Xu Hướng 1/2023 # Cách Chế Gà Đông Tảo Hầm Sả # Top 2 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Chế Gà Đông Tảo Hầm Sả # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chế Gà Đông Tảo Hầm Sả được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu cần có cho món Gà Đông Tảo hầm sả

– Thịt gà sau khi đã lọc da – Xương gà chặt miếng vừa ăn – Củ cải cắt miếng vừa ăn – Sả cây đập dập – Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, bột nêm, nước mắm,…

Bí kíp chế biến Gà Đông Tảo hầm sả phong cách Quá Ngon

Bước 1: Chế biến

– Thịt và xương gà chặt xong trụng sơ qua nước sôi cho sạch – Đun 2 lít nước cho sôi, bỏ thêm củ cải trắng, sả cây đập dập, thịt và xương gà vào hầm chung với 4 trái ớt xiêm đập dập. – Để lửa sôi đều, vớt sạch bọt rồi tiếp tục để lửa liu riu cho xương gà mềm dần. – Xương gà mềm, bỏ thêm củ cải trắng xắt vừa ăn. – Để tăng thêm vị cay nồng cho món ăn thêm hấp dẫn, thêm vào 1 quả ớt sừng và 4 quả ớt hiểm. – Nêm lại vừa ăn theo khẩu vị của bạn Bước 2: Thưởng thức

Món Gà Đông Tảo hầm sả ngon nhất khi dùng nóng, tốt hơn hết là vừa đặt ngay trên bếp mini, để lửa riu riu vừa thưởng thức. Dọn kèm cùng rau mồng tơi, mướp hương và chén nước mắm ớt xắt thì còn gì tuyệt vời hơn.Gà Đông Tảo hầm sả đặc trưng ở hương vị cay nồng ấm áp, mùi thơm rất quyến rũ, nước súp nóng ngọt lịm, thịt gà Đông Tảo ít mỡ, săn chắc, cộng thêm hương vị rau mồng tơi tạo sự khoái cảm đặc biệt.

Đầu bếp nhà hàng Quá Ngon

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Liên hệ: lienhe@nhahangquangon.com

Website: https://www.nhahangquangon.com

Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Gà Chọi Hầm Sả, Lẩu Gà Chọi Ngon Nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Chế Biến Gà Chọi Hầm Sả, Lẩu Gà Chọi Ngon Nhất mới nhất ngày 19/11/2020 trên website chúng tôi Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,940 lượt xem.

Hướng dẫn cách chế biến gà chọi hầm sả, Lẩu gà chọi ngon nhất hiện nay và điều đó cũng có rất nhiều người làm được điều này, bên cạnh đó gà nòi cũng là một trong những món ăn khoái khẩu hiện nay của các bạn sành ăn và điều đó chứng tỏ các quán nhậu như lẩu gà nòi, lẩu gà đá, lòng xào mướp…

Hướng dẫn cách chế biến gà chọi hầm sả, Lẩu gà chọi ngon nhất

Từng đợt gió heo may thổi về lành lạnh, báo hiệu một mùa xuân mới sắp về. Không khí ấy làm ta nao nao nhớ về những kỷ niệm xưa, vui xuân với: “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ/Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Và cả thú vui chọi gà!

Chọi gà hay đá gà là thú vui tiêu khiển có từ lâu đời và đã trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt. Từ các làng quê hẻo lánh cho đến phố thị, trong những ngày lễ hội, tết… thì không thiếu trò tiêu khiển là chọi gà. Ngày nay do sự lan tràn của tệ nạn cờ bạc, những cuộc chọi gà đã biến tướng thành trò đỏ đen nên bị ngăn cấm.

Gà đòn, gà đá và gà nòi là ba tên gọi khác nhau tùy theo vùng miền. Gà chọi là tên gọi chung cho loại gà nuôi dùng cho mục đích giải trí, có hai loại chính là gà đòn và gà cựa.

Trước kia, ở miền Tây Nam bộ có nhiều tỉnh thành có gà chọi nổi tiếng, nhất là gà Cao Lãnh. Ngày nay chỉ còn ba địa danh có gà chọi đáng gờm là Chợ Lách, Cao Lãnh và Thất Sơn.

Dù là hùng kê, thần kê hay là gì đi nữa… thì cuối cũng trở thành những con gà tử trên các sới gà và là món ngon trên bàn tiệc. Do được nuôi nhốt, cho ăn lúa cội, trùn hổ, dế cơm và thường xuyên thoa bóp nghệ, tuyệt đối không đổ mái, nên thịt gà đá rất săn chắc và sung mãn. Vì thế gà chọi khi đem chế biến thành món gì cũng ngon.

Hướng dẫn cách chế biến gà chọi hầm sả, Lẩu gà chọi ngon nhất

Nếu đem gà chọi đi nấu cháo, xé phay trộn gỏi, rôti, nấu cà ri hay kho gừng… như gà thả vườn thì sẽ rất phí. Ngon nhất là làm món gà chọi hầm sả!

Những con gà chọi sau khi bị loại khỏi các sới gà được nhổ lông làm sạch. Khéo tay chặt gà ra từng miếng cỡ ba ngón tay sao cho đủ ba thành phần là da, thịt và xương, sau đó để trong rổ thưa cho ráo nước.

Cho chừng một muỗng canh mỡ heo vào chảo, khử sả và tỏi cho thơm. Đổ thịt gà vào, xào chừng 10 phút vừa ráo chảo. Cho nước dừa tươi vào sao cho ngập thịt độ 15cm, kế đến đun lửa thật lớn để sôi già nước, sau đó chuyển sang đun lửa nhỏ để hầm.

Lúc gần chín cho thêm một ít đậu phộng sống, củ cải trắng xắt khoanh, kèm theo vài gốc sả đập giập và vài muỗng canh sả bằm nhuyễn. Sau cùng nêm nếm muối, nước mắm, bột ngọt, đường và một ít tiêu.

Hương thơm ngào ngạt của sả từ nồi lẩu bốc lên làm cho bạn ngất ngây và đói bụng cồn cào.

Có thể ăn lẩu gà đá hầm sả với bún, mì tươi, cùng các loại rau vườn như mồng tơi, cù nèo, cải xanh, tần ô… Thịt gà đá hầm sả sẽ rất tuyệt vời khi được chấm muối ớt hoặc nước mắm y với sả bằm.

Cách Chế Biến Gà Đông Tảo Xào Lăn Khói Thơm Ngon

Gà Đông Tảo xào lăn khói thơm ngon

Gà Đông Tảo là loại gà rất hiếm được rất nhiều đại gia biết truy tìm. Toàn bộ thức ăn đun nấu từ gà Đông Tảo rất thơm ngon. Để đun nấu được thức ăn đặc sản gà Đông Tảo xào lăn khói, chúng ta cần phải mua một số nguyên liệu cần thiết cho món để tạo nên rất thơm ngon, rất hấp dẫn người thưởng thức. Bạn cần phải mua nhiều nguyên liệu cần có sau:

– Chuẩn bị 200 gam sả tươi, cắt thành từng lát nhỏ.

– Khoảng 100 gam riềng được thái chỉ.

– Cần chuẩn bị tầm độ 50 gam đậu phộng.

– 20 gam húng quế chuẩn bị đầy đủ cho đồ ăn này.

– 100 gam nghệ tươi.

– Cơm mẻ độ là vừa.

– Các bà nội trợ cần chuẩn bị sẵn các gia vị cần thiết như: tỏi, ớt, bột ngọt, hạt nêm gà.

Sau khi mua sẵn toàn bộ nguyên liệu đó, các bà nội trợ thực hiện việc cách xào gà Đông Tảo ngon như sau:

Bước 1: Bạn rửa sạch sẽ gà Đông Tảo sau đó tách thịt gà và ức gà để ra. Người nội trợ chỉ lấy thịt và ức gà sau đó thái lát mỏng rất đều và đẹp nhiều miếng.

Bước 2 : Bạn chọn phần thịt và ức gà thái ướp với bột nghệ bằm nhỏ, trộn lên. Tiếp theo các bà nội trợ đổ cơm mẻ vừa sẵn có vào trong cùng một thìa bột ngon để tạo nên sự đậm đà. Tiếp đến bạn cho hạt nêm gà vào rồi trộn đều nhiều nguyên liệu cho thấm đều thịt.

Bước 3: Chúng ta bỏ phần thịt và ức vừa pha chế vào chảo rồi xào lên. Cần mang thêm đậu phộng vào, một ít húng quế được thái lát nhỏ vào sẽ thơm hơn. Đặc sản xào khói là một món ăn ngon phải ăn lúc nóng sẽ ăn ngon hơn. Khi xào gà các bà nội trợ nên cho riềng cùng với việc dùng bếp lửa lớn sẽ giữ được mùi vị thơm ngon đậm đà của thịt gà.

Đặc sản gà Đông Tảo xào lăn khóilà một món ăn khá ngon. Ai đã từng ăn chắc sẽ không quên được mùi vị thơm ngon, lôi cuốn người ăn. Thịt gà Đông Tảo vừa chắc chắn vừa thơm ngon cùng hương thơm của các nguyên liệu khác sẽ là món ăn bổ dưỡng hơn cho gia đình. Đặc sản gà Đông Tảo có giá thành vô cùng cao bởi gà Đông Tảo rất quý hiếm mà đem đến rất nhiều chất dinh dưỡng.

Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Gà Đông Tảo

Món ngon dễ chế biến từ Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo là đặc sản tiến vua của Hưng Yên hiện nay đã thành món ăn phổ biến trên thị trường. Nhưng để chế biến món ngon từ gà Đông Tảo không phải ai cũng biết cách.

Nhà hàng Lộc Việt – địa điểm ẩm thực nổi tiếng về những món ăn chế biến từ Gà Đông Tảo hấp dẫn, thơm ngon và bổ dưỡng .Chúng tôi – Nhà hàng Lộc Việt xin chân thành kính mời quý thực khách đến thưởng thức và trải nghiệm cùng với nhà hàng.

1. Nguyên liệu

– Gà Đông Tảo thịt trọng lượng từ 3,5-4,5 kg, chân to thịt đỏ nuôi từ 10 tháng trở lên. Nếu chọn được con Gà Đông Tảo trống đầu hình gộc tre, thân giống con cóc, cánh như hai con trai úp, đuôi như nơm úp cá, mào mâm xôi, da đỏ chót, chân to vảy thịt thì rất ngon.

– Gia vị đầy đủ, gừng, tỏi, sả, ớt, chanh, riềng, mẻ, mắm tôm, lá chanh, lá đinh lăng, lá sung, lá mơ, tía tô, rau diếp cá, rau rừng,thính, bánh tráng cuốn và một gói thuốc bắc, một nắm lá ngải cứu (tần ô) để hầm chân gà….

2. Cách làm sạch gà Đông Tảo

Trước hết là cách làm thịt gà, vì đặc trựng của Gà Đông Tảo là gà có trọng lượng lớn, da dày và xù xì nên sau khi vặt lông phải dùng muối và chanh chà sát lên mình gà để làm sạch da gà, cần chú ý lấy mũi dao nhỏ làm sạch mọi lớp nhăn của Gà Đông Tảo, đặc biệt là cặp chân. Thui qua con gà cho da gà dày hơn dai hơn và chuyển màu vàng, hết mùi hôi và làm sạch các lông tơ.

Chia gà thành 05 năm món để chế biến như: chặt hai chân gà và hai hòn kê làm món chân gà hầm thuốc bắc, Gà Hấp sả, gà xào lăn, lòng gà xào giá đỗ ( hoặc xào miến ) và gà nấu sáo khoai.

Món chân Gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

Rửa sạch các vị thuốc bắc, có thể bỏ bớt hạt ý dĩ, thêm hạt sen. Hai chân Gà Đông Tảo rửa sạch nướng hoặc thui qua nhằm giúp da gà dai thơm ngon, không bị rách nát khi hầm nhừ.

Chân gà Đông Tảo: 2 cái (khoảng 400 g)

Thuốc bắc: 1 gói

Hạt sen: 100g

Lá tần thủ ô: 1 nắm nhỏ

Các gia vị đi kèm: muối, hạt nêm, tiêu, gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân gà nhặt sạch sau đó xát qua với gừng rồi đem đi nướng qua cho chân gà ngả màu và da gà được dai và thơm hơn khi hầm

Thuốc bắc rửa sạch sau đó bỏ bớt hạt ý dĩ ra, lá tần thủ ô nhặt sạch để ráo nước

Hạt sen rửa sạch ngâm nước ấm cho nở, ngâm khoảng 20 phút là được

Chân gà sau khi nướng qua chặt miếng vừa ăn sau

Bước 2: Thực hiện

Trộn đều các vị thuốc bắc lại với nhau sau đó xếp vào nồi hầm, thêm gia vị vừa đủ, tiếp tục cho hạt sen vào cùng với thuốc bắc

Chân gà ướp với một chút tiêu cho thơm khoảng 5 phút sau đó cho vào nồi hầm cùng với thuốc bắc sau đó lắc đều cho chân gà ngấm gia vị

Tiếp tục cho một nồi nước to lên trên, đun sôi

Xếp lá tần thủ ô lên trên sau đó cho nồi gà vào trong nồi nước sôi hầm cách thủy khoảng 60 đến 90 phút hoặc với 30 phút nếu hầm bằng nồi áp suất, nêm lại gia vị cho vừa ăn

Bước 3: Hoàn thành

Lấy chân gà ra đĩa cùng với các gia vị thuốc bắc và hạt sen, ăn nóng sẽ rất ngon đấy

MỘT SỐ THÔNG TIN CHO NHỮNG THỰC KHÁCH CHƯA BIẾT ĐẾN NHÀ HÀNG LỘC VIỆT:

Tọa lạc ngay trên phố huỳnh thúc kháng, với diện tích 4500m2 được trải rộng ven hồ thành công. Nhà hàng Lộc Việt là địa chỉ lý tưởng cho những buổi tổ chức tiệc liên hoan,tiệc liên hoan công ty, tiệc sinh nhât, hội nghị khách hàng, tiệc buffe…

Nhà hàng Lộc Việt đã trở thành điểm ẩm thực hiện đại sang trong bật nhất hà nội.

Thông tin liên hệ :

Địa chỉ : số 6 – Huỳnh Thúc Kháng -P Thành Công – Q Ba Đình – Hà Nội

Hotline : 090 878 1111 hoặc 098 622 1111

Email : nhahanglocviet6@gmail.com

Website : www.locviet.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chế Gà Đông Tảo Hầm Sả trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!