Xu Hướng 3/2023 # Cách Chọn Gà Chọi Tơ Siêu Chuẩn. Cách Chăm Sóc Gà Chọi Tơ Tốt Nhất # Top 5 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Chọn Gà Chọi Tơ Siêu Chuẩn. Cách Chăm Sóc Gà Chọi Tơ Tốt Nhất # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chọn Gà Chọi Tơ Siêu Chuẩn. Cách Chăm Sóc Gà Chọi Tơ Tốt Nhất được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

S.N/Sức Khỏe Cộng Đồng

Cách chọn gà chọi tơ siêu chuẩn. Cách chăm sóc gà chọi tơ tốt nhất để bước đầu tạo ra một chiến kê bách chiến bách thắng.

Cách chọn gà chọi tơ siêu chuẩn. Cách chăm sóc gà chọi tơ tốt nhất

Cách chọn gà chọi tơ

Lựa chọn gà chọi tơ lần một

Khi gà được vài tháng tuổi, vảy ở chân gà đã lộ rõ thì ta tiến hành lọc gà chọi tơ lần một. Với những con có vảy quý, bạn giữ lại theo dõi và có chế độ dinh dưỡng thích hợp.

Lần lọc gà thứ hai

Khi gà được 7 – 8 tháng tuổi, bạn tiến hành lọc gà lần hai. Những con nào có tình trạng ốm yếu, bệnh tật thì loại luôn, chỉ giữ lại những con gà có vóc dáng to khỏe, rắn chắc, gáy tốt. Những con gà được chọn sẽ đem xổ để xem thế đá của gà, lối đá cùng chân cẳng đá ra sao.

Ở giai đoạn này, gà còn chưa lú cựa thì chưa lú cựa. Hoặc nếu có cựa sớm, ta phải bịt cựa lại để tránh việc gà bị thương tích nặng khi xổ gà. Ở lần xổ thử này, ta chỉ nên cho gà xổ khoảng 15 phút là ổn rồi.

Lưu ý: Bạn đừng loại luôn những con gà đá không hay trong lần xổ đầu tiên. Bạn cần theo dỗi chúng 1 thời gian, rất có thể sau vài lần xổ chúng mới chịu tung ra những thế đòn đẹp, đỉnh cao.

Lựa chọn gà tơ đợt thứ ba

Sau khoảng 2 tháng bạn tiến hành những bước cuối cùng trong cách chọn gà chọi tơ. Bạn cần quan sát những vết cắt ở tích để bố trí cho gà xổ. Nếu vết cắt vẫn còn sẹo trắng, dù chỉ nhỏ như sợi chì cũng không nên cho gà xổ vì chúng rất dễ rách lại.

Việc tổ chức xổ nhằm mục đích tuyển chọn ra chú gà thật sự xuất sắc. Kể cả những con gà có vảy tốt, dáng đẹp nhưng không có thế đá bạn cũng nên loại ngay để tránh trường hợp “tốn côn vô ích”.

Bạn nên cho gà xổ với những con khác đàn nhưng cùng độ tuổi. Đặc biệt, không cho gà mới xổ với những con đã thắng trận vì chúng rất dễ bị thương nặng. Thường những con gà đã có chiến tích sẽ ra đòn hiểm khiến đối thủ không kịp trở tay.

Chế độ dinh dưỡng giúp gà tơ mau lớn

Trong giai đoạn này, gà chọi tơ đang thay lông trưởng thành nên cần cung cấp đủ chế độ dinh dưỡng để gà phát triển nhanh chóng, đồng đều. Bạn có thể tham khảo thời gian biểu sau:

Cách 1:

* 8h sáng: Chuẩn bị 1 lượng thóc vừa đủ cho gà ăn

* 12h trưa: Sử dụng rau hoặc mồi cho gà ăn (lưu ý nên cho ăn 3 bữa rau, 3 bữa mồi xen kẽ nhau)

* 4h chiều: Cho gà ăn thóc

* 8h tối: Tiếp tục sử dụng thóc cho gà ăn

Cách 2: Sử dụng công thức phối trộn thức ăn cho gà chọi bao gồm: Lúa, ngô (bắp) nghiền vỡ mảnh, gạo lứt, cám viên hỗn hợp, rau xanh thái nhỏ. Cho gà ăn 3 bữa trong ngày: 4-5h sáng, 12h trưa và 4h chiều. Tùy thể trạng của gà để gia giảm tỉ lệ thành phần thức ăn.

Cùng với việc cho ăn, bạn cũng nên thay nước cho gà hàng ngày để tránh việc nguồn nước bị ô nhiễm, gà dễ bị tiêu chảy.

Bí kíp nuôi gà tơ đạt 8 tháng tuổi mau cự

Ở tháng thứ 8, bạn có thể mở mỏ gà với 1 con cùng trạng, cùng non tơ như nhau. Sau đó, tiến hành cắt tai tích cho gà. Việc cắt tích tai sẽ giúp gà trở nên gọn gàng, có thể chiến tốt mà không vướng phải mào và tai.

+ Bạn có thể cắt tai tích cho gà bằng kéo và dao lam. Lưu ý các loại dụng cụ này cần được tẩy trùng và vệ sinh sạch sẽ.

Cách giúp gà chọi tơ mọc lông nhanh chóng

Tỉa lông đầu cổ: Bạn cần tỉa từ đốt xương cổ đầu tiên trở xuống cho đến vị trí lông cườm cuối cùng

Tỉa lông ở nách và hông: Do khi thi đấu, gà sẽ ra mồ hôi. Lúc này, nhiệt tăng lên sẽ dễ bị bết dình lông, khó di chuyển. Bạn cần tỉa lông cho gà chạy dài từ nách non.

Tỉa lông đùi: Để cách chiến kê có thể vận động linh hoạt, ra đòn chắc chắn, bạn nên tỉa phần lông bên trong đùi non.

Tỉa lông bụng: Trong quá trình chiến đấu, phần nhiệt sẽ tăng lên từ đùi đến phao câu. Vì vậy, bạn cần tỉa hết phần lông tại đó cho gà.

Cách Chọn Và Chăm Sóc Gà Chọi Tơ (Siêu Chuẩn) Từ Nhiều Sư Kê

Các sư kê sành chơi gà cũng biết gà nòi được bảy tháng tuổi, xương cốt đã cứng cáp, dáng đi ra vẻ một chú gà chọi thực thụ rồi. Ở tuổi này gà đã gáy khá rõ. Gà đã biết gáy là gà bắt đầu sung, đã biết cách nhìn nhận thế giới xung quanh chúng, đã biết ve mái, đã háu đá như ngựa non mới lớn háu đá. Các sư kê bắt chúng nhốt lại để kiểm soát đợt hai. Có nghĩa là sàng lọc đợt hai. Đó cũng là rất chuẩn xác

Cách chọn gà chọi tơ chuẩn

Các sư kê xem mấy tháng qua xem chú gà cả mình có bệnh tật gì không. Nếu có thì liệu có ảnh hưởng về lâu về dài không để chúng ta có cách loại trừ chúng ngay từ đầu. Các phần về ngoại hình nên chọn thật kỹ, chẳng hạn nếu cổ cong lườn vẹo…thì cũng loại bỏ không nên tiếc rẻ vì những con gà đó để lại cũng không có ích gì về về sau này. Gà nào thật sự hoàn hảo về ngoại hình mới được giữ lại mà thôi.

Các sư kê cũng xem mấy tháng qua gà có bị dị tật gì không ,có vấn đề gì về sức khỏe không. Coi kỹ lại các vảy tốt xẩu ra sao, vì sợ đợt đầu mình quá chủ quan nên coi lộn. Mọi việc nếu được hoàn toàn ưng ý, thì các sư kê cho gà xổ thử để xem võ nghệ ra sao. Xổ xong thì “lắc tích” liền.

Trong lần xổ thứ 2 này, chúng ta nên xổ với con gà khác bầy nhưng cùng trang lứa với nó để chúng không cảm thấy cùng bầy với nhau, tuyệt đối không xổ với gà đã thắng trận, vì như vậy, gà mới “ra trận” lần đầu có thể bị thương rất nặng vì những con đã có chiến tích rồi thì chúng có những đòn đánh rất hiểm nghĩa là bị đòn đau mà chạy mặt luôn. Nếu gặp trường hợp này thì đừng trách gà mà chính nên trách mình. Vì ai lại đem một võ sinh ra dấu chỉ tử với một võ sư nhiều trận mạc?Vì vậy chúng ta có cách chọn gà chọi tơ cho riêng mình.

Gà đòn bảy tháng tuổi thì chưa lú cựa vì cựa lúc đấy còn nhỏ. Nhưng gà cựa vào tuổi này có con mau cựa đã có đôi đoản đao dễ nể rồi. Xổ gà cựa,chúng ta dùng lá chuối khô và giẻ rách bịt cựa lại để khi xổ không gà nào bị thương tích cả.

Gà mới xổ thử lần đầu tránh né chậm chạp, ra đòn lúng túng, nhưng ta cũng cho nó xổ mười lăm phút để đó xem cuối cùng nó sẽ ló ra “miếng” gì hay.Chứ không cho đánh liên tục sẽ hại gà vì chúng lần đầu tập đánh nên chúng ta không cho chúng đánh quá lâu.

Cách chăm sóc gà chọi tơ chở thành chiến kê dũng mãnh

Để có được những chiến kê xuất sắc bạn cần phải biết cách nuôi gà đá tơ của mình với một chế độ dinh dưỡng hợp lý và phương pháp tập luyện khoa học với từng thời kỳ và giai đoạn để giúp gà tơ mau cự nhanh mọng lông

Cách chăm sóc gà chọi tơ 6 tháng cũng giống hầu hết các loại gà khác. Khi gà đang vào giai đoạn trưởng thành, gà thay lông, cần nhiều dinh dưỡng hơn để phát triển bới vậy một ngày ta cho ăn 3 bữa như sau:

Sáng 7h cho ăn thóc

Trưa 12h cho ăn rau hoặc mồi ( tuần cho ăn 3 bữa mồi, 3 bữa rau xen kẽ)

Chiều 4h30 cho ăn thóc và uống nước

Để nuôi gà tơ mau cựa bạn cẩn đảm bảo sức khỏe cho gà. Các sư kê nên bổ sung vào khẩu phần ăn của gà những thức ăn có chứa hàm lượng chất đạm cao như: gian, lươn, chuối, hạt vừng, lòng đỏ trứng…Ngoài ra thì tóc vẫn là món ăn chính mỗi ngày để chú gà của bạn.

Cho gà ăn uống đầy đủ 3 bữa : sáng, trưa và chiều. Ngoài thức ra thì cách để gà tơ mau có cựa là bạn cần chú đến việc thả gà, chuồng trại nuôi gà. Hàng ngày khi trời đã có chút năng hết sương mù bạn có thể thả gà ra và cho gà ăn chút thức ăn sau đó thả ra vườn để gà tự kiếm thếm và tắm nắng để gà nhanh ra cựa. Đây cũng là cách giúp gà tơ mọc lông nhanh hơn. Thường thì cho gà 2 bữa chính mỗi ngày là 9h sáng và 4-5h chiều. Thời gian này còn tùy thuộc vào thời tiết theo mùa.

Lưu ý: Thức ăn không nên dư thừa khi cho gà ăn vì sẽ dễ gây mất vệ sinh và làm gà trở nên ngán ăn, lười vận động làm gà trở nên chậm chạp. Tuy nhiên cũng phải đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho gà đá và chế độ tập luyện hợp lý.

Ngoài cách nuôi gà tơ mau cự, mau ra lông thì cách vần gà chọi tơ là một trong phương pháp nuôi gà chọi chiến cũng rất quan trọng để có được chiến kê dũng mãnh và sung sức. Cách vần gà chọi tơ thường gồm các bước như sau:

Kỳ 1: Vần 1 hồ đòn 15 – 20 phút sau đó cho gà chọi nghỉ 8 ngày, vần 1 hồ hơi 30 – 40 phút sau đó cho nghỉ 7 ngày.

Kỳ 2: Vần gà 2 hồ đòn 17 – 25 phút thì cho nghỉ 14 – 20 ngày, vần 2 hồ hơi khoảng 30 – 40 phút rồi cho nghỉ 10 ngày.

Kỳ 3: Vần gà 3 – 4 hồ đòn trong 17 – 25 phút rồi cho gà nghỉ 21 – 28 ngày bắn chân 5 phút, sau đó khoảng 3 ngày thì vần 4 hồ hơi từ 30 – 45 phút sau đó cho nghỉ 10 ngày và bắn chân 5 phút. Cuối cùng thì khoảng 4 ngày sau cho gà chọi bắn chân 10 phút sau đó cho nghỉ 7 ngày trước khi đem gà chọi ra chiến đấu.

Có những con gà tơ ngay phút đầu đã ra đòn độc, nhưng có con mãi đến phút cuối mới ló nòi cho mọi người biết mình cũng dữ không ai bằng.Đó là những tuyệt chiêu ra trước hạ ngay địch thủ có thể là thần kê; “độc chiêu” ra sau mà thắng chính là con gà dữ. Nói chung cách chọn gà chọi tơ và chăm sóc gà chọi tơ cũng tùy thuộc vào từng con gà chúng ta không nên xem ở những phút đầu mà có thể đoán được gà đó chuẩn hay không mà chúng ta phải xem cả những phút sau thì mới có thể đánh giá được chuẩn xác đó con gà quý hay không.

Cách Chăm Sóc Gà Chọi Tơ Sau Nửa Năm

mất:4 phút, 6 giây để đọc.

Hướng dẫn Cách Nuôi Gà chọi Tơ từ nửa năm tới 1 năm tuổi . Ngay tại thời gian gà con bắt đầu sang giai đoạn tập gáy; và dần tăng trưởng hoàn thiện. Để có được một gà chọi xuất chúng; bạn cần phải nuôi nấng và chăm sóc chú chiến kê của của mình bằng một chế độ ăn uống và luyện tập thật khoa học và bài bản.

Khi gà tơ bắt đầu sang sáu tháng tuổi thì sẽ tới giai đoạn tập gáy. Đặc biệt sẽ có một vài con sẽ sớm tăng trưởng nhanh; nên 4 tới 5 tháng tuổi là đã bắt đầu tập gáy ; việc bắt đầu gáy sớm hay muộn sẽ không làm tác động xấu tới trạng gà chọi về sau ; sẽ có những con gà tơ gáy sớm lúc số cân mới đạt 2 kilogam; nhưng khi lớn khô lông vẫn có gần 3 kilogam

Khi này gà chọi tơ sẽ có tình trangj phân đàn; chúng ta nên tách đàn ra; chăm mỗi con một chỗ; tránh tình trạng phân đàn có thể làm hư gà; hoặc ít nhất cũng làm chán bộ lông tơ đang mọc.

Cách chăm sóc gà chọi tơ sau nửa năm

8h sáng: Cho gà ăn thóc

12h trưa: Cho ăn rau hoặc mồi ( tuần cho ăn 3 bữa mồi, 3 bữa rau xen kẽ)

4h chiều: Tiếp tục cho gà con ăn thóc

8h tối: cho ăn thóc bữa cuối ngày

Lưu ý khi cho gà ăn; không để thức ăn thừa; sẽ làm mất vệ sinh và khiến cho gà chọi chán i ăn vì ngán. Mỗi bữa chỉ cần cho ăn 3/4 bầu diều; thì gà chọi sẽ sức đề kháng cao và mau lớn. Tuyệt đối không nên để gà tơ ăn quá no; vì việc này sẽ làm gà lười vận động và chậm chạp.

Nước uống phải thay hàng ngày; thời gian này hãy lưu ý thời gian cho gà ăn và uống nước vào buổi tối ( 8h tối).

Nếu nuôi làm theo mọi chế độ và cho ăn đúng lượng cần thì sau 1 tháng gà sẽ thay lông; khi nâng gà chọi lên ta thấy chắc chắn; như sắt dù chưa vần vỗ.

Cách nuôi gà tơ đạt 8 tháng tuổi mau cự

Khi gà đá đạt 8 tháng tuổi cũng là lúc vừa khô lông. Ta đem gà mở mỏ với một con cùng trạng và cùng non tơ như nhau, chấm chân nếu ưng.

Việc cắt tai tích được thực hiện như sau: Ta dùng dao hoặc kéo vệ sinh sạch sẽ, thường cắt ngay sau khi vần mở mỏ để cho gà đỡ cảm giác đau sốc và giãy dụa. Sau đó dùng 2 đầu ngón tay day mạnh dần vào vị trí tai cần cắt sau đó dùng kéo hoặc dao cắt sạch.

Việc cắt tai tích nên chú trọng vào cắt sạch không đẻ sót, vệ sinh sạch sẽ dụng cụ cắt tránh nhiễm trùng và khâu lại cho đẹp, tránh tình trạng sợ gà con bị đau nên không cắt tới nơi tới chốn rồi phải cắt lại.

Sau khi cắt tai tích, khoảng 20 ngày – 1 tháng là tai hoàn toàn bình phục có thể vần chế độ gà chiến.

Tỉa lông – cách giúp gà tơ mọc lông nhanh và đẹp

Tỉa lông đầu cổ: Tỉa từ đốt xương cổ đầu tiên trở xuống cho đến vị trí lông cườm cuối cùng.

Tỉa lông vị trí nách và hông: Khi làm nước, sư kê sẽ lau hông gà và nách non gà để giúp gà bớt thở, khi thi đấu, nếu gà bị nóng không thoát được nhiệt sẽ dễ bị xì, khó di chuyển lối, chậm chân xoay và chỉ đứng thở vì quá mệt.

Tỉa lông đùi: tỉa lông bên trong đùi non, phần đùi tiếp giáp với hông ( giữ lại 5-6cm tính từ gối lên)

Tỉa lông bụng gà: Phần lông từ sau đùi đến phao câu cần được tỉa để làm nước hạ nhiệt nhanh.

Sau khi tuyển chọn, chấm chân, cắt tai tích và tỉa lông cho gà, chúng ta có thể vào chế độ vần vỗ, om chườm để chú gà mộc trở thành một chiến kê thực sự.

Nguồn: Dagatructuyen.com

Bạn Có Biết Cách Chăm Sóc Gà Chọi Tơ ?

Ai cũng có một sở trường, thế mạnh riêng. Việc chăm sóc một đứa trẻ rất quan trọng, và chăm sóc một con gà cũng đều được coi là một việc rất thiết thực.

Vẫn là giai thoại ngày xửa ngày xưa, cha ông ta vốn có nhiều thời gian để tham gia nhiều lễ hội ở các làng bản. Giữa làng này với làng bên sẽ có những trận giao hữu. Thay vì là giao hữu bóng đá như hiện nay thì các cụ sẽ lựa chọn phương thức dùng các con vật để…. đem ra chọi, hay còn gọi là thi đấu.

Về lý do, có lẽ bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi theo tục lệ. Những con vật này sẽ được coi là vật hiến tế cho một mùa màng sinh lợi. Hai con gà chọi nhau, nếu con nào thắng sẽ được đem về tế sống đến thần đất, thần trời. Cầu một mùa màng làm ăn khỏe mạnh, thắng thời như những chú gà chọi kia.

Thị hiếu chọn gà chọi tơ của những sư kê

Chọn được một con gà chọi tơ đẹp, khỏe và có gan chiến đấu không hề đơn giản. Chính vì lẽ đó, các sư kê (hay còn gọi là những người chăn, nuôi và chơi gà chọi) rất cẩn trọng để chọn lựa chú gà mình ưng ý nhất.

Đầu tiên, bạn hiểu thế nào là gà chọi tơ? Gà chọi tơ chính là một con gà non, gà này chưa đẻ trứng, đang trong thời kỳ trưởng thành.

Hãy chú ý cách chọn gà chọi tơ để tránh tiền mất tật mang như sau

Sau khi đã chọn được con gà chọi tơ, bạn sẽ cần biết cách để chăm sóc chú gà chọi để có sức đi chiến đấu với những chú gà khác.

Cách cho gà ăn: Hãy đảm bảo thức ăn của gà chọi phải đạt đủ tiêu chuẩn: đủ, đúng và không bị ôi thiu. Đối với con gà chọi tơ, bạn cần phải thật sự tinh tế và chú ý đến khẩu phần của chúng. Nếu không, với lượng thức ăn không hợp lý và không vệ sinh sẽ khiến chúng bị ỉa chảy, suy giảm đề kháng.

Cách tắm cho gà chọi tơ: Tắm thường xuyên, hằng ngày để đảm bảo chú gà chọi của bạn được sạch sẽ. Đặc biệt sau khi tắm cho gà xong, bạn phải cho chúng ra chỗ ráo và thoáng. Nếu để ngâm nước quá lâu sẽ khiến gà bị ho hen, sức đề kháng bị yếu dần.

Cách vệ sinh chuồng gà: Chuồng trại chăn nuôi gà cực kỳ quan trọng. Bạn hãy coi nó giống như một căn nhà đang ở, nếu như không dọn vệ sinh thường xuyên sẽ dẫn đến vi khuẩn gây hại cho gà chọi tơ.

Cách cho gà tiêm phòng: Hãy tiêm phòng để tránh những đợt cúm H5N1.

Hãy đến ngay để mua những chú gà chọi tơ đẹp nhất, khỏe mạnh nhất và an toàn nhất. Đến đây, không những bạn mua được gà đẹp, mà còn được hướng dẫn chu đáo về cách chăm sóc gà chọi tơ hoàn chỉnh nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chọn Gà Chọi Tơ Siêu Chuẩn. Cách Chăm Sóc Gà Chọi Tơ Tốt Nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!