Xu Hướng 9/2023 # Cách Lai Tạo Gà Mỹ, Gà Đá Hiệu Quả Mà Hàng Triệu Người Đang Áp Dụng # Top 18 Xem Nhiều | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Lai Tạo Gà Mỹ, Gà Đá Hiệu Quả Mà Hàng Triệu Người Đang Áp Dụng # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Lai Tạo Gà Mỹ, Gà Đá Hiệu Quả Mà Hàng Triệu Người Đang Áp Dụng được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong dân gian đá gà là một trò chơi đã được hình thành và phát triển qua hàng nghìn năm lịch sử từ thời Lý Trần .Xa xưa việc lai tạo gà chọi đã được quan tâm đến một là để tăng giá trị kinh tế hai là tạo ra một sản phẩm khác biệt ….Có nhiều cách tạo dòng gà chọi, lai tạo gà trùng huyết nhưng sau đây là 2 cách tạo dòng gà đơn giản chia sẻ cùng anh em.

Cách tạo dòng gà chọi, gà Mỹ nhờ phương pháp khóa gen

Khóa gen là phương pháp lưu giữ những đặc điểm ta mong muốn cho một dòng gà. Thí dụ ta có dòng mái chân xanh mắt ếch rất bền và bạn ta có con gà trống đá mu lưng rất hay và ta muốn tạo ra một dòng gà con chân xanh mắt ếch đá mu lưng thì ta sẽ áp dụng phương pháp khoá gen sau đây:

1. Cản con mái chân xanh mắt ếch vào con trống đá mu lưng. (Đây là cặp gà giống tiên khởi.)

2. Cuộc phối giống trên sẽ cho ra bầy gà con đầu tiên và đựơc gọi là F1 (thế hệ thứ nhất).

3. Trong bầy gà F1, ta lựa con trống tốt nhất có thế đá mu lưng, cản với con mái chị em cùng bầy có chân xanh mắt ếch tốt nhất để cho ra bầy con F2 (thế hệ thứ hai). Phép khoá gen tới đây là xong.

Nếu trong bầy F1 có những con chân vàng, chân trắng, chân chì, mắt thau, mắt vàng, mắt đỏ, thế đá thì lung tung thì ta mệt rồi đấy bởi vì cặp gà tiên khởi của ta mang quá nhiều giòng gen khác nhau nên đã cho ra nhiều loài con khác nhau. Nếu ta muốn có đựơc dòng gà chân xanh mắt ếch đá mu lưng mà bầy con đầu tiên đã lung tung thì theo lời ông Boles phép phối giống “khoá gen” là “bất khả thi”.

Theo ông Boles thì chỉ có hai yếu tố ảnh hưởng đến sự thoái hoá đó là sự chọn lựa gà giống và môi trường sống. Sự cận huyết là không quan trọng nếu chúng ta biết cách chọn lựa gà giống cho tốt khi phối giống. Sự phối giống cận huyết có thể sẽ cho ra những con gà không tốt vì thế ta phải loại bỏ những con gà xấu và tiếp tục phối giống những con gà tốt với nhau. Có nhiều người cho rằng phép cản gà cận huyết sẽ cho ra bầy con nhỏ con nhưng ông Bole đã chứng minh gà của ông cản ra không bị nhỏ con.

Muốn có đựơc nhiều lựa chọn tốt thì số lựơng gà là quan trọng hơn hết. Muốn vậy thì ta phải cản ra càng nhiều càng tốt, tối thiểu cũng phải khoảng 50 con mái và 50 con trống rồi tuyển từ đó. Từ bầy gà này, chúng ta chọn khoảng 15 cặp để phối giống đi theo nhánh Ông/cháu, mẹ/trống con, bố/mái con cậu/cháu ..v.v.

Môi trường sinh sống của gà ảnh hưởng trực tiếp tới sự thoái hoá. Khí hậu, thức ăn, đất, nước v.v. không thay đổi nguồn gen nhưng đều ảnh hưởng tới sự phát triển của gen khiến gà cùng một dòng nuôi ở hai miền khác nhau phát triển khác nhau.

Suy ra thì quan niệm cận huyết của ông Bole cũng đúng. Chúng ta thấy trong thiên nhiên thí dụ như con kòng cái khi tới thời trưởng thành cũng đi làm quen và nghắm nghía cả trăm con còng đực và chỉ chọn con còng đực nào có cặp gọng lớn nhất để phối giống, hoặc các loài chim cái chỉ chọn anh trống nào hót hay, múa giỏi thì mới chịu phối giống, và vì sự chọn lựa kỹ càng đó mà các loài cầm thú vẫn không bị thoái hoá. Nay ta áp dụng phương pháp giữ dòng gà của ông Bole thì phải đặt sự chọn lựa khôn khéo lên trên hết. Ngoài ra thì phải lưu giữ thật nhiều gà giống khác nhánh của cùng một dòng để thỉnh thoảng phối giống chéo với nhau thì sự trùng huyết sẽ không thành vấn đề. (Lưu ý, ông Bole giữ tới 15 cặp gà giống khác nhau khoảng 4 hoặc 5 thế hệ của cùng một dòng để dùng vào việc phối giống giữ dòng).

Có nên thỉnh thoảng pha vào giống gà khác để cho tổng lựơng gen thêm phong phú không ?

Theo ông Bole thì không nên vì khi pha vào thì việc kiểm soát gen trở nên phức tạp vì ta phải đương đầu với ít nhất là hai dòng máu khác nhau dính líu tới ít nhất là 8 thế hệ (sự phối giống của gà mẹ và gà cha thì bầy con sẽ có 1/2 dòng máu của bố mẹ, 1/4 máu ông bà, 1/8 máu của ông bà cố, 1/16 của ông bà cố tổ.) Mục tiêu của phương pháp khoá gen là sản xuất ra dòng gà có những đặc điểm cố định lập đi lập lại (tất cả các con đều đá mu lưng chẳng hạn). Nếu ta pha vào dòng gà khác thì điểm cố định của ta bị phá hủy. Thay vì pha gà lạ khác dòng, ta chỉ cần phối giống những con gà cùng dòng cách nhau nhiều thế hệ. Theo ông Bole thì phương pháp này cũng tựa như pha vào giống mới. (Thí dụ lấy cháu 5 đời phối lại với dì hoặc cậu.).

Kỹ thuật đổ gà đá nhờ phương pháp lai dọc cận huyết theo bố mẹ

Phương pháp lai tạo dọc cận huyết theo bố mẹ là một trong các kỹ thuật đổ gà đá đang được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Đây là cách đổ gà trùng huyết bằng cách lai tạo giữa những con gà có quan hệ huyết thống gần.

Cách Làm Chuồng Gà Đá Đơn Giản Hiệu Quả Đang Được Áp Dụng Nhiều Nhất

Cách thức khiến cho chuồng chọi gà phần một

Chọn vị trí và hướng chuồng khiến cho chuồng gà nên sắp xếp gần nhà và bếp để tiện điều hành, coi ngó và bảo vệ, khiến cho gần vườn cây, đồi rừng để tiện thể chăn thả. Chuồng nên tuân theo hướng đông nam hoặc hướng nam để đón ánh sáng chiếu vào sàn, đảm bảo luôn khô, thoáng… sở hữu rèm, liếp che lấp mưa, gió. nguyên liệu chủ công là tường vách đất (nhào rơm và bùn trát) hoặc sở hữu thể khiến cho tường ngăn bằng phên liếp, ván gỗ, xây gạch, đá ong… Mái lợp bằng tranh, rơm rạ, lá cọ, ngói, tôn xi măng… Chọn tre nứa già, chặt vào tháng 11-12 âm lịch là tốt nhất. sử dụng những cây tre đực thẳng, luống bé dại , chắc làm cho cột, khung đỡ. mà đoạn giữa và sắpngọn làm cho sàn chuồng và ken bao quanh khiến vách. Kiểu chuồng khiến cho mái lệch, chuồng với lòng rộng 1-1,2m. Mỗi chuồng khiến cho 2-3 tầng, tầng trên cộng đặt giá những ổ đẻ. Mỗi ngăn dài 1,2- một ,5m, cao trong khoảng0,4-0,5m. Sàn chuồng dưới cùng cơ chế mặt đất 0,3-0,4m. Tầng thứ hai , 3 phía dưới sàn sở hữu khay đỡ phân bằng cót ép, bao xác rắn có khuông đỡ sở hữuthể kéo ra kéo vào được. Sàn chuồng được khiến bằng nan tre, luồng, nứa già vót hơi tròn được ken bằng mây (bền hơn là đóng đinh dễ bi gỉ) và chiếm hữu thể dỡ ra được lúc cần vệ sinh, phơi nắng.

Sàn chuồng hùng kê đại chiến con, chơi đá gà giò dùng nan chiếm hữu bề mặt rộng 1,2-1,6cm, khe rộng 0,8-1cm. Sàn chuồng gà chọi sinh sản, chiến kê thịt béo sử dụng nan với bề mặt rộng 2-2,5cm, khe rộng một,2-1,5cm để phân lọt xuống khay đỡ ở dưới. Mặt trước các ngăn chuồng khiến cho bằng các nan vót tròn, sở hữu thể chống lên để cho chơi đá gà ra được. Ngăn chiến kê con, chơi đá gà giò ăn tiêu nan sở hữu tuyến đường kính 0,8-1cm, khe giữa hai nan rộng 1-1,5cm. Ngăn gà chọi sinh sản, chiến kê phệ phung phí nan sở hữu đường kính 1,3- 1 5cm, khoảng bí quyết giữa nhị nan trong khoảng 2-2,5cm, để gà có thể thò đầu ra mổ thức ăn, uống nước được.1

– Chuồng làm dễ chơi bằng vật liệu thấp tiền như: tre, nứa, luồng, lá cọ, tranh, rạ,… hoặc xây chuồng sở hữu mái lợp bằng tôn lá hoặc ngói. Nuôi 100 chiến kê thả vườn cần diện tích khoảng 15-20 m2.

– Nên khiến cho chuồng sàn bằng tre, gỗ, cao 40-50 cm so chiếm hữu nền chuồng (nền láng xi măng) để phân chơi đá gà rơi xuống dưới, giảm thiểu bẩn, ẩm thấp và dễ dãi hót phân.

– làm cho chuồng nơi cao ráo , hướng Đông Nam, tận dụng càng đa dạng ánh sáng bỗng nhiên càng thấp.

– Chuồng gà chọi mái đẻ làm cho tương đối dốc để trứng lăn về trước, giảm thiểu giập tan vỡ trứng và gà mổ trứng.

1. vị trí thành lập chuồng chọi gà 2. 1 số kiểu chuồng nuôi gà

mang thể nuôi gà chọi trên sàn khiến cho bằng tre, nứa, gỗ cao 40-70 cm trên mặt nền sở hữu kẽ hở vừa phải cho phân rơi xuống nền, mang lớp độn mỏng manhvà rải vôi bột cho phân khô, dọn phân theo định kỳ. Nuôi chọi gà ở chuồng lồng cũng có lớp độn ở nền chuồng như trên. Máng ăn, máng uống treo hoặc gác lên kệ, rải đều trong chuồng, với thể cả ở sân vườn.

Phép tắc làm cho chuồng hùng kê đại chiến phần nhì

Nắng béo mùa hè: với điều kiện thời tiết ở Việt Nam, bà con nên chọn hướng Đông Nam để là hướng cửa chuồngvẫn là chuẩn nhất, hợp hướng gió chợt , hướng mặt trời, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

Vậy nuôi trên cát mang mà điểm hay gì:

– Vệ Sinh dễ: chỉ cần ăn tiêu chổi quét là sẽ tinh khiết

– Cát hút ẩm rất thấp vì vậy không sợ trời mưa đọng nước gây mất vệ sinh khiến cho tác động đến sức khỏe của hùng kê đại chiến

– Cát giữ nhiệt rẻ nên lúc nắng, nhiệt cao cũng diệt được nấm mốc vi khuẩn gây bệnh. Dường như bà con nên sắp đặt ít cây trồng cho đá gà , hoặc lưới, mùng che một số chỗ cho hùng kê đại chiến lúc nắng béo .

– gà chọi tắm cát sẽ tinh khiết rận, mạt.

( Bà con mang thể mua hiểu thêm về cach đổ cát trên google và youtube )

– Xử lý lúc gà chọi bị ốm: cố định phải với khu nguyên tắc ly! Bà con hay chủ quan ở vấn đề này, nên hùng kê đại chiến bị nhỏ nhắn thường phải trị cả lũ , nhưng rất khó khỏi. Tốn kém lại không hiệu quả. mang chuồng bí quyết ly bà con sẽ đỡ tốn thuốc hơn, theo dõi bệnh tật cũng như coi sóc gà chọi bệnh rẻ hơn.Tránh bị lây nhiễm khiến cho dịch bệnh bùng phát ra cả bạn bè .

Gà Đá Uống Thuốc Bổ Đang Được Áp Dụng Hàng Đầu Ở Các Trường Đấu

bây chừ câu hỏi sử dụng các loại thuốc giúp cung cấp huấn luyện; & tăng tốc sức khỏe cho gà đá cựa sắt là một trong những việc phổ biến . không chỉ có đem đến các quyền lợi vẹn toàn cho sức khỏe gà đá; mà còn giúp thể hình của chúng trở nên to bự hơn.

Một vài lợi ích khi sử dụng thuốc bổ cho gà đá cựa sắt

Hỗ trợ giúp tăng tốc sức lực công lao, độ bền & dẻo dai của gà

giúp cho gà hăng máu và tàn ác hơn trong tiến trình chiến đấu

Thuốc bổ giúp gà đá cựa sắt cải tiến và sản xuất trọn vẹn các cơ bắp & sức khỏe

Hỗ hỗ trợ tăng bo đá của những chú gà chiến

Giúp các bé nhỏ gà chiến có tính năng hồi phục sức đề kháng tốt & mức độ kháng thể cao; tránh được nhiều chủng loại bệnh

Những loại thuốc bổ cho gà đá cựa sắt tốt giờ đây

Thuốc bổ cho gà đá cựa sắt từ Chuyên Viên

Tùy theo ý thích áp dụng & từng loại giống gà; mà những bằng hữu có thể săn mua sản phẩm phù hợp để có mức sử dụng hài hòa và hợp lý nhất.

không dừng lại ở đó , vì nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều đề xuất cũng có nhiều dạng thuốc khác nhau; như dạng viên, dạng bé dại hoặc dạng chích.

3 dạng thuốc bổ cho gà đá cựa này đều là các dạng phổ biến; hoàn toàn có thể thực hiện được trong suốt tiến trình nuôi gà chiến nhưng đề xuất tùy vào giống và sức khỏe của từng nhỏ dại gà mà thực hiện cho hài hòa và hợp lý .

Một số loại thuốc bổ thông dụng cho tiến trình nuôi gà đá cựa sắt

Tất cả các bí thuốc bổ cho gà đá đều có khả năng cung cấp cho gà; có tính năng chiến đấu khỏe mạnh hơn và giúp cho tiến trình phát trình cải tiến và sản xuất của chính nó .

Thuốc Aminoplex Breco

bí thuốc có các phần tử quan trọng như Protein; Vitamin B12, Vitamin B15; Vitamin B17 cùng với một trong những khoáng chất rất quan trọng sẽ cung cấp thôi thúc những quy trình phát triển; tăng mạnh cơ bắp cho các chú gà.

Thuốc B12 6000 Super Vitamin

cùng rất nhiều loại vitamin dưỡng chất cần thiết cho gà đá cựa sắt giúp cung cấp những tình trạng thiếu máu; & hỗ trợ cho ngoại hình con gà trở nên săn chắc, lông sẽ bóng mượt hơn.

Thuốc Combatizer

Thuốc gồm hàm lượng Protein & các loại khoáng chất quan trọng; thôi thúc tiến trình tăng trưởng & cách tân và sản xuất của gà đá. Dường như cũng giúp cho quá trình phục hồi; và tăng nhanh sức đề kháng cho gà sau mỗi trận đánh.

Thuốc Nam song Vip

loại thuốc này có tính năng không chỉ có cung cấp khả năng chiến đấu khi ra trận của những bé dại gà chiến; mà còn hỗ trợ gà chọi giảm sút cảm hứng gian nan nếu bị tình địch đánh trúng.

cầm lại về thuốc bổ cho gà đá cựa sắt

Vậy chính là một số trong những cách & thuốc bổ cho gà đá; mà đồng đội hoàn toàn có thể khám phá để làm cho các chú gà của tổ ấm có thể trở nên mạnh khỏe mẽ; & hăng máu hơn mỗi lúc bước vào trận chiến thật sự.

không chỉ có thế , người thân cũng cần đọc kỹ chỉ đạo trước khi sử dụng cũng; như bắt buộc có 1 liệu trình chính xác và cụ thể trước lúc cho gà đá uống nhiều chủng loại uống bổ này.

Cho Gà Đá Ăn Tỏi Theo Đúng Cách Hiệu Quả Nhất Thường Được Áp Dụng

Cách cho gà đá ăn tỏi thật hiệu quả để có được một chiến kê siêu bền bỉ và kháng mọi bệnh tật

những bệnh mà tỏi rất có thể chữa dứt điểm như:

Gà chọi bị hen khẹc

Gà chọi bị khò khè

Gà chọi nạp năng lượng không tiêu

Cho gà ăn uống tỏi có công dụng gì?

Từ xa xưa những người dân nông dân nước ta đã hiểu cách thức cho gà nạp năng lượng tỏi để phòng bệnh và chữa bệnh. không chỉ có bên trên gà mà thực hiện tỏi đối với người cũng rất tốt cho sức khoẻ. Vậy cho gà ăn tỏi tất cả tốt không?

Bức tốc hệ miễn dịch

Hoạt chất trong tỏi giúp khung hình gà tăng cường hệ miễn dịch. tạo nên nhiều chủng loại bảo vệ màng tế bảo làm tổn thương nhiễm sắc thể. không chỉ có vậy chúng còn có khả năng kháng virut tương tự như phòng chống nhiễm trùng tương đối tốt. vì vậy Việc sử dụng tỏi thường xuyên giúp gà luôn khoẻ bạo gan.

Hoạt chất kháng sinh tự nhiên

rất nhiều người thường cho gà ăn uống liên đới tỏi hoặc dã nát pha với nước khiến cho gà chọi, gà nuôi thịt uống. đây là hoạt chất kháng sinh thoải mái và tự nhiên tác dụng. đặc biệt là đối với nhiều chủng loại bệnh đường hô hấp như hen, nghẹt thở, khò khè.

Ẳn tỏi liên tiếp cũng giúp cho gà hoàn toàn có thể giảm thiểu náo loạn tiêu hoá. Từ đó ngã ngũ dần tình hình đi bên cạnh đó phân xanh hoặc phân loãng. 1 hệ tiêu hoá khoẻ mạnh mẽ thì mới giúp gà chọi bao gồm sức khoẻ tốt. Sung sức hơn cho những trận đánh căng thẳng mệt mỏi.

Diệt và tẩy giun

một trong những nghiên cứu nhận định rằng tỏi hoàn toàn có thể làm giảm số lượng giun và trứng của chúng như các loại giun đũa, giun móc, giun kim. đó là loại thuốc tẩy giun an toàn và đáng tin cậy cho sức khoẻ của gà.

Cho gà chọi nạp năng lượng tỏi ra làm sao đem về công dụng tốt nhất?

gồm rất nhiều cách để áp dụng câu hỏi cho gà nạp năng lượng tỏi sâu xa sức khoẻ & đề kháng. Tuỳ theo con số nuôi mà quý khách hàng hoàn toàn có thể vận dụng một cách cân xứng nhất.

Cho ăn gián tiếp qua nước uống

Dã nát tỏi tươi và hoà với nước uống cho gà nhỏ, gà cứng cáp cũng chính là một cách tốt. sử dụng tuỳ theo liều lượng làm cho gà phòng chống bệnh lý & sâu sát sức khoẻ. chỉ cần thực hiện từ 1-2 nhánh tỏi cho khoảng 1 lít nước uống là có thể dùng được.

Nếu cho uống tiếp tục thì nên cần sử dụng liều lượng thấp. còn nếu như không cho uống cách nhật hoặc tuần 2-3 lần với liều lượng lớn hơn.

Ngâm rượu tỏi hoà nước

1 cách nữa mà có thể cho gà ăn tỏi rất có thể vận dụng đó chính là ngâm rượu tỏi. có thể pha loãng rượu tỏi vào nước theo nồng độ 60ml rượu tỏi cho 10 lít nước uống 2 ngày/lần. so với gà con thì áp dụng 10 lít nước cho 200 gà bé còn nếu gà lớn thì 100 nhỏ.

Rượu ngâm tỏi sẽ phát huy được hết những tác dụng của tỏi và giúp gà hấp thu tốt hơn. Cho uống theo điều độ lịch trình cụ thể chi tiết sẽ giúp gà luôn khoẻ to gan.

Khi cho gà ăn uống tỏi thì cần nhớ là đây không phải là thuốc tiên nên đâu phải lúc nào cũng cho ăn nhiều là tốt. phải cho ăn uống đúng và đủ liều lượng thì mới có thể tốt cho gà. nhất là những chiến kê gà chọi bắt buộc để ý hơn. Liều lượng & con số là vấn đề cần chăm lo nhất.

Mật ong ngâm tỏi cũng chính là một cách khá hay để cho gà nạp năng lượng tỏi.

Cách Chữa Mốc Cho Gà Chọi Hiệu Quả, Dễ Áp Dụng Nhất

Mốc là bệnh ngoài da, vì thế rất dễ để nhận biết và phát hiện khi gà mắc phải. Thông thường, gà bị mốc sẽ có những biểu hiện như:

Vùng da bị nổi nấm trắng, sần sùi, nhìn mất thẩm mĩ. Ban đầu những đốm trắng nhỏ, sau lan rộng ra thành từng mảng

Gà thường lắc đầu, hắt xì, mắt thỉnh thoảng có chảy nước

Đối với gà chọi khi bị nấm mốc, bước vào cuộc đấu sẽ tỏ ra cực kì tự ti, nhút nhát

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho gà mắc bệnh mốc, trong đó có thể đến những tác nhân như:

Ký sinh trùng sống ký sinh trên vùng da của gà, gây ra bệnh nấm mốc.

Chuồng gà bị ẩm thấp, thiếu ánh sáng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Đối với gà chọi bị nấm mốc, có thể do sau cuộc đấu, chúng không được vệ sinh sạch sẽ, có thể lây bệnh từ những con khác.

Cách chữa mốc cho gà chọi hiệu quả ngay tại nhà

Theo phương pháp dân gian, có khá nhiều cách trị nấm mốc cho gà chọi, trong đó có thể kể đến những bài thuộc như:

Sử dụng rễ cây Bạch Hạc

Chuẩn bị một chén rượu có nồng độ khoảng 40 độ, một nắm rễ cây bạch hạc đem rửa sạch, sau đó đập hơi dập một chút rồi ngâm vào rượu. Sử dụng tăm bông, chấm vào vết mốc của gà chọi rồi chờ 2-3 ngày sau đê xem hiệu quả. Đây là cách chữa mốc cho gà chọi được ông bà ta áp dụng từ thời xa xưa.

Sử dụng thuốc đặc trị Alber-T

Đây là loại thuốc được bào chế theo công thức đặc biệt, qua quá trình nghiên cứu của nhiều chuyên gia. Cách dùng thuốc cực kì đơn giản, chỉ cần lấy một lượng nhỏ đặt vào tăm bông, sau đó thoa đều lên vùng da gà bị nấm mốc. Sau 3-5 ngày bạn sẽ thấy chỗ mốc mềm dần, bong tróc ra và dể lại lớp da mịn, trắng hồng. Lưu ý, trong thời gian dùng thuốc, không nên tự ý dùng tay cậy các vết nấm mốc ở trên da của gà vì có thể gây tổn thương cho chúng.

Cựa Gà Tre Đá Tiêu Chuẩn Tại Các Trường Gà Đang Áp Dụng

Nói sơ qua đá gà là một trò chơi dân gian mang đậm nét truyền thống; từ ngày xưa đến nay trong đó có đá gà tre, đá gà chọi…. Nhưng vì thời gian phát triển; nên đã biến tấu thành nhiều chính sách đá gà khác; như đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao… nhằm giúp cho trận đấu trở nên gây cấn quyết liệt hơn; hấp dẫn người xem hơn và biệt lập mỗi trận đấu tốn rất ít thời gian.

Cựa gà tre là lớp sừng nổi gồ lên ở phần chân của con gà tre. Nó có hình dáng tương tự như một ngón chân nhỏ của con gà. Hồi xưa thì họ hay cắt cựa này đi vì nó ảnh hưởng đến việc đi lại; giảm năng lực chuyên môn chiến đấu.

Cựa gà tre và cách sử dụng mang lại chiến thắng cao

Còn ngày nay, họ đã tận dụng cựa gà đoàn kết với một lớp bọc sắt; nhằm để tạo nên các đòn đá cực hay; biệt lập khiến cho kẻ địch bị yêu thương nhanh hơn; trận đấu diễn ra gây cấn và quyết liệt hơn so với những con gà không có cựa.

Cách làm cựa gà tre để chuẩn bị cho cuộc chiến đấu; khá là quan trọng vì nó tạo nên một đòn đá khá mạnh và khiến cho vết mến của tình địch nặng hơn rất nhiều . có vẻ như nếu làm cựa gà đúng cách sẽ quyết định đến 90% hậu quả của cuộc đấu.

Nhưng ngược lại; nếu không làm đúng cách lên cựa thì lại là một vũ khí gây hại cho chính phiên bản thân của chiến kê; và hơn nữa khi ra đòn lại gây vướng; mà nếu có đâm được kẻ địch thì lực lại rất yếu hèn . Chính vì thế, muốn làm cựa gà để có thể đá thắng kẻ thù ngay cú đá lần đầu cần phải làm như sau:

Bước 1:

Quấn 2 vòng trên và dưới cựa để lấy chỗ đệm cựa sắt. Đặt cựa sắt lên vị trí vừa bang

Bước 2:

Điều chỉnh cựa sắt

Cựa phải: mũi cựa thẳng với mép ngoài của sợi gân ngay tại gối

Cựa trái: Mũi cựa thẳng với mép trong của sợi gân ngay tại gối

Đệm đuôi cựa bằng đầu tàn thuốc; và vải mềm sao cho cựa không giương quá cao mà vẫn phải giữ được độ êm cho chân.

Bước 3:

tiếp đến dùng băng quấn 2 vòng trên, 2 vòng dưới cựa. Sau đó cho thêm 2 vòng quanh cựa sắt theo lần lượt trên dưới để cựa được chắc hơn. Quấn tiếp thêm 2 vòng nữa là được. Lúc này ta có một cựa gà tre cực chắc để sẵn sàng chiến đấu.

Bí kíp nuôi gà tre cần chú ý những điều gì nhằm để đem lại hiệu quả cao?

Sau khi kết thúc làm cựa gà tre phải nhớ kiểm tra xem cựa đã đúng vị trí chưa. Lúc này gà khiển chân lên không bị cấn và đâu thì là cựa đã ok. Còn khi đặt nhẹ gà xuống nếu thấy chân gà bị cứng thì nên băng lại. Và khi gà di chuyển lên xuống mà cựa không vấn đề thì cựa sắt đã chắc chắn .

cuối cùng là phải chọn chiều dài và độ thoáng rộng của cựa tùy thuộc vào trọng lượng và ngoại hình của gà thì làm cựa bắt đầu chuẩn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Lai Tạo Gà Mỹ, Gà Đá Hiệu Quả Mà Hàng Triệu Người Đang Áp Dụng trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!