Xu Hướng 3/2023 # Các Thế Đá Của Gà Chọi Và Cách Khắc Chế 1 # Top 7 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Các Thế Đá Của Gà Chọi Và Cách Khắc Chế 1 # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Các Thế Đá Của Gà Chọi Và Cách Khắc Chế 1 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1.Gà lối:

-Trước hết tôi muốn khen ngợi lối đánh của gà lối chúng rất tinh nhanh trong việc đòn lối của mình. Các thế đá của gà chọi thì đây là thế đá mạnh của gà.Gà lối biết vận dụng từng cách đánh phù hợp trong từng hoàn cảnh khác nhau để hạ đối thủ một cách nhanh nhất và ít bị tang. Chúng là sự kết hợp tất cả tinh hoa các loại thế lối gà đá- nhiều trong một để làm nên con gà có thế lối hoàn hảo và kĩ thuật nhất.

-Khi gà lối ra trường thì húng ít khi chịu thua một đối thủ nào

+ Kèo đè: đè gác đòn tay lên đối thủ; loại này chú trọng nhiều đến kèo hơn là đá.

+ Kèo trụ.Là loại thế đá gà đứng một chỗ dựa theo chuyển động xoay của con gà đối phương để tì chặt vào vai đối phương và xoay theo.Gà cưa đè hai mang cũng là điển hình của các thế đá gà chọi hay

* Nhưng nếu phải thế đá này thì cách khắc chế gồm những loại sau:

– Gà dớ(là gà ôm đấm).

– Gà kiệu.(gà đòn xe).

– Đâm lườn xỏ vĩa.

Loại thế này rất nhiều sư kê tin dùng vì chúng sử dụng rất chắc thế chuyên vắt trên đối thủ, nhiều con khiến đối thủ bị tụt lực vì cứ lúc nào cũng phải cõng nó trên người.Điểm quan trọng nhất của thế này phải là chiều cao, nếu không có chiều cao thì cũng không thi triển được thế cưa đè, nên khi cáp trạng nên cần lưu tâm đến điểm này. Thế đá loại này hơn hẳn những lối sau.gà chuyên dọc, gà mang lên mang xuống, gà chạy vanh và đi be kỵ những lối sau:

– Cũng gà cưa đè hai mang, nhưng lực hơn gà mình

– Gà chuyên chui vĩa, đội thuyền.

– Gà ôm đấm ( tối kỵ cái này), nếu gặp gà này thì mình đè thế nào nó cũng đấm cho bằng được. nên ko khắc chế được lối này.

– Gà lùi tạt (rất kỵ, gà này nhiều con đá đối thủ chạy nóng và mất mắt)

– Chạy kiệu, cái này thì cũng tùy loại gà chuyên cưa đè có một số người rất ghét, được cái lối hay, nhưng càng khuy hồ thì càng bỏ thế, bỏ chân và chạy thẳng sử dụng đòn thế này lâu thì không tốt vì gà không có sức bền nhiều….

3/ GÀ ĐÁ HẦU. gồm:

+ Hầu mé.Gà đá mé

+ Vừa mé vừa hầu

* Những thế đá đó thì thua thế những loại sau:

– Đâm lườn xỏ vĩa.

– Cưa đè 02 mang.(trừ hầu thụt)

– Quần 02 bên

– Kê 02 mang(với những con gà hầu chuyên nghiệp ko biết đá xỏ ngang)

– Mang lên mang xuống…..đá hầu cũng chỉ là đòn đá và hầu của con gà.và được sư kê chia thành hai dạng đá như dọc hầu và ngang hầu(ít con đá được như thế này).Nên khi đá hầu chỉ là đòn nên không thể nói là lối nên chưa biết nó bị khắc chế thế nào….thế đá mé được phân ra hai lối đá chủ đạo là ngang hay dọc.

Tìm kiếm phổ biến:

nhin ga doan don loi

nhin ga đoán lỗi

cach nhin ga doan don

nhìn chân gà đoán lối đánh

đoan lôi ga choi

khac loi ga choi

cach nhin bong doan don noi ga choi

nhìn gà chọi đoán lối đá

cách nhìn gà đoán đòn lối

lối tuong khac cua gà choi

Các Lối Đá Của Gà Chọi Và Các Thế Đá Khắc Chế

thegioiga – Các lối đá của gà chọi hay. Cách xem đòn lối gà chọi và nhận biết các lối đá của gà chọi. Các lối đá kị của gà chọi. Các sư kê nhất định phải biết để có cách huấn luyện gà chọi hay. Và có thể chọn lựa chiên kê phù hợp khi đi cáp độ.

Gà lối là những con gà đá hay, linh hoạt trong cách đá, đòn đá của mình. Gà lối thường biết vận dụng linh hoạt các lối đá khá nhau trong từng hoàn cảnh. Để có thể đánh gục đối phương một cách nhanh chóng nhất. Nhưng vẫn giữ cho mình tránh việc bị tang.

Gà lối thường ít khi thua khi tham gia đá gà.

Gà chọi cưa đè hai mang thường có các thế đá sau:

Kèo đẩy: gà chọi này thường vừa đẩy đối thủ, vừa đè xuống. Kết hợp với ra đòn đá, khiến cho đối thủ không kịp phản ứng.

Kèo đè: Trong Các lối đá của gà chọi , thì với thế đá này. Gà chọi sẽ đè gác đòn tay lên người đối thủ. Loại gà chọi thường ít quan tâm đến việc đá mà chủ yếu là kèo đè.

Kèo trụ: gà chọi sẽ đứng một chỗ. Sau đó dựa vào chuyển động của đối thủ để tỳ đầu vai đối thủ. Và xoay theo đối phương, khiến cho đối phương không thể hoặc khó khăn trong việc ra đòn đá.

Loại gà chọi này được nhiều sư kê chọn nuôi. Vì Các lối đá của gà chọi chắc chắn, có thể khiến cho đối thủ hao lực.

Đặc điểm quan trọng nhất khi chọn gà cựa đè hai mang. Là chiều cao của gà chọi. Vì nếu không có chiều cao tốt thì khó có thể cưa đè đối thủ.

Theo Các lối đá của gà chọi . Thì gà chọi có thế đá này thường thắng các gà chọi có thế đá, lối đá:

Trong Các lối đá của gà chọi , thì đây là đòn đá vào phần hầu gà chọi đối thủ. Theo Các lối đá của gà chọi thì gà đá hậu được chia thành các thế đá, gồm:

Trong Các lối đá của gà chọi thì những con gà đá hậu chủ yếu dùng quản khi đá gà. Khác với lối “đấm xương” là dùng lòng bàn chân để đá đối thủ. Nếu xem cựa gà và hỗ trợ tốt thì kỹ thuật đá của gà càng cao.

Nếu gà đá hầu mé thì ít dùng cựa, thường dùng đòn đá để hạ gục đối thủ. Gà đá dọc mé thì dùng cựa để tấn công nhiều hơn, có thể khiến cho đối thủ mất mắt dễ dàng.

– Gà chạy kiệu: Tùy con, nếu gà chọi linh hoạt trong việc né đòn thì có thể thắng.

– Đâm lườn xỏ vĩa.

– Cưa đè 02 mang.(trừ hầu thụt)

– Quần 02 bên

– Kê 02 mang(với những con gà hầu chuyên nghiệp ko biết đá xỏ ngang)

– Mang lên mang xuống.

Gà ôm đấm hay còn gọi là gà dớ. Là những con gà thường có lối đá trực diện và áp sát. Gà ôm đấm thường xông vào gà đối thủ để ra đòn. Gà này cũng khá lì đòn.

Các lối đá của gà chọi ôm đấm có thể làm đối thủ xuống sức. Vì gà thường áp sát và ra đòn đá liên tiếp.

Vì áp sát nên phần nào cũng khó cho đối thủ có thể ra đòn đá.

Gà ôm đấm khó đá chạy đòn đối thủ, vì đối thủ bị đuối sức.

Sư kê cần mất nhiều thời gian và phải có cách huấn luyện gà chọi tốt. Để gà lì đòn và nhanh nhẹn, linh hoạt trong việc chớp thời cơ ra đòn và né đòn.

Theo Các lối đá của gà chọi thì gà ôm đấm được chia ra thành nhiều loại. Hai loại thường gặp là:

Gà chuyên ôm đấm: Các thế đòn của gà chọi chính là ôm đấm.

Gà vào vai ra mé: Loại gà chọi này có tài, có lực và ra đòn nhanh gọn. Được xem là loại gà đá nguy hiểm. Linh hoạt trong việc sử dụng các thế đá hơn gà chuyên ôm đấm.

Gà mang lên mang xuống có lối đá linh hoạt. Tùy thuộc vào tình huống mà ra đòn và né đòn. Gà này khi đi cáp độ thường là năm ăn năm thua. Phụ thuộc vào mang thuận và chân ra đòn thuận của gà chọi.

Những con gà mang lên mang xuống được chia thành các loại:

– Loại lên kèo, xuống vĩa.

– Lên kèo, xuống kê.

– Loại lên kèo, xuống chạy quần.

– Gà chạy kiệu.

– Đâm lườn xỏ vĩa.

Các thế đá của gà chạy kiệu bao gồm:

– Kiệu chạy ko quay lại nhìn đối thủ: Gà này thường chạy vòng tròn và lựa thời cơ để ra đòn.

– Vừa chạy vừa quay lại nhìn đối thủ: Trong ba loại thì gà vừa chạy vừa quay đầu lại nhìn đối thủ là nguy hiểm nhất. Vì khi đối thủ xuống sức thì gà chọi sẽ dùng lại và ra đòn đá tấn công. Thường là đòn liên hoàn cước.

Gà lùi tát thường không chịu vô kèo. Khi đá gà thường giật lùi ra phía sau. Nhưng lại rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt tình và điểm yếu của đối thủ để ra đòn. Lực ra đòn mạnh và nhanh khiến cho đối thủ khó né đòn. Gà này cũng là gà chọi có lối đá mà nhiều loại gà chọi với lối đá khác phải kiêng dè. Bởi gà cứ giật lùi rồi tấn công bất chợt khiến đối thủ không ra đòn được.

Gà quần hai mang bao gồm 2 loại dựa vào Các lối đá của gà chọi .

– Gà quần thấp – dưới chân: gà này có khả năng phá các đòn đá, thế đá của đổi phương. Làm gà chọi đối phương xuống sức.Khả năng né đòn cũng tốt hơn so với gà quần cao.

– Gà quần cao – quần ngang vai.

– Gà chạy kiệu.

– Gà xỏ ngang biết đòn đánh chặn

Gà đá vỉa bao gồm gà vỉa tối và gà vỉa sáng. Gà này thương chui vào cánh rồi ra đòn cắn vào phần lưng đối phương.

Phần lưng và nách là phần có dạ mỏng, gần phổi gà. Nên khi đá, cắn vào vị trí này thì gà chọi đối thủ sẽ xuống sức nhanh, khó thở.

Gà vỉa sáng thường luồn xuống dưới đá cai hoặc đá mé tảng. Những nơi gà có ít khả năng chịu đòn.

Gà cắn gối thường tập trung các đòn đá, cắn vào phần chân của đối thủ. Đặc biệt là khu vực ở hai bên đầu gối của đối thủ. Lối đá này có thể khiến cho gà chọi đối thủ giảm khả năng ra đòn. Hoặc có thể là bị gục tại chỗ.

Gà cắn gối thua Các lối đá của gà chọi :

Gà chạy kiệu: gà này thường chạy nên khó tấn công vào chân và gối.

Gà quần hai mang.

Gà ôm đấm: với loại gà này nếu cúi xuống cắn thì dễ ăn đòn đá vào đầu.

Gà trụ là những con gà thường ít di chuyển. Tập trung vào việc đá vào những điểm sơ hở của đối phương hơn là chạy. Gà này thường có lực đòn đá mạnh. Tuy nhiên không được nhanh nhẹn trong việc né đòn.

Gà trụ bao gồm hai loại

– Trụ xoay: gà này thường ít gặp.

– Gà kèo hai mang.

– Gà đâm lườn xỏ vĩa.

Gà này có lối đá ngang vào phần lưng của đổi thủ. Khiến cho đối thủ ít có thể né được đòn. Gà đá mu lưng có đòn đá khá linh hoạt, cần cổ cứng chắc. Nên khi đi cáp độ đá gà thì thường có nhiều lợi thế hơn. Có thể buộc gà đối thủ phải đi dưới.

Tuy nhiên gà đá mu lưng cần phải có chiều cao so với đối thủ. Thì mới có thể sử dụng đòn đá tốt được.

Tuy nhiên nếu gà đá mu lưng nhanh nhẹn, lì đòn và có bản lĩnh. Thì có thể thắng được.

Các lối đá của gà chọi , những thế đá của gà. Chi tiết Các lối đá của gà chọi và những lối đá kị. Khiến cho gà chọi gặp khó khăn trong quá trình đá gà. Các thế đá gà chọi hay.

Xem , , , . Để xem các đòn đá, lối đá hay nhất của các loại gà chọi. Những video đá gà với đòn đá độc đáo được trực tiếp từ trường đá s128.

Lối Gà Chọi Và Các Thế Đá Khắc Chế Hiệu Quả Nhất

Lối gà chọi hay và các thế đá khắc chế, cách xem đòn lối gà chọi và các lối đá của gà chọi sẽ giúp sư kê biết cách huấn luyện cho gà chọi của mình cũng như chọn chiến kê phù hợp khi đi cáp độ.

1. Gà lối

Gà lối là những con gà chiến có cách đá rất hay và linh hoạt, nó vận dụng các cách đá rất hợp lý trong mỗi hoàn cảnh khác nhau nên thường hạ gục đối thủ rất nhanh chóng mà ít gây tổn hại đến bản thân nhất. Chính vì vậy gà lối thường ít khi thua khi đá gà và nó chính là đối thủ đáng gờm với những chú chiến kê khác.

2. Gà chọi cưa đè hai mang

Gà chọi cưa đè hai mang thường có 3 lối đá gồm kèo đẩy, kèo đè và kèo trụ. Lối gà chọi này sẽ thắng được các chú gà có lối đá gà chuyên dọc, gà mang lên mang xuống và gà chạy vanh đi be.

Các thế đá khắc chế hiệu quả:

Gà cưa đè hai mang có lực mạnh hơn.

Gà chuyên chui vĩa và độ thuyền.

Gà ôm đấm, hay gà dớ.

Gà lùi tạt.

Gà chạy kiệu

3. Gà đá hậu

Gà đá hậu là lối gà chọi chuyên đá vào phần hầu của gà chọi đối thủ và được chia thành các thế đá như hầu dọc (đơn), hầu mé, vừa dọc vừa hầu và hầu thụt.

Lối đá hậu chủ yếu dùng quản khi đá gà. Nếu gà đá hầu mé thì ít dùng cựa, thường dùng đòn đá để hạ gục đối thủ. Gà đá dọc mé thì dùng cựa để tấn công nhiều hơn, có thể khiến cho đối thủ mất mắt dễ dàng.

Do đó, lối đá này sẽ bị thua rất nhiều lối đá như:

– Gà chạy kiệu: Tùy con, nếu gà chọi linh hoạt trong việc né đòn thì có thể thắng.

– Đâm lườn xỏ vĩa.

– Cưa đè 2 mang.(trừ hầu thụt)

– Ôm đấm.

– Quần 2 bên

– Kê 2 mang (với những con gà hầu chuyên nghiệp ko biết đá xỏ ngang)

– Mang lên mang xuống.

4. Gà ôm đấm

Lối gà chọi ôm đấm hay còn gọi là gà sới là kiểu chơi trực diện và áp sát vào đối thủ, xông vào đối thủ để ra đòn. Đây là những chiến kê rất lì lợm và không sợ đòn nên thường làm cho đối thủ nhanh xuống sức cũng như khó ra đòn do vị trí quá gần đối phương.

Dựa theo lối đa có thể chia gà ôm đấm thành nhiều kiểu như gà chuyên ôm đấm, gà vào vai ra mé.

Gà ôm đấm kỵ các lối đá:

Gà chạy kiệu: Khó áp sát đối phương để ra đòn.

Gà lùi tạt: khi muốn áp sát tấn công nhưng gà này thường lùi lại nên khó ra đòn.

Gà ôm đấm nhưng có lực và nhanh nhẹn hơn.

5. Gà mang lên mang xuống

Đây được xem là lối chọi gà cực kỳ linh hoạt, lối chọi gà hay nên tập luyện cho chiến kê của bạn. Tùy thuộc vào tình huống mà ra đòn và né đòn. Gà này khi đi cáp độ thường là năm ăn năm thua. Phụ thuộc vào mang thuận và chân ra đòn thuận của gà chọi. Thông thường lối chơi mang lên mang xuống gồm các kiểu đá: Lên kèo xuống vĩa, lên kèo xuống kê, lên kèo xuống chạy quần.

Gà mang lên mang xuống thua các lối đá, kiểu đá:

– Gà chạy kiệu.

– Ôm đấm

– Lùi tát.

– Đâm lườn xỏ vĩa.

6. Gà chạy kiệu

Lối gà chạy kiệu thường gồm các kiểu đá như kiệu lỡ, kiệu chạy không quay lại nhìn đối thủ và vừa chạy vừa quay lại nhìn đối thủ. Lối đá này giúp gà chạy vòng tròn và tìm được thời cơ để ra đòn, nếu đối phương không dai sức sẽ thua ngay.

Các lối đá khắc chế:

Để đối phó với kiểu gà chạy kiệu nên sử dụng các chiến kê có lối đá như:

Gà trụ: gà không chạy đuổi theo.

Gà quần hai bên: đây là loại gà áp chế được gà chạy kiệu lỡ. Và gà chạy không quay đầu lại nhìn đối thủ.

Gà đá mu lưng

7. Gà lùi tát

Đây là một trong những lối gà chọi điển hình và thường được các chú chiến kê áp dụng nhiều nhất. Khi mới bắt đầu trận đấu nó thường không chịu vô kèo và thường lùi ra phía sau. Tuy nhiên nó lại rất nhạy bén trong phân tích tình hình và xem sơ hở của đối phương để ra đòn. Lực ra đòn cực mạnh và nhanh khiến đối thủ vô cùng khó đỡ. Đây cũng được xem là một trong những lối đá cực kỳ khó chịu trong đá gà.

Tuy nhiên, gà lùi tát cũng sẽ phải đầu hàng trước một số lối đá khắc chế như:

Gà quần 2 bên.

Gà hai mang. Loại gà này thắng các con gà lùi tát không biết các đòn đá xỏ ngang.

Gà đâm lườn xỏ vĩa.

8. Gà đá vỉa

Lối đá vỉa tức là gà thường chui vào cánh rồi ra đòn cắn vào lưng của đối phương. Phần lưng và nách của gà chọi có da rất mỏng lại chứa phổi bên trong, do đó, nếu gà chơi đá vỉa tốt sẽ khiến cho đối phương dễ khó thở dẫn đến tử trận do rách phổi.

Tuy nhiên, lối đá vỉa sẽ thua một số lối đá như:

Gà chạy kiệu: gà chạy nên khó ra đòn.

Gà ôm đấm: Gà này nếu áp sát thì rất dễ bị đòn đá.

Gà quần hai mang.

Thế Lối Gà Đòn &Amp; Khắc Chế Giữa Các Thế Lối

Tác giả

– Rảnh rổi nên đưa bài viết này lên đây anh em tham khảo. Bài này mình vừa sưu tầm vừa biện soạn lại. Anh em có ý gì hay chia sẽ thêm nha.– Đây chỉ là ý kiến riêng mang tính chủ quan, rất mong mọi người góp ý thêm cho hoàn chỉnh

CÁC THẾ ĐÁNH – VÀ KHẮC THẾ CỦA GÀĐÒN

1/ GÀ LỐI. – Trước hết xin ngả mũ kính phục Bác GÀ LỐI. gà lối biết vận dụng từng cách đánh phù hợp trong từng hoàn cảnh khác nhau để hạ đối thủ một cách nhanh nhất và ít bị tang. nó là sự kết hợp tất cả tinh hoa các loại thê lối gà đá- nhiềutrong một để làm nên con gà có thế lối hoàn hảo.

– Loại Gà Lối rất ít khi và khó thua khi ra trường.

(quấn chặt 02 mang): gồm 2/ CƯA ĐÈ 02 MANG + Kèo đẩy vừa kèo vừa đẩy vừa đá. + Kèo đè: đè gác đòn tay lên đối thủ; loại này chú trọng nhiều đến kèo hơn là đá. + Kèo trụ. đứng 01 chỗ dựa theo chuyển động xoay của con gà đối phương để tì chặt vào vai đối phương và xoay theo.* Thua thế những loại sau:– Gà dớ(ôm đấm). – Gà kiệu.(đòn xe). – Đâm lườn xỏ vĩa. – Lùi tát.

3/ GÀ ĐÁ HẦU. gồm: + Hầu mé. + Hầu dọc(đơn). + Vừa mé vừa hầu + Hầu thụt* Thua thế những loại sau: – Gà kiệu. – Đâm lườn xỏ vĩa. – Cưa đè 02 mang.(trừ hầu thụt) – Ôm đấm. – Quần 02 bên – Kê 02 mang(với những con gà hầu chuyên nghiệp ko biết đá xỏ ngang) – Mang lên mang xuống.

+ Tạm thời dừng ở đây, xin ý kiến anh em, mình sẽ pot tiếp các phần sau.@ Xin được bổ sung thêm…

(DỚ) 4/ GÀ ÔM ĐẤM – Loại vào vai ra mé- loại này vừa nhanh vừa mạnh- nguy hiểm nhất. – Loại chuyên ôm vai và đầu cánh.

+ Nơi đến của chân đánh thường là vai, ngực . Loại này cần 1 thể lực dồi dào khi ra trường *Thua thế những loại sau: – Gà kiệu. – Gà lùi tát.

5/ GÀ MANG LÊN MANG XUỐNG. – Loại lên kèo, xuống vĩa. – Lên kèo, xuống kê. – Loại lên kèo, xuống chạy quần. *Thua thế gà sau: – Gà kiệu. – Ôm đấm – Lùi tát. – Đâm lườn xỏ vĩa. 6/ GÀ KIỆU. – Kiệu lỡ. – Kiệu chạy ko quay lại nhìn đối thủ – Vừa chạy vừa quay lại nhìn đối thủ- loại này nguy hiểm nhất; vì khi nó thấy đối thủ có dấu hiệu mệt là đứng lại đá và thường là từ 02-03 cái trờ lên. Gà Kiệu thường ra đòn từ hồ 2 trở về sau.*Thua thế những loại gà sau:– Gà trụ. – Gà quần 02 bên(với loại kiệu lỡ và ko quay nhìn đối thủ).

* Mời anh em tiếp tục tham gia ý kiến, còn 1 phần nữa mình xin được bổ sung sau. Và cũng cám ơn nhiều anh em đã chia sẽ thêm nhiều kinh nghiệm quý giá qua Topic này. Chào thân ái!

7/GÀ LÙI TÁT. Loại này ko chịu vô kèo mà cứ giật lùi- dang ra đá cái mặt, thường là với tốc độ cao.* Thua thế.– Gà quần 02 bên – Đâm lườn xỏ vĩa. – Kê 02 mang(với con gà lùi tát ko biết đa xỏ ngang). – Kiệu. 8/GÀ QUẦN 02 MANG:– Gà quần thấp – dưới chân.(nguy hiểm hơn phá thế sức đối phương, ít bị đòn hơn loại quần cao) – Gà quần cao – quần ngang vai.* Thua thế:– Gà kiệu. – Ôm đấm. – Loại quần cao- đôi khi thua thế con gà đá xỏ ngang biết đánh chặn.

9/GÀ ĐÁ VĨA. – Đâm lườn xỏ vĩa.(loại này hay hơn, nhiều đòn độc) – Chuyên vĩa.* Thua thế.– Gà kiệu. – Ôm đấm. – Quần 02 mang.

10/GÀ CẮN GỐI. Giao tống xong nó chui xuống dưới 02 chân con gà đối thủ và cắn vào 02 bên gối.* Thua thế.– Gà kiệu. – Quần 02 mang. – Lùi tát. – Kê 02 mang(gà cắn gối ko biết đá xỏ ngang). – Ôm đấm. 11/ GÀ TRỤ: – Trụ dựng – Trụ xoay(như gà kèo xoay)- rất ít có. (ko bàn tới trong thua thế) gà trụ đá rất lớn đòn nhưng thường hơi chậm.* Thua thế.– Kèo 02 mang – Lùi tát – Đâm lườn xỏ vĩa.

Người sửa: DAOKE25101981 – 27/09/2013 lúc 7:53pm

*** ĐẠO & ĐỜI ***Đạo Giúp Đời Tươi Xanh-Ngộ Đạo Phải Tầm Sư ĐT: 0948 622 585

Khanhtran86 Nhi đồng

Gia nhập: 06/09/2013Khu vực: Thai binhTình trạng: OfflineĐiểm: 36

cám ơn bác đã viết bài cho ae tham khảo,cơ bản là như vậy.nhưng còn nhiều yếu tố lắm

đá hầu chỉ là đòn đá và hầu của con gà.

và được chia thành hai dạng đá như dọc hầu và ngang hầu(ít con đá được như thế này).

nên đá hầu chỉ là đòn nên không thể nói là lối nên chưa biết nó bị khắc chế thế nào.

chạy kiệu được chia làm 2 loại cơ bản và kỵ những thứ như sau:

– đá cái ngang tốt + nhạy đòn

2. chạy thẳng 1 mạch rồi quay lại đá

viết thêm cho ae tham khảo đi anh.

gà lối ôm đấm chủ đạo.

dù gà bắt ở đâu thì điểm đến của đôi chân vẫn là từ phần vai hoặc kiềng 3 trở xuống.

lối đá ôm đấm này là làm đối thủ suy lực dẫn đến tàn lực mà xin thua.

chính vì làm gà đối thủ tàn lực nên để đá chạy gà đối thủ rất khó.

thường những con gà như thế này để được ra trường phải được tập luyện kỹ càng, vì muốn ăn gà đối phương cũng mất rất nhiều thời gian, nếu nuôi không tốt thì xem như thua cuộc

Lối ôm đấm này ra trường gặp rất nhiều lợi thế.

lối này kỵ những lối sau.

chạy kiệu, gà lùi tạt, ôm đấm như gà mình….

viết tiếp đi cho a e nào cần thì tham khảo

lối ngang đánh mu lưng.

gà sử dụng sự linh hoạt của đôi chân và sự cứng chắc của cần cổ để chiếm lợi thế, buộc gà đối thủ phải đi dưới.

bắt vào đầu hay cần cổ đối thủ đánh những đòn dài vào lưng khiến đối thủ khuynh thân ( lưng gù) xõa cánh, dẫn đến tàn lực.

đây là lối đã hiệu quả hơn lối ôm ấm, tuy nhiên cần phải nhắc đến chiều cao, xoay trở và thế của con gà như thế nào để sử dụng được đòn thế như thế này.

gặp gà cứng 2 mang, gà vắt, chui vĩa, đội thuyền và gà ôm đấm thì rất khó khăn, chỉ dựa vào bản lĩnh thì may ra có thể ăn được và cần thiết phải nhạy đòn.

gặp những thế như chong dọc, yếu 1 mang thì xem như nắm chắc phần thắng. trừ phi quá đen

tại sới Đồng hới đã chứng kiến 1 em chiến kê của Nam Định đã thu kiểu này trong vòng 6 hồ. gà của nam định được đưa ra như một cái máy hút tiền, gặp gà của Diễn ( Tập đoàn xây dưng), lúc đầu AE rất sợ con gà NĐ này, nhưng cuối cùng em nó đã bị khuất phục bởi những đòn đánh mu lưng, khiến gà nam định buộc phải xin bê.

trận này hình như thua 1,5 tỷ gì đấy

mình có gà ôm đấm hehe

minh noi that ga nao thi cung co cai hay cai do. nhung cai quan trong nhat van la con ga nuoi that tot, that khoe. khong khoe thi cung khong co loi

quan trọng nhất vẫn là to đòn, 1 hồ chỉ cần hở ra 3 chân với loại đòn như bom nguyên tử thì hết lối luôn

tiếp đi bác,của em là cưa đè hai mang đánh tảng

Hoàng Trọng Hùng 0347554169Mình là 1 người mới chơi gàNếu mình có nói gì làm bạn không vui thì mong bạn bỏ qua cho, vì cá nhân mình còn gà lắm, và mình có ý tốt thôi

1donhetga viết:

quan trọng nhất vẫn là to đòn, 1 hồ chỉ cần hở ra 3 chân với loại đòn như bom nguyên tử thì hết lối luôn

to đòn chưa chắc đã là gà hay.

cốt yếu chân phải độc thì mới gọi là hay.

ở đây, đòn độc chỉ cần biết dôi chân nó đánh như thế nào, chứ tiếng cánh không quyết định đá hay hay đá dỡ.

nhiều con đá không nghe tiếng cánh, cứ nhảy qua nhảy lại vài lần khiến đối thủ không ngóc nổi đầu lên được……

trước mình có chứng kiến 1 con gà rất kỹ tính, 1 hồ nó đá chỉ khoảng 5 cái, nhìn thấy chán, nhưng lại toàn cựa trên, đá rất chắc đòn và gãy….

thelanqb viết:

1donhetga viết:

quan trọng nhất vẫn là to đòn, 1 hồ chỉ cần hở ra 3 chân với loại đòn như bom nguyên tử thì hết lối luôn

chuẩn

gà cưa đè hai mang.

thế này được rất nhiều người tin dùng bởi chắc thế, chuyên vắt trên đối thủ, nhiều con khiến đối thủ bị tụt lực vì cứ lúc nào cũng phải cõng nó trên người.

điểm quan trọng nhất của thế này phải là chiều cao, nếu không có chiều cao thì cũng ko thi triển được thế cưa đè, nên khi cáp trạng nên cần lưu tâm đến điểm này.

lối này hơn hẳn những lối sau.

gà chuyên dọc, gà mang lên mang xuống, gà chạy vanh và đi be

– cũng gà cưa đè hai mang, nhưng lực hơn gà mình

– gà chuyên chui vĩa, đội thuyền.

– gà ôm đấm ( tối kỵ cái này), nếu gặp gà này thì mình đè thế nào nó cũng đấm cho bằng được. nên ko khắc chế được lối này.

– gà lùi tạt (rất kỵ, gà này nhiều con đá đối thủ chạy nóng và mất mắt)

– chạy kiệu, cái này thì cũng tùy loại

gà chuyên cưa đè có một số người rất ghét, được cái lối hay, nhưng càng khuy hồ thì càng bỏ thế, bỏ chân và chạy thẳng…. 🙂

Người sửa: thelanqb – 24/09/2013 lúc 10:59am

gà chuyên cưa đè có một số người rất ghét, được cái lối hay, nhưng càng khuy hồ thì càng bỏ thế, bỏ chân và chạy thẳng…. 🙂

Tùy từng con, từng dòng thôi đồng chí ơi.

Thế mới có câu, hết cưa hết tiền

các bác cho em hỏi ? dòng gà nhà em la ôm đấm nhưng vừa rùi đi Thanh Hóa bắt được 1 em đánh dọc hầu đúc ra đàn con kiểm nghiệm đá với con cao bằng nó thì nó đánh ôm đấm còn đánh với con cao hơn thì nó cứ cặp vào hầu đá ngược thỉnh thoảng buông được 1 phát mu lưng khi em nó mệt rúc vào cánh vì em nó vẫn còn nhỏ nên chưa cho vần sâu? em ko biết nó có làm nên chiến tích j ko ?

tranhiep_campha viết:

Tùy từng con, từng dòng thôi đồng chí ơi.

đấy là điều tất nhiên, không phải những con cưa đè đều như thế này. mà nếu đúng vậy thì dân đá độ cũng không nuôi dòng cưa đè này

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Thế Đá Của Gà Chọi Và Cách Khắc Chế 1 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!