Xu Hướng 11/2022 # Bí Quyết Làm Nên Gà Rán Bonchon Ngon Giòn / 2023 # Top 14 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Bí Quyết Làm Nên Gà Rán Bonchon Ngon Giòn / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Làm Nên Gà Rán Bonchon Ngon Giòn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với kết cấu miếng gà rán cực kì độc đáo, giòn mỏng như giấy bên ngoài và thịt mềm ngon ngọt bên trong. Kết hợp cùng loại sốt “gây nghiện” hoàn hảo, mang đến những hương vị Hàn Quốc phong phú và khác lạ: sốt Tương tỏi (Sốt truyền thống), sốt Tỏi Giòn và sốt Cay. 

Bước 1. kiểm tra chất lượng nguyên liệu gà Bonchon

Trước khi đi qua sơ chế, các em gà sẽ được đong đếm, kiểm tra cẩn thận từ chất lượng, trọng lượng đến tỉ lệ để bảo đảm đạt biểu mẫu. Bonchon tin rằng thực phẩm ngon phải đến từ nguyên liệu chọn lọc. Chính vì thế Bonchon luôn chú trọng đến nguồn nguyên liệu của mình và cam kết mang tới cho bạn những bữa ăn ngon miệng và chất lượng nhất.

Bước 2. SƠ CHẾ GÀ 

Sau công đoạn chọn lựa nguyên liệu tươi ngon, sạch, những em gà này sẽ được làm sạch thật kĩ càng, lược bỏ lớp mỡ thừa và được mang đi ướp lạnh. 

Bước 3. LĂN BỘT 2 LẦN

Để đảm bảo các miếng gà có được độ giòn rụm và thơm ngon thì bí quyết tại bước này là lăn bột 2 lần. Các miếng gà sẽ lần lượt được lăn qua bột khô và bột ướt – sẵn sàng cho 2 bước công thức đặc biệt cuối cùng !

Bước 4. CÔNG THỨC 2 LẦN RÁN

Bước 5. hoàn tất với nước sốt độc bản Bonchon!

Sốt truyền thống, Sốt cay hoặc sốt Tỏi giòn sẽ được đầu bếp kỹ càng phết lên lớp vỏ ngoài giòn rụm của gà và sẵn sàng phục vụ. Đảm bảo bạn sẽ không thể tìm được ở bất cứ đâu loại sốt vừa mang đậm hương vị truyền thống Hàn Quốc nhưng lại vừa ngon đến gây nghiện và chắc chắn làm bạn phải lòng ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Hiện nay, các loại sốt đặc trưng này vẫn được sản xuất ngay tại Hàn Quốc và được vận chuyển đến các cửa hàng Bonchon trên toàn thế giới.

Từ nguyên liệu, công thức chế biến, không gian bếp, đến cung cách phục vụ của nhân viên của Bonchon Việt Nam luôn hướng đến chuẩn chất lượng quốc tế, mang đúng hương vị ‘quê nhà’ mà Nhà sáng lập Jinduk Seo đã cất công sáng tạo nên.  

Bí Kíp Làm Gà Rán Luôn Giòn, Vảy Vàng Ruộm Với “Vị Ngon Trên Từng Ngón Tay” / 2023

4 bí quyết làm ra những miếng gà rán siêu giòn ngon

Bí quyết # 1: Chút vị mặn = Thịt ngon ngọt

Hầu hết các công thức làm gà rán đều bắt đầu bằng việc tẩm ướp thịt gà trong một loại gia vị nào đó, cho dù đó là buttermilk, sữa và trứng, hoặc thậm chí là nước dưa chua. Khi thêm nhiều muối vào hỗn hợp này, thịt gà của bạn sẽ được giữ ẩm tốt hơn.

Cách hoạt động của nó giống như nước muối. Nước muối tiêu chuẩn là dung dịch muối hòa tan trong nước (khoảng 6% muối tính theo trọng lượng). Khi ướp gà trong nước muối, muối sẽ hòa tan protein trong cấu trúc cơ bắp của thịt, nới lỏng và cho phép nó giữ được nhiều độ ẩm hơn khi nấu. Gà ướp muối mất độ ẩm ít hơn 30 đến 40% so với gà không ướp.

Cách làm ra sao?

Để làm nước muối có nồng độ muối 6%, mình thêm 14g muối cho mỗi cốc (cup) ướp. Có nghĩa là khoảng một muỗng rưỡi (tablespoons) muối Diamond Crystal Kosher cho mỗi cốc, một muỗng muối Kosher Morton mỗi cốc, hoặc hai muỗng cà phê (teaspoon) muối ăn thông thường mỗi cốc.

Bí quyết # 2: Thêm Vodka vào nước sốt

Khi gà được rán, chất lỏng có trong thịt gà sẽ bị bay hơi dẫn tới việc mất nước. Sau đó, protein trong nước ướp và bột sẽ kết lại và bắt đầu có màu nâu, tạo ra hương vị cho lớp vỏ. Nếu diện tích bề mặt tiếp xúc càng lớn, lớp vỏ càng giòn và hương vị của thịt càng ngon.

Vodka là sự lựa chọn tuyệt vời để thỏa mãn cả hai tiêu chí trên. Đầu tiên, Vodka dễ bay hơi hơn nhiều so với nước (thành phần chính của buttermilk, nước dưa chua hoặc gần như bất kỳ món ướp gà rán nào khác mà bạn sẽ sử dụng). Như vậy, nó sẽ bay hơi nhanh hơn và dữ dội hơn. Điều này giúp đẩy hơi ẩm ra khỏi lớp vỏ gà nhanh hơn, đồng thời tạo ra các bong bóng hơi lớn hơn làm tăng thêm diện tích bề mặt tiếp xúc cho lớp vỏ. Nhờ vậy gà rán sẽ giòn và lớp vỏ mỏng hơn.

Cuối cùng, vodka cũng ức chế sự hình thành gluten. Gluten là mạng lưới protein được tạo ra khi bột và nước kết hợp với nhau. Điều này rất quan trọng đối với những thứ cần có độ dai như vỏ bánh mì hoặc pizza, nhưng để có một lớp vỏ gà rán giòn, bạn cần giảm thiểu tối đa sự hình thành và phát triển gluten.

Cách làm ra sao?

Để có lớp vỏ ngoài giòn, thêm 1 ounce (28,35 g) rượu vodka (2 tablespoon) cho mỗi cốc (cup) nước ướp.

Bí quyết # 3: Thêm nước ướp thịt vào hỗn hợp bột chiên

Bạn có bao giờ để ý rằng nếu bạn đang nướng một mẻ thịt gà lớn, những miếng thịt gà bạn rán cuối cùng sẽ giòn hơn và bột chiên bám vào bề mặt nhiều hơn so với những miếng gà bạn rán lúc mới bắt đầu? Điều này là do trong quá trình bạn làm, một ít nước ướp từ thịt rơi vào hỗn hợp bột khô, tạo thành những cục nhỏ sau đó dính vào những miếng thịt gà tiếp theo. Khi rán gà, những cục bột này mất nước, có màu nâu và giòn, làm tăng thêm hương vị và độ giòn cho gà rán.

Cách làm ra sao?

Đối với mỗi chén (cup) bột chiên được nhắc đến trong công thức, rưới khoảng hai muỗng canh (tablespoon) nước ướp vào đó. Sau khi rưới nước sốt lên trên, tiếp tục dùng ngón tay hoặc cái đánh trứng để trộn đều nước sốt ướp vào bột trước khi thêm những miếng thịt gà vào. Hãy thử làm theo cách này, món gà rán của bạn sẽ giòn hơn bao giờ hết!

Bí quyết # 4: Rán 2 lần

Qúa trình rán sẽ loại bỏ độ ẩm có trong lớp vỏ và giúp nó giòn hơn. Tuy nhiên, bạn không thể kéo dài thời gian rán lâu hơn, nó sẽ ảnh hưởng đến phần thịt gà bên trong lớp vỏ. Nếu thời gian chiên quá lâu, bạn sẽ có lớp vỏ cực giòn, nhưng thịt bên trong lại bị khô và chín quá. Bạn nên chiên gà 2 lần. Sau lần chiên thứ nhất hãy để những miếng gà rán nguội lạnh hoàn toàn, sau đó chiên lại lần thứ hai. Làm như vậy miếng gà rán của bạn sẽ có lớp vỏ ngoài giòn mà phần thịt bên trong vẫn còn mọng nước.

Cách làm như thế nào?

Bạn cứ thoải mái chiên gà như bình thường, sau đó để nó nguội ở nhiệt độ phòng trong ít nhất nửa giờ trước khi chiên lại. Thậm chí bạn có thể đem phần thịt gà ấy đi làm lạnh tức thời hoặc làm lạnh trong tủ lạnh rồi để qua đêm. Chỉ cần chiên lại lần thứ hai ngay trước khi ăn. Đây là cũng một cách tuyệt vời để biến những miếng gà rán thừa ngon trở lại như ban đầu (nếu có). Và như vậy bạn sẽ có một món gà rán thật ngon!

Biên dịch, tổng hợp: Vân Anh Hồ

Nguồn: J. Kenji López-Alt – Serious Eats

[content-egg-block template=offers_grid]

Cách Làm Món Gà Rán Giòn Rụm Ngon Như Ngoài Hàng / 2023

– 1kg đùi gà và cánh gà

– 500 gr bột mì

– 2 quả trứng gà

– 100ml sữa tươi

– Gia vị: tiêu, tỏi, bột ớt, bột nghệ, muối

– Dầu ăn, tương ớt, tương cà

Bước 1: Sơ chế gà

Cách làm món gà rán ngon

Bước 2: Ướp gà và tẩm bột

Đem gà rửa sạch với nước muối. Sau đó để ráo rồi chần qua nước sôi khoảng 2-3 phút rồi vớt ra để nguội.

– Đập trứng gà vào tô, tiếp đó đổ sữa tươi và khuấy đều.

– Lấy thịt gà đã sơ chế cho vào tô hỗn hợp trứng sữa trên. Uớp trong 20 phút để thịt gà mềm và ngon hơn.

– Bỏ thêm các gia vị hòa cùng với bột mì để tạo lớp vỏ thịt gà.

Bước 3: Rán gà

– Lấy từng miếng gà đã ngâm cùng hỗn hợp và lăn qua bột. Sao cho bột dính đều đủ mặt rồi lặp lại sao cho 2 lớp da thịt gà khi rán giòn và ngon hơn.

– Cho chảo lên trên bếp, dầu ăn chờ đến khi dầu sôi, thì thả từng miếng miếng gà để sao cho ngập dầu. Chú ý không nên cho nhiều miếng gà vào cùng 1 lúc vì khi đó sẽ giảm nhiệt độ của dầu ăn và thịt gà chín lâu hơn.

– Khi rán nên đảo đều liên tục cho miếng thịt gà được chín, tạo màu vàng đẹp, bắt mắt. Sau đó gắp thịt gà ra đĩa có giấy thấm dầu. Rồi để ráo và bạn đã thu được thành phẩm rồi đó.

Một số cách làm gà rán khác

1. Gà rán kiểu KFC

– Nguyên liệu cần có: 1kg cánh hoặc đùi gà, bột chiên giòn, giấm, muối, bột nêm, bột ớt, tương cà hoặc tương ớt, dầu ăn.

– Cách làm món gà rán KFC:

+ Sơ chế: Thịt gà bóp kỹ với 1 chút dấm và muối, sau đó rửa sạch để khử mùi.

+ Ướp gà: Cho gà vào âu sạch thêm muối, bột, ớt trộn đều và ướp trong vòng 1 tiếng để gia vị ngấm đều thịt.

+ Làm lớp vỏ bên ngoài: Cho bột chiên giòn vào bát tô trộn đều rồi chia làm 2 phần. 1 phần để lăn bột khô và 1 phần bạn cho chút nước tạo độ sánh.

+ Rán gà: Bật bếp dùng chảo có đáy sâu, đổ dầu đun đến khi dầu sôi. Sau đó, lấy cánh gà đã ướp nhúng vào tô bột ướt rồi lăn đều qua tô bột khô. Tiếp đó, thả vào chảo dầu chiên đến khi cánh gà chín vàng vớt ra để trên giấy thấm dầu.

2. Cách làm món gà rán Hàn Quốc

– Nguyên liệu: 1kg đùi hoặc cánh gà, 120gr bột ngô, rượu trắng, gừng, hành tây, tỏi, xì dầu, tương cà, tương ớt, mật ong, dầu mè, muối, tiêu.

– Cách làm:

+ Sơ chế và ướp gà thực hiện giống như với cách làm gà rán KFC

+ Làm hỗn hợp sốt: Bật bếp rồi đặt chảo và cho chút dầu ăn, gừng phi thơm, tỏi hành tây đã băm nhỏ rồi thêm các nguyên liệu làm sốt gồm xì dầu, rượu trắng, tương cà, tương ớt, mật ong, dầu mè và đun nhỏ lửa khoảng 5 phút.

+ Tẩm bột và rán gà: Thịt gà sau khi ướp xong, bạn lăn qua bột ngô cho thật đều các mặt. Và sau đó cho vào chảo có đáy sâu đã đun sôi dầu, rồi chiên đến khi chín đều vàng rụm. Vớt gà ra, để cho gà thấm dầu.

+ Sốt gà: Bạn cho gà vừa chiên vào đảo đều với nước sốt đã sơ chế trước đó. Sao cho nước sốt bám quanh gà thịt gà ngấm gia vị.

3. Gà rán mật ong

– Nguyên liệu cần thêm: mật ong, xì dầu, nước mắm, dầu hào, đường, tiêu, dầu ăn, ớt, tỏi băm nhuyễn.

– Cách làm món gà rán mật ong

+ Sơ chế và làm nước sốt: Sơ chế gà làm tương tự với cách làm gà rán KFC. Khi làm nước sốt bạn cho mật ong, đường, nước mắm, xì dầu, dầu hào, tiêu xay và khuấy đều.

+ Ướp gà: Cho thịt gà vào tô để ướp cùng các gia vị muối, ớt, tiêu, gừng, tỏi băm nhuyễn, sau đó trộn đều trong khoảng 30 phút. Tiếp tục, lấy thịt gà lăn đều qua bột chiên giòn để phủ bên ngoài.

+ Rán gà và sốt mật ong: Đặt chảo dầu lên bếp đun, chờ đến khi dầu sôi thì cho từng miếng thịt gà vào chiên giòn, rồi vớt ra để ráo. Sau đó, bạn phi vàng tỏi cho nước sốt vào đun sôi rồi cho gà đã chiên vào sốt cùng trên lửa nhỏ đến khi thịt gà thành hỗn hợp keo sệt thì tắt bếp.

4. Gà rán ngũ vị hương

– Nguyên liệu cần thêm: Ngũ vị hương

– Cách làm món gà rán ngũ vị hương:

+ Sơ chế nguyên liệu thực hiện tương tự với cách làm các món gà rán ở trên.

+ Ướp gà cùng các gia vị: tỏi, ngũ vị hương, dầu mè, rượu gạo, xì dầu, đường và một ít muối trong khoảng 30 phút.

+ Rán gà: Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng và đun sôi dầu, sau đó thả gà đã ướp vào rán đều đến khi thịt gà vàng giòn, vớt thịt ra và để ráo.

5. Gà rán phô mai

– Nguyên liệu: 1kg thịt ức gà, cà chua, dưa chuột, 20g bơ, 10g bột mì, tỏi, hạt tiêu, muối, bột nêm.

– Cách làm món gà rán phô mai:

+ Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch phần ức gà, sau đó đặt lên thớt dần đều cho thịt mềm ra. Dùng dao khứa khéo léo phần thịt ức gà ra nhưng vẫn dính một đầu. Sau đó mở miếng thịt gà và rắc muối, hạt tiêu và cho phô mai đã thái miếng vào rồi đóng miếng ức gà lại. Dùng bột mì phủ đều bề mặt ngoài của miếng thịt gà sao cho miếng thịt gà không bị bung mép.

+ Rán gà: Đặt chảo lên bếp và cho dầu, bơ đun sôi. Sau đó, thả gà vào rán với lửa vừa đủ, đảo qua đảo lại đến khi thịt gà chín đều và mềm.

Hướng Dẫn Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Như Kfc / 2023

Đặc điểm: Gà rán tẩm bột là món ăn được làm từ phần cánh gà, đùi gà chiên giòn với bột ăn cùng tương ớt và tương cà.

Nguồn gốc: Gà rán tẩm bột bắt nguồn từ Châu Mỹ, sau này lan rộng ra nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Thời điểm dùng: Dùng cho bữa trưa, bữa xế và bữa tối.

Lợi ích: Thịt gà cung cấp protein, tăng cường trao đổi chất cho mọi người.

2. Cách làm gà rán tẩm bột

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người ăn)

Cánh gà hoặc đùi gà tươi: 4-6 cái

Bột bắp: 30g

Bột chiên giòn: 250g

Gia vị: Hạt nêm, tiêu, bột ớt, bột tỏi (nếu có), muối, giấm, dầu ăn, tương cà và tương ớt.

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cánh gà cùng giấm và muối để loại bỏ mùi hôi.

Khứa nhẹ để thịt gà dễ thấm gia vị và nhanh chín

Cho cánh gà vào tô, ướp cùng hạt nêm, ít muối, tiêu, bột tỏi và bột ớt. Trộn đều và ướp khoảng 1 – 2 tiếng.

Trộn bột bắp và bột chiên giòn với nhau rồi chia ra làm 2 phần. Một phần hòa cùng với một ít nước và phần còn lại để bột khô.

Bắc chảo, cho dầu ăn vào ngập khoảng nửa chảo.

Nhúng từng miếng cánh gà vào bột ướt, sau đó cho vào bột khô phủ kín miếng gà

Khi dầu sôi thì cho gà đã nhúng bột vào chảo và chiên

Chiên lần 1 đến khi gà vàng vừa tới thì vớt ra, tắt bếp. Để miếng cánh gà nghỉ khoảng 10′.

Bật lửa to cho chảo dầu đến khi dầu nóng sôi thì chiên gà thêm một lần nữa, trong khoảng 2 – 3′ để gà giòn hơn.

Vớt ra và đặt lên giấy thấm dầu.

Trình bày ra dĩa và thưởng thức.

Vì biết tôi cực kì thích món gà rán tẩm bột nên mẹ luôn tìm tòi công thức để làm cho tôi ăn thỏa thích. Vì vậy, ăn gà rán ở nhà luôn ngon hơn và đảm bảo vệ sinh hơn ngoài hàng quán nhiều.

Ăn món gà rán tẩm bột nên ăn khi còn nóng, chấm với tương ớt, tương cà hoặc mayonaise đều ngon miệng và kích thích vị giác.

4. Lưu ý cần tránh khi dùng gà rán tẩm bột

Những người đang có vết thương hở, mới xăm hình không nên ăn thịt gà.

Những bệnh nhân xơ gan, viêm khớp, sỏi thận, cao huyết áp nên hạn chế ăn thịt gà tối đa, không tốt cho sức khỏe và có thể khiến bệnh tình nặng hơn.

Phunugioi.com đã hướng dẫn cách làm gà rán tẩm bột như KFC cho con yêu cực kì chi tiết để bạn tham khảo khi cần rồi đấy! Còn chờ gì mà không làm ngay món ăn này cho gia đình nhỉ?

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Làm Nên Gà Rán Bonchon Ngon Giòn / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!