Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Chuồng Gà Đẹp Đơn Giản (Không Gian Nhỏ Đến Lớn) # Top 3 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Chuồng Gà Đẹp Đơn Giản (Không Gian Nhỏ Đến Lớn) # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Chuồng Gà Đẹp Đơn Giản (Không Gian Nhỏ Đến Lớn) được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm chuồng gà đơn giản nhất bằng tre, gỗ, lưới thép. Các mẫu chuồng gà đẹp phù hợp với từng điều kiện của người nuôi. Chi tiết cách làm chuồng gà bằng tre, cách làm chuồng nuôi gà thả vườn, gà rừng, gà đẻ trứng, gà con. Và cách làm chuồng gà trên sân thượng, nơi có không gian hẹp.

Tùy vào mục đích nuôi và điều kiện của mình. Chủ kê, sư kê có thể chọn các mẫu chuồng gà đẹp cùng với nguyên liệu khác nhau để làm chuồng gà cho gà đá của mình.

Sư kê cần xác định mục đích nuôi để chọn mẫu chuồng gà đá thích hợp. Như chuồng nuôi gà đá, chuồng bay, chuồng cho gà đẻ trứng, chuồng cho gà con, chuồng nuôi gà thả vườn như gà rừng…

Hay phụ thuộc vào điều kiện không gian của sư kê. Sư kê có không gian rộng thì có thể chọn các mẫu chuồng có diện tích lớn hơn. Còn sư kê có không gian hạn chế, cần nuôi gà trên sân thượng hoặc nuôi trong nhà. Thì cũng cần chọn các mẫu chuồng thích hợp nhất, giảm kinh phí tối ưu nhất.

Về nguyên liệu làm chuồng gà khá đa dạng. Các sư kê có thể làm chuồng gà bằng tre, làm chuồng gà bằng gỗ hoặc làm bằng lưới thép B40. Đây là những vật liệu rẻ và thường được sử dụng nhiều nhất khi làm chuồng gà. Nhưng nếu sư kê muốn chuồng gà kiên cố và sử dụng được lâu dài hơn. Thì có thể tham khảo mẫu chuồng 2 tầng được xây dựng từ gạch kiên cố.

Cách làm chuồng gà đơn giản nhất

Tùy vào mục đích nuôi các sư kê có thể chọn mẫu chuồng gà đơn giản nhất. Cách làm chuồng chạy cho gà đá kết hợp nuôi. Tuy nhiên, các sư kê cần xác định mục đích, nguyên liệu và điều kiện môi trường nuôi trước khi bắt đầu làm chuồng.

Bước 1: Xác định số lượng gà cần nuôi, điều kiện môi trường (nóng ẩm, lạnh, hay mưa …). Không gian có thể làm chồng gà. Từ đó xác định kích thước chuồng nuôi.

Bước 2: Thiết kế kiểu chuồng nuôi thích hợp.

Bước 3: Chọn nguyên liệu thích hợp, chuẩn bị nguyên vật liệu.

Bước 4. Thức hiện cách làm chuồng nuôi gà đơn giản theo hướng dẫn cách làm các mẫu chuồng gà.

Cách làm chuồng gà bằng tre

Cách làm chuồng gà bằng tre, cách làm chuồng gà chọi bằng gỗ, ván dành cho sư kê. Với kiểu chuồng này, sư kê có thể kết hợp với việc tập bay và tập luyện cho gà chọi. Do đó, thông thường mẫu chuồng gà này cần đặt ở vị trí mát mẻ, hoặc trong nhà có che chắn cho gà chọi.

Sư kê tạo hình chuồng gà bằng thanh tre chắc chắn. Chiều cao khoảng 1,5 – 2m, kích thước khoảng 1 – 1,2 m để cho gà thoải mái bay, đập cánh, đi chuyển. Xung quanh các sư kê dùng thanh tre đã mài nhẵn, ván gỗ hoặc thanh gỗ để đóng. Mái lợp ngói, tôn lạnh hoặc sư kê cũng có thể dùng luôn thanh gỗ, lá cọ để giữ mát.

Chi phí làm chuồng nuôi gà bằng tre khá thấp. Các sư kê nên chọn những thanh tre già để có được sự chắc chắn. Thanh tre được mài nhẵn để tránh làm tổn thương, gây xây xát cho gà chọi.

Cách làm chuồng gà bằng lưới thép B40.

Chuồng gà bằng lưới thép B40 là một loại chuồng gà được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đặc biệt dùng để nuôi nhốt gà chọi, gà đá. Hoặc để làm lồng bay, lồng chạy cho gà chọi. Loại chuồng này thích hợp cho những cùng có điều kiện nóng bức, thời tiết khô hanh. Tuy nhiên, khi thời tiết lạnh thì cần phải có biện pháp che chắn để giữ ấm cho gà chọi.

Tùy vào số lượng gà cần nuôi mà sư kê thiết kế kiểu chuồng gà phù hợp nhất. Địa điểm làm chuồng cần phải thông thoáng để tránh muỗi, côn trùng. Chỗ cao ráo và sạch sẽ.

Sư kê dùng nẹp gỗ hoặc thanh kê, sắt để tạo khung cố định chắc chắn cho chuồng gà. Rồi dùng thép B40 hoặc tốt nhất là dùng các loại lưới thép mắt nhỏ để bao quanh. Sau đó, cố định bằng đinh hoặc ốc vít. Ngoài ra, các sư kê có thể xây lên một hàng gach xung quanh chuồng để chuồng được vững hơn. Phía trên lợp tôn lạnh, nền đổ cát để không làm tổn thương chân gà chọi.

Sư kê có thể để 1 mặt, 2 mặt hoặc cả 4 mặt là lưới thép. Tuy nhiên, tốt nhất là có 2 – 3 mặt kín, đặc biệt là mặt ngăn cách các con gà chọi. Để tránh gà chọi cắn mổ lẫn nhau.

Đây là cách làm chuồng nuôi gà bằng lưới thép B40, lưới thép mắt nhỏ đơn giản. Sư kê có thể tham khảo hình mẫu chuồng gà được làm bằng lưới thép như hình.

Ưu điểm của loại chuồng gà này là thông thoáng, sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh, ít bị hôi hám.

Cách làm chuồng gà chọi bằng gỗ

Việc làm chuồng gà chọi bằng gỗ được nhiều người sử dụng. Các sư kee dùng gỗ để tạp khung và đóng xung quanh chuồng. Cũng như làm nền phía bên dưới. Phía trên mái có thể dùng ván hoặc lợp tôn đều được.

Chiều rộng chuồng khoảng 2,5 – 3m, chiều dài khoảng 3 – 3,5 m. Cửa chuồng nên làm làm bằng lưới theo để dễ dàng quan sát bên trong chuồng nuôi.

Kiểu chuồng này khá mát mẻ cho gà, lại khá bền. Sư kê có thể tận dụng những tấm ván, thanh gỗ từ những vật dụng trong nhà bỏ đi để làm chuồng cho gà của mình.

Cách làm chuồng gà tre đơn giản

Khác với những giống gà chọi khác. Gà tre có kích thước nhỏ hơn, do đó khi làm chuồng nuôi. Sư kê cũng có thể tiết kiệm diện tích bằng cách làm chuồng gà 2 tầng bằng lưới thép đơn giản.

Dùng 4 tấm lưới thép cố định vào nhau tạo thành lồng úp. Phần đấy được xây cao, rải cát bên trong dày khoảng 15 – 20 cm. Đáy và các mặt xung quanh có thể làm bằng tôn hoạc xây gạch kiên cố. Để có thể làm nhiều tầng.

Với cách làm này rất thích hợp để nuôi gà cảnh, đặc biệt là giống gà tre tân châu cảnh.

Cách làm chuồng trại gà đá kiên cố

Cách làm chuồng gà trên sân thượng, cách làm chuồng gà diện tích nhỏ.

Với những sư kê không có điều kiện không gian rộng để làm chuồng gà. Thì cách làm chuồng gà trên sân thượng, cách làm chuồng gà diện tích nhỏ sẽ là giải pháp thích hợp. Mẫu chuồng gà khép kín này cũng được nhiều người nuôi ưa thích. Bởi có thể giữ ấm cho gà chọi tốt.

Sư kê xây chuồng gà bằng gạch chắc chắn, trát xi hoặc dùng tôn để cố định các mặt xung quanh. Nên xây kín từ 2 – 3 mặt. Mặt trước xây cửa bằng lưới thép hoặc cửa sắt theo chiều dọc. Để gà không bị kẹt đầu. Vừa tạo được sự thông thoáng, lại có thể giữ ấm cho gà chọi hiệu quả.

Đây cũng là cách làm chuồng gà nuôi trong nhà mà các sư kê có thể áp dụng. Để nuôi gà chọi ngay trong nhà của mình.

Kích thước của chuồng tốt nhất là 1m trở lên. Nhưng nếu sư kê không có diện tích lớn, thì cần phải đảm bảo gà chọi có thể đứng, vương cánh, đầu thoải mái là được.

Cách làm chuồng nuôi số lượng nhỏ kết hợp lồng bay

Cách làm chuồng nuôi gà chọi kết hợp lồng bay thích hợp với người nuôi gà số lượng nhỏ. Với mô hình chuông gà chọi này sư kê cần có không gian rộng, thoáng mát. Để gà có thể thoải mái đi lại mà không bị tù túng.

Kích thước chuồng khoảng 2 – 4m, chiều cao khoảng 1m. Nền chuồng rải chất độn nền hoặc cát dày để không làm hỏng chân gà chọi. Mái chuồng làm hơi dốc để tránh đọng nước.

Bên trong chuồng có thể đặt thêm các thanh ngang để gà có thể đậu len. Vách chuồng phải kín để tránh gió, mưa tạt. Và tránh các con gà cắn mổ nhau.

Cách làm chuồng nuôi gà số lượng lớn

Cách làm chuồng nuôi gà thả vườn

Cách làm chuồng gà thả vườn, cách làm chuồng gà rừng. Thường được làm trong khuôn viên vườn thả, càn có lưới bao quanh để dễ dàng hơn cho việc cho gà vào chuồng.

Thông thường, chuồng cho gà thả vườn cần có cửa thấp, chuồng 1 tầng. Được xây gạch kiên cố kết hợp lưới thép B40. Để dễ dàng cho việc quan sát gà. Vì thường số lượng gà nuôi thả vườn lớn hơn so với nuôi gà chọi thông thường.

Với gà rừng, thì sư kê cần làm chuồng gà rộng cả về chiều dài, rộng và chiều cao. Để gà rừng có thể hoạt động thoải mái. Cần làm chuồng gà bằng lưới thép B40, lưới thép mắt nhỏ để gà không cảm thấy bị bí bức.

Cách làm chuồng gà đẻ trứng

Cách làm chuồng gà đẻ hay Cách làm chuồng nuôi gà đẻ trứng. Sư kê cần đảm bảo chuồng nuôi kín, có thể giữ ấm, cản gió tốt. Nên làm bằng gỗ, ván kín 3 mặt. Mặt trước làm cửa bằng lưới thép để dễ dàng quan sát.

Không gian để làm chuồng gà đẻ trứng không cần quá lớn như khi làm cho gà đá. Kích thước đủ để gà thoải mái đứng thẳng, vươn cánh là được. Lưu ý nhớ làm đường cho gà mẹ xuống ổ thuận tiện.

Với cách làm chuồng gà đẻ công nghiệp, sư kê cần chú ý làm nền nghiêng khoảng 7 độ. Có rãnh hứng trứng gà, đảm bảo không làm vỡ trứng. Có thể làm nhiều tầng để tiết kiệm diện tích và nuôi được số lượng nhiều hơn.

Cách làm chuồng úm gà con

Với cách làm chuồng gà con, cách làm chuồng gà đá úm gà con. Các sư kê có thể làm úm trên lồng hoặc úm trên nền.

Úm trên lồng: Kích cỡ lồng khoảng 1x2x0,9m (kể cả chân đáy 0,4m). Có thể úm được khoảng 100 gà con. Đáy lồng làm bằng sắt ô vuông 1x1cm được phủ bằng chất độn chuồng. Xung quanh chuồng dùng lưới sắt mắt cáo và dùng nẹp tre, gỗ để bao.

Úm trên nền: Chất độn chuồng (trấu hoặc dăm bào) phải khô, sạch đã được phun thuốc sát trùng. Sư kê có thể dùng thuốc sát trùng Formol 2%. Dùng cót cao 50-70 cm để quây gà (15-20 con/m2). Theo thời gian sinh trưởng của gà con mà sư kê nới rộng cót ra

Lưu ý trong cách làm chuồng trại nuôi gà

Các sư kê cần đảm bảo chuồng gà thông thoáng nhưng vẫn phải giữ ấm được cho gà chọi.

Khi thời tiết lạnh thì cần có biệt pháp che chắn thêm cho chuồng gà.

Tùy theo không gian mà chọn kích thước chuồng gà. Tuy nhiên chuồng gà cần phải có kích thước 1 – 1,2 m2 là tốt nhất.

Có thể kết hợp nhiều kiểu chuồng nuôi gà khác nhau để phục vụ mục đích nuôi gà khác nhau.

Hiện nay một cách nuôi gà mới theo mô hình nuôi gà của nước ngoài. Sư kê nuôi gà trong bôi, lồng nuôi đơn lẻ. Đặt trên một khoảng đất trống, rộng.

Hướng đặt chuồng thích hợp là Đông Nam, Nam. Hạn chế đặt chuồng gà hướng Đông, Tây Nam, Tây. Vì đây là hướng nắng gắt, gió mạnh dễ làm gà bị bệnh. Nhưng nếu điều kiện phải làm hướng chuồng gà không tốt. Thì cần phải che chắn cho gà cẩn thận.

Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

Hướng Dẫn Cách Làm Chuồng Gà Chọi Đơn Giản, Mẫu Chuồng Gà Đẹp

Cách làm chuồng gà đơn giản cho gà chọi. Các loại chuồng gà tự làm đơn giản các sư kê có thể thực hiện ngay. Những mẫu chuồng gà đẹp, dễ tìm nguyên liệu và dễ làm. Việc biết cách làm chuồng gà đơn giản có thể giúp cho các sư kê giảm được giá thành mua chuồng gà tre, … Đặc biệt là đảm bảo được sự tiện dụng nhất cho gà chọi của mình. Cũng như phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện nuôi của gia đình.

Với việc nuôi gà chọi, thì không chỉ có một kiểu chuồng nuôi. Với một mục đích duy nhất là làm chuồng nhốt. Đối với gà chọi, có nhiều mẫu chuồng gà đẹp với công dụng khác nhau. Như chuồng nuôi nhốt, chuồng nuôi trong giai đoạn thay lông. Lồng hoặc chuồng gà dùng trong việc tập luyện huấn luyện gà đá.

Các mẫu chuồng gà đẹp, chuồng gà tự làm. Có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Có thể xây bằng gạch, có thể làm bằng tre, gỗ, hoặc cũng có thể làm bằng lưới thép.

Hướng dẫn cách làm chuồng gà đơn giản

Đầu tiên khi bắt đầu làm các mẫu chuồng gà đẹp. Với cách làm chuồng gà đơn giản. Các sư kê cần phải xác định được mục đích, nguyên liệu, điều kiện môi trường. Theo 4 bước sau.

Bước 1: Xác định số lượng gà nuôi và điều kiện tự nhiên. Không gian sư kê có thể dành ra để cho chuồng gà. Để chọn kích thước phù hợp cho chuồng gà chọi của mình.

Bước 2. Thiết kế chuồng gà chọi hợp lý.

Bước 3. Chọn nguyên liệu và chuẩn bị nguyên liệu.

Bước 4. Làm chuồng gà theo hướng dẫn cách làm chuồng gà đơn giản từ thegioiga.net.

Cách chọn mẫu chuồng gà chọi theo số lượng và điều kiện nuôi.

Với các sư kê, đặc biệt là chủ kê muốn nuoi số lượng lớn. Mà không có nhiều không gian. Thì có thể làm các chuồng bằng gạch, chuồng hai tầng hoặc nhiều tầng. Để tiết kiệm không gian, và đảm bảo sự chắc chắn.

Với các sư kê có điều kiện không gian lớn, và thích các hình thức nuôi thả. Để gà chọi phát triển tốt, nhanh nhẹn, cơ bắp phát triển. Thì các kiểu lồng nuôi bằng thép là một sự lựa chọn thích hợp.

Nhiều sư kê hiện nay thích nuôi gà chọi theo mô hình nuôi của nước ngoài. Là làm các lồng nuôi, bội gà đơn lẻ và nuôi trên một khoảng đất trống. Hoặc kết hợp các kiểu chuồng gà chọi, lồng nuôi, bội với nhau. Để sử dụng trong các trường hợp, mục đích khác nhau.

Làm chuồng gà đá hướng nào tốt nhất?

​Với điều kiện thời tiết ở Việt Nam, hướng đặt/ xây chuồng gà tốt nhất vẫn là Đông Nam, Nam. Với hướng này, gà chọi sẽ được đón gió tự nhiên mát mẻ vào hè cùng ánh nắng mặt trời ấm áp trong mùa đông.

Hạn chế đặt chuồng gà hướng Đông, Tây Nam, Tây. Vì hướng gió mạnh, nắng gắt khiến gà chọi dễ bị bệnh.

Cùng xem video về cách làm chuồng gà chọi. Của một số sư kê, chủ kê. (sưu tầm)

Cách làm chuồng gà đơn giản từ các nguyên liệu khác nhau.

Những nguyên vật liệu làm chuồng gà thường dùng có thể kể đến ao gồm lưới b40, gỗ, ống nước, sắt hay tre…. Kích thước chuồng càng lớn càng tốt. Để giúp gà chọi thoải mái hoạt động. Nhưng tùy vào điều kiện có thể làm chuồng khoảng 80cm 2 trở lên.

Một lưu ý khác là khi làm chuồng gà. Các sư kê cần chọn mái lợp phù hợp. Nếu lợp mái tôn nên trồng thêm cây xanh che bóng mát. Hoặc lợp thêm ngói phía trên để chuồng gà được mát.

Các sư kê cũng nên thêm một lớp bạt che chăn chuồng gà chọi. Để khi đêm xuống có thể giúp gà chọi ấm hơn. Mà không cần phải thắp bóng đèn.

Cách làm chuồng gà bằng lưới thép

Chuồng gà bằng lưới là một trong những loại chuồng thông dụng. Được sử dụng nhiều bậc nhất hiện nay để nuôi nhốt gà, gà choi. Loại chuồng này có ưu điểm là thoáng mát, gọn gàng, sạch sẽ. Ít bị hôi hám bởi rất dễ dọn dẹp. Điều này rất tốt cho gà chọi vào các mùa nóng và khi thời tiết nóng bức. Nhưng khi thời tiết lạnh đi, các sư kê cần phải có biện pháp che chắn nếu nuôi gà ngoài trời.

Tuỳ vào số lượng gà để thiết kế chuồng sao cho phù hợp nhất. Địa điểm làm chuồng bằng lưới phải đảm bảo thông thoáng. Nên chọn chỗ cao ráo so với xung quanh. Để gà không bị nhiễm các bệnh từ môi trường.

Sư kê có thể dùng các nẹp gỗ để, thanh tre để tạo khung cố định cho chuồng gà. Các sư kê có thể nền đất nhưng tốt nhất xây lên một hàng gạch quanh chuồng. Nền đổ cát để dễ dọn dẹp. Phía trên lợp tôn để che nắng, mưa.

Cách làm chuồng gà tre, cách làm chuồng nuôi gà tre. Áp dụng cách làm từ lưới thép là thích hợp nhất.

Với lồng nuôi làm bằng lưới thép. Các sư kê nên làm kích thước là chiều rộng 1m, chiều ngang 1 – 1,5m, chiều cao 1m. Để thuận tiện cho việc bắt gà, thả gà.

Dùng sắt hoặc thép để làm khung lồng. Sau đó bao quanh và cố định bằng lưới thép mắt nhỏ. Các sư kê có thể làm cửa ở trên hoặc ở bên hông chuồng.

Với cách làm chuồng gà là lồng nuôi. Rất thích hợp để nuôi gà trong những mùa trời mát. Có thể kết hợp với chạy lồng gà chọi.

Cách làm chuồng gà bằng tre, gỗ

Cách làm chuồng gà bằng tre, vãn, gỗ cho sư kê. Với loại chuồng này, bạn nên đặt chúng ở hướng đông nam hoặc nam. Để đón ánh sáng dễ dàng.

Cách làm chuồng gà bằng gỗ cũng rất đa dạng. Các sư kê có thể thiết kế mẫu chuồng phù hợp với mục đích của nhu cầu của mình. Có thể kết hợp việc nuôi với hoạt động tập luyện, tập bay cho gà chọi.

Các mẫu chuồng gà đẹp, đơn giản bình thường. Có kích thước là khoảng 1- 1,2 m, chiều cao khoảng 1.5 – 2 m 2 . Mái chuồng có thể dung nguyên liệu gỗ luôn hoặc lợp bằng lá cọ, tôn, ngói.

Nếu không có vãn hay gỗ. Sư kê cũng có thể tận dụng tre nứa già để làm khung đỡ chắc chắn.

Cách làm chuồng gà khép kín

Chuồng gà khép kín là mẫu chuồng gà đẹp, kiên cố nhất. Là chuồng nhốt, phù hợp với các sư kê nuôi số lượng lớn. Hoặc sư kê ở vùng thành thị không có nhiều không gian.

Với cách làm chuồng gà khép kín, cách xây chuồng gà đơn giản này. Các sư kê xây chuồng bằng gạch, trát xi hoặc bằng tôn. Nên xây 2 hoặc 3 mặt xung quanh kín. Mặt trước nên dùng tấm lưới thép, song sắt ở 1 hoặc 2 mặt của chuồng gà. Để tạo sự thông thoáng. Kích thước chuồng gà có thể tuỳ ý. Nhưng tốt nhất là từ 1m trở lên.

Cách Làm Chuồng Gà Chọi Đơn Giản Hiệu Quả Nhất

I) Cách làm chuồng gà chọi đơn giản cho gà chọi

Có 4 điểm quan trọng mà chúng ta cần lưu ý:

1. Điểm quan trọng nhất đó là phải thuận tiện cho việc làm vệ sinh chuồng gà, điều mà hầu hết các thiết kế, dù đẹp và đắt tiền đến mấy phần lớn thất bại. Một kiểu thiết kế chuồng tốt phải đảm bảo được rằng việc duy trì hoạt động cũng như khi thu dọn và tẩy rửa chuồng phải đơn giản và không gặp rắc rối. Hãy đảm bảo chắc chắn rằng khu vực để gà ở và nghỉ, ngủ phải nghiêng hoặc dốc hướng về một góc của cả khu chuồng, dễ dàng làm lưu thông gió hoặc dễ khô ráo sau khi tiến hành rửa chuồng một thời gian ngắn. Nhớ là “chuồng” của gà phải có cửa mở hướng vào bên trong lồng và tránh được hướng gió độc tùy vào địa hình và khí hậu.

2. Hệ thống “chuồng” phải có hệ thống thông gió và thông hơi tương xứng, mát mẻ về mùa hè và kín gió, ấm áp về mua đông.

3. Yếu tố thứ ba cần nhớ đó là khả năng lấy sáng và hệ thống ánh sáng nhân tạo của khu lồng nuôi nhốt.

4. Vấn đề cuối cùng bạn cần phải nghĩ đó là về cách thức thi công và xác nhận rõ ràng là những vật liệu dùng để làm khu chuồng nuôi nhốt của bạn phải tập hợp được những yếu tố như chịu đựng được yếu tố môi trường thời tiết, cứng cáp và có chất lượng cao. Lưới bao quanh khu nuôi nhốt phải đảm bảo đủ cứng và an toàn (nhất là ở phần cửa chuồng và cửa sổ) để trước những đợt tấn công của mọi kẻ thù khi chúng muốn tiến vào trong chuồng để tấn công đàn gà: bao gồm cả rắn rết và chuột, chó mèo hay diều hâu v…v Bên cạnh bốn yếu tố sống còn trên, việc có con mắt thẩm mỹ và một cái nhìn hoàn toàn khác về việc sẽ làm thi vị hóa việc nuôi những chú gà xinh xinh sẽ giúp bạn trong việc có các ý tưởng sáng tạo khi trang trí cho khu chuồng của nhà mình. Đợi gì nữa nếu bạn đang có một mảnh vườn nhỏ sau nhà…

I) Nền cho gà đá

Đối với gà đá đôi chân là gũ khí sắc bén nhất chính vì thế khi nuôi gà đá cần dặc biệt chú ý đến đôi chân ,vì thế nền sàn của gà đá khi thiết kế chuông phải êm sốp để gà đi lại thoải mái chánh xưng cụm bàn ,…nền thường được phủ một lớp cát mỏng từ 2-4 phân tùy vào mức độ ,dộ tuổi của gà ,cát không được quá ướt không được quá khô có một độ ẩm nhất định ,lỗ thông khí thoáng mát để sản có thể thoát hơi .

Cách Làm Chuồng Cho Gà Chọi Đơn Giản Và Tốt Nhất

Cách làm chuồng cho gà bằng bội cực đơn giản

Có rất nhiều hình thức chuồng khác nhau, tùy người nuôi có thể lựa chọn để áp dụng cho phù hợp. Hình thức làm chuồng đơn giản nhất đó là nuôi trong bội.

Hiện nay, các loại bội có kích thước và được đan từ những chất liệu khác nhau, đa số đều sử dụng bội bằng sắt, lưới đan, tuy nhiên, một số nơi vẫn dùng bột đan bằng tre, nứa. Bội nuôi gà được bán ở rất nhiều nơi, dễ kiếm.

Cách làm chuồng gà bằng tre đơn giản

Chuồng gà chọi bằng tre cũng rất phổ biến trong các trang trại gà có quy mô vừa và nhỏ. Với số lượng gà ít như ở các hộ gia đình, người nông dân sẽ tự dùng tre để đóng thành chuồng, có thể sử dụng chất liệu gỗ. Cách làm chuồng gà bằng tre như sau:

Nên xây dựng chuồng theo dạng hình chữ nhật với chiều dài từ 1,2 – 1,5m, chiều rộng dao động từ 0,7 – 0,8m.

Khoảng cách giữa các tầng là 0,35 -0,4m.

Chuồng cần có mái che bên trên, khung làm bằng tre hoặc gỗ. Nên được bao quanh bởi lưới để tránh chuột, rắn vào phá.

Đây là loại chuồng có chi phí rẻ, dễ thực hiện.

Cách làm chuồng gà bằng lưới

Đối với những hộ chăn nuôi quy mô vừa và lớn, và với mục đích kinh doanh tiêu chuẩn thì chuồng gà bằng lưới là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Ưu điểm của chuồng là rộng rãi, thoáng mát, không bị hôi hám mà chi phí lại thấp.

Chuồng cần xây dựng ở nơi cao ráo, có mái che. Kích thước chuồng tùy thuộc vào số lượng gà, chia ngăn để gà ở từng ngăn riêng biệt, kích thước nên rộng để gà di chuyển. Đây là hình thức làm chuồng đem lại nhiều ưu điểm cho người chăn nuôi. Máng ăn, uống có thể đặt bên ngoài, giúp gà đút đầu ra ngoài, không đổ thức ăn, làm mất vệ sinh bên trong.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Chuồng Gà Đẹp Đơn Giản (Không Gian Nhỏ Đến Lớn) trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!