Xu Hướng 3/2023 # Cách Để Vần Gà Chuẩn Xác Trong Phương Pháp Nuôi Gà Chọi Chiến # Top 9 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Để Vần Gà Chuẩn Xác Trong Phương Pháp Nuôi Gà Chọi Chiến # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Để Vần Gà Chuẩn Xác Trong Phương Pháp Nuôi Gà Chọi Chiến được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nuôi gà chọi chiến và cách vần gà chuẩn xác luôn được nhận được sự quan tâm của nhiều người. Mặc dù kỹ thuật vần gà và cách nuôi gà chọi không phải là dễ nhưng bạn hoàn toàn có thể biến chú gà chọi của mình trở thành một chiến kê hùng dũng nhờ những phương pháp chuẩn khoa học. Đặc biệt, vần gà là một trong những kỹ thuật quan trọng mà bạn cần phải thực hiện đều đặn để chú gà của mình trở nên sung sức hơn. Nuôi gà chọi chiến thường có 3 hình thức vần gà chính thường được áp dụng như sau:

Gà vần với gà, hoặc vần đòn, vần hơi: Ở hình thức này, bạn cuốn chân hai chú gà chọi lại, bịt hoặc thả mỏ để chúng ‘quần thảo’ với nhau. Gà vần với người hay còn gọi là tập bộ bạn sẽ đóng vai trò như người tập luyện cùng chú gà của chính mình. Hai gà chạy lồng: Đây là hình thức 2 chú gà chọi sẽ được nhốt chung vào một chiếc lồng để luyện tập chạy đuổi nhau và bạn sẽ phải ngồi ngoài để theo dõi đếm số vòng chạy của chúng.

Tuy nhiên, để nuôi gà chọi chiến có lực, bạn cần phải biết vần gà chọi theo các mức độ khác nhau trong quá trình nuôi và luyện tập cho chúng. Nguyên tắc là phải vần theo mức độ tiêu hao năng lượng từ ít đến nhiều thông qua nhiều hình thức từ đơn giản đến phức tạp. Khi chú gà chọi đã đạt đến mức tiêu hao năng lượng cao nhất rồi thì chúng ta hạ dần mức độ xuống để cho chúng thích nghi và có được một thể lực thật hoàn hảo. Riêng với những loại gà nguyên lông lá thì cách vần gà chọi lại khác một số bước. Đầu tiên, bạn tập om nước chè tươi cho gà chọi sau đó cho chạy lồng kết hợp dùng thuốc men trong khoảng 1 tuần, cuối cùng cho chúng nghỉ ngơi rồi mới bắt đầu vần gà chiến.

Công thức vần gà trong nuôi gà chọi chiến sung sức

Ngoài cách chọn gà chọi đá có lực thì cách vần gà trong phương pháp nuôi gà chọi chiến cũng rất quan trọng để có được chiến kê dũng mãnh và sung sức. Cách vần gà thường gồm các bước như sau:

Kỳ 1: Bạn vần 1 hồ đòn 15 – 20 phút rồi cho gà chọi nghỉ 8 ngày, vần 1 hồ hơi 30 – 40 phút rồi nghỉ 7 ngày. Kỳ 2: Vần gà 2 hồ đòn 17 – 25 phút rồi nghỉ 14 – 20 ngày, vần 2 hồ hơi khoảng 30 – 40 phút rồi cho nghỉ 10 ngày. Kỳ 3: Vần gà 3 – 4 hồ đòn trong 17 – 25 phút rồi cho nghỉ 21 – 28 ngày bắn chân 5 phút, sau đó khoảng 3 ngày thì vần 4 hồ hơi từ 30 – 40 phút rồi cho nghỉ 10 ngày và bắn chân 5 phút. Cuối cùng thì khoảng 4 ngày sau cho gà chọi bắn chân 10 phút rồi nghỉ 7 ngày trước khi đem gà chọi ra chiến đấu. Áp dụng các phương pháp nuôi gà chọi chiến nhờ khẩu phần dinh dưỡng phù hợp và các cách vần chuẩn xác để tạo ra được những chú gà chọi chuẩn thần kê có giá trị cao nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Cách Nuôi Gà Tre Đúng Phương Pháp Cực Chuẩn

Cách nuôi gà tre đơn giản từ A – Z

Gà tre thuộc giống gà bản địa, được nuôi phổ biến ở miền Nam Việt Nam. Chúng có trọng lượng nhỏ, thân hình chắc chắn và bộ lông nhiều sắc màu. Người ta thường lựa chọn gà tre để nuôi cảnh hoặc huấn luyện để tham gia các trận đá gà Campuchia trực tiếp.

Chuồng nuôi gà nói chung và gà tre nói riêng phải đảm bảo yếu tố thoáng mát – mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Đặc biệt là phải sạch sẽ, kê sư vệ sinh định kỳ để tránh dịch bệnh, vi khuẩn có điều kiện sinh sôi nảy nở.

Đối với chuồng úm thì cần đảm bảo rộng rãi hoặc phải tách ra cho số lượng phù hợp. Không để lượng gà con quá nhiều mà chuồng úm lại nhỏ, gà sẽ sinh ra nhiều khiếm khuyết như khô chân, thiếu dinh dưỡng.

Riêng với chuồng dành cho gà trống trưởng thành thì tách nuôi riêng, để chúng không cọ mỏ với nhau. Nền chuồng cần sử dụng cát hoặc rơm rạ. Không nuôi gà trên nền xi măng hay bê tông cứng, sẽ ảnh hưởng đến cựa gà.

Để tránh gà mái ăn trứng cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho chúng. Hoặc có thể cắt bớt sừng ở mỏ để tránh làm tổn thương trứng, gà con.

Không gian chuồng đẻ phải thoải mái, có thể vận động được.

Không ép gà tre đẻ liên tục, như vậy sẽ làm giảm chất lượng trứng.

Theo dõi kỹ càng thời gian đẻ, số lượng trứng, thời gian nở.

Vệ sinh chuồng đẻ để tránh vi khuẩn sinh sối phát triển.

Đảm bảo rào chắn để hạn chế chuột, mèo, động vật lạ ra vào chuồng.

….

– Đối với gà tre trống:

Xác định độ tuổi để chăm sóc. Gà từ 7 tháng tuổi trở xuống không nên cho luyện tập, ưu tiên cho ăn uống đầy đủ để tăng cân. Từ 7 – 9 tháng tuổi trở thì bắt đầu giảm mỡ, tăng cơ. Trước khi ra trường thi đấu thì xổ vài chân để quen dần.

Các bài tập luyện quyết định thể lực của chiến kê đến 80%. Nên áp dụng: vần đòn, chạy lồng, chạy chuồng, đi bộ,…. Để tăng lực cho đôi chân.

Trong suốt quá trình nuôi gà cần theo dõi các hiện tượng bất thường, phát giấc và có hướng giải quyết nhanh chóng nếu gà bị bệnh.

Thức ăn cho gà tre – Chế độ dinh dưỡng quan trọng cho chiến kê

– Với gà tre mái đẻ: Trong thời kỳ đẻ trứng nên ưu tiên sử dụng các thức ăn tự nhiên như ngô, thóc, vừng, đậu,…. Ngoài ra cần bổ sung thêm rau xanh và vitamin để gà có đủ sức để và chăm sóc con.

– Với gà trống: Tùy vào từng giai đoạn mà cần áp dụng chế độ ăn uống khác nhau. Ví dụ ở giai đoạn tăng cân thì cho ăn nhiều thóc, lúa và rau xanh. Ở giai đoạn giảm mỡ thì tăng cường tập luyện, giảm thóc – ngũ cốc xuống, bổ sung thêm rau, mồi: sâu, lươn, dế, thịt bò,…. Trước khi ra trường thi đấu thì hạn chế thức ăn cũng như nước uống. Gà ăn quá no sẽ mất đi sự linh hoạt và nhạy bén. Bên cạnh đó cũng không thiếu các vitamin, khoáng chất, chất điện giải cho gà khỏe mạnh hơn.

Cách nuôi gà tre chuẩn trên sẽ đảm bảo chế độ sinh sản đối với gà mái và chắc khỏe với gà trống. Hy vọng anh em đã có thêm các kiến thức hữu ích!

Phương Pháp Vần Gà Chọi Hay Giúp Gà Tăng Sức Mạnh

Phương pháp vần gà chọi vụ lông 1

Ở vụ lông 1 các kỳ vần sẽ gồm có 3 kỳ hơi và 4 kỳ đòn, tất cả các kỳ đều phải tuân thủ theo đúng quy tắc về thời gian, số lượng ngày vần. Tránh việc gà chiến bị quá sức trong quá trình tập luyện. Tất cả các kỳ vần trong vụ lông 1 đều được sắp xếp như sau:

Gà được chọn sẽ được quấn kỹ chân để thực hiện quá trình đánh đòn trong khoảng 1 hồ. Sau đó tiếp tục vỗ đờm và lau sạch sẽ, kết thúc quá trình này thì để gà nghỉ trong vòng 4-5 ngày. Cũng trong kỳ này thì thực hiện việc cắt tai tích cho gà bằng các phương pháp cắt đã được chia sẻ từ trước.

Kỳ hơi 1

Cũng giống như vần gà chọi ở kỳ đòn 1 thì trong kỳ hơi 1 gà cũng được quấn kỹ chân và bịt mỏ để cho quẩn nhau trong 3 hồ với thời gian mỗi hồ là 15 phút. Kết thúc kỳ hơi 1 thì cho gà nghỉ 9 ngày.

Kỳ đòn 2

Quấn chân để cho gà đánh đòn khoảng 2 hồ, tiếp theo tiến hành vỗ đờm và lau sạch sẽ. Ở giai đoạn này nên theo dõi thương tích của gà để đưa ra thời gian nghỉ, thông thường gà sẽ nghỉ từ 6-8 ngày.

Kỳ hơi 2

Bầu ở kỳ 2 thì gà đã bắt đầu bước vào giai đoạn cân bằng hơn, nên số lượng hồ cũng được tăng lên thành 4 hồ với thời gian tương ứng 20 – 25 – 30 – 35. Và tất nhiên gà cũng đều được quấn chân và bịt mỏ, vỗ đờm và lau sạch khi kết thúc quá trình vần. Gà được nghỉ từ 12 – 14 ngày.

Kỳ đòn 3

Trong kỳ 3 của giai đoạn vần gà chọi thì 2 gà bằng chạng cân cũng sẽ được cho đánh đòn trong 4 hồ và thời gian nghỉ của gà chiến ở giai đoạn này sẽ từ 14 – 16 ngày.

Kỳ hơi 3

Tại kỳ hơi 3 thì gà chiến cũng được quần trong 4 hồ nhưng thời gian có sự thay đổi sẽ từ 30 – 40 – 50 – 60. Trước khi kết thúc vần hơi thì gà cần phải được đánh thả mỏ khoảng 7-10 phút. Thời gian nghỉ sẽ kéo dài từ 20 – 22 ngày.

Kỳ đòn 4

Kỳ đòn 4 – kỳ cuối cùng của vụ lông 1 thì các chiến kê được đá đòn trong khoảng 6 hồ, xong vỗ đờm và lau sạch. Do các kỳ hồ khá nhiều nên thời gian nghỉ sẽ từ 20- 24 ngày tùy theo mức độ thương tích của từng chú gà đá.

Cách vần gà chọi vụ lông 2

Do kết thúc vụ lông 1, gà chọi được dưỡng sức một khoảng thời gian, quá trình luyện tập bị gián đoạn. Do vậy, khi bước vào quá trình vần gà chọi vụ lông 2 các sư kê pải hết sức chú ý, nếu không rất dễ làm hỏng gà .

Quá trình vần không khác là mấy so với vụ lông 1, quan trọng là thời gian, số lượng hồ phải được tăng lên từ từ, kết hợp với các động tác vần cơ, gân, có như vậy thì gà mới trở nên cứng cáp và vững vàng hơn. Tiếp theo sẽ là một số lưu ý khi vần gà chọi ở vụ lông 2.

Thả gà ở chuồng rộng, kết hợp với việc vào, xả nghệ trước 5 ngày khi vần

Cho gà ngâm chân bằng nước lạnh khi kết thúc các kỳ vần

Đồ ăn cho gà tại thời điểm sẽ là cơm trộn với thóc ngâm

Sau 3-4 ngày vần gà chọi thì cho chạy lồng và massage cho gà

Thực hiện om bóp cho gà bằng hỗn hợp rượu nghệ để làm dày làn da và tiêu diệt vi khuẩn.

Không nên tiếp tục cho gà vần đòn khi vết thương chưa được hồi phục.

Bạn đang xem bài viết tại website: http://dagacampuchia.net/. Vui lòng ghi rõ nguồn khi chia sẻ bài viết này.

Cách Nuôi Gà Đá Độ Máu Chiến Vs Phương Pháp Đơn Giản

Cách nuôi gà đá độ tập trung vào chế độ dinh dưỡng

Muốn nuôi gà khỏe mạnh, tác dụng mang lại cao phải đảm bảo ba giai đoạn đó là tăng cân, tăng cơ và tăng thể lực. Trong đó chế độ dinh dưỡng sẽ quyết định phần tăng cân.

lúc gà còn quá nhỏ, cụ thể là 7 tháng tuổi trở xuống, cần tập trung cho chúng ăn uống thật nhiều để thân thể phát triển toàn diện. Việc cho gà tập luyện quá sớm sẽ là vỡ cơ hoặc khiến cơ bắp ko phát triển được.

Tuyệt đối ko cho gà đá độ ăn uống linh tinh, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện chúng rất dễ bị đau ốm. Thay vào đó nên cho ăn thóc/ lúa hoặc cám. Lưu ý là ko nên cho ăn ngô nhiều, sẽ dẫn tới tăng cân ko kìm lại được.

Sau lúc qua 7 tháng, khởi đầu cho gà vào chế độ giảm mỡ, cố định cân nặng để chúng đáp ứng những chạng cân trong thi đấu. nếu như như ở 7 tháng đầu cho ăn uống thả ga, ăn no căng thì ở tháng thứ 7 đỗ lại chỉ cho ăn khoảng ¾ bầu diều.

Việc giảm liều lượng ăn ngay lập tức sẽ khiến gà ko no. Kê sư có thể trộn thêm rau xanh để đáp ứng lượng thức ăn trong ngày nhưng vẫn ko gây tăng cân.

Nhiều kê sư thường vô mồi cho gà, mục đích là để gà mau tới pin – tới bo, tăng độ hung hăng cũng như có nhiều dưỡng chất. Trong trường hợp ko muốn nuôi gà đá độ theo kiểu vô mồi thì bạn nên cho gà ăn cám để đảm bảo dinh dưỡng.

Cho gà tập dượt – Cách nuôi gà đá độ máu chiến, tác dụng

Ông bà xưa có câu “Chó giống cha, gà giống mẹ”, nếu như may mắn sở hữu một hảo gà chiến tốt, được lai giống hoàn hảo thì kỹ thuật của chúng đã có sẵn. Lúc này kê sư cần giúp chúng tăng thể lực và tăng cơ. Đây cũng là 2 giai đoạn cuối cùng trong cách nuôi gà đá độ máu chiến, tác dụng.

Muốn gà tăng cơ, tăng thể lực, ko có phương pháp nào tác dụng bằng việc tập luyện. Vũ khí quan trọng nhất của gà đá đó là cựa – chân, mỏ và cánh. Cứ tập trung vào 3 bộ phận này, đảm bảo cơ hội chiến thắng trong tầm tay.

Một số bài tập tác dụng cho chân và cánh đó là vần đòn, chạy lồng, chạy xe, nhảy chuồng,…. Còn bài tập để tốt cho mỏ là tập mổ. Có thể treo dụng cụ trong chuồng để chúng tập luyện.

vs kê sư nuôi gà đá độ chắc hẳn đã ko còn xa lạ gì vs những bài tập trên, đúng ko nào? Có một phương pháp tập luyện cực hay mà bạn có thể ứng dụng thêm đó là, chọn một ko gian rộng rãi sau đó cột chân gà lại. Bạn sử dụng một hình nộm gà khác giơ lên ở vị trí cao để chúng tập động tác bay lên mổ,…. Cứ ứng dụng 15 phút mỗi ngày là tác dụng sẽ vô cùng bất ngờ.

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gà đá hay, gà đá đẹp, gà thần kê, những loại gà đá và cách nuôi chúng như thế nào. Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gà đá mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gà đá VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gà đá VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gà đá

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Để Vần Gà Chuẩn Xác Trong Phương Pháp Nuôi Gà Chọi Chiến trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!