Xu Hướng 2/2023 # Bí Quyết Thả Gà Đá Cựa Tròn # Top 4 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bí Quyết Thả Gà Đá Cựa Tròn # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Thả Gà Đá Cựa Tròn được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sau khi đến trường, bố trí gà và đem cân… đến sới và quan sát tổng thể. Kiểm tra lỗ, mô hay chỗ trũng, và bất cứ điều gì có thể ảnh hưởng đến việc thi đấu của gà nhà. Bạn muốn địa thế cao (hãy ghi nhớ điều này). Kiểm tra ánh sáng: nếu đá trong nhà, kiểm tra góc tối hay chói sáng chiếu vào mắt khiến gà không thấy đường. Quỳ thấp xuống và kiểm tra ở tầm cao của gà. Nếu đá ngoài trời, luôn đứng quay lưng về phía mặt trời. Đến trường đấu sớm nhất để được chọn bên.

Luôn lắp cựa trong tình trạng chiếu sáng ngoài trường đấu. Đưa gà tới bên sới sau khi lắp cựa, đủ sớm để mắt nó có thời gian làm quen với ánh sáng.

Bây giờ bạn đang đứng tại sới. Đừng chạy loanh quanh giơ gà lên xuống hoặc lôi nó đi cho đám đông xem. Điều này khiến gà khó chịu. Đừng để nài đối phương giơ gà cao hơn và bên trên gà nhà. Điều này đôi khi làm nó hoảng khiến nó không thể hiện hết khả năng vốn có. Nếu hắn cố làm vậy, hãy rút gà bạn về. Khi trọng tài yêu cầu cho gà cắn mổ, hãy theo dõi nài địch thật kỹ. Hắn sẽ muốn gà địch cắn mổ nhiều hơn. Điều khiến cho gà mình nổi khùng. Cũng đừng để hắn giữ yên đầu gà địch cho gà mình cắn mổ! Nếu hắn làm vậy, hãy bỏ đi và nói “gà tôi đã sung rồi”. Mang theo một con gà mồi để nhử cho gà nhà sung trước khi đem vào sới. Trong khi nhử, ĐỪNG ĐỂ GÀ ĐỊCH ĐÁ GÀ NHÀ! Tôi từng thấy những nài ranh mãnh cho gà địch ăn cựa trong khi hai con đang nhử.

Khi nghe hiệu lệnh chuẩn bị, thả gà nhà xuống đất với một tay nắm gốc đuôi và tay kia úp lên cánh vai và eo. Đảm bảo gà nhà không bị mất thăng bằng. Quan sát nài địch, nếu hắn thả sớm thì bồng gà mình lên và để trọng tài nhắc nhở hắn về việc vi phạm. Ngay khi trọng tài hô THẢ, hãy thả gà. Đừng do dự.

Mánh khóe khi gỡ cựa gà mình khi bị đâm/ đâm đối thủ

Luật nói rằng bạn phải đứng cách gà 2 mét. Đừng làm vậy. Hãy luôn đứng trong tầm từ 1 đến 1 mét rưỡi. Để ý đến gà nhà. Chỉ tập trung vào nó thôi. Nếu gà nhà đâm dính cựa (hang) vào đối phương thì khi trọng tài hô bắt gà, hãy để nài địch bắt trước. Đứng ngay bên cạnh và khi nài địch gỡ cựa thì mình mới giúp. Cách này sẽ giúp cựa sắt có thêm một giây để gây thêm chút tổn thương. Tuy nhiên, nếu gà địch đâm mắc cựa vào gà nhà thì bạn phải xuất hiện và gỡ ra thật nhanh. Đừng giật hay lôi gà. Gỡ gà ngay trên mặt đất. Đừng cho phép nài địch bắt gà trước nếu gà mình đang bị dính cựa. Một cú kéo ngu ngốc sẽ giết chết gà mình bởi vì hắn bắt gà lên trước khi mình kịp gỡ cựa.

Kiểm tra gà trước khi thả đá lại

Sau khi bắt gà, luôn bồng thật nhẹ nhàng và nhanh chóng về mức. Thông mũi và miệng trước. Nó không thể đá nếu bị nghẹt thở. Kiểm tra xem có bị chảy máu không. Định vị vết thương và lấy một ít thuốc rịt để bịt vết thương. Điều này giúp cầm máu. Nếu có thể, thả gà xuống và để nó tự phục hồi. Lúc này xem xét các vết thương. Quan sát trong khi thi đấu xem nó có bị trúng vết thương nào hay không. Lập sẵn kế hoạch hành động khi bắt gà để sửa. Những gì bạn làm và không kịp làm với chấn thương của nó sẽ quyết định kết quả của trận đấu.

Bí Quyết Bất Bại Khi Đá Gà Nòi Cựa Sắt

Con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh

Việc lựa giống là bước cơ bản để có một chiến kê thiện nghệ. Có những giống gà tự thân sở hữu những đặc điểm vượt trội đem lại ưu thế lớn khi giao tranh, có giống gà thì tính hiếu chiến không chịu bỏ cuộc. Vì vậy, khi muốn tham gia đá gà nòi cựa sắt bạn phải biết lựa giống trước tiên.

Sau khi xét xuất xứ, cần thiết phải chọn gà có các đời trước đều đá hay, chọi giỏi. Hoặc anh em cùng lứa có thành tích ra sao. Những yếu tố này được xem là di truyền, khi cùng đàn, cùng lứa hay lứa trên có chiến kê tốt thì thế hệ sau cũng sẽ có bản lĩnh tương tự.

Gà tại nó, chó tại ta

Gà chọi là một loại gia cầm, vì vậy yếu tố phẩm chất là quan trong để tạo nên một chiến kê tốt. Câu nói quen thuộc khi xem tướng gà là nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ túc; điều này cũng đúng nếu như muốn chọn gà chọi tốt. Tức là xem xét thế đầu gà, bộ lông, dáng hình và chân phải theo thứ tự lần lượt như trên.

Chung quy nhìn gà phải có thần thái nhanh nhẹn, đôi mắt tỏ rõ sự gan lì. Khi đi vào chi tiết thì nên để ý phần lông trên đầu gà, nếu không bị mất lông thì đây rõ là giống gà đá cựa sắt tốt bởi biết thủ thế né đòn. Phần sọ gà to phía trên được xem là gà khôn, dễ học các thế chiến. Mắt gà nên có hốc mắt cao để bảo vệ. Phần mỏ khỏe và dài, bởi gà đá cựa sắt có mỏ ngắn thường ra đòn rất chậm. Lỗ tai gà càng nhỏ càng tốt, có lông phủ kín để khi cận chiến tránh bị ù tai.

Hình dáng gà là điều cơ bản khi xem xét. Mình gà đá cựa sắt phải săn chắc, rắn rỏi, khi cầm thấy chắc nịch, có cơ bắp rắn. Gà chọi nên chọn loại có thân bé nhanh nhẹn, dài mình để dễ dàng tấn công đối thủ. Quan trọng nhất là phần đùi phải to thì khi ra đòn mới có lực mạnh. Với mỗi tướng chân đều có ưu và nhược điểm riêng. Ví dụ như gà có gióng mía, đùi dài hợp với đòn đá kiềng và đá đòn mé chụp. Nếu gà cựa sắt có chân dài kheo mèo, gối chụm thì giỏi đá mé, đá hầu. Các chủ nuôi có thể tùy ý chọn theo sở thích của mình.

Chân gà được chọn phải vững vàng, dáng vảy thì tùy giống có nhiều hình thù khác nhau. Nhưng nhất thiết bàn chân phải rộng ngón, đế mỏng giúp để giúp gà linh hoạt. Cựa gà nên cứng chắc để có thể mài sắc. Gà đá cựa sắt tại Việt Nam chủ yếu dùng cựa thật đã mài để chiến chứ không dùng cựa sắt nhọn để thực chiến như gà Mỹ đá cựa sắt, nên cần phải chú trọng chọn gà có cựa tốt.

Có công mài sắt có ngày nên kim

Một con gà cựa sắt có phẩm chất tốt nhưng cần rèn luyện nhiều để trở nên thành thục các ngón đòn. Trong đó quan trọng nhất là cách nuôi gà đá có lực, khi kết hợp với cựa sắt thì độ sát thương sẽ cao hơn rất nhiều. Nhờ vậy mà khả năng chiến thắng khi đá gà cựa sắt cũng tăng lên tương đối.

Đá gà nòi cựa sắt đòi hỏi sự đầu tư lớn từ phí chủ nuôi, không chỉ dừng ở các điều kiện vật chất mà còn ở thời gian và công sức nhẫn nại rèn luyện. Thời gian mài dũa ít nhất phải kéo dài hai năm khi gà chiến đã quen mùi chiến đấu mới nên đem đi thi thố. Dục tốc bất đạt, những chiến kê chưa nhiều kinh nghiệm đã nhanh chóng đem đi đá gà cựa sắt dễ gặp thất bại.

Nguồn: http://choiga.org/cam-nang-ga-da/bi-quyet-bat-bai-khi-da-ga-noi-cua-sat.html

Bí Quyết Cho Trận Đá Gà Tre Cựa Sắt Toàn Thắng

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa là tất cả những yêu tố cần thiết cho một chiến thắng thuyết phục. Khi đá gà tre cựa sắt cũng vậy, bạn cần sở hữu tất cả những yếu tố trên mới có thể đảm bảo gà chiến có thể toàn thắng.

Khéo tài lựa giống

Gà tre chiến cũng được lựa chọn những các giống chọi khác mà thôi. Gà tre đá về mặt hình thể của chúng vốn nhỏ bé nên bạn cũng không thể tìm được những giống tre có ngoại hình vạm vỡ. Vậy nên hãy căn cứ đặc điểm này làm chuẩn thay vì xem xét tiêu chuẩn của giống gà khác.

Cánh giúp gà bay cao, là 1 lợi thế khi đá gà tre cựa sắt nên đôi cánh càng khỏe càng tốt. Để kiểm tra, hãy dùng 2 tay tung gà lên cao, vừa đủ qua khỏi tầm đầu, gà tre có đôi cánh khỏe sẽ có tần suất đập cánh nhiều và thời gian chạm đất cũng lâu hơn. Lặp lại 3 lần liên tục, nếu không có dấu hiệu xuống sức thì nhất định là gà khỏe. Đá gà tre Mỹ hiện nay cũng rất phổ biến, gà ngoại hay lai thì đều có thể trạng tốt hơn, vậy nên khi kiểm tra cũng nên lặp lại thao tác nhiều lần.

Trong đá cựa kiểu Việt thì chân gà được xem là vũ khí cốt yếu trong trận giao nạp. Nếu chân yếu, nhảy vài lần đã đuối thì làm sao kết thúc đối thủ cho được. Dùng 2 tay ôm hai bên cánh gà, đưa lên đến độ cao bằng chiều cao gà, thả ra bất ngờ. Quan sát xem gà có hiện tượng chúc đầu về phía trước không, chân có khụy sát đất hay không, gà có giương cánh ra hay không. Nếu có 1 trong 3 dấu hiệu trên thì chứng tỏ gà tre này có đôi chân yếu, cần rèn luyện. Các biểu hiện trên mà có 2 lần trở lên thì đừng ngần ngại mà bỏ qua.

Gà tài mới lựa

Tất nhiên là trong quá trình tập luyện, bạn có thể rèn thêm cac kỹ năng. Nhưng việc ra đòn tạo thế thì tùy vào khả năng linh động của gà nòi, cái này thì giống như năng khiếu. Vậy nên hãy lưu ý tuyển lụa những chú gà tre đá cựa sắt có kĩ năng căn bản.

Khéo nuôi thành tài

Việc luyện tập thì không thể bỏ qua nhưng cũng nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng nữa. Gà tre là giống có sức đề kháng tốt. Nhưng đừng vì vậy mà lơ là, nên tăng cường bổ sung các nguyên liệu nhưng tỏi để tăng tính sát khuẩn, giúp gà luôn khỏe mạnh. Đối với giống đá gà tre Mỹ phải thích nghi với điều kiện khí hậu nên có phần dễ mắc bệnh thì nên hòa các viên uống tổng hợp trong nước uống để gà được bổ sung vitamin.

Để tạo điều kiện hơn nữa, thức ăn nên treo trên cao một chút, buộc gà phải với lấy. Mẹo nhỏ này sẽ khiến gà đá có lực hơn. Nước uống thì nên hạn chế vào buổi tối vì sẽ khiến gà chiến dễ bị tích nước, khó vận động. Tăng cường nước vào buổi sáng sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả. Lưu ý nhỏ, nhiều chủ nuôi nhìn thấy trời nóng hoặc lạnh thường cho gà uống nước mát hay nóng, đây là cách làm sai. Bởi nhiệt độ trong thân gà khác với nhiệt độ bên ngoài. Sự mất cân bằng nhiệt có thể khiến gà lâm bệnh. Vậy nên hãy nhớ chỉ để gà uống nước ở nhiệt độ thường mà thôi.

Khi gần đến ngày thi đấu nên giảm cường độ tập luyện một chút để gà nòi có sức lực toàn vẹn cho trận chiến. Đây là yếu tố căn bản bạn cần nhớ, khi đến kì thi nên năng vô nghệ để gà có sức bền tốt hơn, chịu đòn giỏi hơn. Ngâm chân cũng sẽ giúp gà tre đá cựa sắt cho cặp chân cứng cáp và ra đòn mạnh mẽ.

Nguồn: http://choiga.org/tin-tuc-thi-truong/bi-kip-cho-tran-da-ga-tre-cua-sat-toan-thang.html

Chơi Gà Đá, Bí Quyết Chọn Và Cách Nuôi Gà Nòi Đá Cựa Sắt

Chơi gà đá

Chơi gà đá là một thú chơi có truyền thống lâu đời tại Việt Nam, vào khoảng thế kỷ thứ 12 khoảng hơn 700 năm trước, chơi gà nòi đá đã bắt đầu xuất hiện tại các lễ hội cung đình. Trò chơi đá gà được phát triển do một số bậc vua chúa quyền quí thời đó và sau đó trải rải khắp các trốn dân rã. Ở thời đại trước đây, “Hổ Quyền” bộ môn võ thuật được cho là lễ hội cung đình để cho các bậc vua quan thưởng ngoạn, thì Đá gà và bộ môn Chọi trâu được tổ chức rộng rãi và là thú vui được giân dan yêu thích.

Ngày nay đá gà vẫn được mọi người yêu thích duy trì phát triển, đặc biệt một số nước Chính phủ cấp phép cho hoạt động trường đấu chơi đá gà, được tổ chức chơi đá gà cá cược hàng ngày, như: Campuchia, Philippines…(ở Việt Nam hoạt động này chưa được cấp phép), mọi người có thể chơi trực tiếp hoặc chơi đá gà trực tuyến với các nhà cái.

Trước khi vào chi tiết về cách nuôi gà nòi đá cựa sắt và kỹ thuật chọn gà nòi hay nhất hiện nay thì chúng ta cần phải tìm hiểu xem gà “Nòi” là gì trước. Theo tôi được biết thì hiện nay có một rất nhiều người và có cả người chơi gà đều không hiểu chính xác về chữ “Nòi” trong gà nòi. Để hiểu rõ hơn về gà nòi mời bạn theo dõi sau đây:

Gà nòi là gì?

Chữ “nòi” trong gà nòi có rất nhiều giải nghĩa, nhưng chính xác thì nó nằm trong 4 chữ “Nòi Giống Lạc Hồng” của người Việt Nam ta. “Lạc Hồng” giải nghĩa là “Tiên Rồng” , theo như truyền thuyết thì người Việt là nòi giống hay hậu duệ của Cha Rồng và Mẹ Tiên. Nói đến Rồng là chúng ta nghĩ ngay đến sức mạnh, dũng cảm, uy nghi…Gà nòi cũng tương tự có những đặc tính như vậy, nhưng Rồng chỉ xuất hiện ở truyền thuyết, còn gà nòi thì rất đỗi quen thuộc với con người, vì vậy đó có thể là lý do mà trong dân gian rất nhiều người thích nuôi gà nòi.

Cách chọn gà nòi

Đá gà cựa sắt là được rất nhiều người yêu thích, nhưng để sở hữu cho riêng mình một chú gà nòi cựa sắt đánh đâu thắng đấy, thì đòi hỏi người chơi phải chăm sóc gà có chế độ dinh dưỡng tốt, rèn luyện đúng kỹ thuật và đặc biệt phải biết chọn giống ngay từ bước đầu tiên. Hiện nay có rất nhiều loại giống gà đá, nhưng theo các sư kê thì giống tốt nhất thích hợp để làm gà nòi đá cựa sắt là “gà nòi”.

Theo các chuyên gia thì đời con sẽ được hưởng gen di truyền của các đời trước về là 75%, phần còn lại là do rèn luyện. Do đó, để giúp các bạn chọn được cho mình một chú gà nòi tốt, sau đây tôi chia sẻ với các bạn về một số cách chọn gà nòi được tôi sưu tầm tổng hợp từ các sư kê chơi gà đá nổi tiếng.

Cách 1: Chọn gà nòi theo gen di truyền

* Con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh

Nghĩa Đô, Nghi Tàm, Thành phố Hà Nội,

Tây Phương, Hà Tây, Hà Nội.

Yên Phụ, Ðình Bảng, Bắc Ninh.

Thổ Hà, Bắc Giang,

Cao Lãnh, Ðồng Tháp.

Bà Ðiểm, TP Hồ Chí Minh.

Bà Rịa, Vũng Tàu.

Trong số các địa chỉ trên, có giống gà nòi Cao Lãnh, Đồng Tháp là được các sư kê và nhiều người lựa chọn. Vì ở đây có giống gà đá lai giữa mái Miên và trống Việt, tạo ra được giống gà cựa sắt tung đòn hiểm và chịu đòn tốt.

Từ việc chọn được địa chỉ giống, bước tiếp theo các bạn chọn theo nguồn gốc bố mẹ lai ra gà nòi phải đá tốt, đánh giỏi. Ngoài ra tham khảo các lứa trước đây đá có hay không, vì đây là tiêu chí chơi gà đá để xét về gen di truyền của gà nòi.

Đối với chọn gà theo phương pháp này là được các cụ đúc kết kinh nghiệm truyền lại thành các câu như sau:

“Nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ túc”. Nghĩa là chúng ta chọn gà nòi phải xem lần lượt các tiêu chí: Đầu, đuôi, hình dáng và chân.

“Nhất dáng, nhì dòng, tam lông, tứ vẩy”. Nghĩa là chúng ta chọn gà nòi cựa sắt phải xem lần lượt các tiêu trí: Hình dáng, giống nòi, bộ lông và cuối cùng là vẩy chân.

Vậy gộp 2 câu trên lại chúng ta có 5 cách chọn gà nòi đá cựa sắt như sau:

⬥ Nhất thủ (đầu): Phần này các bạn qua sát thấy sọ gà to toát lên thần thái tinh nhanh; mắt có hốc cao, nhanh nhẹn; mỏ khỏe và dài; lỗ tai nhỏ, có lông phủ kín.

⬥ Nhì vĩ (đuôi): Ở đây ta nên hiểu là cả bộ lông và đuôi, gà đá sở hữu bộ lông đẹp cũng là một lợi thế lấn áp đối phương trên trường đấu. Phần này các cụ truyền về có câu chọn như sau:

Phần đuôi gà đá có bộ lông càng lớn rậm và phủ dài xuống hông sẽ giúp gà đá giữ thăng bằng tốt hơn khi giao chiến.

Thứ nhất điểu ô: Tức là chọn lông gà đá màu điều.

Thứ nhì xám khô: Tức là chọn lông gà đá màu xám nhưng khô sẩn không bóng.

Thứ ba ô lướt: Tức là chọn lông gà đá màu lông đen nhánh, bóng mượt.

⬥ Dòng giống: (Chọn theo cách 1 ở phần trên)

⬥ Tam hình (hình dáng): Ở tiêu chí hình dáng, thì các bạn nên chọn:

⬥ Tứ túc (chân): Chân gà nòi rất quan trọng, phải chọn chân vững vàng, bàn chân rộng ngón, đế mỏng giúp gà đứng vững và linh hoạt. Đặc biệt chọn dáng vảy (thì tùy giống có nhiều hình thù khác nhau), gồm có các dáng vẩy được nhiều sư kê săn lùng tìm kiếm đó là:

Thân hình gà nòi cựa sắt khi cầm thấy săn chắc, rắn rỏi, có cơ bắp rắn.

Chọn gà đá có thân bé mới nhanh nhẹn, dài mình để dễ dàng tấn công đối phương.

Đùi phải to để khi đeo cựa sắt ra đòn mới có lực mạnh, sát thương cao.

Cách nuôi gà nòi đá cựa sắt

Vẩy Khai Vương (Vảy cực tốt)

Vẩy Giáp vy đao

Vẩy Nội hoa đăng

Vẩy Kích Giáp

Vẩy Thất đao thiên

Vẩy Giáp thới phòng đao

Vẩy Hàm long

Gà 3 hàng vảy

Vẩy Linh giáp tử

Vẩy Song phủ đao

Vẩy Trường thành

Vẩy Lạc ma hàm cốc

Vẩy Huyền trâm

Vẩy Đại giáp

Tiểu son

Vẩy Lộc điền nội

Đối với cách nuôi gà nòi đá cựa sắt thì các bạn bám sát theo 3 nguyên tắc vàng như sau:

① Chăm sóc & tập luyện cho gà nòi

Các bạn nên chọn con giống 7 tháng tuổi trở lên, vì ở độ tuổi này gà đá phát triển ổn định, đủ điều kiện để bước vào quá trình rèn luyến trở thành chiến kê xuất sắc. Trong thời gian luyện tập các bạn cho gà đá tách riêng để đảm bảo không bị mất lực, vì khi ở chung gà đá có thể đá lộn, đạp mái…

– Bài tập đầu tiên đơn giản các bạn cho gà đá phơi dưới nắng, quần sương và dầm cán. Thời gian luyện tập tốt nhất là từ 7 giờ – 9 giờ (tùy theo nhiệt độ ánh nắng mặt trời mà các bạn cho phơi sớm hơn), nên tập tập tăng dần để gà đá quen với môi trường luyện tập. Sau khi luyện tập nên cho gà đá nghỉ ngơi 15 phút rồi mới sổ gà, vô nghệ và tắm cho gà đá để tránh bị một số bệnh như: cảm cúm, sổ mũi…

– Để có ngoại hình đẹp và tránh những chấn thương khi luyện tập cho gà đá, các bạn nên cắt tỉa lông theo định kỳ, các bạn cắt tỉa ở các vị trí là:

– Trong trường hợp đá gà nòi là gà tre thì luyện về sức bền rất quan trọng, giai đoạn này cần cho gà đá thi đấu mà chịu đòn. Cách nuôi gà nòi đá cựa sắt để có sức bền trong lúc này vẫn là xổ gà, đặc biệt trước khi ra sân 3 đến 4 tuần cần để gà xổ thật kỹ, đến từ 2 đến 3 ngày trước khi thi đấu thì cho gà xổ 1 lần. Sau khi xổ gà đá chú ý quá chính vô nghệ ngay để giúp cho da gà trở nên dày, có màu đỏ rực.

Cắt tỉa vùng lông đầu và cổ

Cắt tỉa lông vùng hông và nách non

Cắt tỉa vùng lông đùi

Cắt lông bụng dưới lườn

Cắt lông đuôi gà tre thì chỉ cần bấm đuôi khoảng 20cm là được.

② Kỹ thuật quần bội cho gà để tăng thể lực

Không thể tránh khỏi lúc luyện tập cho gà đá bị các trấn thương ngoài ý muốn, nếu gặp phải thì các bạn cần cho gà dùng thuốc (có thể dùng thuốc tây kết hợp với thuốc dân gian), tạm nghỉ luyện tập trong thời gian chữa thương, chú ý đến chế độ cho ăn đặc biệt lúc này.

③ Dinh dưỡng cho gà nòi

Chế độ dinh dưỡng cho gà nòi để có lực từ khi còn nhỏ các bạn phải cho ăn đầy đủ, đúng giờ các loại thức ăn chính như: Thóc, lúa (ngâm trước khi cho ăn 30 phút) và các lại rau xanh.

– Số lượng bữa ăn cho gà đá là 4 lần/ngày đối với gà gầy và 2 lần/ngày đối với gà béo.

– Thời gian ăn tốt nhất là 8 – 9 giờ buổi sáng; 4 – 5 giờ buổi chiều. Đối với gà gầy thì phân thành 4 bữa đó là: sáng, trưa, chiều và khuya.

– Ngoài ra, các bạn cần được bổ sung các loại thức ăn cho gà đá như sau:

④ Dùng thuốc cho gà nòi

Thịt bò: Cung cấp protein làm cơ bắp tăng, săn chắc

Lươn, trạch nhỏ: Giúp cho gà đá bổ máu

Tôm, tép: Giúp tăng độ dẻo dai, chắc khỏe, cứng cáp cho cơ thể gà đá

Sâu super worm hoặc dế: Kính thích tăng độ sung, độ hưng phấn cho gà đá

Một số loại vitamin A, C, K…: Giúp cho gà cân đối khoáng chất cơ thể, giúp chuyển hóa thức ăn tốt nhất.

Thuốc phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hạn sử dụng vẫn còn và chỉ dùng với liều lượng theo chỉ định, tuyệt đối không được lạm dụng, vì có thể thuốc tăng lực sẽ gây tác dụng phụ cho gà đá không như mong muốn.

Thuốc Nam Som Vip:

Thuốc Công Tiêm

Thuốc Công Vip

Thuốc Công Kurum

Thuốc Công Mac

Thuốc Mega – C21

Thuốc Power Turbo Number

Thuốc Hytoquin

Thuốc Aminolex

Thuốc Kick tyson

Thuốc Kích 3x

Mỗi một sư kê chơi gà đá để sở hữu cho mình một con gà nòi cựa sắt trở nên thành thục các ngón đòn, cơ thể tráng kiện không hề đơn giản. Đòi hỏi các bạn phải dành tiền, công sức và đặc biệt thời gian hàng ngày đều đặn với chiến kê để luyện tập, thời gian rèn giũa ít nhất phải kéo dài khoảng 2 năm trở lên thì mới ra trận được.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Thả Gà Đá Cựa Tròn trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!