Xu Hướng 3/2023 # Cách Chọn Gà Chọi Hay Sưu Tầm Gà Đòn Thái Bình # Top 5 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Chọn Gà Chọi Hay Sưu Tầm Gà Đòn Thái Bình # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chọn Gà Chọi Hay Sưu Tầm Gà Đòn Thái Bình được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà lối hay là con gà nó khôn biết thấy điểm mạnh địch thủ mà tránh, người ta nói ” khôn ra mặt” gà nó cũng thế. Nhìn bộ mặt nó m cũng phán đoán ra nó là loại khôn hay ngu, mặt mũi nhanh lẹ làm sao con gà ngu lối được. Tiếp nữa là kết cấu bộ não. M mổ gà ri nhiều m mới để ý. Bộ não con gà nằm trên đỉnh đầu phía sau mắt thẳng lên. Chính xác nó nằm ở tảng gà còn ngay ghịt sau mào gà nó chỉ là xương sụn thôi ( vì vậy nhiều con đánh tảng nhỡ miếng đối phương chết là do đánh thẳng vào não bộ).nếu nhìn vào bộ mặt. Gà khôn lối 100% là những con gà có sọ thắt tức là mắt sếch lên trên thắt phần đỉnh đầu lại, phần xương sụn cạnh mào ít, phần não nó nhiều ( cái này ae cứ mổ gà ra xem kết cấu bộ não nó sẽ nắm rõ hơn, sọ gà nào mà nhiều phần chứa não sẽ loại gà thông minh hay loại gà khôn hơn, mà gà khôn lối k thể ngu đầu dc).

Thứ 2 là nhìn vào bó đuôi con gà đã đoán dc 100% lối gà có hay hay ko, nhiều lối hay đơn lối, chưa biết nó lối lên đè xuống chui hay cứng trên đuổi mỏ…etc chỉ biết lối nó hay( còn hay kiểu gì thì còn phải kết hợp dáng đứng, thế cần, mặt, mỏ…). Đuôi gà lối hay là loại gà đuôi cung trăng, bó đuôi càng lớn càng to, nhiều lông mọc ra từ phao câu gà đó nhiều lối và lối rất hay ( 100%).

Thứ 3 gà tông mác hay ko là do 8-90% bộ mặt nó. Gà con ngươi nhỏ, đặc hay đậm màu đã là gan đến 90% rồi ( nhât tướng nhì tông mà các bác ). Ngoài ra lỗ tai phải nhỏ và nhiều lông. Nhiều ae ko quan tâm nhưng nó lại quan trọng lắm, gà lỗ tai nhỏ mơi tinh nhanh, nhenh nhẹn hoạt bát. Lỗ tai to là loại chậm chạp ko tinh mang. Xét về bộ mặt thì ae phải xem cho đủ, mắt, mỏ, mào, má, lỗ tai, đỉnh đầu, mép mỏ, hàm trên hàm dưới, khung mắt…vv. Có gì tồn tại trên mặt đều phải xem. Về mắt nói rồi, khung mắt nên trọn loại hình chữ nhật đừng chọn loại khung mắt hình tròn, gà hiền lắm.mí mắt mỏng gà mới nhanh và mau đòn, mình nhìn mí mắt con gà cũng biết gà đó mau nhanh hay ko. Má gà phải cao nổi to lên gà mới bản lĩnh lì lợm chịu tải (còn do cả khung bệ tông nữa) tốt nhất là nhìn con gà từ đỉnh đầu xuống gò má thì xương đỉnh đầu thắt lại ( sọ thắt) má nổi phình ra nhìn má ,tai, phải to hơn xương sọ. Đấy là loại có bản lĩnh hơn người. Gà nhìn từ đỉnh sọ xuống má mà thấy mắt lồi nhô ra to hơn hoặc bằng gò mák thì ba đòn đau là bước bất kể tông gì. Mép mỏ thì sao ? Mép mỏ cần mỏng, sâu hàm mới khỏe mà hàm khỏe mới cắp khỏe và chịu cắn như chó cắn dc. Mỏ nhìn chắc và mỏng, đầu mỏ phải nhọn gà mới cắn nhanh, dọc mé nhanh được, nhiều con mỏ chích nhưng cắn rất kinh và mau là do hàm nó sâu, mỏ nó mỏng và mỏ trên mỏ dưới bằng nhau là loại chậm cái đá, mỏ trên dài hơn dưới là loại cắp chắc mới đá, nếu nỏ dày cắp chắc và đá đau. Mỏ mỏng cắp chắc đá vài ba cái mới buông. Da mặt phải căng bóng gà sẽ tinh nhanh, loại da mặt xù xì lì nhưng châm chạm.

Tiếp nữa là bộ gân. Con gà đá hay hay dở, mạnh hay yếu là do bộ gân. Người ta cứ hay xem độ, xem hậu, sách viết độ phải sâu, hậu phải sâu, nổi căng mới hay nhưng k sach nào giải thích tại sao như thế lại hay. M đi hỏi nhiều ko ai nói có thể họ biết k nói vì giữ miếng cũng có khi họ k biết thật. Về m mình mổ con gà ra để khám phá mới thấy, gân con gà chạy từ các ngón chân lên tận gối do gân chủ đạo quyết định độ mạnh yếu, đó là gân sau chân, hay phần hậu độ con gà. Ae mổ gà sẽ thấy đây là phần gân to nhất của con gà, chi phối các ngón chân đến cả bàn chân con gà. Con gà đnahs tốt do bộ gân thôi. Hậu độ nó to và đầy mung mung như giọt nước thì gân nó khỏe và đó là lí do con gà đánh tốt, đứng sâu khuyê. Nhiều con chân vảy trước nhìn như gà phu nhưng hậu độ no tròn, sâu, nó đánh các ông chạy rẽ tóc lí do bộ gân nó thôi.( có sách viết sư kê A, sư kê B cho rằng xem hậu độ quan trọng hơn mặt tiền, cái đó đúng nhưng k đến nỗi to tát như sách miêu tả nghe có vẻ thâm thúy bí ẩn, bản chất nó là bộ gân thôi ae ạ ). Về mặt tiền con gà, các vay chân nên xem qua thôi. Chân mà chỉ có xương và vảy mới là loại khô chân gân mặt đắt tiền cũng mua, chan quản to bé k quan trong, quan trọng là quản phải thắt,vảy phải mỏng , sáng bóng. Còn các loại quấn, vấn thì từ dưới cựa trở xuống là dùng dc, trên cựa chỉ có kais kích giáp và án thiên, án vân, án tam là ba vảy trên cùng là dc.ngoài ra k phải nhớ loại gì cả mệt đầu. Ah nhớ thêm chút chân to cũng dc nhưng từ dưới cựa trở xuống thì chân ko dc mủng mủng thịt đặc biệt chỗ chậu, gà bàn mỏng nó mới chịu xoay và nhanh, gối phải nhỏ, kheo phải giật nếu ko đứng phải trùng gối, đùi banh ra to hơn người, bàn ngón rộng căng ra, đòn đánh mới sâu chân

Ngoài ra yếu tố như khung bệ liền, xương to, mình dài vai vuông cần cổ đặc là những yếu tố cơ bảncủa con gà.giống như người, các thầy võ hay sờ chân tay xem có tố chất võ học hay ko, xương khớp kết cấu thế nào, bền vững hay lỏng lẻo, con gà nó cũng vậy.

40+ Hình Ảnh Gà Chọi Đẹp Nhất Thế Giới Sưu Tầm

Những hình ảnh gà chọi đẹp nhất thế giới

Gà Chọi không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn các nước khu vực như Campuchia, Lào, Thái Lan. Nó cũng giống như một nét đẹp văn hoá giống Việt Nam. Tuy nhiên do bên các nước này chọi gà là hợp pháp nên được đầu tư nhiều về hình ảnh hơn so với nước ta.

Hình ảnh gà đá cựa sắt

Hình ảnh gà lai chọi

Hình ảnh mắt gà chọi đẹp

Trong số những hình ảnh gà chọi đẹp nhất thế giới thì không thể bỏ qua được cặp mắt của gà. Chúng thể hiện cái hồn, sự oai phong lẫm liệt của gà. Đối với những chiến kê thì mắt gà chọi còn dùng để nhận định gà đẹp, đá hay hay không?

Hình ảnh gà chọi xám thần

Nếu nhắc tới những hình ảnh gà chọi đẹp nhất thế giới thì không thể bỏ qua hình ảnh gà chọi xám thần. Đây là 1 linh kê mà rất lâu nữa mới có thể xuất hiện. Sở hữu một mạch 21 trận bất bại đủ cho thấy sức mạnh kinh khủng khiếp của chúng.

Hình ảnh gà đá đẹp nhất theo chủng loại

Hình ảnh gà chọi Bình Định

Nằm trong số những chiến kê của Việt Nam cực nổi tiếng với tuổi đời hơn 400 năm. Chắc chắn chúng sẽ có 1 slot trong những hình ảnh gà đá đẹp nhất được chúng tôi sưu tầm.

Hình ảnh gà chọi Cao Lãnh

Gà Cao Lãnh nổi tiếng với dòng gà đá cựa cực nhanh, cực mạnh và sức chịu đòn tốt. Chúng không chỉ được người Việt Nam yêu thích mà cả người nước ngoài về Việt Nam tìm mua.

Hình ảnh gà Asil

Gà Asil là dòng gà nổi tiếng của Ấn Độ với kích thước cực lớn. Nếu nhắc tới những hình ảnh gà chọi đẹp thì không thể kể tới dòng Asil. Chúng được lai tạo thành rất nhiều dòng gà chọi nổi tiêng thế giới.

Gà chọi Shamo

Được mệnh danh là Quân Kê nên dòng gà này nổi tiếng với dáng vẻ oai vệ của chúng. Nhìn về ngoài thì khá giống với dòng gà Serama của Indonesia nhưng khác biệt lớn về kích thước.

Hình ảnh gà đá Campuchia

Nổi bật với bộ lông đầy đủ cả lông mã, lông đuôi và nhiều lông khác. Nhờ đó có lợi thế hơn trong những trận đấu, đá cựa.

Hình ảnh gà chọi đẹp của Mỹ

Dòng gà chọi Mỹ cũng là dòng gà chọi nổi tiếng thế giới. Chúng có những nhà lai tạo giống bài bản chuyên để đem đi thi đấu tại các cuộc thi về thú cưng.

Hình ảnh gà tre đẹp

Nhắc tới những hình ảnh gà đá đẹp nhất thì không thể bỏ qua được gà tre Tân Trâu. Một trong những giống gà của đất An Giang. Với vẻ đẹp của gà tre cảnh này có thể hút hồn mọi ngườ. Bộ lông dài ưng mắt không thua kém bất cứ loại gà nào trên thế giới.

Với những hình ảnh gà chọi đẹp nhất này hy vọng các bạn đã có thêm những tư liệu cho chính bản thân mình. Minh Gà Chọi sẽ update thêm những hình ảnh khác trong thời gian tới.

6 Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay Bách Chiến Bách Thắng

Cách xem đầu của gà chọi

Gà chọi đòn nằm trong bảng xếp hạng top 3 giống gà chọi gồm gà tre, gà rừng nổi tiếng ở Việt Nam. Chúng mang những điểm mạnh nổi trội mà một chú chiến kê thực thụ cần có. Tốc độ, sức mạnh, sự linh hoạt, đòn lối và độ thiện chiến khó ai bì, đáng được đề cao.

Đối với các sư kê chăm nuôi gà chiến lâu năm, sẽ có những kinh nghiệm để nhận biết gà chọi đòn nào đá hay. Cách đầu tiên là dựa vào đầu của gà chọi. Quan sát đầu gà là việc khá quan trọng trong cách chọn gà chọi đòn hay. Nó sẽ bộc lộ phần nào tính cách và bản lĩnh tiềm ẩn của chiến kê.

Đầu gà có bề ngang rộng: gà này tính cách lầm lì nhưng khá là chậm chạp. Vì thế, chúng chịu đòn tốt nhưng tấn công lại không nhanh.

Gà chọi đòn có đầu hẹp, mắt hơi lồi: đa phần trên chiến trận loại gà này thường bỏ chạy nên chúng bị mang tiếng là “gà nhát chết”.

Đầu vuông, không hẹp, mặt sâu và nền nổi mặt tròn: anh em nếu may mắn lựa được giống gà đá đòn này thì quá tuyệt. Chúng chịu đòn tốt, ra đòn nhanh là gà chọi hay điển hình.

Cách chọn gà chọi đòn hay thông qua mỏ

Mỏ là một trong những bộ phận quan trọng để chiến kê của anh em tấn công đối phương. Lựa chọn gà chiến có mỏ tốt có thể dành một đòn chí mạng chết gà đối thủ, mang lại chiến thắng nhanh gọn.

Mỏ ba lá (mỏ tam giác): Mỏ ngắn, phần trên to hơn dưới, có 2 đường rãnh 2 bên lõm xuống, khép chặt. Đây là mỏ tốt nhất, vừa cứng vừa mạnh, chỉ cần mổ nhẹ cũng hiệu quả.

Mỏ sẻ: Mỏ gà hơi cong, ngắn như mỏ chim sẻ, hơi suôn và có độ ngời khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Mỏ vẹo: “Vẹo lườn thì bỏ, vẹo mỏ thì nuôi”. Gà có mỏ vẹo cắn mổ nhanh như cắt, thường gặp may mắn khi thi đấu.

Lưu ý, các anh em cần tránh gà có mỏ xấu, ảnh hưởng đến khả năng thi đấu như sau:

Mỏ quắm: Trông có vẻ dữ dằn, chiến mạnh nhưng ra trận lại ưa gảy. Lực sát thương yếu vì mỏ nhỏ, khoằm lại dễ gãy.

Mỏ cụt: Nhìn bề ngoài trông to khỏe, cứng cáp nhưng thực tế, tấn công lại chậm chạp, ra đòn kém.

Xem đuôi đoán gà chọi hay dở

Đuôi gà được xem như là một bánh lái cơ thể. Là bộ phận giữ thăng bằng trọng yếu của gà chiến khi bay lên thi triển kỹ thuật né đòn hoặc đá cước. Vì vậy, để nắm được cách chọn gà chọi đòn hay, anh em cũng cần phải quan sát hình dáng đuôi của gà chọi đòn.

Đuôi dạng bạch linh: là đuôi có một hoặc nhiều sợi lông thuần màu trắng, không lẫn màu khác.

Đuôi nguyệt cung: lông đuôi có nhiều khúc trắng như trăng khuyết thì có khả năng đá hiểm xuất sắc, tỉ lệ thắng trận cao.

Đuôi bắp chuối: đuôi có hình dạng giống tàu lá dừa, gà này có sức chiến đấu bền bỉ, sở hữu đòn đá hiểm hay.

Lông đuôi dài: thông thường những chiến kê có đuôi dài sẽ có nhưng cú đá bồi ấn tượng.

Chân gà quyết định thắng thua

Tiếp theo đây là phần vô cùng quan trọng trong cách chọn gà chọi đòn hay mà tôi đề cập đến cho anh em. Có thể nói, chân gà là yếu tố quyết định phần trăm thắng lợi của các chiến kê.

Chân gà

Nên lựa những con gà chọi đòn có cặp chân dài, dáng vẻ cứng cáp, linh hoạt. Tạo cho gà có lực văng và lực đẩy tốt trong khi chiến đấu. Tung gà ở độ cao tầm 2m, sau đó quan sát cách gà tiếp đất. Nếu gà chạm đất tốt, vững cân bằng, thân không nghiêng đổ thì tốt.

Ngoài ra, có thể kiểm tra ngón chân bằng cách nâng “ngón ngọ” (ngón giữa) bật lên bật xuống khi gà đứng. Nếu vững chắc và tiếng đập xuống mạnh thì tốt.

Theo kinh nghiệm lâu năm của các sư kê, gà chiến có vảy mang đặc thù như: vảy đều, màu đẹp, nhiều thì tốt. Gà đá hay thường có vảy án thiên, vảy chỉ nguyệt ảnh, vảy giao long, vảy kích giáp, vảy bán nguyệt giao long…

Ngược lại những chú gà có vảy xấu như là: vảy bể biên nội, vảy dặm ngoại, vảy đội tiền thiếu, … Chúng là những con gà có khả năng chiến đấu và xử lý kém linh hoạt, ra đòn không chuẩn xác, nhút nhát và dễ bị đối thủ đánh bại

Đối với cựa gà thì không quá quan trọng. Bởi vì trong một số trận đấu, gà có cựa quá dài không được phép tham gia hoặc phải chấp đối thủ. Cựa gà cũng có thể thay đổi linh hoạt được nên không cần thiết để ý nhiều.

Ngoài cách quan sát đầu – mỏ, đuôi gà và chân, tôi còn mách bạn cách chọn gà chọi đòn hay qua việc xem hình dáng, tiếng gáy của gà.

Cách xem dáng gà chọi đòn hay

Hình dáng của gà chọi quyết định tất cả tổng thể con gà. Khi nhìn một chú gà đá, anh em có thể cảm nhận được khí chất chiến binh của chúng. Dáng đi toát ra vẻ oai phong, bệ vệ. Thân hình cân đối, đầu cổ và chân tương xứng với nhau. Giúp cho di chuyển linh hoạt, bay nhảy nhanh nhạy. Gà cưng nhà anh em có thân hình tốt thì càng trụ vững, lì đòn và chịu đòn tốt.

Cần tránh chọn những giống gà có tướng đi ủ rũ, dè dặt, mất ý chí tinh thần. Vì những loại gà này sẽ khó huấn luyện. Không chịu được cường độ luyện tập nặng để trở thành chiến kê trăm trận trăm thắng.

Nghe tiếng gáy đoán gà hay

Một cách chọn gà chọi đòn hay khá thú vị nữa dành cho anh em mê gà đó là quan sát tiếng gà gáy. Tiếng gáy chính là ngôn ngữ giao tiếp của chúng với đồng loại. Thông qua tiếng gáy, gà chiến có thể khẳng định vị thế của mình. Đánh ra oai phủ đầu với đối thủ trên kê chiến đài.

Vì vậy, anh em nên chọn những chú gà có tiếng gáy trong vang. Cũng có thể dựa vào số tiếng gáy của gà mà phân biệt:

Gáy 7 – 8 tiếng và sau đó giật 5 tiếng theo sau là thần kê.

Khi gà gáy, để ý miệng gà hơi phát sáng thì được coi là linh kê.

Gà chọi gáy 5 tiếng kéo dài cũng được xếp vào loại gà chọi có tài.

Gáy 4 tiếng thì bình thường, không có gì nổi trội. 3 tiếng thì kém cỏi, chịu đòn yếu.

Bật Mí Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay “Bách Chiến Bách Thắng”

Đối với người chuyên nuôi gà đá họ rất tinh tường trong việc lựa chọn những con gà tốt, gà đẹp, có khả năng đá hay khi chúng còn là gà con. Bí quyết của những sư kê lão làng là dựa vào xem tướng gà để chọn được gà tốt, đá hay, đem về nuôi dưỡng và chăm sóc để tương lai chúng sẽ rất dũng mãnh trên sàn đấu.

Xem tướng gà là một bí quyết rất hay để chọn gà chọi đòn truyền thống, người xem sẽ “nhìn mặt mà bắt hình dong”, dựa vào đặc điểm hình dáng bên ngoài, điệu bộ của gà mà dự đoán đòn lối của gà dù nó còn là gà con hay là chưa tận mắt xem trận đấu của nó.

Cách chọn gà chọi đòn hay chuẩn được bật mí từ sư kê lão luyện

Cách chọn gà chọi hay dựa vào hình dáng, điệu bộ

Những con gà được xem là chiến kê nếu nó sở hữu những đặc điểm như thân hình cao lớn, có mặt mũi tinh nhanh, dáng đi mạnh dạn và chững chạc mang tới khả năng chiến đấu tốt, dũng mãnh hơn rất nhiều.

Gà chọi chuẩn đòn, chất lượng có dáng đứng xuôi giọt nước, thân hình chắc nịch, lườn sâu theo dạng lườn tàu thắng thì đó là những chú gà chọi rất nên lựa chọn.

Đầu gà đống một vai trò cực kỳ quan trọng vì nó thể hiện bản lĩnh, sự dũng mãnh, quyết đoán hay nhút nhát, yếu ớt của một con gà. Do đó, dựa vào hình dáng đầu gà có thể chọn gà đá hay khá chuẩn xác.

Đầu gà chọi đòn hay thường có các đặc điểm tương xứng hoàn hảo với thân hình và phần cổ. Những con gà có đầu vuông, không hẹp, mặt sâu, mặt nổi nền tròn được xem là gà đá chất lượng nên lựa chọn.

Những con gà có đặc điểm đầu gà hẹp, mắt hơi lồi thì khá nhút nhát nên thường bỏ chạy khi ra trận. Trong khi đó những con gà có phần đầu bề ngang rộng thì rất gan lì, chịu đòn tốt nhưng mà quá chậm chạp, không lanh lẹ nên cũng không dùng để đá gà được.

Cách chọn gà chọi hay dựa vào xem tướng mỏ gà

Mỏ gà được xem là vũ khí chiến lược của gà chọi vì vậy xem tướng gà đá hay không thể lơ là bộ vị này. Vậy mỏ gà có đặc điểm thế nào được xem là tốt, thế nào thì xem là xấu?

– Mỏ sẻ: Gà sở hữu mỏ sẻ có mỏ rất ngắn nhưng lại có những cú mổ “thần sầu” với lực sát thương cực mạnh.

– Mỏ vẹo: Gà sở hữu mỏ vẹo có bieetjt ài cắn mổ chớp nhoáng do đó có khả năng tấn công và hạ gục đối thủ trong vòng 1 nốt nhạc.

Đặc điểm của mỏ gà chọi xấu, không nên chọn:

Bên cạnh chọn được gà đá hay qua hình dáng mỏ gà tốt đạt chuẩn thì bạn cũng nên biết đâu là những kiểu mỏ gà xấu, có huấn luyện cỡ nào cũng không thành chiến kê được.

– Mỏ quắp: Đặc điểm của con gà này là đầu và mỏ khá nhỏ, phần mỏ quắp xuống, thoạt nhìn trông rất dữ dằn nhưng thực ra không làm được gì, mỏ gà kiểu này dễ bị gãy.

– Mỏ cụt: Vừa to vừa quá ngắn, cú mổ không có lực sát thương, đặc tính chậm chạp, kém linh hoạt.

Đặc điểm gà chọi đòn hay qua hình dáng mắt gà, mặt gà, tai gà, cổ gà…

Những con gà chiến dũng mãnh thường có gương mặt uy khi, nghí chất cao ngạo, toát lên vẻ linh lợi, ánh mắt của nó liên tục quan sát tình hình xung quanh và bản thân nó cũng chả bao giờ chịu đứng yên một chỗ.

Mắt của gà đá hay rất linh hoạt, luôn di chuyển để quan sát, ánh mắt rất sáng và trông dữ dằn, phần hốc mắt cũng khá sâu để bảo vệ mắt khỏi những cú đá của đối thủ.

Mào gà chọi tốt nên có mào nhỏ, ngắn và dày để đảm bảo ít bị dính đòn đau từ đối thủ. Nếu bạn muốn nuôi gà đá thì đừng lựa chọn những chú gà có phần mào to dạng mào cờ. Kiểu mào gà đá hay là mào công, mào xít, mào lù.

Vẻ đẹp của gà chọi đòn còn quy định bởi đôi tai của chúng, nếu tai gà quá dài thì phải cắt đi để không trở thành điểm yếu trên gương mặt.

Xem cổ gà cũng là việc không thể bỏ qua khi chọn gà chọi đòn hay, gà đá hay có cổ dài, to khỏe và cân xứng với thân mình. Phần cổ dài giúp chú gà có thế đi đững vững chãi, có những cú cắp vững chắc và chống chịu tốt với cú đá của đối thủ.

Cách chọn gà chọi đòn hay qua đặc điểm đôi chân của chúng

Để chọn được gà chọi thần kê, linh kê, quý kê người ta dựa vào đặc điểm của chân rất quan trọng, trong đó cần chú ý nhiều đến hình dáng chân, kiểu vảy gà và cựa gà.

– Hình dáng vảy gà: Cách chọn gà quý kê thông qua vảy gà có rất nhiều kiến thức phức tạp cần phải tìm hiểu nên chúng tôi sẽ có một bài viết khác giới thiệu cụ thể hơn về vảy gà quý hiếm. Thông thường cần chọn những con gà có bộ chân đẹp, vảy đều, màu đẹp và nếu may mắn gặp được các bộ vày gà quý như vảy tam tài nguyệt sa, vảy đại giáp, vảy độc giáp, vảy giáp linh tử, vảy nội hoa đăng, vảy giáp vy đao,… thì bạn nhất định không nên bỏ lỡ, đó là những con gà quý, rất hiếm gặp được những sư kê hàng đầu lựa chọn.

– Hình dáng cựa gà: Về phần cựa gà không quá quan trọng. Bởi một số trận chiến gà cựa quá dài có thể không ghép được trạng hoặc phải chấp. Và phần cựa này có thể tuỳ biến được nên cũng không cần để ý nhiều.

Cách chọn gà chọi hay thông qua đặc điểm đuôi gà, tiếng gáy, dáng ngủ

Một số hình dáng đuôi gà chất lượng của gà chọi:

Đối với gà chọi, đuôi gà chính là bộ phận giúp giữ thăng bằng mỗi khi chúng cần bay lên để né đòn hoặc tung cú đá. Vì vậy, để chọn được gà đá hay chuẩn chất lượng cũng nên quan sát kỹ phần đuôi gà.

Đuôi dạng bạch linh: phần đuôi có một hoặc nhiều sợi lông màu trắng muốt, không có màu khác điểm vào.

Đuôi hình nguyệt cung: phần lông đuôi có nhiều khúc trắng giống dạng lưỡi liềm thường sẽ là những chiến kê có khả năng đá hay, ra những cú đá hiểm hóc.

Lông đuôi dạng bắp chuối: nó mang hình dáng giống với tàu dừa với khả năng đá bền bỉ, khả năng ra những đòn hiểm khó chống đỡ.

Phần lông đuôi dài: những chiến kê có lông đuôi dài thường được đánh giá có khả năng đá bồi ấn tượng.

Xem tướng gà chọi hay qua dáng ngủ

Một số con gà đá quý hiếm thường ngủ kiểu dị thường như gà tử mị được mệnh danh là thần kê chẳng hạn. Chúng thường ngủ ngoẹo đầu sang một bên như sắp chết vậy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chọn Gà Chọi Hay Sưu Tầm Gà Đòn Thái Bình trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!