Xu Hướng 3/2023 # Cách Cắt Tai Gà Chọi Nhanh Chóng Mà Không Hại Gà # Top 7 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Cắt Tai Gà Chọi Nhanh Chóng Mà Không Hại Gà # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Cắt Tai Gà Chọi Nhanh Chóng Mà Không Hại Gà được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu là một người chơi gà chưa cắt tai tích cho gà lần nào thì thường sử dụng kéo cắt tai cho nhanh gọn, dứt khoát mà còn không tạo cảm giác ghê tay. Nhưng nhược điểm của việc cắt bằng kéo sẽ không tỉa được tai theo ý của người cắt. Các vết cắt cũng không đạt được độ sắc nét cao. Có thể vẫn còn một số râu ria ở phía ngoài vết cắt.

Một số mẹo cắt tai tích cho gà bằng kéo được thực hiện bằng cách như sau:

Dùng ngón cái và ngón trỏ cầm lấy tai và tích gà

Bóp và day vài lần từ nhẹ đến mạnh cho gà quen với cảm giá bị đau

Dùng kéo cắt dứt khoát và tiến hành cầm máu cho gà.

Việc cắt tích rất quan trọng đối với gà đá bởi gà đánh tốt là khi không bị vướng bởi mào và tai. Tai tích được cắt gọn gàng sẽ là một lợi thế để gà đá tốt hơn

Cách cắt tai tích gà chọi bằng dao lam

Cắt tai tích bằng dao lam được xem là quá trình đơn giản đối với những người đã quen tay và có kinh nghiệm. Việc cắt bằng dao lam dẽ giúp gọt đi những phần nhỏ li ti bị chìa ra làm xấu đi ngoại hình của gà. Loại bỏ nó khiến cho đầu gà trở nên gọn gàng hơn mà không khiến gà bị quá đau do dao lam cắt ngọt hơn kéo.

Nếu cắt đúng kỹ thuật chỉ có lớp da ngoài bị hớt đi. Lớp da non bên trong và niêm mạc vẫn còn nguyên thì gà cũng chảy ít máu hơn do các mao mạch li ti bị cắt đứt. Trong trường hợp này để cầm máu cho gà chỉ cần dùng lông tơ trong nách. Hoặc “lọ ghẹ” ở dưới đít nồi đắp vào là vết thương sẽ rất mau lành.

Một số lưu ý khi cắt tai tích cho gà chọi

Cắt tai tích cho gà chọi đóng vai trò quan trọng. Vì vậy những lưu ý trước khi cắt tích gà cũng cần phải được quan tâm. Việc này sẽ giúp cho gà vừa có được một ngoại hình đẹp bên ngoài, không khiến gà mất quá nhiều máu ảnh hưởng đến sức khỏe. Một số những lưu ý bao gồm:

Thời điểm: Chọn ngày trăng khuyết mà cắt tích để bớt chảy máu và bớt đau, thời tiết phù hợp để cắt tích không được nóng quá hoặc lạnh quá.

Trước khi cắt 2 ngày: Cho uống 1 viên vitamin K để giúp gà mau đông máu

Ngày cắt tích cho gà: Buổi sáng cho ăn uống bình thường. Sau thời gian 11h thì cất nước. Đến tầm 6h chiều bắt đầu cắt tích.

Cách bảo vệ cho vết cắt tai ở gà

Để tránh các vết cắt không bị nhiễm trùng thì nên vệ sinh sạch sẽ dụng cụ cắt bằng nước sạch hoặc loại dung dịch khử trùng chuyên dụng. Không nên cắt tai tích khi gà đang thay lông, máu loãng. Hoặc không có gà vần sổ khi các vết cắt chưa tự bong vẩy bởi nếu xổ sớm vết cắt tích mới lành gà dễ bị rách đầu hoặc tai. Nếu bị rách ở lần sau thì vết cắt sẽ rất lâu mới có thể lành lại được.

Gà cắt tai bao lâu thì đá được? Thường thì sau 1 tháng khi cắt phần thịt bên trong đã nổi hẳn thì mới bắt đầu. Sau khi cắt và cầm máu xong nên thoa thêm cho gà 1 lớp mỡ mát Vaseline lên bề mặt cắt để giúp gà khỏi bị rát gió. Chừng vài ngày sau vết cắt sẽ dần khô lại và đóng mày. Một tuần sau da non sẽ bắt đầu lên dần.

Cách chăm sóc gà sau khi cắt tai

Cách khử trùng chuồng nuôi của gà mới cắt tai tích

Đối với gà mới cắt tai tích thì nơi ở cũng phải được đảm bảo là sạch sẽ, được khử trùng bằng vôi bột. Lớp nền có thể trộn cùng với vôi bột cũng được. Nơi ở của gà phải được kín gió để tránh gà bị nhiễm lạnh gây ra một số bệnh khác khiến cho cơ thể gà bị yếu đi.

Cách cắt tai tích ở trên cũng là cách cắt mồng gà ra ít máu nhất. Các loại dao cắt mồng, tai tích càng bén thì vết cắt càng đẹp và ra ít máu hơn. Bên cạnh đó thì gà cũng sẽ không quá bị đau đồng thời nhanh hồi phục hơn rất nhiều só với việc cắt từ từ từng ít một.

Cách chăm sóc gà khi cắt tai tích là trước 2 ngày khi cắt nên bổ sung sinh tố K cho gà. Sau khi cắt thì nên cho ăn thêm một số loại mồi bổ dưỡng. Như thịt bò, lươn trạch để cho gà mau hồi phục. Nếu gà yếu sau khi cắt thì có thể nấu chín kỹ các loại thức ăn, thay thóc bằng cơm nóng để cho gà dễ tiêu hóa.

Mẹo Cách Cắt Tai Gà Chọi Không Chảy Máu, Không Hại Gà, Kinh Nghiệm Từ Những Sư Kê Giỏi: Cắt Tai Gà Chọi

Gà chọi đến tuổi thì cần phải cắt tai, hay còn gọi là cắt tích. Điều này không chỉ giúp gà chọi trông đẹp hơn mà còn giúp cho chúng tránh tổn thương khi giao đấu. Cắt tai gà chọi rất đơn giản, sư kê chưa có kinh nghiệm cũng có thể làm được. Thế nhưng cắt thế nào cho đẹp, cắt thế nào mà gà không chảy nhiều máu, lại mau lành vết thương. Vậy thì cần kinh nghiệm của những người có kinh nghiệm.

Đang xem: Cách cắt tai gà chọi không chảy máu, không hại gà

Chuẩn bị trước khi cắt tai cho gà chọi

Việc cắt tai cho gà rất qua trọng. Bởi nó giúp cho gà chọi đánh tốt hơn. Khi giao chiến gà không bị vướng mào và tai. Phần đầu gọn gàng cũng là một lợi thế để gà chọi đá tốt hơn.

Trước khi cắt tai cho gà cần lưu ý và chuẩn bị một số điểm để gà vừa có được một ngoại hình đẹp bên ngoài. Quan trọng hơn là không khiến gà mất quá nhiều máu ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chuẩn bị trước khi cắt tai cho gà

Lưu ý: Chọn gà khỏe mạnh không chọn gà bệnh hoặc gà sau khi đá về. Bởi sẽ gây mất lực làm tổn hại sức khỏe.

Thời điểm: Theo kinh nghiệm dân gian, sư kê nên chọn ngày trăng khuyết mà cắt tích để bớt chảy máu và bớt đau

Trước khi cắt 2 ngày: Cho uống 1 viên vitamin K để giúp gà mau đông máu

Ngày cắt tích cho gà: Buổi sáng cho ăn uống bình thường. Sau thời gian 11h thì cất nước. Đến tầm 6h chiều bắt đầu cắt tích.

Cách cắt tai gà chọi bằng kéo

Cách cắt tai gà chọi bằng kéo được thực hiện như sau:

Cách cắt tai gà bằng kéo

Dùng ngón cái và ngón trỏ cầm lấy tai và tích gà. Bóp và day vài lần từ nhẹ đến mạnh cho gà quen với cảm giá bị đau. Dùng kéo cắt dứt khoát và tiến hành cầm máu cho gà.

Ưu nhược điểm của việc sử dụng kéo

Kéo là công cụ dễ sử dụng cũng như cực kì phù hợp với người chưa có kinh nghiệm cắt tai cho gà chọi. Thêm vào đó, sử dụng kéo cắt tai cho nhanh gọn, dứt khoát mà còn không tạo cảm giác ghê tay.

Tuy nhiên, cách cắt tai gà chọi bằng kéo lại có nhiều nhược điểm. Ví dụ như, cắt bằng kéo sẽ rất khó khăn trong việc tỉa và làm đẹp theo ý muốn của người cắt.

Ngoài ra, các vết cắt thường khác thô, không đẹp vì nó không đạt được độ sắc nét cao. Tỷ lệ cao là là các đường nét thừa vẫn còn ở rìa nhưng lại khó điều chỉnh lại.

Cách cắt tai gà chọi bằng dao lam

Đối với người đã có kinh nghiệm, dao lam là công cụ được ưa chuộng nhất. Bởi cách cắt tai bằng dao lam sẽ có thể gọt đi những đường nét nhỏ hay góc nhỏ li ti bị thừa ra.

Cách cắt tai gà bằng dao lam

Loại bỏ được những phần thừa đó sẽ giúp gà trông đẹp và gọn gàng nhờ những đường nét sắc nét và mượt mà. Ngoài ra, gà chọi cũng sẽ không cảm thấy quá đau vì dao lam sắc và đi ngọt hơn.

Nếu cắt đúng kỹ thuật chỉ có lớp da ngoài bị hớt đi. Lớp da non bên trong và niêm mạc vẫn còn nguyên thì gà cũng chảy ít máu hơn. Sau 1 tháng thì gà có thể hoàn toàn liền vết thương.

Cách Cắt Tai Gà Chọi An Toàn, Không Làm Đau Gà

Cách cắt tai gà chọi là việc cần làm trong quá trình chăm sóc và huấn luyện. Tai gà chọi là phần không có giá trị, đặc biệt sẽ trở thành điểm yếu trong quá trình chiến đấu. Do vậy khi gà chọi bắt đầu từ tháng thứ 10 trở đi thì sư kê bắt đầu cắt tai cho chúng. Từ tháng thứ 10 đến tháng thứ 12 tùy vào tình hình sức khỏe để thực hiện. Bạn cũng có thể cắt bằng kéo hoặc dao lam đều được. Chúng tốt sẽ cung cấp những cách cắt tai cho gà chọi an toàn ở nội dung bên dưới.

Gà chọi mấy tháng thì cắt tai?

Cắt tai cho gà phải căn cứ vào việc tai tích của chúng đã phát triển đúng chuẩn và không còn phát triển tiếp. Vậy gà chọi mấy tháng thì cắt tai? Thường theo khoa học thì từ tháng thứ 7 bộ phận này sẽ ngưng phát triển. Đây chính là thời gian bạn có thể tiến hành cắt tai tích cho gà. Tuy nhiên nếu thấy gà chiến của mình vẫn chưa sẵn sàng bạn vẫn có thể để đến tháng thứ 8 hoặc 9 mới thực hiện công việc này.

Gà chọi mấy tháng thì cắt tai không quan trọng bằng việc bạn thấy thể trạng của gà mình đã có thể thực hiện được hay chưa. Hiện nay một số người để đến tháng thứ 8 cho gà vần hơi và kỳ đòn. Vào kỳ vần hơi và kỳ đòn cuối cùng thì cũng tiến hành cắt tai tích để gà nghỉ ngơi luôn 1 thể. Vì sau khi cắt tai tích bạn phải cho gà nghỉ ngơi ít nhất 20 ngày đến 1 tháng.

Chuẩn bị dụng cụ cắt tai gà chọi

Dụng cụ cắt tai gà chọi rất đơn giản. Quý sư kê chỉ cần chuẩn bị một số vậy dụng như sau:

Ngoài ra cần lưu ý bạn có thể cắt tích cho gà sau khi vần hơi. Nhưng sau kỳ đòn nặng hoặc chiến đấu xong thì không nên thực hiện. Nếu tiết trời quá nóng hoặc quá lạnh cũng đều không nên thực hiện.

Nên thực hiện cắt tai tích cho gà bằng các bước sau:

Dùng bông tẩy trùng, đổ cồn vào và bôi lên tai gà để sát trùng

Tiến hành ngồi lên gà, dùng 2 chân của bạn kẹp cánh và chân gà lại. 1 tay vin vào đầy và tai gà, tay kia cầm kéo để cắt. Tuy nhiên bạn nên nhờ sự hỗ trợ của 1 người nữa sẽ đảm bảo an toàn hơn. Đặc biệt là nếu bạn cùng dao lam để cắt

Dùng kéo hoặc dao lam thật sắc để cắt nhanh và gọn trong thời gian ngắn. Trước khi cắt bạn nên kéo tai tích cho gà vài cái để lưu thông máu, gà cũng quen với cái đau và vùng da giãn vừa mức cắt.

Sau khi cắt tai tích xong nên để gà nghỉ ngơi ít nhất 1 tháng. Không đấu đá, chẳng vần hơi kỳ đòn. Hãy chú trọng đến chế độ dinh dưỡng để gà có thể hoàn lại sức khỏe nhanh nhất.

Dùng kéo cắt tai cho gà chọi

Cách cắt tai gà chọi bằng kéo thường nhanh gọn hơn và tránh được cảm giác ghê tay như cắt với dao lam. Quá trình tiến hành như sau:

Bạn dùng tay không thuận cầm tai và tích của gà. Sau đó bóp nhẹ và day vài lần rồi thả ra. Việc co giãn này giúp bạn xác định vị trí cắt tốt nhất và giúp gà làm quen với cơn đau. Sau đó dùng kéo cắt dứt khoát phần thừa ra. Không nên kéo quá căng, khi khâu lại bạn sẽ làm căng phần vết thương và vết khâu cũng không thể đẹp lại làm gà đau đớn lâu.

Cắt bằng kéo lại có một nhược điểm là có thể vết cắt không đều và còn một vài phần lởm chởm bên ngoài. Tùy thuộc vào tay nghề cắt tai tích cho gà của từng người để điều này có xảy ra hay không. Nếu bạn cần điệu nghệ và tinh xảo hơn có thể chọn cách cắt tai gà chọi bằng dao lam.

Với thời đại 4.0 hiện nay các bạn đam mê đá gà có thể thỏa sức đam mê với các trận chọi gà hấp dẫn mà không phải mất thời gian đến trường gà. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nhà cái chơi đá gà online uy tín có tỉ lệ ăn cao nhất hiện nay.

Dùng dao lam để cắt tai tích gà chọi

Cách cắt tai cho gà chọi bằng dao lam sẽ giúp bạn gọt tối đa những phần thừa. Đặc biệt là dao lam mãnh hơn, sắc hơn nên cũng khiến bạn giảm cơn đau cho gà nhanh chóng nhất.

Bạn thực hiện kéo tai tích gà giãn ra một vài lần rồi thả tự nhiên cho chúng go về lại. Sau đó tiến hành kéo nhẹ để cắt tai tích. Phần bạn cắt vừa sát là đẹp. Vì đã có kéo giãn trước đó. Cách cắt này đảm bảo niêm mạc phía trong vẫn còn, da non cũng không bị tổn thương nên máu chảy cũng sẽ ít hơn.

Lưu ý khi tắt tai tích cho gà chọi

Theo quan điểm của nhiều sư kê thì chọn thời điểm trăng non để cắt gà sẽ mất ít máu hơn. Thời điểm quá nóng hoặc quá lạnh cũng không nên cắt tích cho gà

Để gà tránh rát gió thì sau 2 ngày vết thương đã khô bạn nên bôi một ít mỡ mát để vùng da không bị khô cứng làm dịu cơn đau cho gà.

Cách cắt tai gà chọi này bạn nên lưu tâm để tránh gà mất máu, nhiễm trùng ảnh hưởng đến thể trạng của chúng.

Chăm sóc gà chọi sau khi cắt tai tích

Khử trùng chuồng nuôi gà trước và sau khi cắt tai cho gà chọi. Trước khi cắt tai gà chọi bạn nên dùng vôi để khử trùng toàn bộ chuồng trại. Sau khi cắt tai được 3 đến 5 ngày phải vệ sinh chuồng trại 1 lần. Lúc này sức đề kháng và sức khỏe của gà cũng đã giảm sút nên dễ bị mắc bệnh hơn.

Chúng trọng đến dinh dưỡng cho gà. Nên bổ sung các thức ăn giàu đạm và vitamin như thịt bò, trứng cút lộn, lươn chạch, cá chép… Nên cho gà uống thêm sinh tố K vào ngày cắt tai và sau đó 1 ngày để đảm bảo máu sẽ đông tốt hơn.

Cách cắt tai cho gà đã quan trọng. Việc chăm sóc sau cắt tai tích lại quan trọng hơn. Sơ sài trong công đoạn chăm sóc sẽ khiến vết thương lâu lành, nhiễm trùng và ảnh hưởng đến thể trạng của gà chọi nếu mất nhiều máu.

Cách Cắt Tai Tích Cho Gà

Tác giả

Guests Guest

Ngày đăng: 14/10/2008 lúc 8:03pm

Tối qua đi nhậu về thấy ngứa tay thế là mang con Tía Mơ ra cắt tai rồi, một mình vừa cắt tai vừa khâu.

Chuẩn bị: 1 cái kéo sắc, 1 cây kim có luồn sẵn sợi chi may, 1 ít bông gòn, 1 ít cồn hoặc rượu thuốc om bóp gà (Thuốc om bóp tùy theo người xử dụng). Cách làm: – Ta lấy cồn 90 độ hoặc rượu thuốc om bóp thấm vào bông gòn sau đó lau qua 1 – 2 lượt vào tai tích để làm vệ sinh khử trùng và cho gà quen dần với cảm giác bị đụng trạm. – Lấy cồn hoặc thuốc rượu om bóp thấm bông gòn lau qua cây kéo làm vệ sinh khử trùng một lượt. – Cắt tích trước, dùng tay không thuận vuốt vuốt nhẹ phần tích muốn cắt cho nó vào khôn mà ta cần định hình cho mức độ của miếng cắt. Cắt từng bên một và nhớ là cắt vừa đủ thôi, cắt xong ta lau qua bằng cồn 90 độ hoặc rượu thuốc bóp 1 – 2 lượt lau máu và làm vệ sinh khử trùng. Sau đó khâu lại cẩn thận cho vết khâu kín, chặt chẽ và thẩm mỹ. – Phần cắt tai cũng như phần cắt tích không khác gì nhau. Cắt tai tích xong ta lấy cồn 90 độ hoặc rượu thuốc om bóp lau qua lần cuối rồi thả gà ra cho gà đi lại tự do. Chú ý: Khi cắt tai tích cho gà ta nhớ là phải cắt từ từ một cách cẩn thận, tránh trường hợp cắt xâu quá hoặc rộng quá. Nếu cắt xâu quá sẽ làm gà bị mất máu nhiều làm ảnh hưởng nội thương phần hàm và mang tai. Nếu cắt rộng quá khi ta khâu kéo lại sẽ làm khu vực tai tích bị căng, có nhiều trường hợp làm gà bị bỏ lối và giảm phần thao lược

Người sửa: Linh thần Kê – 21/10/2008 lúc 7:21pm

thường thì người ta vần gà cho mệt rồi cắt như vậy con gà sẽ không dãy .Catw xong thì lấy khăn lạnh sạch thấm nhẹ cho sạch và đông máu .Sau đấy khi khâu lại .Không khâu thì đôt ít giấy rồi lấy tro cho vào vết cắt .Cẩn thận hơn thì sau khi cắt cho vài giọt cồn iôt để sát trùng .Sau khi gà bong vảy thì bôi thêm 1 thuốc mau liền da .Em hay làm cách này

ganoivn Nhi đồng

Gia nhập: 17/09/2008Tình trạng: OfflineĐiểm: 61

Ngày đăng: 14/10/2008 lúc 10:14pm

Đây là phương pháp của nước ngoài và tôi đã áp dụng thành công trong 30 năm.

2. Thời điểm: Thời tiết khg nóng quá hoặc lạnh quá. Chọn ngày trăng khuyết để bớt chảy máu.

3. 2 ngày trước khi cắt: Cho gà uống 1 viên sinh tố K mỗi ngày, sẽ giúp mau đông máu.

4. Ngày cắt: Buổi sáng cho gà ăn uống bình thường. Sau 11h sáng thì cất nước. Khoảng 6h chiều thì cắt. Khi gà khô, ít chảy máu. Cắt buổi chiều thì gà đi ngủ, tránh vọng động.

6. Khâu: Nếu tay nào nghề thì khâu vết cắt cho mau lành. Riêng tôi thì khg bao giờ vì khg muốn phí thì giờ quí báu. Tôi chỉ cần 1 phút 1 con gà vì luôn cắt khoảng 20-50 con gà trong 1 buổi chiều. Vết thương sẽ tự nối da trong vòng 1 tuần. Gà cựa sắt mồng dâu, tai tích nhỏ thì có thể đá trong vòng 4 tuần, khi phần da nơi mào khg còn vết trắng. Tôi khg bao giờ bôi lọ nghẹ hay 1 chất khác vào vết thương vì kg cần và vì khg có.

7. Vài mánh riêng: Luôn mang theo 1 lon nuớc sạch để nhúng rửa kéo. Kéo sạch cắt nhanh và gọn hơn nhiều. Nên cắt phía ngoài lớp da mà thôi, khg bao giờ kéo ra quá xa và cắt lậm thì vết cắt mới ít chảy máu và mau lành. Khi kinh nghiệm và nhanh tay thì vết cắt sẽ đẹp và khg thừa dư. Sáng hôm sau hãy cho gà uống nước. Tránh cắt gà khi đang thay lông, máu loãng. Sau khi cắt 2-3 con nên lau kéo bằng cồn 1 lần cho sạch. Không bao giờ vần xổ gà khi vết thương chưa bung vẩy. Nếu là gà đòn nên chờ thêm 1 tháng sau khi vết thẹo trắng biến mất vì phía trong phần thịt vẫn chưa nối hẳn. Nếu bạn khâu thì chỗ nối đương nhiên mau lành hơn. Thời gian nối da sẽ thay đôi tuỳ theo vết cắt, tuỳ theo khả năng mỗi con gà và tuỳ theo tình trạng sức khoẻ.

Hình như cái phần cắt tai cắt tích gà này đã có người post trong diễn đàn rồi thì phải

GIANG HỒ ĐẪM MÁU ANH KHÔNG SỢ CHỈ SỢ ĐƯỜNG VỀ VẮNG BÓNG EM HÃY BIẾN TIM ANH THÀNH MÃ TẤU CHÉM BAY ĐẦU NHỮNG KẺ NÓI YÊU EM

Ui zoi Ông GanOivn cứ bầy đặt gà chọi cứ đến tầm 10 tháng là con nào tai tích dài thì cắt con nào mọc ít thì không phải cắt,gà tơ cứ mở mỏ được 2 kì thì cắt là vừa

Lịch sự và khiêm tốn chứng tỏ con người có văn hóa lịch sự.

cách của mình thì đơn giản thui đốt 1 tờ giấy lấy tàn . cho gà vần khoảng 20′ . sau đó cầm tai gà dúm lại kéo ra vài lần thả ra nó co vào tới đâu thì cắt chỗ đấy rùi lấy tàn giấy rít vào

thế là oke

theo mình thấy nên cắt khi gà bình thường vì khi đó tai ,tích ko bị sưng vì thế vết cắt sẽ đẹp & kín hết luôn , mặc dù gà hơi dãy nhưng đảm bảo ko phải cắt lại , cắt xong nên khâu vì vừa nhanh lành vừa tốt cho vết thương sau này, cắt xong mỗi ngày nên bôi thuốc mắt mỡ làm thế rất nhanh khỏi sau 5 ngày đến 1 tuần là rút chỉ đc

gà chọi hay thôi chưa đủ…

[QUOTE=thu_hung_linh_ke]

theo mình thấy nên cắt khi gà bình thường vì khi đó tai ,tích ko bị sưng vì thế vết cắt sẽ đẹp & kín hết luôn , mặc dù gà hơi dãy nhưng đảm bảo ko phải cắt lại , cắt xong nên khâu vì vừa nhanh lành vừa tốt cho vết thương sau này, cắt xong mỗi ngày nên bôi thuốc mắt mỡ làm thế rất nhanh khỏi sau 5 ngày đến 1 tuần là rú[/QUOTÊ]

em cũng vậy vừa kiểm tra xem gà có gan không vì em thấy có con thì gãy đành đạch nhưng có con thì đứng yên không thái độ gì cắt miếng nào là nó ăn luôn miếng đó

ko hẳn gà để im cho cắt hay giẫy là gan hay ko gan đâu , nó chỉ là phần nào tính cách con gà thôi , còn cái này phụ thuộc vào bản thân con gà lối hay ko nữa , mình để ý những con gà lối khi gắp đầu nó thì nó thường rụt đầu lại khi cắt khó hơn là những con gà dong dựng bạo mặt đá nhau

gà chọi hay thôi chưa đủ…

ganoivn Nhi đồng

Gia nhập: 17/09/2008Tình trạng: OfflineĐiểm: 61

Ngày đăng: 19/10/2008 lúc 8:22am

Đây là 2 con gà mới cắt. Cả hai con này tôi kg có thì giờ cho thuốc hay chuẩn bị trước gì cả, chỉ có lúc đó sẵn kéo thì hớt thôi. Cả hai con đang thời thay lông.

Hình trên là con gà Xám tôi cắt tai cách đây 2 tuần và cắt tích cách đây 1 tuần. Vì khg có người phụ ôm nên tôi chia ra 2 tuần cho dễ cắt (vì phải tự giữ gà và ôm đầu gà nên tôi tránh cắt mấy chỗ sát nhau mà thôi.)

Hình dưới là tai con gà mới cắt xong chừng 1 phút. Vết cắt ngoài da nên khg chảy máu. Và tôi khg bao giờ khâu vì khg có thì giờ và chừng 2 tuần là lành, chưa bao giờ có chuyện làm độc.

Ngày đăng: 19/10/2008 lúc 8:37am

daga vẫn thường cắt tích một mình, có con gà kêu la quang quác, có con đứng yên cho cắt, cắt xong quăng xuống đất nó ăn luôn.

em thì ko cắt tai tích cho gà khi chưa vần . có lẽ là ko bạo tay vì cắt sống như thế cứ thấy thương thương . mà cắt lúc chưa vần thường chảy máu nhiều và phải khâu nữa . nên là em cứ cho sổ rồi mới cắt gà chảy máu ít và đỗ đau hơn

Cắt là cắt thôi.Làm sao phải kinh nghiệm.Có mỗi cái tai gà thôi mà.Vào bệnh viện họ còn cắt cả…..mới khó chứ. hì

Thandieu Nhi đồng

Gia nhập: 06/10/2008Khu vực: Hai DuongTình trạng: OfflineĐiểm: 11

Ngày đăng: 21/10/2008 lúc 9:50pm

Guests Guest

Ngày đăng: 21/10/2008 lúc 9:58pm

Thấy hình trên mà tội nghiệp cho con gà quá. Chỉ cần một mình vừa uống cà phê vừa tai tích vừa khâu khoảng 30 phút là xong mà nhẹ nhàng.

[QUOTE=Linh thần Kê]Thấy hình trên mà tội nghiệp cho con gà quá. Chỉ cần một mình vừa uống cà phê vừa tai tích vừa khâu khoảng 30 phút là xong mà nhẹ nhàng.[/QUOTE/]

Nhìn cảnh cắt tai tích cho con gà mà cứ ngỡ 2 anh nhà vất vả như đi cày ruộng vậy, con gà thì nhìn mà thấy thương.

cắt tai mà muốn vén hầu (với những con hầu bò…)lên bớt cho nó đỡ dài gà khác đỡ cắn đc thì ta cắt thế nào nhỉ

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Cắt Tai Gà Chọi Nhanh Chóng Mà Không Hại Gà trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!