Xu Hướng 11/2022 # Cách Khớp Mỏ Gà Chọi Cực Chi Tiết / 2023 # Top 15 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Khớp Mỏ Gà Chọi Cực Chi Tiết / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Cách Khớp Mỏ Gà Chọi Cực Chi Tiết / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Để thực hiện khớp mỏ gà chọi bạn cần chuẩn bị một số đồ phụ tùng như sau:

Khăn nhỏ làm nước (loại khăn rửa mặt hình vuông khoảng 25cm x 25cm hay 30cm x 30cm), nên dùng loại khăn dễ thấm nước và dễ dàng vắt khô.

Cuộn chỉ nhợ (để khớp mỏ gà), lưỡi lam, kéo nhỏ

Hộp mỏ gà (mỏ trên của gà giữ lại sau mỗi lần làm gà ăn thịt, bóc mỏ trên ra và hong gió cho mỏ khô và cất vào hộp giữ lại)

10 Lông cứng ở cánh gà

6 Lông cứng ở đuôi gà

Kem vaseline hay kem bôi mắt loại nhỏ

Cách khớp mỏ gà chọi

Lời khuyên khi bắt đầu là nên dùng loại chỉ bằng bông và sợi lớn gấp 2 hay 3 loại chỉ may quần áo để tránh sợi chỉ mong manh quá dễ bị rối. Khi khớp mỏ gà cần phải có 2 người: một người ngồi ngang với con gà và cho ngón tay trỏ (của tay trái) xỏ ngang qua miệng gà giữa hai mỏ cho gà há miệng ra, ngón tay cái giữ phía sau chấn sỏ gà để khỏi giẫy dụa, còn người khớp mỏ ngồi trực diện với con gà.

Thực hiện phương pháp khớp mỏ như sau:

1. Lấy 1 đoạn chỉ dài độ 1.2 m, để sợi chỉ vào phía sau mào gà và chia đôi cho đều, mỗi bên độ 60cm. Đánh vòng ra phía trước của mào gà và thắt hai gút lại cho khỏi sổ. Nên thắt vừa phải đừng lỏng quá dễ tụt, và đừng căng quá có thể cứa phần thịt của mào.

2. Lấy đoạn chỉ bên tay phải làm thành một gút tròn, lòn sợi chỉ bên tay trái qua gút tròn đó, xong đưa gút tròn đó vào mỏ trên của gà. Cầm 2 đầu dây kéo lên cho gút nằm sát vào phía trên nơi tiếp giáp của mỏ với vùng da gần chân mào.

3. Lấy đoạn chỉ bên tay trái làm thành gút tròn, lòn sợi chỉ bên tay phải qua gút tròn đó, xong đưa gút tròn đó vào mỏ trên của gà. Cầm 2 đầu dây kéo lên cho gút nằm sát vào cái gút mới buộc phía trên. Nên vài động tác là phải xiết 2 đoạn chỉ cầm ở tay lên cho những vòng chỉ khớp mỏ được chắc chắn và sát vào nhau

4. Tiếp tục luân phiên làm gút tròn bên tay phải nơ bên trái như đã hướng dẫn ở trên cho đến : nào phần chỉ buộc thành gút trên mỏ trên của gà – đến ngoài đầu mỏ. Khi còn cách đầu mỏ (phần mỏ 4 đầu cùng của mỏ gà) chừng 0.5cm là ngừng thắt gút khớp mỏ. Cầm hai đoạn chỉ ở hai tay kéo ngược lên trên và xiết cho các vòng chỉ khớp vào cho chặt rồi thắt chặt mối cuối bằng 2 gút cho thật chắc. Xong lấy kéo cắt bỏ đoạn chỉ còn dư cho gọn gàng. Sau đó người nài nước lấy tay nhúm 1 chút cát ướt và chà vào bên ngoài và bên trong mỏ trên, chỗ vừa được khớp cho gà quen dần với mỏ và lớp chỉ mới vừa được khớp.

Xử trí gà chọi bị thương khi giao đấu

– Rớt mỏ: Trong trường hợp gà bị rớt hay mất mỏ thì hai khó mà khớp lại vì lớp mỏ non bên trong sẽ bị bể, dập chảy máu. Trước hết nên nhổ vài lông tơ mềm (loại lông mịn và tơ như bông) trong nách gà hay gần phần đùi trên gần lông mã và đặt lên mỏ non của gà. Sau đó lấy cái mỏ đã rớt hay mở mang theo trong hộp và lắp mỏ này lại cho gà sau đó khớp mỏ gà bằng chỉ như được hướng dẫn trong phần khớp mỏ. Thường gà đã bị đá rớt mỏ thì tháp và khớp mỏ lại chỉ giúp cho gà không bị bể mỏ non và mất máu trong khi tiếp tục thi đấu. Do đó gà được khớp mỏ lại sẽ ít mổ, cắn hơn vì khi mổ gà sẽ bị thốn đau, điều này dễ hiểu cho nên chủ kê đừng kỳ vọng con gà sẽ cắn đá bình thường sau thi được tháp mỏ lại.

– Gà bị đá trúng huyệt: Tùy vào đòn đánh của đối phương nặng chân hay nhẹ chân mà có thể chữa gà nhà như sau: cho gà uống ngụm nước nhỏ, xong lấy khăn ướt trùm lên đầu gà và che 2 mắt gà để gà đứng im tỉnh dưỡng. Sau đó nài nước ngồi trực diện với con gà và làm nóng 2 bàn tay rồi xoa bóp trước ngực gà ra đến ngoài bả vai và đi sâu vào 2 bên nách non. Lý do làm động tác xoa bóp như thế để giúp cho tim hoạt động mau lẹ điều hòa bơm máu lên đầu cho óc cho gà mau hồi phục chức năng bình thường trở lại.

Sau khi làm độ chừng 5 hay 6 lần như vậy thì dở khăn ướt ra và làm nóng bằng cách ủ hai tay hay đắp khăn nóng vào vùng chấn số sau ót gà. Sau đó làm nước gà khi ra ôm bình thường như được hướng dẫn ở phần trên. Nếu gà bị đánh trúng huyệt ở lườn thì sẽ ngã và nằm “xuôi cò” tại trường. Gà trúng đòn nghiệt này rất khó chữa vì gà chỉ còn nằm chứ không đứng được. Thường thì chủ kê sẽ xin vớt đó. Tuy nhiên phương pháp chữa gà sau giúp cho gà hồi phục phần nào. Trước hết dựng cho gà trong tư thế đứng và đưa cho 1 người ngồi ôm lấy gà từ phía sau, đắp khăn nóng phủ dài dọc theo xương sống lưng giữ cho gà ấm. Nài nước làm nóng 2 bàn tay và xoa bóp cho gà từ phần ngực sang hai bả vai, chà nóng cho gà bên hai nách, hai bên hông và xuống hai bên đùi. Làm độ 5 hay 6 lần cho gà ấm phần trên. Cho gà đứng vào giữa 2 đùi của người giữ gà, luồn khăn nóng xuống dưới lườn và bụng, nhớ phủ khăn nóng dài xuống hậu môn gà. Cho gà uống vài ngụm nước nhỏ xong bắt đầu chuyến xuống làm nóng phần dưới của gà, xoa bóp lần này từ ngực xuống dưới lườn, sang 2 bên đùi gà và chạy dài xuống 2 quản gà. Nên nhớ cho hai bàn chân gà đứng bằng phẳng vững chãi trên mặt đất. Không nên nhấc chân gà lên để bẻ cong, co giãn các ngón chân vì gà đang bị co giật và bị rút gân ở đùi và chân.

Khi gà đã tỉnh lại và đi đứng được chỉ nên phun sương từ sau ót gà phun tới. Lấy khăn hơi ấm để lai gà qua loa, tránh làm ướt và mát quá mức vì gà cần sức ấm. Cho gà đi lại trong góc của đội nhà để gà thư giãn. Nên cho gà uống nước bằng nhiều ngụm nhỏ nhiều lần.

– Gà bị đá quáng chạy: Thường thì gà bị đá quáng (Miền Bắc gọi là trúng đòn cáo), vụt bỏ chạy ra khỏi bồ là do gà bị trúng đòn vào màng tang ngang lỗ tai . Nhiều con gà dữ khi trúng đòn này chỉ chạy vụt – khỏi bồ trong tích tắc và quay trở lại bồ đá tiếp chứ không cần sự can thiệp của nài nước. Chỉ ngoại trừ gà trúng đòn quáng quá nặng, mặt mày ngơ ngác. Trong trường hợp này gà cần phải dăm ba phút sau mới hồi tỉnh. Đây là lúc cần bàn tay săn sóc của nài nước nhanh chóng vì chưa phải là cuối ôm ra làm nước nên không chần chờ và có đủ thời gian. Cho gà uống ngụm nước nhỏ và phun sương từ phía sau gà tới từ mào xuống chấn sỏ và tiếp tục từ gáy xuống giây chằng. Cho gà uống thêm một ngụm nước nhỏ nữa trước khi thả gà. Nên chú ý là khi gà bị đá quáng hay bị đá trúng huyệt ngặt nghèo không nên cho uống nước ngụm lớn dễ ngộp mà nên cho uống nhiều ngụm nhỏ để cho gà nuốt từ từ. Động tác nuốt nước Xuống diều sẽ giúp cho gà mau trở lại quân bình hơn.

– Gà bị nhem mắt:

Thứ nhất tránh không lây khăn nước lau la mắt vì làm như vậy làm cho gà xót do vết thương gây ra. Sau khi chậm nước ở mặt gà cho khô, lấy pho-mát bôi trơn lên viền mí mắt gà, quanh hốc mắt để tránh cho huyết thanh chảy vào viện mắt

Thứ hai, ngồi đưa miệng sát vào bên mắt bị nhem và tiếp tục hà hơi ấm vào mắt gà. Sau khi hà hơi ấm vào mắt gà đá / gà chọi 3 lần (mỗi lần chừng 1/2 phút) cho gà uống nước và đi lại trong sân của đội nhà. Lấy khăn nước đập nhẹ vào đuôi gà, thúc gà đi lại và cho nhìn thấy đối phương, làm gà sung lên và tỉnh táo. Trong trường hợp gà bị nhem nặng thì có một số này nước dùng kim may và chỉ để kéo mí mắt gà mở ra giúp gà tiếp tục nhìn thấy mà ra đòn. Tuy nhiên nếu gặp đối phương là gà mổ cắn thì lớp chỉ buộc mí m sẽ bị giật đứt làm rách mí mắt gà. Lúc này dùng pho-mát bôi lên viền mí rất hiệu nghiệm giúp cho gà bớt xót ở vết thương trên mắt và giúp cho hai mí mắt gà không kéo màng dính lại.

– Gà bị trúng cựa/móng – ra máu: Thường thì gà đòn ít khi và dùng đến cựa vì hầu hết cựa gà nòi đòn lù như hạt ngô, nếu cựa dài và nhọn thì nài nước phải bịt cựa lại bằng giẻ (vải) và A để tránh gà dùng cựa đâm gà đối phương. Nhiều con gà đòn rất hay và có thể sử dụng móng thới để đâm. Thường những vết thương này không sâu nhưng vẫn gây cho gà bị chảy máu ở vết bị đâm. Những vết thương do móng thới gây ra thường không rộng miệng nên may lại rất khó. Khi ra nước để chữa vết thương nài nước giặt cọng lông tơ mềm ở trong nách hay gần bên hông đùi đế rịt vào vết thương. Có nài nước sử dụng thêm chút thuốc rễ và ấn vào chỗ vết thương, sau đó lấy tay đè chặt vào miệng vết thương và giữ lại trong khoảng 2 hay 3 phút sẽ giúp cho vết thương cầm máu. Một cách khác là nài nước dùng đất sét trắng (làm gốm) mang theo trong hộp nhỏ, cho chút nước vào nhào hơi mềm, sau khi đắp lông non vào vết thương, lấy một miếng đất sét và trét, rịt vào vết thương. Lấy ngón tay bịt vào vết thương khi phun nước, tránh cho vết thương bị ướt làm đất sét rơi ra. Theo luật của trường gà thì nếu đang trong hiệp giao tranh dù gà có bị ra máu từ vết thương cũng không được phép chữa gà.

Bài viết đã cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về cách khớp mỏ gà chọi cũng như một số biện pháp sơ cứu cho gà khi bị thương. Một lần nữa, chúng tôi rất cảm ơn các bạn.

Cách Nuôi Gà Chọi Chiến, Cách Huấn Luyện Chi Tiết / 2023

Gà chọi chiến là những con gà chọi được nuôi và huấn luyện. Để tham gia các trận đá gà, đặc biệt là cá độ đá gà. Ngoài việc chọn được những con gà chọi tốt. Có khả năng đá gà linh hoạt và có những món đòn đá độc chiêu. Thì để trở thành gà chọi chiến, gà chọi cần được nuôi và huấn luyện bài bản. Nhằm nâng cao khả năng đá gà, biết sử dụng linh hoạt các đòn đá, lối đá khi đá gà.

Cách nuôi gà chọi chiến mà các sư kê có thể tham khảo. Và áp dụng để nuôi các chiến kê của mình. Cách nuôi gà chọi cần chú ý đến việc có thể tăng sức đề kháng, đầy đủ dinh dưỡng. Để gà có thể đáp ứng được các bài huấn luyện của sư kê.

Những điều cần lưu ý khi nuôi gà chọi chiến:

Chế độ ăn cần đầy đủ dinh dưỡng. Cần bổ sung rau xanh, thóc và mồi để gà khỏe mạnh. Nhanh tăng cơ bắp và không bị mắc phải các bệnh thường gặp ở gà chọi. Như bệnh đau mắt ở gà, gà bị mốc trắng, gà bị đau chân, gà rù…..

Cần thường xuyên tỉa lông, cắt cựa gà, móng gà để gà. Điều này để gà có thể mát mẻ, cựa và móng có thể chắc khỏe và sắc nhọn hơn.

Chăm sóc mồng gà tốt, không để phá tướng mồng gà. Tức là không để mồng gà bị đổ xuống. Vì theo nhiều sư kê thì việc này làm giảm tướng gà chọi. Và không may độ khi đá gà. Nhờ xem màu mồng gà thì có thể nhận biết được sức khỏe của gà chọi.

Chuẩn bị chuồng trại nuôi gà chọi sạch sẽ. Mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Đặc biệt phải thường xuyên vệ sinh và khử trùng chuồng trại định kỳ.

Cách huấn luyện gà chọi chiến chi tiết.

Việc thoa rượu thuốc cho gà chọi có thể khiến cho gà được chắc khỏe hơn. Đặc biệt là phần da gà được cứng cáp. Có thể giảm được độ đả thương, sát thương từ những đòn đá của đối thủ.

Ngoài ra việc thoa rượu thuốc cho gà còn giúp gà đỏ đẹp. Và ngăn chặn được các vi khuẩn gây bệnh có thể sống ký sinh trên da gà. Điều này sẽ giúp gà tránh được một số bệnh gây nên do các vi khẩn này.

Các sư kê có thể dùng các khăn sạch, thấm vào rượu thuốc. Và thoa thuốc cùng với mát xa cho toàn bộ mình gà. Thoa thuốc liên tiếp 3 – 4 lượt sau đó cho gà chọi chiến phơi nắng. Để rượu thuốc ngấm vào da sau đó tắm lại với nước. Nước tắm có thể dùng nước lá ổi hoặc nước trà để gà được thơm tho.

Lưu ý là các sư kê có thể dùng bả trà, lá ổi để mát xa và chà lau thân thể cho gà. Việc này có thể giúp máu lưu thông và khiến gà chắc khỏe hơn.

Tham khảo các bài thuốc cho gà chọi và cách tắm cho gà chọi tại thông tin gà đá

Vần gà là việc huấn luyện giúp cho gân cốt của gà chọi chắc khỏe. Điều này vô cùng quan trọng đối với gà chọi chiến khi tham gia đá gà. Bởi những đòn đá muốn có lực thì gân cốt của gà chọi phải chắc khỏe.

Để việc vần hơi có hiệu quả thì các sư kê cần chú ý phải để gà chọi sử dụng lực nhiều hơn. Giảm việc sử dụng cựa và mỏ trong lúc vần gà. Nên chú ý bịt mỏ và bịt các cựa gà lại.

Việc vần hơi tốt có thể giúp gà chọi chắc khỏe gân cốt. Tăng khả năng nạp xa, quăng đòn rất tốt. Đặc biệt có lợi với các giống gà chọi đá gà với lối đá đòn, gà đòn.

Chạy lồng là việc huấn luyện gà chọi rất tốt. Đặc biệt có thể giúp gà sung và nâng cao được tinh thần chiến đấu của gà chọi.

Nhốt hai con gà bao gồm gà chọi chiến muốn huấn luyện và gà phu với nhau. Tuy nhiên cần lưu ý là không được cho hai con tiếp xúc trực tiếp. Mà cần nhốt riêng hai lồng để gà có thể thấy nhau nhưng đá không tới.

Gà chọi chiến khi thấy con gà chọi khác. Sẽ sung và có ý muốn tấn công đối phương. Nhưng vì bị nhốt riêng nên không thể đá tới được. Nó sẽ chạy quanh lồng và đá bóng nhau. Nhờ đó mà cơ bắp của gà chọi chiến sẽ được săn chắc, lên cơ. Và cũng luyện được ý chí chiến đấu và các đòn đá.

Om gà là việc mà các sư kê cần đặc biệt chú ý. Vì việc om gà không chỉ giúp gà khỏe hơn, xương cốt chắc khỏe hơn. Mà đặc biệt là việc om gà có thể hỗ trợ cho việc dưỡng thương. Và giúp các vết thương của gà có thể nhanh chóng hồi phục và lành hơn. Sau này nếu có bị thương khi đá gà thì cũng giảm tác động của vết thương xuống.

Các sư kê nên om rượu thuốc của gà trong nồi đất. Nấu sôi rượu thuốc lên. Sau đó giả nát lá ngải cứu hoặc nghệ tươi bọc trong một miếng vải sạch. Rồi chấm vào nồi nước om gà và áp lên các vết thương trên cơ thể gà. Việc om gà có thể khiến các vết thương mau bình phục hơn. Đặc biệt là những vết thương do gà đòn gây ra,, vết bầm, tụ máu do bị đá trúng.

Với gà đá cựa sắt, gà đá cựa dao. Thì sư kê cần chú ý không nên om gà quá sớm. Sẽ khiến cho vết thương hở miệng có thể bị nhiễm trùng. Việc đầu tiên các sư kê cần làm là giữ vệ sinh cho vết thương, tránh tác động lên miệng vết thương. Để vết thương mau chóng kết vảy sau đó mới om gà.

Vào nghệ cho gà chọi chiến cũng là việc quan trọng. Nhờ vào nghệ mà da gà sẽ dày và săn chắc hơn. Các sư kê nên sử dụng các loại nghệ tàu được bảo quản lâu ngày được bán tại các cửa hàng thuốc bắc. Đây là loại nghệ tốt nhất để vô nghệ cho gà chọi chiến kê.

Nếu không có thì các sư kê có thể sử dụng các loại nghệ khác. Nhưng cần phải chọn những củ nghệ già, nghệ già có nhiều dưỡng chất và vào nghệ tốt hơn.

Ngâm thuốc vào nghệ cho gà rồi sau đó bôi lên thân mình gà. Nên bôi toàn thân cho gà chọi và kết hợp với việc xoa bóp cho gà. Việc xoa bóp giúp cho nghệ mau ngấm vào da gà hơn. Ngoài ra còn giúp cho gà được thoải mái, thư giản cơ bắp sau quá trình vần gà, chạy lồng và huấn luyện khác.

Thuốc vào nghệ thì các sư kê nên để cho nó keo lại. Thì thuốc sẽ tốt hơn. Đây là kinh nghiệm của nhiều sư kê nuôi gà chọi chiến chuyên đi cá độ đá gà.

Bài viết chia sẻ về cách chăm sóc gà chọi chiến. Và cách huấn luyện gà chọi chiến chi tiết. Các sư kê có thể áp dụng vào cách nuôi và huấn luyện gà chọi hiện giờ của mình. Để có được cách huấn luyện gà tốt nhất. Từ đó có được gà chọi chiến như ý của mình.

Cách Chọn Gà Chọi Mỹ Chi Tiết Từ A Đến Z / 2023

[BÍ MẬT] Cách chọn gà tre đá cựa cực chuẩn hiện nay

Gà chọi Mỹ là gì? Đặc điểm nổi bật của giống gà chọi Mỹ

Gà chọi Mỹ có xuất xứ từ Hoa Kỳ và hiện nay đang được nhiều người Việt Nam yêu thích. Đây là giống gà được lai tạo cũng như chọn lọc từ gà chọi Anh xưa. Hiện nay được du nhập qua Việt Nam từ Thái Lan, Campuchia.

Với những người chơi đá gà thường xuyên thì không khó để họ nhận ra những con gà chọi giống Mỹ. Theo đó, chúng thường có một số đặc điểm nổi bật như:

Những con gà chọi giống Mỹ nổi bật nhất với vóc dáng to lớn hơn hẳn những con gà chọi thuần Việt. Thậm chí, chúng có thể to gấp rưỡi cho tới gấp đôi giống gà chọi nước ta. Cũng chính sở hữu lợi thế này mà chúng luôn chiếm được ưu thế khi giao chiến với gà chọi Việt.

Nếu như gà chọi Việt được cắt tỉa lông và om bóp kỹ càng thì gà chọi Mỹ hoàn toàn ngược lại. Chúng không cắt tỉa lông và sử dụng bộ lông của mình từ nhỏ tới lớn. Vì vậy, so với gà chọi Việt thì lông gà Mỹ đẹp hơn. Hiện nay, ngoài nuôi giống gà này để đá cựa thì người ta còn nuôi làm cảnh.

Những con gà chọi Mỹ giống như các võ sĩ quyền anh hạng nặng với vóc dáng to lớn. Không những thế, tốc độ ra đòn của nó còn cực kỳ nhanh, nổi bật hơn hẳn gà chọi thuần Việt. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều người đá gà bị mê hoặc bởi giống gà này.

Gà chọi Mỹ lì đờn hơn và cũng khỏe hơn nhờ hệ thống lông bao phủ khắp cơ thể. Lớp lông này không chỉ giúp ngăn chặn những tổn thương từ đối thủ như: Mổ, đá… Bộ lông này còn giúp hạn chế tình trạng chảy máu và mất sức cho nó.

Không những thế, giống gà này còn có hệ thống phổi khác biệt. Phổi gà Mỹ nhập thường chỉ bằng 2/3 hoặc 1/3 so với gà chọi trong nước. Hơn thế, chúng lại ẩn sâu phía trong khoang ngực. Chính vì vậy, khi chiến đấu sẽ hiếm khi bị dính cựa hoặc tổn thương vào sâu trong đó. Đồng nghĩa với việc cũng sẽ ít bị đòn dẫn tới đột tử hay chạy nhảy cót.

Vì những đặc điểm nổi bật trên mà hiện nay giống gà chọi Mỹ đang được yêu thích tại nước ta. Nhưng cách chọn gà chọi Mỹ như thế nào chuẩn để được những chú gà tốt, thiện chiến vẫn luôn là câu hỏi được đặt ra.

Tiết lộ cách chọn gà chọi Mỹ chuẩn từ A đến Z

Với những ưu điểm nổi bật của mình thì gà chọi Mỹ đang là lựa chọn ưu tiên cho các tay chơi gà. Do đó, cách chọn gà chọi Mỹ như thế nào để được con gà tốt đã và đang được quan tâm. Theo các tay chuyên chơi đá cựa cho biết, chọn gà chọi giống Mỹ cần dựa trên 2 yếu tố. Cụ thể như:

Thực tế cho thấy, những giống gà nổi tiếng chiến hay hẳn không phải chỉ là hư danh. Do đó, khi chọn chiến cựa cho mình các bạn hãy quan tâm đến độ nổi tiếng của giống gà đó. Hiện nay, một số giống gà chọi Mỹ nổi tiếng đá hay có thể tham khảo như:

McLean Hatch: Đây là giống gà chọi Mỹ với lối đá bay cao, vận tốc cực nhanh và có nhiều con rất khôn. Giống kê này có đặc tính cơ bản đó là sử dụng sức mạnh là chủ yếu. Chính vì vậy, những cú đá của chúng chứa nội lực cao, kiêu hãnh và phản ứng tinh ranh. Đặc điểm của giống gà McLean Hatch là cao vừa phải, mồng dâu, đuôi dài xòe như quạt.

Giống gà Kelso: Kelso là giống gà chọi Mỹ nổi tiếng với lối đá bay cao và tốc độ nhanh. Đồng thời, chúng rất khôn và những cú đá nội lực có thể làm đối thủ gục ngay chỉ với 1 đòn. Giống gà chọi này có đặc điểm là cao vừa phải, mồng 3 lá, mồng mưa với hai lông đuôi dài đặc trưng. Ngoài ra, chúng có dáng đứng thẳng như các loại gà chọi Việt.

Gà tre Mỹ: Đây là giống chiến kê lai có đòn đá cựa hay nhất trong các dòng gà chọi Mỹ. Chúng sở hữu tốc độ ra đòn cực nhanh vào hàng nhanh nhất hiện nay. Ưu điểm của gà tre Mỹ là khả năng chống chịu bệnh tật tốt. Không những thế, chúng còn có ngoại hình bắt mắt nên hiện nay đang được săn đón.

Xem đời trước của chiến kê là một trong những cách chọn gà chọi Mỹ chuẩn xác nhất. Lúc này, sẽ xem xét bố, mẹ của chiến kê tốt hay không về cả phong cách chiến đấu và sức khỏe. Thực tế cho thấy, đời gà mẹ sẽ di truyền lại cho đời gà sau. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ những con gà chọi được tạo ra từ đời trước khỏe mạnh.

Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Chiến Chi Tiết Nhất / 2023

Kỹ thuật nuôi gà chọi chiến chi tiết nhất

Chọn giống gà đá chiến để nuôi

Gà đòn

Gà chọi chiến thường có đặc điểm dễ nhận biết như chân chúng có màu vàng nghệ da non, màu vàng cũng xuất hiện ở nách, gà chọi có thân hình to lớn, khoẻ mạnh, mắt chúng sâu và có tính tình gan lì không chịu khuất phục.

Phần cổ trụi, chân cao dài có 2 loại gà đòn là gà Mã Lại và gà Mã Chỉ.

Gà cựa

Gà cựa có phần chân nhỏ hơn gà đòn, mỗi giống sẽ có kỹ thuật nuôi gà chọi chiến khác nhau.

Chân gân xương khá nhiều, thịt bủng beo. Chúng có tên gà cựa vì cựa giống này nhọn, rất sắc, dài dễ hạ gục đối thủ. Chúng sở hữu đôi mắt lanh lợi, không tham ăn như gà chọi thông thường.

Ở miền Nam gà cựa có bộ lông mượt, được phủ giáp khiến chúng càng trở nên đẹp mắt hơn.

Bên cạnh đó con giống phải khoẻ mạnh, không có bệnh để có thể cho ra đàn gà chiến khoẻ.

Xây chuồng đúng tiêu chuẩn – kỹ thuật nuôi gà chiến

Xây chuồng gà chọi là kỹ thuật nuôi gà chọi chiến cơ bản nhất, cần làm chuồng gà rộng rãi, cao để thoáng khí tránh ẩm mốc khiến gà bị nhiễm bệnh.

Có khoảng không gian riêng để gà không bị căng thẳng và giữ tính háu chiến theo bản năng.

Hướng xây chuồng

Mái của chuồng nên có độ nghiêng, nhô ra để khi có mưa sẽ thoát nước tốt, cũng như che mưa tránh nước mưa vào bên trong chuồng.

Tường của chuồng nên xây bằng gạch, chia thành mỗi ô nhỏ cho gà chọi sinh hoạt có chiều rộng từ 2-4m 2, có độ cao trên 1m.

Bên trong chuồng nên rải cát dày để bảo vệ cho chân gà khỏi bị trầy xước.

Bội cho gà chọi

Bên cạnh kỹ thuật nuôi gà chọi chiến xây chuồng thì anh em cũng có thể sử dụng bội gà để nuôi chúng, bội gà có thể làm từ tre, nứa, hoặc sắt thép.

Nếu bạn không có diện tích để xây chuồng, cũng như nuôi gà chọi với số lượng ít thì lựa chọn bội để nuôi là tốt nhất, bên trong bội rộng rãi để cho chúng sinh hoạt, có đầy đủ thức ăn và nước uống.

Thông thường bội gà chỉ nuôi riêng lẻ từng con.

Thức ăn là thứ quyết định gà chọi của mình có khoẻ mạnh hay không, vì dinh dưỡng đóng vai trò rất lớn đối với sức khoẻ.

Kỹ thuật nuôi gà chọi chiến sẽ khác với cách nuôi gà công nghiệp, hạn chế cho chúng ăn cám công nghiệp sẽ không tốt đối với gà thay vào đó bạn nên tự chuẩn bị khẩu phần ăn cho chúng.

Thóc lúa: Nguồn dinh dưỡng chính của chúng, đầy chất dinh dưỡng giúp gà chọi có sức khoẻ tốt, tăng cân lành mạnh, tăng khả năng chịu đòn

Chất xơ: Nên cho gà chiến ăn rau xanh, cung cấp chất xơ, vitamin, tăng sức đề kháng cho gà, giảm thân nhiệt. Cũng như tránh bệnh khó tiêu ở gà như xà lách, giá, rau muống, thân cây chuối được băm nhỏ,…

Thức ăn bổ sung như tỏi, gừng giúp gà chọi chiến phòng tránh các loại bệnh, giữ thân nhiệt cho gà bên cạnh đó cần bổ sung các vitamin, kháng sinh, thuốc định kì khi cần thiết

Mồi: Bên cạnh thóc lúa và rau là thực phẩm chính cũng nên cho gà ăn mồi để bổ sung protein như lươn, thịt bò, tôm, dế, giun, sâu,…

Nước uống cho gà chọi chiến nên đảm bảo sạch sẽ để không bị ảnh hưởng đến sức khoẻ, không cho gà uống nước quá nóng hay quá lạnh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Khớp Mỏ Gà Chọi Cực Chi Tiết / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!