Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hết Sảy / 2023 # Top 18 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hết Sảy / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hết Sảy / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sơ chế gà và các nguyên liệu

Gà mua về bạn rửa thật sạch, dùng muối chà xát lên khắp mình gà rồi rửa lại với nước, để ráo. Với cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối, bạn phải mua gà ta và để nguyên con, gà không quá non cũng không quá già, cỡ 1 – 1,2 kg. Không nên mua gà công nghiệp vì loại gà này khá mềm, khi hấp thịt sẽ bở ăn không ngon.

Thịt gà ta với vị dai ngọt sẽ ưthích hợp để làm món ăn này

Rau ngải cứu non nhặt gốc, rửa sạch rồi để ráo. Nếu mua ngải cứu già, khi ăn sẽ có vị đắng, ngải cứu chát và xơ, không ngon.

Sả rửa sạch, cắt bỏ phần lá già, đập dập.

Lá chanh rửa sạch, để ráo.

Hấp gà

Để hấp gà ngon, tốt nhất là dùng nồi đất, thế nhưng bạn có thể thay thế bằng tất cả các loại nồi khác.

Dùng một cái nồi đủ lớn để hấp cả con gà. Lót một lớp giấy bạc vào trong nồi để khi hấp gà không bị cháy. Bạn cho muối hột vào trong rồi rải đều thành một lớp dày khoảng 1 – 2cm, xếp củ xả đập dập lên trên muối.

Đặt sả lên muối để gà thơm mùi sả

Lá ngải cứu khi đã ráo nước bạn rải lên trên, lượng lá phải đủ nhiều để phủ kín muối, không cho gà tiếp xúc trực tiếp với muối vì như thế gà sẽ rất mặn.

Lưu ý, nếu không thích mùi vị của ngải cứu, bạn có thể thay thế bằng lá chuối tươi (chần sơ với nước sôi cho mềm) rồi thực hiện tương tự các bước như trên.

Cho thêm lá chanh vào rồi đặt gà lên trên, đậy kín vung và bắt đầu hấp. Bạn hấp trong khoảng 25 – 30 phút cho thịt chín là được, nếu hấp lâu quá gà sẽ bị mềm, nát.

Lưu ý:

Khi nấu, bạn không cần cho nước vào nồi, vì đã có lớp giấy bạc nên yên tâm gà sẽ không bị cháy. Đun lửa lớn trong khoảng 5 phút đầu để tăng nhiệt độ, sau đó hạ lửa nhỏ để gà chín từ từ và muối không bị cháy, để lửa nhỏ khoảng 20 phút rồi tắt bếp, sau đó để yên nồi hấp thêm 10 phút nữa rồi lấy ra ngoài.

Hấp vừa tới để thịt gà chín nhưng vẫn giữ được vị dai ngon đặc trưng

Đợi gà nguội bớt, bạn chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn rồi thưởng thức. Món gà bọc giấy bạc hấp muối không cần tẩm ướp gia vị nhưng thành phẩm rất đậm đà, thịt gà vốn dai ngọt hấp dẫn, giờ lại thấm vị muối vừa ăn, ngon một cách tự nhiên, không cần chấm thêm gì cả. Nếu thích, bạn có thể chấm muối tiêu chanh để món gà đậm đà hơn.

Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản / 2023

Thịt gà là món ăn đặc trưng trong tất cả các bữa ăn gia đình. Thịt gà có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn và xuất hiện trong các bữa tiệc. Tất cả các món ăn chế biến từ thịt gà đều rất ngon và chứa nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.

Nhắc đến thịt gà bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều nghĩ đến món gà luộc, hấp, quay, nướng… và món gà bọc giấy bạc là món ăn tuyệt vời không thể bỏ qua.

Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn trong cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối ngon tuyệt này.

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối

Gà ta (làm sẵn): 1 còn khoảng 1,5kg

Sả: 3 cây

Lá chanh: 5 lá

Rau ngải cứu: 1 bó

Muối hột: 1 gói

Cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối ngon tuyệt

Bước 1: Sơ chế gà

Thịt gà: Mua về rửa sạch, nếu bạn có thời gian có thể mua gà sống về tự tay làm thịt. Dùng muối chà xát lên mình gà và rửa lại với nước sẽ giảm bớt mùi hôi.

Lưu ý: Với cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối,bạn lên chọn những con gà không quá già, cân nặng khoảng 1,5kg đổ lại. Không lên chọn gà công nghiệp, vì thịt sẽ rất bở và mềm ăn sẽ không ngon.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả, lá chanh rửa sạch. Đập dập phần sả, lá chanh để cho ráo nước chờ sử dụng.

Rau ngải: Nhặt phần non, rửa thật sạch, cẩn thận hơn bạn có thể ngâm nước muối, sau đó vớt ra để rổ cho ráo nước.

Lưu ý: Khi mua ngải cứu, tránh mua ngải cứu già, khi ăn sẽ có vị đắng chát và xơ. Lên chọn mua phải chọn những bó tươi non.

Bước 3: Hấp gà

Để hấp gà ngon nhất bạn có thể dùng nồi đất, tuy nhiên các bạn có thể thay thế bằng các nồi khác được. Chỉ cần phần dưới nồi có độ dày một chút. Và nồi có kích thước phải đủ hấp cả con gà.

Sau đó, lót một lớp giấy bạc vào trong nồi, giải tràn đều xung quanh, tránh hấp gà không bị cháy.

Cho muối hột vào bên trong nồi, rải đều thành một lớp dày khoảng 1-2cm. Xếp củ sả đã đập dập lên muối. Sau đó, tiếp tục rải lá ngải cứu sao cho lượng lá nhiều đủ phủ kín lớp muối phía dưới.

Cho tiếp tục là chanh vào rồi đặt gà lên trên. Đậy kín vung nồi và bắt đầu hấp gà. Thời gian hấp gà bằng giấy bạc trong khoảng 25-30 phút.

Lưu ý: Khi xếp gà vào nồi, không được cho gà tiếp xúc trực tiếp với muối. Vì như thế, muối sẽ ngấm vào gà và khi ăn sẽ rất mặn.

Tránh không được cho thêm nước vào gà hấp. Nếu chúng ta không muốn hấp bằng lửa có thể bỏ nồi và sử dụng lò nướng như bình thường.

Nếu các bạn không thích mùi vị của ngải cứu, có thể thay thế bằng lá chuối tươi rồi thực hiện các bước tương tự trên( sử dụng lá chuối trần sơ qua với nước sôi cho mềm).

Chú ý thời gian hấp gà, nếu gà hấp bọc giấy bạc lâu quá gà sẽ bị mềm, và nát. Không nguyên vẹn cả con.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Khi thời gian hấp gà đã xong, tắt bếp để trong khoảng 10 phút thì bắc ra. Vớt gà ra rồi chặt nhỏ vừa ăn. Sắp xếp sao cho đẹp mắt. Bạn có thể trang trí thêm cà chua, dưa chuột, rau thơm cách làm gà cuộn giấy bạc hấp được hấp dẫn và bắt mắt.

Bạn chuẩn bị thêm, muối chấm hạt tiêu cho món gà hấp bọc giấy bạc thêm hương vị.

Lưu ý: Trong quá trình hấp, hấp gà chín vừa tới để thịt gà chín nhưng vẫn giữ được vị dai ngon hương vị đặc trưng.

Cách Làm Muối Ớt Rang Ngon Hết Sẩy / 2023

Trái cây là món ăn vặt khoái khẩu của các chị em. Với vị chua chua, ngọt ngọt mà chấm thêm xíu muối ớt rang cay nồng, ôi thôi bao nhiêu sự thèm thuồng không cầm lại được. Không chỉ để ăn kèm với trái cây, muối ớt rang còn là nguyên liệu để tẩm ướp các món ăn khác như tôm luộc, thịt nướng, thịt luộc, giúp món ăn thêm đậm đà hương vị. Cách làm muối ớt rang được ngon cũng cả là một bí quyết đấy nhé. Có nơi còn chế biến món gia vị đơn giản này thành đặc sản hấp dẫn như muối ớt Tây Ninh trứ danh. Mời bạn cùng học cách làm muối ớt rang đơn giản mà ngon dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm muối ớt rang

Cách làm muối ớt rang ngon hết sẩy

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm muối

Chuẩn bị lượng muối đủ ăn. Tỏi, ớt tùy theo khẩu vị độ cay của bạn mà căn chỉnh cho thích hợp. Sau đó dùng chày giã nhuyễn tỏi ớt rồi trộn với muối tinh, cho thêm ít bột ngọt, đường cho tròn vị, trộn đều, giã nhuyễn tất cả.

Bước 2: Cách làm muối ớt rang

Bắt chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi đổ hỗn hợp muối mới trộn vào xào cho khô rang.

Bước 3: Hoàn thành

Cho muối rang vào máy xay, xay mịn. Hoặc bạn cũng có thể cho ra tô dùng chày giã mịn muối rang. Lấy hũ thủy tinh sạch, cho muối vào rồi bảo quản nơi khô mát dùng dần.

Cách làm muối ớt rang đơn giản đến hết hồn phải không nào. Không tốn quá nhiều công chức để có cho mình một hũ muối ớt thơm ngon dùng được cho cả chay và mặn. Để tăng hương vị bạn có thể cho thêm tôm khô giã nhuyễn trộn vào muối rồi đem rang lên, sau đó tiếp tục giã mịn như các bước ở trên.

Cách làm muối ớt rang Tây Ninh

Nguyên liệu cho món muối ớt

Cách làm muối ớt rang Tây Ninh

Bước 1: Ngâm tôm

Tôm khô mua về đem ngâm với nước lạnh 15 – 30 phút. Sau đó, vớt tôm ra để ráo rồi cho tôm vào máy xay xay nhuyễn cùng tỏi và ớt đã chuẩn bị sẵn.

Bước 2: Tẩm gia vị

Tôm khô sau khi xay nhuyễn, bạn trút ra tô và nêm gia vị gồm bột canh, tiêu vào trộn đều.

Bước 3: Rang muối tôm

Tiếp đến, bạn bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp, cho muối tôm lên bếp rang ở lửa vừa. Đến khi thấy muối tôm đã khô và ngả sang màu hồng sáng thì tắt bếp để nguội.

Học cách tự làm muối ớt rang để sử dụng đảm bảo vệ sinh và điều chỉnh được theo đúng khẩu vị của mình. Thật tuyệt vời khi có sẵn một hủ muối ớt rang trong nhà, để cần là lấy ra sử dụng ngay. Chúc bạn ngon miệng với cách làm muối ớt rang vừa rồi.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon / 2023

Để chọn gà sống ngon, trước tiên cần chọn những con khỏe mạnh, hai cánh ép sát mình, lông trơn mượt và mắt nhanh nhẹn. Nếu gà có hai cánh rủ xuôi, lông xù, diều tích thức ăn cứng thì đó gà bị bệnh, không nên mua. Đặc biệt, bạn nên chọn gà trống, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với những con gà mái.

Gà nướng giấy bạc sau đạt yêu cầu là khi nướng xong có màu vàng sậm đẹp mắt, thịt dai ngon và có hương thơm của sả, vị vừa ăn. Gà nướng giấy bạc dùng kèm cơm trắng, bún hoặc xôi mặn hoặc làm món nhậu kèm với bia đều rất ngon.

Để tăng hương vị cho món ăn bạn có thể dùng kèm với nước tương tỏi ớt, dưa leo, dưa góp và các loại rau thơm.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà rửa cho thật sạch sẽ, bỏ ra để cho ráo nước rồi sử dụng dao chặt thịt gà thành những miếng vừa miệng.

Mẹo khử mùi hôi thịt gà: Để khử mùi hôi của gà, bạn nên bóp thịt gà với một chút muối, tiêu, gừng đập dập, rượu trắng, để khoảng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Sả cây, tỏi, hành tím cạo sạch vỏ, rồi lấy dao dùng dao đập dập băm nhỏ.

Bước 2: Tẩm ướp gà

Trộn gia vị ướp: Cho vào chén một ít dầu hào, muối, mật ong, tỏi băm, hành băm, sả băm trộn đều.

Ướp thịt gà: Bạn đeo bao tay vào, đổ phần gia vị ướp lên thịt gà, chà xát cho thật đều. Sau đó để khoảng 15 phút cho gà thật thấm gia vị.

Bước 3: Nướng gà

Thịt gà sau khi ướp bạn gói thịt vào tấm giấy bạc lớn cho thật kín.

Tiến hành nướng thịt gà cho đến khi thấy thịt gà chín vàng đều các mặt và có hương thơm đặc biệt quan trọng là được.

Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, cho gói thịt gà bọc giấy bạc vào nướng cho đến khi thấy thịt gà chín vàng đều các mặt và có hương thơm đặc biệt quan trọng là được.

Cắt mảnh giấy bạc có độ rộng đủ gói toàn bộ gà để nướng.

Khi gói giấy bạc lại, bạn chú ý gấp mép cẩn thận khéo léo, để nước gà và gia vị không bị chảy ra.

Địa chỉ cung cấp gà nướng giấy bạc thơm ngon

Nếu bạn không có thời gian để tự tay vào bếp làm món gà nướng giấy bạc cho gia đình mình thưởng thức bạn có thể tới Vịt 29 để được đặt mua với mức giá hợp lý.

Vịt 29 địa chỉ uy tín và tin cậy chuyên cung cấp gà nướng giấy bạc và nhiều món ăn từ thịt gà, vịt thơm ngon bổ dưỡng khác. Hãy nhanh chân đến với chúng tôi để được thưởng thức những món ăn hấp dẫn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hết Sảy / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!