Xu Hướng 1/2023 # Cách Chọn Gà Chọi Mái Đẹp Làm Giống Cho Lứa Chiến Kê Hay # Top 9 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Chọn Gà Chọi Mái Đẹp Làm Giống Cho Lứa Chiến Kê Hay # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chọn Gà Chọi Mái Đẹp Làm Giống Cho Lứa Chiến Kê Hay được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách chọn gà chọi mái đẹp làm giống. Chó giống cha gà giống mẹ, nên gà con muốn tốt phải sư kê phải có cách chọn gà mái chọi đẹp hay. Thì 70% sẽ thành công đúc được gà con hay, khỏe mạnh. Có thể có các linh kê dị tướng, gà chọi thần kê. Những lưu ý trong cách chọn gà mái chọi làm giống hội tụ đầy đủ thể chất, kỹ năng, sức khỏe tốt.

Cách chọn gà chọi mái đẹp theo tông dòng.

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong cách chọn gà chọi mái đẹp. Những con gà mái rặc có tông dòng thuần chủng. Thì sẽ có được nhiều đặc điểm tốt, gà con sinh ra cũng thừa hưởng được nhiều đặc điểm tốt từ gà mẹ.

Đặc biệt như sức khỏe tốt, sức đề kháng bệnh cao. Đặc điểm ngoại hình đúng tông giống thuần chủng. Và kỹ năng đá gà tốt, đá hay, bền sức.

Khi áp dụng cách chọn gà mái nòi giống thì tông dòng phải là yếu tố đầu tiên cần phải xét đến. Trước khi xem xét và đánh giá những đặc điểm tiếp theo. Bởi gà có đặc tiếp tốt nhưng là gà lai thì gà con sinh ra cũng đã bị lai tạo. Không còn giữ được những nét đặc trưng nổi bật của gà mẹ nữa. Giá trị vì thế mà cũng thấp đi.

Cách chọn gà chọi mái đẹp theo ngoại hình

Ngoại hình là tiêu chí thứ 2 các sư kê cần phải xem xét. Trong cách chọn gà mái chọi hay, cách chọn gà mái tre tốt. Đầu, cổ và thân là 3 bộ phận cần phải được chú trong xem xét hơn hết khi nhìn ngoại hình của gà chọi mái.

Phần đầu – Cách chọn gà mái chọi đẹp

Theo cách chọn gà chọi mái hay thì đầu gà mái tốt phải hội tụ những đặc điểm sau. Thì đúc gà con mới cho lứa chiến kê cũng máu chiến và đá hay.

Đầu gà nhỏ và thon dài về phía thân. Nếu phần đầu của gà chọi mái có kích cỡ tương đương phần cổ gà là tốt nhất.

Mỏ gà có độ dài tương đối, không quá ngắn cũng không quá dàu. Khóe mỏ rộng. Thì gà con sinh ra sẽ có mỏ chắc khỏe, tướng đẹp.

Gà chọi mái giống có phần cánh mũi hở, mũi của gà to.

Mắt gà to với con ngươi nhỏ.

Gà có kiểu mồng dâu là tốt nhất. Nhưng lưu ý là mồng gà phải đỏ tươi, dựng thẳng, không bị đổ ngã mới may độ.

Phần cổ – Cách chọn gà mái chọi đẹp

Đối với phần cổ của gà chọi. Các sư kê nên chọn những con gà mái sở hữu phần cổ có chiều dài phù hợp với kích thước cơ thể. Kết cấu xương cổ phải chắc và liền mạch.

Các sư kê có thể kiểm tra cổ gà bằng cách dùng tay vuốt ngược phần lông lên quan sát. Nếu thấy các đốt xương liền nhau, cổ gà đặc có nghĩa đây là con gà tốt.

Nếu phía trên cùng cổ gà có lông bao phủ từ đầu xuống hết phần cổ. Thì con gà này được gọi là liên mã. Theo cách chọn gà chọi mái đẹp thì đây là con gà tốt, nên chọn làm giống.

Đặc biệt chú ý đến phần cổ của gà nếu xuất hiện một vảy nhỏ. Hoặc nằm ở phần đỉnh đầu gà chọi. Thì đây là gà giáp cần, một loại vảy gà quý. Gà này có nhiều biệt tài, kỹ năng tốt khi đúc sẽ cho được gà chọi con đá hay.

Phân thân – Cách chọn gà mái chọi đẹp

Sau khi đã xét về phần đầu và cổ. Thì tiếp theo trong cách chọn gà mái chọi đẹp, sư kê cần quan sát tổng quan phần thân của gà mái. Đây là yếu tố để biết dược gà tốt không, và khả năng sinh sản, chất lượng trứng gà, gà con như thế nào. Cách chọn gà mái chọi làm giống khi xem xét thân mình, cần chú ý các điểm sau:

Vai: Vai gà nở, to. Nhìn giống như 2 quả chanh to, khi sờ vào xương thì thấy kết cấu liền mạch, xương vững chắc.

Ngực: ngực gà mái ưỡn về phía trước, lườn gà không bị vẹo hay lệch.

Hình dáng thân gà: gà có thân hình bắp chuối là tốt nhất. Nghĩa là gà có phần vai to và nhỏ dần về phía sau lưng.

Cánh gà: lông cánh gà úp chặt vào thân. Cánh gà phủ gần hết phần lưng và phao câu gà. Lông cánh to bản, dày, mượt.

Chân gà: độ lớn của chân vừa phải, đùi gà nở. Khi nhìn từ phía đằng trước thì đùi gà phình to hơn so với thân, theo kiểu dạng đùi thắt, phần trên to hơn phần dưới. Chân khô, thanh mảnh, vảy mỏng. Nếu có các dạng vảy độc, vảy tốt thì càng tốt.

Phao câu: phải sát thân gà, lông đuôi trên phao câu nhiều, mọc dày che phủ.

Xương ghim: đều, không bị lệch lạc với nhau. Kho sờ vào phải thấy liền mạch, cứng chắc.

Thế đứng của gà: tùy vào sở thích của từng người mà sư kê chọn tướng đứng của gà chọi. Tuy nhiên tướng đứng thẳng, dáng đi phải linh hoạt, không dị tật.

Cách chọn gà chọi mái đẹp theo tố chất, kỹ năng.

Bên cạnh tông dòng và ngoại hình, các sư kê cũng cần quan tâm đến tố chất, tính cách của gà mái giống. Điều này sẽ có ảnh hưởng đến tính cách của gà con sau này. Gà chọi mái tốt phải hội tụ những yếu tố như:

Bản tính hung dữ và lỳ đòn.

Đôi mắt tinh anh, sắc lẹm, toát lên sự hung dữ khi nhìn đối thủ.

Gà khỏe mạnh, ít bệnh tật.

Gà đã đúc được những đời gà con khỏe mạnh, đá hay với nhiều biệt tài riêng.

Những con gà có tố chất mạnh mẽ, có thành tích càng tốt. Nếu gà sở hữu đòn đá độc như hầu kiềng, cưa đè đá mé, đá lưng. Thì theo cách chọn gà chọi mái làm giống thì đây là con gà mái tốt.

(Kinh nghiệm). Nên chọn con gà chọi mái mà ở trong cùng ổ với nó có 1 hoặc nhiều hơn các con gà chọi trống đa hay. Sở hữu đòn đá đẹp. Thì con gà mái này thường đúc được gà chọi chiến bản lĩnh, có biệt tài.

Một số lưu ý trong cách nuôi gà chọi mái giống.

Bên cạnh việc có được cách chọn gà mái chọi, cách chọn gà mái nòi hay. Thì sư kê cũng cần phải có cách nuôi gà chọi mái giống tốt. Những điểm cần lưu ý như:

Gà mái nòi không nên nuôi theo kiểu nhốt lồng mà nên nuôi thả.

Khả năng đẻ của gà thường là khoảng 10 năm tuổi. Nhưng đến năm thứ 8, 8 thì dù gà đẹp cũng không chọn làm giống đúc gà con nữa. Vì lúc này chất lượng trứng giảm xuống, khả năng chăm con của gà cũng không tốt.

Gà mái dữ dằn hay đá lộng. Thì cần nên nuôi tách xa nhau để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng trứng.

70% chất lượng di truyền là do gà mái giống. Tuy nhiên 30% còn lại cũng phụ thuộc vào gà trống. Nên các sư kê cũng chú ý chọn gà trống làm giống. Cũng phải chọn con thuần chủng, gà nòi rặc. Gà sở hữu nhiều đặc điểm về ngoại hình, lối đá tốt. Nếu có các linh kê dị tướng, xem chân gà tốt, xem vảy gà tốt, tướng đẹp thì càng nên chọn.

Tác dụng của cách chọn gà chọi mái.

Nếu sư kê chọn được những con gà mái chọi giống tốt, cùng với gà trống đẹp. Thì chắc chắn tỷ lệ có được lứa chiến kê mới sẽ cao hơn. Gà con khỏe mạnh, có nhiều tố chất vượt trội về sức khỏe, sức đề kháng, lối đá. Có biệt tài riêng để trở thành chiến kê chuyên chinh phạt các sới gà, trường gà.

Công sức nuôi và chăm sóc bỏ ra cũng nhờ đó mà giảm xuống. Chỉ cần sư kê có cách nuôi gà chọi chiến và có cách tập luyện gà đúng cách. Thì rất nhanh sở hữu cho mình một chiến kê ưng ý.

Còn nếu gà chọi mái không tốt, gà lai thì đúc gà con ra cũng sẽ bị lai tạo. Có thể mất đi những đặc tính tốt của tông dòng. Sức đề kháng yếu, dễ nhiễm các bệnh thường gặp ở gà chọi. Và đặc biệt là phải bỏ nhiều thời gian, công sức để huấn luyện thành tài.

Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

Cách Chọn Gà Chọi Mái Để Làm Giống

CHỌN GÀ MÁI ĐỂ GIỐNG là công việc mang tính quyết định sống còn cho việc cải tạo dòng giống, nâng cao chất lượng các thế hệ sau sao cho chúng ngày càng phát huy hết khả năng, sở trường của mỗi dòng đang có. vì vậy có rất nhiều sư kê đã bỏ ra nhiều tâm huyết để nghiên cứu đúc, chọn gà mái để giống nhằm có được dòng gà theo ý muốn. cách lựa gà mái để giống thì có nhiều, mỗi người có cách lựa chọn riêng; từ chọn gà mái thuần chủng từ thế lối đến đòn đá- đây là công việc dòi hỏi nhiều tâm huyết, thời gian và phải có trìng độ nhất định về cách nhân, tạo dòng thuần chủng; cho đến lựa chọn theo cảm giác của từng người……

TRONG BÀI VIẾT NÀY TÔI XIN GIỚI THIỆU CÙNG ANH EM, CÁCH CHỌN GÀ MÁI ĐỂ GIỐNG THEO NGOẠI HÌNH- MỘT PHƯƠNG PHÁP CŨNG ĐẠT ĐƯỢC KẾT QUẢ KHÁ CAO MÀ NHIỀU NGƯỜI ĐÃ ÁP DỤNG.

– PHẦN ĐẦU.

+ ĐẦU nhỏ thon dài theo cổ(nếu đầu bằng cổ thì càng tốt) + MỎ: vừa phải, ko dài và to quá, cân bằng với đầu gà, nhìn thấy chắn chắn((nếu mỏ xuôi thì đuôi phải dỏng); khoé miệng rộng(khi bạch miệng gà ra thấy nó rộng) +Mũi: mũi gà to, cánh mũi hở. +Mắt: to, sáng màu trằng thì càng tốt, con ngươi nhỏ. +Mồng: mồng dâu nhỏ và dựng thẳng, ko ngả sang 02 bên.

– PHẦN CỔ.

+ cổ gà phải dài thích hợpp với thân và có kêt cấu xương chắc(bạn ôm gà, cầm phần dưới cùng cổ gà vuốt ngược lên thấy xương liền, ko rời”cổ đặc” là tốt). nếu trên cổ gà có lông phủ từ đầu xuống đến hết phần cổ thì là liên mã đề- tốt

-PHẦN MÌNH GÀ.

+ VAI: nở, to và xếch; 02 trái chanh to. sờ vào thấy xương có kết cấu liền, vững chắc. + NGỰC, LƯỜN: bộ ngược ưỡn, lườn sâu ko vẹo. +THÂN GÀ: Cói hình bắp chuối (to phần vai nhỏ dần về phía sau”gà tơ chưa đẻ”). + CÁNH; úp chặt lấy thân gà phủ gần hết phao câu và lưng, lông cáng to dày, + THẾ ĐỨNG: tuỳ theo các bạn chọn con gà mái đá thế gì để chọn cho phù hợp; VD con gà mái đá dớ thì đứng đòn cân, gà đá mồng mặt thì chọn gà đứng giọt mưa…….. + PHAO CÂU: TO, sát với thân gà, trên đó lông đuôi nhiều và mọc dầy. + CHÂN GÀ: ĐÙI, TO vừa phải phù hợp với thân gà nhìn từ trước vào thấy đùi phình ra to hơn thân, nhưng đùi thắt trên to dưới nhỏ, theo kiểu đùi ếch đối với gà mái đá tang trong, đầu gối nhỏ ko xù xì, cán gà nhỏ, dài vừa phải vảy to rõ ràng ; bộ rã dài và mót(nhỏ dần từ trong ra), khi đứng toán bộ bộ rã quoặp xuống đất, cựa sát thới, vảy độ no to dưới nhỏ dần lên trên và cong vào phía trong gối, hậu dài, sâu có vảy to rõ , độc biên. +XƯƠNG GIM: đều, ko lệch và sờ vào thấy cứng chắc,

TÓM LẠI; tuyển lựa gà mái là công việc khó và đòi hỏi kiên trì. khi có được con gà trống ưng ý đúc mái lứa đầu các bạn ko nên chọn ngay mái để lại mà phải từ lứa thứ 02 trởp đi; kinh nghiệm cho thấy nếu lấy ngay từ lứa dầu thì con gà mái vẩn còn gen con gà cồ trước nên chọn gà mái ngay sẽ mang nhiều rủi ro.

Việc có được con gà mái như ý sẽ wết định đến thế hệ sau này hay hơn hoặc bị lại dòng nên khi lựa các bạn nên chú ý phải thật kỹ càng con gà mái phải toát lên về hình thể thì đẹp, nhưng về cái thần khí thì phải sắc, nhìn vào là thấy gian sảo, hiểm độc- thì cơ bản là 01 con gà mái đạt chuẩn theo ngoại hình.

Đầu tiên, việc chọn dòng gà là hết sức quan trọng bởi một chú gà chọi có bền bỉ và ngón đòn hiểm ác hay không phụ thuộc rất nhiều vào gà bố mẹ. Một điều quan trọng nữa là không được dùng gà đồng máu với nhau. Ngay từ lúc gà con còn đang úm, người ta đã tiến hành quan sát phong cách và tướng mạo của từng con gà. Việc nhìn tướng là một ngón mà những người nhà nghề phải nằm lòng.

Các tiêu chuẩn được đưa ra lần lượt như: Cựa nhật nguyệt (cựa đen, cựa trắng), Lưỡng nhãn (hai mắt khác màu), gà có bớt trong lưỡi hoặc gà tử mị (tối nằm ngủ sải chân, sải cánh, duỗi cổ như chết). Rồi những con gà kiểu như sau sẽ được đánh giá cao: Chân như diễu hành, đầu lắc liên hồi, hoặc mỗi buổi sáng sau khi được phun nước cứ đi vòng quanh lồng (gà né lồng). Dân chơi gà đúc kết những kinh nghiệm trên bằng mấy câu: “Nhất thời chân chúm bỏ ra, nhì thời lắc mặt thứ ba né lồng”! Tuy nhiên, qua kinh nghiệm, vẫn có ý kiến cho rằng: ” Kê đá mã kỵ”, phải nhìn được chân đá thì mới xác định được gà hay, gà dở. Chọn được gà tốt rồi nhưng nếu nuôi không đúng cách, huấn luyện không bài bản thì cũng chẳng thể nên gà. Chế độ ăn của gà phải được tuân thủ: một ngày chỉ cho ăn 2 diều lúa, trưa cho ăn xen kẽ rau xanh, vài ngày mới cho ăn một ít mồi tươi. Nuôi kỹ quá gà sẽ bị “nục”(Béo). Muốn gà dày da, có sức chịu đựng tốt phải dùng nghệ tươi, lá ngũ trảo, một ít phèn chua, tất cả giã nát ngâm rượu để xoa cho gà mỗi ngày và cho gà phơi nắng sáng thường xuyên. Cứ như thế, theo đúng phép xưa thì gà một năm tuổi mới cho tham chiến. Trong quá trình chăm sóc, gà và chủ gắn liền với nhau, tạo thành một mối tương quan tình cảm gần gũi. Thế cho nên, gà cũng bị ảnh hưởng bởi tính cách người chủ.

Thú chơi chọi gà xưa đậm nét nghệ thuật như thế, nay đã bị biến tướng rất nhiều. Âu nhắc lại một chút nghệ về thú chơi gà chọi xưa, cũng để thấy được mặt lành mạnh của nó.

Cách chọn gà Gà chọi

Gà đá quan trọng nhất là tông mái. Gà mái nòi, chủ không bao giờ bán mà chỉ tặng, biếu cho người rất thân để giữ giống, giữ tông “chó giống cha, gà gống mẹ” là vậy. Những con gà tài chịu đòn giỏi, sức bền, có nhiều thế độc là do gà mẹ di truyền. Gà nòi cha cũng quan trọng, gà cha cũng phải tài, ăn nhiều độ, chưa thua thì mới sinh ra được gà tài, gà hay. Thường một đám gà con khi tuyển chọn cũng chỉ được một vài con gà tài.

Cách Chọn Gà Tre Mái Cho Lứa Gà Con Chất Lượng Nhất

Có rất nhiều yếu tố để chọn gà tre mái tốt, chất lượng. Thế nhưng, để dễ dàng đánh giá và lựa chọn, các bạn có thể dựa trên 2 yếu tố quan trọng, đó là tông dòng gà và theo ngoại hình.

Cách chọn gà tre mái theo tông dòng

Để chọn được gà tre mái đẹp, các bạn cần chọn những con có tông dòng thuần chuẩn, như vậy thì gà con sinh ra mới được thừa hưởng được nhiều đặc điểm tốt từ gà mẹ. Gà con được sinh ra từ gà mẹ thuẩn chuẩn sẽ có sức khỏe tốt, sức đề kháng bệnh cap, ngoại hình đẹp và được di truyền khả năng đá tốt, đá hay, bền sức,…

Chọn tông dòng được xem như yếu tố tiên quyết để chọn gà tre mái, sau đó mới có thể xét đến nhiều yếu tố tiếp theo. Do đó, dù gà có những đặc điểm tốt nhưng là gà lai thì sinh con ra cũng sẽ bị lai tạp, không còn những nét đặc trưng của gà mẹ nữa, đem lại giá trị thấp. Tuy nhiên, việc chăm sóc gà cũng ảnh hưởng đến chất lượng của gà, đặc biệt là thức ăn. Bà con có thể tự sản xuất thức ăn tại nhà giúp gà dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng cũng như đảm bảo chất lượng gà tốt nhất.

Cách chọn gà tre mái theo ngoại hình

Ngoài tông dòng, bà con khi chọn gà cần quan sát để lựa được gà có ngoại hình tốt. Khi chọn ngoại hình, các bạn cần chọn theo 3 tiêu chí quan trọng nhất, đó là đàu, cổ và thân.

Phần đầu gà:cách phân biệt gà mái tốt, các bạn cần chọn theo những đặc điểm sau đây:

Phần đầu ra nhỏ và thon dài về hướng thân. Theo kinh nghiệm truyền lại thì đầu gà nên lớn tương đương phần cổ là tốt nhất.

Mỏ gà có độ dài tương đối, không ngắn quá hay dài quá, khỏe mỏ có độ rộng. Nhờ đó gà con sinh ra có có mỏ chắc chắn, khỏe mạnh và đẹp mã hơn.

Nên ưu tiên chọn những phần cánh mũi hở, mũi to, mát thì nên lựa con có mắt to và con ngươi nhỏ.

Gà có mồng nguyên vẹn, đỏ tươi và dựng thẳng, không bị đổ ngã, là mồng dâu thì càng tốt.

Phần cổ gà cần lựa chọn theo các yếu tố sau:

Kích thước: cổ có chiều dài phù hợp với kích thước cơ thể, xương cổ phải có kết cấu chắc và liền mạch. Bạn có thể kiểm ra bằng cách vuốt lông cổ lên để nhfn rõ các đốt xương, cổ gà đặc thì đây là con gà tốt.

Phần thân gà cần quan sát tổng quan để đánh giá khả năng sinh sản, chất lượng trứng gà của gà tre mái như thế nào.

Vai gà cần nở to, có kích thước tương đương với một quả chanh to, sờ vào thấy chắc chắn.

Ngựa gà có xu hướng ưỡn về phía trước, lườn gà không bị vẹo hay lệch.

Thân gà nên chọn dáng bắp chuối, phần vai to và dần dần nhỏ về phía sau lưng.

Cánh gà: lông gà phải cong úp vào thân, lông phủ đều mà mềm mượt.

Chân gà lớn vừa phải, đùi gà nở. chân phình to hơn so với thân. Chân thanh mảnh, vảy mỏng.

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng Trẻ em bao nhiêu độ là sốt

Gà Chọi Giống Có Tốt Không? Cách Chọn Gà Mái Giống Hay?

Gà đá chọi giống tốt hay không còn tùy thuộc vào gà mái và gà trống kết hợp trước đó

Gà đá chọi giống không phải con nào cũng tốt, đá hay. Nó tùy thuộc vào gà mái và gà trống kết hợp trước đó. Hầu hết để đảm bảo yếu tố lai tạo diễn ra tốt nhất, các sư kê sẽ tiến hành chọn giống.

Da ga thomo 67 – Trực tiếp đá gà Thomo 67 chính xác nhanh nhất.

Ngược lại nếu mua chiến kê có sẵn trên thị trường thì chỉ có thể đánh giá thông qua tướng tá, hình dáng bên ngoài.

Hướng dẫn chọn gà mái giống hay, giúp quá trình lai tạo thành công

Để sở hữu những con gà chọi giống tốt nhất, yếu tố gà mái chiếm đến 70% và gà trống 30%. Con non sẽ sở hữu những gen trội của cả bố và mẹ (chủ yếu là gà mẹ). Do đó mà việc chọn gà mái là cực kỳ quan trọng.

1. Chọn gà mái dựa vào ngoại hình

Dựa vào ngoại hình để chọn gà mái sẽ loại bỏ được trường hợp khuyết tật. Giúp gà con sau này có tướng tá đẹp, chất lượng sức khỏe ổn định nhất, không bị dị tật.

– Phần đầu: Nên chọn gà mái giống có đầu mỏ, thon dài theo cổ. Nếu may mắn chọn được con có phần đầu bằng phần cổ thì càng tốt. Ngoài ra còn phải để ý đến những chi tiết nhỏ khác như:

Độ dài của mỏ trung bình, khóe miệng rộng.

Cánh mũi hở, mắt to, con ngươi trắng dã và nhỏ

Chọn gà mái có mồng dâu, dựng đứng và đặc biệt là không bị ngả sang hai bên

Ánh mắt tinh anh, lanh lợi

– Phần cổ: Cổ gà mái phải có độ dài hợp với thân, kết cấu xương chắc. Có thể kiểm tra bằng cách vuốt ngược phần lông lên. Nếu xương liền nhau thì nên chọn.

Vùng cổ gà lông phủ từ đầu đến hết phần cổ cũng được đánh giá cao. Nên chọn. Nếu ở phần cổ có thêm vảy nhỏ – thường gọi là vảy giáp cần (loại vảy quý) thì không nên bỏ qua.

Gà mái chiếm 70% chất lượng của gà con sau này

– Phần mình: Thông qua mình gà mái sẽ đánh giá được khả năng sinh sản của nó. Tiến hành kiểm tra và xem xét các yếu tố sau:

Vai nở nang, to, kết cấu xương vững chắc

Ngực ưỡn về phía trước. Tuyệt đối không bị lệch hay vẹo

Cánh gà phải úp chặt vào phần thân, bao phủ phao câu và phần lưng

Lông cánh với dày và to

Chân gà vừa phải, khô, vảy mỏng

Ở phần phao câu phải có lông đuôi nhiều, che phủ

2. Chọn gà mái dựa vào kỹ năng, tính cách

Gà chọi giống không chỉ sở hữu ngoại hình của gà mẹ mà còn thừa hưởng bản tính và kỹ năng. Do đó yếu tố này cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành một “chiến binh” tương lai.

Đối với gà mái giống cần chọn con có bản tính hung dữ và ly đòn. Độ máu chiến cao, khả năng bảo vệ con tốt, không lùi bước trước kẻ thù và đặc biệt là ít bệnh tật, khỏe. Với gà đã từng đẻ thì nên quan tâm đến thành tích của đời con trước đó.

Không chỉ có gà trống mà gà mái cũng sở hữu những thế đòn riêng. Nên chọn gà giống sở hữu các thế đòn độc như đấm phá, hầu kiềng, tuốt tảng đá lưng,…

Những điều cần lưu ý khi chọn gà bố

Gà trống phải có sức khỏe và thắng ít nhất 2 trận

Mặc dù con non thừa hưởng nhiều đặc tính của gà mẹ. Nhưng gà bố cũng đóng vai trò quan trọng. Nên việc lựa chọn không thể bừa bãi, tùy tiện.

Với gà trống nên chọn con đã từng giao chiến và có ít nhất 2 trận thắng trở lên. Sở hữu các thế đòn hay và đặc biệt là không bệnh hay khuyết tật.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chọn Gà Chọi Mái Đẹp Làm Giống Cho Lứa Chiến Kê Hay trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!