Xu Hướng 1/2023 # Cách Chọn Gà Chọi Con Tốt Có Tiềm Năng Trở Thành Gà Chiến # Top 8 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Chọn Gà Chọi Con Tốt Có Tiềm Năng Trở Thành Gà Chiến # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chọn Gà Chọi Con Tốt Có Tiềm Năng Trở Thành Gà Chiến được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách chọn gà chọi con tốt sở hữu những đặc điểm tốt. Về cả sức khỏe, thể chất, kỹ năng. Cách chọn gà chọi con hay có tiềm năng trở thành những con gà chọi chiến bất bại. Có bản lĩnh chinh phục các sới gà, trường gà lớn nhỏ. Giúp sư kê giảm bớt được công sức và thời gian chăm sóc, tôi luyện. Nhưng vẫn có lối đá và biệt tài đá gà ấn tượng.

9 tiêu chí trong cách chọn gà chọi con tốt

Theo cách chọn gà con hay thì những con có mắt sáng, lanh lợi. Biểu thị chúng có sức khỏe tốt, linh hoạt và có khả năng quan sát tốt.

Với cách chọn gà chọi chiến, thì mắt cũng là điều đầu tiên mà sư kê cũng chú ý đến. Theo giới sư kê, thì con gà có đúng chuẩn gà chọi chiến kê hay không thì đều toát lên ở ánh mắt. Mắt sáng, hung dữ và có sự tự tin.

Mỏ gà phải đều, không bị sứt mỏ. Phần mỏ không vẹo và đều nhau thì khi lớn mỏ gà sẽ yếu. Lực cắn mổ yếu sẽ không hỗ trợ được cho các đòn cắn mổ lông lấy thế tấn công của gà chọi.

Với gà con thì nếu mỏ gà yếu hoặc dị tật. Thì khó có thể cạnh tranh trong lúc ăn với những con gà khác được. Việc chăm sóc cũng vì thế mà tốn công hơn rất nhiều.

Lông của gà chọi đặc biệt là lông cánh rất quan trọng. Hỗ trợ khả năng bay và các đòn tấn công của gà chọi khi đá gà. Nên trong cách chọn gà con đẹp thì sư kê cũng cần chú ý đến đặc điểm lông của gà con.

Lông gà con phải mượt, đều. Không bị bết dính, xù lông. Chứng tỏ đây là những con gà chọi con khỏe mạnh. Tùy theo giống gà chọi mà khi trưởng thành lông gà có thể rụng, thưa bớt. Ví dụ như giống gà nòi, gà không lông, …

Đối với gà con, thì chân vảy chưa thể hiện được rõ chi tiết đặc điểm các loại vảy. Nên theo cách chọn gà chọi con mới nở thì sư kê chỉ quan tâm đến việc chân gà chắc khỏe. Chân gà mẫm, không có dị tật, không bị què quặt, sứt móng.

Các ngón chân của gà chọi con không được cong vẹo. Ngón chân khỏe, đầy đủ các ngón. Gà đi lại và hoạt động nhanh nhẹn.

Cánh gà phải khỏe mạnh, sơ cánh ôm sát vào thân. Thì khi gà lớn hình dạng cánh mới đẹp, lông cánh phát triển đúng chiều. Lực cánh cũng sẽ mạnh hơn, nhờ đó mà khả năng bay của gà cũng tốt hơn những con gà có cánh không sát thân mình.

Gà cũng vì thế mà chậm lớn, phát triển kém hơn những con gà chọi con khác. Điều này sẽ làm tốn nhiều công sức nuôi của chủ kê.

Khi chọn gà con, phải con những con có phần rốn khô, kín liền. Rốn gà không bị sưng đỏ hay nhiễm trùng. Nếu rốn của gà lồi ra chứng tỏ chúng đang bị bệnh.

Rốn gà bị sưng, nhiễm trùng có thể là do quá trình ấm trứng không tốt. Những con gà này tiêu hóa kém, dễ nhiễm bệnh.

Trọng lượng của gà con có thể đánh giá được tình trạng sức khỏe của chúng. Không nên chọn những con gà quá nhỏ hoặc to quá. Những con gà nhỏ thường là so nhiệt độ ấp quá lớn hoặc quạt gió khô quá gây nên.

Theo cách chọn gà chọi con hay. Mỗi giống gà thường có trọng lượng tiêu chuẩn khi mới nở khác nhau. Ví dụ gà phượng có trọng lượng tiêu chuẩn là 320 – 360 g, gà ri là 280 – 300g, …

Gen tốt (thuần chủng)

Gen tốt là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và khả năng đá gà của gà chọi sau này. Những con gà có giống rặc, thuần chủng thường có được sức khỏe, sức đề kháng và khả năng đá gà tốt hơn. So với những con gà đã qua quá trình lai tạo.

Việc có được cách chọn gà chọi mái làm giống, gà trống làm giống tốt. Sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội, thuần chủng và có đòn lối đẹp. Sẽ giúp đúc được lứa gà con tiềm năng trở thành những chiến kê.

Cách chọn gà con trống mái

Cách 1: Xem lông cánh.

Xem lông cánh của gà con có thể xác định được con trống hay mái. Dùng tay kéo phần cánh gà ra quan sát sư kê có thể nhìn thấy được sự khác nhau.

Lông cánh gà trống có chiều dài như nhau, còn lông cánh gà mái có chiều dài khác nhau.

Lông cánh gà trống có 2 lớp lông ở trên cánh, còn gà mái thì chỉ có 1 lớp lông cánh.

Theo cách chọn gà chọi con đẹp. Kết quả sẽ chính xác hơn nếu sư kê xem lông cánh những con gà con 1 – 2 ngày tuổi. Sau thời gian này, lông cánh của gà con phát triển nhanh sẽ khó quan sát hơn.

Khi gà được khoảng 8 – 10 tuần tuổi, thì sẽ thấy gà trống bắt đầu phát triển lông mã sắc nhọn, lởm chởm. Còn gà mái thì ít phát triển hơn, lông mã cũng mềm và tròn hơn.

Cách 2: Quan sát hậu môn.

Theo cách chọn gà chọi con này. Giữ gà con trong tay rồi ấn nhẹ vào bụng. Nếu thấy một cục u thì là gà trống, còn nếu không có cục u thì là gà mái.

Ở một số giống gà thì gà trống hay gà mái đều có hạt cườm. Lúc này dựa vào kích thước để xác định trống mái. Hạt cườm lớn là trống, hạt cườm bé là mái.

Tuy nhiên những sư kê ít kinh nghiệm thường không thường dùng phương pháp này. Với số lượng gà lớn, thì nên nhờ chuyên gia xác định giới tính gà. Để tiêt kiệm thời gian và không ảnh hưởng xấu đến gà con.

Cách 3: Nắm gà con lên tay và quan sát tư thế.

Đây là cách chọn gà con trống mái được nhiều người sử dụng. Dùng tay nắm chân lên dốc ngược người xuống. Nếu gà con cong đầu hướng lên ngực, cánh đập loạn xạ thì đây là gà mái. Còn nếu gà con rũ cơ thể xuống hướng xuống, cánh xòe ra nhưng không đập loạn thì là gà trống.

Đặt gà con nằm ngữa lên lòng bàn tay. Gà mái sẽ ngừng quẫy đạp sau khi đạp một lúc, còn gà trống thì thời gian quẫy đạp lâu hơn.

Nắm lấy phần da ở cổ gà con lên. Nếu gà xuôi chân xuống thì là con trống. Còn nếu gà co chân lên để gạt tay bạn ra thì đây là con mái.

Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

Bí Quyết Chọn Gà Chọi Con Nuôi Dưỡng Trở Thành Chiến Kê Dũng Mãnh

Để lựa chọn được một chiến kê thực thụ thì điều đầu tiên mà chủ kê cần quan tâm chính là giống gà. Vậy dựa vào dấu hiệu gì nhận biết được giống gà đá hay?

Đá gà từ lâu đã là một trong những thú vui của người dân Việt Nam nhất là vào những dịp lễ tết. Nhiều năm trở lại đây dường như thú nuôi đã dần mất đi và mai môt tuy vậy vẫn còn rất nhiều người có đam mê đối với thú vui đá gà.

Họ sẵn sàng cất công đi tìm lựa chọn những chú gà giống tốt nhất để nuôi dưỡng và huấn luyện chuẩn bị cho các cuộc đấu. Tuy nhiên làm cách nào để có thể lựa chọn được một giống gà tốt thì không phải ai cũng biết, vậy sau đây chúng ta cùng tham khảo bí quyết chon gà chọi của các bậc lão sư kê truyền lại mà chúng ta cần quan tâm:

Đối với giống gà bố mẹ:

Từ xa xưa người ta đã có câu nói “Lấy vợ chọn tông ,lấy chồng kén giống” đối với lựa chọn gà chọi cũng như vậy khi lựa chọn đầu tiên chúng ta cần quan tâm đến nguồn gốc của gà, giống gà bố, mẹ. Thường những con gà máu đá phần lớn được di truyền từ gen của gà bố.

Khi chọn lựa gà để nuôi dưỡng sau này cho tham gia những trận chiến điều đầu tiên chúng ta không được chọn những con gà có bố là gà pha, gà lai mà phải chọn những con thuần giống, chân cao, to khỏe, ngực nở đẩy đà, dai sức và lì đòn. Gà bố phải có cân nặng từ khoảng 3kg trở lên.

Chọn giống gà mẹ cũng phải là loại thuần giống, chân trì, cân nặng của gà mẹ phải từ 2,5kg trở lên và không được quá cao.

Khi lựa chọn giống phải lưu ý gà bố và gà mẹ khồng được có cùng huyết thống , khi gà con được sinh ra dễ mang gen lặn không tốt của bố và mẹ.

Đối với trứng của gà

Trứng được chọn lựa để nuôi dưỡng và huấn luyện phải có vỏ dày, đầy đặn không bị dị hình, vỏ trứng có màu trắng hồng và không bị xỉn màu, đường kính thường ở khoảng 3-5cm đối với tùy giống gà khác nhau.

Đối với gà giống con

Làm sao để chọn gà chọi chuẩn nhất thì việc đầu tiên ta cần phân biệt đâu là gà chọi trống và gà chọi mái, để phân biệt được ta xem vị trí hậu môn của gà nếu thấy có nốt to nổi lên như hạt gạo thì đó là gà trống còn nếu không có thì là gà mái tuy nhiên phương pháp này chỉ đúng với gà mới nở.

Chú ý quan sát đàn gà con và lựa chọn những con nhanh nhẹn, chân to, ham ăn, chú ý những con đi sát cạnh mẹ vì đây thường là những con đầu đàn và được ưu tiên.

Xem chân gà, vảy gà để các định được giống gà này được xếp và hàng gà gì, có cơ hội trở thành một chú gà có tiềm năng nếu nuôi đưỡng và chăm sóc theo phương pháp khoa học hay không?

Chỉ cần để ý sinh hoạt của đàn gà con trong khoảng 3 tuần bạn đã có thể dễ dàng nhận ra sự nổi trội của những con đầu đàn và có sức khỏe tốt.

Nguồn: chúng tôi

Mách Bạn Cách Chăm Sóc Gà Chọi Tơ Trở Thành Chiến Kê

Gà chọi muốn đá hay ra đòn giỏi phải được huấn luyện từ khi còn là gà tơ. Trong khi đó gà tơ nếu biết cách chăm sóc sẽ sớm trở thành chiến kê dũng mãnh. Để giúp dân chơi gà biết cách chăm sóc gà chọi tơ trở thành chiến kê. Đá gà ăn tiền xin giới thiệu chế độ dinh dưỡng cũng như cách huấn luyện nó thật tốt.

Chế độ dinh dưỡng trong cách chăm sóc gà chọi tơ

Trước tiên các sư kê cần phải chọn được con gà tơ tốt mới bắt đầu mang về nuôi dưỡng và huấn luyện. Bạn nên chọn những con gà tơ khỏe mạnh, hiếu chiến, có kỹ năng ra đòn, tố chất gan lỳ mới là chiến kê trong tương lai. Để gà tơ có đủ thể lực chiến đấu thì ngoài việc luyện tập khắc nghiệt cần bổ sung cho nó đầy đủ dinh dưỡng. Bạn nên cho gà ăn đủ chất, đủ bữa và đúng thời gian.

Nếu gà tơ mập thì cho nó ăn 2 bữa một ngày vào 8h sáng và 5h chiều.

Nếu gà ốm thì cho ăn 3 bữa một ngày vào 8h sáng, 5h chiều và 10h tối.

Khẩu phần ăn của mỗi bữa gồm có:

Thóc, lúa được đãi sạch, phơi khô.

Rau xanh: giá đỗ, rau xanh, xà lách.

2- 3 ngày cho ăn thêm mồi tươi: thịt bò, sâu super worm, dế, lươn, trạch nhỏ, cá chép…

Vitamin: A, K, C, B1, B12.

Cách chăm sóc gà chọi tơ cùng chế độ luyện tập

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng bạn cần áp dụng chế độ luyện tập. Đối với gà tơ thì thường bắt đầu từ những bài tập nhẹ nhàng kết hợp với om bóp. Các bước cần tuân thủ trong quá trình luyện tập gà chọi tơ như sau:

Giai đoạn 1: Cắt tai tích cho gà

Buổi sáng bạn sẽ tắm rửa và phun nước chè đặc cho gà. Sau đó bạn mang nó đi tắm năng khoảng 2h thì cho vào chỗ mát nghỉ ngơi.

Gà sau khi được cắt tai tích thì cho chạy lồng 2 lần/ngày sáng + chiều, mỗi lần 30 phút. Sau khi vết cắt đã lành lặn thì cho gà nhảy chân 15 phút. Trước khi tiến hành om bóp thì cho gà nghỉ ngơi 2 ngày.

Một tuần sau tăng lên cho gà nhảy chân một ngày 2 lần trong thời gian 20 phút kết hợp cùng om bóp và chạy lồng. Sau đó cho nghỉ 2 ngày.

Giai đoạn 2: Các kỳ vần kết hợp om bóp

Các kỳ vần được thực hiện đều đặn con gà sẽ nhanh chóng sung sức và có lực hơn. Bạn có thể áp dụng các bài tập mà chúng tôi chia sẻ sau đây. Bạn vừa áp dụng luyện tập cho gà vừa kết hợp thực hiện cách thúc mồi cho gà đá để đảm bảo gà đủ lực thực hiện các kỳ vần. Lúc này bạn nên tắm cho gà từ 2 đến 3 ngày một lần và bổ sung thêm cho gà ăn thịt bò, trùng, dế,….

8 ngày sau cho nhảy lần 3 trong thời gian 2 hồ (mỗi hồ 20 phút) và nghỉ 4 ngày sau om bóp + chạy lồng.

15 ngày sau cho gà vần hơi 90 phút cho nghỉ 2 ngày sau om chườm + 2 ngày sau chạy lồng.

10 ngày tiếp cho vần đòn 3 hồ nghỉ 5-7 ngày sau om chườm, kết hợp cùng vào nghệ.

21 ngày tiếp vần hơi 150 phút cho nghỉ 4 ngày.

18 ngày cuối thì bắn chân ra chiến.

Kết thúc luyện tập gà đã có thể lực thi đấu tốt, có sức bền và khả năng chịu đòn tốt. Lúc này bạn có thể cho gà lâm trận thực thụ. Hoặc cũng có thể om gà chuẩn bị thi đấu thì cũng được càng giúp gà mau sung hơn.

Trong thời gian cho gà vào chế độ om vần bạn nên nhốt gà vào chuồng có diện tích tối thiểu 2m2 nền đất hoặc cát mềm. Nếu có thể bạn thiết kế cầu tre cho gà nhảy nhót, vui chơi. Buổi tối gà ngủ phải cho vào bồ hoặc nhốt chuồng. Lưu ý nhớ mắc màng để tránh muỗi đốt nó và gió lùa làm gà bị cúm.

Cách Chọn Gà Chọi Con Đá Hay, Cách Chọn Gà Chọi Con Chiến Đấu Hay Khỏi Phải Bàn

Gà chọi đòn hay cần được lựa chọn và chăm sóc kỹ lưỡng

Chọn gà chọi bằng cách xem tướng

Tìm hiểu, biết được một chú gà chọi đòn hay cần có tướng mạo như thế nào giúp ích rất nhiều cho quá trình lựa chọn theo nhu cầu của bản thân mình. Vì thế, có thể xác định được một kê chiến hay cần sở hữu thân hình ra sao nên được xem xét kỹ lưỡng.

Đang xem: Cách chọn gà chọi con đá hay

Cao lớn, có mặt mũi tinh nhanh, dáng đi mạnh dạn và chững chạc mang tới khả năng chiến đấu tốt, dũng mãnh hơn rất nhiều. Một chú gà có dạng đứng theo kiểu xuôi giọt nước mới là chú gà chuẩn đòn, chất lượng. Cùng với một thân hình chắc nịch, có lườn sâu theo dạng lườn tàu thắng thì đó là chú gà lý tưởng nên tin tưởng để tham gia đá. Cách chọn gà chọi đòn hay cần chú ý tới việc xem tướng để có thể đưa ra cho mình quyết định chuẩn xác nhất.

Các giống gà chọi hay, giá hời đang được rao bán trên Chợ Tốt!

Chọn gà chọi dựa trên việc xem đầu gà

Gà chọi đòn hay hay không phụ thuộc khá nhiều vào bộ phần đầu. Nó ảnh hưởng tới tính cách, tới bản lĩnh của chú gà chọi mà chúng ta lựa chọn. Vì thế, việc chú ý tới quan sát đầu gà là việc cần thực hiện. Sự tương xứng hoàn hảo giữa thân mình và cổ sẽ tạo nên chiến kê lý tưởng mà chúng ta nên lựa chọn.

Gà chọi đòn hay hay không phụ thuộc khá nhiều vào bộ phần đầu

Đối với gà chọi sở hữu đầu gà bề ngang rộng: đây sẽ là chú gà lì nhưng khá chậm chạp. Vì vậy, thông thường gà chọi có đầu rộng bề ngang có thể hứng chịu đòn tốn, nhưng khả năng tấn công đối thủ không nhanh nhẹn và hiệu quả.Đối với gà chọi có đầu gà hẹp, mắt hơi lồi: những chú gà mang đặc điểm như thế này thông thường khá nhát. Thế nên khi tham gia vào một trận đấu sẽ có xu hướng bỏ chạy trong tình huống phải đối diện với đối thủ.Đối với gà có đầu vuông, không hẹp, mặt sâu và nền nổi mặt tròn: chịu đòn tốt, khả năng ra đòn nhanh chóng, linh hoạt nên lựa chọn làm gà chọi đòn chất lượng.

Chọn gà chọi dựa trên đặc điểm của mỏ

Mỏ gà được coi là một trong những vũ khí chiến đấu chính của chú gà. Bởi thế, cách chọn gà chọi đòn hay không thể bỏ qua đặc điểm của bộ phận này. Có thể tìm hiểu và xác định cụ thể giúp việc chọn gà chọi hay được chuẩn xác, chất lượng như ý. Xác định chú gà chọi như thế nào là mỏ gà tốt, mỏ gà xấu để quyết định mà mình đưa ra sau cùng được hợp lý nhất.

Khi chọn gà chọi đòn hay thì mỏ có 3 loại tốt, được đánh giá cao mà mỗi người có thể tham khảo. Cụ thể là:

Gà sở hữu mỏ ba lá – mỏ hình tam giác: đây là loại mỏ gà tốt, được đánh giá cao bởi sự mạnh mẽ và độ cứng lý tưởng.Gà sở hữu mỏ sẻ: đặc trưng là khá ngăn nhưng khi chiến đấu sẽ tạo nên những vết mổ cực mạnh.Gà sở hữu mỏ vẹo: đối với gà chọi có mỏ vẹo mang biệt tài chính là khả năng cắn mổ nhanh như cắt, vì thế có thể tấn công và hạ gục được đối thủ nhanh chóng khi tham gia trận đấu.

Cách chọn gà chọi đòn hay dựa trên đặc điểm của mỏ ngoài những loại bỏ tốt cần tránh một số loại mỏ xấu. Có thể tránh được những chú gà chọi sở hữu phần mỏ xấu sẽ đảm bảo cho chất lượng của gà chọi tốt hơn.

Gà sở hữu mỏ quắm: đặc điểm là đầu mỏ khá nhỏ, hơi quắp trông khá dữ nhưng lại không có khả năng chiến đấu, ưa gảy nhiều hơn.Gà sở hữu mỏ cụt: nhìn diện mạo khá to khỏe nhưng thực tế những chú gà này khá chậm chạp, lực mổ yếu.

Ngoại hình khẳng định chất lượng của gà chọi

Chọn gà chọi hay thông qua hình dáng đuôi

Bộ phận đuôi có nhiệm vụ chính, ý nghĩa quan trọng trong việc giữ thăng bằng mỗi khi chúng nhảy lên đá. Vì thế cách chọn gà chọi đòn hay không thể bỏ qua việc quan sát hình dáng đuôi. Sở hữu đuôi có hình dáng chuẩn, phù hợp đảm bảo quá trình chiến đấu hiệu quả, việc giữ thăng bằng hiệu quả trong mọi tình huống. Theo đó, đối với đuôi gà chọi hay thì có dạng tôm xòe rộng, phần chót đuôi hơi chĩa xuống được đánh giá là lựa chọn hợp lý.

Các sư kê khi cần chọn gà chọi đòn hay có thể tham khảo một số dáng đuôi chất lượng như:

Đuôi hình nguyệt cung: phần lông đuôi có nhiều khúc trắng giống dạng lưỡi liềm thường sẽ là những chiến kê có khả năng đá hay, ra những cú đá hiểm hóc.Đuôi dạng bạch linh: phần đuôi có một hoặc nhiều sợi lông màu trắng muốt, không có màu khác điểm vào.Phần lông đuôi dài: những chiến kê có lông đuôi dài thường được đánh giá có khả năng đá bồi ấn tượng.Lông đuôi dạng bắp chuối: nó mang hình dáng giống với tàu dừa với khả năng đá bền bỉ, khả năng ra những đòn hiểm khó chống đỡ.

Những chiến kê có lông đuôi dài thường được đánh giá có khả năng đá bồi ấn tượng

Có cách chọn gà chọi đòn hay phù hợp sẽ giúp các sư kê sớm sở hữu được những chiến kê chất lượng cho chính mình. Có nhiều cách lựa chọn, thông qua nhiều đặc điểm khác nhau mà khi tìm hiểu, xác định chính xác sẽ giúp việc áp dụng và chọn gà chọi diễn ra suôn sẻ, đạt kết quả cao.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chọn Gà Chọi Con Tốt Có Tiềm Năng Trở Thành Gà Chiến trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!