Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm 3 Loại Sốt Chấm Ngon Chuẩn Eat Clean / 2023 # Top 13 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm 3 Loại Sốt Chấm Ngon Chuẩn Eat Clean / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm 3 Loại Sốt Chấm Ngon Chuẩn Eat Clean / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mình từng giới thiệu về công thức làm nước sốt mè để ăn salad trong bài 5 loại nước sốt salad tự làm tại nhà. Để làm được sốt chấm hummus và baba ganoush bạn cần phải có sốt mè (Tahini) làm base. Sốt mè có bán sẵn nhưng mình thường tự làm vì rất đơn giản.

Cách làm sốt mè (Tahini)

Nguyên liệu :

Bước 1: Mè (vừng) cho lên chảo rang đến khi vàng, hơi nâu nhạt. Nếu muốn màu đậm thì có thể rang lâu hơn một chút.

Bước 2: Cho mè đã rang + dầu Olive + muối vào máy xay. Nếu quá khô thì có thể cho thêm chút dầu ăn để dễ xay hơn

Thành phẩm sẽ có màu vàng nhạt, độ sánh đặc nhẹ. Có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 3 tháng. Dùng làm các loại sốt salad hoặc chấm bánh mì cũng rất ngon.

1. SỐT HUMMUS

Nguyên liệu:

1 lon đậu gà (chickpeas)

3 muỗng cà phê sốt Tahini

1 muỗng canh sữa chua không đường

5ml nước cốt chanh

1 nhánh tỏi

20 ml dầu Olive

1/2 muỗng cà phê bột Cumin

Ít muối tiêu vừa ăn

Mình sử dụng đậu gà lon thay vì đậu gà khô. Với đậu gà khô bạn nhớ phải ngâm qua đêm sau đó luộc chín.

Cách làm:

Bước 1: Cho đậu gà vào rổ để ráo. Nhớ giữ lại một chút nước trong lon

Bước 2: Cho đậu gà và tất cả các nhuyên liệu trên vào máy xay. Trong quá trình xay nếu thấy bị đặc, kẹt máy thì cho từ từ nước đậu gà còn lại vào.

Sốt hummus sẽ có vị chua nhẹ, mùi thơm của cummin và vị béo của đậu gà

2. SỐT CÀ TÍM NƯỚNG – BABA GANOUSH

Nguyên liệu:

150g cà tím. Khoảng 2 trái cỡ vừa.

2 muỗng cà phê dầu Olive

2 muỗng canh nước cốt chanh

Nhúm muối nhỏ

Cách làm:

Bước đầu tiên là nướng cà tím đến khi vỏ cà hơi cháy xém và bung ra. Có thể sử dụng lò nướng điện.

Bước 2: Lột sạch vỏ cà tím nướng. Sau đó cho vào máy xay với các nguyên liệu còn lại. Không nên xay quá nhuyễn. Vừa tới, còn hơi lợn cợn mới ngon.

3. SỐT ỚT CHUÔNG ĐỎ NƯỚNG

Nguyên liệu:

2 trái ớt chuông đỏ cỡ lớn

1 muỗng canh dầu Olive

2 muỗng cà phê cà chua paste

Một nhúm muối nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Nướng ớt chuông đến khi mềm, vỏ hơi bung ra là được. Để nguội sau đó bóc vỏ, bỏ hột.

Bước 2: Cho ớt chuông đã nướng và các nguyên liệu còn lại vào máy xay.

Sốt này có mùi thơm và vị ngọt từ rau củ nướng. Khi ăn sẽ thấy vị chua chua và béo ngậy nhẹ. Rất dễ gây nghiện.

3 loại sốt này rất hợp khi kết hợp các loại rau củ tươi như cà rốt, dưa leo, cần tây, cà chua, bánh mì đen hoặc một số loại bánh ăn kiêng. Mình thường dùng cho các bữa ăn dặm, lúc 3:00 -4:00 chiều khi bụng đang đói meo. Nó giúp giải toả cơn thèm ăn nhanh chóng.

Bảo quản 3 loại sốt chấm này bằng cách rưới một lớp dầu olive phía trên và cho vảo tủ lạnh. Thời gian sử dụng là từ 5-7 ngày

Xin chào, mình là Kim. Mình thích nấu những món ăn healthy và hướng tới một lối sống lành mạnh.

4 Cách Ướp Ức Gà Ngon Cho Dân Eat Clean / 2023

Ức gà một nguồn Protein dồi dào

Ức gà từ lâu đã được biết đến là thực phẩm giàu protein và ít chất béo. Trong 100g ức gà không da, có khoảng 164 Kcal, 31g protein và 3.6g chất béo. Đối với người Việt Nam ta thì ức gà là phần không ngon nhất của con gà vì nó rất dễ bị khô sau khi chế biến. Khi ăn lại không được béo và mềm như đùi hay cánh.

Ăn ức gà được tẩm ướp thì khó giảm cân???

Có một vài lời khuyên cho rằng, không nên tẩm ướp gia vị quá nhiều vào thịt cá. Vì nó sẽ làm bạn khó giảm cân. Mình không hiểu lời khuyên này dựa trên cơ sở nào??

Mình đồng ý nếu nước sốt có thêm dầu olive, mật ong sẽ làm tăng calorie của món ăn đó nhưng lượng tăng đó không đáng kể. Ví dụ như tổng lượng nước ướp là 50 ml với 100 kcal. Chắc chắn bạn không thể nói với mình rằng bạn ăn hết 50 ml nước ướp đó?. Cho nên với câu hỏi có nên ướp ức gà hay không?. Theo mình là nước ướp có ảnh hưởng nhưng không đáng kể đến tổng lượng calorie của món ăn.

Ức gà có mùi oi tanh sau khi chế biến???

Mình thường làm Meal-preps với ức gà, nấu nhiều một lần rồi bỏ vào hộp , ăn dần trong một tuần. Khi để qua đêm hoặc chỉ một vài tiếng sau là thị gà sẽ có một mùi oi rất khó chịu. Đó là một trong những nguyên nhân mà mình phải sơ chế ức gà rất kỹ. Rửa bằng nước muối và để thật ráo nước. Uớp ức gà với các loại sốt và một số lá hương liệu để giảm mùi tanh của gà.

Phương châm eat clean của mình là “ăn sạch và ăn ngon”. Ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng và được chế biến sao cho thật ngon miệng và hấp dẫn.

Ức gà không quá dày. Có thể cắt đôi ức gà ra làm hai

Dùng dao hoặc búa đập nhẹ vào miếng gà. Như vậy, thịt sẽ mau thấm gia vị và mau chín hơn

Khi áp chảo nhớ đậy nắp để giữ độ ẩm. Nếu nướng bằng lò thì nên bọc lại bằng giấy bạc

Vặn lửa nhỏ vừa để ức gà vừa chín bên trong mà lại vàng đều bên ngoài

Nhiệt độ khi nướng gà bằng lò là khoảng 200-220 độ C. Trong khoảng 20 phút

Trong công thức ướp ức gà của mình, mình sẽ sử dụng cả nguyên liệu Âu và Á như mù tạc Dijon, nước tương, nước mắm. Mình không dùng đường mà dùng mật ong thay thế. Về phần mù tạc, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các siêu thị lớn như Big C, Cititmark hay Aeon, Citimart… Có hai loại mù tạc. Một loại đã xay nhuyễn. Một loại còn nguyên hột có màu nâu. Mình sử dụng rất thường xuyên hai dạng này để ướp đồ ăn hoặc làm sốt salad. Dùng để ướp thịt bò rất ngon.

Bên trên là một vài lưu ý. Bây giờ mình sẽ đi vào chi tiết từng công thức sốt ướp ức gà

CÔNG THỨC 1: Dầu Olive + Nước cốt chanh + Ngò rí

Nguyên liệu cho 300g ức gà

3-4 muỗng canh nước cốt chanh

1 muỗng canh dầu olive

1 muỗng cà phê mật ong

1/2 muõng cà phê tỏi băm

1/3 muỗng cà phê muối (1/4 tsp)

Một nắm ngò rí thái nhuyễn

Một ít bột ớt hoặc bột Cajun

Một ít tiêu

Đây là công thức yêu thích của mình, vì nướng bằng lò hay áp chảo cũng rất ngon. Dùng được với các món salad, với cơm gạo lức. khoai lang, rau củ,…

CÔNG THỨC 2: Dầu olive + mù tạc

Nguyên liệu cho 300g ức gà

1 muỗng canh mù tạc Dijon

1 muỗng canh mù tạc dạng hạt

1 muỗng canh dầu olive

1 muỗng canh nước cốt chanh

1 muỗng cà phê mật ong

1/3 muỗng cà phê muối (1/4 tsp)

1/2 muỗng cà phê tỏi băm

Một ít tiêu

Mình thường ăn kèm món ức gà này với khoai lang bỏ lò hoặc rau củ luộc

CÔNG THỨC 3: Sốt Teriyaki Nhật Bản

Nguyên liệu cho 300 g ức gà

2 muỗng canh nước tương

2 muỗng cà phê mật ong

2 muỗng canh rượu sake hoặc rượu gia vị

Một ít nước lạnh để pha loãng nước tương

Một nhánh gừng đã giã hoặc thái nhỏ (cỡ hơn một đốt ngón tay)

1 muỗng canh dầu olive

Dùng rất ngon với cơm gạo lức

CÔNG THỨC 4: Sốt BBQ xả

1-2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê mật ong

1 muỗng canh sốt BBQ hunts hoặc BBQ của hàn quốc đều được

2 muỗng canh xả băm

1 muỗng cà phê hành tỏi băm

1/2 muỗng canh dầu olive

Mình thường ăn kèm với cơm gạo lức hoặc một dĩa Salad. Bạn có thể thay thế bằng đùi gà cũng rất ngon.

Mình đã thử ăn ức gà chỉ ướp muối và tiêu đem nướng hoặc áp chảo. Nhiều lúc quá khắt khe mình chỉ luộc hoặc nấu canh. Thú thực là mình nuốt không trôi và chỉ duy trì được 3 ngày. Giảm cân, tăng cơ giảm mỡ hay chế độ eat clean đi chăng nữa là một quá trình lâu dài, chứ không chỉ đơn thuần trong vài tuần hay một tháng.

Có câu “Sống để ăn hay ăn để sống”. Mình đồng ý với vế thứ nhất. Eat clean có nghĩa là ăn uống lành mạnh, đồ ăn chủ yếu được chế biến từ đồ tươi sống. Không ăn đồ ăn chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ và đường. Tập trung cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể các chất đạm, tinh bột, chất xơ, vitamin và các khoáng chất.

Chế Biến Món Ức Gà Theo Tiêu Chuẩn Eat Clean Ngon Nhất / 2023

Nếu bạn là dân tập Gym, ăn theo chế độ Eat Clean, Low-carb hay giảm béo đi nữa thì mình tin rằng bạn đã quá quen thuộc với ức gà. Bạn sẽ ăn ức gà ít nhất một bữa trong ngày, 4-5 ngày một tuần. Nào là ức gà áp chảo, ức gà nướng, ức gà kho,… bạn sẽ ăn chúng với các món salad, cơm gạo lức hoặc chỉ ăn với rau luộc. Sẽ có một ngày khi bạn thức dậy và tự hỏi “hôm nay nấu ức gà kiểu gì?” và “ướp ức gà như thế nào?”. Trong Công thức lần này mình sẽ hướng dẫn cho bạn “4 cách ướp ức gà ngon cho dân Eat Clean”

Ức gà một nguồn Protein dồi dào

Ức gà từ lâu đã được biết đến là thực phẩm giàu protein và ít chất béo. Trong 100g ức gà không da, có khoảng 164 Kcal, 31g protein và 3.6g chất béo. Đối với người Việt Nam ta thì ức gà là phần không ngon nhất của con gà vì nó rất dễ bị khô sau khi chế biến. Khi ăn lại không được béo và mềm như đùi hay cánh.

Ăn ức gà được tẩm ướp thì khó giảm cân???

Có một vài lời khuyên cho rằng, không nên tẩm ướp gia vị quá nhiều vào thịt cá. Vì nó sẽ làm bạn khó giảm cân. Mình không hiểu lời khuyên này dựa trên cơ sở nào??

Mình đồng ý nếu nước sốt có thêm dầu olive, mật ong sẽ làm tăng calorie của món ăn đó nhưng lượng tăng đó không đáng kể. Ví dụ như tổng lượng nước ướp là 50 ml với 100 kcal. Chắc chắn bạn không thể nói với mình rằng bạn ăn hết 50 ml nước ướp đó?. Cho nên với câu hỏi có nên ướp ức gà hay không?. Theo mình là nước ướp có ảnh hưởng nhưng không đáng kể đến tổng lượng calorie của món ăn.

Ức gà có mùi oi tanh sau khi chế biến??? Các món ướp với ức gà

Mình thường làm Meal-preps với ức gà, nấu nhiều một lần rồi bỏ vào hộp , ăn dần trong một tuần. Khi để qua đêm hoặc chỉ một vài tiếng sau là thị gà sẽ có một mùi oi rất khó chịu. Đó là một trong những nguyên nhân mà mình phải sơ chế ức gà rất kỹ. Rửa bằng nước muối và để thật ráo nước. Uớp ức gà với các loại sốt và một số lá hương liệu để giảm mùi tanh của gà. Phương châm eat clean của mình là “ăn sạch và ăn ngon”. Ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng và được chế biến sao cho thật ngon miệng và hấp dẫn.

Ức gà không quá dày. Có thể cắt đôi ức gà ra làm hai Dùng dao hoặc búa đập nhẹ vào miếng gà. Như vậy, thịt sẽ mau thấm gia vị và mau chín hơn Khi áp chảo nhớ đậy nắp để giữ độ ẩm. Nếu nướng bằng lò thì nên bọc lại bằng giấy bạc Vặn lửa nhỏ vừa để ức gà vừa chín bên trong mà lại vàng đều bên ngoài Nhiệt độ khi nướng gà bằng lò là khoảng 200-220 độ C. Trong khoảng 20 phút ướp ức gà thái ức gà ra làm đôi và đập dập nhẹ để thịt thấm gia vị

Trong công thức ướp ức gà của mình, mình sẽ sử dụng cả nguyên liệu Âu và Á như mù tạc Dijon, nước tương, nước mắm. Mình không dùng đường mà dùng mật ong thay thế. Về phần mù tạc, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các siêu thị lớn như Big C, Cititmark hay Aeon, Citimart… Có hai loại mù tạc. Một loại đã xay nhuyễn. Một loại còn nguyên hột có màu nâu. Mình sử dụng rất thường xuyên hai dạng này để ướp đồ ăn hoặc làm sốt salad. Dùng để ướp thịt bò rất ngon.

Bên trên là một vài lưu ý. Bây giờ mình sẽ đi vào chi tiết từng công thức sốt ướp ức gà

CÔNG THỨC 1: Dầu Olive + Nước cốt chanh + Ngò rí

Ức gà ướp nước cốt chanh, ngò rí

ướp ức gà

Nguyên liệu cho 300g ức gà

3-4 muỗng canh nước cốt chanh

1 muỗng canh dầu olive

1 muỗng cà phê mật ong

1/2 muõng cà phê tỏi băm

1/3 muỗng cà phê muối (1/4 tsp)

Một nắm ngò rí thái nhuyễn

Một ít bột ớt hoặc bột Cajun

Một ít tiêu

ướp ức gà

Ướp ức gà với chanh và dầu Olive

Đây là công thức yêu thích của mình, vì nướng bằng lò hay áp chảo cũng rất ngon. Dùng được với các món salad, với cơm gạo lức. khoai lang, rau củ,…

CÔNG THỨC 2: Dầu olive + mù tạt

ướp ức gà

Nguyên liệu cho 300g ức gà

1 muỗng canh mù tạc Dijon

1 muỗng canh mù tạc dạng hạt

1 muỗng canh dầu olive

1 muỗng canh nước cốt chanh

1 muỗng cà phê mật ong

1/3 muỗng cà phê muối (1/4 tsp)

1/2 muỗng cà phê tỏi băm

Một ít tiêu

ướp ức gà

Ướp ức gà với sốt mù tạc

Ức gà ướp dầu olive, mù tạt

Mình thường ăn kèm món ức gà này với khoai lang bỏ lò hoặc rau củ luộc

CÔNG THỨC 3: Sốt Teriyaki Nhật Bản

Ức gà ướp sốt Terayaki

ướp ức gà Nguyên liệu cho 300 g ức gà

2 muỗng canh nước tương

2 muỗng cà phê mật ong

2 muỗng canh rượu sake hoặc rượu gia vị

Một ít nước lạnh để pha loãng nước tương

Một nhánh gừng đã giã hoặc thái nhỏ (cỡ hơn một đốt ngón tay)

1 muỗng canh dầu olive

ướp ức gà

Ướp ức gà với sốt Tereyaki

Dùng rất ngon với cơm gạo lức

CÔNG THỨC 4: Sốt BBQ xả

ướp ức gà

1-2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê mật ong

1 muỗng canh sốt BBQ hunts hoặc BBQ của hàn quốc đều được

2 muỗng canh xả băm

1 muỗng cà phê hành tỏi băm

1/2 muỗng canh dầu olive

ướp ức gà

Ướp ức gà với sốt BBQ và xả

Ức gà sốt BBQ

Mình thường ăn kèm với cơm gạo lức hoặc một dĩa Salad. Bạn có thể thay thế bằng đùi gà cũng rất ngon.

Công thức làm món Gà nướng xả

Mình đã thử ăn ức gà chỉ ướp muối và tiêu đem nướng hoặc áp chảo. Nhiều lúc quá khắt khe mình chỉ luộc hoặc nấu canh. Thú thực là mình nuốt không trôi và chỉ duy trì được 3 ngày. Giảm cân, tăng cơ giảm mỡ hay chế độ eat clean đi chăng nữa là một quá trình lâu dài, chứ không chỉ đơn thuần trong vài tuần hay một tháng.

Có câu “Sống để ăn hay ăn để sống”. Mình đồng ý với vế thứ nhất. Eat clean có nghĩa là ăn uống lành mạnh, đồ ăn chủ yếu được chế biến từ đồ tươi sống. Không ăn đồ ăn chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ và đường. Tập trung cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể các chất đạm, tinh bột, chất xơ, vitamin và các khoáng chất.

Nguồn: Cookim

Top 10 Thực Đơn Eat Clean Giảm Cân Chuẩn Nhất / 2023

Thực đơn eat clean là gì?

Giới thiệu về thực đơn eat clean

Thực đơn eat clean là một thực đơn dùng để ăn kiêng được ưa chuộng nhất Việt Nam hiện nay. Eat clean là một trong những cách đơn giản giúp bạn giảm cân, nhanh chóng lấy lại vóc dáng chuẩn nhưng vẫn đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh, luôn tràn đầy năng lượng.

Eat clean được đánh giá là thực đơn lành mạnh, tốt cho sức khỏe và gần gũi với tự nhiên vì luôn hướng đến sự thanh đạm. Thực đơn ăn kiêng này sẽ sử dụng những thực phẩm sạch, ít qua chế biến nhằm giữ được thành phần tự nhiên nhiều nhất. Các thực phẩm được khuyến khích sử dụng là trái cây, ngũ cốc, thịt nạc, sữa non và các loại hạt.

Đối với thực đơn eat clean giảm cân, bạn cần phải loại bỏ tất cả thức ăn chứa chất béo bão hòa, chất béo công nghiệp và thức ăn đã được chế biến sẵn. Hạn chế tối đa việc sử dụng đường, nước ngọt, rượu bia.

Những nguyên tắc cần lưu ý khi áp dụng chế độ ăn eat clean

Đối với chế độ ăn uống được xây dựng theo thực đơn eat clean cần phải tuân thủ nghiêm ngặt một số quy tắc sau:

Ưu tiên tối đa cho thực phẩm tự nhiên, nguyên thủy như sữa, rau cải, bông cải xanh, yến mạch, ngũ cốc, đậu, hải sản, thịt gà… có đúng là thực phẩm organic, sạch và có nguồn gốc rõ ràng.

Đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng protein cần thiết trong khẩu phần ăn hằng ngày.

Cắt giảm những thực phẩm chứa nhiều chất béo, đường, muối…

Cắt giảm và loại bỏ dần những loại thực phẩm chế biến sẵn.

Nên chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để cơ thể không cảm thấy đói.

Hạn chế uống nước ngọt, cà phê…

Ăn nhiều rau xanh và các loại hoa quả.

Đảm bảo uống đủ nước mỗi ngày.

Vận động nhiều để cơ bắp phát triển, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Những thực phẩm cần tránh trong thực đơn eat clean giảm cân

Nếu muốn đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất thì trong thực đơn eat clean của bạn cần phải tránh những thực phẩm sau:

Chất ngọt nhân tạo.

Đồ uống có đường như nước trái cây tổng hợp, soda…

Rượu, thức uống có cồn.

Thực phẩm có phụ gia hóa học hoặc chất bảo quản.

Chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa.

Thực phẩm chế biến, đặc biệt là bột mì trắng và đường.

Thực phẩm chứa nhiều calo nhưng không nhiều giá trị dinh dưỡng.

TOP 10 thực đơn eat clean giảm cân

Gợi ý 10 thực đơn eat clean giảm cân là các nguyên liệu, các thực phẩm tăng cơ giảm mỡ, tốt cho sức khỏe. Đồng thời, những thực đơn này góp phần hỗ trợ việc tập luyện thể hình của bạn hiệu quả hơn.

#1 Khoai lang luộc, thịt bò và đậu que

Đây là gợi ý cho một bữa sáng tuyệt vời. Khi mix khoai lang luộc, thịt bò và đậu que thì bạn sẽ thấy mình không còn bị đói, thiếu năng lượng hay sợ mất cơ. Thịt bò luộc không chỉ ngon mà còn dồi dào chất đạm giúp cơ bắp phát triển. Khoai lang luộc và đậu que giúp bạn no lâu hơn, giảm cơn thèm ăn hay đói bụng.

#2 Khoai lang, bắp, củ cải, bông cải xanh luộc và thịt gà xé

Khoai lang và bắp là 2 loại thực phẩm cung cấp cho bạn một năng lượng tuyệt vời từ nguồn tinh bột tiêu hóa chậm. Bên cạnh đó, nó còn giúp não bộ có đủ năng lượng hoạt động mà không gây tích lũy mỡ thừa.

Củ cải, bông cải xanh luộc sẽ mang đến nguồn chất xơ dồi dào, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Còn thịt gà thì chứa một lượng đạm có tác dụng làm giảm lượng calo, hỗ trợ giảm mỡ bụng và tăng khối lượng nạc trong cơ thể.

#3 Trứng, khoai lang và rau luộc

Trứng, khoai lang và rau luộc chính là gợi ý thực đơn eat clean giảm cân tuyệt vời. Trứng vốn là nguồn chất đạm lý tưởng, giúp bạn đảm bảo cơ bắp được nuôi dưỡng tốt nhất có thể. Khoai lang và rau luộc vừa cung cấp năng lượng vừa tăng chất xơ làm giảm cảm giác thèm ăn hiệu quả.

#4 Gạo lứt, củ cải luộc và thịt gà, bắp, nấm xào

Trong thực đơn eat clean giảm cân, bạn nên ưu tiên gạo lứt để thay thế cho gạo trắng. Vì gạo lứt sẽ giúp bạn no lâu và ít tích trữ mỡ thừa. Tinh bột chứa trong gạo lứt là loại tinh bột chuyển hóa chậm chứa nhiều chất xơ, nhiều dinh dưỡng, ít calories hơn, kích thích quá trình trao đổi chất một cách tự nhiên.

Thịt gà thì vốn giàu dinh dưỡng mà lại rất ngon. Củ cải luộc, bắp và nấm xào giúp cho bữa ăn thêm ngon miệng và đảm bảo cung cấp cho bạn nhiều dưỡng chất nhất có thể.

#5 Khoai lang luộc và thịt gà xào nấm

Khoai lang luộc và thịt gà xào nấm là món ăn cực ngon và giàu chất đạm bổ dưỡng. Không chỉ vậy, khoai lang còn giúp bạn dễ tiêu hóa hơn hẳn.

Thịt gà là một loại thực phẩm giàu protein sẽ giúp bạn tăng cơ bắp nhanh chóng, giảm cân hiệu quả. Lượng protein có trong thịt gà sẽ giúp cơ thể cân đối khỏe mạnh, tránh tình trạng giảm cân mà cơ thể lỏng lẻo, xanh xao, không có sức sống.

#6 Thịt gà xào nấm, nấm luộc và khoai lang

Đây là một gợi ý tuyệt vời dành cho những bạn thích nấm. Nấm là một loại thực phẩm không chứa calo lại còn nhiều dưỡng chất và chất xơ. Thịt gà thì cung cấp chất đạm và khoai lang thì cung cấp năng lượng, dễ tiêu hóa.

#7 Bắp non xào thịt và gạo lứt

Một bữa ăn giàu chất dinh dưỡng với thịt bằm xào bắp non cực kỳ thơm ngon. Kết hợp cùng gạo lứt sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

#8 Chả cá, đậu hũ, củ cải và gạo lứt

Chả cá, đậu hũ, củ cải và gạo lứt là một gợi ý vô cùng hấp dẫn. Đúng chất là một bữa ăn cực ngon và gọn nhẹ. Nghe thôi cũng thấy nhẹ cả bụng. Tuy vậy, nó lại bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể luôn đấy. Hãy chọn loại chả cá mà bạn thích để bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.

#9 Gạo lứt và thịt gà xào ớt, nấm hương, mộc nhĩ

Thịt gà xào ớt vốn là món ăn giàu năng lượng được rất nhiều bạn yêu thích, ăn hoài không ngán. Gạo lứt và thịt gà xào ớt, nấm hương, mộc nhĩ là một thực đơn đa dạng tràn đầy năng lượng. Nó không chỉ ngon miệng mà còn giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, tránh cảm giác thèm ăn vặt.

#10 Bông cải xanh, bắp luộc và ức gà xé

Đây là một gợi ý cho bữa ăn lành mạnh với nguồn chất xơ quý giá. Không chỉ vậy, hàm lượng đạm từ thịt gà đủ để nuôi cơ suốt cả ngày mà không sợ mệt mỏi.

Eat clean là chế độ ăn giúp cơ thể nhẹ nhàng, vẫn giúp nạp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết. Từ đó mà giúp bạn có thể giảm cân hiệu quả. Hãy duy trì thực đơn eat clean giảm cần hàng tuần kết hợp với các bài tập nhẹ nhàng để giúp cơ thể khỏe đẹp mỗi ngày.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm 3 Loại Sốt Chấm Ngon Chuẩn Eat Clean / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!