Xu Hướng 12/2022 # Bí Quyết Làm Đùi Gà Tiềm Sâm Bổ Lượng Cực Ngon / 2023 # Top 17 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bí Quyết Làm Đùi Gà Tiềm Sâm Bổ Lượng Cực Ngon / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Làm Đùi Gà Tiềm Sâm Bổ Lượng Cực Ngon / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

ĐÙI GÀ TIỀM SÂM BỔ LƯỢNG

I. NGUYÊN LIỆU

– 12 cái đùi gà ta – 1 xâu hạt sen Huế – 12 củ năng – 2 trái dừa xiêm – 12 tai nấm đông cô – 50g sâm bổ lượng – 50g táo tàu – 2 trái ớt – 12 lát củ sen ( dày 3 đến 5 ly) – 1 củ giừng nhỏ – 1 củ tỏi, ngò – 100 hành đỏ

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị – Đùi gà rửa sạch, ướp gia vị, xì dầu + hành tỏi. – Sâm bổ lượng ngâm rửa sạch, cho vào nồi với 1 lít nước hầm cho mềm (lửa nhỏ). – Hạt sen ngâm vài giờ cho nở, nấu nhỏ lửa với nước +  1/2 muỗng cà phê nước tro tàu. – Táo tàu ngâm nước, rửa sạch. – Nấm đông cô ngâm nước, rửa sạch, phi tỏi thơm, xào chín, nêm gia vị. – Củ sen luộc mềm trong nước sâm bổ lượng. – Hành đỏ nướng chín, bóc vỏ, để nguyên củ. – Ớt tỉa hoa, củ năng gọt vỏ, tỉa hoa, xào chín, nêm gia vị.

2. Thực hiện – Bắc chảo dầu lên bếp lửa lớn, cho đùi gà vào chiên vừa săn thịt, vớt ra để ráo. – Cho đùi gà vào nồi, cho nước sâm bổ lượng vào + nước dừa xiêm + vài lát gừng + muối + đường + xì dầu, hầm lửa nhỏ. – Khi đùi gà mềm, cho nấm + táo tàu + củ năng + củ hành đỏ vào hầm thêm 15 phút nữa. – Nêm lại vừa ăn, cho củ sen vào nồi, nhắc xuống.

3. Trình bày – Múc sâm bổ lượng cho vào giữa dĩa, xếp đùi gà thành hình rẽ quạt tròn. – Xếp nấm, táo tàu và củ sen xen kẽ đùi gà. – Xếp hạt sen viền quanh mép dĩa. – Ở giữa dĩa cắm hoa ớt, lá ngò. – Dùng nóng với mì hoặc cơm. – Dọn kèm chén xì dầu có ớt xắt khoanh.

🍽 Xem tiếp: Cách làm món gà tiềm tứ xuyên

Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Cách Ngon Bổ Dưỡng / 2023

1. Cách chọn được gà ác

Chúng ta đều biết gà ác có màu đen. Nhưng không phải gà nào đen cũng “ác”. Mình xin chia sẻ vài mẹo để bạn chọn được đúng gà ác.

Một số đặc điểm nhận dạng gà ác:

Đây là giống gà nội sở hữu thân hình nhỏ cùng bộ lông trắng xước.

Chân của gà ác có 5 ngón và lông được bao phủ xung quanh.

Phần da, thịt và xương, mỏ của gà ác đều có màu đen.

Với gà trống sẽ có mào cờ màu đỏ thẫm còn với gà mái sẽ có mào với màu đỏ nhạt.

Gà ác là giống gà nhỏ con, trọng lượng chỉ khoảng 200-300g, thịt ngon nhất trong độ 4-5 tuần tuổi, nuôi thêm nữa trọng lượng cũng không tăng.

1. Nguyên liệu cần có

Gà ác có tính bình, vị ngọt giúp giải toả độc tố trong cơ thể, cho giấc ngủ ngon hơn, món gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu và người già cực kì tốt.

Nghe tên có thuốc bắc, chắc hẳn một số bạn nghĩ món ăn sẽ không ngon nhưng thật ra gà ác tiềm thuốc bắc dễ ăn dành cho mọi người. Từ các em nhỏ tới những cụ già điều có thể thưởng thức món canh này với những dưỡng chất có trong thịt gà ác và thảo mộc.

Với gà ác tuy có kích thước nhỏ nhưng phần thịt sau khi hầm rất mềm, thơm và đặc biệt là nguồn dưỡng chất dồi dào mà thịt mang đến. Khi kết hợp cùng các loại thảo mộc như củ sen, các loại thuốc bắc thì càng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Chúng ta cùng nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu làm món canh ngon và bổ cho cả nhà nào.

Gà ác: 1 con

Củ mài: 10gr

Sinh địa: 10gr

Nhân sâm: 10gr

Táo tàu: 10gr

Dừa: 1 trái

Nước mắm: 1 muỗng cà phê

Đường trắng: 1/3 muỗng cà phê

Câu kỷ tử: 5gr

Nấm đông cô: 3 cái

Rượu trắng: 1/2 chén

Nước dừa: 100ml=

2. Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu thuốc bắc

Đem rửa sạch các nguyên liệu thuốc bắc như nhân sâm, củ mài, sinh địa, câu kỷ tử rồi để ráo nước.

Ngâm táo tàu trong chén nước khoảng 20 phút cho nở mềm, sau đó vớt ra cho ráo nước.

Ngâm nấm đông cô với nước ấm cho nở mềm, vớt nấm ra rửa lại cho sạch và vắt ráo nước.

Bước 2: Làm sạch gà ác

Chà xát muối nhẹ nhàng lên da gà ác và bên trong khoang bụng để loại bỏ chất bẩn, chất nhớt rồi rửa gà ác với nước sạch.

Rửa lại gà ác với rượu trắng để thịt gà không còn mùi tanh hôi nha.

Lau khô gà ác, cho vào thố đất.

Bước 3: Nấu gà ác tiềm thuốc bắc

Cho gà ác vào nồi đất (thố đất), thêm lần lượt các loại thuốc bắc vào nồi gồm câu kỷ tử, củ mài, táo tàu, nhân sâm, sinh địa.

Thêm nấm đông cô, 1 muỗng nước mắm, 1/3 muỗng đường trắng.

Chế 100ml nước dừa vào nồi gà ác.

Chế nước vào một nồi lớn, sau đó cho thố gà vào chưng cách thủy trong khoảng 2 – 3 giờ.

Bước 4: Thưởng thức món ăn

Gà ác tiềm thuốc bắc chín để trong thố và dùng nóng, phần thuốc bắc bên trong có những loại hơi khó ăn nhưng nếu ăn được thì sẽ rất tốt cho cơ thể đấy.

Khi ăn bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu vắt thêm tắc. Món gà tiềm thuốc bắc ăn rất ấm bụng, dùng vào những ngày mưa lành lạnh sẽ rất phù hợp.

Hy vọng các bạn có thể tự nấu tại nhà món gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình!

Cách Làm 2 Món Gà Tiềm Siêu Ngon,Bổ Dưỡng,Đơn Giản / 2023

Gà là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng.Trong thịt gà chứa nhiều protein,photpho,và các chất cần thiết khác cho cơ thể.Đặc biệt,trong thịt gà có chứa hàm lượng khoáng chất selenium giúp tăng cường hệ miễn dịch.Theo quan niệm dân gian,thường dùng thịt gà để tẩm bổ cho người ốm,người mới ốm dậy,vậy hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn công thức làm 2 món gà tiềm thơm ngon,bổ dưỡng và cách làm lại vô cùng đơn giản.

Đầu tiên là món gà tiềm thuốc bắc.Như chúng ta đã biết thì trong thịt gà có rất nhiều chất dinh dưỡng,khi kết hợp với những vị thuốc bắc thì đây được coi như một bài thuốc tẩm bổ vô cùng hữu dụng cho người mới ốm dậy,người ốm hay những bà mẹ mang thai.Cách làm và nguyên liệu để làm món gà tiềm thuốc bắc như sau:

Nguyên liệu để làm gà tiềm thuốc bắc gồm có:

Gà ác:800gr

Các gia vị nêm nếm:Muối,Mì chính,..

Nước dừa 1 lít

Bạch quả: 50gr

Táo đỏ: 50gr

Sâm khô Nhật Bản: 30gr

Gừng: nửa củ

Các bước thực hiện món gà tiềm thuốc bắc như sau:

Bước 1:Sơ chế các nguyên liệu:

Bạch quả,sâm khô cùng táo đỏ mua về đem rửa thật sạch với nước lạnh rồi vớt ra để cho ráo nước.

Gà mua về làm sạch(để nguyên con càng tốt),rửa gà nhiều lần với nước lạnh cho gà sạch và vớt gà ra một cái tô.

Gừng mua về rửa sạch,cạo bỏ vỏ và thái chỉ.

Bước 2:Làm gà tiềm thuốc bắc:

Cho gà vào một cái tô to(nếu không có thì bạn cũng có thể cho vào một cái chậu sạch),nêm muối.mì chính sao cho vừa ăn vào gà,trộn đều cho gà thấm gia vị.

Đổ 1 lít nước dừa vào tô gà(chậu).

Cho bạch quả,táo đỏ,cùng nhân sâm vào chung.

Bắc lên bếp một chiếc nồi,cho nước vào đun sôi.Sau khi nước được thì bạn bắc xửng hấp lên,đặt tô gà(chậu)vào và đem hấp ở lửa vừa trong khoảng 2 giờ đồng hồ là đạt.

Tiếp theo là một món gà tiềm cũng bổ dưỡng và thơm ngon không kém gì gà tiềm thuốc bắc,đó là món gà tiềm hạt sen.Nguyên liệu và các bước để làm món gà tiềm hạt sen đơn giản,đầy đủ các chất dinh dưỡng cần có là:

Nguyên liệu cần có để thực hiện món gà tiềm hạt sen gồm:

Thịt gà ta:650 gram

Gừng:nửa củ

Nấm hương:30 gram

Hành tím:2 củ

Các loại rau gia vị:hành lá,rau mùi(hay còn gọi là ngò rí)

Các gia vị nêm nếm:muối,hạt nêm,dầu ăn,hạt tiêu,nước mắm,..

Các bước để làm gà tiềm hạt sen gồm có:

Bước 1:Sơ chế các nguyên liệu:

Hạt sen khô khi mua về bạn rửa sạch,cho vào một cái bát,đổ nước lạnh ngập hạt sen và ngâm mềm,sau đó vớt ra,để ráo.

Gừng mua về rửa sạch,cạo đi phần vỏ và đem thái chỉ.

Hành tím mua về rửa sạch,bóc vỏ,đem băm thật nhuyễn,

Hành lá cùng rau mùi mua về nhặt sạch rồi đem rửa với nước sạch nhiều lần,sau khi rửa thì vớt ra rổ,để ráo nước.Hành lá sau khi ráo nước thì đem thái nhỏ.

Nấm hương mua về loại bỏ những phần dư thừa,phần bụi bẩn rồi đem rửa thật sạch.Sau khi bạn đã rửa nấm hương thật sạch thì cho chút nước ấm vào cái tô to,cho nấm hương và ngâm nở.

Gà mua về bạn sơ chế thật sạch.Đem gà đi rửa với nước sạch nhiều lần.Sau khi đã rửa gà nhiều lần với nước sạch thì bạn cho chút muối hạt vào bát nước,pha loãng rồi cho gà vào rửa cho gà bớt nhớt và sạch sẽ hơn.Chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Bước 2:Ướp gia vị cho gà:

Gà sau khi đã chặt thành từng miếng vừa ăn thì cho ra một cái tô lớn,nêm vào đó các gia vị như:muối,mì chính,hạt tiêu,hạt nêm.nước mắm sao cho vừa ăn rồi trộn gà đều lên.Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô gà lại và đem gà đi ướp trong khoảng thời gian 20 phút đồng hồ.

Bước 3:Đem gà đi tiềm cùng hạt sen.

520 views

Bí Quyết Làm Món Gỏi (Nộm) Gà Xé Phay Ngon / 2023

Món ăn là một lựa chọn lý tưởng cho những ngày bạn chán ăn hoặc quá ngấy với những món thông thường, món ăn có vị chua ngọt của nước gỏi, mùi thơm của rau, vị thơm ngon của thịt gà…tất cả hòa quyện lại tạo nên một hương vị hấp dẩn vô cùng, đó là lý do món ăn này rất được nhiều người yêu thích đến thế.

Bí quyết để làm món gỏi nộm gà xé phay ngon là cách lựa chọn gà để luộc. Làm món này các bạn nên chọn gà ta (loại gà chạy bộ), loại gà này thịt chắc thơm và dai hơn, ăn rất ngon, ngược lại nếu chọn trúng con gà công nghiệp thì món gỏi sẽ bớt ngon hơn vì gà công nghiệp thường thịt bở, khi bóp gỏi sẽ ra nhiều nước.

Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi gà xé phay:

Gà ta làm sẵn 1 con

Rau: hành tây, rau răm, bắp chuối, rau thơm, hành tây, cà rốt

Gia vị: đường, tiêu, ớt, củ hành

Lá chanh

Cách luộc gà

Lấy 1 củ hành hương và 1 củ gừng nhỏ đem nướng thơm rồi cạo vỏ để riêng.

Cho gà đã làm sẵn vào nồi luộc, thêm ít muối. Vặn lửa to, đến khi nước sôi thì cho hành và gừng nướng vào nồi, việc này sẽ làm cho thịt gà có mùi thơm hơn, hạ lửa đun thêm chừng 15-20 phút. Dùng đũa chọc vào thịt gà thấy mềm là gà đã chin, tắt bếp vớt gà ra để nguội. Có thể cho ít gạo vào nước luộc gà nấu cháo ăn cùng gỏi gà cũng rất ngon vì nước luộc gà rất ngọt.

Thịt nguội thì dùng tay xé (phay) thịt gà ra từng cọng nhỏ để chuẩn bị trộn gỏi. Ướp thịt gà với xíu muối và tiêu cho thịt thấm gia vị.

Sơ chế các loại rau:

Hành tây bổ làm 2 rồi sắt lát mỏng, cho vào thau nước có đá sẵn, ngâm tầm 3-5 phút rồi vớt ra để ráo, trộn hành tây với đường và ít dấm hoặc nước cốt chanh khoảng 20 phút rồi đổ hành ra rổ, xóc cho ráo nước, mục đích là để hành bớt hăng và giòn hơn.

Lá chanh rửa sạch thái chỉ, rau răm rửa sạch thái nhỏ

Các loại rau thơm lặt lá, rửa sạch rồi thái ½ lá

Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái sợi

Bắp chuối thái mỏng, ngâm nước muối 15-20 phút cho ra bớt nước mũ, rồi vắt ráo nước để ra rổ

Làm nước mắm chua ngọt trộn gỏi gà

Làm nước mắm trộn gỏi là công đoạn quan trọng chiếm 50% trong việc tạo ra món gỏi gà xé phay ngon. Chọn loại nước mắm ngon pha với nước theo tỉ lệ 1 mắm : 1 đường (hoặc điều chỉnh sao cho vừa), thêm ớt, tỏi, nước cốt chanh cho đủ độ cay và chua. Đặc biệt, với món gà xé phay này bạn thêm vào chén mắm trộn gỏi một ít dầu đã phi với hành hương sẽ làm món ăn dậy mùi rất thơm.

Cho 1 lớp gà 1 lớp rau vào thau to rồi rưới mắm lên, trộn đều tay, từng lớp từng lớp, nhớ thêm ít tiêu cho món ăn cay cay mới đúng điệu. Trộn xong cho gỏi ra đĩa, trang trí thêm hoa ớt, rau ngò thơm là đã có món gỏi gà xé phay ngon tuyệt vời rồi.

Món gà xé phay ăn cùng cháo hoặc bánh tráng gạo nướng thì chuẩn bài. Bánh tránh gạo giòn thơm xúc miếng gỏi chua chua ngọt ngọt, thơm mùi rau, cay cay của tiêu ớt, ngọt bùi của thịt gà sẽ kích thích vị giác vô cùng.

Ngoài món nôm gà này, chị em có thểm tham khảo cách làm lẩu gà nấu lá giang cũng ngon đáo để đấy, rất thích hợp cho những bữa ăn cuối tuần trong gia đình hay tụ họp bạn bè. Đông đông người vừa vui vừa thưởng thức nồi lẩu nóng hổi thì ngon không còn gì bằng hoặc thử Nấu Món Lẩu Bò Nhúng Giấm Suýt Xoa Vị Chua Cay cũng ngon đáo để đấy.

Với cách làm nộm gà xé phay như thế này, bạn có thể trổ tài tại nhà cho cả nhà cùng thưởng thức hay những khi có khách hay cỗ tiệc món này cũng rất đáng để lựa chọn, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi cho tài nội trợ của mình đấy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Làm Đùi Gà Tiềm Sâm Bổ Lượng Cực Ngon / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!