong thời gian 1 tiếng, cứ khoảng 20 phít các bạn mở lò nướng và phết một lớp mật ong lên gà giúp gà nướng vàng hơn và thơm hơn.

Bước 7: Hoàn tất

Gà nướng thành phẩm

Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn

Add: Số 22 49/64 Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội

Mobile: 0962.110.828 – 0989.345.355

Phone: 024.6295.1204 – 024.6686.7126

Email: [email protected]

Những Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng

Gà nướng – một món ăn tủ của nhiều gia đình khi thời tiết chuyển lạnh. Hãy thử tưởng tượng, vào một ngày trời lạnh, bạn và gia đình quây quần với nhau bên đĩa gà nướng vô cùng thơm ngon, thịt gà ngấm gia vị đều thì tuyệt vời biết mấy. Đối với những bạn nhỏ thì món gà nướng quả thật là một món tủ, đối với cánh mày râu thì đây cũng hoàn toàn là một lựa chọn lý tưởng cho những buổi tụ tập bạn bè.

2. Các bước làm món Gà Nướng Bước 1: Làm sạch gà, rửa sạch. Bạn nên dùng dao để khứa trên thân gà hoặc dùng những que tăm (vật nhọn) châm vào gà để ngấm gia vị nhanh hơn.

Bước 2: – Gia vị: Tỏi, Sả, Ớt băm nhỏ ( tùy vào sở thích mà có thể bỏ hạt ớt hoặc không). Trộn đều hỗn hợp với đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm vào trong một chiếc bát. Khuấy nhẹ nhàng, đều tay để gia vị hòa tan hết. Cuối cùng bạn cho tỏi, sả và ớt vào cùng.

Bạn nên lấy khay hoặc bát lớn để đựng gà, đổ đều nước ướp gà lên mình gà. Ướp gà đều sao cho không còn phần nào trống. Khi ướp xong, để tầm 3 tiếng cho gà ngấm gia vị, thì khi nấu sẽ ngon hơn. Sau đó, bạn bọc màng thực phẩm và cho vào tủ lạnh

– Sau khi lấy gà ra khỏi tủ lạnh, bạn nên quét một lớp mật ong lên thân gà để khi nướng gà sẽ có màu đẹp hơn. Bạn có thể lót giấy bạc hoặc giấy nến, rồi đặt lên vỉ nướng.

– Mở lò vi sóng ra, rồi đặt thịt gà vào bên trong, nhấn nút ‘Nướng’ 1 lần.

– Sau đó bạn nhập thời gian nướng. Với món gà này thì bạn nướng 20 phút.

– Nhấn nút ‘Bắt đầu + 1 phút’ để nướng.

Khi thời gian kết thúc, bạn nên kiểm tra lại xem con gà đã chín đều chưa. Nếu chưa thì bạn nên quết thêm một lớp mật ong và nướng thêm 10-15 phút nữa.

Bước 4: Lấy gà ra và thưởng thức ngay thôi!!! Với hương vị cực kì hấp dẫn, tẩm ướt thơm ngon. Bạn có thể cùng gia đình thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Ngon Bằng Lò Vi Sóng Thơm Nức Mũi trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!