Xu Hướng 3/2023 # Cách Băng Cựa Gà Tre Lai Cực Chuẩn # Top 4 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Băng Cựa Gà Tre Lai Cực Chuẩn # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Băng Cựa Gà Tre Lai Cực Chuẩn được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách băng cựa gà tre lai nói riêng và băng cựa cho gà đá trực tiếp nói chung là vấn đề mà rất nhiều kê sư quan tâm. Băng cựa đúng cách sẽ tăng sức sát thương khi chiến kê ra trường, từ đó giành được thắng lợi.

Ở các trường đá gà Campuchia, thường sẽ có nài gà thực hiện công đoạn này, nhằm đảm bảo tính minh bạch trong cuộc chiến. Nhưng các trận đá gà trong nước thì lại khác, hầu hết các kê sư sẽ tự thực hiện. Vì vậy bạn cần nắm được vấn đề này, để tránh thua thiệt khi cá độ.

Hướng dẫn cách băng cựa gà tre lai cực chuẩn

– Sử dụng loại băng keo dùng trong y tế để cố định cựa, vừa đảm bảo chắc chắn, vừa thuận tiện cho việc tháo rời sau khi thi đấu xong.

– Khi quấn cựa nhớ hướng cựa chếch vào nhau. Hiểu đơn giản là hướng của cựa sắt ở hai bên sẽ quay vào trong. Nhất là với những chiến kê sở hữu thế đá móc, đá giao,… cách băng cựa này sẽ tăng lợi thế cho “con cưng” của bạn.

– Cách băng cựa chuẩn là quấn theo đường thắng và đường chéo. Cứ một vòng đường thắng thì một vòng đường chéo. Mục đích là để cựa dính chặt lại, không bị rơi rớt trong quá trình thi đấu.

Sau khi băng cựa cho gà xong, anh em nên thả cho ra đi bộ tự do, đồng thời kiểm tra xem hai cựa có kích vào nhau không, hay đi lại có thoải mái không. Nếu mọi thứ điều ổn thì bạn chỉ cần chờ đợi thời gian ra trận thôi. Ngược lại nếu thấy băng cựa chưa phù hợp nên sửa lại.

Bên cạnh cách băng cựa gà tre lai đúng cách thì anh em cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Có hai hình thức đá cựa hiện nay, đó là đá gà cựa sắt và đá gà cựa dao. Không chỉ khác nhau ở tên gọi, chất liệu cựa mà thiết kế cựa cũng có sự khác biệt.

Do đó trước khi băng cựa cho gà hãy xác định trận đấu dùng cựa sắt hay cựa dao, từ đó lựa chọn “vũ khí” phù hợp. So với cựa sắt thì cựa dao có tính sát thương và nguy hiểm hơn, nên trong quá trình băng cựa cần thực hiện nhanh và chuẩn xác. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chúng tôi đề nghị bạn nên nhờ thêm 1 người nữa làm nhiệm vũ giữ gà khi băng.

Cựa gà phải phù hợp với chiều cao của chiến kê

Phần lớn thì các cựa gà sẽ có kích thước và độ sắc bén giống nhau, nhằm đảm bảo tính minh bạch khi thi đấu. Tuy nhiên đá gà cựa cũng phân hạng rõ ràng, cụ thể như hạng nặng, hạng trung và hạng nhẹ.

Gà thi đấu hạng nặng sẽ có độ cao và cân nặng khác hẳn so với gà thi đấu ở hạng nhẹ. Do đó cựa cũng có sự thay đổi để phù hợp với hình dáng của chiến kê. Bạn cần nắm rõ vấn đề này để tránh thua thiệt khi mang gà cáp độ.

Trong cách băng cựa gà tre lai, ngoài việc phải chuẩn xác thì đề cao ở sự thoải mái. Nếu gà chiến của bạn thấy bất tiện hoặc khó di chuyển thì đồng nghĩa với việc cơ hội chiến thắng đã giảm rồi, đúng không nào?

Cách Chọn Gà Tre Đá Cựa Sắt Hay Cực Chuẩn

Cách chọn gà tre đá hay thì có vô vàn cách, thế nhưng để có thể chọn được một con gà tre đá cựa sắt xuất thần thì lại không hề dễ dàng chút nào. Với kinh nghiệm bao năm chinh chiến, sau đây mình xin chia sẻ cách chọn gà tre đá cựa sắt hay mà mình rất tâm đắc.

Để có thể nuôi được một con gà thì trước hết ta phải thích nó, có cảm tình với nó thì mới có thể thành công. Vậy nên, sự cuốn hút đối với con gà đó là điều cần thiết đầu tiên. Mỗi người sẽ bị cuốn hút bởi một yếu tố khác nhau, người thì thích màu lông đẹp, có người thích lại thích tiếng gáy, tiếng vỗ cánh hoặc là Gà Linh…

Các tiêu chuẩn chọn gà tre đá cựa sắt:

Sau khi đã bị thu hút bởi con gà nào đó, ta sẽ đánh giá xem con gà mình chọn có tố chất hay không.

1. Tiêu chuẩn hình thể:

Một chú gà tre đá hay thường đáp ứng được 5 yếu tố hình thể như sau:

Mỏ to thẳng, miệng rộng, đầu mồng dâu, mắt chữ điền.

Cổ to, dài, thẳng.

Lưng rộng, cánh dài.

Đùi to, phần đùi dài hơn phần cán.

Chân thanh, ngón thắt, vảy mỏng – khô.

Tuy nhiên, cũng có những ngoại lệ với những “dị tướng” rất tài giỏi.

Những gà sau đây được coi là thần kê

Gà tía ngũ sắc (năm màu lông) chân trắng

Gà ô chân trắng mỏ ngà

Gà gáy giật từng tiếng (gáy 7 tiếng trở lên)

2. Tiêu chuẩn sức khỏe khi chọn gà tre đá

Để xem con gà đó có đảm bảo sức khỏe hay không ta phải:

– Kiểm tra Miệng: Miệng không hôi, không nhớt và không có ké.

– Kiểm tra Cánh: Ta dùng 2 tay quăng gà lên cao, con nào có thời gian chạm đất càng lâu thì cánh càng khỏe. Làm liên tục khoảng 3 lần, nếu gà không có dấu hiệu yếu đi, xuống sức thì chứng tỏ nó rất khỏe đấy.

– Kiểm tra Chân: Ta dùng 2 tay ôm hai bên cánh gà và đưa lên cao, sau đó thả ra bất ngờ. Nếu gà cắm đầu về phía trc, chân bị khụy sát đất hoặc bị giương cánh thì chứng tỏ nó không khỏe lắm.

3. Tiêu chuẩn kỹ năng khi chọn gà tre đá cựa sắt:

Một chú gà tre đá cựa sắt hay dù là Gà tơ hay Gà độ, đều phải sở hữu một trong những kỹ năng sau:

Nạp sâu chân. Đối thủ nạp thì biết tránh né, ko thì phải né dạt hoặc chặn

Nạp hố biết thả bom. Đối thủ bom thì biết chạy dạt hoặc hứng.

Cách chọn gà tre đá cựa sắt thực tế

Các tiêu chuẩn này chỉ để chọn lọc ban đầu, còn muốn biết chính xác con gà bạn chọn có phù hợp đá gà cựa sắt hay không thì ta làm như sau:

Ta Mang theo 1 con gà phu (gà thua, gà bể, gà tàu…) nhỏ hơn gà định mua khoảng 100gram cùng với 1 bộ cựa sắt thích hợp. Lắp cựa và cho gà chiến đúng 10 chân rồi xem kết quả.

Có 1 vết cựa điểm 10 trên người gà phu thì chúc mừng bạn đã chọn được gà Sát Kê

Có 1 vết cựa điểm 9 trên người gà phu thì bạn chọn đúng gà Tài Kê

Có 1 vết cựa điểm 8 trên người gà phu thì gà bạn chọn là gà Hảo Kế

Có từ 6 vết cựa trên người gà phu thì chỉ là Gà nhạy cựa

Có dưới 5 vết cựa trên người gà phu thì là Gà thường

Còn nếu ko có vết cựa nào thì bỏ đi, gà đó chỉ mua về để làm Gà phu.

Hướng Dẫn Cách Băng Cựa Gà Chuẩn Sức Sát Thương Cao

Hướng dẫn cách băng cựa gà đúng sẽ giúp không chỉ giúp cựa chắc khỏe mà còn tăng độ sát thương của cú đá. Để cho địch thủ chóng vánh bị hạ gục & giành thắng lợi. Ngược lại fan chưa biết cách lên cựa gà hoàn toàn có thể bị rơi hoặc tự gây ra sát thương cho chính bản thân mình gà. Chính vì như thế mà hết sức cẩn trọng đối với tất cả gà và những sư kê. Tùy từng giống gà mà cách băng cựa gà lại khác biệt. Bài viết này sẽ giúp đỡ các sư kê biết cách quấn cựa làm thế nào để cho kết quả.

2 cách băng cựa gà chuẩn

Cách băng cựa gà chọi

Ở ngoài miền bắc bộ thì những trận đánh có cựa gà thường không thực sự thịnh hành. Chính vì vậy nếu một chú gà chọi có cựa quá dài có thể này lại là có hại. Nếu thích đá công bình thì cần băng cựa gà lại để giảm sức sát thương. Hoặc các trận đánh tập luyện vần gà không muốn gây ra các vết thương nặng cho gà đối thủ.

Với cách quấn cựa gà chọi thì dễ hơn. Dễ dàng chúng ta chỉ việc giúp làm giảm đi sát thương của chiếc cựa. Vì thế chỉ cần lấy rẻ quấn vài vòng bao quanh bên cựa. Làm sao để cho khi sờ vào không còn cảm thấy cứng nữa là được. Tiếp nối lấy băng dính đen quấn chặt lại là ngừng. Khi hết trận có thể tháo rời cho gà hoạt động và sinh hoạt thông thường.

Cách băng cựa gà tre chuẩn

Ngược lại với gà chọi thì những chú gà tre vốn đã có cựa dài sẵn nên việc bịt chúng lại là điều không thể. Hơn thế nữa tín đồ ta còn chế ra những loại cựa sắt để ngày càng tăng tính sát thương. Chỉ 1 giây lơ là là rất có thể xong xuôi mạng sống của gà kẻ địch ngay lập tức.

để ý khi lên cựa gà tre hoặc gà nòi, gà tre lai thì đảm bảo cho chính gà và chủ nuôi. Không để cựa tự làm gà bị thương. Ngoài ra chúng còn phải giúp gà chiếm lợi thế hơn trong các trận chiến.

sử dụng băng tan để tăng thêm độ dính tuy nhiên cũng bảo đảm an toàn dễ tháo lắp.

họ quấn cựa sao để cho hướng cựa sắt chếch vào nhau. Có nghĩa là 2 cựa sắt này hơi quay vào bên trong của gà. Lúc này sẽ hiệu quả tối ưu nhất trong những cú đá móc, đá giao.

Nếu thấy cựa bị lỏng thì đừng quên dùng một vật nào đó êm để chêm cho chắc khỏe. Thứ thường dùng nhất là các đầu lọc của thuốc lá. Rất êm mà dễ kiếm tại những sới gà.

họ nên quấn cựa gà theo đường thẳng & đường kính trắng chéo. Sao để cho các đường kính trắng quấn này tự làm chặt với nhau. Tránh tình huống đang đá thì bị rơi, rách nát.

Khi đã quấn dứt thì bọn họ để gà đi lại thoải mái và tự nhiên xem 2 cựa này còn có kích với nhau không. Có đi lại thỏa thích hay là không trước khi cho vô cuộc chiến.

Lên cựa gà chuẩn cần để ý điều gì?

Khi muốn lên cựa gà tre chuẩn cần chú ý một trong những thứ. Bảo đảm bản lĩnh dành thành công cho những sư kê một cách cực tốt.

Chọn loại cựa tương ứng cân xứng

bảo đảm chọn đúng loại cựa mà mình cần sử dụng. Hiện tại có 2 loại cựa thịnh hành đặc biệt là cựa dao & cựa xiên. Mỗi loại cựa hợp với từng trận đánh khác biệt. Vì thế mà người chủ sở hữu cần phải biết cách chọn và tận dụng hợp với trận chiến. Trong các số đó cựa dao nguy hiểm hơn nên cần hết sức cẩn thận.

Chiều cao của gà đá

Khi tìm cách băng cựa gà thì không hề chăm chú chiều cao của gà. Từ đó chọn loại cựa phù hợp. Với chiều cao thấp chớ nên chọn cựa quá dài. Rất có thể tự gây thương tích cho chính gà của bản thân mình. Và ngược lại thuộc những chú gà nòi lớn hơn.

bảo vệ sự thỏa sức

Khi quấn cựa gà hoặc lên cựa gà bên trên cây thì đều phải đảm bảo an toàn sự thoải mái. Trong các việc đi lại thông thường cũng như trong những trận chiến. Nếu quấn quá chặt rất có thể làm gà khó tính mà sao nhãng trong cả trận đánh. Dẫn tới việc xác xuất dành thành công thấp hơn.

Quấn cựa khác cách lên cựa

Mời bạn xem trực tiếp : https://daga360.com/da-ga-truc-tiep/

Cách Băng Cựa Gà Chọi

Băng cựa cho gà chọi là  công việc cần thiết trong mỗi trận đá gà cựa sắt. Những chiếc cựa được trang bị thêm cho gà sẽ là vũ khí vô cùng lợi hại, giúp chiến kê có được các đòn đánh chí mạng với đối thủ. Việc băng ( trồng) cựa không có gì quá khó. Tuy nhiên, không phải người mới chơi nào cũng biết được mẹo băng cựa cho hiệu quả cao nhất. Làm sao để quấn cựa mà gà vẫn thoải mái, không bị cấn cản.

1.Các loại cựa sắt hiện nay:

Có 2 loại cựa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là cựa dao và cựa tròn:

– Cựa dao: Có hình dạng giống như một con dao nhỏ. Lưỡi cựa dao được mài rất sắc bén. Chỉ cần sượt nhẹ cũng có thể khiến gà đối phương bị thương.

– Cựa tròn: Đây là loại cựa được dùng phổ biến hơn so với cựa dao. Cựa tròn có tính sát thương cũng không kém cạnh, chúng được mài cẩn thân và tỉ mỉ.  Đặc biệt, loại cựa này rất nhọn, có thể đâm xuyên bất cứ bộ phận nào.

Dù sử dụng loại cựa nào cho gà thì cũng cần lưu ý là chúng có sức sát thương cao. Để gà tránh bị thương và có đòn đá chính xác thì việc băng cựa sao cho chuẩn chỉ là điều bất cứ sư kê nào cũng cần phải nắm được.

2. Tư vấn size cựa:

            – Gà dưới 0,85kg size: 36-37

            – Gà từ 0,85kg – 0,95kg size: 38

            – Gà từ 0,95kg – 1,05kg size: 40

            – Gà từ 1,05kg – 1,2kg size: 42

            – Gà từ 1,05kg – 1,2kg size: 42

            – Gà từ 1,05kg – 1,2kg size: 42

            – Gà từ 1,2kg – 1,3kg size: 43 – 44 hoặc 45

            – Gà từ 1,3kg trở lên size: 45 – 47

            – Gà từ 1,4kg – 1,5kg size: 48

            – Gà từ 1,5kg – 1,6kg size: 50

            …

            – Gà từ 2,4kg – 2,5kg size: 60

            – Gà từ 2,5kg – 2,8kg size: 62 – 63

            …

Đây là các size thông dụng, cơ bản, tùy vào gà cao lùn mà lựa chọn size phù hợp.

3. Cách băng cựa gà

Trước khi cho gà thi đấu cần phải cho gà băng cựa. Trồng cựa gà chuẩn là khi đảm bảo được cựa được băng vào chân gà thực sự chắc chắn dù gà đá mạnh đến đâu nhưng cũng không được băng quá chặt tay,  không để bị cấn, không khiến gà khó chịu khi đi lại.

3.1. Chuẩn bị gà lắp cựa sắt trước khi đấu

Khi chuẩn bị gà đá trường và trước lúc bạn đưa gà chọi vào lồng để biệt dưỡng, hãy đột cựa. Không đột quá ngắn, mà đủ dài để gắn đế cựa sắt lên cho chắc chắn. Trong khi gà chọi của bạn đang cân, hãy chụp một cái bao, dùng riêng vào mục đích này, lên đầu để ngăn gà ngọ nguậy, nhờ vậy mà trọng lượng của nó mới chính xác.

3.2. Chuẩn bị gì trước khi băng cựa? 

Trước khi băng cựa cho gà, anh em cần chuẩn bị:

Cựa sắt để băng cho gà

Băng vải – loại băng mỏng, màu trắng, mềm

Sử dụng băng này với bất cứ loại gà nào ( gà tre, gà Mỹ, gà nòi hay gà tre lai) đều  được

3.3. Kỹ thuật lên cựa gà đá cơ bản

Tuỳ từng địa phương thì sẽ có cách lên cựa cho gà khác nhau. Mục đích cuối cùng vẫn là đảm bảo gà có một đôi chân khoẻ mạnh, thêm vũ khí cho gà trong trận đấu. Có 3 bước để lên cựa chuẩn quy trình:

Kéo thới của gà bằng ngón trỏ và ngón thới đến khi nhìn thấy sợi gân ở gối

Lên cựa phải thẳng song song với mép ngoài của sợ gân này

Lên cựa trái thẳng với mép trong gân

Cách băng: Quấn băng theo quy tắc 4 trên, 2 dưới. Bắt đầu bằng cách áp sát cựa theo kỹ thuật 4 vòng trên cựa và 2 vòng dưới cựa. Chêm băng thêm vào nếu thấy có chỗ hở. Khi quấn cần chặt tay, lặp lại khoảng 3 lần là được.

3.4. Kiểm tra cựa sau khi băng

Sau khi băng cựa, cần kiểm tra xem đã băng chính xác chưa bằng cách nâng  ngón thới của gà lên. Nếu ngón thới gà song song với cựa, mũi cựa cũng cần nằm đúng vị trí mép ngoài của gân là ổn. Đặt gà xuống không thấy bị khớp, đơ. gà đi lại mà cựa vẫn chắc chắn là được.

4. Cách mài mũi cựa sắt

Khi sử dụng một thời gian thì cựa sắt có thể bị xỉn màu, không còn bóng đẹp như ban đầu nữa. Đồng thời, độ sắc của nó cũng còn được như trước. Chính vì vậy, nếu sử dụng cựa cũ, bạn cần mài mũi cựa sắt trước khi băng cựa cho gà đấu để giúp cựa mới và sắc nhọn hơn.

Chuẩn bị: 

1 miếng giấy giáp

Dầu máy

Bao/ túi bọc

Cách làm: Sử dụng giấy giáp để đánh bóng, loại bỏ bụi bẩn, gỉ sắt nếu có. Tiếp đó, lấy dầu máy lau qua cựa một lượt, để vào trong bao rồi cất vào tủ đá trong vòng 1 ngày.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Băng Cựa Gà Tre Lai Cực Chuẩn trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!