Xu Hướng 3/2023 # Cách Làm Chuồng Chạy Cho Gà Đá Đúng Tiêu Chuẩn # Top 3 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Làm Chuồng Chạy Cho Gà Đá Đúng Tiêu Chuẩn # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Chuồng Chạy Cho Gà Đá Đúng Tiêu Chuẩn được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm chuồng chạy cho gà đá đúng tiêu chuẩn

* Chọn địa điểm và hướng chuồng nuôi gà

– Thiết kế chuồng gà nên bố trí thuận tiện cho việc chăm sóc gà chọi nhất. Khi lam chuong ga nên làm theo hướng đông nam hoặc hướng nam để đón ánh sáng chiếu vào sàn. Đảm bảo luôn khô, thoáng… có rèm, liếp che chắn mưa, gió thì càng tốt.

– Chuồng gà đá cần phải có hệ thống thoáng khí liên tục ấm vào mùa đông mát về mùa hè.

– Hệ thống ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo đầy đủ và hợp lý.

– Thuận tiện cho việc dọn vệ sinh chuồng gà chọi là yếu tố rất quan trọng. Dù là mẫu chuồng gà đẹp đến đâu đi chăng nữa vẫn phải ưu tiên hàng đầu về vấn đề dọn vệ sinh thuận tiện nhất.

* Nền chuồng gà chọi

Đối với gà chọi đôi bàn chân quan trọng nhất bạn cần chú ý kỹ đến chân gà. Khi thiết kế chuồng gà nền sàn gà phải êm giúp gà đi lại thoải mái tránh bị sưng cụm bàn chân. Bạn có thể phù một lớp cát mỏng từ 2-4 phân tùy vào mật độ, tuổi gà mà rải cát hợp lý. Tất nhiên cát không được quá khô hoặc quá ướt cần có độ ẩm nhất định, có lỗ thông thoáng khí trên sàn để có thể thoát hơi.

* Cách làm chuồng chạy cho gà đá đúng tiêu chuẩn

– Chuồng nuôi gà chọi cần phải rộng rãi thoáng mát thoải mái cho gà đi lại, vỗ cánh. Kích thước chuồng nuôi gà chọi hợp lý nhất từ 2 – 4m2 , cao khoảng 1m trở lên. Nền chuồng cần được chú trọng, nền bằng phẳng, láng qua xi măng sau đó đổ cát dày khoảng 12 -20cm tránh gà chọi đi lại nhiều hỏng móng chân. Mái chuồng cáo ráo, ngiêng để tránh nước đọng. Xung quang vây bằng lưới thoáng tránh cho chuột, rắn cắn gà.

– Phía trong chuồng gà: Đặt một khúc cây gác ngang cho gà đậu, cách mặt đất khoảng 30cm.

– Bội gà hay lồng bu bằng sắt hay tre đều được phải to, đủ lớn để gà có thể thỏa mái xoay trở đi lại bên trong. Đường kính bội(bu) mặt đáy từ 1m trở lên mà được. Trong 1 ngày ít nhất bạn phải thả ra cho chúng đi lại một lúc để gà chọi khỏi cuồng chân.

* Cách làm chuồng gà bằng tre đơn giản

Đối với cách làm chuồng gà bằng tre rất không hề khó khăn. Chuồng gà bằng tre thường phổ biến ở khu vực nông thôn, chăn nuôi gà với quy mô nhỏ rất tiện lợi. Bạn có thể dùng những vật liệu sẵn có để làm chuồng gà như: Tre, nứa, gỗ,..

Với kiểu chuồng gà này thường phù hợp với nuôi gà lấy thịt hoặc gà con hơn so với nuôi gà đá.

Cách làm chuồng nuôi gà tre

* Chọn nền và làm nền cho gà tre

Đôi chân là vũ khí chính mà chú gà của bạn thường sử dụng cùng với mỏ của nó khi giao chiến, thế nên khi làm chuồng nuôi cần đặc biệt chú ý đến chất liệu làm nền để tránh nền cứng quá làm tồn hại đến chân của gà. Nền chuồng chúng ta phải làm bề mặt êm ái, không cứng để gót chân gà không bị sưng. Thông thường người ta thường dùng cát để phủ nền chuồng gà, độ dày tùy thuộc vào độ lớn của gà nhưng thường là 3-4 phân.

* Cách làm chuồng cho gà tre, gà đá

– Có rất nhiều cách để làm chuồng cho gà tre. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm làm chuồng cho gà tre như: Chuồng nuôi gà đáp ứng được việc chăm sóc, vệ sinh thường xuyên thuận lợi nhất. Tránh được tối đa bệnh tật giúp gà khỏe mạnh. Chỗ gà đậu phải cao hơn và dốc phía lối thoát chất thải, khi vệ sinh tránh làm gà sợ hãi.

– Chuồng gà đảm bảo thoáng mát về mùa hè ấm về mùa đông, đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên. Nên làm cửa sắt vào mùa hè cho thông thoáng, mùa đông che vải cho gà ấm, tránh rét dùng lưới thưa cho chuột bọ không vào phá hoại gà.

– Nên có sân thả quanh chuồng nuôi nhốt để thả gà ra ngoài tự nhiên vào ban ngày. Nếu bạn nhốt gà lâu không để chúng hoạt động sẽ khiến cơ bắp gà không chắc dão, gà dễ mắc béo phì.

Cách làm bu gà chọi

– Lồng gà phải đảm bảo độ cao 40 -50cm, rộng 40 – 60cm (còn tùy thuộc vào giống gà). Dựa vào số lượng gà, vị trí đặt gà bạn sẽ lựa chiều dài cho phù hợp.

– kyĐối với lồng nuôi gà thịt Lồng nuôi gà thịt kích thước tuỳ vị trí đặt lông, mang thể dài l,2-1,5 m, rộng 0,6m, cao 45cm, mang thể nuôi 10-12 gà thịt, đáy lồng đặt phẳng. Nếu lồng chỉ là công cụ để vận tải gà thì kích thước hợp lý là: 80cm (dài) x 50cm (rộng) x 20cm (cao). Đáy lồng gà đẻ để khá nghiêng 1 ít để lúc gà đẻ trứng lăn ra phía trước đã mang gờ đỡ. Khi xếp lồng tầng cho gà đẻ, gà thịt đều phải mang tấm hứng phân cho những tầng trên. Lông mang thể xếp hai dãy đấu lưng sở hữu nhau hay 1 dãy kê sát phía sau vào tường, vách.

– Khi nuôi gà bạn cần phải dùng chất lót nền cho gà như: Trấu, rơm dạ khô, cỏ khô, phoi bào,..rải đều với độ dày từ 7 – 10cm. Thường xuyên kiểm tra chỗ nào ướt phải thay ngay.

Video cách chạy lồng gà chọi chiến

Với những cách làm chuồng chạy cho gà đá ở trên hy vọng sẽ giúp gà đá của bạn có chỗ ở tốt. Mang lại hiệu quả cao nhất cho giúp gà phát triển khỏe mạnh.

Hướng Dẫm Làm Mô Hình Chuồng Chạy Tiêu Chuẩn Cho Gà Chọi

Cách chuẩn bị chuồng chạy cho gà chọi là quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gà. Chuồng có thể làm bằng gỗ, sắt hoặc tre, nứa, miễn là chắc chắn và dễ sử dụng.

Địa điểm và hướng chuồng

Thiết kế chuồng gà cần thuận tiện cho việc chăm sóc gà chọi. Khí thông thoáng, hướng về hướng Đông Nam hoặc Nam để ánh sáng từ sàn nhà chiếu vào. Hãy chắc chắn rằng nó luôn khô ráo, Tốt hơn hết bạn nên mang thêm rèm để chống mưa gió.

Trong chuồng gà đá, cần duy trì thông gió liên tục về mùa đông, mát về mùa hè.

Ánh sáng tự nhiên và nhân tạo đầy đủ hợp lý. Với ánh sáng tự nhiên ban ngày luôn giúp cho chú gà của bạn khỏe mạnh và cứng cáp hơn

Việc vệ sinh chuồng chọi thuận tiện là một yếu tố rất quan trọng. Đẹp nhưng quan trọng nhất là vệ sinh và cũng phải thuận tiện.

Với một chuồng không đảm bảo đủ và tương xứng với những yếu tố ở trên thì sẽ ảnh hưởng lớn đến những chú gà và khá nguy hiểm đến quá trình nuôi dưỡng gà.

Nền chuồng

Đối với gà chọi chân, điều quan trọng nhất là phải chú ý đến bàn chân.

Khi thiết kế chuồng gà, nền chuồng gà phải nhẵn để gà vận động thoải mái, tránh bị xổ lông.Tất nhiên, cát không được quá khô hoặc quá ướt, nó cần có độ ẩm nhất định, có lỗ thông hơi trên sàn để cát bay hơi.

Chuồng chạy cho gà đá phải đảm bảo vệ sinh và cọ rửa được tốt nhất. Đây chính là điểm quan trọng nhất giúp cho việc thuận tiện vệ sinh và cọ rửa cho chuồng gà, với điều này thì hầu như các kiểu thiết kế cho dù đẹp và đắt tiền đến mấy thì phần lớn đều thất bại.

Cách làm chuồng

Để làm được một chiếc chuồng nhốt gà thì bạn cần phải tập hợp được những yếu tố. Chuồng chịu được yếu tố của môi trường về thời tiết, đảm bảo độ cứng và có chất lượng cao

Chuồng chạy gà chọi cần phải rộng rãi thoáng mát thoải mái cho gà đi lại, vỗ cánh. Kích thước chuồng nuôi gà chọi hợp lý nhất từ 2 – 4m2 , cao khoảng 1m trở lên.

Nền chuồng cần được chú trọng, nền bằng phẳng, láng qua xi măng sau đó đổ cát dày khoảng 12 -20cm tránh gà chọi đi lại nhiều hỏng móng chân.

Mái chuồng cao ráo, nghiêng để tránh nước đọng.

Lưới được sử dụng bao quanh khu chuồng phải đảm bảo đủ cứng và độ an toàn để trước những đợt tấn công của mọi kẻ thù khi muốn tiến thẳng vào chuồng tấn công đến đàn gà như: rắn, chuột, chó hay mèo,….

Phía trong chuồng gà: Đặt một khúc cây gác ngang cho gà đậu, cách mặt đất khoảng 30cm.

Bội gà hay lồng bu bằng sắt hay tre đều được phải to, đủ lớn để gà có thể thỏa mái xoay trở đi lại bên trong. Đường kính bội(bu) mặt đáy từ 1m trở lên mà được. Trong 1 ngày ít nhất bạn phải thả ra cho chúng đi lại một lúc để gà chọi khỏi cuồng chân.

Nên có sân thả quanh chuồng nuôi nhốt để thả gà ra ngoài tự nhiên vào ban ngày. Nếu bạn nhốt gà lâu không để chúng hoạt động sẽ khiến cơ bắp gà không chắc dão, gà dễ mắc béo phì.

Hãy truy cập vào chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều mô hình chuồng trại cho gà chọi

Nguồn: vnids.com

Làm Chuồng Gà Đá Đúng Tiêu Chuẩn Với 4 Bước (Hướng Dẫn Chi Tiết)

Nắm được cách làm chuồng gà đúng quy chuẩn sẽ cho gà quái vật có được chỗ sinh hoạt toàn diện một thể nghi, giúp chúng phát triển & sinh trưởng dễ dãi hơn.

Hướng dẫn làm chuồng gà mãnh thú đúng tiêu chuẩn

4 bước làm trại gà tận nơi đơn giản

Có 4 bước chính giúp bạn thành lập đc Khu Vực chân gà chuẩn chí nhất, tạo điều kiện cho gà phát triển thuận lợi.

Thứ nhất, xác định số lượng gà cần nuôi: Mỗi con gà, lý tưởng nhất sẽ cần khoảng 30-50cm không gian. Có được số lượng gà, nhân với con số này thì sẽ xác định được diện tích kích cỡ chuồng gà chiến cần có.

Thứ 2, xây cất chuồng gà: Đây là bước cần thiết nhất trong tiến trình làm xây chuồng gà chọi. Có nhiều dạng chuồng gà không giống nhau cho bằng hữu chọn lựa như chuồng 2 tầng, trại úp bội, chuồng mở thoáng mát, chuồng kín…. Điều quan trọng nhất là chọn loại trại gà mãnh thú thích hợp với không gian nơi nuôi giam cầm gà cũng tương tự khiến gà thoải mái nhất. Làm trại thích hợp kích thước, trại nhỏ tuổi cho gà con và chuồng to hơn cho gà trưởng thành.

Thứ 3, sẵn sàng nguyên liệu: Khi đã chọn đc thiết kế, cần chuẩn bị toàn diện nguyên liệu cũng như khí cụ quan trọng để xây chuồng. Các nguyên liệu hay sử dụng gồm có sắt, tre, lưới, gỗ, ống nước… Ước ính số vật liệu cần làm dựa trên diện tích & không gian trại cần làm

Thứ 4, dựng chuồng: Sử dụng các vật liệu đã có, làm chuồng gà mãnh thú theo thiết kế.

7 bước xây đắp trại gà đúng tiêu chuẩn

Như đã nói ở trên, bước xây dựng xác định kích cỡ trại gà chiến là khâu cần thiết nhất trong quá trình làm trại gà. Làm tốt khâu này quyết định tới 70% việc thành lập trại cho gà. Có 7 bước chính để xây dựng chuồng đúng chuẩn:

Chọn nguyên vật liệu (tre, nứa, gỗ, lưới, sắt, gạch… )

Diện tích trại gà: Tuỳ theo số lượng nuôi nhốt

Thiết kế khu vực ngủ cho gà: Phải tốt hơn hẳn mặt đất, nên tạo các thanh ngang trong chuồng để cho gà có diện tích bay nhả

Làm cửa thông gió: Rất có thể mở đóng dễ dàng, dễ ợt chân gà trong mọi mùa & mọi điều kiện. Nếu làm trại xây kiên cố thì cần làm thêm cửa xông hơi

Cửa trại gà; Có thể nhân tiện để khay đồ ăn, làm cửa kéo…

Chuồng cần cách nhiệt tốt

Nếu chân gà để trứng thì cần làm thêm tổ cho gà mái

Làm trại gà cần quan tâm tới quy mô nuôi gà. Nếu nuôi nhiều cần làm trại lớn, còn nếu nuôi ít thì có dạng chuồng mini hoặc nhốt bội.

Kỹ thuật làm bội úp cho gà đá.

Bội úp là dạng trại gà đá bằng sắt nhỏ. Bội là vật gần như không thể thiếu đối với mỗi người nuôi gà đá vì đây khong chỉ là nơi kìm hãm gà mà còn đc dùng để tập luyện cho gà dai sức, tăng đô chiến đấu.

Cách làm bội úp gà khá đơn giản & có khá nhiều kích thước cũng như nguyên liệu khác biệt nhưng nhìn chung dạng bội cao khoảng 50cm làm bằng sắt là rất đc quan tâm hơn cả. Bội có thể tự làm khá dễ dàng hoặc mua sắm ở những cơ sở bán khí cụ nuôi giam giữ với mức giá chỉ khoảng 100- 300 tuỳ vào chất lượng.

Nhốt gà trong bội giúp người nuôi thuật nhân tiện hơn trong di chuyển gà. tuy nhiên, cũng không nên nhốt bội quá lâu khiến chúng cuồng chân, giảm sức bền. Nếu muốn chân gà trong bội thì cần thả chúng ra ngoài liên tục để đi lại.

Cách làm chuồng gà mini

Chuồng gà mimi là dạng trại khá rất được yêu thích ở nước ngoài & nay đã lan đến Việt Nam. Nếu bạn chỉ nuôi từ 1- 2 con gà thì nên làm loại trại này cho chúng.

Chuồng gà dạng này rất đa dạng. Tuỳ theo sở thích mà làm. Làm tại gia thì có thể dùng toàn bộ các nguyên liệu trong nhà như gỗ, sắt thừa, áo quan nước không dùng đến… Khi làm trại mini ban cần để ý thiết kế đầy đủ 2 phần: Lợp ( bằng gỗ, nhựa hay sắt…) và phần hở quây bằng lưới để gà có không gian hoạt động cho cả ban ngày cũng tương tự ban đêm.

Chuồng gà 2 tầng cũng là phương án khá hay có những người không nuôi quá nhiều gà. Hơn hết, kiến thiết trại 2 tầng giúp vệ sinh dễ dàng dàng, tránh cho gà những bệnh tật không đáng có. Gà ngủ đủ cao sẽ khoẻ mạnh hơn đồng thời, chúng còn có thể luyện tập mỗi ngày bằng việc leo lên, xuống chuồng.

Với xây đắp chuồng gà 2 tầng, bạn nên dùng sắt hoặc gỗ làm nguyên liệu chính để chuồng luôn chắc chắn.

Làm trại nuôi gà đó số lượng nhỏ

Nếu bạn chân gà với số lượng không quá lớn thì nên cho mỗi con có một không gian riêng để đảm bảo sự phát triển cho chúng. Nếu có điều kiện nên xây dựng chuồng bằng gạch là cách tốt nhất.

Mỗi trại cần phải có đủ không gian rộng rãi & cao vút để gà có thể tự do đi lại, bay dancing nếu muốn. Thường thường, diện tích mỗi trại nên rơi vào 1x2m hoặc 1x4m2. Rộng hơn thì càng tốt. Các chuồng cần phải có vách ngăn kín đáo để tránh gà gây nhâu khiến toè mỏ, hư cẳng…

Chuồng nuôi phải ở nơi khô ráo, thoáng gió, tránh sinh sôi mầm bệnh xấu ảnh hưởng đến sức khoẻ của gà.

Mô hình trại gà số lượng lớn

Nếu nuôi giam giữ gà đá số lượng lớn thì những loài chuồng kể trên khó có thể đáp ứng được. Trường hợp này, bạn cần ứng dụng loại hình dãy chuồng. Nên xây trại với nhì dãy song song cùng 1 lối đi ở giữa. Rất có thể kế hợp xây 2 tầng để gia tăng diện tích.

Mô hình trại dạng này nên xây dạng văn bản nhật chiều dài 1.5 – 2m, chiều rộng từ 0.8 – 1m. Mỗi tầng cách nhau khoảng 50 cm. Phần trên trại gà có mái che chắn. Nếu muốn làm thoáng thì sử dụng lưới bao quanh. Mặt chuồng cần phải có đất nên nhằm tránh làm hại đến chân gà.

Cách làm trại gà theo từng vật liệu phổ biến

Làm chuồng gà bằng tre – đan bu gà chọi

Bu gà là dạng lồng úp dân gian được làm bằng tre. Đây là dạng chuồng gà có phí tổn rẻ nhất,. Cách đan bu gà bằng tre cũng khá đơn giản, ai cũng có thể tự làm.

Tuy nhiên, về lâu về dài thì xây chuồng vững chắc vẫn đảm bảo hơn trong việc chăm nom gà đá.

Cách làm trại gà bằng lưới

Quây gà trong trại lưới là giải pháp được nhiều người chân gà dùng hàng đầu hiện nay. Chuồng lưới có ưu điểm là thoáng khí, rấ thuận lợi vệ sinh

Làm chuồng gà bằng lưới cũng là 1 trong những mô hình dễ dàng triển khai nhất. Quý Khách có thể tận dụng khoảng đất trống có sẵn, rồi quây vòng vo chúng bằng lưới. Có thể làm thêm mái bằng dỗ để bảo đảm kiên cố hơn.

Chú ý, vị trí xây chuồng lưới nên cáo mặt bằng cao ráo. Đặc biệt phải tránh nơi ẩm thấp nếu bạn không muốn chiến kê của mình nhiễm lạnh hay bận bịu những bệnh khó chữa. Nếu có thể thì nên lát nền chuồng bằng xi măng có thêm hệ thống thoát nước khoa học nhằm bảo vệ gà an toàn nhất.

Làm chuồng gà bằng gỗ sẽ tiện thể chú tâm gà hơn. Chuồng gỗ cũng là dạng trại khá dễ dàng dịch chuyển & thiết kế. Thường thì chuồng gà bằng dỗ sẽ đc xây với kích cỡ rộng 2-3m, dài 3,5m. Mái trại lợp bằng gỗ hay những loại lá dừa, cọ… Ngoài ra, đa số chúng ta cũng tận dụng tre, nứa để làm sàn.

Nên làm chuồng gà ở gần nhà bếp và quay cửa trại về hướng đông nam hay nam là tốt nhất.

Chuồng gà xây bằng gạch khép kín

Chuồng gà xây bằng gạch chắc chắn vẫn nên là chọn lựa số 1 nếu như bạn có điều kiện & nhất là lúc bạn nuôi gà với số lượng nhiều.

Nguyên liệu chính để gia công trại khép kín đáo này là gạch. Gạch đc xây kín khoảng 1/2 căn chuồng, phần còn lại quây bằng lưới sắt cho thoáng mát. Độ cao trại rơi vào tầm 2m trở lên còn kích cỡ thì tuỳ vào số lượng nuôi mà lựa chọn.

Tuyển tập các mẫu trại gà đẹp

Những xem xét khi xây trại cho gà chọi

Để làm đc chuồng gà quái vật tốt nhất, đạt đủ tiêu chuẩn mà vẫn hà tiện phí thì người nuôi gà cần lưu ý các điểm sau:

Thứ nhất, phải đảm bảo trại cách mặt đất ít nhất là 70cm – Tức là gà sẽ không bị ướt lúc trời mưa, song song chúng cũng có nhiều diệu tích di chuyển hơn & cũng tránh đc các loài nguy hiểm như rắn, cáo…

Thứ hai, làm chuồng phải bảo đảm được hoạt động của chúng và cần dễ dãi để triển khai vệ sinh,.

Thứ ba, hệ thống trại 8Kkv_otqtJFC mô hình đáng chú ý nhất thiết phải có hệ thống xông hơi, chắn gió đầy đủ. Đảm bảo cho gà nóng bức vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Thứ tư, khoanh vùng nuôi kìm hãm phải đầy đủ ánh sáng. Làm mái trại cao ráo, hơi nghiêng,mái nhô ra bên ngoài, không để tinh trạng mưa hắt vào chuồng xảy ra.

Thứ 5, kề vai chuồng nên cho một bãi chơi & tập luyện bằng đất cho gà, hạn chế việc gà bị tổn thương bởi vì tiếp xúc với bê tông hay sắt quá lâu.

Thứ 6, khoảng cách hai chuồng đối diện nên cách nhau ít nhất 2-3 thước.

Nhìn chung, làm trại gà phải bảo đảm yêu cầu về sự thoải mái, rét mướt vào mua sắm đông, thoáng mát vào mùa hè, không bị quá nắng hay mưa hắt. Gà trong trại cần phải có đủ không gian, tránh bị tù túng. Có như thế mới bảo đảm gà sinh trưởng và phát triển khoẻ mạnh.

Xem video hướng dẫn làm trại chi tiết

Những vấn đề bên lề cần biết lúc làm trại gà đá

Đối với gà đá, đối chân là bộ phận vô cùng quan trọng, chính bởi thế, Khi xây dụng chuồng 8Kkv_otqtJFC cần xem xét làm nền chuồng dễ chịu nhất cho đôi chân của chúng.

Phần nền chuồng cho gà chiến phát kiến thiết êm xóp, thuận tiện đi lại thoải mái, tránh việc gà bị sưng cụm bàn. Nên phủ một lớp cát mỏng dính tầm 2-3 cm. Bên cạnh đó, đế sàn cũng cần có lỗ thông khí nhằm thoát hơi nước mỗi lúc trời ẩm ướt.

Điều kiện thời tiết Việt Nam nhìn chung là nóng ẩm,mưa nhiều, Vì vậy hướng xây trại gà hợp lý nhất là Đông Nam. Đây là hướng đón gió mùa hè lạnh lẽo và tránh gió trong mùa đông.

Không nên đặt chuồng xoay sang hướng bắc hay chính nam do có thể khiến gà bị lạnh Khi đón gió quá nhiều.

Tuỳ thuộc vào vật liệu dựng trại mà sẽ ước lượng được cần bỏ ra tổn phí bỏ bao nhiêu. Thường thì trại gà mini, bội úp, chuồng lưới chỉ tốn khoảng từ vài chục ngàn đến 2-3 trăm ngàn. Còn với chuồng xây chắc chắn thì sẽ có mức tổn phí cao hơn. Dao động trong khoảng vài triệu đồng.

Hướng Dẫn Kích Thước Chuồng Gà Chọi Đúng Tiêu Chuẩn

Gà chọi là một loại gà chiến nổi tiếng ở Việt Nam. Khắp các vùng miền đều có những người đam mê gà chọi. Họ cùng sống, cùng ngủ với những chú gà. Gà chọi tại Việt Nam được nuôi tại khắp miền tổ quốc. Mỗi vùng miền sẽ có các tên gọi khác nhau nhu gà đá, gà đòn.

Hướng dẫn chi tiết kích thước chuồng gà chọi đúng tiêu chuẩn

Kích thước chuồng gà chọi đúng tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Gà chọi là loại gà đặc biệt, đòi hỏi sự chăm sóc vô cùng kĩ lưỡng. Thế nên, để xây nơi ở cho chúng, bạn cần tham khảo kích thước tiêu chuẩn để đảm bảo sức khoẻ cũng như hoạt động cho chúng.

Thông thường, kích thước phổ biến dành cho chuồng là 2- 4 mét vuông. Trong đó, chiều cao của chuồng khoảng 1,5 mét, chiều rộng và dài khoảng 2 mét. Khi làm, chủ nhân có thể lựa chọn xây bằng bê tông kiên cố hoặc gia công bằng sắt thép. Tuy nhiên, dù làm chuồng xây bê tong hay quay thép, bạn cũng cần phải chú ý một số điều sau:

Chọn mặt đất bằng phẳng, khô ráo, có độ ẩm vừa phải

Khi xây chuồng, sau lớp nền bê tông, đổ thêm lớp đất khoảng 1-2 tấc để tránh làm xước, hư móng gà chọi

Kích thước chuồng phải đủ rộng, thoáng mát, đủ không gian để chúng chạy nhảy, hoạt động

Trang bị thêm một sào bắc ngang phía bên trong chuồng để làm nơi cho gà bay, đậu…

Ngoài chuồng xây bằng bê tông, bạn cũng có thể sử dụng thép và gỗ để quay lại thành chỗ ở cho gà. Tuy nhiên, cách thực hiện này chỉ áp dụng đối với những loại gà nhỏ. Còn đối với gà có kích thước lớn, cần phải làm chuồng kiên cố để bảo vệ

Cách làm chuồng gà chọi hợp lý

Khi làm chuồng gà, ngoài kích thước theo tiêu chuẩn, bạn cũng nên chú ý them cách đặt hướng chuồng, trang thiết bi vệ sinh để đảm bảo nơi ở của gà luôn sạch sẽ an toàn. Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, khi xây chuồng gà, nên tránh đặt chuồng xây về hướng đông, vì đây là hướng kị với gia súc, gia cầm, làm ăn, nuôi nấng sẽ không thuận lợi.

Khi xây theo mô hình trang trại gà chọi, nếu xây bằng tấm ván, tránh để kẽ hở để gà hai bên chuồng không thấy được nhau, tránh kích động, ẩu đả lẫn nhau. Ở bốn góc chuồng, có thể treo lá tram hoặc lá sầu đâu để tránh bọ mạc, giữ sức khỏe cho gà.

Đối với phần mắt cáo bên ngoài chuồng gà, nên chọn loại có mắt lưới nhỏ. Khóa và chốt cửa cũng nên đầu tư gia công thật chắc chắn. Bởi gà chọi là looài vật có giá trị, tránh bị ăn trộm, mất cắp…

cách làm chuồng gà chọi, chuồng cho gà chọi, chuồng gà chọi, Gà chọi

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Chuồng Chạy Cho Gà Đá Đúng Tiêu Chuẩn trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!