Xu Hướng 3/2024 # Cách Ghép Gà Trống Mái Tạo Chiến Kê Dũng Mãnh Cho Tương Lai # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Ghép Gà Trống Mái Tạo Chiến Kê Dũng Mãnh Cho Tương Lai được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để có thể một chiến kê dũng mãnh thì cách ghép gà trống mái vô cùng quan trọng. Bởi gà chọi con thường thừa hưởng rất nhiều phẩm chất của gà bố và mẹ. Hôm nay, dagacampuchia sẽ hướng dẫn các bạn cách ghép gà chọi đá chuẩn nhất. Để ai có duyên đọc được bài viết này sẽ đúc ra được những chiến kê siêu việt.

Trong cách ghép gà trống mái của dagacampuchia, thì điều quan trọng nhất là phải chọn được gà bố, mẹ thật tốt. Tất cả đều dựa vào tiêu chí sau đây:

Tiêu chí đầu tiên: Sức khoẻ

Gà chọi phải có sức khoẻ thật tốt mới có thể dễ dàng chiếm được ưu thế khi lâm trận. Do đó, sức khoẻ sẽ là yếu tố hàng đầu để lựa chọn gà bố, mẹ. Ngoài ra, việc gà bố và gà mẹ có sức khoẻ tốt thì tỉ lệ đúc thành công sẽ cao hơn. Gà con sau khi sinh ra sẽ dễ nuôi, ít mắc bệnh hơn.

Tiêu chí thứ hai: Hình dáng

Gà bố mẹ phải có hình dáng đẹp, thì con sinh ra mới được hưởng những nét đẹp từ gà bố mẹ. Trong cách ghép gà chọi đá của dagacampuchia, chúng ta nên chọn gà bố mẹ có chiều cao vừa phải; mình dày; sương to; vẩy mỏng.

Tiêu chí thứ ba: Lối đá

Lối đòn của gà bố mẹ cũng khá quan trọng trong các cách đúc gà chọi. Gà bố, mẹ càng dữ dằn máu chiến. Thì gà con sẽ thừa hưởng càng dữ dằn, dũng mãnh và máu chiến. Có ba cách ghép gà trống mái cho các bạn lựa chọn:

Mái cứng ghép với trống cứng hoặc trống quấn hai mang

Mái vỉa hai mang ghép với trống cứng hoặc trống quấn hai mang

Mái quấn hai mang ghép với trống cứng hoặc trống quấn hai mang

Tiêu chí thứ tư: Chọn màu lông

Trong các cách đúc gà choi, ta xem màu lông kết hợp màu mắt để chọn được những cặp gà trống mái phù hợp nhất. Duy chỉ có màu mắt trắng là ta không phải bận tâm suy nghĩ nhiều. Bởi màu mắt này có thể kết hợp được với hầu hết các màu lông theo quan niệm ngũ hành.

Chú ý: Gà bố và gà mẹ phải hoàn toàn không gần gũi hoặc cùng huyết hệ. Nên lựa chọn những cặp sinh trưởng ở cách xa nhau càng tốt.

Theo kinh nghiệm của nhiều sư kê lão làng, gà con thường có lối giống mẹ và chân đòn giống cha. Vì thế, các bạn dựa vào mong muốn của mình mà lựa gà trống mái để đúc.

– Nếu gà mái mẹ là dựng kiệt hai mang, thì nên đúc với gà trống chui vỉa hoặc cưa cần sẽ được gà lối. – Nếu gà mái mẹ là cưa cần hoặc gà lối, thì nên đúc với gà trống dong dựng thì sẽ ra được gà lối.

Những lưu ý cần nhớ trong các cách đúc gà chọi

Nên quây riêng gà bố mẹ ở một khu riêng khép kín, rộng rãi và sạch sẽ.

Tỷ lệ gà trống mái đẹp nhất là 1 trống 3 mái, cùng lắm là 1 trống 4 mái.

Chỉ thả gà trống vào khu gà mái lúc chiều mát. Sau đó lại nhốt trở lại chuồng, không được thả hoang cùng gà mái.

Tóm lại, với cách ghép gà trống mái này của dagacampuchia. Chúng tôi tự tin sẽ giúp các bạn có những lứa gà con rất ưng ý. Cái quan trọng là các bạn có đủ kiên nhẫn để làm theo đúng từng bước trong cách đúc gà chọi này hay không mà thôi.

Chúc các sư kê may mắn.

(Tuyển Chọn) Cách Ghép Gà Trống Mái Tạo Ra Các Chiến Kê Dũng Mãnh

Để cách ghép gà trống mái mang lại hiệu quả thì các tiêu chuẩn chọn giống luôn cần phải được đặt lên hàng đầu. Để đúc được một chú gà chọi tốt bạn cần chọn gà đúc đảm bảo các tiêu chí sau:

Thứ nhất: Sức khỏe

Đây là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi chọn gà để ghép. Việc gà bộ mẹ có sức khỏe tốt sẽ đảm bảo gà con ít bệnh tật và khả năng đúc sẽ thành công hơn. Gà con sinh ra sẽ khỏe mạnh và dễ nuôi so với gà con khác.

Thứ 2: Hình dáng và phong cách bóng độ

Tiêu chí chọn gà bố mẹ cần phải có hình dáng chuẩn, đẹp khỏe mạnh không bị dị tật thì đời con mới hưởng được những ưu thế của bố mẹ. Một chú gà đạt tiêu chuẩn để ghép gà chọi đá là phải có chiều cao vừa phải, sương to, chân cẳng to, chắc, vảy mỏng và thành dày.

Thứ 3: lối đá

Trong cách ghép gà chọi đá thì các lỗi đá, cách ra đòn đóng vai trò vông cùng quan trọng. Gà chọi bố và gà chọi mẹ cần phải hung dữ, hiếu chiến thì chú gà con khi ghép càng tốt bấy nhiêu. Thường thì người ta hay áp dụng 2 cách ghép sau:

– Gà mái cứng ghép với gà trống cứng hoặc quấn hai mang

– Gà mái quấn hai mang ghép với gà trống cứng hoặc quấn hai mang

Thứ 4: Xem tướng chân

Chân vảy gà chọi là một trong các tiêu chí mà các sư kê hay đặt ra để chọn ra một chiến kê dũng mãnh. Nếu gà trống mái sở hữu chân vuông, vảy to thì gà con khi ghép sẽ được thừa hưởng các đặc tính trên.

Cách ghép gà trống mái đạt tiêu chuẩn

Với 1 chú gà trống bố thì nên kết hợp với 2-4 gà gái mẹ là tốt nhất và đặc biệt phải đảm bảo chuồng đúc rộng rãi, thoáng mát và đủ ánh sáng.

Nếu gà mái mẹ là gà dựng kiệt 2 mang thì ghép với gà trống cưa cần hoặc chui vỉa sẽ tạo ra được gà lối. Còn nếu gà mái mẹ là gà lối hoặc gà cưa cần thì gà trống bố phải là gà dong dựng mới tạo được gà lỗi. Đặc biệt nếu đưa gà trống lỗi vào sẽ ra nhiều ga kê không chơi được.

Cách lai tạo gà đá cựa bằng phương pháp lai xa

Theo kinh nghiệm từ các sư kê thì gà trống không cần thiết phải thả nhiều, thường thì 2-3 hôm lần cho đỡ hại trống mà trứng vẫn đảm bảo có đực.

Thức ăn cho gà ghép phải đảm bảo đủ dinh dưỡng như: thóc, ngô, rau xanh… thỉnh thoảng cần bổ sung thêm mồi tanh cho gà như: giun, cá, thịt…

Trường gà không nên thu gom quá lâu mới cho ấp, thường thì khoảng 1 tuần ấp 1 lần. nếu trong trường hợp không có mái cho ấp thì đầu tư máy ấp trứng mini thay thế cho gà ấp mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

Chia Sẻ Cách Ghép Gà Chọi Đá Tạo Chiến Kê Dũng Mãnh Lạ Thường

Bất kỳ một vị sư kê nào cũng đều mong muốn là sẽ đúc ra được một chiến kê tốt nhất, sẵn sàng tư thế cho mọi trận đấu. Vì vậy việc thực hiện ghép gà chọi đá phải được tuân thủ dựa trên các tiêu chí đúng chuẩn kỹ thuật để chắc chắn rằng gà đúc ra sẽ là gà tốt. Để làm được điều đó thì tiêu chí đầu tiên là chọn ra gà bố, mẹ có đặc tính tốt; Với các sư kê hàng đầu dày đặc kinh nghiệm trong quá trình nhân giống kì công này thì điều này không quá khó khăn. Nhưng với những ai chưa có kinh nghiệm thì sao. Quả thật không phải ai cũng biết làm như thế nào mới là tốt nhất.

Hình dáng và tác phong của gà bố mẹ

Gà bố mẹ cần có ngoại hình chuẩn, với những đặc điểm quý thì đời con mới hội tụ nhiều phẩm chất tốt được. Trước hết, chúng hoàn toàn không có bất cứ một dị tật nào trên cơ thể.

Chúng phải có lối di chuyển nhanh nhẹn; tác phong khoan thai; oai vệ. Nếu như chọn được những chiến kê lừng danh để đúc thì quá tuyệt vời.

Sức khoẻ là tiêu chí đóng vai trò rất quan trọng

Gà bố mẹ có khoẻ mạnh thì đời con sinh ra mới có sự bền bỉ; lì đòn. Gà con ngay từ khi sinh ra đã có nền tảng thể lực tốt; năng lực chịu đựng cao nên rất khó mắc những loại bệnh thường thường. Vì vậy mà việc nuôi dưỡng chúng dễ dàng. Chiến kê nhanh lớn và có đủ sức mạnh để tiến hành huấn luyện.

Lối đá của gà trống mái

Dù vậy, không phải cứ gà bố mẹ có những đặc điểm trên là ghép đôi rồi cho nhân giống. Các sư kê phát hiện ra rằng, để đạt được chiến kê tốt nhất, phải có sự hoà hợp theo những quy tắc nhất định. Các quy tắc ghép đôi này được đúc kết như sau:

Mái cứng cho cặp với trống cứng hoặc quấn hai mang

Mái quấn hai mang cho cặp với trống cứng hoặc quấn hai mang

Mái vỉa hai mang cho cặp với trống cứng hoặc quấn hai mang

Việc chọn, ghép theo những quy tắc trên có tỷ lệ thành công cao. Thực tế đã cho ra đời nhiều chiến kê kiệt xuất. Các sư kê cũng nhận thấy rằng, gà chọi bố mẹ có thêm một số đặc điểm bên ngoài về chân và lông nếu kết hợp thêm sẽ đem lại nhiều đặc điểm mạnh hơn nữa.

Xem tướng chân của gà chọi bố mẹ

Chân là vũ khí không thể thiếu đối với mọi con gà đá. Đôi chân chắc khỏe giúp gà chiến tung những cú cước liên hoàn hạ gục đối thủ chỉ trong vài hồi đấu.

Theo đấy, những sư kê đã nghiệm thấy, nếu gà bố hoặc mẹ có đôi chân chắc chắn; to khỏe thì gà con sẽ được di truyền ưu điểm quý giá này. Cho nên khi xem tướng chân gà để ghép gà bạn nên ghép những con gà có chân vảy móng với những gà có chân vuông; có hình dáng vảy to vuông.

Nếu là gà mái mau thì cho ghép đôi với gà trống có đòn lớn.

Màu lông & mắt là một đặc tính quan trọng khi nhân giống

Màu lông của gà bố sẽ được ghép đôi với những gà mẹ có màu mắt tương sinh theo quan điểm ngũ hành.

Nguồn: Dagacuasat.net

Cách đúc gà chọi ra nhiều trống, Cách đúc gà theo đòn lối, Luật ghép gà chọi

Cách Ghép Gà Trống Mái Tạo Chiến Kê Dũng Mãnh, Gan Lỳ

Để có thể một chiến kê dũng mãnh thì cách ghép gà trống mái vô cùng quan trọng. Bởi gà chọi con thường thừa hưởng rất nhiều phẩm chất của gà bố và mẹ. Việc chọn ra gà bố, mẹ có đặc tính tốt giành cho những người sàng về gà đá là điều không mấy khó khăn. Nhưng không phải ai cũng biết được làm như thế nào mới là tốt nhất. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ghép gà trống mái chuẩn nhất sẽ đúc ra được những chiến kê siêu việt.

6 yếu tố cần có trong cách ghép gà trống mái

Để tăng tỷ lệ phần trăm tạo ra đời con tốt hội tụ được các đặc tính tốt nhất của cả gà bố và gà mẹ. Thì trước khi bắt đầu quá trình ghép gà cần phải tuân thủ 6 điều kiện cần và đủ ở dưới đây:

Chọn giống gà bố mẹ

Giống gà bố mẹ tốt thì đời con được sinh ra sẽ được hưởng trọn những đặc tính của gà bố mẹ,đặc biệt là gà mẹ. Bởi “chó giống cha, gà giống mẹ”, nên cần chọn những con gà giống tốt, có kỹ năng, gà mẹ phải dữ thì đời con mới bản lĩnh. Đặc biệt chọn gà bố, mẹ đã có đời con là những chiến kê đá hay, tham gia vào quá trình thi đấu có giải là tốt nhất.

Gà chọi phải có sức khoẻ thật tốt mới có thể dễ dàng chiếm được ưu thế khi lâm trận. Do đó, sức khoẻ sẽ là yếu tố hàng đầu để lựa chọn gà bố, mẹ. Ngoài ra, việc gà bố và gà mẹ có sức khoẻ tốt thì tỉ lệ đúc thành công sẽ cao hơn. Gà con sau khi sinh ra sẽ dễ nuôi, ít mắc bệnh hơn.

Hình dáng và phong thái

Gà bố mẹ được chọn làm giống và tham gia vào cách ghép gà trống mái thì ngoài giống tốt thì phải có hình dáng chuẩn, không dị tật. Thì tỷ lệ đời gà con mới được hưởng trọn đặc tính tốt. Nên chọn gà bố mẹ có các đặc điểm như:

Chiều cao đúng chuẩn, cân đối

Gà có thân mình dày, đặc và xương to, vảy mỏng

Các bộ phận của gà bố, mẹ không có bất kỳ dị tật nào

Lối đá là yếu tố quan trọng để cách ghép gà trống mái thực sự được gọi là thành công. Sức khỏe tốt đi kèm với lối đá hay mới tạo ra được đời con hoàn hảo. Một số cách ghép gà bố mẹ theo lối đá được nhiều sư kê ưa chuộng như:

Mái cứng cho ghép với trống cứng hoặc quấn hai mang

Mái quấn hai mang ghép với trống cứng hoặc quấn hai mang

Mái vỉa hai mang ghép với trống cứng hoặc quấn hai mang

Chọn màu lông

Trong các cách đúc gà chọi thì việc xem màu lông gà chọi kết hợp màu mắt để chọn được những cặp gà trống mái phù hợp nhất. Duy chỉ có màu mắt trắng là ta không phải bận tâm suy nghĩ nhiều. Bởi màu mắt này có thể kết hợp được với hầu hết các màu lông theo quan niệm ngũ hành.

Chú ý: Gà bố và gà mẹ phải hoàn toàn không gần gũi hoặc cùng huyết hệ. Nên lựa chọn những cặp sinh trưởng ở cách xa nhau càng tốt.

Tướng chân gà bố mẹ

Có nghĩa là cách ghép gà trống mái sẽ dựa vào hình dáng chân, vảy của gà. Ví dụ như: gà chân vảu mỏng sẽ ghép với chân vuông, vảy to vuông. Còn gà mái mau thì ghép với trống đòn to.

Chọn được gà bố mẹ chuẩn, hiểu rõ về lối đá, cách ra đòn của từng con gà dùng để ghép. Thì sẽ bắt đầu tiến hành ghép lối cho các cặp gà bố, mẹ. Thường thì các bước trong cách ghép gà trống mái được thực hiện như sau:

Nếu gà mái mẹ là gà dựng kiệt 2 mang thì ghép với gà trống cưa cần hoặc chui vỉa để ra gà lối

Nếu gà mái mẹ là gà lối hoặc cưa cần thì ghép với gà trống dong dựng để tạo gà lối

Gà mái cứng với với trống cứng hoặc quấn hai mang

Không nên ghép 2 gà lối với nhau vì như vậy gà sẽ không chơi được

Thường thì nên cho tỷ lệ gà trống mái là 1 trống ghép 3 mái và không có quan hệ huyết thống là tốt nhất. Đặc biệt không nên cho gà cản mái nhiều, khoảng 2 – 3 hôm một lần cũng được. Đảm bảo cho việc đỡ hại gà trống mà trứng vẫn có đực.

Những lưu ý khi đúc gà chọi

Nên quây riêng gà bố mẹ ở một khu riêng khép kín, rộng rãi và sạch sẽ.

Tỷ lệ gà trống mái đẹp nhất là 1 trống 3 mái, cùng lắm là 1 trống 4 mái.

Chỉ thả gà trống vào khu gà mái lúc chiều mát. Sau đó lại nhốt trở lại chuồng, không được thả hoang cùng gà mái.

Thức ăn của gà ghép phải có đầy đủ tinh bột như thóc, lúa, ngô, cám, gạo…1 tuần từ 1 – 2 lần bổ sung thêm các chất tanh.

Cách ghép gà trống mái này của chúng tôi sẽ giúp các bạn có những lứa gà con rất ưng ý. Những yếu tố ở trên sẽ là điều kiện cần để tăng tỷ lệ tạo ra gà tốt, hội tụ đầy đủ kỹ năng, bản lĩnh của một chiến kê dũng mãnh, gan lỳ và bền bỉ nhất.

Quy Tắc Về Cách Ghép Gà Trống Mái Tạo Chiến Kê Siêu Đẳng

Cách ghép gà trống mái để lai tạo, góp nhặt gen tốt là bước đầu tiên cũng là quan trọng nhất trong quá trình đúc gà của các sư kê. Việc chọn ra gà bố, mẹ có đặc tính tốt giành cho những người sàng về gà đá là điều không mấy khó khăn. Nhưng không phải ai cũng biết được làm như thế nào mới là tốt nhất. Vậy tiêu chí để chọn ra gà tốt xấu dựa trên những yêu cầu gì? Những quy tắc cần lưu ý kỹ thuật ghép gà ra sao? Trong bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn.

Yêu cầu về gà trong cách ghép gà trống mái

Đời gà con sinh ra sẽ được thừa hưởng từ gà bố 30% và gà mẹ là 70% tính trạng. Vì thế quá trình chọn lựa gà bố mẹ thực sự là cần thiết và thật cẩn thận. Có như vậy, đời con sinh ra sẽ có những ưu điểm, đặc tính tốt nhất để bắt đầu hành trình trở thành một chiến kê đẳng cấp trong tương lai. Do đó, những yêu cầu đặt ra trong suốt quá trình chọn gà bố, mẹ thường rất gắt gao. Phải đảm bảo các tiêu chí dành cho một chú gà chọi tốt nhất. Một số các tiêu chí đặt ra cho gà bố mẹ thông qua các đặc điểm sau:

Gà trống, mái dùng để ghép phải có sức khỏe tốt, cơ thể dẻo dai, ít bệnh tật. Sức khỏe cũng là một yếu tố hàng đầu để chọn gà bố mẹ. Vì gà bố mẹ khỏe thì đời con cũng sẽ khỏe mạnh, có lực và dễ nuôi hơn những con gà có đời bố, mẹ ốm yếu. Sức khỏe tốt thì cũng sẽ tạo điều kiện cho quá trình đúc gà diễn ra thuận lợi hơn. Và đạt được thành công tốt nhất trong cách ghép gà trống mái

Tiếp theo là đến hình dáng. Gà bố mẹ được dùng để ghép phải có hình dáng chuẩn, đẹp, không có dị tật. Và phải có một chiều cao vừa phải, xương to cứng cáp và liền mạch, chân cẳng to, chắc. Chân khô, vảy mỏng và thành dày

Chân là vũ khí quan trọng đối với các chiến kê, dùng để tung ra những đòn đá hạ gục đối phương. Vâỵ nên trong cách ghép gà trống mái gà được chọn phải có chân nhỏ, thanh, móng dài, vảy khô và mỏng. Đối với gà mái mẹ thì nên chọn gà có bàn chân vuông, vảy to thì đời con cũng sẽ sở hữu được đặc tính trên.

Cách ghép gà trống mái đạt tiêu chuẩn, đúng kỹ thuật

Chọn được gà bố mẹ chuẩn, hiểu rõ về lối đá, cách ra đòn của từng con gà dùng để ghép. Thì sẽ bắt đầu tiến hành ghép lối cho các cặp gà bố, mẹ. Thường thì các bước trong cách ghép gà trống mái được thực hiện như sau:

Nếu gà mái mẹ là gà dựng kiệt 2 mang thì ghép với gà trống cưa cần hoặc chui vỉa để ra gà lối

Nếu gà mái mẹ là gà lối hoặc cưa cần thì ghép với gà trống dong dựng để tạo gà lối

Gà mái cứng với với trống cứng hoặc quấn hai mang

Không nên ghép 2 gà lối với nhau vì như vậy gà sẽ không chơi được

Thường thì nên cho tỷ lệ gà trống mái là 1 trống ghép 3 mái và không có quan hệ huyết thống là tốt nhất. Đặc biệt không nên cho gà cản mái nhiều, khoảng 2 – 3 hôm một lần cũng được. Đảm bảo cho việc đỡ hại gà trống mà trứng vẫn có đực.

Cách ghép gà trống mái – chế độ đúc cho gà

Ngoài việc chọn gà, ghép lối thì chế độ đúc cũng ảnh hưởng rất lớn đến đời con. Gà bố, mẹ có khỏe thì trứng cũng sẽ to, con cũng khỏe. Gà được chọn để ghép sẽ được quay trong một khu riêng kín, rộng rãi, thông thoáng và sạch sẽ. Nên chọn nơi có khoảng không gian rộng để cho gà đi lại lại do. Thức ăn, nước uống luôn phải đáp ứng đầy đủ.

Thức ăn của gà ghép phải có đầy đủ tinh bột như thóc, lúa, ngô, cám, gạo…1 tuần từ 1 – 2 lần bổ sung thêm các chất tanh. Như cá, giun, dế, thịt để đảm bảo chất dinh dưỡng cho gà. Ngoài ra, việc đặt ổ cũng rất quan trọng quyết định đến tỷ lệ trứng nở. Do đó, ổ gà phải vặn ổ rơm, cuộn tròn, lót êm giống như lòng chảo. Khi gà con nở ra sẽ không bị ngạt hay vẹo lườn cổ. Cạnh ổ rơm nên để nước hoặc thức ăn để gà đói có thể nhảy khỏi ổ để ăn uống. Mà không cần tự đi kiếm ăn trong thời gian quá lâu, khiến trứng bị lạnh. Ảnh hưởng đến tỷ lệ trứng nở.

Cách ghép gà trống mái quan trọng nhất vẫn là khâu chọn giống gà bố, mẹ. Sau đó mới lựa chọn cách ghép đòn lối và chế độ đúc cho gà bố mẹ. Sau khi quá trình đúc gà thành công thì sẽ là các yếu tố về khẩu phần ăn và quy trình luyện tập cho gà để tạo ra chiến kê đẳng cấp xưng bá làng gà.

Bí Quyết Cách Ghép Gà Trống Mái Để Tạo Ra Chiến Kê Siêu Chuẩn

Các sư kê muốn đúc gà thành công thì có cách ghép gà trống mái chuẩn xác là một bước vô cùng quan trọng. Có kiến thức, kinh nghiệm để khéo léo kết hợp những đặc tính tốt từ gà bố, mẹ sẽ tạo ra chiến kê siêu chuẩn ai cũng mong muốn. Việc ghép gà có kỹ thuật, quy tắc riêng mà chỉ khi nắm rõ mới giúp các sư kê tiến hành đúng đắn được.

Lựa chọn gà phù hợp khi cần ghép gà trống mái

Một chú gà chọi con khi được tạo ra sẽ sở hữu 30% đặc tính của gà bố và 70% đặc tính từ gà mẹ. Bởi thế, lựa chọn giống gà bố mẹ cần thực hiện kỹ lưỡng và cẩn trọng. Nếu muốn đời con sinh ra khỏe mạnh, sở hữu nhiều ưu điểm thì đây là bước cần được thực hiện đúng nhất:

Yêu cầu về sức khỏe và hình dáng

Sức khỏe tốt, sở hữu cơ thể dẻo dai, không có hoặc ít bệnh tật. Đây là điều tiên quyết cần được đảm bảo ở gà giống nếu muốn tạo ra đời con thực sự khỏe mạnh, dễ nuôi và có lực sau này. Không những vậy, việc chọn giống bố mẹ sức khỏe tốt còn giúp quá trình đúc gà diễn ra thuận lợi, tốt đẹp.

Muốn có cách ghép gà trống mái hiệu quả thì chú ý tới chọn hình dáng gà giống cũng phải chú ý. Dáng đẹp, chuẩn, không dị tật, chiều cao cân đối, khung xương to và cứng cáp, chân căng, to tròn, vảy mỏng,… được đánh giá là gà giống lý tưởng.

Yêu cầu về vảy chân và tướng tá

Một chiến kê có sức mạnh, có khả năng chiến đấu tốt hay không thì đôi chân là yếu tố quyết định. Một đôi chân khỏe sẽ giúp việc tung đòn chính xác, nhanh chóng để kết liễu đối thủ trong thời gian ngắn. Vì vậy, chọn tướng tá, vảy chân của gà cần được cẩn trọng.

Chân thanh, nhỏ, sở hữu móng dài, có vảy khô và mỏng sẽ là gà bố mẹ tuyệt vời nhất để tạo ra đàn con như ý. Đặc biệt, đối với gà mẹ thì bàn chân vuông, sở hữu vảy to sẽ giúp gà con sau khi sinh ra có được những đặc điểm đặc trưng đó.

Yêu cầu về lối đá của gà giống

Muốn có cách ghép gà trống mái chuẩn, đúc gà con thành công thì quan tâm tới lối đá của giống không thể bỏ qua. Hung dữ, hiếu chiến, lối đá đẹp và ấn tượng sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình ghép và đúc gà sau này.

Cách ghép lối cho gà trống mái đúng theo kỹ thuật

Sau khi bước chọn gà giống được hoàn thành, sở hữu cặp gà chất lượng, hiểu rõ về lối đá của từng con thì tiến hành ghép cần được thực hiện. Quá trình này nên tiến hành theo đầy đủ các bước gồm:

Đối với gà mái là dạng gà dựng kiệt 2 mang nên ghép với gà trống cửa cần, hay loại chui vỉa.

Đối với gà mái là gà lối, hay cưa cần thì yêu cầu cần ghép với gà trống đong dựng.

Đối với dạng gà mái cứng thì ghép với trống là cứng hoặc quấn hai mang.

Thông thường, cách ghép gà trống mái chuẩn nhất nên theo tỉ lệ 1 trống : 3 mái, không có quan hệ huyết thống là thích hợp nhất. Một tỉ lệ thích hợp sẽ đảm bảo không hại trống, quá trình đúc gà thành công cao.

Chế độ đúc cho gà khi ghép trống mái

Sau các bước kể trên thì yêu cầu khi ghép gà trống mái phải chú ý tới chế độ đúc hợp lý. Duy trì được một chế độ thích hợp giúp gà bố mẹ có sức khỏe tốt, trứng to khỏe và gà con sau này cũng có được chất lượng tốt.

Cách ghép gà trống mái chuẩn nhất nên được nuôi riêng trong một khu với diện tích rộng, sạch sẽ và thông thoáng.

Thức ăn sử dụng đầy đủ tinh bột từ lúa, thóc, ngô, gạo,… Ngoài ra, mỗi tuần cần bổ sung thêm chất tanh từ 1 – 2 lần với giun, lươn, cá,…

Đối với ổ rơm cần cuộn tròn, được lót êm ái và đặt ở vị trí thích hợp nhất.

Nên đặt thức ăn và nước uống nằm ngay cạnh ổ rơm để chúng tiện hơn trong việc ăn uống khi ấp trứng.

Chọn giống tốt, ghép lối phù hợp, và chế độ nuôi dưỡng lý tưởng sẽ giúp quá trình đúc gà con diễn ra tốt đẹp. Có cách ghép gà trống mái đúng theo yêu cầu kỹ thuật, thực hiện theo từng bước hợp lý chắc chắn sẽ giúp việc tạo ra đàn gà con trong mơ, với tương lai trở thành chiến kê dũng mãnh, khó khuất phục.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Ghép Gà Trống Mái Tạo Chiến Kê Dũng Mãnh Cho Tương Lai trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!