Xu Hướng 12/2023 # Bvpl: Mỹ Phản Ứng Thông Tin Bán Phá Giá Thịt Gà # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bvpl: Mỹ Phản Ứng Bán Phá Giá Thịt Gà được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày 4/8, Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu trứng và gia cầm Mỹ (USPEEC)-ông Jim Sumner, phủ nhận việc bán phá giá thịt gà Mỹ tại Việt Nam. Ông này cho rằng, giá thịt gà Mỹ bán ở Việt Nam tương tự hoặc cao hơn giá bán ở Mỹ. Vậy lượng thịt gà giá rẻ nhập từ Mỹ ở đâu ra?

Theo ông Sumner, các sản phẩm gia cầm của Mỹ được xuất khẩu sang Việt Nam chủ yếu là đùi gà góc tư, đùi gà và chân gà. Trong đó, 2/3 lượng đùi gà (góc tư) sản xuất ở Mỹ được tiêu thụ tại Mỹ, số còn lại được xuất khẩu tới hơn 125 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, ở mức giá thấp hơn so với giá của lườn gà (ức gà) và cánh gà, nhưng với giá bán tương tự tại Mỹ.

“Người tiêu dùng Việt Nam nên lưu ý rằng việc khiếu nại đang hướng về các sản phẩm thịt đùi gà đông lạnh, nhưng các sản phẩm này không cạnh tranh trực tiếp với gà địa phương tươi, nguyên con, là sản phẩm ưa thích của người tiêu dùng Việt Nam”- ông Sumner nói.

Theo chủ tịch USPEEC, ngành gia cầm Mỹ không có lợi ích trong việc cạnh tranh với ngành gia cầm Việt Nam, hoặc trong việc cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm sản xuất nội địa.

Ông Sumner lưu ý, tất cả các sản phẩm gia cầm của Mỹ đều được Bộ Nông nghiệp Mỹ kiểm tra về tính tươi nguyên. Những sản phẩm xuất khẩu phải đáp ứng được tiêu chuẩn cao về chất lượng và an toàn thực phẩm giống như những sản phẩm được tiêu thụ tại Mỹ.

Nguồn thịt gà giá rẻ từ đâu?

Điều tra của Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam bộ và Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đồng Nai mới đây, giá bán đùi gà tại các siêu thị Mỹ có giá tới 50-80 nghìn đồng/kg (2,5-4 USD/kg). Phía Mỹ cho rằng, giá bán thịt gà cho Việt Nam phải bằng hoặc cao hơn giá bán tại thị trường Mỹ, nghĩa là giá bán cho Việt Nam cũng phải tương đương mức trên.

“Trong khi đó, giá nhập khẩu và bán đùi gà Mỹ bán ở Việt Nam giá rẻ chưa tới 1 USD/kg (khoảng 20 nghìn đồng), thì không công ty hay người chăn nuôi trong nước nào có thể cạnh tranh nổi. Thật vô lý khi cùng một chủng loại hàng hóa, mà giá bán tại Mỹ lại cao gấp 2-4 lần giá bán tại Việt Nam”- ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đồng Nai nói.

Ông Công nghi ngại rằng, nhiều khả năng, những sản phẩm giá rẻ trên đã gần hết hạn sử dụng, hoặc thịt gà nhập từ các vùng dịch bệnh của Mỹ, được các doanh nghiệp nhập khẩu về.

Liệu gà Mỹ rẻ có được lấy vùng có dịch, gần hết hạn sử dụng? Trao đổi với Tiền Phong, ông Đàm Xuân Thành, Phó cục trưởng Thú y (Bộ NN&PTNT) cả quyết: Từ 1/5/2023, Việt Nam đã dừng nhập khẩu gia cầm sống và sản phẩm từ gia cầm chưa qua chế biến có nguồn gốc từ các bang của Mỹ có dịch cúm gia cầm. Với nguồn hàng từ các bang không có dịch vẫn nhập khẩu bình thường, nhưng cơ quan thú y sẽ kiểm soát chặt.

Việt Nam Kiện Chống Bán Phá Giá Thịt Gà Của Mỹ

Đang thực hiện

Dù là gà nguyên con, hay các bộ phận của gà như đùi gà, má đùi, cánh gà, chân gà, ức gà, mề gà, tất cả đều là những nguyên liệu sẵn sàng và phù hợp với các lứa tuổi của người Việt Nam như trẻ nhỏ, thanh niên, người đứng tuổi hay người già. Chính vì vậy, sản phẩm thịt gà có mặt rộng rãi trên khắp cả nước. Việc tiêu dùng thịt gà rất phổ biến như vậy nên những biến động về giá thịt gà trên thị trường có ảnh hưởng rất lớn đến những cá nhân, đơn vị nằm trong nguồn cung sản phẩm thịt gà ở thị trường Việt Nam.

Ảnh: Giá gà nhập và gà trong nước – Đồ họa: Tấn Đạt

Theo thông tin từ Cục chăn nuôi thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong năm 2014, Việt Nam nhập khẩu khoảng từ 80.000 tấn đến gần 90.000 tấn thịt gà. Sản xuất trong nước đạt khoảng 700.000 tấn thịt gà/năm. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2023, lượng nhập khẩu thịt gà tăng mạnh, ước tính hơn 50.000 tấn, đến chủ yếu từ Mỹ, Brazil, Hàn Quốc trong đó lượng nhập khẩu lớn nhất là từ Mỹ, chiếm gần 60% tổng lượng nhập khẩu gà do giá thịt gà Mỹ liên tục giảm. Cụ thể, cách đây 2 năm, thông thường đùi gà Mỹ có giá 1,2 USD/kg đến 2,5 USD/kg, nhưng hiện nay chỉ còn 0,6 USD/kg đến 0,8 USD/1kg.

Nếu bạn tìm kiếm trên internet, bạn sẽ thấy thật dễ dàng khi mua loại thịt gà nhập khẩu này, bạn có thể mua cả thùng gà nhập khẩu, hoặc mua từng túi nhỏ với loại 5-6 đùi gà/túi hoặc 8-9 đùi gà/túi từ các công ty thực phẩm chuyên nhập khẩu mặt hàng này với các cam kết đây là hàng nhập khẩu chính hiệu với mác nhãn đầy đủ. Hay đơn giản hơn là bạn có thể ghé vào các siêu thị để mua. Trong nhiều siêu thị lớn ở Sài gòn và Hà Nội, đùi gà nhập khẩu từ Mỹ được bán với giá 19.000 đồng/kg, má đùi có giá 17.500 đồng/kg, mình gà giá 35.000 đồng/kg (cắt bỏ cánh, chân, đầu). Bên cạnh thịt gà Mỹ còn có cánh gà Brazil giá 1,9 USD/kg, cánh gà Argentina giá 2,1 USD/kg, đùi gà Lethuania giá 2,1 USD/kg, đùi gà Brazil giá 1,5 USD /kg.

Thông tin sơ bộ từ Hiệp Hội chăn nuôi gia cầm Đông Nam Bộ cho biết Hiệp hội đã cử cán bộ sang Mỹ để tìm hiểu về thị trường thịt gà. Kết quả ban đầu cho thấy cũng là đùi gà được nuôi và chế biến ở Mỹ, giá bán bình quân tại Mỹ không thấp, gần 80 ngàn đồng/1kg, tương đương với giá sản xuất nội địa ở Việt Nam, thế nhưng không rõ vì lý do gì mà hiện nay 1kg đùi gà có xuất xứ từ nước này khi xuất sang Việt Nam chỉ bán với giá 20 ngàn đồng/1kg. Còn gà nguyên con được bán với giá gần 200 ngàn đồng ở Mỹ, nhưng khi xuất sang Việt Nam, trải qua nhiều công đoạn, chi phí, …, các doanh nghiệp Mỹ lại bán một con gà đông lạnh với giá chỉ 60 ngàn/con.

Mỹ Phủ Nhận Bán Phá Giá Thịt Gà Tại Việt Nam

Ngày 4/8, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM ra thông báo chính thức phản ứng lại thông tin thịt gà Mỹ bán phá giá tại thị trường Việt Nam.

Thông báo dẫn lời ông Jim Sumner, Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu trứng và gia cầm Mỹ (USPEEC) cho biết, một số phần thịt của gà Mỹ được bán tại Việt Nam ở mức giá tương tự hoặc cao hơn so với tại Mỹ. Do đó, theo quy định của WTO, các loại thịt gà này không bị bán phá giá.

Ông cũng giải thích thêm, những người chăn nuôi gia cầm Việt Nam đang gặp khó khăn trong việc duy trì lợi nhuận do giá thức ăn chăn nuôi cao. “Chúng tôi rất thông cảm rằng tình trạng này đang ảnh hưởng đến các nhà sản xuất địa phương. Người Việt Nam nên lưu ý rằng việc khiếu nại đang hướng về các sản phẩm thịt đùi gà đông lạnh. Tuy nhiên, các sản phẩm này không cạnh tranh trực tiếp với gà địa phương tươi, nguyên con vốn là sản phẩm ưa thích của các bạn”, ông Sumner nói.

Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM cho rằng thông tin thịt gà nước này bị bán phá giá ở Việt Nam là không chính xác. Ảnh: NT.

USAPEEC và các thành viên cũng đã gửi tặng cho Hiệp hội gia cầm Việt Nam (VIPA) một số container đùi gà góc 1/4 của Mỹ để bán đấu giá. Số tiền này làm chi phí in ấn các tài liệu hướng dẫn người chăn nuôi gia cầm Việt Nam tự bảo vệ mình trước sự lan rộng của dịch cúm gia cầm.

2/3 lượng đùi gà góc tư sản xuất ở Mỹ được tiêu thụ tại đất nước này. Số còn lại được xuất khẩu tới hơn 125 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, ở mức giá thấp hơn so với giá của lườn gà (ức gà) và cánh gà, nhưng với giá bán tương tự tại Mỹ. Các sản phẩm gia cầm của Mỹ được xuất khẩu sang Việt Nam chủ yếu là đùi gà góc tư, đùi gà, và chân gà.

Ông Sumner lưu ý rằng, tất cả các sản phẩm gia cầm của Mỹ đều được kiểm tra bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ về tính tươi nguyên. Những sản phẩm xuất khẩu cũng phải đáp ứng được tiêu chuẩn cao về chất lượng và an toàn thực phẩm giống như những sản phẩm được tiêu thụ tại Mỹ.

Ông đưa ra một ví dụ về chương trình giám sát của chính phủ nhằm đảm bảo rằng tất cả các đàn gia cầm trước khi đưa vào giết mổ đều được kiểm tra. Việc này giúp phát hiện bất cứ loại virus hoặc bệnh nào nhằm đảm bảo rằng không có con gia cầm không khoẻ mạnh được đưa vào chuỗi cung cấp thực phẩm…

Nhiều trong số các hoạt động này nhằm mục đích tăng nguồn cung của thịt gà, giá cả hợp lý, và cuối cùng là sự tiêu thụ gà tại Việt Nam. Ngành gia cầm Mỹ không có lợi ích trong việc cạnh tranh với ngành gia cầm Việt Nam, hoặc trong việc cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm sản xuất nội địa. Vì theo ông, sự gia tăng tiêu thụ sản phẩm gia cầm có lợi cho tất cả mọi người.

Phần cuối của bản thông cáo, Sumner đưa ra lưu ý như một lời cảnh báo, năm 2010, Trung Quốc đã đưa ra vấn đề đánh thuế bán phá giá đối với ngành công nghiệp thịt gà Mỹ, nhưng sau một quá trình pháp lý kéo dài làm hao tốn thời gian và nguồn lực cho cả Trung Quốc và Mỹ, WTO đã đưa ra phán quyết có lợi cho ngành công nghiệp sản xuất thịt gà Mỹ.

Bán Phá Giá Thịt Gà: Mỹ Nói Không, Việt Nam Nói Có

Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu trứng và gia cầm Mỹ (USPEEC) hôm 3-8 đưa ra thông báo phủ nhận việc bán phá giá thịt gà Mỹ tại Việt Nam. Phía Việt Nam nói gì?

Thịt gà bán tại một siêu thị ở Mỹ. Ảnh: Ngọc Long

Hoa Kỳ thanh minh như thế nào?

Trong một thông cáo phát đi ngày 4-8 qua Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu Trứng và Gia cầm Hoa Kỳ (USPEEC) phủ nhận việc bán phá giá thị gà Mỹ tại Việt Nam như thông tin báo chí Việt Nam đưa gần đây.

Bản thông cáo này cho rằng, báo chí Việt Nam đưa tin Hiêp hội chăn nuôi Việt Nam đã khiếu nại việc thịt gà Mỹ đang được bán với giá thấp hơn rất nhiều so với các sản phẩm sản xuất trong nước đã làm các chủ trang trại nuôi gà nổi giận.

Theo ông Jim Sumner, Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu Trứng và Gia cầm Hoa Kỳ, một số phần thịt của gà Mỹ được bán tại Việt Nam ở mức giá tương tự hoặc cao hơn so với mức giá ở Hoa Kỳ, do đó theo quy định của Tổ chức Thương mại thế giới các sản phẩm thịt gà này không bị bán phá giá.

“Chúng tôi rất thông cảm rằng tình trạng này đang ảnh hưởng đến các nhà sản xuất địa phương”, ông Sumner nói. “Người tiêu dùng Việt Nam nên lưu ý rằng việc khiếu nại đang hướng về các sản phẩm thịt đùi gà đông lạnh nhưng các sản phẩm này không cạnh tranh trực tiếp với gà địa phương tươi, nguyên con, là sản phẩm ưa thích của người tiêu dùng Việt Nam.”

Theo thông cáo này, hai phần ba lượng đùi gà góc tư sản xuất ở Hoa Kỳ được tiêu thụ tại Mỹ, số còn lại được xuất khẩu tới hơn 125 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, ở mức giá thấp hơn so với giá của lườn gà (ức gà) và cánh gà, nhưng với giá bán tương tự tại Mỹ. Các sản phẩm gia cầm của Hoa Kỳ được xuất khẩu sang Việt Nam chủ yếu là đùi gà góc tư, đùi gà, và chân gà.

“Ngành gia cầm Hoa Kỳ không có lợi ích trong việc cạnh tranh với ngành gia cầm Việt Nam, hoặc trong việc cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm sản xuất nội địa, bởi vì sự gia tăng tiêu thụ sản phẩm gia cầm có lợi cho tất cả mọi người,” ông Sumner nói.

Phản ứng ban đầu từ phía Việt Nam

Trước động thái của Hiệp hội Xuất khẩu Trứng và Gia cầm Mỹ, trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam bộ nói đó là ý kiến của USPEEC, còn chuyện của hiệp hội là vẫn cứ tiến hành những bước đầu tiên để chuẩn bị cho vụ kiện bán phá giá sau này.

“Chúng tôi chưa chính thức nhận được thông tin nào của Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam bộ và Đồng Nai”, ông Chinh nói thêm.

Khi được hỏi về việc kiện phá giá, ông Chinh cho rằng, việc kiện phá giá là hết sức bình thường khi tham gia hiệp định thương mại, chẳng hạn Việt Nam đã bị Hoa Kỳ kiện cá da trơn. Tuy nhiên, ông lưu ý, điều quan trọng là phải có căn cứ phá giá hay không trên cơ sở điều tra thực địa, và phải qua các thủ tục pháp lý.

Ông Chinh thừa nhận, hiện nay ta không biết Mỹ sản xuất như thế nào, mà chỉ có thể tham khảo trên Internet.”Bây giờ phải sang bên kia xem trang trại quy mô sản xuất như thế nào, rồi so sánh với Việt Nam. Phải so sánh cùng giống gà, cùng thức ăn, cùng quy mô mới đưa ra được chứ không phải so sánh một người nuôi một ngàn con với một người nuôi một con”, ông nói.

Trả lời Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Chinh cho biết, gà công nghiệp lông trắng của Việt Nam không có lợi thế. “Ví dụ, Công ty CP là doanh nghiệp chăn nuôi gà lông trắng hàng đầu Việt Nam với công nghệ không kém Mỹ mà có giá thành là 30 – 40 nghìn đồng/kg hơi. Nếu báo chí phản ánh (đùi gà Mỹ) được bán với giá 20 nghìn đồng/kg là đúng, thì ta tính được ngay sức cạnh tranh của (thịt gà) Việt Nam là thế nào”.

Trước đó, trong đơn đề nghị điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng đùi gà đông lạnh nhập khẩu từ Mỹ của Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam bộ gửi Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vào cuối tháng 7-2023, Hiệp hội cho biết, điều bất hợp lý là giá nhập khẩu và bán đùi gà Mỹ nhập khẩu tại Việt Nam rất rẻ, chỉ chưa tới 1 đô la Mỹ/kg (20.000 đồng/kg); trong khi giá bán đùi gà tại các siêu thị Mỹ rất cao ở mức50.000 – 80.000 đồng/kg (2,5 – 4 đô la Mỹ/kg).

“Thật là vô lý khi cùng một chủng loại hàng hóa mà giá bán tại Mỹ lại cao gấp 2-4 lần giá bán tại Việt Nam. Sự chênh lệch giá lớn như vậy thì không công ty hay người chăn nuôi trong nước nào có thể cạnh tranh nổi”, Hiệp hội này cho biết trong đơn.

Phía hiệp hội cũng cho rằng, Mỹ đã nhiều lần tiến hành điều tra và áp thuế chống bán phá giá với các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam như cá tra và tôm đông lạnh. Vì vậy, việc Việt Nam tiến hành điều tra chống bán phá giá với thịt gà Mỹ là chuyện bình thường trong thương mại giữa các quốc gia và phù hợp với quy chế tranh chấp thương mại của WTO.

Nguy cơ xóa bỏ ngành chăn nuôi

Câu chuyện thịt gà Mỹ chỉ là một phần nhỏ trong vô số sức ép từ thịt nhập khẩu lên ngành chăn nuôi Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam tuyên bố đã kết thúc đàm phán Hiệp định xuyên Thái Bình Dương (TPP) với tất cả các nước, trong đó có Hoa Kỳ. Khi TPP được thông qua, các hàng rào thuế quan sẽ được dỡ bỏ “ngay lập tức”.

Ông Chinh cho biết, thịt heo hơi Việt Nam có giá 45 – 50 nghìn/kg, cao hơn so với giá 85 – 90 cent/kg giao dịch trên thị trường New York ở Mỹ. Hoa Kỳ với lợi thế đậu nành, bắp, giống… thì Việt Nam khó cạnh tranh.

Ông cho biết, ngành chăn nuôi vẫn đang là sinh kế của gần 10 triệu người Việt Nam, những người sống nhờ chăn nuôi quy mô nhỏ, nên ngành này không hề có lợi thế gì. Ông Chinh nói: “Ngành ngày gần như là vật hy sinh cho TPP”.

Theo tiến sĩ Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Chính sách VEPR, sau khi TPP có hiệu lực, phân ngành thịt gà sẽ có xu hướng chịu tác động mạnh nhất.

Ngành chăn nuôi trong nước sẽ còn phải đối diện với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn của hàng ngoại nhập khi Việt Nam hội nhập sâu hơn kinh tế thế giới và khu vực và đặc biệt là khi TPP có hiệu lực từ 2023.

Toàn bộ ngành chăn nuôi được đự đoán sẽ thu hẹp sau khi tham gia TPP. Với năng suất thấp và sức cạnh tranh yếu như hiện nay của ngành chăn nuôi, người chăn nuôi gia cầm (và ở mức độ thấp hơn người chăn nuôi heo thịt) sẽ bị thiệt nhất về sản lượng và phúc lợi, mặc dù thói quen tiêu dùng thịt nóng hiện nay của người Việt có thể giúp trì hoãn tác động này.

Người sản xuất/nhà xuất khẩu phần lớn bị thiệt hại do không cạnh tranh được với các mặt hàng từ nước ngoài tràn vào như thịt bò từ Úc, thịt gà, thịt heo từ Mỹ.

Trước đó, vào ngày 27-9-2009, Bộ Thương mại Trung Quốc đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp thịt gà nhập từ Mỹ. Sau đó, Trung Quốc quyết định áp thuế chống bán phá giá từ 50,3 – 53,4% đối với một số sản phẩm gà nhập khẩu từ Mỹ bắt đầu từ ngày 26-9-2010 đối với những doanh nghiệp Mỹ tham gia trả lời các câu hỏi điều tra, và mức 105,4% cho tất cả doanh nghiệp còn lại.

Trung Quốc cũng áp thuế chống trợ cấp từ 4 – 12,5% cho những doanh nghiệp Mỹ tham gia điều tra, và mức 30,3% cho những doanh nghiệp còn lại, từ ngày 30-8-2010. Việc này đã làm giảm 80%lượng gà nhập khẩu (loại gà bị áp thuế phạt) từ Mỹ vào Trung Quốc.

Tuy nhiên, sau đó, vào tháng 9-2011, Mỹ đã gửi khiếu nại lên WTO. Sau phán quyết của WTO đưa ra vào năm 2013, Trung Quốc vào tháng 8-2014 cho biết hạ mức thuế chống bán phá giá đối với gà nhập khẩu từ Mỹ xuống còn 46,6% – 73,8% và thuế chống trợ cấp xuống còn 4% – 4,2%.

Hoa Kỳ Phủ Nhận Việc Bán Phá Giá Thịt Gà Mỹ Tại Việt Nam

Bộ Ngoại giao hoa Kỳ tại Việt Nam vừa gửi cho các cơ quan báo chí tại Việt Nam văn bản “Ngành chăn nuôi gia cầm Hoa Kỳ phủ nhận việc bán phá giá thit gà Mỹ tại Việt Nam”.

Toàn văn văn bản ghi rõ: Báo chí địa phương đưa tin một Hiêp hội chăn nuôi Việt Nam đã khiếu nại việc thịt gà Mỹ đang được bán với giá thấp hơn rất nhiều so với các sản phẩm sản xuất trong nước đã làm các chủ trang trại nuôi gà nổi giận. Theo ông Jim Sumner Chủ Tịch Hiệp Hội Xuất Khẩu Trứng và Gia Cầm Hoa Kỳ, một số phần thịt của gà Mỹ được bán tại Việt Nam ở mức giá tương tự hoặc cao hơn so với mức giá ở Hoa Kỳ, do đó theo quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới các sản phẩm thịt gà này không bị bán phá giá .

Thịt gà Mỹ nhập khẩu được bày bán với mức giá thấp hơn nhiều gà Việt

Trong khi đó, những người chăn nuôi gia cầm Việt Nam, đang gặp khó khăn trong việc duy trì lợi nhuận do giá thức ăn chăn nuôi cao. “Chúng tôi rất thông cảm rằng tình trạng này đang ảnh hưởng đến các nhà sản xuất địa phương”, ông Sumner nói.

Được biết, các sản phẩm gia cầm của Hoa Kỳ được xuất khẩu sang Việt Nam chủ yếu là đùi gà góc tư, đùi gà, và chân gà. Về vấn đề này, ông Sumner lưu ý rằng tất cả các sản phẩm gia cầm của Mỹ đều được kiểm tra bởi Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ về tính tươi nguyên và những sản phẩm xuất khẩu phải đáp ứng được tiêu chuẩn cao về chất lượng và an toàn thực phẩm giống như những sản phẩm được tiêu thụ tại Hoa Kỳ. Ông đưa ra một ví dụ về chương trình giám sát của chính phủ nhằm đảm bảo rằng tất cả các đàn gia cầm trước khi đưa vào giết mổ đều được kiểm tra để phát hiện bất cứ loại virus hoặc bệnh nào nhằm đảm bảo rằng không có con gia cầm không khoẻ mạnh được đưa vào chuỗi cung cấp thực phẩm.

Nhiều trong số các hoạt động này nhằm mục đích tăng nguồn cung của thịt gà, giá cả hợp lý, và cuối cùng là sự tiêu thụ gà tại Việt Nam. Ngành gia cầm Hoa Kỳ không có lợi ích trong việc cạnh tranh với ngành gia cầm Việt Nam, hoặc trong việc cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm sản xuất nội địa, bởi vì sự gia tăng tiêu thụ sản phẩm gia cầm có lợi cho tất cả mọi người, ông Sumner nói. Sumner lưu ý rằng năm 2010, Trung Quốc đã đưa ra vấn đề đánh thuế bán phá giá đối với ngành công nghiệp thịt gà Hoa Kỳ, nhưng sau một quá trình pháp lý kéo dài làm hao tốn thời gian và nguồn lực cho cả Trung Quốc và Mỹ, Tổ Chức Thương Mại Thế giới đã đưa ra phán quyết có lợi cho ngành công nghiệp sản xuất thịt gà Mỹ”.

Nguyễn Thanh

Thông Tin Tỷ Giá Usd Mỹ Mới Nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Bvpl: Mỹ Phản Ứng Bán Phá Giá Thịt Gà trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!