Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Cho Gà Tre Dạn # Top 5 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Cho Gà Tre Dạn # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cho Gà Tre Dạn được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm cho gà tre dạn hơn trong đá gà. Và đặc biệt là khi ra trường gà đối đầu với các đối thủ khác. Cách làm cho gà tre dạn trong cả việc đá gà và ra đòn đá. Tinh thần chiến đấu và thần thái luôn đóng góp 25% trong chiến thắng của các chiến kê. Nên các sư kê cần đặc biệt lưu ý đến cách làm cho gà tre dạn.

🎮🕹️ Link download ứng dụng đá gà trực tuyến: http://thegioiga.net/download-cai-dat-ung-dung-xem-choi-da-ga-truc-tuyen

1. Tại sao tinh thần chiến đấu vô cùng quan trọng

Trong đá gà, thì tinh thần chiến đấu của chiến kê là điều đóng góp nhiều cho chiến thắng cho chiến kê đó. Đây là lý do tại sao các sư kê thường chọn những chiến kê gà chọi có khuôn mặt hung dữ và bặm trợn.

Khi ra sới gà, trường gà nếu gà chọi có khuôn mặt hung hăng và tự tin, dạn dĩ. Thì cũng có thể khiến cho đối thủ e dè. Nếu gặp đối thủ nào từng là gà chọi vỡ đòn. Thì có thể làm cho nó sợ hãi không dám đá.

Vậy nếu gà chọi khá nhát đòn thì nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này.

Có nhiều nguyên nhân làm cho gà chọi không dạn. Có nguyên nhân khách quan và cũng có nguyên nhân chủ quan.

Do bẩm sinh tính cách của gà không hiếu chiến. Gà không có điểm mạnh trong việc làm đối thủ sợ hãi uy phong của mình.

Các sư kê khi chọn gà chọi. Thì tránh chọn những con gà chọi như thế này. Vì đấu sỹ mà không có tinh thần của một chiến binh thì cũng không làm được gì.

Gà chọi đối thủ mạnh và bặm trợn hơn. Có tiếng gáy to, vang và có lực hơn. Trong trường gà, sới gà, gà chọi nghe thấy tiếng gáy của đối thủ nên bị sợ hãi. Và trở nên nhát đòn

Gà chọi vỡ đòn do bị trúng đòn đau. Cộng với việc các sư kê không có cách chăm sóc gà chọi vỡ đòn tốt. Nên khiến gà chọi trở nên nhát đòn, ra trận chưa đá đã sợ.

Gà chọi phải đá với những con gà chọi lớn và mạnh hơn. Nên thua và trở nên nhát khi gặp những đối thủ khác.

Với những nguyên nhân trên. Các sư kê cần có cách làm cho gà tre dạn hơn. Để đảm bảo các trận đá gà được diễn ra thuận lợi. Gà chọi có được tinh thần và nhiều lợi thể khi đá gà.

Cách làm cho gà tre dạn.

Nếu gà chọi bị vỡ đòn. Thì các sư kê nên tập trung vào việc làm cho gà chọi tự tin hơn. Nuôi nhốt riêng với những con gà chọi khác. Chăm sóc cho gà chọi hồi phục tốt sau những trận đá gà. Cho chúng thi gáy với những con gà chọi mới lớn. Việc này sẽ giúp chúng không vỡ đòn.

Nếu nguyên nhân do gà chọi bị sợ hãi trước đối thủ. Các sư kê nên lựa chọn gà phu khi huấn luyện gà chọi tốt một chút. Nên cho gà xổ gà, vần gà với những con gà phu tốt. Gà phu cũng phải có thể hình, tiếng gáy và kỹ năng đá ổn.

Khi luyện tập với gà phu tốt. Thì gà chọi sẽ quen và không bị sợ hãi khi đối đầu với những con gà chọi khác.

😍 Chia sẻ trên mạng xã hội để mọi người biết

😍 Kết bạn với KÊ tại mạng xã hội:

👉 fanpage Xem đá gà: https://facebook.com/xemdaga01/

👉 youtube Xem đá gà: https://bit.ly/2PIZrsv

👉 G+: https://plus.google.com/105597162055169190312

👉 Twitter: https://twitter.com/xemdaga

An Giang: Thanh Niên Mạnh Dạn Làm Giàu Với Mô Hình Nuôi Gà Nòi Thả Vườn

15/12/2019 09:40

Đến xã biên giới Phú Lộc hỏi thăm mô hình chăn nuôi gà thả vườn của anh Nguyễn Thành Trung, thì bà con nơi đây ai ai cũng đều biết, bởi anh là một trong những tấm gương tiêu biểu cho thanh niên trẻ có chí hướng làm giàu ở địa phương.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, năm 2015, sau khi tốt nghiệp Trung cấp Chăn nuôi – Thú y, chàng trai trẻ Nguyễn Thành Trung, sinh năm 1993, ngụ ấp Phú Bình, xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu (tỉnh An Giang) đã lên Sài Gòn làm việc cho một công ty với mức lương khá ổn định.

Tuy nhiên, Nguyễn Thành Trung vẫn luôn ấp ủ ước mơ trở về quê hương để phát triển kinh tế gia đình. Nhận thấy điều kiện tự nhiên ở quê có nhiều thế mạnh để phát triển chăn nuôi, vào năm 2017, với số vốn của bản thân và gia đình, anh Trung đã trở về quê nhà mạnh dạn đầu tư xây dựng chuồng trại để nuôi gà nòi thả vườn.

Dù có kiến thức về chăn nuôi, song chàng trai trẻ cũng gặp không ít lần thất bại trong thời gian đầu khởi nghiệp, do kinh nghiệm chưa nhiều. Ban đầu, anh tận dụng diện tích đất xung quanh nhà và bờ kênh chưa đến 1.000 m2 để thả khoảng 200 con gà giống.

Vì chưa nắm vững kỹ thuật nuôi và chưa chú trọng khâu lựa chọn con giống nên anh Trung thất bại ngay trong lứa gà đầu tiên. Không nản lòng, anh tự tìm tòi học hỏi thêm trên internet và đi đến các địa phương lân cận để có thêm kinh nghiệm thực tế. Từ đó, anh tiếp tục đầu tư tái đàn.

Thất bại từ lần nuôi đầu tiên đã cho anh thêm nhiều kinh nghiệm ở lần nuôi sau, giống gà được lựa chọn là gà nòi năng suất cao, khỏe, chống chọi tốt với dịch bệnh. Nhờ nắm vững kỹ thuật nên ngay lứa gà thứ hai với số lượng 300 con đã mang lại hiệu quả. Anh Trung bắt đầu mở rộng quy mô chuồng trại để nuôi gà với số lượng lớn hơn. Đến nay, anh nuôi khoảng 700 con, với diện tích 4.600 m2, tỷ lệ mái: trống là 10:1.

Anh Nguyễn Thành Trung bên trại gà nòi của gia đình

Theo anh Trung, gà là giống rất dễ nuôi nhưng cũng dễ mắc dịch bệnh nên cần xác định đúng bệnh để dùng thuốc. Định kỳ bổ sung các chất khoáng, vitamin để phòng bệnh. Ngoài ra, cần phun thuốc sát trùng chuồng trại, xung quanh khu vực chăn nuôi và phải cách ly con bệnh; thường xuyên vệ sinh máng ăn, máng uống; kiểm tra lượng thức ăn, đảm bảo đủ để gà không tranh giành, cắn mổ lẫn nhau.

Khâu lựa chọn con giống cũng rất quan trọng để có được chất lượng đàn đạt năng suất. Để có nguồn thức ăn phong phú cho đàn vật nuôi, ngoài thức ăn là gạo, bắp (ngô), anh Trung còn tận dụng mảnh vườn trong gia đình trồng cây chuối sim, vừa tạo bóng mát vừa làm thức ăn cho gà. Nhờ vậy, đàn gà của anh phát triển rất tốt, chất lượng thịt thơm ngon, được thị trường ưa chuộng.

Với vốn khởi nghiệp ban đầu trên 100 triệu đồng nhưng hiện tại cơ sở chăn nuôi của anh Trung đang phát triển, tăng dần uy tín và chất lượng trên thị trường. Bình quân mỗi tháng anh xuất bán hơn 100 con gà thịt với giá bán khoảng 95 ngàn đồng/kg và trên 2.000 con gà giống. Sau khi trừ các chi phí, mỗi tháng anh thu lãi trên 12 triệu đồng.

Anh Trung còn cho biết thêm: Ban đầu anh sử dụng máy ấp tự chế và lối ấp giống truyền thống, nhưng chất lượng không đảm bảo, nên anh đã mạnh dạn đầu tư 02 máy ấp trứng tự động, hệ thống điện thắp sáng, xây dựng nhà cho gà đẻ trứng, giúp nâng cao hiệu quả ấp, trung bình mỗi tháng trại của anh đưa vào ấp khoảng 5.000 trứng.

Trong giai đoạn ấp gà con, anh Trung luôn theo dõi đàn gà rất cẩn thận, đảm bảo sử dụng đầy đủ các loại vắc-xin để phòng các loại bệnh, như dịch tả, tụ huyết trùng và đặc biệt dịch cúm H5N1. Cùng với đó, vườn thả gà đã được khoanh lưới để đảm bảo gà không tiếp xúc với mầm bệnh bên ngoài. Ngoài mô hình nuôi gà nòi thả vườn, anh Trung cũng tận dụng nguồn phân chuồng và trồng cây ăn trái trong vườn để tăng thêm thu nhập.

Với mô hình của mình, hàng tháng anh Trung cũng tạo việc làm ổn định cho 3 lao động ở địa phương, mạnh dạn đứng ra cung cấp con giống cho bà con nông dân trong xã yên tâm sản xuất. Trong thời gian tới, anh sẽ tiếp tục mở rộng quy mô chăn nuôi gà, đồng thời sẽ tập trung và đẩy mạnh xây dựng thương hiệu gà nòi thịt năng suất cao đến bà con nông dân.

Với sự cần mẫn, chịu khó trong công việc, luôn tiếp thu học hỏi những kiến thức mới trong chăn nuôi, đến nay cuộc sống của gia đình anh Trung đã vươn lên khá giả và luôn có nguồn thu nhập ổn định.

Ông Lê Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND xã Phú Lộc cho biết: “Qua theo dõi và thường xuyên xuống tham quan mô hình của em Trung thì thấy mô hình này đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đáng nói hơn là em Trung tuổi đời còn rất trẻ nhưng dám nghĩ dám làm và biết tận dụng cơ hội và điều kiện sẵn có của địa phương mình, biết ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất. Bên cạnh đó còn hỗ trợ cho rất nhiều gia đình ở xung quanh, giúp nhau có thêm kinh nghiệm trong chăn nuôi cũng như trong sản xuất.

Từ đó địa phương cũng đã mạnh dạn đề nghị đối với các ngành chức năng của thị xã hỗ trợ mô hình của em Trung theo chương trình Nông thôn mới để mở rộng thêm trang trại”.

Với hoài bão, khát vọng lớn của mình, anh Nguyễn Thành Trung sẽ tiếp tục mở rộng quy mô chăn nuôi, đồng thời xây dựng thương hiệu gà nòi thả vườn trên chính mảnh đất quê hương. Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi gà thả vườn của anh Trung không chỉ góp phần phát triển kinh tế gia đình, mà còn là một minh chứng cho thấy những người nông dân trẻ đã mạnh dạn tìm cho mình một hướng phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện đất đai, thổ nhưỡng tại xã biên giới, góp phần vào sự phát triển chung của thị xã Tân Châu.

Lê Kiều – Đài Truyền thanh thị xã Tân Châu – An Giang

Theo Khuyến nông VN

Link báo gốc: http://www.khuyennongvn.gov.vn/vi-VN/guong-san-xuat-gioi/an-giang-thanh-nien-manh-dan-lam-giau-voi-mo-hinh-nuoi-ga-noi-tha-vuon_t114c44n19363

Cách Làm Gà Tre Hấp Muối Sả

1. Nguyên liệu

Một con gà tre làm sạch (Nên mua gà còn sống, yêu cầu làm gà ngay khi mua nếu mua ở chợ. Trong trường hợp mua gà ở siêu thị, nhớ để ý chọn mua gà có ngày đóng gói sát với ngày mua nhất).

Một chén muối hạt

Hai củ hành tím

Ba quả ớt hiểm xanh

Nửa muỗng đường

½ muỗng bột ngọt

Vài lá chanh

Một ít tiêu nguyên hạt

Một miếng gừng nhỏ

Một bó rau răm (Có thể có hoặc không)

Rửa sạch con gà, đặc biệt rửa các vết máu đông trên khung xương trong khoang bụng, sau đó để riêng lòng mề và giò (nếu có) sử dụng cho mục đích khác. Phần thân con gà tre để ráo.

Sả cây rửa sạch, đập dập.

Hành tỏi bóc vỏ.

Lá chanh thái nhỏ và mịn (như thái làm gỏi gà lá chanh)

Gừng cạo vỏ, rửa sạch.

Cho gừng, hành tỏi, lá chanh, ớt, đường, bột ngọt, tiêu hạt và một muỗng muối hạt vào cối xay gia vị, xay nhuyễn mịn tất cả. (Nếu không có cối xay, dùng chày cối giã nhuyễn).

Dùng tăm châm lên thân con gà tre. Châm sâu và dày. Sau đó, dùng hỗn hợp gia vị đã được xay nhuyễn chà xát lên con gà tre, cả mặt ngoài lẫn trong khoang bụng. Đưa đùi gà ra hai bên, dùng tay ấn từ đường lưng xương sống của gà tre để con gà mở ra, dễ dàng chà xát gia vị vào khoang bụng của con gà. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bao lại, đặt con gà vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng ba đến bốn giờ đồng hồ trước khi hấp.

3. Cách làm gà tre hấp muối sả

Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất để hấp gà tre. Rải muối hạt vào nồi, dàn đều muối ở lớp đáy, sau đó cho sả cây đập dập dàn đều lên trên muối hạt, trên cùng để rau răm.

Đặt lồng hấp vào nồi, cho gà tre đã tẩm ướp gia vị vào lồng hấp. Đậy nắp lại và bật nút nấu để hấp gà tre. Trong quá trình hấp, không cần thêm nước, vì muối tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ tan chảy, bay hơi lên và kết tinh một ít muối vào thịt gà. Tuy nhiên, nếu muối tan và cạn hết nhưng gà tre vẫn chưa chín thì có thể thêm một chút nước. Lưu ý là thêm ít nước thôi, không đổ cả tô hoặc cả ly nước vào. Cũng không đổ nước trên con gà mà phải đổ sát mép nồi.

Nhiều bạn sẽ thắc mắc gà hấp muối sả bao nhiêu phút thì chín. Câu trả lời phụ thuộc vào trọng lượng của con gà, cũng như loại nồi mà bạn sử dụng. Trung bình thì khoảng từ ba mươi đến bốn mươi lăm phút. Nếu không sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất, bạn có thể làm gà hấp muối sả giấy bạc với các loại nồi nấu ăn bình thường.

Gà tre chín thì gắp ra dĩa, bã sả và rau răm có thể bỏ.

4. Thưởng thức gà tre hấp muối sả

Muối ớt xanh là đồ chấm không thể thiếu của thịt gà (Ảnh: chúng tôi

Nếu ăn không hết, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và hâm nóng bằng lò vi sóng khi muốn ăn.

Cách làm gà tre hấp muối sả khá đơn giản đúng không nào? Làm theo hướng dẫn của Ifarmer, khẳng định món ăn không thể nào không ngon. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào chế biến món gà tre hấp muối sả ngay bây giờ?

Cách Làm Cho Gà Tre Sung Bằng Thức Ăn Và Hình Thức Nuôi Hiệu Quả Nhất

Đối với gà tre, người chăn nuôi cần chuẩn bị các loại thức ăn chính bao gồm: lúa, gạo lứt. Tuy nhiên, bên cạnh đó phải bổ sung thêm nhiều loại thức ăn cho gà đá sung hơn, cụ thể như sau:

Mỗi tuần cần tăng cường cho gà khoảng 2 – 3 lần vào thời điểm từ 11 – 12 giờ trưa với thực đơn gồm những loại thức ăn như: cút lộn, thịt bò, lươn nướng.

Cách một bữa cần cho ăn các loại rau xanh như xà lách, cà chua, giá đỗ

Buổi sáng từ 9 – 10 giờ, các bạn đem gà ra phơi nắng và cho đi lòng vòng.

Hàng ngày thì nên cho gà uống bổ sung vitamin B1, vào buổi sáng và những buổi chiều, mỗi lần khoảng 50mg.

Ngoài ram có thể bổ sung thêm các thực phẩm chứa vitamin B12 và một sô loại vitamin khác.

Cách khoảng 3 ngày thì bạn xổ gà lấy 1 lần, hết chân luôn rồi thì vỗ hen vỗ nước, vào nghệ cho gà, khoảng 1 tuần 1 lần vào lúc trưa sáng, vào ngày hôm sau thì để nước ấm thì xã nghệ.

Đến khoảng tầm 11 giờ thì bạn cho gà uống thêm nước, và phun rượu vào 2 cánh của gà.

Đối với những chú gà được nuôi thả thì sẽ nhiều ưu điểm hơn, lông gà sẽ mượt và được phát triển tốt hơn so với gà nhốt chuồng. Ngoài ra, gà thả sẽ linh động hơn, không bị ù lì, béo phì. Gà bị nhốt chuồng sẽ dần tạo ra một thói quen chỉ ăn, đứng và ngủ, dần về sau gà sẽ trở nên chậm chạm và không có ý chí chiến đấu.

Thế nhưng nếu nuôi thả tự do thì lại gặp phải nhưng nhược điểm sẽ đi lung tung hơn, dễ bị phát sinh bệnh, dễ bị bắt trộm và mắc bệnh sợ người hơn. Chính vì thế, người nuôi gà chọi tốt nhất nên nuôi gà một cách hợp lý, sắp xếp để gà có thời gian nhốt và thời gian thả sao cho phù hợp nếu nhốt lồng. Nếu nhốt gà trong chuồng thì nên để diện tích rộng để gà di chuyển thoải mái, không bị bó buộc.

Về cách làm chuồng gồm 2 loại, đó là chuồng có máng và không máng:

Đối với loại có máng: thường áp dụng cho những hộ nuôi gà cảnh vì rất dễ sử dụng, nhỏ gọn và sạch sẽ, không bị dây bẩn.

Đối với chuồng khng có máng: nói là không máng, nhưng thực chất loại này là loại nuôi chuồng rải cát hoặc loại rải mọi thứ khác, nhưng theo những kinh nghiệm của người nuôi lâu năm thì nhốt chuồng loại này là thích hợp nhất. Bởi khi rải cát thì có tác dụng hút ẩm nhanh. Còn nếu rải trấu thì làm cho chân của gà được ấm hơn, còn trải thóc và cảm ở dưới thì có tác dụng cho gà có thói quen bới trấu để tì thức ăn, gà có thêm chút vận động và chắc chắn sẽ tốt hơn khi bạn nuôi gà mà nó chỉ đứng im một chỗ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cho Gà Tre Dạn trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!