Xu Hướng 3/2023 # Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay Không Phải Ai Cũng Biết # Top 6 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay Không Phải Ai Cũng Biết # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay Không Phải Ai Cũng Biết được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nuôi gà đá là thú vui của các vùng quê nhưng đầy chất tao nhã. Nhiều khi đơn giản chỉ là nuôi để cho gà đi thi đấu cho vui nên cách chọn gà chọi đá hay thường sẽ không biết. Thông qua bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được phần nào về những tiêu chí chọn gà chọi.

Cách chọn gà chọi con

Khi chọn gà chọi con hãy để ý đến bố mẹ chúng.

Gà bố không nên là gà lai tạp. Nên là loại máu chiến và có tính lỳ đòn. Cân nặng cần tùy thuộc vào giống gà. Trung bình giống gà thuần Việt khoảng từ 1,5 đến 2kg. Da dày, cổ và chân phải cao, vuông, to khỏe. Ngực nở đẫy đà, dai sức,..

Cách chọn gà tơ:

Quan sát những lúc gà con ăn cùng đàn, nên chọn những con gà nhanh nhẹn, ham ăn, chân to. Đặc biệt cần cân nhắc nhưng con gà hay tranh cướp thức ăn. Đó chính là biểu hiện của sự hiếu chiến. Rất cần thiết đối với gà chọi

Vảy chân gà: Nên chọn những con gà có vảy lớn nằm sát đầu gối. Nếu cách gối một hàng thì gọi là Án Thiên. Điều này biểu hiện sức bền của gà cực tốt và tài tránh né khôn ngoan, lối ra đòn chính xác.

Để ý sinh hoạt và sức khỏe của gà ở tuần thứ 3 con nào trội nhất bạn sẽ biết ngay thôi.

Bí quyết chọn gà chọi đá hay- giống gà thần kê

Xem dáng đứng

Qua dáng đứng các sư kê có thể chọn được đâu là gà tốt. Bởi dáng đứng thể hiện sức mạnh và tính oai phong của con gà. Khí phách của gà chọn đá hay được thể hiện nhiều ở dáng đi bởi sẽ khiến đối phương run sợ trước ngoại hình lực lưỡng, oai phong của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Những mánh khóe trong đá gà cựa sắt ăn tiền

Xem vảy chân

Chân chính là vũ khí để gà có thể phô ra những cú đòn giáng trời về phía đối thủ. Chính vì vậy nếu bạn muốn chọn gà chọi đá hay thì cần để ý đến chân gà.

Nếu bạn để ý thì những thần kê thường có đôi chân chắc chắn, móng vuốt sắc để móc rách bất kỳ bộ phận nào của đối thủ. Phần vảy chân của gà phải khô, không được có một chút thịt nào thì ra đòn mới chí mạng. Nhiều sư kê lão làng chỉ cần xem vảy gà là có thể đoán được ngay lối ra đòn hiểm của chiến kê đó. Mà không cần xem yếu tố khác. Khi chân gà giương lên cao mà chân càng túm lại.

Xem cánh gà

Cánh gà là bộ phận giúp gà tung đòn quật đối phương. Cánh phải to và rộng, tần suất quạt thật nhanh mới là gà hay.

Chọn gà chọi đá hay thông qua tiếng gáy

Những sư kê lão làng khi nghe thấy tiếng gáy đã có thể đoán được sức mạnh của những chú gà này. Tiếng gáy vang, xa, cực khỏe. Ví dụ như: Gà gáy có âm thanh nghe lạ 7, 8 tiếng. Và giật 5 tiếng ở phía sau gọi là thần kê. Gà gáy trong miệng hơi sáng gọi là linh kê,…

Bên cạnh những dấu hiệu nhận biết trên, ta có thể chọn gà chọi đá hay thông qua các lối đá của gà, cách gà quần thức ăn,…

Những dấu hiệu khác

Thư hùng kê là giống thần kê đá hay có 1 chân trắng, 1 chân đen hay 1 chân vàng, 1 chân xanh … Tóm lại là mỗi chân 1 màu khác nhau.

Gà lưỡng thiệt : Lưỡi cảu gà chẻ đôi.

Gà song sinh : Một trứng nở 2 con gà nòi

Lục đinh: Gà chọi chiến có 6 cựa.

Gà lông thép : Lông quăn và cứng (giống như cọng thép nhỏ)

Gà lông tượng : Lông đuôi và cánh có cái gần giống lông nhím.

1 cựa trắng, 1 cửa đen hoặc gà ô chân trắng cựa đen hoặc ô chân vàng, cựa đen, mỏ đen.

Móng rồng: Đôi ngón nội cong vào giữa, còn gọi là “bán nguyệt nội”, nếu được vảy xếp nhô lên, cạnh sắc bén từ ngón đến quản thì càng tốt, gọi là “vảy rồng”

Gà sinh thế: Gà này khi đá, tự nó sinh ra những thế độc địa, tuỳ theo lối đá của đối thủ mà có biến đổi thế đá của mình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Rất mong đây chính là kênh thông tin chính chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm nuôi cũng như chọn gà chọi đá hay.

Tiết Lộ Các Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay Không Phải Ai Cũng Biết

Tìm hiểu, biết được một chú gà chọi đòn hay cần có tướng mạo như thế nào giúp ích rất nhiều cho quá trình lựa chọn theo nhu cầu của bản thân mình. Vì thế, có thể xác định được một kê chiến hay cần sở hữu thân hình ra sao nên được xem xét kỹ lưỡng.

Cao lớn, có mặt mũi tinh nhanh, dáng đi mạnh dạn và chững chạc mang tới khả năng chiến đấu tốt, dũng mãnh hơn rất nhiều. Một chú gà có dạng đứng theo kiểu xuôi giọt nước mới là chú gà chuẩn đòn, chất lượng. Cùng với một thân hình chắc nịch, có lườn sâu theo dạng lườn tàu thắng thì đó là chú gà lý tưởng nên tin tưởng để tham gia đá. Cách chọn gà chọi đòn hay cần chú ý tới việc xem tướng để có thể đưa ra cho mình quyết định chuẩn xác nhất.

Các giống gà chọi hay, giá hời đang được rao bán trên Chợ Tốt!

Gà chọi đòn hay hay không phụ thuộc khá nhiều vào bộ phần đầu. Nó ảnh hưởng tới tính cách, tới bản lĩnh của chú gà chọi mà chúng ta lựa chọn. Vì thế, việc chú ý tới quan sát đầu gà là việc cần thực hiện. Sự tương xứng hoàn hảo giữa thân mình và cổ sẽ tạo nên chiến kê lý tưởng mà chúng ta nên lựa chọn.

Đối với gà chọi sở hữu đầu gà bề ngang rộng: đây sẽ là chú gà lì nhưng khá chậm chạp. Vì vậy, thông thường gà chọi có đầu rộng bề ngang có thể hứng chịu đòn tốn, nhưng khả năng tấn công đối thủ không nhanh nhẹn và hiệu quả.

Đối với gà chọi có đầu gà hẹp, mắt hơi lồi: những chú gà mang đặc điểm như thế này thông thường khá nhát. Thế nên khi tham gia vào một trận đấu sẽ có xu hướng bỏ chạy trong tình huống phải đối diện với đối thủ.

Đối với gà có đầu vuông, không hẹp, mặt sâu và nền nổi mặt tròn: chịu đòn tốt, khả năng ra đòn nhanh chóng, linh hoạt nên lựa chọn làm gà chọi đòn chất lượng.

Chọn gà chọi dựa trên đặc điểm của mỏ

Mỏ gà được coi là một trong những vũ khí chiến đấu chính của chú gà. Bởi thế, cách chọn gà chọi đòn hay không thể bỏ qua đặc điểm của bộ phận này. Có thể tìm hiểu và xác định cụ thể giúp việc chọn gà chọi hay được chuẩn xác, chất lượng như ý. Xác định chú gà chọi như thế nào là mỏ gà tốt, mỏ gà xấu để quyết định mà mình đưa ra sau cùng được hợp lý nhất.

Khi chọn gà chọi đòn hay thì mỏ có 3 loại tốt, được đánh giá cao mà mỗi người có thể tham khảo. Cụ thể là:

Gà sở hữu mỏ ba lá – mỏ hình tam giác: đây là loại mỏ gà tốt, được đánh giá cao bởi sự mạnh mẽ và độ cứng lý tưởng.

Gà sở hữu mỏ sẻ: đặc trưng là khá ngăn nhưng khi chiến đấu sẽ tạo nên những vết mổ cực mạnh.

Gà sở hữu mỏ vẹo: đối với gà chọi có mỏ vẹo mang biệt tài chính là khả năng cắn mổ nhanh như cắt, vì thế có thể tấn công và hạ gục được đối thủ nhanh chóng khi tham gia trận đấu.

Cách chọn gà chọi đòn hay dựa trên đặc điểm của mỏ ngoài những loại bỏ tốt cần tránh một số loại mỏ xấu. Có thể tránh được những chú gà chọi sở hữu phần mỏ xấu sẽ đảm bảo cho chất lượng của gà chọi tốt hơn.

Gà sở hữu mỏ quắm: đặc điểm là đầu mỏ khá nhỏ, hơi quắp trông khá dữ nhưng lại không có khả năng chiến đấu, ưa gảy nhiều hơn.

Gà sở hữu mỏ cụt: nhìn diện mạo khá to khỏe nhưng thực tế những chú gà này khá chậm chạp, lực mổ yếu.

Bộ phận đuôi có nhiệm vụ chính, ý nghĩa quan trọng trong việc giữ thăng bằng mỗi khi chúng nhảy lên đá. Vì thế cách chọn gà chọi đòn hay không thể bỏ qua việc quan sát hình dáng đuôi. Sở hữu đuôi có hình dáng chuẩn, phù hợp đảm bảo quá trình chiến đấu hiệu quả, việc giữ thăng bằng hiệu quả trong mọi tình huống. Theo đó, đối với đuôi gà chọi hay thì có dạng tôm xòe rộng, phần chót đuôi hơi chĩa xuống được đánh giá là lựa chọn hợp lý.

Các sư kê khi cần chọn gà chọi đòn hay có thể tham khảo một số dáng đuôi chất lượng như:

Đuôi hình nguyệt cung: phần lông đuôi có nhiều khúc trắng giống dạng lưỡi liềm thường sẽ là những chiến kê có khả năng đá hay, ra những cú đá hiểm hóc.

Đuôi dạng bạch linh: phần đuôi có một hoặc nhiều sợi lông màu trắng muốt, không có màu khác điểm vào.

Phần lông đuôi dài: những chiến kê có lông đuôi dài thường được đánh giá có khả năng đá bồi ấn tượng.

Lông đuôi dạng bắp chuối: nó mang hình dáng giống với tàu dừa với khả năng đá bền bỉ, khả năng ra những đòn hiểm khó chống đỡ.

Chia Sẻ Cách Nuôi Gà Đá Không Phải Ai Cũng Biết 2022

Chọn giống là bước đầu để có gà đá sung sức

Việc nuôi gà chiến trở nên dũng mãnh không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt là những người mới chơi gà. Ngoài đá chuẩn thì những chú gà chọi phải đá mạnh để có thể hạ đối phương chỉ với một cú tung đòn.

Kỹ thuật vần gà đá lực mạnh

Để gà chiến trở nên sung sức và lì đòn, bạn cần vần gà đều đặn với 3 cách sau:

Gà vần gà (vần đòn, vần hơi): Cách này khá đơn giản. Bạn chỉ cần bịt mỏ và cuốn quanh chân của 2 chú gà lại. Sau đó để chúng tự đọ sức với nhau.

Gà vần người (tập bộ): Bạn sẽ cùng với gà chiến của mình, cùng luyện tập với nhau.

Hai gà chạy lồng: Bạn sẽ nhốt 2 chú gà chung một chuồng để chúng chạy đuổi với nhau. Lúc này, bạn ngồi bên ngoài, đếm và xác định số vòng cũng như sức chạy của chúng. Để gà đá có lực, bạn cần phải biết cách vần gà theo từng cấp độ. Nguyên tắc là vần gà từ hình thức đơn giản đến phức tạp, từ mức độ tiêu hao năng lượng ít sau đó tăng dần lên. Khi gà đã đạt tới đỉnh điểm của sự tiêu hao năng lượng, bạn cần hạ mức độ để chúng thích nghi và duy trì thể lực ổn định. Theo những người có kinh nghiệm nuôi gà đá lâu năm, công thức để vần gà có hiệu quả nhất như sau:

Vòng 1: Thực hiện vần 1 hồ đòn từ 15-20 phút. Sau đó cho gà nghỉ 8 ngày. Tiếp tục vần 1 hồ hơi từ 30-40 phút và cho gà nghỉ 1 tuần.

Vòng 2: Vần 2 hồ đòn từ 17-25 phút và ngưng từ 14-20 ngày. Tiếp tục vần 2 hồ hơi từ 30-40 phút rồi cho gà nghỉ 10 ngày.

Vòng 3: Vần 3 – 4 hồ đòn 17-25 phút, rồi nghỉ 21 – 28 ngày bắn chân 7 phút. Sau đó 3 ngày, tiếp tục vần 4 hồ hơi 30-40 phút rồi cho gà nghỉ 10 ngày bắn chân 7 phút. Tầm 4 ngày sau, để nó bắn chân 10 phút rồi nghỉ ngơi trong 1 tuần trước khi cho gà lên sàn.

Phương pháp luyện tập để gà đá có lực mạnh, sung sức

Vào nghệ cho gà

Ra nghệ cho gà đá

6 tiếng sau khi vào nghệ, bạn tiến hành ra nghệ cho gà thành 3 lần như sau:

Lần 1: Phun nước chè vào gà và dùng tay xoa lên các vùng vào nghệ cho ra bớt nghệ.

Lần 2: 4 tiếng sau, tiếp tục phun nước chè như khi nãy và xoa đều.

Lần 3: Tập quay thóc cho gà trước khi ra nghệ lần 3. Sau đó om chè tươi, phun tắm khô cùng rượu hoặc nước sôi để nguội để ra nghệ cho gà.

Quần sương dãi nắng

Thủ thuật om chườm trong luyện gà thiện chiến

Cách Nuôi Gà Chọi Đỏ Da Không Phải Ai Cũng Biết ” Đá Gà Thomo

Link đăng ký AE888 mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

Để đảm bảo cho những bài tập cho gà chọi đỏ da được diễn ra một cách thuận lợi và hiệu quả nhất, anh em nên chuẩn bị thuốc bóp cho gà đá. Những bài thuốc được pha chế từ các thành phần đến từ thiên nhiên giúp da gà săn chắc và dẻo dai hơn.

Một số lưu ý trước khi anh em thực hiện các bước phẫu thuật thẩm mỹ, hãy đảm bảo gà chọi có một thể lực tốt và đang trong giai đoạn sung mãn nhất. Nếu gà đá đang bị bệnh hoặc gặp những vấn đề như mốc da thì tuyệt đối không được tiến hành giai đoạn trên.

Để làm rượu xoa bóp cho gà đá, anh em cần những nguyên liệu đơn giản sau: nghệ xà cừ, vỏ cây bần, củ riềng, vỏ măng cụt, gừng. Sau khi đã kiếm đầy đủ những phụ gia dễ tìm trên, anh em hãy sơ chế thật sạch, cắt nhỏ và trộn cùng với rượu. Tất cả cho vào một hũ và ngâm trong vòng từ 1 – 2 tháng để rượu già.

Sau khi đã ngâm xong, anh em hãy định kỳ xoa thuốc lên toàn bộ cơ thể 2 – 3 lần mỗi tuần trong vòng 2 tháng. Trong tháng thứ 3, anh em đã có thể cảm nhận được sự khác biệt của gà đá khi da dẻ trở nên dai và cứng hơn rất nhiều. Kể cả không thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho gà đá, anh em cũng nên xoa bóp rượu cho gà đá để tránh được những cú tấn công mạnh đến từ đối thủ trên sàn đấu.

Cách nuôi gà chọi đỏ da

Vần hơi là phương pháp khá phổ biến trong giới sư kê hiện nay mà chiến kê nào cũng đã từng thực hiện. Khi thực hiện phương pháp vần hơi, anh em phải đeo một miếng da vào miệng để hạn chế việc lấy hơi mà chỉ sử dụng lực chân là chính.

Đây cũng là một dịp tốt để anh em giúp chiến kê thực hiện những cú đá trên không hiệu quả và nguy hiểm. Kết hợp việc bôi rượu cho gà đá cùng với bài tập này giúp da gà đỏ và săn dai hơn rất nhiều.

Đây là bài tập dành cho phần chân – một trong những vũ khí lợi hại nhất làm nên những trận đá gà hấp dẫn. Để thực hiện thao tác trên, anh em phải chuẩn bị sẵn nước tiểu cho vào một chậu nhỏ để cho gà ngâm chân hàng ngày.

Sương buổi sáng sớm không chỉ giúp cho da gà đỏ au một cách hoàn mỹ mà sương còn giúp cho xương gà trở nên cứng cáp và bền chắc hơn rất nhiều. Nếu khu vực nuôi có một bãi đất rộng thì đây quả là một địa điểm lý tưởng để chiến kê phát triển toàn diện.

Phun rượu, hay còn gọi là “om gà” trong miền Nam, như là một công việc tắm cho gà vào sáng sớm bằng nước chè xanh hoặc nước lá ngải cứu. Thao tác này giúp máu được lưu thông trong cơ thể tốt hơn và gà đạt trạng thái sung mãn nhất. Tin tức đá gà.

Sau khi phun rượu vào sáng sớm khi mặt trời mới lên, gà sẽ được phơi nắng một lần nữa vào giữa trưa và thực hiện lại công việc phun rượu. Sau đó, chiến kê sẽ được tráng lại cơ thể bằng nước lạnh và hong khô trong bóng râm. Đảm bảo sau 1 tháng sau khi thực hiện đều đặn công việc trên mỗi ngày, anh em sẽ thấy da gà nổi bật lên với màu đỏ thắm hoàn hảo.

Để giúp những động tác tấn công trên không được diễn ra hoàn hảo hơn trong quá trình tiếp đất, các sư kê hãy dành khoảng 15 phút để thực hiện bài tập trên. Anh em hãy tung gà lên cao để gà buộc phải có những điều chỉnh của cánh và thế hạ đất sao cho tránh được những tổn thương nhất,

Khoảng cách khi tung tầm từ 20 – 30cm và mặt phẳng hạ đất phải mềm và bằng phẳng. Để tránh những nguy hiểm xảy ra không đáng có, anh em có thể chuẩn bị thêm một miếng vải lót mềm giúp gà tiếp đất an toàn hơn.

Mong rằng với những chia sẻ về cách nuôi gà chọi da đỏ trong bài viết trên,anh em sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để giúp chiến kê của mình có vẻ bề ngoài hoàn hảo nhất. Chúc anh em luôn thành công trong những trận tranh tài sớm tới!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay Không Phải Ai Cũng Biết trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!