Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm, Cay, Giòn Sần Sật # Top 9 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm, Cay, Giòn Sần Sật # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm, Cay, Giòn Sần Sật được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm chân gà ngâm sả ớt vô cùng đơn giản nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không phải tốn quá nhiều thời gian hay chi phí mà vẫn có được một món ăn ngon bổ rẻ. Chân gà ngâm sả ớt thơm ngon, chua ngọt nhẹ nhàng là một món ăn thích hợp để nhâm nhi khi hội họp, tâm sự cùng gia đình và bạn bè.

Làm một hũ chân gà ngâm sả tắc để dành trong nhà cho ông xã hoặc người thân của bạn có thể mang ra nhâm nhi bất cứ lúc nào, thật là tiện lợi . cách làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt đơn giản đến khó tin, bạn có thể tham khảo cách làm chân gà ngâm sả ớt quất kèm theo đó là cách làm nước chấm chân gà sả ớt ngay sau đây để bắt tay làm thử món ăn độc đáo này cho cả nhà mình cùng thưởng thức.

Với cách làm chân gà ngâm sả ớt cực đơn giản thì bạn đã có thể thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà. Trước khi bắt tay vào thực hiện bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– 1 kg chân gà (khoảng 20 – 22 cái) – 200 gr sả (chọn loại củ to, nhiều tinh dầu, thái lát) – 5 quả ớt cay – Vài cái lá chanh – 100 gr muối hạt – 1 nhánh nhỏ gừng – 5-7 quả quất, thái lát mỏng ngang – Một vài nhánh tỏi, thái lát – Nghệ hoặc bột nghệ, 1 thìa cafe

Bước 1: Sơ chế

Cắt bỏ phần móng ở chân gà, nhìn vừa đẹp và lại tiện lợi khi ăn. Sau đó cho chân gà vào luộc ngay từ khi nước lạnh, không quên bỏ thêm vài mẩu gừng đập dập để chân gà thơm hơn.

Trong lúc đợi chân gà chín, tiến hành thái sả, thái xéo cho đẹp, còn độ dày mỏng thế nào tuỳ vào sở thích mỗi người.

Hành tím bóc vỏ, cắt đôi. Tỏi cũng bóc vỏ và thái lát mỏng.

Bổ đôi ½ lượng quất, bớt lại 2 quả để pha nước chấm, còn lại vắt lấy nước cốt.

Ớt xắt lát dày khoảng 1-1,5cm.

Tỉ lệ 4 thìa canh đường, 3 thìa canh muối, 10 thìa canh nước, 8 thìa canh dấm, 2 thìa canh nước mắm. Tất cả cho vào nồi đun sôi cùng tỏi và sả rồi đợi thật nguội.

Để thuận tiện hơn cho việc thưởng thức thì có thể cắt chân gà làm 3. Cắt đúng khớp thì rất dễ, đồ nghề chỉ cần 1 chiếc kéo là đủ.

Cho quất, nước quất, hành tím và ớt vào hỗn hợp đã chuẩn bị, rồi rưới lên chân gà, thỉnh thoảng trộn đều cho chân gà ngấm.

Ngâm chân gà trong tủ lạnh từ 2-3 ngày trước khi thưởng thức.

Để món chân gà ngâm sả ớt thơm ngon đúng vị bạn nên tham khảo những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây:

Để tăng vị cay và chua cho món ăn, bạn có thể tăng số lượng ớt và giấm khi làm nước ngâm.

Nếu không ăn hết sau khi ngâm, bạn có thể bảo quản chân gà ngâm sả ớt trong ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 ngày để dùng dần.

Mề Gà Xào Sả Ớt Cay Giòn

Khi mề gà và tim đã được làm sạch các bạn hãy cho các gia vị đã sơ chế vào ướp cùng với mề gà: ớt băm, tỏi băm, sả băm cùng với 1 nửa thìa canh bột nêm, 1 nửa thìa canh đường, 1 nửa thìa canh tiêu, 1 thìa canh bột nghệ cho vào cùng với mề gà rồi trộn đều lên để ướp trong khoảng 20 phút. Sau Khi ướp mề gà được 20 phút thì các bạn hãy lấy một cái chảo sạch rồi đặt lên bếp đun nóng cho vào chảo 1 thìa canh dầu ăn đun nóng và cho phần mề gà đã ướp vào trong chảo xào. Các bạn hãy chú ý để lửa vừa phải không nên để to quá để xào mề gà. Các bạn hãy xào mề gà trong khoảng 5 phút sau đó các bạn cho vào chảo một ít nước trắng xào cho đến khi nước cạn Món ăn khi chế biến xong sẽ có hương vị thơm ngon. Từng miếng mề gà xào sả ớt giòn dai đậm đà được ngấm đều các gia vị. Có mùi thơm hấp dẫn của sả cùng với cái vị cay cay ngọt ngọt đậm đà sẽ giúp kích thích được khẩu vị của tất cả mọi người. Đặc biệt đây không chỉ là món ăn thích hợp chế biến trong những bữa cơm gia đình mà món mề gà xào sả ớt còn là một món nhậu lai rai rất phù hợp cho những ông chồng khi uống rượu. Vậy với cách chế biến đơn giản của món mề gà xào sả ớt thì các chị em phụ nữ có thể cân nhắc chế biến để giúp cho bữa ăn gia đình trở nên thật thơm ngon và hấp dẫn hơn. Để có thể chế biến được nhiều những món ăn thơm ngon độc đáo mới lạ cho thực đơn gia đình của mình thì các chị em phụ nữ hãy chú ý theo dõi chuyên mục góc ẩm thực của chúng tôi thường xuyên để có thêm những bí quyết cũng như những kinh nghiệm để chế biến được nhiều món ăn thật thơm ngon, hấp dẫn hơn cho bữa ăn. Mề gà xào đã chín thì các bạn hãy cho phần hành tây thái hình múi cau vào trong chảo đảo thật đều rồi nêm lại các gia vị cho món ăn có vị đậm đà vừa ăn thì các bạn hãy tắt bếp. Sau đó bạn hãy cho mề gà ra đĩa rồi trang trí thêm cho đĩa mề gà xào sả ớt thêm phần độc đáo và ấn tượng. Khi trang trí các bạn có thể trang trí hoa cà rốt và thái ít hành lá rắc lên trên để màu sắc món ăn thêm hài hòa và đặc sắc hơn.

Gà Kho Sả Ớt Miền Trung Thơm Cay Dễ Làm

Gà kho sả ớt là một trong những món ăn đặc trưng, mang lại sự khác biệt cho người ăn bởi hương vị mỗi vùng miền đều có nét riêng mà không nơi nào có được, miền Nam thì nhiều gia vị thơm ngon, miền Trung mang hơi hướng cay nồng còn miền Bắc thì đậm đà.

Như đã nói, khẩu vị của người Việt khá đa dạng, riêng những món gà của miền Trung như gà kho gừng hay gà kho sả ớt đều có nhiều ớt và khá cay, không phải ai cũng ăn được.

Tất nhiên nếu bạn không ăn được cay thì vẫn có thể tùy biến cho khác một chút để có thể thưởng thức.

Cách kho gà sả ớt kiểu miền Trung

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món gà kho sả ớt, bạn phải chọn được gà ngon, tốt nhất là gà ta, không cần quá to cũng được. Nếu không mua gà nguyên con, bạn có thể mua lẻ và ưu tiên chọn phần đùi và cánh, phần ức gà khi kho sẽ không được ngon lắm.

3 cọng sả

Ớt sừng và ớt chỉ thiên mỗi loại 3 quả

Hành tím, gừng, tỏi

Khoảng 150ml nước cốt dừa

Rau thơm, tốt nhất là rau mùi

Các loại gia vị khác

Hầu hết là những nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể mua ở bất kì đâu bởi vậy hãy cố gắng chọn nguyên liệu tươi ngon một chút.

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Để chọn được gà kho ngon, bạn nên ưu tiên gà ta, nếu gà công nghiệp thì nên chọn con nhỏ, vén lông lên nếu thấy mạch máu nhỏ có nghĩa là gà ít mỡ.

Ngoài ra phải đảm bảo mắt gà sáng, lông mềm, diều nhỏ, da có màu vàng nhạt đẹp mắt. Cuối cùng, hãy ấn nhẹ vào da gà, thấy thịt căng, đàn hồi là gà ngon.

Công thức làm gà kho sả ớt

Sơ chế

Bước 1: Sơ chế hành tím, gừng và tỏi bằng cách rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn. Sả bạn cắt phần đầu sau đó đập dập và băm nhỏ ra, ớt bạn cũng thái nhỏ luôn.

Bây giờ bạn cho ớt cùng với gừng, tỏi, hành tím, sả mỗi thứ 1 muỗng vào chung với nhau, hòa thêm với hạt nêm, nước mắm, đường mỗi thứ 2 muỗng, cuối cùng là cho thêm 1 muỗng bột canh hòa đều với nhau.

Phần tỏi, sả, hành tím còn lại để riêng.

Bước 2: Gà bạn rửa sạch, bạn có thể chà sát qua với muối để khử mùi, sau khi rửa sạch thì bạn chặt thành từng miếng vừa ăn.

Tiếp theo bạn chuẩn bị một tô to, cho gà vào chung với hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 1, trộn đều lên và ướp thịt trong khoảng nửa tiếng để gà thấm đều gia vị.

Chế biến

Bước 3: Chuẩn bị nồi và đun nóng một ít dầu ăn, tiếp theo bạn phi thơm phần tỏi, hành và sả băm còn lại cho thơm.

Khi mùi thơm đã dậy nhiều thì bạn để lửa vừa rồi cho thịt gà vào xào sơ qua, nhớ đảo đều tay để thịt gà không bị cháy, khi thịt gà hơi săn lại thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: Nước cốt dừa bạn pha thêm với 2 muỗng nước lọc và 1 muỗng nhỏ muối, sau đó đổ vào nồi thịt gà đang nấu.

Hạ lửa nhỏ xuống, đậy nắp và đun liu riu như vậy cho tới khi nước dừa đổi màu, hơi quyện lại.

Lúc này thì thịt gà cũng đã chín mềm rồi, bạn chỉ cần tắt bếp và trút gà ra đĩa, trang trí rau thơm nữa là xong.

Gà kho sả ớt miền trung khi hoàn thành phải đảm bảo được thịt gà săn và hơi mềm, vị phải đậm đà và thấm được nhiều vị cay của ớt, nếu thích bạn có thể thêm ớt bột vào trong quá trình đun cuối cùng.

Dinh dưỡng trong món gà kho sả ớt

Trong thịt gà có chứa khá nhiều protein, lại ít mỡ, rất tốt để tạo cơ bắp mà không sợ tăng cân. Lượng photpho dồi dào trong thịt gà cũng giúp phát triển hệ xương chắc khỏe.

Thịt gà còn có nhiều khoáng chất rất tốt, điển hình là selenium tăng cường sự trao đổi chất, nâng cao hệ miễn dịch, hay tryptophan và serotonin giúp ổn định tinh thần, chống mất ngủ.

Ăn thịt gà với số lượng hợp lý có thể giúp cân bằng homocysteine, một loại axit amin ảnh hưởng tới tim mạch.

Ngoài ra, trong thịt gà còn có chứa nhiều loại vitamin, trong đó vitamin A và B6 khá quan trọng khi chúng giúp làm sáng mắt và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Chua Cay Kiểu Thái Tại Nhà

Cách làm chân gà xào sả ớt với những bước không quá phức tạp, không tốn nhiều thời gian thực hiện là lựa chọn của nhiều người trong các dịp gặp mặt, tụ tập bạn bè. Để làm được món chân gà xào sả ớt ngon đúng vị, bạn tiến hành như sau.

Nguyên liệu làm chân gà xào sả ớt

Chân gà: 500 gram

Dầu hào: 1 thìa canh

Tỏi khô: 1 củ

Ớt hiểm: 2 quả

Hành tây: ½ củ

Sả tươi: 3 củ

Gia vị khác: đường, nước mắm, ớt bột, hạt tiêu, gừng tươi, bột nêm, muối ăn, dấm, chanh tươi…

Cách làm chân gà xào sả ớt kiểu Thái

Muốn có được món chân gà xào sả ớt ngon thì trước tiên, bạn cần làm sạch chân gà. Để làm sạch thì đầu tiên, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi. Tiếp đến, nhúng chân gà vào nồi nước chừng 1 phút để chân bong lớp màng. Bóc bỏ sạch phần màng chân.

Xả kỹ chân gà dưới vòi nước sạch. Tiếp đến, khử mùi hôi, nhớt bẩn của chân gà bằng muối ăn, dấm và chanh tươi. Khử xong, bạn đem chân gà xả lại nhiều lần và để ráo. Có thể chặt chân gà làm đôi nếu muốn hoặc để nguyên cả cái.

Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ rồi đem rửa sạch. Tiếp đến, băm nhuyễn phần tỏi khô. Băm xong, cho tỏi riêng ra một chiếc bát nhỏ.

Sả tươi: Tương tự như tỏi khô, với sả tươi bạn cũng đem cắt chân rồi bóc bỏ phần bẹ già. Thái lát mỏng 1 củ sả. Hai củ sả còn lại, bạn đem đập dập và băm nhỏ.

Hành tây, ớt hiểm: Hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi bổ thành những múi cau nhỏ. Ớt hiểm rửa sạch, bỏ chỉ và hạt sau đó cũng đem thái thành những miếng nhỏ.

Chuẩn bị một nồi nước vừa phải. Bắp nồi nước lên bếp và cho vào một lát gừng tươi đập dập. Đun sôi nồi nước. Nước sôi, bạn thả chân gà vào luộc sơ trong khoảng 3 phút. Sau 3 phút, vớt chân gà ra rổ và để ráo.

Trong lúc chờ chân gà ráo nước, bạn đặt một chiếc chảo sâu lòng lên bếp. Làm khô chảo và cho vào một chút dầu ăn sau đó đun nóng. Khi dầu ăn đã nóng già, bạn trút phần chân gà vừa luộc sơ vào chiên.

Đảo đều để các mặt của chân gà được vàng. Chân gà hơi hanh vàng, bạn nhanh chóng vớt chân gà ra ngoài và để cho ráo dầu. Không nên chiên chân gà vàng ruộm vì như vậy khi xào, chân dễ bị khô.

Bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn vào làm nóng. Tiếp đến, bạn cho toàn bộ phần tỏi băm + sả băm vào phi thơm vàng. Khi các nguyên liệu này đã dậy mùi, cho toàn bộ chân gà vào xào.

Đảo chân gà đều tay, nhỏ lửa. Sau khi xào được khoảng 1 phút, bạn nêm gia vị vào sao cho vừa ăn. Tiếp tục xào cho tới khi phần nước xào trở nên hơi sệt, sánh lại. Lúc này, bạn cho tiếp phần hành tây + ớt thái nhỏ vào đảo chung. Xào thêm chừng 1 phút nữa thì tắt bếp.

Chân gà xào sả ớt đã chín, bạn nhanh chóng trút chân gà ra đĩa. Trang trí thêm trên đĩa chân gà một vài loại rau củ như dưa leo, rau thơm… để tăng tính hấp dẫn của món ăn. Thưởng thức món chân gà xào sả ớt khi còn nóng để cảm nhận rõ nhất vị ngon của món ăn.

Bí quyết giúp món chân gà xào sả ớt ngon hơn

Với món chân gà xào sả ớt thì để món ăn ngon và hấp dẫn nhất, bạn không nên sử dụng chân gà ta mà nên sử dụng chân gà công nghiệp.

Đây là loại chân vừa đảm bảo được độ giòn ngon, vừa có nhiều thịt và khá dễ ăn. Tuy nhiên, chỉ mua chân gà tại những cơ sở có chất lượng, đảm bảo tính an toàn của sản phẩm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm, Cay, Giòn Sần Sật trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!