Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Cho Gà Tre Dạn Nhanh Nhất Cách Kiếm Tiền # Top 8 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Cho Gà Tre Dạn Nhanh Nhất Cách Kiếm Tiền # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cho Gà Tre Dạn Nhanh Nhất Cách Kiếm Tiền được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà tre là một giống gà có thân hình nhỏ nhắn, thường cân nặng chỉ đạt khoảng 0.3 đến 0.5 kg. Gà tre thùy thuộc và từng vùng được nuôi dưỡng và giống gà sẽ có cân nặng và đặc điểm riêng. Thân hình nhỏ nhắn và thường sở hữu một bộ mã rất đẹp. Để có một chú gà tre hoàn hảo thì người nuôi dưỡng cần phải thận trong ngay từ những bước đầu tiên để có cách làm cho gà tre dạn đó là:

Lựa chọn giống gà – Giống gà phải là giống gà thuần chủng không lai tạp giữa các giống gà khác.

Đây là một yếu tố rất quan trọng. Gà tre dạn cũng được truyền từ gen của bố mẹ chúng. Do đó khi lựa chọn giống gà bạn cũng nên lưu ý về gà bố mẹ của chúng ra sao? Có dạn hay không? Từ đó bạn có thể lựa chọn được cho mình những giống gà khỏe khoắn, thuần chủng và dạn nhất.

Phương pháp chăm sóc, huấn luyện gà là những cách làm cho gà tre dạn hiệu quả

Một trong những bước trong quá trình h uấn luyện gà để nó trở thành một con gà chiến – một giai đoạn được coi là khó và nó đánh giá sự trưởng thành của chú thần kê trong mọi cuộc chiến. Chúng ta cần phải có một bài tập cho gà tre hàng ngày để nó được tiếp xúc và dạn dày với con người và tiếp xúc với một khu tập thể có đông con người và các âm thanh lạ như: trống, chiêng … hay hò hét.

Ngoài việc tuân thủ các chế độ ăn uống hàng ngày, chúng ta cần tránh các việc như tập chung đông người dượt đuổi gà làm nó hốt hoảng và thất kinh bất đảm… Điều đó sẽ khiến cho thần kê hốt hoản g khi gặp khu đông người, và việc dượt đuổi sẽ làm cho thần kê của chúng ta bị tổn thương đôi chân, điều đó thật không tốt vì chiến kê của chúng ta cần chăm sóc tốt cho đôi chân khi ra trận.

Bạn không được nắm vào đôi chân để xách ngược chiến kê lên để kiểm tra hay làm bất kỳ việc gì. điều đó khiến chiến kê bị thương tật và điều đó sẽ làm ảnh hưởng trầm trọng đến tinh thần nó sẽ làm chiến kê luôn hốt hoảng khi nó tiếp xúc với con người ngay cả đối với chủ của nó.

Phải có thái độ cưng chiều chiến kê tạo những cử chỉ thân thiện mềm mỏng nhẹ nhàng nhất khi tiếp xúc với chiến kê của mình việc này sẽ khiến cho chiến kê dạn người hơn khi trực tiếp tiếp xúc với những người xung quanh nó.

Điều thuận lợi nhất để khiến chiến kê của chúng ta dạn người hơn là khi chúng ta chăm sóc nó, cho nó ăn uống, lúc cho nó ăn những món ăn khoái khẩu, đó là lúc chúng ta âu yếm vuốt ve nó tạo cho nó như một thói quen với con người, tránh việc trao tay nhau với nhiều người lạ.

Kết Luận

Nhốt chiến kê hàng ngày định kỳ 30p đến 1h đồng hồ tại những nơi nhiều người sinh hoạt đi lại, nơi lải đường đầu phố nhiều tiếng còi xe hay tiếng động lớn điều đó khiến chiến kê được làm quen dần với những âm thanh lớn, tiếp xúc với tiếng còi xe cũng khiến cho chiến kê cực dạn dày khi ra trận.

Nuôi Gà Tre Làm Giàu Nhanh Nhất

Gà tre không chỉ là thú vui tao nhã để mang đến cho con người những thú vui giải trí nhất định sau những ngày làm việc mệt mỏi vất vả. Mà nuôi gà tre còn mang lại những lợi ích kinh tế nhất định hơn hẳn so với chăn nuôi nhiều con vật khác…Vậy nuôi gà tre làm giàu nhanh nhất có đúng hay không?

Nếu như nói nuôi gà tre làm giàu nhanh nhất thì có thể nhiều người sẽ không tin. Nhưng trên thực tế có rất nhiều người làm giàu được từ mô hình nuôi gà tre này.

Bởi vì áp dụng tình hình thực tế ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu đời sống con người ngày càng được tăng cao. Lúc này con người thường nghĩ đến việc giải trí tìm thú vui cho mình.

Làm thế nào để nuôi gà tre làm giàu nhanh nhất?

Đây là câu hỏi đặt ra mà nhiều người quan tâm khi. Vậy làm thế nào để nuôi gà tre làm giàu nhanh nhất thì bạn cần phải chú ý đến các yếu tố quan trọng như sau:

Chuồng nuôi gà tre phải như thế nào: Chuồng gà chính là không gian để cho gà sinh sống và phát triển. Do vậy đây là yếu tố quan trọng hàng đầu để quyết định đến việc gà có phát triển được hay không.

Chính vì thế khi xây dựng hệ thống chuồng gà tre bạn cần phải đảm bảo làm sao cho chuồng gà được rộng rãi, khô ráo và thoáng đãng nhất để gà sinh trưởng và phát triển tốt. Đồng thời đảm bảo được sức khỏe tăng cường sức đề kháng cho gà.

Chế độ dinh dưỡng cho gà: Để gà phát triển tốt thì việc chuẩn bị chế độ dinh dưỡng cho gà được đầy đủ cũng là yếu tố quan trọng. Gà tre cần được bổ sung đầy đủ nguồn thức ăn tự nhiên như thóc, lúa, đậu, vừng…lượng rau xanh cho gà vừa đủ và những thức ăn tươi sống khác. Thêm vào đó gà cần phải được bổ sung đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất và canxi đầy đủ.

Chế độ tập luyện cho gà: Cần xây dựng một chế độ tập luyện tốt cho gà để gà phát triển lớn nhanh, thân hình cứng cáp và có những trận đá lì đòn để làm đối tượng mà nhiều khách hàng yêu thích đá gà hướng đến để lựa chọn.

Kết Luận

Nếu đảm bảo được đầy đủ những yếu tố trên, chắc chắn bạn sẽ xây dựng thành công mô hình trang trại gà để đảm bảo nuôi gà tre làm giàu nhanh nhất mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Kiếm Khá Tiền Nhờ Thả Gà Tre, Gà Kiến Đi “Dòng Dòng”

Trò chuyện với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Công cho biết, xuất thân trong một gia đình thuần nông, trước đây đã từng nuôi nhiều con nhưng thu nhập khá bấp bênh. Năm 2012 được Hội Nông dân xã Quế Long giới thiệu tham gia tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà tre, gà kiến (gà ta) thả vườn, thế là ông chọn mô hình nuôi gà làm hướng phát triển kinh tế cho gia đình mình.

Nhờ nuôi gà tre, gà kiến (gà ta) thả vườn mà ông Nguyễn Văn Công đã thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống. Ảnh: Trần Hậu

Theo ông Công, gà tre đèo Le là đặc sản của địa phương Quế Sơn-Quảng Nam hàng chục năm qua, được người dân trên khắp cả nước biết đến. Hiện thị trường cũng rất ưa chuộng sản phẩm gà tre, gà kiến. Vì thế, ước mơ đổi đời từ nuôi gà tre đèo Le đã giúp ông nung nấu, quyết tâm xây dựng trang trại chăn nuôi gà với quy mô lớn để vươn lên làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương Quế Long.

Do gà tre được nuôi theo kiểu thả rông đi “dòng dòng” trong vườn nên thịt săn chắc, thơm ngon mà không nơi nào có được, đã tạo nên thương hiệu gà tre đèo Le. Ảnh: Trần Hậu

“Đầu năm 2012, từ nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất của Hội Nông dân, cộng với số tiền tích cóp được hơn 30 triệu đồng, tôi bắt đầu đầu tư xây dựng trang trạng chăn nuôi gà. Lứa đầu tiên tôi thả nuôi 200 con. Thấy gà tre đèo Le dễ nuôi, nhưng hiệu quả và lãi lại cao nên tôi quyết tâm mở rộng mô hình, tiếp tục đầu tư trang trại rộng gần 1.500m2 để nuôi gà tre và gà kiến thả vườn….” ông Công chia sẻ.

Mỗi năm trang trại nuôi gà tre, gà kiến thả vườn của ông Nguyễn Văn Công đem lại thu nhập cho gia đình ông hơn 200 triệu đồng. Ảnh: Trần Hậu

Ông Công cho biết thêm, từ chỗ nuôi thử nghiệm vài trăm con để vừa nuôi vừa rút kinh nghiệm, đến nay hàng năm trang trại ông thả nuôi từ 2 – 3 lứa, với số lượng từ 1.500 – 2.000 con/lứa, giá bán khi xuất chuồng từ 110 -120 ngàn đồng/kg. Ngoài nuôi gà tre, tôi con nuôi gà kiến thả vườn, bên cạnh đó tôi còn nuôi 500 con gà giống đẻ trứng, để lấy trứng ấp cung cấp con giống cho bà con. Với 4 lò ấp, mỗi tháng tôi bán ra thị trường khoảng 3.000 con gà giống, với giá bán 14 nghìn đồng/con, mỗi năm từ việc nuôi gà tre, gà kiến thả vườn, cộng với việc bán con giống cho bà con tôi lãi ròng hơn 200 triệu.

Gà đặc sản-dễ nuôi, đầu ra ổn định

Theo ông Công, thời gian qua, trong khi giá lợn hơi lên xuống thất thường khiến nhiều hộ chăn nuôi lao đao thì đối với những hộ chọn mô hình chăn nuôi gà tre, gà kiến thả vườn (gà ta) trên địa bàn huyện Quế Sơn nói chung và xã Quế Long nói riêng vẫn cho nguồn thu nhập cao, ổn định, tư thương đến tận nhà thu mua.

Ông Nguyễn Văn Công đang chăm sóc, kiểm tra chất lượng gà tre, gà kiến giống mới nở. Ảnh: Trần Hậu

“Gà tre, gà kiến rất dễ nuôi, vì nó gần gũi với người nông dân, ai cũng có thể nuôi được. Nhưng để nuôi với số lượng lớn thì đòi hỏi phải có quy trình nghiêm ngặt nhằm tránh dịch bệnh có thể xảy ra. Tháng đầu tiên cho ăn bằng cám công nghiệp, từ tháng thứ 2 bắt đầu cho ăn bằng gạo xay, lúa, ngô cho đến tháng thứ 4 xuất chuồng. Ngoài ra, khi sử dụng thức ăn, có thể ủ men vi sinh NN1, giúp gà ăn nhiều, lớn nhanh, tăng sức đề kháng, phát triển tốt…”, ông Công chia sẻ bí quyết.

Gà tre giống 1 ngày tuổi có giá 14 nghìn đồng/con. Ảnh: Trần Hậu

Thông thường gà tre, gà kiến nuôi khoảng 3,5 – 4 tháng là có thể bán ra thị trường. Nếu chăm sóc cẩn thận, gà kiến có thể đạt trọng lượng 2kg/con, còn gà tre có trọng lượng từ 0,6 – 0,8kg, với giá bán khoảng 100.000 đồng/kg là người nuôi có lãi, những lúc cao điểm như lễ, tết, giá tăng cao hơn từ 120.000 – 130.000 đồng/kg…

Theo ông Công, do gà được nuôi theo kiểu thả rông trong vườn nên thịt săn chắc, thơm ngon vì vậy thương lái thường đến tận nhà thu mua hoặc nhập cho các nhà hàng trên địa bàn cũng như khu vực lân cận.

Gà tre khi xuất chuồng có giá từ 110 -120 ngàn đồng/kg. Ảnh: Trần Hậu

“Thời gian tới, tôi tiếp tục mở rộng thêm trang trại nuôi gà tre đèo Le của mình, tăng số lượng đàn gà lên từ 2.500 – 3.000 con/lứa; đồng thời nhân rộng giống gà tre để cung cấp cho các hộ nuôi trên địa bàn, nhằm có được nguồn cung dồi dào hơn cho thị trường, đưa thương hiệu gà tre đèo Le đến với khách hàng ngày càng phong phú hơn…”, ông Nguyễn Văn Công cho hay.

Cách Chữa Mốc Cho Gà Chọi Hiệu Quả Nhanh Dễ Làm

Cách chữa mốc cho gà chọi là một trong những bí kíp không thể thiếu đối với người chơi gà đá hiện nay. Đây cũng là một trong những loại bệnh thường gặp ở gà trưởng thành, đặc biệt là gà chuyên dùng để thi đấu. Căn bệnh dai dẳng và rất khó để chữa trị dứt điểm được vì loại bệnh ngoài da này bị ảnh hưởng của nhiều nguyên nhân bên ngoài. Những người nuôi gà chọi cực kỳ chán nản với căn bệnh này của chiến kê, tuy nhiên nhiều người sử dụng chữa mốc cho gà đá bằng thuốc tây hiệu quả.

Tìm hiểu gà bị mốc là bệnh gì?

Gà bị mốc là tình trạng da gà phủ một màu trắng trên bề mặt. Có thể là một bộ phần đầu cổ hoặc toàn thân gà bị mốc. Những mảng trắng này có thể bong tróc khỏi lớp da bên ngoài một cách dễ dàng. Đây chính là lớp da chết của gà bị nấm mốc sinh ra và bong tróc thường xuyên.

Nguyên nhân nào gây mốc ở gà đá?

Điều kiện môi trường sống không đảm bảo: Khu vực chuồng nuôi gà ẩm thấp, thiếu ánh sáng mặt trời hay không dọn vệ sinh thường xuyên là nguyên nhân khiến gà dễ bị mốc. Vệ sinh gà chọi sơ sài, không đúng cách: Ngoài điều kiện về môi trường thì việc vệ sinh cho gà chọi không đúng cách cũng là nguyên nhân gây mốc ở gà. Bệnh mốc rất dễ lây lan. Do đó, chiến kê của bạn dễ bị mắc bệnh khi tiếp xúc với một con gà bị mốc khác. Đặc biệt là trong quá trình thi đấu, những vết xước là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển. Sau trận chiến, nếu gà không được vệ sinh sạch sẽ thì tỉ lệ mắc bệnh là rất cao. Bên cạnh đó, việc bạn dùng chung khăn khi om hay vần gà cũng khiến nấm mốc dễ bị lây lan từ con này qua con khác.

Nguyên nhân khá đơn giản khi gà chọi được cắt tỉa lông khá nhiều. Dẫn tới lớp da không được bảo vệ bởi phần lông này. Lớp lông không chỉ bảo vệ gà khỏi nấm mốc mà còn giúp gà duy trì , đảm bảo thân nhiệt. Khi bị tỉa lông đi thì sức chống chịu kém hơn. Do vậy những con gà chọi thường bị nấm mốc nhiều hơn so với gà nuôi thịt.

Tìm hiểu thêm: thuốc tăng lực gà đá cựa sắt

Mốc là một bệnh ngoài da của gà nên bạn rất dễ nhận biết. Khi gà bị bệnh, chúng thường hay rỉa lông, cánh, ngực thường xuyên. Các vùng da trên đầu và thân xuất hiện các vảy nhỏ màu trắng. Ban đầu, những dấu hiệu này chỉ xảy ra ở một số vùng nhất định. Nhưng nếu bạn không chữa trị kịp thời, bệnh sẽ lây lan nhanh sang những vùng khác và ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Gà chiến khi bị nấm mốc thường hay khó chịu, ngứa ngáy toàn thân. Đồng thời, sức khỏe, tính thẩm mỹ và khả năng chiến đấu của chúng cũng bị suy giảm đáng kể.

Như phần trên chúng tôi đã nói mốc là do các loại vi khuẩn, nấm mốc trên da gà sinh ra. Do vậy có thể sử dụng thuốc tây trị mốc cho gà chọi hiệu quả. Dùng các loại thuốc bôi ngoài da ở người áp dụng cho gà và bạn có thể thử.

Thuốc Kedermfa Cream

Đây là thuốc trị không chỉ mốc mà các bệnh da liễu khác.Tác dụng của chúng là xử lý nấm, khuẩn và cácloaij ký sinh trùng trên da.

Thành phần của kem bôi da này có Ketoconazole, Ketoconazole, Neomycin, Mỡ trăn có tác dụng chống nấm và giúp da nhanh liền hơn.

Cách sử dụng khá đơn giản khi rửa sạch sẽ gà và sau đó thoa kem lên trên bề mặt ngày 2 lần. Vừa theo dõi vừa đánh giá kết quả.

Nguồn nguyên liệu trị mốc cho gà chọi cũng rất dễ tìm mà giá thành lại khá rẻ. Nhiều sư kê áp dụng thuốc trị mốc cho gà chọi và đưa ra đánh giá tốt và được nhiều người chơi gà tin dùng.

Công thức dân gian: Cách trị lác cho gà bằng “Rượu + nghệ + quế + măng cụt”

Cho tất cả các nguyên liệu được kể trên vào bình ngâm trong khoảng 1 tháng. Dùng hỗn hợp lau lên các vết mốc lác trên cơ thể gà. Công thức này được coi là cách chữa mốc cho gà chọi hiệu quả nhất mà còn mang đến tác dụng diệt khuẩn. Làm đỏ da và chống lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn. Bôi hỗn hợp thuốc trị lác cho gà 1 lần/ ngày trong vòng 1 tuần thì sẽ khỏi hẳn.

Nên kết hợp cách trị mốc cho gà chọi với việc om bóp bằng nghệ +chè + ngải cứu thì sẽ nhanh bong tróc các vết mốc hơn. Mà lại còn giúp cho gà khỏe mạnh và nhanh đỏ da hơn bình thường.

Các loại thuốc Thái Lan được nhiều sư kê tin tưởng. Bởi đây là đất nước có hoạt động nuôi gà đá và chơi đá gà cũng rất phát triển. Các loại thuốc đá gà từ Thái Lan cũng khá đa dạng về chủng loại công dụng.

Thuốc chữa mốc cho gà chọi – Thuốc Alber-T (thuốc Thái)

Thuốc Alber-T là thuốc gì? Đây là một loại thuốc chữa mốc cho gà chọi có nguồn gốc từ Thái Lan. Được nhiều sư kê tin dùng và được đánh giá là hiệu quả tốt. Gà nhanh hết mốc và không bị tái phát.

Mua thuốc Alber-T ở đâu? Các sư kê có thể tìm mua tại các nhà thuốc thú ý. Hoặc các cơ sở chuyên bán thuốc đá gà và dụng cụ cho gà đá. Giá thành vừa túi cũng là điều các sư kê có thể yên tâm.

Vệ sinh và xử lý chuồng trại gà chọi luôn thông thoáng, sạch sẽ. Nên thường xuyên thay cát, hoặc các tấm đệm lót nếu trong các ngày mưa để tránh sản sinh nấm mốc.

Om bóp và vệ sinh sạch sẽ toàn thân cho gà sau mỗi lần vần gà, đá gà. Sử dụng nước lá trầu hoặc rượu nghệ để om bóp sẽ có thể diệt khuẩn cho gà đồng thời cũng khiến các vết thương chóng lành.

Sau khi vệ sinh cho gà nên cho gà phơi khô, để tránh phát sinh nấm mốc và gà cũng không bị cảm lạnh.

Tuyệt đối không sử dụng chung khăn khi om bóp gà, để tránh mầm bệnh có khả nang lây lan.

Trên là bài viết chia sẻ kinh nghiệm cách chữa mốc cho gà chọi để anh em tham khảo, nếu có bất cứ câu hỏi nào còn thắc mắc cứ liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Xin chân thành cám ơn anh em.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cho Gà Tre Dạn Nhanh Nhất Cách Kiếm Tiền trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!