Xu Hướng 9/2023 # Cách Làm Cho Gà Tre Dạn # Top 12 Xem Nhiều | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Làm Cho Gà Tre Dạn # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cho Gà Tre Dạn được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm cho gà tre dạn hơn trong đá gà. Và đặc biệt là khi ra trường gà đối đầu với các đối thủ khác. Cách làm cho gà tre dạn trong cả việc đá gà và ra đòn đá. Tinh thần chiến đấu và thần thái luôn đóng góp 25% trong chiến thắng của các chiến kê. Nên các sư kê cần đặc biệt lưu ý đến cách làm cho gà tre dạn.

🎮🕹️ Link download ứng dụng đá gà trực tuyến: http://thegioiga.net/download-cai-dat-ung-dung-xem-choi-da-ga-truc-tuyen

1. Tại sao tinh thần chiến đấu vô cùng quan trọng

Trong đá gà, thì tinh thần chiến đấu của chiến kê là điều đóng góp nhiều cho chiến thắng cho chiến kê đó. Đây là lý do tại sao các sư kê thường chọn những chiến kê gà chọi có khuôn mặt hung dữ và bặm trợn.

Khi ra sới gà, trường gà nếu gà chọi có khuôn mặt hung hăng và tự tin, dạn dĩ. Thì cũng có thể khiến cho đối thủ e dè. Nếu gặp đối thủ nào từng là gà chọi vỡ đòn. Thì có thể làm cho nó sợ hãi không dám đá.

Vậy nếu gà chọi khá nhát đòn thì nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này.

Có nhiều nguyên nhân làm cho gà chọi không dạn. Có nguyên nhân khách quan và cũng có nguyên nhân chủ quan.

Do bẩm sinh tính cách của gà không hiếu chiến. Gà không có điểm mạnh trong việc làm đối thủ sợ hãi uy phong của mình.

Các sư kê khi chọn gà chọi. Thì tránh chọn những con gà chọi như thế này. Vì đấu sỹ mà không có tinh thần của một chiến binh thì cũng không làm được gì.

Gà chọi đối thủ mạnh và bặm trợn hơn. Có tiếng gáy to, vang và có lực hơn. Trong trường gà, sới gà, gà chọi nghe thấy tiếng gáy của đối thủ nên bị sợ hãi. Và trở nên nhát đòn

Gà chọi vỡ đòn do bị trúng đòn đau. Cộng với việc các sư kê không có cách chăm sóc gà chọi vỡ đòn tốt. Nên khiến gà chọi trở nên nhát đòn, ra trận chưa đá đã sợ.

Gà chọi phải đá với những con gà chọi lớn và mạnh hơn. Nên thua và trở nên nhát khi gặp những đối thủ khác.

Với những nguyên nhân trên. Các sư kê cần có cách làm cho gà tre dạn hơn. Để đảm bảo các trận đá gà được diễn ra thuận lợi. Gà chọi có được tinh thần và nhiều lợi thể khi đá gà.

Cách làm cho gà tre dạn.

Nếu gà chọi bị vỡ đòn. Thì các sư kê nên tập trung vào việc làm cho gà chọi tự tin hơn. Nuôi nhốt riêng với những con gà chọi khác. Chăm sóc cho gà chọi hồi phục tốt sau những trận đá gà. Cho chúng thi gáy với những con gà chọi mới lớn. Việc này sẽ giúp chúng không vỡ đòn.

Nếu nguyên nhân do gà chọi bị sợ hãi trước đối thủ. Các sư kê nên lựa chọn gà phu khi huấn luyện gà chọi tốt một chút. Nên cho gà xổ gà, vần gà với những con gà phu tốt. Gà phu cũng phải có thể hình, tiếng gáy và kỹ năng đá ổn.

Khi luyện tập với gà phu tốt. Thì gà chọi sẽ quen và không bị sợ hãi khi đối đầu với những con gà chọi khác.

😍 Chia sẻ trên mạng xã hội để mọi người biết

😍 Kết bạn với KÊ tại mạng xã hội:

👉 fanpage Xem đá gà: https://facebook.com/xemdaga01/

👉 youtube Xem đá gà: https://bit.ly/2PIZrsv

👉 G+: https://plus.google.com/105597162055169190312

👉 Twitter: https://twitter.com/xemdaga

Cách Làm Cho Gà Tre Dạn Nhanh Nhất Cách Kiếm Tiền

Gà tre là một giống gà có thân hình nhỏ nhắn, thường cân nặng chỉ đạt khoảng 0.3 đến 0.5 kg. Gà tre thùy thuộc và từng vùng được nuôi dưỡng và giống gà sẽ có cân nặng và đặc điểm riêng. Thân hình nhỏ nhắn và thường sở hữu một bộ mã rất đẹp. Để có một chú gà tre hoàn hảo thì người nuôi dưỡng cần phải thận trong ngay từ những bước đầu tiên để có cách làm cho gà tre dạn đó là:

Lựa chọn giống gà – Giống gà phải là giống gà thuần chủng không lai tạp giữa các giống gà khác.

Đây là một yếu tố rất quan trọng. Gà tre dạn cũng được truyền từ gen của bố mẹ chúng. Do đó khi lựa chọn giống gà bạn cũng nên lưu ý về gà bố mẹ của chúng ra sao? Có dạn hay không? Từ đó bạn có thể lựa chọn được cho mình những giống gà khỏe khoắn, thuần chủng và dạn nhất.

Phương pháp chăm sóc, huấn luyện gà là những cách làm cho gà tre dạn hiệu quả

Một trong những bước trong quá trình h uấn luyện gà để nó trở thành một con gà chiến – một giai đoạn được coi là khó và nó đánh giá sự trưởng thành của chú thần kê trong mọi cuộc chiến. Chúng ta cần phải có một bài tập cho gà tre hàng ngày để nó được tiếp xúc và dạn dày với con người và tiếp xúc với một khu tập thể có đông con người và các âm thanh lạ như: trống, chiêng … hay hò hét.

Ngoài việc tuân thủ các chế độ ăn uống hàng ngày, chúng ta cần tránh các việc như tập chung đông người dượt đuổi gà làm nó hốt hoảng và thất kinh bất đảm… Điều đó sẽ khiến cho thần kê hốt hoản g khi gặp khu đông người, và việc dượt đuổi sẽ làm cho thần kê của chúng ta bị tổn thương đôi chân, điều đó thật không tốt vì chiến kê của chúng ta cần chăm sóc tốt cho đôi chân khi ra trận.

Bạn không được nắm vào đôi chân để xách ngược chiến kê lên để kiểm tra hay làm bất kỳ việc gì. điều đó khiến chiến kê bị thương tật và điều đó sẽ làm ảnh hưởng trầm trọng đến tinh thần nó sẽ làm chiến kê luôn hốt hoảng khi nó tiếp xúc với con người ngay cả đối với chủ của nó.

Phải có thái độ cưng chiều chiến kê tạo những cử chỉ thân thiện mềm mỏng nhẹ nhàng nhất khi tiếp xúc với chiến kê của mình việc này sẽ khiến cho chiến kê dạn người hơn khi trực tiếp tiếp xúc với những người xung quanh nó.

Điều thuận lợi nhất để khiến chiến kê của chúng ta dạn người hơn là khi chúng ta chăm sóc nó, cho nó ăn uống, lúc cho nó ăn những món ăn khoái khẩu, đó là lúc chúng ta âu yếm vuốt ve nó tạo cho nó như một thói quen với con người, tránh việc trao tay nhau với nhiều người lạ.

Kết Luận

Nhốt chiến kê hàng ngày định kỳ 30p đến 1h đồng hồ tại những nơi nhiều người sinh hoạt đi lại, nơi lải đường đầu phố nhiều tiếng còi xe hay tiếng động lớn điều đó khiến chiến kê được làm quen dần với những âm thanh lớn, tiếp xúc với tiếng còi xe cũng khiến cho chiến kê cực dạn dày khi ra trận.

Lịch Làm Vacxin Và Cách Làm Vacxin Cho Gà Tre Tân Châu

Làm vacxin cho gà (vaccine) hiệu quả là bắt buộc để gà không bị bệnh tật và phát triển khỏe mạnh. Vậy lịch làm và cách làm vacxin cho gà như thế nào?

Những lưu ý khi sử dụng vacxin cho gà tre tân châu

Bạn không được dùng vaccin khi lọ đựng vacxin đã bị vỡ hoặc nút không kín.

Chỉ dùng vaccin cho đàn gà khoẻ mạnh.

Trước và sau khi sử dụng vacxin, nên cho gà uống điện giải gà không bị stress.

Trong quá trình cho gà sử dụng vaccin, cần cho gà tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Khi mở lọ vacxin, phải sử dụng trong khoảng thời gian 2 giờ, tốt nhất là trong vòng 1 gìờ.

Sau khi cho gà dùng vacxin, trong vòng 24h không cho gà uống nước có thuốc pha sát trùng.

Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản vaccin là từ 2-8 độ C.

Khi vận chuyển và bảo quan vacxin, cần tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Nên pha vaccin với dung dịch pha có sự tương đồng về nhiệt độ với vaccin, điều này sẽ làm tránh gây stress cho virus vaccin.

Không nên đặt tay vào đáy lọ vacxin, nơi có viên vaccin.

Khi pha vacxin cần thực hiện thật nhẹ nhàng, tránh lắc mạnh tay.

Khi cho gà uống vaccine, cần để gà nhịn khát khoảng 1-2 giờ.

Vệ sinh dụng cụ và thiết bị sạch sẽ nhưng tuyệt đối không được rửa bằng thuốc sát trùng.

Pha sữa bột không chất béo với nước theo tỷ lệ 3gr sữa/lít nước, sau khoảng 15 phút mới cho vacxin vào khuấy đều.

Bạn chỉ nên pha lượng nước vừa đủ để đảm bảo cho gà uống hết vaccin trong thời gian từ 1-2 giờ, sau khi gà uống hết vaccin thì cho gà uống nước trắng.

Phương pháp nhỏ vacxin cho gà

Bạn hòa tan vaccin với nước pha chuyên biệt của hãng sản xuất, cho vào lọ có nắp núm nhỏ cho kín.

Sau khi pha dung dịch vaccin nên sử dụng hết trong vòng 1 giờ, tối đa là 2 giờ.

Nước pha vaccin có nhiệt độ tương đồng với nhiệt độ vaccine để tránh gây stress cho virus vaccin.

Khi nhỏ vacxin, để gà nằm nghiêng rồi nhỏ vaccin vào mắt, mũi hoặc vào miệng của gà, mỗi con một giọt, khi gà nháy mắt mới thả gà ra.

Chỉ nên nhỏ cho gà 1 giọt vaccin duy nhất, nhỏ 2 giọt sẽ thiếu.

Phương pháp tiêm chủng vaccin cho gà áp dụng với vaccin vô hoạt

Đầu tiên, trước khi tiêm, bạn cần lắc đều tay và nhẹ lọ vaccin để cho dung dịch vaccin được đồng nhất. Sau khoảng 10 con bạn lại lắc nhẹ một lần.

Trước khi tiêm gà khoảng 30p, bạn phải bỏ lọ vaccin ra khỏi tủ lạnh để nhiệt dộ của vaccin gần bằng nhiệt độ môi trường. Bạn nên dùng loại xi lanh tự động để đảm chính xác về bảo liều.

Khi tiêm, nên tiêm ở dưới da cổ hoặt tiêm bắp lườn của gà. Nếu bạn sử dụng vacxin sống để tiêm thì bạn nên pha vaccine vào dung dịch nước pha (NaCL 0,9%) . Vị trí tiêm thích hợp nhất là dưới da cổ hoặc cơ ngực.

Sau khi tiêm cho gà xong mà còn dư vacxin thì cần phải hủy lượng vacxin thừa bằng nhiệt độ và hoá chất.

An Giang: Thanh Niên Mạnh Dạn Làm Giàu Với Mô Hình Nuôi Gà Nòi Thả Vườn

15/12/2023 09:40

Đến xã biên giới Phú Lộc hỏi thăm mô hình chăn nuôi gà thả vườn của anh Nguyễn Thành Trung, thì bà con nơi đây ai ai cũng đều biết, bởi anh là một trong những tấm gương tiêu biểu cho thanh niên trẻ có chí hướng làm giàu ở địa phương.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, năm 2023, sau khi tốt nghiệp Trung cấp Chăn nuôi – Thú y, chàng trai trẻ Nguyễn Thành Trung, sinh năm 1993, ngụ ấp Phú Bình, xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu (tỉnh An Giang) đã lên Sài Gòn làm việc cho một công ty với mức lương khá ổn định.

Tuy nhiên, Nguyễn Thành Trung vẫn luôn ấp ủ ước mơ trở về quê hương để phát triển kinh tế gia đình. Nhận thấy điều kiện tự nhiên ở quê có nhiều thế mạnh để phát triển chăn nuôi, vào năm 2023, với số vốn của bản thân và gia đình, anh Trung đã trở về quê nhà mạnh dạn đầu tư xây dựng chuồng trại để nuôi gà nòi thả vườn.

Dù có kiến thức về chăn nuôi, song chàng trai trẻ cũng gặp không ít lần thất bại trong thời gian đầu khởi nghiệp, do kinh nghiệm chưa nhiều. Ban đầu, anh tận dụng diện tích đất xung quanh nhà và bờ kênh chưa đến 1.000 m2 để thả khoảng 200 con gà giống.

Vì chưa nắm vững kỹ thuật nuôi và chưa chú trọng khâu lựa chọn con giống nên anh Trung thất bại ngay trong lứa gà đầu tiên. Không nản lòng, anh tự tìm tòi học hỏi thêm trên internet và đi đến các địa phương lân cận để có thêm kinh nghiệm thực tế. Từ đó, anh tiếp tục đầu tư tái đàn.

Thất bại từ lần nuôi đầu tiên đã cho anh thêm nhiều kinh nghiệm ở lần nuôi sau, giống gà được lựa chọn là gà nòi năng suất cao, khỏe, chống chọi tốt với dịch bệnh. Nhờ nắm vững kỹ thuật nên ngay lứa gà thứ hai với số lượng 300 con đã mang lại hiệu quả. Anh Trung bắt đầu mở rộng quy mô chuồng trại để nuôi gà với số lượng lớn hơn. Đến nay, anh nuôi khoảng 700 con, với diện tích 4.600 m2, tỷ lệ mái: trống là 10:1.

Anh Nguyễn Thành Trung bên trại gà nòi của gia đình

Theo anh Trung, gà là giống rất dễ nuôi nhưng cũng dễ mắc dịch bệnh nên cần xác định đúng bệnh để dùng thuốc. Định kỳ bổ sung các chất khoáng, vitamin để phòng bệnh. Ngoài ra, cần phun thuốc sát trùng chuồng trại, xung quanh khu vực chăn nuôi và phải cách ly con bệnh; thường xuyên vệ sinh máng ăn, máng uống; kiểm tra lượng thức ăn, đảm bảo đủ để gà không tranh giành, cắn mổ lẫn nhau.

Khâu lựa chọn con giống cũng rất quan trọng để có được chất lượng đàn đạt năng suất. Để có nguồn thức ăn phong phú cho đàn vật nuôi, ngoài thức ăn là gạo, bắp (ngô), anh Trung còn tận dụng mảnh vườn trong gia đình trồng cây chuối sim, vừa tạo bóng mát vừa làm thức ăn cho gà. Nhờ vậy, đàn gà của anh phát triển rất tốt, chất lượng thịt thơm ngon, được thị trường ưa chuộng.

Với vốn khởi nghiệp ban đầu trên 100 triệu đồng nhưng hiện tại cơ sở chăn nuôi của anh Trung đang phát triển, tăng dần uy tín và chất lượng trên thị trường. Bình quân mỗi tháng anh xuất bán hơn 100 con gà thịt với giá bán khoảng 95 ngàn đồng/kg và trên 2.000 con gà giống. Sau khi trừ các chi phí, mỗi tháng anh thu lãi trên 12 triệu đồng.

Anh Trung còn cho biết thêm: Ban đầu anh sử dụng máy ấp tự chế và lối ấp giống truyền thống, nhưng chất lượng không đảm bảo, nên anh đã mạnh dạn đầu tư 02 máy ấp trứng tự động, hệ thống điện thắp sáng, xây dựng nhà cho gà đẻ trứng, giúp nâng cao hiệu quả ấp, trung bình mỗi tháng trại của anh đưa vào ấp khoảng 5.000 trứng.

Trong giai đoạn ấp gà con, anh Trung luôn theo dõi đàn gà rất cẩn thận, đảm bảo sử dụng đầy đủ các loại vắc-xin để phòng các loại bệnh, như dịch tả, tụ huyết trùng và đặc biệt dịch cúm H5N1. Cùng với đó, vườn thả gà đã được khoanh lưới để đảm bảo gà không tiếp xúc với mầm bệnh bên ngoài. Ngoài mô hình nuôi gà nòi thả vườn, anh Trung cũng tận dụng nguồn phân chuồng và trồng cây ăn trái trong vườn để tăng thêm thu nhập.

Với mô hình của mình, hàng tháng anh Trung cũng tạo việc làm ổn định cho 3 lao động ở địa phương, mạnh dạn đứng ra cung cấp con giống cho bà con nông dân trong xã yên tâm sản xuất. Trong thời gian tới, anh sẽ tiếp tục mở rộng quy mô chăn nuôi gà, đồng thời sẽ tập trung và đẩy mạnh xây dựng thương hiệu gà nòi thịt năng suất cao đến bà con nông dân.

Với sự cần mẫn, chịu khó trong công việc, luôn tiếp thu học hỏi những kiến thức mới trong chăn nuôi, đến nay cuộc sống của gia đình anh Trung đã vươn lên khá giả và luôn có nguồn thu nhập ổn định.

Ông Lê Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND xã Phú Lộc cho biết: “Qua theo dõi và thường xuyên xuống tham quan mô hình của em Trung thì thấy mô hình này đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đáng nói hơn là em Trung tuổi đời còn rất trẻ nhưng dám nghĩ dám làm và biết tận dụng cơ hội và điều kiện sẵn có của địa phương mình, biết ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất. Bên cạnh đó còn hỗ trợ cho rất nhiều gia đình ở xung quanh, giúp nhau có thêm kinh nghiệm trong chăn nuôi cũng như trong sản xuất.

Từ đó địa phương cũng đã mạnh dạn đề nghị đối với các ngành chức năng của thị xã hỗ trợ mô hình của em Trung theo chương trình Nông thôn mới để mở rộng thêm trang trại”.

Với hoài bão, khát vọng lớn của mình, anh Nguyễn Thành Trung sẽ tiếp tục mở rộng quy mô chăn nuôi, đồng thời xây dựng thương hiệu gà nòi thả vườn trên chính mảnh đất quê hương. Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi gà thả vườn của anh Trung không chỉ góp phần phát triển kinh tế gia đình, mà còn là một minh chứng cho thấy những người nông dân trẻ đã mạnh dạn tìm cho mình một hướng phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện đất đai, thổ nhưỡng tại xã biên giới, góp phần vào sự phát triển chung của thị xã Tân Châu.

Lê Kiều – Đài Truyền thanh thị xã Tân Châu – An Giang

Theo Khuyến nông VN

Link báo gốc: http://www.khuyennongvn.gov.vn/vi-VN/guong-san-xuat-gioi/an-giang-thanh-nien-manh-dan-lam-giau-voi-mo-hinh-nuoi-ga-noi-tha-vuon_t114c44n19363

Cách Nuôi Gà Tre Thịt. Cách Nuôi Gà Tre Mái Đẻ. Thức Ăn Cho Gà Tre

Gà tre là giống vật nuôi đã xuất hiện tại Việt Nam từ lâu đời và có giá trị kinh tế rất cao. Đến nay, dù đã có rất nhiều giống gà (cả cũ cả mới được lai tạo và phát triển) nhưng các sản phẩm từ gà tre vẫn có chỗ đứng vững vàng trên thị trường. Một quả trứng gà tre có thể được xuất bán ở mức 2,5 – 4 ngàn đồng, thịt gà tre thương phẩm có thể lên đến 150 – 180 ngàn đồng/ kg. Rất nhiều người đã dành thời gian tìm hiểu cách nuôi gà tre. Do đó, bài viết sẽ gửi đến bà con một vài hướng dẫn về kỹ thuật nuôi gà tre thịt và gà tre đẻ trứng.

Khối lượng 15 – 18g/con

Bộ lông màu vàng bông và sợi lông mịn đều, không loang lổ

Nhanh nhẹn, mỏ khép kín, chân láng bóng và mạnh khỏe, bụng thon, rốn kín.

Không có bất kì dị tật nào

Mắt sáng, lanh lẹ

Nếu chọn trứng cho ấp, bà con chọn trứng của những con gà mái khỏe mạnh, không bị dị tật, nhanh nhẹn, linh hoạt, có lịch sử đẻ trứng đều và liên tục trong thời gian dài. Nếu nuôi gà mái chỉ để đẻ trứng mà không ấp thành con thì bà con không cần nuôi cùng gà trống và ngược lại.

Chuồng nuôi gà tre phải ưu tiên chọn vị trí khô ráo, thoáng mát. Hướng chuồng tốt nhất là hướng đông (đón nắng sớm buổi sáng, tránh nắng gắng buổi chiều). Tiếp đến là hướng nam và đông nam.

Mật độ chuồng gà tre

Mật độ nuôi gà là yếu tố tiếp theo bà con cần cân nhắc để từ đó biết được diện tích chuồng trại của mình xây dựng nên sẽ nuôi được đàn gà như thế nào thì hợp lý:

Mật độ nuôi nhốt hoàn toàn: 8 – 10 con/m2

Mật độ nuôi theo mô hình bán tự nhiên: 1 – 1.2 con/m2(bao gồm cả diện tích thả vườn)

Vật liệu làm chuồng

Vật liệu làm chuồng gà rất đa dạng, bà con có thể tận dụng các nguồn vật liệu có sẵn của gia đình và vật liệu dễ tiếp cận ở địa phương. Tuy nhiên, nếu hướng đến tiêu chí sử dụng lâu dài và muốn thuận tiện trong quá trình vệ sinh, chuồng làm bằng khung sắt bọc lưới thép hiện vẫn có ưu thế hơn cả.

Chuồng nuôi nên có chân cao 0.4 – 0.5m để vừa thoáng mát vừa hạn chế ảnh hưởng của các loài động vật gây hại như rắn, chuột…

Gà con cần có lồng úm do lúc mới sinh chúng không thể tự duy trì thân nhiệt ổn định. Kích thước lồng úm là dài x rộng x cao = 2 x 1 x 0.5 m/ 100 gà con, xung quanh được bao bằng bạt hoặc vải, giữa lồng có thiết bị sưởi.

Máng thức ăn và máng nước cho gà tre

Kích thước máng tương ứng với kích thước chuồng nuôi và mật độ nuôi gà. Kích thước tham khảo là 40x5x5cm đối với gà lớn và 30x3x3cm đối với gà con. Nên đặt máng ăn uống ở vị trí mà tất cả các gà đều có thể tiếp cận. Bề mặt máng nên bọc lưới ô vuông để tránh gà bới làm rơi vãi, lãng phí thức ăn.

Ngoài ra, bà con trang bị cho gà bể tắm cát có hỗn hợp cát mịn, diêm sinh và tro bếp.

Đối với gà tre đẻ, tốt nhất là để chúng có môi trường sống thật thoải mái, sạch sẽ, gà tre mẹ được đi lại, chạy loanh quanh trong vườn. Nếu nuôi gà tre ở trong chuồng trại, bạn cần bố trí không gian đủ rộng để gà tre đi lại không bị gò bó.

Gà nuôi tự nhiên thì bà con cần chuẩn bị sẵn sàng một cái ổ ở vị trí tốt nhất phù hợp với gà, hàng ngày để một quả trứng trong ổ cho gà nhớ chỗ (tránh lưu trữ nhiều trứng trong ổ sẽ bị con vật khác ăn mất hoặc bị hỏng do nhiệt độ môi trường hoặc tác động xấu khác). Còn với gà tre nuôi trong chuồng thì có thể không cần chuẩn bị ổ đẻ hoặc nếu có thì ổ cần tránh xa máng nước.

Bà con cần thay thức ăn hàng ngày cho đàn gà do gà tre nhạy cảm với thức ăn mốc, ôi thiu. Trong chăn nuôi thương phẩm, thức ăn thường dùng cho gà tre gồm: Cám công nghiệp; Ngô xay; Tấm; Các phế phẩm công nghiệp; Rau; Giun đất; Sạn sỏi nhỏ có kích thước dưới 0.5cm.

Gà mái đẻ cần được tăng cường chế độ dinh dưỡng để kích thích năng suất đẻ. Công thức trộn thức ăn tham khảo là: 12% lúa – 21% tấm – 16% cám – 33% ngô – 4% đậu nành – 8% bột xương + cá – 3% bột rau củ – khoáng Premix

Quan trọng trong cách nuôi gà tre đẻ là không nên bổ sung quá nhiều lượng chất béo, bởi như vậy lớp mỡ sẽ lấn át mất buồng trứng làm cho gà đẻ ít hơn. Đến giai đoạn gà nghỉ đẻ cũng rất cần sự chăm sóc bổ sung đủ dinh dưỡng để gà nghỉ ngơi, chuẩn bị cho lứa đẻ sau.

Cách phòng tránh tốt nhất cho đàn gà tre là cho ăn, uống sạch, bố trí chỗ ở sạch sẽ. Song song với đó, bà con tiến hành tiêm chủng vacxin và dùng các loại kháng sinh (Newcastle, Gumboro, đậu gà, cúm, tụ huyết trùng, cầu trùng, thương hàn…) với liều lượng hợp lý cho gà.

Đối với gà đẻ, bà con chú ý tiêm phòng trước thời gian gà đẻ trứng để không ảnh hưởng đến chất lượng trứng hoặc gà con.

Mong rằng, những kiến thức mà chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho bà con trong việc bắt tay vào nuôi gà tre theo hướng thương phẩm; còn những bà con đã và đang nuôi thì sẽ mạnh dạn mở rộng quy mô chăn nuôi để đạt được lợi nhuận cao hơn nữa.

Gà Tre Ăn Gì? Thức Ăn Cho Gà Tre. Cách Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gà Tre

Thức ăn cho gà tre không quá khác biệt với các loại gà khác nhưng cần chuẩn bị và cho ăn một cách cẩn thận. Gà tre thường nhạy cảm thức ăn hơn nên chế độ dinh dưỡng sẽ phải cầu kỳ hơn. Đối với gà tre thương phẩm và gà tre cảnh, gà tre đá chọi lại có chế độ chăm sóc tương đối khác nhau để phù hợp với đặc điểm của nó.

Đặc điểm của gà tre là có thân hình và trọng lượng khá nhỏ. Con lớn nhất cũng chỉ khoảng 1kg, còn lại chỉ khoảng 5,6 lạng. Chính vì vậy, khẩu phần của gà tre không cần quá nhiều như gà thương phẩm làm thịt khác. Tuy nhiên, thịt gà tre cũng rất ngon, đặc biệt là loại gà tre cảnh thì lại có bộ lông và màu sắc vô cùng tuyệt đẹp, nhất là phần lông đuôi dài cong vút của nó. Gà tre để chọi thì khỏe khắn, có thiện chiến, lông mà sắc vô cùng nổi bật, ấn tượng.

Để đảm bảo cho gà tre sống khỏe mạnh, có bộ lông đẹp thì cần cho ăn khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng. Các loại thức ăn chủ yếu cho gà tre bao gồm:

1. Thóc lúa

Thóc lúa là thành phần chủ yếu của gà tre cũng như các loại gà khác. Trong thóc lúa sẽ có các thành phần giúp thịt gà săn chắc, các cơ khỏe mạnh giúp gà tăng sức đề kháng, có thể chịu được đòn khi đá chọi. Đối với gà đẻ thì nó không thể thiếu để tạo nên lớp vỏ trứng cứng cáp.

Để thóc lúa có nhiều dưỡng chất nhất thì nên cho gà ăn lúa ngâm thành mộng. Lúa ngâm bà con rửa sạch ngâm 1 lần qua nước khoảng 30 phút để gà có thể hấp thụ tốt hơn. Nếu muốn cho gà ăn lúa ngâm thường xuyên thì ngâm nhiều và đem phơi khô cho dễ bảo quản.

Cách thức hai là ngâm và ủ cho hạt thóc mọc mầm. Những mầm xanh nhỏ cao lên 3 đến 4cm có rất nhiều chất dinh dưỡng cho gà tre. Lưu ý nếu thóc mới nhú mầm nhỏ tí ra thì không nên cho gà ăn vì có thể chứa độc tố gây hại cho gà tre, nhất là gây chứng khó tiêu.

2. Rau xanh

Thành phần rau xanh cung cấp chất xơ tất nhiên đồng thời có cả vitamin K giúp gà thanh nhiệt, giải độc nhanh chóng trong ngày hè nắng nóng. Rau xanh có thể cho gà ăn trực tiếp hoặc thái nhỏ trộn với thức ăn để gà ăn được nhiều hơn.

Các loại rau xanh gà tre thích ăn như rau muống, xà lách, giá đỗ.

3. Mồi

Các loại mồi sẽ cung cấp cho gà tre chất đạm, protein giúp cho gà hồi phục sức khỏe. Chính vì vậy, khi nuôi bất kỳ loại gà nào thì đều không thể thiếu thành phần này. Đối với gà chọi thì càng phải cho ăn nhiều hơn vì nó không bị thiếu chất, luôn có sự hưng phấn và hiếu chiến trên võ đài.

Các loại mồi danh cho gà tre chọi gồm có:

Sâu superworm: Những con sâu ngon lành này kích thích gà hưng phấn, thay lông nhanh hơn.

Lươn, trạch nhỏ bổ sung máu cho gà.

Thịt bò: giúp phát triển cơ bắp, phù hợp với gà bị ốm hoặc mới ốm dậy.

Dế: Vào mùa đông nếu kiếm được dế cho gà tre ăn thì tuyệt vời nó nó có tính nhiệt cao, giúp gà giữ ấm cơ thể.

Đối với gà chọi thì không nên cho ăn ếch nhái vì nó có nhiều đạm làm gà giảm lượng thịt, tăng mỡ không có sự săn chắc, khỏe khoắn.

Đối với những hộ kinh doanh nuôi gà tre thương phẩm thì nên cho gà ăn cám công nghiệp, ngô xay hoặc tấm. Những loại thức ăn chế biến sẵn này chứa nhiều chất dinh dưỡng tổng hợp giúp gà lớn nhanh. Mau chóng đạt kích thước mong muốn.

5. Canxi

Bổ sung canxi cho gà tre là điều đương nhiên. Bộ máy tiêu hóa của gà rất khỏe. Bà con và người nuôi chơi có thể cho ăn vỏ trứng vỏ sò, ốc và cả sạn sỏi nhỏ hoặc xay mịn để cho chúng ăn, cung cấp nguồn canxi rất tốt.

6. Nước

Nước là thành phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn uống hàng ngày của gà tre. Gà cần cung cấp đầy đủ nước vào buổi sáng, buổi chiều thì cho uống ít nước hơn.

Các loại thức ăn phụ gia cho gà tre

Bên cạnh các loại thức ăn cơ bản giành cho gà thì đối với những chú gà chọi cần bổ sung các loại phụ gia là thảo dược để chúng có thể chinh chiến được. Các loại phụ gia như :

1. Tỏi: Tỏi sẽ giúp gà tre phòng tránh được các bệnh khó tiêu, trúng gió, cảm cúm. Cho gà ăn tỏi băm nhỏ trộn với thức ăn hoặc pha với nước và ăn vào buổi chiều là thích hợp nhất.

2. Gừng: Gừng giúp gà làm ấm cơ thể vào mùa đông. Cho gà uống nước gừng còn tránh được muỗi và giúp gà ngủ ngon hơn.

Những chú gà chọi thì còn phụ gia để xoa bóp như rượu và trà. Rượu có tác dụng làm ấm cơ thể, da gà đỏ đẹp và dày hơn giúp nó có thể chịu được lực đánh khỏe hơn. Trà tránh nấm mốc, vảy bọng xấu xí. Tuy nhiên không nên dùng quá nhiều sẽ làm gà bị nóng, bỏng.

Nuôi gà tre muốn có bộ lông đẹp, cơ thể săn chắc thì phải cho ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và khoa học. Không nên cho gà tre ăn quá nhiều vì kích thước của nó không lớn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cho Gà Tre Dạn trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!