Xu Hướng 2/2023 # Các Thế Đánh Của Gà Và Cách Khắc Chế Các Thế Đá # Top 7 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Các Thế Đánh Của Gà Và Cách Khắc Chế Các Thế Đá # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Các Thế Đánh Của Gà Và Cách Khắc Chế Các Thế Đá được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Trước hết xin ngả mũ kính phục Bác GÀ LỐI. gà lối biết vận dụng từng cách đánh phù hợp trong từng hoàn cảnh khác nhau để hạ đối thủ một cách nhanh nhất và ít bị tang. nó là sự kết hợp tất cả tinh hoa các loại thê lối gà đá- nhiềutrong một để làm nên con gà có thế lối hoàn hảo. – Loại Gà Lối rất ít khi và khó thua khi ra trường.

2/ CƯA ĐÈ 02 MANG (quấn chặt 02 mang): gồm + Kèo đẩy vừa kèo vừa đẩy vừa đá. + Kèo đè: đè gác đòn tay lên đối thủ; loại này chú trọng nhiều đến kèo hơn là đá. + Kèo trụ. đứng 01 chỗ dựa theo chuyển động xoay của con gà đối phương để tì chặt vào vai đối phương và xoay theo. * Thua thế những loại sau: – Gà dớ(ôm đấm). – Gà kiệu.(đòn xe). – Đâm lườn xỏ vĩa. – Lùi tát. …thế này được rất nhiều người tin dùng bởi chắc thế, chuyên vắt trên đối thủ, nhiều con khiến đối thủ bị tụt lực vì cứ lúc nào cũng phải cõng nó trên người. điểm quan trọng nhất của thế này phải là chiều cao, nếu không có chiều cao thì cũng ko thi triển được thế cưa đè, nên khi cáp trạng nên cần lưu tâm đến điểm này.

lối này hơn hẳn những lối sau. gà chuyên dọc, gà mang lên mang xuống, gà chạy vanh và đi be

gà chuyên cưa đè có một số người rất ghét, được cái lối hay, nhưng càng khuy hồ thì càng bỏ thế, bỏ chân và chạy thẳng…. Biểu tượng cảm xúc smile

3/ GÀ ĐÁ HẦU. gồm:

+ Hầu mé. + Hầu dọc(đơn). + Vừa mé vừa hầu + Hầu thụt * Thua thế những loại sau: – Gà kiệu. – Đâm lườn xỏ vĩa. – Cưa đè 02 mang.(trừ hầu thụt) – Ôm đấm. – Quần 02 bên – Kê 02 mang(với những con gà hầu chuyên nghiệp ko biết đá xỏ ngang) – Mang lên mang xuống. ….đá hầu chỉ là đòn đá và hầu của con gà. và được chia thành hai dạng đá như dọc hầu và ngang hầu(ít con đá được như thế này). nên đá hầu chỉ là đòn nên không thể nói là lối nên chưa biết nó bị khắc chế thế nào. …đá mé được phân ra hai lối đá chủ đạo là ngang hay dọc. Lối đá này dựa vào phần quản là chủ yếu, khác những lối đá như đấm xương ( dùng lòng bàn chân đá trực diện vào đối thủ) nên lối đá này cũng có sự lợi hại nếu có đôi cựa tốt, nếu như có các vảy hổ trợ đá cựa lại càng tốt hơn. Qua việc xem sét nhiều trận gà thì mình thấy một số vãy đá cựa tốt như sau ( đây là những vảy ra trường các bạn có thể gặp, còn những vảy độc khác rất khó để gặp đại loại như đệ nhất thần hổ đao, mình chưa gặp bao giờ.)

vảy độc giáp, thường gà này rất dữ đòn, đòn nào cũng hay, nếu đóng sát cựa y như rằng sẻ dũng cựa, và cựa đâm rất hay, nếu như gà đá đòn ngang hoặc xéo ( đá mé thì cựa rất ít khi dùng, và thường xem là như bỏ cựa). Nếu gà đá dọc mé thì cựa rất nguy hiểm, mất mắt như chơi hoặc có thể làm gà đối phương bị quáng mắt ( xem như mù tạm thời).

Ưu điểm của lối đá này – gà đối phương dễ bị mù hay quáng mắt – những đòn đá như thế này được nhiều người thích, đơn giản vì đẹp mắt và nhất là dễ bị chạy nóng. – cũng gà chuyên dọc, nhưng đầu mỏ chậm hơn thì có thể thắng được, nhưng quan trọng mình đã nói ở trên, cặp cựa quyết định rất nhiều. – gà mé chuyên 1 mang ( chồng nguyên 1 mang, những gà thế này không phải là hiếm, nếu đối thủ mất mắt càng lợi thế hoặc chạy vanh – đi be thì cũng như vậy), nếu như khai thác tốt mang này thì phần thắng cũng rất cao, trừ phi gà mình bỏ thế, bỏ chân.

4/ GÀ ÔM ĐẤM (DỚ)

– Loại vào vai ra mé- loại này vừa nhanh vừa mạnh- nguy hiểm nhất. – Loại chuyên ôm vai và đầu cánh. + Nơi đến của chân đánh thường là vai, ngực . Loại này cần 1 thể lực dồi dào khi ra trường *Thua thế những loại sau: – Gà kiệu. – Gà lùi tát. ….gà lối ôm đấm chủ đạo. dù gà bắt ở đâu thì điểm đến của đôi chân vẫn là từ phần vai hoặc kiềng 3 trở xuống. ưu điểm: lối đá ôm đấm này là làm đối thủ suy lực dẫn đến tàn lực mà xin thua. nhược điểm: chính vì làm gà đối thủ tàn lực nên để đá chạy gà đối thủ rất khó. thường những con gà như thế này để được ra trường phải được tập luyện kỹ càng, vì muốn ăn gà đối phương cũng mất rất nhiều thời gian, nếu nuôi không tốt thì xem như thua cuộc

Lối ôm đấm này ra trường gặp rất nhiều lợi thế. lối này kỵ những lối sau. chạy kiệu, gà lùi tạt, ôm đấm như gà mình….

5/ GÀ MANG LÊN MANG XUỐNG.

– Loại lên kèo, xuống vĩa. – Lên kèo, xuống kê. – Loại lên kèo, xuống chạy quần. *Thua thế gà sau: – Gà kiệu. – Ôm đấm – Lùi tát. – Đâm lườn xỏ vĩa.

– Kiệu lỡ. – Kiệu chạy ko quay lại nhìn đối thủ – Vừa chạy vừa quay lại nhìn đối thủ- loại này nguy hiểm nhất; vì khi nó thấy đối thủ có dấu hiệu mệt là đứng lại đá và thường là từ 02-03 cái trờ lên. Gà Kiệu thường ra đòn từ hồ 2 trở về sau. *Thua thế những loại gà sau: – Gà trụ. – Gà quần 02 bên(với loại kiệu lỡ và ko quay nhìn đối thủ). ….chạy kiệu được chia làm 2 loại cơ bản và kỵ những thứ như sau: 1. chạy vòng tròn – đá mu lưng – đá cái ngang tốt + nhạy đòn 2. chạy thẳng 1 mạch rồi quay lại đá lối này khó trị nhất

Loại này ko chịu vô kèo mà cứ giật lùi- dang ra đá cái mặt, thường là với tốc độ cao. * Thua thế. – Gà quần 02 bên – Đâm lườn xỏ vĩa. – Kê 02 mang(với con gà lùi tát ko biết đa xỏ ngang). – Kiệu.

8/GÀ QUẦN 02 MANG:

– Gà quần thấp – dưới chân.(nguy hiểm hơn phá thế sức đối phương, ít bị đòn hơn loại quần cao) – Gà quần cao – quần ngang vai. * Thua thế: – Gà kiệu. – Ôm đấm. – Loại quần cao- đôi khi thua thế con gà đá xỏ ngang biết đánh chặn.

– Đâm lườn xỏ vĩa.(loại này hay hơn, nhiều đòn độc) – Chuyên vĩa. * Thua thế. – Gà kiệu. – Ôm đấm. – Quần 02 mang.

10/GÀ CẮN GỐI.

12/Lối ngang đánh mu lưng.

gà sử dụng sự linh hoạt của đôi chân và sự cứng chắc của cần cổ để chiếm lợi thế, buộc gà đối thủ phải đi dưới. bắt vào đầu hay cần cổ đối thủ đánh những đòn dài vào lưng khiến đối thủ khuynh thân ( lưng gù) xõa cánh, dẫn đến tàn lực. đây là lối đã hiệu quả hơn lối ôm ấm, tuy nhiên cần phải nhắc đến chiều cao, xoay trở và thế của con gà như thế nào để sử dụng được đòn thế như thế này. gặp gà cứng 2 mang, gà vắt, chui vĩa, đội thuyền và gà ôm đấm thì rất khó khăn, chỉ dựa vào bản lĩnh thì may ra có thể ăn được và cần thiết phải nhạy đòn. gặp những thế như chong dọc, yếu 1 mang thì xem như nắm chắc phần thắng. trừ phi quá đen

Các Thế Đá Của Gà Chọi Và Cách Khắc Chế 1

1.Gà lối:

-Trước hết tôi muốn khen ngợi lối đánh của gà lối chúng rất tinh nhanh trong việc đòn lối của mình. Các thế đá của gà chọi thì đây là thế đá mạnh của gà.Gà lối biết vận dụng từng cách đánh phù hợp trong từng hoàn cảnh khác nhau để hạ đối thủ một cách nhanh nhất và ít bị tang. Chúng là sự kết hợp tất cả tinh hoa các loại thế lối gà đá- nhiều trong một để làm nên con gà có thế lối hoàn hảo và kĩ thuật nhất.

-Khi gà lối ra trường thì húng ít khi chịu thua một đối thủ nào

+ Kèo đè: đè gác đòn tay lên đối thủ; loại này chú trọng nhiều đến kèo hơn là đá.

+ Kèo trụ.Là loại thế đá gà đứng một chỗ dựa theo chuyển động xoay của con gà đối phương để tì chặt vào vai đối phương và xoay theo.Gà cưa đè hai mang cũng là điển hình của các thế đá gà chọi hay

* Nhưng nếu phải thế đá này thì cách khắc chế gồm những loại sau:

– Gà dớ(là gà ôm đấm).

– Gà kiệu.(gà đòn xe).

– Đâm lườn xỏ vĩa.

Loại thế này rất nhiều sư kê tin dùng vì chúng sử dụng rất chắc thế chuyên vắt trên đối thủ, nhiều con khiến đối thủ bị tụt lực vì cứ lúc nào cũng phải cõng nó trên người.Điểm quan trọng nhất của thế này phải là chiều cao, nếu không có chiều cao thì cũng không thi triển được thế cưa đè, nên khi cáp trạng nên cần lưu tâm đến điểm này. Thế đá loại này hơn hẳn những lối sau.gà chuyên dọc, gà mang lên mang xuống, gà chạy vanh và đi be kỵ những lối sau:

– Cũng gà cưa đè hai mang, nhưng lực hơn gà mình

– Gà chuyên chui vĩa, đội thuyền.

– Gà ôm đấm ( tối kỵ cái này), nếu gặp gà này thì mình đè thế nào nó cũng đấm cho bằng được. nên ko khắc chế được lối này.

– Gà lùi tạt (rất kỵ, gà này nhiều con đá đối thủ chạy nóng và mất mắt)

– Chạy kiệu, cái này thì cũng tùy loại gà chuyên cưa đè có một số người rất ghét, được cái lối hay, nhưng càng khuy hồ thì càng bỏ thế, bỏ chân và chạy thẳng sử dụng đòn thế này lâu thì không tốt vì gà không có sức bền nhiều….

3/ GÀ ĐÁ HẦU. gồm:

+ Hầu mé.Gà đá mé

+ Vừa mé vừa hầu

* Những thế đá đó thì thua thế những loại sau:

– Đâm lườn xỏ vĩa.

– Cưa đè 02 mang.(trừ hầu thụt)

– Quần 02 bên

– Kê 02 mang(với những con gà hầu chuyên nghiệp ko biết đá xỏ ngang)

– Mang lên mang xuống…..đá hầu cũng chỉ là đòn đá và hầu của con gà.và được sư kê chia thành hai dạng đá như dọc hầu và ngang hầu(ít con đá được như thế này).Nên khi đá hầu chỉ là đòn nên không thể nói là lối nên chưa biết nó bị khắc chế thế nào….thế đá mé được phân ra hai lối đá chủ đạo là ngang hay dọc.

Tìm kiếm phổ biến:

nhin ga doan don loi

nhin ga đoán lỗi

cach nhin ga doan don

nhìn chân gà đoán lối đánh

đoan lôi ga choi

khac loi ga choi

cach nhin bong doan don noi ga choi

nhìn gà chọi đoán lối đá

cách nhìn gà đoán đòn lối

lối tuong khac cua gà choi

Thế Lối Gà Đòn &Amp; Khắc Chế Giữa Các Thế Lối

Tác giả

– Rảnh rổi nên đưa bài viết này lên đây anh em tham khảo. Bài này mình vừa sưu tầm vừa biện soạn lại. Anh em có ý gì hay chia sẽ thêm nha.– Đây chỉ là ý kiến riêng mang tính chủ quan, rất mong mọi người góp ý thêm cho hoàn chỉnh

CÁC THẾ ĐÁNH – VÀ KHẮC THẾ CỦA GÀĐÒN

1/ GÀ LỐI. – Trước hết xin ngả mũ kính phục Bác GÀ LỐI. gà lối biết vận dụng từng cách đánh phù hợp trong từng hoàn cảnh khác nhau để hạ đối thủ một cách nhanh nhất và ít bị tang. nó là sự kết hợp tất cả tinh hoa các loại thê lối gà đá- nhiềutrong một để làm nên con gà có thế lối hoàn hảo.

– Loại Gà Lối rất ít khi và khó thua khi ra trường.

(quấn chặt 02 mang): gồm 2/ CƯA ĐÈ 02 MANG + Kèo đẩy vừa kèo vừa đẩy vừa đá. + Kèo đè: đè gác đòn tay lên đối thủ; loại này chú trọng nhiều đến kèo hơn là đá. + Kèo trụ. đứng 01 chỗ dựa theo chuyển động xoay của con gà đối phương để tì chặt vào vai đối phương và xoay theo.* Thua thế những loại sau:– Gà dớ(ôm đấm). – Gà kiệu.(đòn xe). – Đâm lườn xỏ vĩa. – Lùi tát.

3/ GÀ ĐÁ HẦU. gồm: + Hầu mé. + Hầu dọc(đơn). + Vừa mé vừa hầu + Hầu thụt* Thua thế những loại sau: – Gà kiệu. – Đâm lườn xỏ vĩa. – Cưa đè 02 mang.(trừ hầu thụt) – Ôm đấm. – Quần 02 bên – Kê 02 mang(với những con gà hầu chuyên nghiệp ko biết đá xỏ ngang) – Mang lên mang xuống.

+ Tạm thời dừng ở đây, xin ý kiến anh em, mình sẽ pot tiếp các phần sau.@ Xin được bổ sung thêm…

(DỚ) 4/ GÀ ÔM ĐẤM – Loại vào vai ra mé- loại này vừa nhanh vừa mạnh- nguy hiểm nhất. – Loại chuyên ôm vai và đầu cánh.

+ Nơi đến của chân đánh thường là vai, ngực . Loại này cần 1 thể lực dồi dào khi ra trường *Thua thế những loại sau: – Gà kiệu. – Gà lùi tát.

5/ GÀ MANG LÊN MANG XUỐNG. – Loại lên kèo, xuống vĩa. – Lên kèo, xuống kê. – Loại lên kèo, xuống chạy quần. *Thua thế gà sau: – Gà kiệu. – Ôm đấm – Lùi tát. – Đâm lườn xỏ vĩa. 6/ GÀ KIỆU. – Kiệu lỡ. – Kiệu chạy ko quay lại nhìn đối thủ – Vừa chạy vừa quay lại nhìn đối thủ- loại này nguy hiểm nhất; vì khi nó thấy đối thủ có dấu hiệu mệt là đứng lại đá và thường là từ 02-03 cái trờ lên. Gà Kiệu thường ra đòn từ hồ 2 trở về sau.*Thua thế những loại gà sau:– Gà trụ. – Gà quần 02 bên(với loại kiệu lỡ và ko quay nhìn đối thủ).

* Mời anh em tiếp tục tham gia ý kiến, còn 1 phần nữa mình xin được bổ sung sau. Và cũng cám ơn nhiều anh em đã chia sẽ thêm nhiều kinh nghiệm quý giá qua Topic này. Chào thân ái!

7/GÀ LÙI TÁT. Loại này ko chịu vô kèo mà cứ giật lùi- dang ra đá cái mặt, thường là với tốc độ cao.* Thua thế.– Gà quần 02 bên – Đâm lườn xỏ vĩa. – Kê 02 mang(với con gà lùi tát ko biết đa xỏ ngang). – Kiệu. 8/GÀ QUẦN 02 MANG:– Gà quần thấp – dưới chân.(nguy hiểm hơn phá thế sức đối phương, ít bị đòn hơn loại quần cao) – Gà quần cao – quần ngang vai.* Thua thế:– Gà kiệu. – Ôm đấm. – Loại quần cao- đôi khi thua thế con gà đá xỏ ngang biết đánh chặn.

9/GÀ ĐÁ VĨA. – Đâm lườn xỏ vĩa.(loại này hay hơn, nhiều đòn độc) – Chuyên vĩa.* Thua thế.– Gà kiệu. – Ôm đấm. – Quần 02 mang.

10/GÀ CẮN GỐI. Giao tống xong nó chui xuống dưới 02 chân con gà đối thủ và cắn vào 02 bên gối.* Thua thế.– Gà kiệu. – Quần 02 mang. – Lùi tát. – Kê 02 mang(gà cắn gối ko biết đá xỏ ngang). – Ôm đấm. 11/ GÀ TRỤ: – Trụ dựng – Trụ xoay(như gà kèo xoay)- rất ít có. (ko bàn tới trong thua thế) gà trụ đá rất lớn đòn nhưng thường hơi chậm.* Thua thế.– Kèo 02 mang – Lùi tát – Đâm lườn xỏ vĩa.

Người sửa: DAOKE25101981 – 27/09/2013 lúc 7:53pm

*** ĐẠO & ĐỜI ***Đạo Giúp Đời Tươi Xanh-Ngộ Đạo Phải Tầm Sư ĐT: 0948 622 585

Khanhtran86 Nhi đồng

Gia nhập: 06/09/2013Khu vực: Thai binhTình trạng: OfflineĐiểm: 36

cám ơn bác đã viết bài cho ae tham khảo,cơ bản là như vậy.nhưng còn nhiều yếu tố lắm

đá hầu chỉ là đòn đá và hầu của con gà.

và được chia thành hai dạng đá như dọc hầu và ngang hầu(ít con đá được như thế này).

nên đá hầu chỉ là đòn nên không thể nói là lối nên chưa biết nó bị khắc chế thế nào.

chạy kiệu được chia làm 2 loại cơ bản và kỵ những thứ như sau:

– đá cái ngang tốt + nhạy đòn

2. chạy thẳng 1 mạch rồi quay lại đá

viết thêm cho ae tham khảo đi anh.

gà lối ôm đấm chủ đạo.

dù gà bắt ở đâu thì điểm đến của đôi chân vẫn là từ phần vai hoặc kiềng 3 trở xuống.

lối đá ôm đấm này là làm đối thủ suy lực dẫn đến tàn lực mà xin thua.

chính vì làm gà đối thủ tàn lực nên để đá chạy gà đối thủ rất khó.

thường những con gà như thế này để được ra trường phải được tập luyện kỹ càng, vì muốn ăn gà đối phương cũng mất rất nhiều thời gian, nếu nuôi không tốt thì xem như thua cuộc

Lối ôm đấm này ra trường gặp rất nhiều lợi thế.

lối này kỵ những lối sau.

chạy kiệu, gà lùi tạt, ôm đấm như gà mình….

viết tiếp đi cho a e nào cần thì tham khảo

lối ngang đánh mu lưng.

gà sử dụng sự linh hoạt của đôi chân và sự cứng chắc của cần cổ để chiếm lợi thế, buộc gà đối thủ phải đi dưới.

bắt vào đầu hay cần cổ đối thủ đánh những đòn dài vào lưng khiến đối thủ khuynh thân ( lưng gù) xõa cánh, dẫn đến tàn lực.

đây là lối đã hiệu quả hơn lối ôm ấm, tuy nhiên cần phải nhắc đến chiều cao, xoay trở và thế của con gà như thế nào để sử dụng được đòn thế như thế này.

gặp gà cứng 2 mang, gà vắt, chui vĩa, đội thuyền và gà ôm đấm thì rất khó khăn, chỉ dựa vào bản lĩnh thì may ra có thể ăn được và cần thiết phải nhạy đòn.

gặp những thế như chong dọc, yếu 1 mang thì xem như nắm chắc phần thắng. trừ phi quá đen

tại sới Đồng hới đã chứng kiến 1 em chiến kê của Nam Định đã thu kiểu này trong vòng 6 hồ. gà của nam định được đưa ra như một cái máy hút tiền, gặp gà của Diễn ( Tập đoàn xây dưng), lúc đầu AE rất sợ con gà NĐ này, nhưng cuối cùng em nó đã bị khuất phục bởi những đòn đánh mu lưng, khiến gà nam định buộc phải xin bê.

trận này hình như thua 1,5 tỷ gì đấy

mình có gà ôm đấm hehe

minh noi that ga nao thi cung co cai hay cai do. nhung cai quan trong nhat van la con ga nuoi that tot, that khoe. khong khoe thi cung khong co loi

quan trọng nhất vẫn là to đòn, 1 hồ chỉ cần hở ra 3 chân với loại đòn như bom nguyên tử thì hết lối luôn

tiếp đi bác,của em là cưa đè hai mang đánh tảng

Hoàng Trọng Hùng 0347554169Mình là 1 người mới chơi gàNếu mình có nói gì làm bạn không vui thì mong bạn bỏ qua cho, vì cá nhân mình còn gà lắm, và mình có ý tốt thôi

1donhetga viết:

quan trọng nhất vẫn là to đòn, 1 hồ chỉ cần hở ra 3 chân với loại đòn như bom nguyên tử thì hết lối luôn

to đòn chưa chắc đã là gà hay.

cốt yếu chân phải độc thì mới gọi là hay.

ở đây, đòn độc chỉ cần biết dôi chân nó đánh như thế nào, chứ tiếng cánh không quyết định đá hay hay đá dỡ.

nhiều con đá không nghe tiếng cánh, cứ nhảy qua nhảy lại vài lần khiến đối thủ không ngóc nổi đầu lên được……

trước mình có chứng kiến 1 con gà rất kỹ tính, 1 hồ nó đá chỉ khoảng 5 cái, nhìn thấy chán, nhưng lại toàn cựa trên, đá rất chắc đòn và gãy….

thelanqb viết:

1donhetga viết:

quan trọng nhất vẫn là to đòn, 1 hồ chỉ cần hở ra 3 chân với loại đòn như bom nguyên tử thì hết lối luôn

chuẩn

gà cưa đè hai mang.

thế này được rất nhiều người tin dùng bởi chắc thế, chuyên vắt trên đối thủ, nhiều con khiến đối thủ bị tụt lực vì cứ lúc nào cũng phải cõng nó trên người.

điểm quan trọng nhất của thế này phải là chiều cao, nếu không có chiều cao thì cũng ko thi triển được thế cưa đè, nên khi cáp trạng nên cần lưu tâm đến điểm này.

lối này hơn hẳn những lối sau.

gà chuyên dọc, gà mang lên mang xuống, gà chạy vanh và đi be

– cũng gà cưa đè hai mang, nhưng lực hơn gà mình

– gà chuyên chui vĩa, đội thuyền.

– gà ôm đấm ( tối kỵ cái này), nếu gặp gà này thì mình đè thế nào nó cũng đấm cho bằng được. nên ko khắc chế được lối này.

– gà lùi tạt (rất kỵ, gà này nhiều con đá đối thủ chạy nóng và mất mắt)

– chạy kiệu, cái này thì cũng tùy loại

gà chuyên cưa đè có một số người rất ghét, được cái lối hay, nhưng càng khuy hồ thì càng bỏ thế, bỏ chân và chạy thẳng…. 🙂

Người sửa: thelanqb – 24/09/2013 lúc 10:59am

gà chuyên cưa đè có một số người rất ghét, được cái lối hay, nhưng càng khuy hồ thì càng bỏ thế, bỏ chân và chạy thẳng…. 🙂

Tùy từng con, từng dòng thôi đồng chí ơi.

Thế mới có câu, hết cưa hết tiền

các bác cho em hỏi ? dòng gà nhà em la ôm đấm nhưng vừa rùi đi Thanh Hóa bắt được 1 em đánh dọc hầu đúc ra đàn con kiểm nghiệm đá với con cao bằng nó thì nó đánh ôm đấm còn đánh với con cao hơn thì nó cứ cặp vào hầu đá ngược thỉnh thoảng buông được 1 phát mu lưng khi em nó mệt rúc vào cánh vì em nó vẫn còn nhỏ nên chưa cho vần sâu? em ko biết nó có làm nên chiến tích j ko ?

tranhiep_campha viết:

Tùy từng con, từng dòng thôi đồng chí ơi.

đấy là điều tất nhiên, không phải những con cưa đè đều như thế này. mà nếu đúng vậy thì dân đá độ cũng không nuôi dòng cưa đè này

Các Lối Đá Và Các Thế Đá Của Gà Chọi

Gà ôm đấm là lối gà đá vào người đối thủ nên gà thường phải to và chắc thì mới có khả năng đá được lối đá đó. Gà ôm đấm thường không có chuẩn mực về hình dáng hay lối đá nhưng có điểm chung là chuyên dùng chân phóng vào đối thủ làm đối thủ bị bắn ra xa không cho tiếp cận lại gần để thực hiện các đòn đá khác. Nếu đã chơi gà ôm đấm thì các bạn phải chơi loại gà biết đấm kiềng vào hốc nách mu lưng và phần hậu thì mới nhanh có huy chương.

2. Gà mang lên mang xuống

Đây là loại thế đá thông thường nhất và đơn giản nhất. Nói là một thế đá nhưng thực sự nó là một thế đá tổng hợp tùy biến. Thế mang lên biết vào kèo đè đá mé, mang xuống biết vỉa đá nách vai lưng, thụt thò hầu trộm đối thủ. Loại này đi ghép 5 ăn 5 thua phụ thuộc nhiều vào mang thuận của đối thủ và chân đòn kết liễu đối thủ.

3. Gà chạy xe buông tát

Đây là thế đá hài hước nhất nhưng không kém phần bí hiểm. Gà này thường mới vào bỏ đòn chạy để cho đối thủ theo sau nó, rồi bất ngờ quay lại buông phóng những đòn vào hầu hoặc đầu mặt làm đối thủ không kịp trở tay. Đòn thường rất mau lẹ thanh thoát, chân khiên cho đối thủ dính đòn như bị cáo hoặc thường là 1 seri đòn khiến đối thủ bay mỏ mất mắt choáng váng.

4. Gà lùi tát hay gà dắt dọc buông tát

Là một loai biến thể biến tấu của thế đá đòn dọc, vẫn chủ yếu là vào kiềng vai, đầu mặt và cần của đối thủ. Thế đá này là một thế đá hiếm, thường dần dụ đối thủ vào thế và sau đó tung đòn dọc rất nhanh. Khi tung đòn hầu hết là vào vai kiềng hầu và cần non đối thủ.

5. Gà vỉa

Có 2 loại thế gà vìa, vỉa sáng và vỉa tối. Vỉa tối thì nó chui vào cánh rồi lên cắn vào lưng mà đá. Vỉa sáng là nó chui luồn dưới hoăc bó sát bên mà lên đá vai lưng hoăc mé tảng. Thế đá vỉa thường chân nó đánh vào lưng hoặc nách non, đây là những điểm rất nhạy cảm của con gà vì chỗ này ít thịt và da mỏng lai gần với phổi của con gà, bị đá vào đây thì không thể nào chữa được.

6. Gà cắn gối

Thế đá này này cực hiếm, nó gần như đã mất hoặc mai một. Thế đá này gà chui vào díu đối phương, không chịu ngoi đầu lên đánh mà cứ nhằm bộ hạ đối phương mà cắm đầu, giấu đầu vào đó và cắn vào 2 đầu gối của đối phương khiến đối phương khó chịu trăm bề. Khắc chế loại này là gà lùi tát, hoặc đá bậy, đụng đâu đá đấy, cắn lông mã kỵ mà đá vọt lên.

7. Gà đá mu lưng

Thế đá này dùng chân để đá mu lưng, chỉ xét thế đá do gà của ta tạo ra chứ không xét thế đá mà gà địch tự xoay cho gà mình đá mu lưng. Có các kiểu đá như sau, gà thuận theo chuyển động của đối phương tạo ra thế đá mu lưng hoặc chui qua lườn đối phương, nhanh chóng túm gáy đối phương đá thốc lên mu lưng.

9. Bướng trên săn thủ cấp

Đây là thế đá gà hay, thiện chiến, đá triệt hạ đối thủ bằng những đòn đầu mặt nhanh dứt khoát, thường săn mắt và mỏ đối thủ, sử dụng tốt đôi cựa đút lỗ tai, khiến đối thủ chạy nóng trong vài hồ làm nước.

10.Dong trâu đuổi tảng

Thế đá này kèm chặt 2 mang đá tuốt tảng, đây là lối đá khó chịu phát huy tốt lợi thế của đôi cựa, kèm đè đối thù khiến đối thủ hướng đầu về phía trước cắn tảng và đá vào phần tảng của đối thủ, thường khi đối thủ đã không khắc được lối mà chịu để cho nó dong thì thế trận sẽ có kết cục thảm hại cho kẻ bị dong.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Thế Đánh Của Gà Và Cách Khắc Chế Các Thế Đá trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!