Xu Hướng 3/2023 # Cách Chọn Gà Chọi Con Có “Tố Chất” Ngay Từ Khi Còn Nhỏ # Top 5 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Chọn Gà Chọi Con Có “Tố Chất” Ngay Từ Khi Còn Nhỏ # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chọn Gà Chọi Con Có “Tố Chất” Ngay Từ Khi Còn Nhỏ được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

8 yếu tố trong cách chọn gà chọi con mới nở

1. Lựa chọn nguồn Gen tốt cho gà

Bất cứ gà chọi con nào nếu sở hữu nguồn gen tốt tương lai đều là những chú gà chiến dũng mãnh, oai phong. Nguồn gen tốt được xem là tiêu chí hàng đầu và hết sức quan trọng trong việc lựa chọn gà chọi. Điều này đặc biệt ảnh hưởng đến sức khoẻ của gà kể từ thời gian bắt đầu nuôi cho đến lúc gà trưởng thành. Các sư kê nên cân nhắc và lựa chọn kỹ gà mái mẹ và gà trống bố của gà chọi con. Với những chú gà giống thuần chủng thường có sức khoẻ, sức chiến đấu và khả năng đề kháng tốt hơn so với những loại gà lai tạo. Đây là tiền đề quan trọng giúp tạo nên giống gà con tiềm năng thành những gà chiến tốt.

Mỏ gà là một trong những tiêu chí để chọn gà chọi con bởi chúng là một trong những vũ khí quan trọng nhất của gà chọi. Bạn có thể quan sát để chọn gà con có mỏ to, ngắn, dày và nhọn. Mỏ không bị móp méo hay dị tật. Những tiêu chuẩn này sẽ giúp gà chọi tấn công áp đảo đối thủ khi bước vào những trận chiến sinh tử.

5. Kiểm tra phần bụng và rốn gà

Gà chiến cần có khả năng tiêu hoá và ăn uống tốt bởi vậy bụng thon gọn là một trong tiêu chí quan trọng. Nếu bụng bị phình nề ở gà chứng tỏ gặp các bệnh đường tiêu hoá không những khiến gà kém phát triển mà còn làm mất thời gian và tốn công sức cho người nuôi. Bên cạnh đó, bạn có thể lật gà lên để quan sát rốn gà con. Nếu rốn lồi hoặc bị ướt đồng nghĩa với việc gà dễ nhiễm bệnh và không có cơ địa khoẻ. Các chiến kê nên chọn gà chọi con có rốn khô và kín liền.

Bởi gà con chưa phát triển hoàn thiện nên sẽ rất khó để nhận ra những đặc điểm ở chân của chúng. Tuy nhiên người chơi gà không nên bỏ qua đặc điểm này. Giống như mỏ, chân gà là vũ khí sắc bén, linh hoạt để chiến đấu. Chính vì vậy, thực hiện cách chọn gà chọi con qua chân gà thì phải chọn gà có chân chắc, đều, không có dị tật què quặt ở chân. Gà đi lại và hoạt động nhanh nhẹn. Đợi khi chúng lớn lên, bạn có thể quan sát thêm phẩn vảy để biết được đây có thật sự là gà chiến mà mình đang tìm hay không. Những hàng vảy được sắp đều, cựa gà dày là những chú gà tốt và có sức chiến đấu cao.

Cánh gà khoẻ mạnh và ôm sát vào thân ảnh hưởng đến việc di chuyển trong trận chiến. Một đôi cánh tốt giúp gà bay tốt hơn. Người chơi gà sẽ cảm nhận rõ sự phát triển ở cánh gà từ tháng thứ ba trở đi.

8. Cân nặng theo tiêu chuẩn

Với những người chơi gà có kinh nghiệm, họ sẽ dựa vào trọng lượng của gà để đánh giá sức khoẻ của chúng. Gà chọi con không nên quá lớn hoặc quá nhỏ. Trung bình những chú gà chọi khỏe mạnh sẽ có trọng lượng từ 280g – 360g lúc mới nở.

Có rất nhiều cách để kiếm tra gà con là trống hay mái, người chơi có thể dựa vào một số cách sau để kiểm tra gà của mình:

Lông cánh của gà trống có chiều dài đều nhau trong khi đó gà mái thì có chiều dài khác nhau

Gà trống có 2 lớp lông cánh trong khi đó gà mái chỉ có 1 lớp lông cánh

Từ thời điểm từ 1 đến 2 tháng, lông gà trống có sự phát triển vượt bật so với gà mái, gà trống lông lởm chởm và cứng còn gà mái lại có lông mềm và tròn

Cách 2: Phân biệt gà trống mái qua phản ứng của gà con

Với cách chọn gà chọi con trống, mái ở cách này thì dùng tay dốc ngược gà. Nếu gà nếu gà con rũ cơ thể hướng xuống, cánh xòe ra nhưng không đập loạn thì là gà trống. Gà mái sẽ đập cánh loạn xạ và thân hướng cong lên, phần đầu hướng cùng phần ngực.

Đây là cách chính xác nhất mà những người có kinh nghiệm nuôi gà hay làm. Theo cách này , người nuôi ấn nhẹ vào phần bụng của gà. Nếu thấy một cục u nổi lên thì đó là gà trống, còn thấy một cục nhỏ hơn thì là gà mái.

Cách Chọn Gà Chọi Con Tốt Có Tiềm Năng Trở Thành Gà Chiến

Cách chọn gà chọi con tốt sở hữu những đặc điểm tốt. Về cả sức khỏe, thể chất, kỹ năng. Cách chọn gà chọi con hay có tiềm năng trở thành những con gà chọi chiến bất bại. Có bản lĩnh chinh phục các sới gà, trường gà lớn nhỏ. Giúp sư kê giảm bớt được công sức và thời gian chăm sóc, tôi luyện. Nhưng vẫn có lối đá và biệt tài đá gà ấn tượng.

9 tiêu chí trong cách chọn gà chọi con tốt

Theo cách chọn gà con hay thì những con có mắt sáng, lanh lợi. Biểu thị chúng có sức khỏe tốt, linh hoạt và có khả năng quan sát tốt.

Với cách chọn gà chọi chiến, thì mắt cũng là điều đầu tiên mà sư kê cũng chú ý đến. Theo giới sư kê, thì con gà có đúng chuẩn gà chọi chiến kê hay không thì đều toát lên ở ánh mắt. Mắt sáng, hung dữ và có sự tự tin.

Mỏ gà phải đều, không bị sứt mỏ. Phần mỏ không vẹo và đều nhau thì khi lớn mỏ gà sẽ yếu. Lực cắn mổ yếu sẽ không hỗ trợ được cho các đòn cắn mổ lông lấy thế tấn công của gà chọi.

Với gà con thì nếu mỏ gà yếu hoặc dị tật. Thì khó có thể cạnh tranh trong lúc ăn với những con gà khác được. Việc chăm sóc cũng vì thế mà tốn công hơn rất nhiều.

Lông của gà chọi đặc biệt là lông cánh rất quan trọng. Hỗ trợ khả năng bay và các đòn tấn công của gà chọi khi đá gà. Nên trong cách chọn gà con đẹp thì sư kê cũng cần chú ý đến đặc điểm lông của gà con.

Lông gà con phải mượt, đều. Không bị bết dính, xù lông. Chứng tỏ đây là những con gà chọi con khỏe mạnh. Tùy theo giống gà chọi mà khi trưởng thành lông gà có thể rụng, thưa bớt. Ví dụ như giống gà nòi, gà không lông, …

Đối với gà con, thì chân vảy chưa thể hiện được rõ chi tiết đặc điểm các loại vảy. Nên theo cách chọn gà chọi con mới nở thì sư kê chỉ quan tâm đến việc chân gà chắc khỏe. Chân gà mẫm, không có dị tật, không bị què quặt, sứt móng.

Các ngón chân của gà chọi con không được cong vẹo. Ngón chân khỏe, đầy đủ các ngón. Gà đi lại và hoạt động nhanh nhẹn.

Cánh gà phải khỏe mạnh, sơ cánh ôm sát vào thân. Thì khi gà lớn hình dạng cánh mới đẹp, lông cánh phát triển đúng chiều. Lực cánh cũng sẽ mạnh hơn, nhờ đó mà khả năng bay của gà cũng tốt hơn những con gà có cánh không sát thân mình.

Gà cũng vì thế mà chậm lớn, phát triển kém hơn những con gà chọi con khác. Điều này sẽ làm tốn nhiều công sức nuôi của chủ kê.

Khi chọn gà con, phải con những con có phần rốn khô, kín liền. Rốn gà không bị sưng đỏ hay nhiễm trùng. Nếu rốn của gà lồi ra chứng tỏ chúng đang bị bệnh.

Rốn gà bị sưng, nhiễm trùng có thể là do quá trình ấm trứng không tốt. Những con gà này tiêu hóa kém, dễ nhiễm bệnh.

Trọng lượng của gà con có thể đánh giá được tình trạng sức khỏe của chúng. Không nên chọn những con gà quá nhỏ hoặc to quá. Những con gà nhỏ thường là so nhiệt độ ấp quá lớn hoặc quạt gió khô quá gây nên.

Theo cách chọn gà chọi con hay. Mỗi giống gà thường có trọng lượng tiêu chuẩn khi mới nở khác nhau. Ví dụ gà phượng có trọng lượng tiêu chuẩn là 320 – 360 g, gà ri là 280 – 300g, …

Gen tốt (thuần chủng)

Gen tốt là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và khả năng đá gà của gà chọi sau này. Những con gà có giống rặc, thuần chủng thường có được sức khỏe, sức đề kháng và khả năng đá gà tốt hơn. So với những con gà đã qua quá trình lai tạo.

Việc có được cách chọn gà chọi mái làm giống, gà trống làm giống tốt. Sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội, thuần chủng và có đòn lối đẹp. Sẽ giúp đúc được lứa gà con tiềm năng trở thành những chiến kê.

Cách chọn gà con trống mái

Cách 1: Xem lông cánh.

Xem lông cánh của gà con có thể xác định được con trống hay mái. Dùng tay kéo phần cánh gà ra quan sát sư kê có thể nhìn thấy được sự khác nhau.

Lông cánh gà trống có chiều dài như nhau, còn lông cánh gà mái có chiều dài khác nhau.

Lông cánh gà trống có 2 lớp lông ở trên cánh, còn gà mái thì chỉ có 1 lớp lông cánh.

Theo cách chọn gà chọi con đẹp. Kết quả sẽ chính xác hơn nếu sư kê xem lông cánh những con gà con 1 – 2 ngày tuổi. Sau thời gian này, lông cánh của gà con phát triển nhanh sẽ khó quan sát hơn.

Khi gà được khoảng 8 – 10 tuần tuổi, thì sẽ thấy gà trống bắt đầu phát triển lông mã sắc nhọn, lởm chởm. Còn gà mái thì ít phát triển hơn, lông mã cũng mềm và tròn hơn.

Cách 2: Quan sát hậu môn.

Theo cách chọn gà chọi con này. Giữ gà con trong tay rồi ấn nhẹ vào bụng. Nếu thấy một cục u thì là gà trống, còn nếu không có cục u thì là gà mái.

Ở một số giống gà thì gà trống hay gà mái đều có hạt cườm. Lúc này dựa vào kích thước để xác định trống mái. Hạt cườm lớn là trống, hạt cườm bé là mái.

Tuy nhiên những sư kê ít kinh nghiệm thường không thường dùng phương pháp này. Với số lượng gà lớn, thì nên nhờ chuyên gia xác định giới tính gà. Để tiêt kiệm thời gian và không ảnh hưởng xấu đến gà con.

Cách 3: Nắm gà con lên tay và quan sát tư thế.

Đây là cách chọn gà con trống mái được nhiều người sử dụng. Dùng tay nắm chân lên dốc ngược người xuống. Nếu gà con cong đầu hướng lên ngực, cánh đập loạn xạ thì đây là gà mái. Còn nếu gà con rũ cơ thể xuống hướng xuống, cánh xòe ra nhưng không đập loạn thì là gà trống.

Đặt gà con nằm ngữa lên lòng bàn tay. Gà mái sẽ ngừng quẫy đạp sau khi đạp một lúc, còn gà trống thì thời gian quẫy đạp lâu hơn.

Nắm lấy phần da ở cổ gà con lên. Nếu gà xuôi chân xuống thì là con trống. Còn nếu gà co chân lên để gạt tay bạn ra thì đây là con mái.

Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

#3 Cách Chọn Gà Chọi Con Đẹp, Cách Chọn Gà Chọi Con Chiến Đấu Hay Khỏi Phải Bàn

Cách chọn gà chọi con tốt sở hữu những đặc điểm tốt. Về cả sức khỏe, thể chất, kỹ năng. Cách chọn gà chọi con hay có tiềm năng trở thành những con gà chọi chiến bất bại. Có bản lĩnh chinh phục các sới gà, trường gà lớn nhỏ. Giúp sư kê giảm bớt được công sức và thời gian chăm sóc, tôi luyện. Nhưng vẫn có lối đá và biệt tài đá gà ấn tượng.

Đang xem: Cách chọn gà chọi con đẹp

9 tiêu chí trong cách chọn gà chọi con tốt

Mắt sáng

Theo cách chọn gà con hay thì những con có mắt sáng, lanh lợi. Biểu thị chúng có sức khỏe tốt, linh hoạt và có khả năng quan sát tốt.

Với cách chọn gà chọi chiến, thì mắt cũng là điều đầu tiên mà sư kê cũng chú ý đến. Theo giới sư kê, thì con gà có đúng chuẩn gà chọi chiến kê hay không thì đều toát lên ở ánh mắt. Mắt sáng, hung dữ và có sự tự tin.

Mỏ đều

Mỏ gà phải đều, không bị sứt mỏ. Phần mỏ không vẹo và đều nhau thì khi lớn mỏ gà sẽ yếu. Lực cắn mổ yếu sẽ không hỗ trợ được cho các đòn cắn mổ lông lấy thế tấn công của gà chọi.

Với gà con thì nếu mỏ gà yếu hoặc dị tật. Thì khó có thể cạnh tranh trong lúc ăn với những con gà khác được. Việc chăm sóc cũng vì thế mà tốn công hơn rất nhiều.

Cách chọn gà chọi con

Lông mượt

Lông của gà chọi đặc biệt là lông cánh rất quan trọng. Hỗ trợ khả năng bay và các đòn tấn công của gà chọi khi đá gà. Nên trong cách chọn gà con đẹp thì sư kê cũng cần chú ý đến đặc điểm lông của gà con.

Lông gà con phải mượt, đều. Không bị bết dính, xù lông. Chứng tỏ đây là những con gà chọi con khỏe mạnh. Tùy theo giống gà chọi mà khi trưởng thành lông gà có thể rụng, thưa bớt. Ví dụ như giống gà nòi, gà không lông, …

Chân mẫm

Đối với gà con, thì chân vảy chưa thể hiện được rõ chi tiết đặc điểm các loại vảy. Nên theo cách chọn gà chọi con mới nở thì sư kê chỉ quan tâm đến việc chân gà chắc khỏe. Chân gà mẫm, không có dị tật, không bị què quặt, sứt móng.

Các ngón chân của gà chọi con không được cong vẹo. Ngón chân khỏe, đầy đủ các ngón. Gà đi lại và hoạt động nhanh nhẹn.

Cách chọn gà chọi con đẹp

Cánh ôm

Cánh gà phải khỏe mạnh, sơ cánh ôm sát vào thân. Thì khi gà lớn hình dạng cánh mới đẹp, lông cánh phát triển đúng chiều. Lực cánh cũng sẽ mạnh hơn, nhờ đó mà khả năng bay của gà cũng tốt hơn những con gà có cánh không sát thân mình.

Bụng thon

Gà cũng vì thế mà chậm lớn, phát triển kém hơn những con gà chọi con khác. Điều này sẽ làm tốn nhiều công sức nuôi của chủ kê.

Cách chọn gà chọi con hay

Rốn liền

Khi chọn gà con, phải con những con có phần rốn khô, kín liền. Rốn gà không bị sưng đỏ hay nhiễm trùng. Nếu rốn của gà lồi ra chứng tỏ chúng đang bị bệnh.

Rốn gà bị sưng, nhiễm trùng có thể là do quá trình ấm trứng không tốt. Những con gà này tiêu hóa kém, dễ nhiễm bệnh.

Cân đủ

Trọng lượng của gà con có thể đánh giá được tình trạng sức khỏe của chúng. Không nên chọn những con gà quá nhỏ hoặc to quá. Những con gà nhỏ thường là so nhiệt độ ấp quá lớn hoặc quạt gió khô quá gây nên.

Theo cách chọn gà chọi con hay. Mỗi giống gà thường có trọng lượng tiêu chuẩn khi mới nở khác nhau. Ví dụ gà phượng có trọng lượng tiêu chuẩn là 320 – 360 g, gà ri là 280 – 300g, …

Cách chọn gà chọi con mới nở

Gen tốt (thuần chủng)

Gen tốt là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và khả năng đá gà của gà chọi sau này. Những con gà có giống rặc, thuần chủng thường có được sức khỏe, sức đề kháng và khả năng đá gà tốt hơn. So với những con gà đã qua quá trình lai tạo.

Việc có được cách chọn gà chọi mái làm giống, gà trống làm giống tốt. Sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội, thuần chủng và có đòn lối đẹp. Sẽ giúp đúc được lứa gà con tiềm năng trở thành những chiến kê.

Cách chọn gà con trống mái

Cách 1: Xem lông cánh.

Xem lông cánh của gà con có thể xác định được con trống hay mái. Dùng tay kéo phần cánh gà ra quan sát sư kê có thể nhìn thấy được sự khác nhau.

Lông cánh gà trống có chiều dài như nhau, còn lông cánh gà mái có chiều dài khác nhau.Lông cánh gà trống có 2 lớp lông ở trên cánh, còn gà mái thì chỉ có 1 lớp lông cánh.

Cách chọn gà nòi con bằng cách nhìn lông gà

Theo cách chọn gà chọi con đẹp. Kết quả sẽ chính xác hơn nếu sư kê xem lông cánh những con gà con 1 – 2 ngày tuổi. Sau thời gian này, lông cánh của gà con phát triển nhanh sẽ khó quan sát hơn.

Khi gà được khoảng 8 – 10 tuần tuổi, thì sẽ thấy gà trống bắt đầu phát triển lông mã sắc nhọn, lởm chởm. Còn gà mái thì ít phát triển hơn, lông mã cũng mềm và tròn hơn.

Cách 2: Quan sát hậu môn.

Theo cách chọn gà chọi con này. Giữ gà con trong tay rồi ấn nhẹ vào bụng. Nếu thấy một cục u thì là gà trống, còn nếu không có cục u thì là gà mái.

Ở một số giống gà thì gà trống hay gà mái đều có hạt cườm. Lúc này dựa vào kích thước để xác định trống mái. Hạt cườm lớn là trống, hạt cườm bé là mái.

Tuy nhiên những sư kê ít kinh nghiệm thường không thường dùng phương pháp này. Với số lượng gà lớn, thì nên nhờ chuyên gia xác định giới tính gà. Để tiêt kiệm thời gian và không ảnh hưởng xấu đến gà con.

Cách 3: Nắm gà con lên tay và quan sát tư thế.

Đây là cách chọn gà con trống mái được nhiều người sử dụng. Dùng tay nắm chân lên dốc ngược người xuống. Nếu gà con cong đầu hướng lên ngực, cánh đập loạn xạ thì đây là gà mái. Còn nếu gà con rũ cơ thể xuống hướng xuống, cánh xòe ra nhưng không đập loạn thì là gà trống.

Cách chọn gà chọi con trống mái

Đặt gà con nằm ngữa lên lòng bàn tay. Gà mái sẽ ngừng quẫy đạp sau khi đạp một lúc, còn gà trống thì thời gian quẫy đạp lâu hơn.

Nắm lấy phần da ở cổ gà con lên. Nếu gà xuôi chân xuống thì là con trống. Còn nếu gà co chân lên để gạt tay bạn ra thì đây là con mái.

Cách Chọn Gà Chọi Con ‘Chiến Đấu’ Hay Khỏi Phải Bàn

Gà chọi từ xưa cho đến nay vẫn được xem là một vật nuôi kinh tế khiến nhiều người phải ham mê. Người ta không chỉ nuôi gà chọi vì mục đích kiếm tiền mà nhiều người còn nuôi chỉ để thỏa mãn niềm đa mê đá gà của mình.

1. Cách chọn giống gà chọi đá hay

Gà chọi đá hay hay không thì yếu tố quan trọng nhất là phụ thuộc vào giống. Riêng đối với gà thì bạn phải xem giống mái, xem mẹ của nó có thực sự ‘chuẩn’ hay không. Sự bền bỉ, gan lì và mọi ‘tài năng’ của gà chọi con chủ yếu là được di truyền từ mẹ. Bởi thế mà ông cha ta đã có câu truyền tụng rằng: “Chó giống cha, gà giống mẹ”.

Tuy nhiên thì ngoài gà mái mẹ, bạn cũng cần quan tâm đến cả gà trống bố nữa. Bạn sẽ yên tâm hơn về chú chiến kê của mình nếu như bố của nó cũng là một chú gà chọi ‘có tiếng’ và thuộc dòng thuần chủng. Tầm vóc của chiến kê thường bị ảnh hưởng bởi giống bố, và đương nhiên là nó cần một cơ thể khỏe mạnh, cựa đều, chân cao, lớp vảy dày và cứng, mắt nhỏ và sâu, mỏ to và nhọn…

2. Cách chọn gà chọi con khi phân biệt giới tính

Những chú gà chọi mới nở thường trông giống nhau và giống như một cục bông nên bạn khó có thể biết được chúng là gà trống hay gà mái. Theo kinh nghiệm học hỏi được thì có 3 cách giúp bạn làm điều đó:

– Cách 2: Bạn cầm chân gà và dốc chúng ngược xuống, nếu là gà mái thì đầu chú gà sẽ cong lên hướng vào ngực và đập cánh loạn xạ; còn nếu là gà trống thì đầu chú gà thẳng và nằm yên, không đập cánh.

– Cách 3: Kiểm tra lông cánh cũng là một cách chọn gà chọi con theo kinh nghiệm của nhiều người. Khi được vài ngày tuổi, lông cánh của những chú gà trống sẽ mọc đều, còn lông cánh của gà mái thường mọc dài ngắn xen kẽ nhau. Ngoài ra, cánh của gà trống sẽ có hai lớp lông, trong khi cánh gà mái chỉ có một lớp lông duy nhất mà thôi.

– Lông trên lưng gà trống thường nhọn, còn gà mái thì lại tròn.

– Đến giai đoạn mọc đuôi, gà mái thường mọc đuôi sớm và dài hơn so với gà trống.

– Với gà chọi con cùng bầy đã lớn độ tầm nắm tay, gà trống thường có chân và đầu to, mồng lớn, còn gà mái thì chân thon gọn hơn. Tuy nhiên thì cách này chưa được chính xác tuyệt đối nên bạn cần phải cẩn thận trong quá trình áp dụng.

3. Xem tướng mặt để chọn gà chọi con ‘chuẩn’

Một trong các cách chọn gà chọi con sau này chiến đấu tốt là xem cặp mắt của nó. Nếu gà có mí mắt mỏng, nét mặt trông lanh lợi thì mới là gà khôn và nhanh nhẹn. Ngược lại, những chú gà có mí mắt dày, đồng thời mắt hơi sâu thì thường là gà chậm chạp nên khó có cơ hội trở thành những chiến kê ‘bất khả chiến bại’ được.

4. Xem xét cánh gà để lựa chọn gà nòi đá hay

Khi gà con lớn hơn một chút, bạn có thể dang cánh của nó ra để kiểm tra. Nếu gà có trên 19 lông cánh, lông nào cũng có cuống cứng thì mới là gà hay, gà giỏi. Bởi đó là dấu hiệu của một chú gà khỏe mạnh có khả năng vỗ cánh bánh cao, bay xa để đối đầu với đối thủ của nó.

5. Dáng đi cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn gà

Gà chọi hay phải là những chú gà có tướng đi hùng dũng, oai phong lẫm liệt, còn những chú gà trông lúc nào cũng ủ dột thì phải gọi là ‘vứt đi’ mà thôi.

6. Mỏ gà nòi tốt sẽ ra sao?

Như có nói đến ở trên, mỏ gà nòi ‘chuẩn’ phải to và rộng, đồng thời nó còn phải ngắn và cứng nữa thì mới có thể mở rộng để tấn công đối thủ khi bước vào những trận chiến sinh tử.

7. Cách chọn gà chọi con nhờ kiểm tra phần chân gà

Khi gà chọi con đã lớn hơn thì bạn nên xem xét tiếp phần vảy trên chân gà để biết được những chú gà của mình có thực sự là những chiến kê hùng dũng hay không. Chân gà chọi tốt phải có hàng vảy được sắp xếp đều, cựa gà dài (gọi là cựa sào), cựa gốc mập và thân ngắn (gọi là cựa chốt). Ngoài ra thì nhiều chú gà còn có đến 6 cựa, thực tế là 3 cựa kèm theo 3 cục u nữa, đó là những chú gà chọi cực kỳ tốt, có thể nói là đá đâu thắng đó và bất khả chiến bại.

Tiết Lộ Cách Chọn Gà Chọi Hay Khi Còn Nhỏ, Cách Chọn Gà Chọi Con Chiến Đấu Hay Khỏi Phải Bàn

Để biết được gà chọi đá hay hay không, người ta phải xem xét dựa trên nhiều yếu tố như giống gà, tiếng gáy, dáng đi, tướng mặt, cánh, mỏ, chân, cựa và cả vảy trên chân gà nữa.

Đang xem: Cách chọn gà chọi hay khi còn nhỏ

Gà chọi từ xưa cho đến nay vẫn được xem là một vật nuôi kinh tế khiến nhiều người phải ham mê. Người ta không chỉ nuôi gà chọi vì mục đích kiếm tiền mà nhiều người còn nuôi chỉ để thỏa mãn niềm đa mê đá gà của mình.

Nội dung trong bài này

Cách chọn giống gà chọi đá hay

Gà chọi đá hay hay không thì yếu tố quan trọng nhất là phụ thuộc vào giống. Riêng đối với gà thì bạn phải xem giống mái, xem mẹ của nó có thực sự ‘chuẩn’ hay không. Sự bền bỉ, gan lì và mọi ‘tài năng’ của gà chọi con chủ yếu là được di truyền từ mẹ. Bởi thế mà ông cha ta đã có câu truyền tụng rằng: “Chó giống cha, gà giống mẹ”.

Chọn gà chọi con bằng cách nhìn giống mẹ của chúng Tuy nhiên thì ngoài gà mái mẹ, bạn cũng cần quan tâm đến cả gà trống bố nữa. Bạn sẽ yên tâm hơn về chú chiến kê của mình nếu như bố của nó cũng là một chú gà chọi ‘có tiếng’ và thuộc dòng thuần chủng. Tầm vóc của chiến kê thường bị ảnh hưởng bởi giống bố, và đương nhiên là nó cần một cơ thể khỏe mạnh, cựa đều, chân cao, lớp vảy dày và cứng, mắt nhỏ và sâu, mỏ to và nhọn…

Cách chọn gà chọi con khi phân biệt giới tính

Những chú gà chọi mới nở thường trông giống nhau và giống như một cục bông nên bạn khó có thể biết được chúng là gà trống hay gà mái. Theo kinh nghiệm học hỏi được thì có 3 cách giúp bạn làm điều đó:

– Cách 2: Bạn cầm chân gà và dốc chúng ngược xuống, nếu là gà mái thì đầu chú gà sẽ cong lên hướng vào ngực và đập cánh loạn xạ; còn nếu là gà trống thì đầu chú gà thẳng và nằm yên, không đập cánh.

– Cách 3: Kiểm tra lông cánh cũng là một cách chọn gà chọi con theo kinh nghiệm của nhiều người. Khi được vài ngày tuổi, lông cánh của những chú gà trống sẽ mọc đều, còn lông cánh của gà mái thường mọc dài ngắn xen kẽ nhau. Ngoài ra, cánh của gà trống sẽ có hai lớp lông, trong khi cánh gà mái chỉ có một lớp lông duy nhất mà thôi.

– Lông trên lưng gà trống thường nhọn, còn gà mái thì lại tròn.

– Đến giai đoạn mọc đuôi, gà mái thường mọc đuôi sớm và dài hơn so với gà trống.

– Với gà chọi con cùng bầy đã lớn độ tầm nắm tay, gà trống thường có chân và đầu to, mồng lớn, còn gà mái thì chân thon gọn hơn. Tuy nhiên thì cách này chưa được chính xác tuyệt đối nên bạn cần phải cẩn thận trong quá trình áp dụng.

Xem tướng mặt để chọn gà chọi con ‘chuẩn’

Xem tướng mặt gà chọi để biết nó có phải là chiến kê tốt hay không Một trong các cách chọn gà chọi con sau này chiến đấu tốt là xem cặp mắt của nó. Nếu gà có mí mắt mỏng, nét mặt trông lanh lợi thì mới là gà khôn và nhanh nhẹn. Ngược lại, những chú gà có mí mắt dày, đồng thời mắt hơi sâu thì thường là gà chậm chạp nên khó có cơ hội trở thành những chiến kê ‘bất khả chiến bại’ được.

Xem xét cánh gà để lựa chọn gà nòi đá hay

Khi gà con lớn hơn một chút, bạn có thể dang cánh của nó ra để kiểm tra. Nếu gà có trên 19 lông cánh, lông nào cũng có cuống cứng thì mới là gà hay, gà giỏi. Bởi đó là dấu hiệu của một chú gà khỏe mạnh có khả năng vỗ cánh bánh cao, bay xa để đối đầu với đối thủ của nó.

Dáng đi cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn gà

Gà chọi hay phải là những chú gà có tướng đi hùng dũng, oai phong lẫm liệt, còn những chú gà trông lúc nào cũng ủ dột thì phải gọi là ‘vứt đi’ mà thôi.

Dáng đứng và dáng đi của gà cho thấy “bản tính” của nó

Mỏ gà nòi tốt sẽ ra sao?

Như có nói đến ở trên, mỏ gà nòi ‘chuẩn’ phải to và rộng, đồng thời nó còn phải ngắn và cứng nữa thì mới có thể mở rộng để tấn công đối thủ khi bước vào những trận chiến sinh tử.

Cách chọn gà chọi con nhờ kiểm tra phần chân gà

Kiểm tra chân gà để xác định được gà chọi “chuẩn” Khi gà chọi con đã lớn hơn thì bạn nên xem xét tiếp phần vảy trên chân gà để biết được những chú gà của mình có thực sự là những chiến kê hùng dũng hay không. Chân gà chọi tốt phải có hàng vảy được sắp xếp đều, cựa gà dài (gọi là cựa sào), cựa gốc mập và thân ngắn (gọi là cựa chốt). Ngoài ra thì nhiều chú gà còn có đến 6 cựa, thực tế là 3 cựa kèm theo 3 cục u nữa, đó là những chú gà chọi cực kỳ tốt, có thể nói là đá đâu thắng đó và bất khả chiến bại.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chọn Gà Chọi Con Có “Tố Chất” Ngay Từ Khi Còn Nhỏ trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!