Xu Hướng 6/2023 # Cách Chữa Trị Và Chăm Sóc Cho Gà Bị Rót Dành Cho Các Sư Kê # Top 7 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Chữa Trị Và Chăm Sóc Cho Gà Bị Rót Dành Cho Các Sư Kê # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chữa Trị Và Chăm Sóc Cho Gà Bị Rót Dành Cho Các Sư Kê được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

mất:

4 phút, 53 giây để đọc.

Bí quyết

nuôi gà bị rót qua chế độ dinh dưỡng

Gà bị rót chính là gà chưa đá mà đã bỏ chạy nhút nhát. Thông thường thì gà tơ bị phổ biến hơn vì chưa được đá đòn nhiều. Hoặc do chấn thương trong quá trình chiến đấu vì đòn quá nặng dẫn đến gà đá trở nên nhút nhát. Do đó, Dinh dưỡng, om bóp và tập luyện là những phương pháp nuôi gà bị rót.

Trong quá trình nuôi gà thì dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đến sự phát triển tốt của gà chọi. Đối với gà bị rót cũng tương tự như vậy, nên phải bổ sung thêm các chất dinh dưỡng. Kết hợp chế độ luyện tập sẽ giúp gà trở nên tự tin, hưng phấn và sung mãn hơn. Gà sẽ ngày càng gan dạ, lỳ lợm hơn.

Thành phần trong chế độ nuôi gà đá với dinh dưỡng của gà đá bao gồm:

Thóc, lúa: góp phần giúp gà chắc nịch hơn.

Rau xanh: Chứa chất xơ, vitamin

cần phải có

để bổ sung cho gà.

Sâu super worm hoặc dế: giúp 

tăng

độ hưng phấn cho gà.

thịt

 bò: bổ máu, 

tăng cường

 độ sung mãn

Lươn, trạch nhỏ hoặc 

cá chép

: chứa chất giúp chắc xương,

tăng

 sức bền cho gà đá

Những

  vitamin trọng

 yếu

: A, K, C, B1, B12

Nếu như thực hành chế độ dinh dưỡng trên mà gà bị rót vẫn chưa đạt được độ “sung” như mong muốn. Thì kết hợp chế độ dinh dưỡng với thả chung gà già, gà khỏe hơn trong đàn. Thậm chí là có thể thả gà ra đàn mới cho nó làm cho thủ lĩnh. Sẽ thấy kết quả được cải thiện một cách rõ rệt chỉ trong 2 tuần. Cách thức nuôi gà rót tự nhiên này cũng được đa số sư kê đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, nên kết hợp dinh dưỡng hài hòa với chế độ luyện tập thường xuyên để tăng sự bền bỉ, sức dẻo dai, chịu đòn tốt của gà.

Nuôi gà rót trong

công đoạn

 om bóp và 

luyện tập

Với những con gà bị rót, gà tơ đá ít cần bắt buộc chúng tập dượt. Sẽ bắt đầu luyện từ bài tập căn bản đến phức tạp để cho gà đá quen dần. Tần suất và cường độ cũng được đẩy dần lên. Như thế gà sẽ đá sung sức nhanh nhẹn khi kết thúc công đoạn tập dượt.

Một số

bài tập cho gà đá bị rót

Các bài tập dành gà đá bị rót vẫn được thực hành như 1 gà chiến thông thường. Những bài tập trong cách nuôi gà đá mau sung, mau cự hay cho gà tơ chính yếu vẫn là:

Kỳ vần: 4 kỳ vần đòn và 3 kỳ vần 

khá

Chạy bội, chạy lồng

Quần sương

Dầm cán

Thời gian của các kỳ vần thay đổi theo kỳ vần 1- 4 đối với vần đòn và 1-3 đối với vần khá. Các bài tập còn lại với tác dụng làm nâng cao sức bền, độ bền bỉ và khiến cho chân trở lên kiên cố hơn.

Trong trường hợp gà chọi bị yếu chân thì cũng có thể cho gà dầm cán. Kết hợp các bài tập chân như chạy lồng hoặc tung lên cao cho rơi tự do. Đây là cách giúp chân gà sẽ trở nên cứng cáp và khỏe mạnh hơn. Cũng là cách thức khiến cho gà sung mãn, dẻo dai hơn.

Om bóp nghệ cho gà rót

Sau các bài tập, các kỳ vần sẽ đến kỳ om bóp cho gà. Đây là hoạt động giúp tăng khả năng chịu đòn cho chú gà đá. Kèm với đó, giúp hạn chế được các vết thương sâu do đối thủ gây ra trong thời gian thi đấu. Công thức om bóp cho gà chủ yếu bằng rượu nghê và ra nghệ bằng nước chè tươi. Với phương pháp nuôi gà đá bị rót thì chỉ thực hiện om bóp lúc gà với đủ sức khỏe, trọng lượng.

Tuyệt đối ko thực hành lúc gà đang bệnh, quá gầy hoặc quá yếu. Bởi như thế sẽ gây tác dụng ngược  của việc om bóp. Không chỉ không làm cho da gà dày lên mà còn khiến thể trạng gà ngày càng yếu đi.

Thuốc chữa trị cho gà bị rót

Có thể sử dụng 1 số loại thuốc dành cho gà bị rót. Mẫu thuốc xuất hiện trong phương pháp nuôi gà rót được tìm hiểu cao là thuốc LAMPAM. Công dụng giúp gà tăng po, hưng phấn, lỳ lợm, chiến đấu máu lửa hơn. Thuốc này chuyên đặc trị gà tơ rót, gà rót xổ vài chân chạy.

Ngoài ra, 1 số người còn dùng thuốc nuôi gà đá. Tác dụng giúp gà tăng sức lực, bo đá hay nâng cao cơ bắp. Không nên quá lạm dụng những thuốc này vì sẽ làm cho hỏng gà nhanh chóng vì không biết sử dụng đúng bí quyết.

Thực hiện đầy đủ bí quyết nuôi gà đá bị rót ở trên mà gà vẫn rót. Nếu là gà tơ thì cần xem lại giống nòi của gà. Còn đối với gà đã từng tham gia đá thì rất với thể gà đã không còn khả năng đá nữa. Nên chọn một con gà khác thay thế để đúc lại trong khoảng đầu sẽ nhanh thành công hơn.

Trích dẫn: choigada.ne

Chia sẻ

Facebook

Twitter

Pinterest

LinkedIn

Email

Cách Chữa Gà Chọi Bị Yếu Gối Hiệu Quả Cho Các Sư Kê

Tình trạng gà chọi bị yếu gối không hề hiếm gặp. Một khi để gà chọi rơi vào tình trạng này thì không thể cho gà đi đá hay đi vần vò. Trong khi đó, để chữa khỏi cũng cần các sư kê ra rất nhiều công sức. Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu biết rõ hơn về tịnh trạng này. Và biết cách chữa trị khi gà bị yếu gối.

Thế nào là gà chọi bị yếu gối?

Rất dễ để nhận ra gà chọi có bị yếu gối hay không. Bởi khi bị yếu gối chân gà chọi thường yếu, gà đi hay té, thọt chân, gà không đá được. Hoặc nếu tình trạng yếu gối nhẹ hơn thì phải sau khi gà đá về đi tập tễnh mới nhận ra được.

Gà chọi bị yếu gối rất dễ để nhận ra nên các sư kê cần lưu ý để chữa trị kịp thời cho gà.

Nguyên nhân gà chọi bị yếu gối

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng yếu gối ở gà chọi. Dễ gặp nhất là do sư kê vần vỗ, om chườm không đúng cách, gà non ép đòn quá tải… Lúc này gà dễ mất gân và yếu gối là chắc chắn.

Gà chọi cũng có thể bị yếu chân, mất gân do tiêm phòng, tiêm thuốc bổ hoặc bệnh vào gân tại phần cơ đùi không đúng kĩ thuật. Và nguyên nhân do chữa trị bệnh bằng các loại thuốc kháng sinh liều cao. Hoặc do người nuôi cho gà dùng liên tục thuốc kháng sinh trong một thời gian dài.

Gà chọi bị yếu chân còn do sư kê cho gà đạp mái quá nhiều trong thời gian thay lông chuyển vụ lông 1 sang vụ lông 2. Gà bị mất gân do chính gen di truyền của dòng gà. Có những dòng gà cứ thay lông từ vụ lông 1 sang vụ lông 2 xong là không thể chơi được. Kinh nghiệm nhãn tiền mà tôi đã gặp được 4 con. Những con gà này ở vụ lông 1 chân đòn và gân gối của nó lên theo từng kỳ vần.

Cách chữa gà chọi bị yếu gối hiệu quả

Để chữa trị cho gà chọi bị yếu gối hiệu quả, sư kê cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Tách gà ra khỏi bầy gà chiến

Ngay lập tức tách gà chọi bị mất gân ra khỏi đàn nếu phát hiện. Cần để gà đến nơi có khoảng không gian rộng rãi, có cát đất và cây cỏ… Thả gà chung với mấy con gà con non để nó tung tăng bới rãi.

Lưu ý, tuyết đối không thả nhốt chung với gà mái đẻ hoặc gần gà chiến chạy lồng. Tình trạng mất gân yếu chân của gà chọi chỉ bị nặng thêm mà thôi.

Bước 2: Sử dụng thuốc bổ gân cho gà

Sư kê có thể dùng rượu thuốc để xoa bóp vào đùi gà với cái động tác masage vào buổi sáng hoặc chiều tối liên tục khoảng 15 ngày. Sau 15 ngày thì tiến hành thêm phương pháp luyện gân gối và phục hồi chức năng gân cho gà.

Bước 3: Nếu gà đạp mái nhiều thì nên bỏ qua

Gà chọi bị yếu chân do cho gà đạp mái quá nhiều trong thời gian thay lông chuyển từ vụ lông 1 sang vụ lông 2. Tốt nhất là không nên chữa lại vì mất thời gian. Sau khi chữa xong, cũng không còn thời gian để chơi vì gà sẽ tiếp tục thay lông vụ 3 thôi.

Gà bị yếu gối có nhiều nguyên nhân. Tùy vào nguyên nhân mà sư kê có cách chữa trị cho phù hợp. Gà bị mất gân, yếu gối, yếu chân đều không phải vấn đề lớn nhưng rất cần có sự chăm sóc tỉ mỉ để phục hồi nhanh chóng.

Cách Trị Gà Bị Yếu Chân Đơn Giản Dành Cho Chiến Kê

Gà bị yếu chân hầu như mất đi sức lực của chúng. Việc di chuyển còn khó khăn chứ đừng nói tới đấm đá. Khiến cho các sư kê lo lắng cho việc gà chọi của mình không thể tham gia các trận chiến được nữa. Vừa tiếc vừa không biết làm sao khi chú gà tài lại bị yếu chân. Vì vậy bài viết này Gà Đòn Đất Việt Chấm Com sẽ hướng dẫn anh em cách xử lý tình huống này.

Nhận biết gà bị yếu chân Gà ít vận động

Có quá nhiều nguyên nhân khiến gà ít vận động nhưng bị yếu chân có thể là một nguyên nhân. Nếu thấy gà chỉ đứng yên 1 chỗ còn mọi thứ khác bình thường thì có thể gà đã bị bệnh này. Vận động ít khiến cho sự linh hoạt của chúng yếu dần đi rất nhiều.

Gà không đi được Gà đá không có lực

Nếu những ai nuôi gà chọi có thể nhận ra gà đá của mình không có lực. Đá nhẹ hều như gãi ngứa đối thủ. Chính vì những lý do đó mà việc làm cho chân gà khỏe hơn, to hơn cũng là một vấn đề cực kỳ quan trọng.

Nguyên nhân gà bị yếu chân Gà bị bệnh bại liệt

Mắc chứng bệnh bại liệt thần kinh khiến chân gà không thể hoạt động được. Khi bị nặng sẽ dẫn tới liệt một chỗ không đi được. Gà đã bị bại liệt hầu như rất khó để chữa nên đa phần là chỉ có thịt mà thôi. Vì thế cần xử lý và quan sát kỹ ngay khi bị bệnh mới có thể chữa khỏi được.

Gà bị gió yếu chân

Nhiều trường hợp gà bị yếu chân do trúng gió, yếu chân hoặc đột nhiên giãy như giãy chết. Cũng khó giải thích được vấn đề này như thế nào. Có thể trúng gió độc hoặc bị tai biến như người. Tuy nhiên việc để chuồng nuôi quá thoáng gió có thể sẽ dẫn tới tình trạng này.

Gà tơ chưa được tập luyện Gà bị mất gân Gà bị đau chân, lậu đế

Cũng có khả năng gà bị yếu chân do chân bị đau hoặc dưới bàn chân bị lậu, bị kén gà. Chúng khiến cho gà cảm giác đau nhức khi di chuyển nên cũng hạn chế và chỉ đứng yên. Lậu đế đậu có thể nhiều nguyên nhân và nó cũng giống như bị kén trên cổ, đầu.

Gà bị yếu chân có nguy hiểm không? Cách chữa gà chọi bị yếu chân như thế nào?

Từng nguyên nhân sẽ có cách xử lý riêng. Vì vậy cần xác định được nguyên nhân của chúng để đưa ra giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Tập luyện thường xuyên

Đối với gà tơ thì việc vần hơi, vần đòn là những bài tập cực kỳ hiệu quả. Không chỉ tập cho phần chân mà còn có thể tập cho các bộ phận cánh, thân cơ bắp và phần đuôi. Luyện tập từng cú đá nặng bằng cách tăng thời gian, tăng cường độ vần đòn. Hơn nữa có thể lắp thêm tạ vào chân cho chúng để có thể tăng sức mạnh hơn cả. Tuy nhiên nên chú ý chế độ ngủ, nghỉ sao cho hợp lý.

Kiểm tra xử lý các vết thương Gà bị yếu chân bại liệt hoặc do bệnh

Cần phải kiểm tra và phát hiện sớm mới có thể chữa được. Sử dụng các loại thuốc bóp, thuốc om gà để đánh tan mở và làm cơ bắp được luân chuyển mượt mà. Sử dụng các loại thuốc om rượu nghệ để chúng được hiệu quả. Nếu bị bệnh bại liệt do virus Herpes gây bệnh Marek thì nếu sớm thì chữa được còn đã mãn tính, cấp tính thì bó tay. Chưa có loại thuốc nào có thể xử lý trường hợp này.

Phòng bệnh gà bị gió yếu chân như thế nào?

Không có gì dễ dàng hơn và chữa nhanh hơn bằng việc phòng bệnh. Không có bệnh thì sao phải chữa khi chúng ta có thể ngăn ngừa được chúng. Tiêm vắc xin là việc cần làm đầu tiên để phòng chống những bệnh cơ bản trên gà. Đặc biệt khi gà con mới nở cho tới 2-3 tuần hoặc vài tháng tuổi. Đặc biệt là các loại vắc xin phòng ngừa bại liệt do virus Herpes.

Ngoài ra thì việc tập luyện các bài tập vần hơi, vần đòn kết hợp với vào rượu nghệ cho gà. Mang tới cho gà sức khỏe, sự dẻo dai đáng kể cho chúng. Nhờ đó mà ít khi bị ốm khi sinh sống tập luyện.

Không thể không nhắc tới đó là chế độ ăn uống. Chúng sẽ giúp toàn bộ cơ bắp của gà phát triển tốt. Ngoài các thức ăn cơ bản thì những thức ăn cần thêm bổ xung các dưỡng chất khác cho chúng sao cho hiệu quả. Thịt, cá thịt bò, lươn trạch chắc chắn là cần thiết kết hợp với rau củ quả.

Các Loại Thức Ăn Và Công Thức Đọc Quyền Dành Cho Các Sư Kê.

1)Thức ăn thường:

Thức ăn thường trong cách chăm sóc gà chọi trước khi đá này là lúa đãi sạch trấu, được ngâm nước cho tới khi mọc mộng hoặc lúa nấu chín, đem đi phơi nắng cho khô thì chất lượng hơn.

Nhiều người chăm gà còn công phu khi dùng lúa nấu chín, rắn men, phơi sương một đêm, phơi khô rồi mới dùng cho gà ăn thì gà sẽ nặng, chắc hơn và sung hơn. Khi tới bữa cho gà ăn, nếu gà đang ăn rồi thôi bỏ đi chỗ khác thì bạn lập tức cất lúa ngay kể cả gà mới ăn ít.

Tuyệt đối không cho gà ăn dầm dề và sang bữa khác thì mới cho ăn tiếp. Nếu bạn có thuốc tiêu thì nên cho gà uống một chút sau bữa ăn.

Luôn luôn phải để nước uống cho gà chọi. Dùng nước mưa làm nước uống là tốt nhất. Nếu thấy nước uống của gà có cát bụi, dơ bẩn thì lập tức thay ngay.

2)Thức ăn bổ dưỡng:

Ngoài hai bữa ăn chính thì bạn cũng phải cho gà ăn thêm những thức ăn bổ dưỡng theo chế độ khoa học. Cứ khoảng 2-3 ngày, bạn lại cho gà chọi ăn một quả trứng gà (chỉ cho ăn lòng đỏ), thịt, cá sống và lươn chặt khúc nhỏ (đừng để máu tươi), bạn cho gà ăn sống.

Trong thời gian chăm sóc gà chọi trước khi đá, bạn nên cho gà ăn thêm cả các loại rau như cà chua, các loại đậu ( đậu nành, đậu phộng, đậu xanh…).

Các thức ăn bổ dưỡng kể trên, bạn có thể cho gà ăn tùy ý mà không theo thời gian nhất định những cũng không nên cho ăn no khi gần đến bữa chính.

Vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn không nên ép gà chọi uống nước một lần nữa. Vì khi uống nước gà sẽ nở cần cần to hơn.

3)Thức ăn theo công thức của người nước ngoài:

Dành cho việc nuôi và tẩm bổ gà chọi , thực hiện đúng công thức nha các bạn, nó có hiệu quả cao lắm đó : *PP vô chế “độ” , gồm có: + 30% bắp hột + 15% lúa mì + 15% thức ăn hỗn hợp của chim + 10% yến mạch + Tráng qua nước, sau đó chắt nước ra và trộn thêm + 5% cốm kiều mạch

*Sau khi làm theo công thức xong rồi để ẩm qua đêm khoảng 8-9 tiếng. Trước khi cho ăn trộn thêm một ít lòng trắng trứng luộc cắt nhỏ, chỉ lấy lòng trắng vì chủ yếu thêm protein động vật, lòng đỏ cũng có hàm lượng protein như vậy và nhiều vitamin hơn lòng trắng nhưng nó khó tiêu và ảnh hưởng đến việc sa mỡ..tim mạch… Trước khi cho ăn trộn thêm + một ít đường đơn +một lượng nhỏ sưã tươi+hạt hoa hướng dương +20% thức ăn gà đá có bán sẵn Trộn đều lên và cho ăn, đó là một trong nhiều công thức của các sư kê ngoại quốc họ làm, các bạn có điều kiện để áp dụng công thức trên,tôi rất hoan nghênh và cổ vũ.

Tuy nhiên ở Việt Nam chúng ta mà tìm hết những thứ này, hiện tại chắc cũng có, nhưng có thể vất vã và tốn kém rất nhiều, tại sao chúng ta không suy nghĩ xem những thứ đó nó chứa đựng những gì mục đích công thức trên là gì. Chính vì hiệu năng của nó rất cao nên thị trường rất hiếm có và giá thành đắt đỏ. Nếu không thực sự đam mê chiến kê thì chắc chắn sẽ không ai chịu đầu tư nhiều như vậy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chữa Trị Và Chăm Sóc Cho Gà Bị Rót Dành Cho Các Sư Kê trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!