Xu Hướng 6/2023 # Cách Làm Chuồng Gà Chọi # Top 13 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Làm Chuồng Gà Chọi # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Chuồng Gà Chọi được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chào anh em đam mê gà chọi, thời gian gần đây mình thấy nhiều anh em xây chuồng gà chọi nhưng chưa có tính toán kỹ lưỡng cho lắm, vậy hôm nay megachoi sẽ tư vấn cho anh em cách làm chuồng gà chọi và một số mẫu chuồng gà chọi phù hợp nhất, mang lại hiệu năng cao.

Về cơ bản chuồng gà chọi chiến cần phải rộng rãi, cao ráo để gà đi qua đi lại và vỗ cánh thong thả, như vậy gà mới không bị tù túng. Kích thước chuồng nuôi gà chọi phải từ 2-4 mét vuông và có chiều cao khoảng một mét trở lên. Tùy thuộc vào diện tích mà bạn định nuôi gà, nền chuồng phải bằng phẳng, làm bằng đất nện cứng hoặc được láng qua bằng xi măng sau đó chúng ta đổ cát dày khoảng 12 – 20cm để gà đi lại cho êm chân. Mái chuồng cần phải rốc hơi nghiêng để tránh nước đọng. Và một điều đặc biệt quan trọng nữa là anh em cần phải chọn hướng cho chuồng gà để tránh gió độc và có ánh nắng xói vào thì càng tốt. Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, khi xây chuồng gà, nên tránh đặt chuồng xây về hướng đông, vì đây là hướng kị với gia súc, gia cầm, làm ăn, nuôi nấng sẽ không thuận lợi.

Loại Chuồng Dọc

Ưu điểm của mẫu chuồng này là vừa có thể làm chuồng nuôi, kết hợp làm chuồng chạy tập lực cho gà rất tốt. Nhược điểm là tốn diện tích vì yêu cầu kích thước lý tưởng của loại chuồng này là dài 3m, rộng 1m và cao 1m đến 1.5m.

Loại Chuồng Ngang

Ưu điểm của mẫu này là anh em có thể xây lên 2 tầng để tiết kiệm diện tích mặt bằng mà vẫn đảm bảo được đúng tiêu chuẩn nuôi gà chiến với kích thuốc dài 1.5m đến 2m, sâu 1m và cao 1m-1.5m, tất nhiên nếu có nhiều diện tích anh em có thể làm kích thước lớn hơn thì càng tốt. Nhược điểm của loại chuồng này là anh em cần phải làm thêm hệ thống lồng chạy, ít nhất là 2 chuồng dọc để cho gà chạy lồng tập lực.

Mẫu Chuồng Kết Hợp

Đây là mẫu chuồng gà chọi chiến mình thấy hợp lý nhất, vừa tiết kiệm diện tích lại đạt hiệu năng cao. Bên trong anh em có thể xây một dãy chuồng ngang 2 tầng, bên ngoài là hệ thống chuồng dọc để cho gà chạy lồng tập lực. Ban ngày cho gà ra chuồng dọc để tập lực, ban đêm cho vào chuồng ngang để gà ngủ vừa ấm, lại không bị gió.

Ngoài ra tùy thuộc vào kinh tế, địa hình và diện tích đất hiện có mà anh em có thể chọn cho mình một mẫu chuồng thích hợp nhất.

Cách Làm Chuồng Trại Mô Hình Chuồng Gà Chọi Kích Thước Tiêu Chuẩn

Chơi Gà chọi chiến cần nắm vững một số yếu tố quan trọng nếu như có ý định chơi gà chọi chiến lâu dài. Bởi việc làm chuồng nuôi gà từ quy mô đến hình thức và kích thước đều có tiêu chuẩn khác nhau.

Giúp các bạn có ý định chơi gà chọi thì những kiến thức trong việc thiết kế và làm chuồng gà chọi, chúng tôi xin chia sẻ tất tần cả các kỹ thuật, tiêu chuẩn và kích thước để làm chuồng gà đơn giản giúp bạn trở thành những chủ gà chuyên nghiệp.

Từ các nguyên liệu được làm chuồng trại nuôi gà chọi đơn giản như tre nứa, hay sắt thép gạch đá bê tông…

Cách làm chuồng gà chọi và kích thước diện tích chuẩn của chuồng gà dành cho anh em mới chơi,

Nuôi gà chọi phải nhốt kỹ vì sợ chúng đá lộn nhau bị thương tích. Để đảm bảo nhốt gà chiến gà đá thường có hai cách:

Nhốt trong chuồng được xây kiên cố bằng gạch đá hay có thể gia công bằng sắt thép

Nhốt trong bội( bu gà) có thể là bằng tre nứa hoặc bằng sắt.

Cách làm bu gà chọi đơn giản

Cách làm bu gà chọi thì chúng ta có thể dùng tre, nứa hoặc các loại thép để đan lại thành bu, về cách đan thì các bạn có thể tìm kiếm các video dạy đan để làm theo hướng dẫn.

Hoặc các bạn cũng có thể làm bu bằng cách đóng khung hình hộp 4 phía, sau đó dùng lưới đánh cá mắt nhỏ để bao quanh bu. Đây là cách đơn giản để làm một chiếc bu gà chọi siêu bền rồi đó.

Cách xây chuồng gà chọi đẹp, cách làm chuồng gà chọi đơn giản:

Chuồng gà chọi chiến cần phải rộng rãi, cao ráo để gà đi qua đi lại và quạt cánh thong thả, như vậy gà mới không bị tù túng. Kích thước chuồng nuôi gà chọi phải từ 2-4 mét vuông và có chiều cao khoảng một mét trở lên. Tùy thuộc vào diện tích mà bạn định nuôi gà, nền chuồng phải bằng phẳng, làm bằng đất nện cứng hoặc được láng qua bằng xi măng sau đó chúng ta cho đổ cát dày khoảng 12 – 20cm để gà khỏi bị hư móng, hư chân. Mái cần phải cao ráo, phải rốc hơi nghiêng để tránh nước đọng.

Bên trong chuồng, cách mặt đất khoảng 30cm , ta dùng một khúc cây để gác ngang để làm cây đậu cho gà. Còn 3 phía chung quanh vách chuồng phải kín đáo, sau lưng chuồng để tránh gió mưa, hai bên chuồng là để tránh gà cạnh chuồng nhau “xói” nhau hư đầu, hư mỏ, gà có thể đá hư chân cẳng.

Bội được đan bằng tre hay nứa hoặc bằng sắt, hình dáng như cái nom bắt cá, lớn nhỏ đủ cỡ. Nhưng với việc nuôi gà chọi, gà tre chiến thì phải nhốt trong bội đặc biệt to đủ lớn cho gà nhốt bên trong xoay trở dễ dàng. Điều cần thiết là bội có đường kính mặt đáy từ một mét trở lên. Gà chọi chiến nhốt bội tất nhiên bị tù túng, vì vậy ít ra một ngày một lần phải thả gà ra chốc lát để gà khỏi cuồng chân

Mô hình nuôi gà chọi:

Đối với mô hình chuồng gà chọi chiến, cũng có cửa bên ngoài, cũng có vách kín đáo chung quanh thường để che mưa gió và trống trộm, nuôi gà chọi với số lượng lớn. Bên trong trại được thiết kế các dãy chuồng quay mặt vào nhau, giữa có lối đi rộng từ một mét đến hai mét càng tốt. Trại cần phải lợp bằng ngói hay bằng lá cọ cho mát mẻ.

Chuồng gà trong trại được làm sát nhau với kích thước lý tưởng là 1-2 mét bề rộng và 1-1,5 mét cao

Chuồng gà chọi chiến ở trong trại nên được thiết kế chuồng này cách chuồng kia bằng các tấm vách kín đáo hoặc hở để gà ở hai bên chuồng không thấy mặt nhau hoặc có thấy nhau như không cắn mổ được . chuồng liền nhau như vậy, vừa đỡ tốn kém vừa cho ăn dễ dàng và thiết kể kiểu chuồng không có vách kín để gà soi nhau nhưng không cắn mổ giúp gà khỏe. Gà chọi chiến luôn sung sẽ chúng ta sẽ giảm bớt được khâu phải cho gà chiến chạy lông nhiều .

Cách xây chuồng gà tre:

Cách làm chuồng gà tre cũng tương tự như chuồng gà chọi nhưng có những điểm khác biệt như sau:

Gà tre bé hơn và yếu hơn gà chọi nên chúng ta không cần xây kiên cố bằng bê tông.

Như hình vẽ thì chúng ta chỉ cần làm 4 tấm đan, dùng thép buộc vào nhau tạo thành một chiếc lồng úp xuống

Nhưng riêng phần đáy của chuồng gà thì chúng ta phải xây cao lên khoảng 15-20 cm để rải cát, hoặc đất để gà tre có thể tận hưởng sở thích của mình là “tắm bụi”, ngoài ra thì chúng ta cũng có thể không bị mất vệ sinh do gà ỉa đái lung tung trong chuồng, chúng ta chỉ việc thay thế loại bỏ lớp đấy đó thôi.

Kỹ thuật làm chuồng gà đơn giản chỉ trong 4 bước: Bước 1: Biết chính xác số lượng gà bạn sẽ nuôi

Đối với mỗi chú gà, bạn sẽ cần một khu vực có diện tích ít nhất 30 – 50 cm để giữ cho nó khỏi bị chật chội. Chúng ta cần có một diện tích lý tưởng cho chuồng gà. Đôi khi cần xây lớn hơn một chút so với diện tích mà chúng ta đã tính toán.

Bước 2: Thiết kế chuồng gà

Thiết kế cấu tạo, mô hình chuồng gà như thế nào là một bước quan trọng. Hãy nhớ rằng, bạn đang xây dựng một ngôi nhà cho gà của bạn và giữ cho chúng an toàn và thoải mái. Ví dụ, một chuồng gà khung như trên dành cho 2-3 con gà với điều kiện sống tốt nhất.

7 bước thiết kế chuồng gà:

Lưới mắt cáo bao quanh chuồng gà là vật liệu lý tưởng để che phần bên ngoài của chuồng. Đối với các ổ khóa, và chốt thì bạn nên làm một cách kĩ càng vì gà là con mồi của rất nhiều loại động vật, kể cả con người.

Chuồng gà luôn ở vị trí cao hơn so với mặt đất:

Xây dựng chuồng của bạn cách mặt đất ít nhất 60 – 90 cm. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng những chú gà sẽ không bị ướt trong mùa mưa và chúng cũng có nhiều diện tích để di chuyển hơn. Điều này này cũng bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi như rắn, cáo …

Gà là họ nhà chim, nên chúng thường đi ngủ trên các cành cây, chúng ta có thể tạo các thanh ngang hình thang song song với nhau để có thể tao nhiều diện tích cho gà.

Chúng ta cũng cần một khu vực làm tổ cho gà mái để đẻ trứng một cách an toàn. Giữ hộp làm tổ của bạn sâu ít nhất 60 cm để giữ trứng an toàn. Làm cho nó đủ lớn để chúng có thể đẻ nhiều trứng nhất có thể vì chúng sẽ đẻ trứng cứ sau 1-2 ngày.

Giống như tất cả các loài động vật, gà cần không khí trong lành. Chúng có thể dễ dàng bị bệnh nếu không khí là ẩm mốc. Đảm bảo có đủ luồng không khí bằng cách thêm lỗ thông hơi hoặc cửa sổ vào chuồng gà.

Một chuồng gà được cách nhiệt tốt sẽ kéo dài tuổi thọ của gà. Hãy đảm bảo rằng thời tiết đang ảnh hưởng tới những chú gà của bạn như thế nào để bạn có ngay những phương pháp xử lý như sử dụng các loại vật liệu cách nhiệt thích hợp cho chuồng của bạn, hoặc sử dụng các loại đèn nhiệt sưởi ấm, hãy đảm bảo nó được an toàn và sẽ không bắt lửa và thiêu cháy chuồng gà.

Trong khi làm chuồng gà thì bạn có thể nghĩ ra các tính năng của chuòng gà khác như các khay thức ăn có thể kéo ra, vào, di động, dễ vệ sinh. Khay thu thập trứng kéo ra vào như các cánh cửa.

Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu và các công cụ

Sau khi lập bản vẽ chuồng gà, chúng ta bắt đầu thu thập tất cả các nguyên liệu và công cụ bạn cần thiết để bắt đầu xây dựng chuồng của bạn. Hãy tính toán chính xác để bạn có thể ước tính số vật liệu bạn sẽ cần để xây dựng chuồng gà của bạn.

Bước 4: Bắt tay vào xây dựng chuồng gà:

Bây giờ bạn có mọi thứ bạn cần, đã đến lúc bắt đầu xây dựng! Thực hiện theo quy trình từng bước dựa trên kế hoạch bạn đã thực hiện. Đo đạc sau đó cắt gỗ rồi đóng đinh. Cuối cùng, xây dựng cửa ra vào, cửa sổ và mái của chuồng gà.

8 lời khuyên và mẹo bổ sung trong khi làm chuồng gà: 1, Gà cần nơi đẻ trứng ấm áp:

Gà cần nơi làm tổ để có thể đẻ trứng. Những tổ này nên có một số vật liệu cách nhiệt ấm như rơm. Chúng ta có thể chia ô cho từng tổ gà một.

2, Đồ ăn và thức uống của gà nên đặt ở đất:

Chúng ta nên để các vật dụng đựng thức ăn của gà ở ngoài sân, lán trại chứ không để ngay trong chuồng gây mất vệ sinh cho chuồng gà.

3, Lựa chọn vật liệu cách nhiệt cho chuồng gà:

Vật liệu trải nền phổ biến nhất là rơm vì nó hấp thụ nhiệt, giá cả phải chăng và mềm cho gà. Bạn cũng có thể sử dụng vụn gỗ hoặc vỏ củ khoai. Riêng vào mùa hè thì chúng ta phải bỏ hết lớp cách nhiệt bao quanh chuồng và tại nền của chuồng gà.

4, Lỗ thông hơi:

Vì gà là thường xuyên đi đại tiền nên chuồng gà bạn nhất thiết phải có một lỗ thông gió đúng cách, hãy đơn giản làm một cái cửa sổ và bảo vệ bằng dây hoặc lưới mắt cáo.

5, Lưới bảo vệ chuồng gà:

Gà là con mồi của khá nhiều động vật ăn thịt như cáo, chim săn mồi và gấu trúc và ngay cả con người. Hãy chắc chắn rằng bạn bảo vệ gà của bạn bằng cách sử dụng các tấm lưới thép xung quanh bên ngoài, dùng các loại vật liệu chắc chắn và nhớ để khóa cửa.

6, Chống thấm đầy đủ và có bóng râm:

Gà ghét thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh. Hãy chắc chắn rằng các chuồng gà là không thấm nước để ngăn chặn chúng khỏi bị lạnh trong mùa mưa. Ngoài ra, đảm bảo rằng khu vực sân thả gà có nơi râm mát để gà của bạn có thể nhận ánh nắng mặt trời và vẫn mát mẻ.

7, Trang trí và sáng tạo:

Hãy tạo các khe cửa để bạn có thể lấy những vật dụng cần di chuyển trong chuồng gà một cách dễ dàng như khay để trứng. Bạn cũng có thể gắn thêm một chiếc bảng đen để theo dõi những quả trứng bạn đã thu hoạch hoặc viết bất cứ thứ gì bạn muốn.

Như vậy chúng ta đã có một chuồng gà như mong muốn để có những bữa ăn ngon miệng cho gia đình rồi.

Cách Làm Chuồng Gà Thả Vườn

* Thông thường chuồng gà thả vườn thì AE nên làm cao 2m75 → 3m50 để đảm bảo độ thông thoáng cho gà. Cột thấp nhất cũng phải cao trên 2m50, không nên làm quá thấp, khiến chuồng gà bị bí khí sau này, mà làm quá cao thì lại tốn chi phí.

* Nếu là chuồng trại cũ AE muốn tận dụng như chuồng heo, chuồng vịt có độ cao thấp thì AE phải tìm cách để khắc phục và giảm nhiệt vào mùa nóng. AE có thể làm thêm lớp mái, lắp dàn mưa, hoặc lắp quạt thông gió, điều gió.

* Với sân chơi thì chỉ cần to gấp rưỡi hoặc gấp đôi chuồng là được. Cũng ko cần quá rộng, khó kiểm soát bệnh tật, đến khi AE trải cát cũng sẽ tốn thêm nhiều chi phí.

* Tường không cần xây quá kín, chỉ cần xây cao khoảng 60cm rồi bắn lưới thép B40. Về sau AE sẽ dùng bạt để che phủ sau, thuận tiện nâng lên hạ xuống.

Bạt nên làm tời để kéo từ dưới lên trên, tránh gió lùa trực tiếp vào đàn gà.

* Thiết kế hệ thống thoát nướ c xung quanh, nhất là sân chơi, không đọng nước gây ô nhiễm sau này.

* Cột kèo thì nên làm chắc chắn một chút, nhất là các vùng nào hay bị mưa bão như miền trung và các tỉnh ven biển. Hoặc có ý định trồng sắn dây để chống nóng sau này.

* Chuồng đảm bảo vệ sinh, quét vôi sáng sủa, phòng chuột, phòng rắn, ruồi muỗi,…

Phần 2. Bí quyết làm chuồng nuôi gà hiệu quả

* Cát thoát nước nhanh, giữ nhiệt tốt và khô ráo khi trời nóng giúp hạn chế tối đa vi khuẩn lẫn mùi ô nhiễm trong trại gà.

* Giảm tối đa bệnh cầu trùng, và các vi khuẩn Mycoplasma, chúng tôi được sinh ra do phân gà, những bệnh gà thường xuyên mắc phải.

* Vệ sinh dễ dàng, cứ 2 ngày AE dùng chổi quét qua lớp mặt bên trên là loại bỏ được rất nhiều phân, rác thải, lông lá rơi rụng. Khi nào cảm thấy có mùi AE chỉ cần rắc vôi rồi tưới nước lên trên, thậm chí AE có thể thiết kế dàn mưa, buổi tối gà vào chuồng AE chỉ cần rắc vôi, bật nước là đã loại bỏ được rất nhiều mầm bệnh cũng như vi khuẩn đang có trong sân chơi.

* Gà tắm cát cũng giúp loại bỏ các con vật ký sinh trùng, rận mạt, bọ chét, giúp gà giảm Stress và nhanh lớn hơn.

Sạp đậu cho gà mang lại rất nhiều lợi ích cho AE

* Tăng mật độ chuồng nuôi lên 20%, bình thường AE có thể nuôi 5-7 con/m², khi có sạp đậu hình thang thì có thể tăng lên 8-10 con/m², vì khi có sạp, gà sẽ đậu thành nhiều tầng, tiết kiệm được nhiều diện tích

* Gà đậu trên sạp sẽ ít bị bệnh hơn, nhất là các bệnh hô hấp. Như AE đã biết, khí độc NH3, H2S dưới nền chuồng là nguyên nhân gây ra các bệnh về hô hấp, khi gà đỗ trên cao sẽ hạn chế hít phải các loại khí độc này.

* Gà đậu trên sạp sẽ có bộ lông mượt mà hơn, hạn chế gà cắn mổ lông nhau. Khi đậu trên sạp hình thang, gà chỉ có thể quay trước hoặc quay sau; không thể dẫm đạp, đuổi đánh, mổ cắn lẫn nhau được nữa

* Tại sao lại là sạp đậu hình thang chứ không phải sạp ngang, hay sàn lưới? Đơn giản là sạp hình thang dễ làm, dễ xếp gọn để thu dọn vệ sinh. Với sạp hình thang thì gà đậu lên từng tầng, từng tầng 1, không xô đạp nằm đè lên nhau như sạp ngang hay sàn lưới.

→ Vừa giúp nhà nhanh lớn, ít bị bệnh, vừa tăng mật độ chuồng nuôi, vừa làm gà mọc lông nhanh, không còn cắn mổ nhau loạn xạ, thiết kế đơn giản ít chi phí, tội gì mà ko làm phải không AE.

Có rất nhiều cách mà AE đã nghĩ ra trong đó có một vài cách rất hiệu quả sau đây, mang lại hiệu quả tức thì!

* Làm dàn mưa nhân tạo trên mái, AE sử dụng béc phun mưa lắp trên mái, nước sẽ làm giảm sức nóng của mái và trong chuồng rất nhiều, đây là biện pháp giảm nhiệt tức thì. Phải giảm đến 5 độ nếu AE dùng nước giếng. Nhưng nhược điểm là tốn nước tốn điện, làm giảm tuổi thọ của mái nếu là mái tôn.

* Làm thêm lớp mái nữa bắt trước như các chuồng kín. AE có thể dùng bạt, hoặc xốp nổ phủ bạc làm thêm 1 lớp trần nữa dưới lớp mái. Mục đích để tạo ra một lớp, ngăn khí nóng từ mái phản xuống. Cách làm này chi phí cũng khá rẻ, thi công cũng đơn giản.

* Trồng cây chống nóng, AE có thể trồng sắn dây, nhanh lớn, ít sâu bọ, tuổi thọ cao, tán lá dầy, xanh tốt quanh năm. Mát mẻ mùa hè, ấm áp mùa đông. AE cần lưu ý nếu làm theo cách này thì nên làm cột kèo chắc chắn, hoặc bổ sung thêm cột nâng đỡ mái vì tán sắn dây có thể dầy đến 40cm nha! AE nhớ cắt tỉa gọn gàng, đặt bẫy phòng chuột, phòng rắn, …

* Lắp thêm quạt điều gió: AE nên lắp quạt để tạo ra luồng gió, đầu vào nên chọn hướng nào có không khí mát, nhiều cây xanh. AE nên liên hệ với mấy bạn bên điện lạnh điều hòa, mua được mấy cái quạt trong cục nóng điều hòa ấy, chạy êm, sức gió khỏe, ít hao điện mà giá cả thì chỉ khoảng 350k/cái.

* Khi phân chia chuồng thành nhiều ô nhỏ sẽ giúp gà ăn đều hơn, không bị xô cả đàn

* Lúc bắt gà làm kháng sinh hoặc bán cũng dễ hơn, quản lý, ghi chép cũng tiện.

Những Bí Quyết Làm Chuồng Trại Nuôi Gà Chọi Đúng Cách

Nuôi gà chọi khác với các loại gà khác là phải nhốt kỹ vì sợ chúng đá lộn nhau bị thương tích. Để đảm bảo nhốt gà đá thường có hai cách: Một là nhốt trong chuồng, hai là nhốt trong bội.

Đặc biệt chuồng gà đá cần phải rộng rãi, cao ráo. Để gà đi qua đi lại và quạt cánh thong thả. Như vậy gà mới không bị tù túng.

Diện tích chuồng phải từ hai đến bốn mét vuông. Có chiều cao khoảng một thước trở lên.

Nền chuồng phải bằng phẳng, làm bằng đất nện cứng để dễ quét dọn. Và cũng để gà khỏi bị hư móng, hư chân. Mái cần phải cao ráo, hơi nghiêng để tránh nước đọng.

Ngoài ra bên trong chuồng, cách mặt đất khoảng ba tấc, ta dùng một khúc cây hay tầm vông để gác ngang để làm cây đậu cho gà. Còn bốn chung quanh vách chuồng đều phải kín đáo. Trước là tránh gió mưa, sau là tránh gà trong gà ngoài mổ nhau hư đầu, hư mỏ, hư chân cẳng.

Bội được đan bằng tre hay nứa hoặc bằng sắt. Hình dáng như cái nom bắt cá, lớn nhỏ đủ cỡ. Nhưng với việc nuôi gà đá lớn thì phải nhốt trong bội đặc biệt thường làm bằng sắt.

Đặc biệt ở đây là đủ lớn cho gà nhốt bên trong xoay trở dễ dàng. Điều cần thiết là bội có đường kính mặt đáy từ một thước trở lên. Gà chọi bị nhốt trong bội tất nhiên rất tù túng. Do đó, ít nhất một ngày một lần phải thả gà ra chốc lát để gà khỏi cuồng cẳng.

Chuồng trại nuôi gà chọi

Trại gà là thường rất lớn, có cửa bên ngoài, có vách kín đáo chung quanh. Thường dùng cho việc nuôi gà chọi với số lượng lớn.

Bên trong trại được thiết kế một hoặc hai dãy chuồng quay mặt vào nhau. Giữa có lối đi rộng từ một thước đến hai thước càng tốt. Trại cần phải lợp bằng ngói hay bằng lá cho mát mẻ.

Chuồng trong trại được làm sát nhau với kích thước lý tưởng là một thước bề rộng và hai thước bề sâu.

Chuồng ở trong trại cũng được thiết kế tương tự như chuồng nuôi lẻ. Chuồng này cách chuồng kia bằng một tấm vách kín đáo. Việc này nhằm để gà ở hai bên chuồng không thấy mặt nhau. Tránh tình trạng chúng tìm cách đá lẫn nhau. Việc làm chuồng liền nhau như vậy vừa đỡ tốn kém, vừa cho ăn dễ dàng. Ngoài ra còn giúp gà chọi của bạn luôn sung.

Gà chọi được nhốt trong hai chuồng đối diện với một khoảng cách vài thước. Chúng có thể thấy mặt nhau mà không hề hấn gì. Vì khi đứng gần nhau, chúng mới hung hăng gây sự.

Tóm lại, việc chuẩn bị chuồng trại nuôi gà chọi sẽ phụ thuộc vào không gian cũng như số lượng gà bạn muốn nuôi. Tuy nhiên các tiêu chuẩn để làm chuồng, bội hay trại phải luôn đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho gà.

Nguồn: chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Chuồng Gà Chọi trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!