Xu Hướng 1/2023 # Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay Không Phải Sư Kê Nào Cũng Biết # Top 9 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay Không Phải Sư Kê Nào Cũng Biết # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay Không Phải Sư Kê Nào Cũng Biết được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chọn gà chọi đá hay thông qua đôi mắt nhạy bén, linh hoạt,nên chọn gà có mắt sâu, mí mắt mỏng, có khả năng quan sát nhạy bén.

Gà chọi có đôi mắt sâu,tròn thường là những con gà khá lì đòn, và dữ dằn. Nếu khoảng cách từ mắt tới mũi của gà rộng cho thấy đây là một con gà rất tự tin, và hiếu chiến.

Gà chọi có đôi mắt trắng dã,gà mắt lửa hay gà mắt hổ đều có tướng tốt. Thường là gà chội nhạy bén và rất linh hoạt. Riêng đối với gà mặt quỷ thì những tiêu chí này không áp dụng vì toàn bộ đều là màu đen.

Mỏ là một trong những vũ khí lợi hại của gà chọi. Nên chọn những chú gà có mỏ to, khỏe, cứng cáp, sẽ tung được cú mổ mạnh hơn. Ngược lại những con gà mỏ ngắn, nhỏ, hàm rộng , sẽ có sức chiến đấu kém và không thể bật lại kẻ thù.

Cần cổ gà là yếu tố không thể bỏ qua trong cách chọn gà đá hay. Đối với gà có xương cổ trung bình thì cần có ít nhất 1 chằng cần. Nếu gà có 2 chẳng cần thì càng khỏe mạnh sẽ giúp đàn áp được đối phương và phòng vệ tốt hơn.

Cánh gà là một trong những bộ phận để ra những đòn sát thương nguy hiểm đối với đối phương. Những chú gà chọi có đôi cánh rộng, chắc khỏe, và có tần suất đạp cánh tốt sẽ giúp che khuất tầm nhìn đối thủ. Một chiến kê gà chọi đá hay cần có ít nhất 19 sợi lông cứng trên cánh là đạt.

Những chú gà chọi có dáng đứng bệ vệ , hiên ngang sẽ làm tăng khả năng tự tin, và khiến đối phương phải e dè.

Khi sờ vào gà thì gà phải chắc lịch, lườn sau, vai nở, ngực lớn.Khi cầm gà lên thì chân gà không được lỏng lẻo.

Thế đứng của gà phải chắc chắn, chân sau nặng đòn. Chú ý đầu gối gà cần to khoẻ, không chọn gà có đầu gối củ lạc

Màu sắc lông gà chọi cho biết những giống gà chọi có sức khỏe tốt, khả năng đá gà mạnh

Với những người nuôi gà đòn. Những màu lồng gà chọi được yêu thích và được nhiều sư kê lựa chọn là gà ô. Đặc biệt là gà ô ướt. Sau đó kế tiếp lần lượt là Gà Xám, Gà Nhạn. Những gà chọi có màu lông như Gà Ó hay gà Ngũ sắc thường ít người lựa chọn hơn.

Với những người nuôi gà cựa, thích đá gà cựa sắt , đá gà cựa dao . Thì những giống Gà Điều hay Gà Chuối thường được lựa chọn để nuôi dưỡng thành chiến kê nhiều hơn.

Chân gà là vũ khí chính để tung cú gây sát thương mạnh cho đối thủ. Nên chọn những chú gà có đôi chân chắc chắn, sắc và nhọn để móc rách bất kỳ bộ phận nào của đối thủ.

Vảy chân gà phải khô, không có búng thịt thì ra đòn mới chí mạng.

Khi chân gà giương lên cao mà chân càng túm lại. Khi gần chạm đất mới xòe ra thì đó là gà chọi đá hay.

Để nhận biết gà chọi đá hay đầu tiên bạn cần đặt chân gà xuống đất sau đó nhấc ngón chúa lên nếu thấy cứng đập mạnh xuống đất đích thị đấy là con gà đá mạnh, chắc chắn đá khỏe. Số lượng vảy trên chân gà cũng cho bạn biết đó là con gà tốt hay không. Nếu bạn đếm được trên 19 vảy là gà tốt, trên 22 vảy là gà tài, đá hay mạnh. Bạn quan sát thêm xem số vảy ở ngón chân sống giữa mà gồ lên khô cứng là ngón rồng, là gà quý đó.

Thông qua tiếng gáy, cũng có thể đoán được phần nào sức mạnh của gà. Một chú gà chọi tốt thường có tiếng gáy vang, xa và khỏe.

Gà gáy có âm thanh nghe lạ 7, 8 tiếng. Và giật 5 tiếng ở phía sau gọi là thần kê

Gà gáy trong miệng hơi sáng gọi là linh kê

Nếu Gà gáy 5 tiếng và có tiếng kéo dài gọi là gà có tài.

Gà gáy 4 tiếng thì thuộc gà bình thường

Gà gáy 3 tiếng trở xuống thì tốt nhất bạn không nên chọn. Vì đây là những chú gà kém cỏi,chịu đòn kém

Cách chọn gà chọi đá hay thông qua lối đá

Lối đá gà quần là lối đá vô cùng hiểm học và khó đoán chiêu khiến đối thủ không kịp trở tay.

Lối ra đòn chớp nhoáng kết hợp sức quạt từ cánh. Và lực đá từ chân ăn đòn ngay lập tức.

Lối đá đầu mặt là một trong những đòn lối gà chọi hiểm hóc. Mặc dù xuất hiện với thân hình không quá to lớn cùng dáng đi thanh thoát. Nhưng đây là một trong những đối thủ khiến nhiều chiến kê khiếp sợ. Những chiến kê có lối đá đầu mặt có tốc độ đá nhanh, chính xác. Khiến đối phương ngã quỵ nhanh chóng.

Đòn lối gà chọi này thường nhắm đến các bộ phận hiểm của đối thủ bằng khả năng chọc thủng cực kỳ cao đối với mắt, mồng, mỏ, vùng da hở…

Gà đá dọc thường tung cú đòn theo hàng dọc và tấn công mãnh liệt.

Gà đá mé thường có những cú tung cước vào chính điểm yếu của đối thủ. Lối đá này chính là cách để các chiến binh dành chiến thắng. Mỗi khi ra trận, cáp độ đá gà.

Những thông tin trên do máy ấp trứng CNE thu thập từ khách hàng mua máy, muốn chia sẻ cho bà con. Bà con biết những kinh nghiệm chọn gà chọi đá hay có thể chia sẻ phía dưới để mọi người cùng đọc . Chúc bà con luyện tập cho con gà của mình có thể chiến đấu một cách toàn diện thành công!

Cách Chọn Gà Chọi Hay, Cách Chọn Gà Chọi Chiến Không Phải Ai Cũng Biết

S.N/Sức Khỏe Cộng Đồng

Nắm vững các cách chọn gà chọi hay sẽ giúp các sư kê tìm được một chiến kê tốt nhất. Cách chọn gà chọi hay, cách chọn gà chọi chiến không phải ai cũng biết.

Cách chọn gà chọi hay, cách chọn gà chọi chiến không phải ai cũng biết

Cách chọn gà chọi hay

Xem tướng mắt

Bạn nên chọn gà có mắt hơi sâu, mí mắt mỏng. Đây là tướng tốt với khả năng ra đòn nhanh, linh hoạt trong các thế đá.

Đặc biệt cần chú ý đến gà mắt trắng dã, gà mắt rắn hổ hay gà chọi mắt lửa có con ngươi nhỏ. Những màu mắt này thường là mắt gà chọi lì lợm, rất hung hăng, đá sung và cực kỳ nhạy bén.

Lưu ý: Cách chọn này không áp dụng cho gà chọi mặt quỷ bởi đặc tính của giống gà là toàn thân đều màu đen bao gồm lông, mắt, mỏ, chân…

Hình dáng mỏ

Mỏ gà phải ngắn có thể mở rộng được khẩu hình. Vành mỏ phải cứng và khít để dễ dàng kẹp chặt bộ phận và tạo áp lực lên đối phương. Mỏ tốt gồm 3 loại: Mỏ ba lá (mỏ tam giác), đây là loại mỏ tốt nhất vừa mạnh lại vừa cứng. Mỏ sẻ: ngắn, nhưng các vết mổ cực mạnh. Mỏ vẹo: Biệt tài cắn mổ nhanh như cắt.

Mỏ xấu có 2 loại gồm mỏ quắm: đầu mỏ nhỏ, có thể quắp. Nhìn thì dữ dằn nhưng thực chất lại chỉ ưa gảy. Mỏ cụt: bề ngoài trông to, khỏe nhưng thực chất lại chậm chạp, lực mổ và cắn cũng khá yếu.

Ngoài mỏ thì nên kết hợp với xem đầu gà chọi để góp phần cho gà chiến trở nên hoàn hảo hơn về mặt ngoại hình của gà chiến.

Xem cánh gà

Cánh gà phải khỏe và có độ sải tốt để giữ thăng bẳng ở các thế đá cao giúp tấn công các bộ phận phía trên như mắt, mặt, đầu gà đối phương. Bạn có thể kiểm tra bằng cách tung gà lên cao để kiểm tra tần suất đập cánh và thời gian tiếp đất. Thông thường số lượng lông cứng ở cánh khoảng 19 lông trở nên là đạt.

Dáng đi đứng của gà

Gà chọi đòn hay, độ tốt phải có một dáng đi oai phong, bệ vệ. Ngược lại, gà mà có dáng đi ủ rũ dè dặt thì khó mà vượt qua được quá trình luyện tập khắc nghiệt, chứ chưa nói tới ra sàn đâu.

Xem vảy và chân gà chọi

Chân của một chú gà chọi hay đòi hỏi độ cứng cáp, khỏe mạnh, không dị tật. Gà chọi đá hay thì đôi chân, móng vuốt sắc nhọn là tiêu chí được các sư kê đặt lên hàng đầu.

Cách chọn gà chọi hay qua chân và vảy.

Muốn xem gà chọi hay thông qua chân, có thể xem hình dáng của vảy gà, chân khô không có búng thịt thì ra đòn mới đau. Có khoảng hơn 40 loại vảy gà tốt cho mọi người tha hồ lựa chọn.

Nếu chân gà giương cao, chân túm lại, gần tới đất mới xòe ra là loại chân gà chọi hay, gà quý. Ngoài ra, có thể kiểm tra độ khỏe của chân bằng cách cho gà rơi tự do và quan sát.

Chọn gà chọi hay qua tiếng gáy

Chọn gà phải có tiếng gáy trong và vang xa. Nếu gà có tiếng gáy âm thanh lạ có 7, 8 tiếng và giật 5 tiếng ở phía sau được gọi là thần kê. Còn khi gà gáy mà trong miệng hơi sáng thì được gọi là linh kê. Ngoài ra, gà chọi gáy 5 tiếng mà các tiếng kéo dài cũng thuộc loại gà có tài. Còn gà gáy 4 tiếng là gà bình thường. Tuyệt đối không chọn gà chọi gáy 3 tiếng bởi đây là loại gà kém cỏi, chịu đòn yếu.

Xem dáng ngủ

Cách chọn gà chọi hay qua dáng ngủ.

Quan niệm tướng gà tốt thì dáng ngủ cũng tốt. Tuy nhiên, một số giống gà quý như gà linh kê tử mị lại hoàn toàn khác. Có hai dáng ngủ đáng phải lưu ý: ở trên cao ngủ gục đầu xuống. Và ngủ dưới đất mà cổ ngoặt sang một bên, hai cánh sã ra trông như gà đã chết. Hay gà ngủ đứng 1 chân thuộc vào loại gà cò. Chính vì dáng ngủ xấu là một trong những lý do khiến gà tử mị đá rất hay thường bị bỏ qua.

Nắm vững các cách chọn gà chọi hay sẽ giúp các sư kê tìm được một chiến kê tốt nhất.

Tiết Lộ Các Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay Không Phải Ai Cũng Biết

Tìm hiểu, biết được một chú gà chọi đòn hay cần có tướng mạo như thế nào giúp ích rất nhiều cho quá trình lựa chọn theo nhu cầu của bản thân mình. Vì thế, có thể xác định được một kê chiến hay cần sở hữu thân hình ra sao nên được xem xét kỹ lưỡng.

Cao lớn, có mặt mũi tinh nhanh, dáng đi mạnh dạn và chững chạc mang tới khả năng chiến đấu tốt, dũng mãnh hơn rất nhiều. Một chú gà có dạng đứng theo kiểu xuôi giọt nước mới là chú gà chuẩn đòn, chất lượng. Cùng với một thân hình chắc nịch, có lườn sâu theo dạng lườn tàu thắng thì đó là chú gà lý tưởng nên tin tưởng để tham gia đá. Cách chọn gà chọi đòn hay cần chú ý tới việc xem tướng để có thể đưa ra cho mình quyết định chuẩn xác nhất.

Các giống gà chọi hay, giá hời đang được rao bán trên Chợ Tốt!

Gà chọi đòn hay hay không phụ thuộc khá nhiều vào bộ phần đầu. Nó ảnh hưởng tới tính cách, tới bản lĩnh của chú gà chọi mà chúng ta lựa chọn. Vì thế, việc chú ý tới quan sát đầu gà là việc cần thực hiện. Sự tương xứng hoàn hảo giữa thân mình và cổ sẽ tạo nên chiến kê lý tưởng mà chúng ta nên lựa chọn.

Đối với gà chọi sở hữu đầu gà bề ngang rộng: đây sẽ là chú gà lì nhưng khá chậm chạp. Vì vậy, thông thường gà chọi có đầu rộng bề ngang có thể hứng chịu đòn tốn, nhưng khả năng tấn công đối thủ không nhanh nhẹn và hiệu quả.

Đối với gà chọi có đầu gà hẹp, mắt hơi lồi: những chú gà mang đặc điểm như thế này thông thường khá nhát. Thế nên khi tham gia vào một trận đấu sẽ có xu hướng bỏ chạy trong tình huống phải đối diện với đối thủ.

Đối với gà có đầu vuông, không hẹp, mặt sâu và nền nổi mặt tròn: chịu đòn tốt, khả năng ra đòn nhanh chóng, linh hoạt nên lựa chọn làm gà chọi đòn chất lượng.

Chọn gà chọi dựa trên đặc điểm của mỏ

Mỏ gà được coi là một trong những vũ khí chiến đấu chính của chú gà. Bởi thế, cách chọn gà chọi đòn hay không thể bỏ qua đặc điểm của bộ phận này. Có thể tìm hiểu và xác định cụ thể giúp việc chọn gà chọi hay được chuẩn xác, chất lượng như ý. Xác định chú gà chọi như thế nào là mỏ gà tốt, mỏ gà xấu để quyết định mà mình đưa ra sau cùng được hợp lý nhất.

Khi chọn gà chọi đòn hay thì mỏ có 3 loại tốt, được đánh giá cao mà mỗi người có thể tham khảo. Cụ thể là:

Gà sở hữu mỏ ba lá – mỏ hình tam giác: đây là loại mỏ gà tốt, được đánh giá cao bởi sự mạnh mẽ và độ cứng lý tưởng.

Gà sở hữu mỏ sẻ: đặc trưng là khá ngăn nhưng khi chiến đấu sẽ tạo nên những vết mổ cực mạnh.

Gà sở hữu mỏ vẹo: đối với gà chọi có mỏ vẹo mang biệt tài chính là khả năng cắn mổ nhanh như cắt, vì thế có thể tấn công và hạ gục được đối thủ nhanh chóng khi tham gia trận đấu.

Cách chọn gà chọi đòn hay dựa trên đặc điểm của mỏ ngoài những loại bỏ tốt cần tránh một số loại mỏ xấu. Có thể tránh được những chú gà chọi sở hữu phần mỏ xấu sẽ đảm bảo cho chất lượng của gà chọi tốt hơn.

Gà sở hữu mỏ quắm: đặc điểm là đầu mỏ khá nhỏ, hơi quắp trông khá dữ nhưng lại không có khả năng chiến đấu, ưa gảy nhiều hơn.

Gà sở hữu mỏ cụt: nhìn diện mạo khá to khỏe nhưng thực tế những chú gà này khá chậm chạp, lực mổ yếu.

Bộ phận đuôi có nhiệm vụ chính, ý nghĩa quan trọng trong việc giữ thăng bằng mỗi khi chúng nhảy lên đá. Vì thế cách chọn gà chọi đòn hay không thể bỏ qua việc quan sát hình dáng đuôi. Sở hữu đuôi có hình dáng chuẩn, phù hợp đảm bảo quá trình chiến đấu hiệu quả, việc giữ thăng bằng hiệu quả trong mọi tình huống. Theo đó, đối với đuôi gà chọi hay thì có dạng tôm xòe rộng, phần chót đuôi hơi chĩa xuống được đánh giá là lựa chọn hợp lý.

Các sư kê khi cần chọn gà chọi đòn hay có thể tham khảo một số dáng đuôi chất lượng như:

Đuôi hình nguyệt cung: phần lông đuôi có nhiều khúc trắng giống dạng lưỡi liềm thường sẽ là những chiến kê có khả năng đá hay, ra những cú đá hiểm hóc.

Đuôi dạng bạch linh: phần đuôi có một hoặc nhiều sợi lông màu trắng muốt, không có màu khác điểm vào.

Phần lông đuôi dài: những chiến kê có lông đuôi dài thường được đánh giá có khả năng đá bồi ấn tượng.

Lông đuôi dạng bắp chuối: nó mang hình dáng giống với tàu dừa với khả năng đá bền bỉ, khả năng ra những đòn hiểm khó chống đỡ.

Mỹ Kê Lừng Danh Trong Giới Gà Chọi Không Phải Ai Cũng Biết

Gà vảy cá được mệnh danh là mỹ kê trong giới gà chọi. Bởi bộ lông có hoa văn độc đáo, đẹp và cực kì ấn tượng.

Giống gà này thường được các sư kê lùng để làm cảnh. Đây là một trong các giống gà tre có giá trị kinh tế. Ngoài gà tre tân châu, gà chọi tre. Với thị trường gà chọi, gà cảnh ngày càng cao thì giá của giống gà này cũng có sự thay đổi.

So với những sư kê thích nuôi gà chọi để đá gà. Thì những sư kê có thú chơi sưu tầm các giống gà quý, gà lạ lại có nhu cầu và quan tâm với giống gà này hơn. Với mức giá khoảng 5 triệu trên 1 con. Thì giống gà này khá rẻ so với các giống gà chọi khác trên thị trường.

Xem gà chọi vảy các và các đặc điểm làm nên thương hiệu mỹ kê

Xem gà chọi vảy cá để cùng khám phá những điều thú vị. Đã làm nên thương hiệu, giá trị của giống gà này. Tại sao nó lại được xem là mỹ kê của giới gà chọi.

Gà vảy cá là một giống của gà tre. Tuy nhiên chúng lại khác với các giống gà tre khác ở chỗ. Cơ thể của nó đúng chuẩn hình chữ S. Khi các sư kê nhìn vào đường cong tạo bởi đầu, cổ và ngực. Thì sẽ thấy chúng có hình dạng chữ S đẹp mắt. Với đường cong nóng bỏng này thì đã chuẩn mỹ kê của thế giới gà rồi.

Lông của giống gà chọi này ngắn và có bản rộng, đầu lông tù chứ không nhọn lại. Như những giống gà khác.

Gà vảy cá trống có lông mã lại. Gà trống có lông đuôi và lông mã lại giống như gà mái. Tuy nhiên đuôi lại không có lông phụng.

Xem gà chọi vảy cá thì các sư kê có thể nhận thấy được bộ lông của giống gà này. Có sự đối lập ấn tượng và cực kì độc đáo.

Gà vảy cá có hai màu lông chí là màu vàng và màu trắng. Màu lông vàng phải đậm màu và đều màu cho cả thân mình. Với gà màu trắng thì toàn thân phải đều có màu trắng thì mới là gà đẹp. Nếu sư kê muốn xem gà chọi và chọn cho mình một con gà vảy cá đẹp, có giá trị. Thì phải chú ý đến yếu tố màu lông của nó.

Mỗi sợi lông của gà vảy cá đều có viền màu đen. Khiến cho màu lông trắng và càng càng thêm nổi bật. Đây là sự tương phản làm nên giá trị của giống gà tre này.

Các sợi lông xếp tầng với nhau tạo nên bộ lông gà. Nhưng lại giống như những vảy cá đều đặn và đẹp mắt.

Giống gà này ngoài bộ lông đẹp ấn tượng. Khi kết hợp với mông dâu có màu dâu tằm đỏ mọng. Thì lại làm cho tổng thể xem gà chọi vảy cá càng thêm đẹp mắt và hài hòa.

Mắt và mồng của chúng có màu tối sẫm. Đây là một đặc điểm để có thể phân biệt giống gà này với các giống gà khác.

Giống gà này thường được nuôi cảnh nhiều hơn. Tuy nhiên vẫn có người nuôi đế huấn luyện thành chiến kê gà chọi đem đi đá gà.

Bài viết chia sẻ về giống gà chọi vảy cá. Việc xem gà chọi vảy cá với những nét độc đáo của gà vảy cá. Khiến chúng được mệnh danh là mỹ kế của giới gà chọi. Với những sư kê muốn đổi gió, muốn tìm một giống gà chọi đẹp để làm cảnh. Thì giống gà vảy cá sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay Không Phải Sư Kê Nào Cũng Biết trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!