Xu Hướng 6/2023 # Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Vàng Bóng, Thơm Ngon Hấp Dẫn # Top 11 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Vàng Bóng, Thơm Ngon Hấp Dẫn # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Vàng Bóng, Thơm Ngon Hấp Dẫn được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngoài cách nướng cánh gà với mật ong bạn cũng có thể để tùy chỉnh nguyên liệu để làm cánh gà nướng ngũ vị hương, sa tế, nướng theo kiểu BBQ và nướng cay để thay đổi và đa dạng hương vị trong mỗi lần chế biến món ăn này. Nguyên liệu

Cánh gà: 8 cái

Mật ong: 4 thìa

Xì dầu (nước tương): 2 thìa

Nước mắm: 1 thìa

Đường: 1 thìa

Dầu hào: 2 thìa

Hạt nêm: 1 thìa

Hạt tiêu: 1/2 thìa

Tỏi băm: 3 tép

Cánh gà được sơ chế sạch sẽ rồi ướp với các nguyên liệu như: mật ong, dầu hào, nước tương, hạt tiêu, đường, bột canh… Ướp cánh gà khoảng 5 tiếng sau đó đem nướng bằng các phương pháp khác nhau. Cánh gà chín vàng giòn đều là có thể thưởng thức. Ướp cánh gà

Cách ướp cánh gà nướng mật ong:

Cánh gà mua về sơ chế sạch sẽ rồi chặt làm đôi hoặc làm 3. Khứa vài đường để cánh gà ngấm gia vị. Ướp cánh gà với tất cả các nguyên liệu bên trên, trộn đều rồi để trong ngăn mát tủ lạnh trên dưới 5 tiếng.

Ướp cánh gà

Nướng cánh gà

Nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu:

Nếu trong gia đình có nồi chiên không dầu thì rất tiện lợi. Chỉ cần lót một tấm giấy bạc trên khay rồi đặt cánh gà dàn đều bên trên. Giữ lại phần nước ướp cánh gà để quết lên cánh gà sau mỗi 5 phút nướng. Để nồi chiên ở chế độ 180 độ C, 5 phút. Cứ nướng khoảng 5 phút lại bỏ cánh gà ra quết 1 lớp nước ướp để thịt gà được mềm và đậm vị hơn. Ưu điểm của cách nướng này là không sợ cánh gà bị cháy, cánh gà chín mềm và vàng đều.

Ngoài ra bạn cũng có thể nướng bằng chảo trên bếp ga hoặc bếp từ. Không dùng dầu ăn và nhớ để lửa nhỏ, cần quết nước ướp nhiều lần, lật qua lật lại để cánh gà không bị cháy cũng như chín được phần thịt bên trong.

Nướng cánh gà bằng chảo

Nướng cánh gà bằng lò nướng

Hoặc nướng bằng vỉ nướng.

Yêu cầu thành phẩm

Cánh gà ngọt thịt dậy mùi thơm của mật ong và tỏi.

Da gà vàng giòn, chín đều và đậm vị với nước mắm, hạt tiêu, dầu hào.

Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Ngon Giòn

Cách làm cánh gà nướng mật ong không hề khó, chỉ cần bỏ một chút công sức là các bà nội trợ đã có món cánh gà vàng óng cực đẹp mắt với lớp da giòn cùng hương vị ngọt thơm vô cùng.

Cách làm cánh gà nướng mật ong rất dễ dàng, quan trọng nhất là cách nướng cánh gà trong lò vi sóng sao cho thật vừa, gà giòn nhưng không bị khô, thịt ngọt ngon tự nhiên. Với cách làm gà nướng mật ong siêu đơn giản sau đây, chắc chắn các nàng đều sẽ có được món cánh gà nướng mật ong ngon để cả gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu làm cánh gà nướng

– 8-10 cánh gà

– 30ml mật ong

– 15ml dầu hào

– 7ml dầu thực vật

– 15ml xì dầu loại nhạt màu

– 6 tép tỏi, băm nhỏ

– 10g bột hạt tiêu đen

Cách làm cánh gà nướng mật ong ngon

– Ngâm cánh gà trong nước sạch 30 phút, sau đó vớt ra, thấm khô bằng giấy. Rửa cánh gà rồi chặt đôi hoặc để nguyên tùy ý thích.

– Cho cánh gà ướp với mật ong, mắm, dầu hảo, tỏi xay và bột nêm trong hộp kín rồi cho vào tủ lạnh khoảng 6 tiếng. Pha 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu ăn cùng 1 muỗng mật ong trộn thật đều. Bọc bát thịt gà lại bằng màng bọc thực phẩm. Cho vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm.

Nướng cánh gà mật ong theo 1 trong 2 cách sau:

– Cách 1: Đặt cánh gà lên vỉ nướng rồi rưới nước xốt lên trên mặt cánh gà, đặt vỉ nướng cánh gà trên bếp than rồi nướng đến khi lớp da gà chuyển vàng đậm là được. Chú ý trong khi nướng hãy quét nước mật ong pha loãng lên bề mặt cánh gà.

– Cách 2: Bật lò nướng ở nhiệt độ 390 độ F trong 15 phút. Sau đó, lật cánh gà, dùng cọ quét nước mật ong lên một lần nữa rồi nướng trong 10 phút là được. Lưu ý, có thể thêm 1 vài gia vị khác nếu bạn thích như bột ớt .

Miếng cánh gà sau khi nướng với mật ong trở nên vàng bóng cực bắt mắt, thịt gà giòn bên ngoài nhưng mềm bên trong, chân với tương ớt rồi ăn kèm miếng dưa chuột sẽ rất thơm ngon.

Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Ngọt Thơm

Mô tả Mô tả khoá học Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gà ta 1 con hoặc cánh gà 1 kg

Mật ong nguyên chất 2 muỗng canh

Bột ngũ vị hương 1/3 muỗng cà phê

Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê

Tương cà 1 muỗng cà phê

Tiêu xay 1/4 muỗng cà phê

Xì dầu 2 muỗng canh

Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm gà nướng mật ong ngon tại nhà

Bước 1: Đối với món gà nướng thì nướng kiểu nguyên con là ngon nhất, nếu gia đình có bữa tiệc thịt nướng thì bạn có thể chọn mua phần cánh sẽ tiện lợi hơn. Thịt gà mua về bạn làm sạch hết phần lông con, phần nội tạng bên trong, chà muối cho sạch nhớt, rửa sạch rồi dùng khăn sạch thấm khô.

Bước 2: Cách ướp gà nướng mật ong Để có món gà nướng mật ong thơm ngon đúng điệu thì công đoạn ướp gà vô cùng quan trọng, nó quyết định trực tiếp đến mùi vị của món ăn. Đầu tiên bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu ướp lại với nhau. Thoa hỗn hợp mật ong này vào bên trong gà, bên ngoài giữ khô sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng hoặc qua đêm trước khi nướng.

Bước 3: Đối với món gà nướng mật ong, bạn nướng trong lò có nhiệt độ 210 độ C ở rãnh thấp nhất của lò. Sau khoảng 20 phút, bạn dùng tăm xiên thử vào thịt gà thấy không có nước màu đỏ chảy ra thì quét hỗn hợp mật ong lên da gà. Đưa khay gà lên rãnh thứ 2 từ trên xuống, nướng thêm 5 – 10 phút nữa.

Bước 4: Nướng theo cách này thì trong thời gian đầu tiên, do thịt gà gần với lửa dưới của lò hơn nên thịt sẽ chín đều trong khi da gà được làm khô. Mật ong quét lên da trong những phút nướng cuối cùng sẽ giúp da giòn. Không quét mật ong ngay từ đầu vì da gà sẽ cháy rất nhanh.

Trong các bữa tiệc cuối tuần của gia đình, món nướng có lẽ là món ăn được nhiều người yêu thích nhất. Việc vừa nướng thịt, vừa trò chuyện và uống những ly bia mát lạnh có lẽ là thú vui thi vị của nhiều gia đình sau một tuần làm việc mệt nhọc. Vì vậy nếu bạn học được một số bí quyết như cách ướp thịt ngon, cách làm sốt thịt nướng, quy trình nướng thịt thơm ngon, không bị khô, cách làm một số loại nước chấm, đồ chua ăn kèm thịt nướng…tại lớp học Bếp Gia Đình của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) thì các thành viên gia đình sẽ thường xuyên được ăn những món nướng ngon, đảm bảo sức khỏe.

Bấm xem: Chương trình dạy nấu ăn gia đình

Kinh Nghiệm Làm Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Đúng Điệu

Gà nướng mật ong là một trong những món ăn quen thuộc và phổ biến

Cách làm gà nướng mật ong thơm ngon hấp dẫn

Cách làm gà nướng mật ong tương đối đơn giản nhưng có sức hút khó cưỡng. Vị ngọt của thịt gà hòa quyện với mật ong và các loại gia vị khác tạo ra hương vị mặn ngọt vừa phải. Bên cạnh đó, mật ong giúp gà có màu đỏ đẹp mắt, khiến món ăn càng trở nên hấp dẫn hơn.

Đối với những gia đình ở thành thị thì việc thực hiện món gà nướng mật ong tương đối khó khăn vì bắt buộc phải có bếp nướng chuyên dụng. Và tất nhiên chiếc lò vi sóng lúc này hiển nhiên trở thành cứu tinh của chị em nội trợ.

Ngược lại, đối với những gia đình ở nông thôn thì dễ dàng hơn. Chị em nội trợ có thể tận dụng than củi để tạo ra món ăn tuyệt vời này.

Nào, chúng ta cùng tìm hiểu về cách làm gà nướng mật ong ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà nướng mật ong

Gà mua về nhặt sạch lông, rửa sạch rồi rửa lại với nước vo gạo để loại bỏ mùi tanh. Nếu không có nước vo gạo bạn hãy dùng muối xát lên da gà rồi rửa lại với nước sạch. Dùng dao khứa lên da gà vài đường để gia vị dễ thấm vào bên trong. Sau đó cho thịt gà vào 1 cái rổ to đến khi ráo nước.

Sau đó cho hành, tỏi giã nhuyễn vào tô lớn, tiếp theo cho thêm tương ớt, nướng tương, nước mắm, đường, bột ngọt và mật ong vào chung. Sau đó khuấy đều các loại gia vị đến khi tan hết.

Dùng bao tay chà xát phần nước sốt lên da gà, massage gà nhẹ nhàng. Sau đó đậy kín nắp bát lại, ướp gà ít nhất 3 giờ để gà thấm đều gia vị.

Cách làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng

Nướng gà trong 10 phút rồi lấy ra quét thêm 1 lớp mật ong xung quanh con gà. Tiếp tục nướng thêm 10 phút rồi lấy gà ra khỏi lò.

Cách làm gà nướng mật ong bằng than

Nếu gia đình bạn ở nông thôn, hãy tận dụng than củi để có thể tạo ra món gà nướng mật ong thơm ngon đúng điệu

Nếu gia đình bạn ở nông thôn, hãy tận dụng than củi để có thể tạo ra món gà nướng mật ong thơm ngon đúng điệu. Sau khi gà đã thấm gia vị, hãy chuẩn bị 1 lò than sau đó xiên gà qua thanh tre rồi cho lên bếp than. Để gà thơm ngon và thấm đều, sau 10 phút bạn hãy phết mật ong lên gà và chuyển sang nướng mặt còn lại. Cứ nướng đến khi gà chín vàng là được.

Lưu ý: Không nên nướng gà quá lâu vì sẽ khiến thịt gà khô, không còn giữ được vị tươi ngon vốn có trong thịt. Gà nướng mật ong nguyên con sẽ khó nướng hơn so với ức gà nướng mật ong, chân gà nướng mật ong, cánh gà nướng mật ong hay đùi gà nướng mật ong. Bởi khi nướng nguyên con có kích thước lớn, những bộ phận như cánh hay đùi gà sẽ khó chín hơn. Do đó, khi nướng cần phải chú ý lật gà để gà chín đều.

Nếu bạn làm chân gà nướng mật ong, cánh gà nướng mật ong hay đùi gà nướng mật ong bằng bếp than, hãy dùng cây xiên chúng lại với nhau để có thể cố định thịt gà, tránh rơi vãi. Bên cạnh đó, không để gà quá cao hoặc quá thấp. Nếu để gà quá cao sẽ rất khó chín, ngược lại nếu để gà quá gần với than thì gà sẽ dễ khét, dễ bám bụi từ bếp than…

Bên cạnh đó, Ban phải sử dụng mật ong nguyên chất. Tuyệt đối không nên sử dụng mật ong pha đường hoặc mật ong giả vì chúng sẽ khiến gà của chúng ta dễ bị khét hoặc ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Vàng Bóng, Thơm Ngon Hấp Dẫn trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!