Xu Hướng 2/2024 # Bí Quyết Làm Đùi Gà Tiềm Sâm Bổ Lượng Cực Ngon # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Làm Đùi Gà Tiềm Sâm Bổ Lượng Cực Ngon được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

ĐÙI GÀ TIỀM SÂM BỔ LƯỢNG

I. NGUYÊN LIỆU

– 12 cái đùi gà ta – 1 xâu hạt sen Huế – 12 củ năng – 2 trái dừa xiêm – 12 tai nấm đông cô – 50g sâm bổ lượng – 50g táo tàu – 2 trái ớt – 12 lát củ sen ( dày 3 đến 5 ly) – 1 củ giừng nhỏ – 1 củ tỏi, ngò – 100 hành đỏ

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị – Đùi gà rửa sạch, ướp gia vị, xì dầu + hành tỏi. – Sâm bổ lượng ngâm rửa sạch, cho vào nồi với 1 lít nước hầm cho mềm (lửa nhỏ). – Hạt sen ngâm vài giờ cho nở, nấu nhỏ lửa với nước +  1/2 muỗng cà phê nước tro tàu. – Táo tàu ngâm nước, rửa sạch. – Nấm đông cô ngâm nước, rửa sạch, phi tỏi thơm, xào chín, nêm gia vị. – Củ sen luộc mềm trong nước sâm bổ lượng. – Hành đỏ nướng chín, bóc vỏ, để nguyên củ. – Ớt tỉa hoa, củ năng gọt vỏ, tỉa hoa, xào chín, nêm gia vị.

2. Thực hiện – Bắc chảo dầu lên bếp lửa lớn, cho đùi gà vào chiên vừa săn thịt, vớt ra để ráo. – Cho đùi gà vào nồi, cho nước sâm bổ lượng vào + nước dừa xiêm + vài lát gừng + muối + đường + xì dầu, hầm lửa nhỏ. – Khi đùi gà mềm, cho nấm + táo tàu + củ năng + củ hành đỏ vào hầm thêm 15 phút nữa. – Nêm lại vừa ăn, cho củ sen vào nồi, nhắc xuống.

3. Trình bày – Múc sâm bổ lượng cho vào giữa dĩa, xếp đùi gà thành hình rẽ quạt tròn. – Xếp nấm, táo tàu và củ sen xen kẽ đùi gà. – Xếp hạt sen viền quanh mép dĩa. – Ở giữa dĩa cắm hoa ớt, lá ngò. – Dùng nóng với mì hoặc cơm. – Dọn kèm chén xì dầu có ớt xắt khoanh.

🍽 Xem tiếp: Cách làm món gà tiềm tứ xuyên

Câu Kỷ Tử Loại Loại Quả Bổ Dưỡng Chuyên Nấu Gà Tiềm Và Sâm Bổ Lượng

Câu Kỷ Tử Loại Quả Bổ Dưỡng Chuyên Nấu Gà Tiềm Và Sâm Bổ Lượng

Câu Kỷ Tử là loại quả khá quen thuộc đối với hầu hết mọi người. Từ xa xưa ông bà ta đã biết dùng quả Câu Kỷ Tử phơi khô để nấu các món ăn ngon như gà hầm kỷ tử, canh trứng gà kỷ tử hay Sâm Bổ Lượng giúp hồi phục sức khoẻ cho người bị suy nhược cơ thể, đang bị đau ốm.

Gà hầm với Câu Kỷ Tử

Câu Kỷ Tử còn được ví như là “tinh hoa của đất trời“. Loài cây này đã được sử dụng và lưu truyền ở các nước Châu Á cách đây 2500 năm. Như là một thảo dược và thực phẩm quan trọng. Trong những năm gần đây câu kỷ tử đã phổ biến ở các nước châu âu và châu mỹ với vai trò mang lại lợi ích sức khoẻ thần kỳ. 

Câu kỷ tử được sử dụng phổ biến ở khắp nơi trên thế giới

Câu kỷ tử hay gọi là kỉ tử là cây bụi mọc đứng, phân cành nhiều, cao 0,5-1,5m. Cành mảnh, thỉnh thoảng có gai ngắn mọc ở kẽ lá. Quả mọng hình trứng, khi chín màu đỏ sầm, hoặc vàng đỏ. 

Thời cổ đại, nó còn được gọi bằng các tên như Thiên tinh (tinh của trời), Địa tiên (tiên của đất), Khước lão (đẩy lui tuổi già)…, điều đó cho thấy giá trị đặc sắc của loài cây này.

Câu Kỷ Tử người bạn của mỗi nhà

Ở Việt Nam thường sử dụng quả kỷ tử chín được phơi khô chế biến nấu với các món ăn thường ngày như gà ác hầm kỷ tử, gan heo kỷ tử, cháo sườn non nấu kỷ tử… Giúp bồi bổ và tăng cường sức khoẻ cho người thân trong gia đình.

Đuôi bò hầm câu kỷ tử

 Giáo sư Từ Tích Sơn người có kinh nghiệm hơn 60 năm trong Đông Y cho biết: “Buổi sáng ăn một nắm hạt Câu Kỷ Tử, còn tốt hơn đông trùng hạ thảo đắt đỏ“. 

“Các triệu chứng bất thường xuất hiện như chóng mặt, nặng đầu, ù tai, mờ mắt, mất ngủ, bàn tay chân nóng, di tinh, đau lưng mỏi gối, lưỡi đỏ miệng khô, nhịp tim yếu, có thể thiếu sức sống, thiếu máu, kinh nguyệt không đều hoặc sốt cấp tính”.

Giáo sư Từ Tích Sơn thầy thuốc Đông y    

 Câu Kỷ Tử còn được dùng để làm trà uống, Chỉ cần mỗi ngày lấy 15g kỷ tử hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15 – 20 phút là có ngay một thứ nước màu đỏ đẹp, thơm ngon. Giúp hạ đường huyết, hỗ trợ hồi phục và bảo vệ chức năng gan, giải độc cơ thể.

Trà Câu Kỷ Tử

 Mỗi ngày một tách trà Câu Kỷ Tử sẽ giúp cho sức khoẻ của bạn luôn bền bĩ, chống lại sự lão hoá của cơ thể, cái thiện não bộ, tăng cường chức năng của bộ nhớ, giúp học tập và làm việc tốt.

Trà Câu Kỹ Tử

  

 Câu Kỹ Tử là loại cây thân gỗ lâu năm rất dễ trồng, hiện nay được rất nhiều các hộ gia đình mua hạt về ươm trồng ở sân vườn thu hoạch quả để dùng, vừa an toàn vừa tốt cho sức khoẻ.

 Thu Hoạch Trái Câu Kỷ Tử

 Cách trồng loại cây này cực kỳ đơn giản, trồng bằng cách dâm cành hoặc bằng hạt giống. Hạt giống không cần phải ngâm nước, chỉ cần chuẩn bị đất ẩm. rải hạt lên bề mặt đất và phủ một lớp đất mỏng lên là hạt có thể tự nảy mầm.

  Tiềm năng kinh tế của Câu Kỷ Tử rất lớn, nhiều hộ gia đình nông dân đã được nâng cao đời sống kinh tế nhờ vào loại cây này. Hiện nay ngoài thị trường Câu Kỷ Tử khô là 300 nghìn/1Kg.

Vườn cây Câu Kỷ Tử 

 Giao hàng thu tiền tận nhà  MIỄN PHÍ TRÊN TOÀN QUỐC

Giá bán:  173.000 vnđ giảm giá còn 145.000 vnđ

Bộ Sản Phẩm Gồm: 01 Gói Hạt Giống Câu Kỷ Tử+ 03 viên nén sơ dừa kích thích nảy mầm + 01 Gói Phân Bón Lá Cao Cấp Bud Booster + Hướng dẫn ươm mầm

GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

  

Công ty với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên 

THÔNG TIN VỀ CÂY CÂU KỶ TỬ 

  

 Câu Kỷ Tử là loài cây thuốc mọc nhiều ở các quốc gia Châu Á như Trung Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản. Cây được trồng bằng hình thức gieo hạt hoặc dâm cành. Sau 2 năm có thể thu hoạch được.

 Với đặc tính thân cây mảnh mai, Câu Kỷ Tử cũng có thể được trồng trong chậu nếu như nhà bạn không có quá nhiều không gian.

 Chậu Cây Câu Kỷ Tử 

 Hoa Câu Kỷ Tử nở vào tháng 6 đến tháng 9 có màu tím rất đẹp, Kết trái vào tháng 7 đến tháng 10. Khi quả chín sẽ chuyển từ màu cam sang đỏ.

 Hoa Câu Kỷ Tử

Phân Tích theo Tây Y:

Tên khoa học của Câu Kỷ Tử là lycium chinense Mill. Trái của cây câu kỷ tử có chứa tinh dầu, acid béo, betain, zeaxanthin, physalien, chứa 8-10% acid amine trong đó chừng một nửa dạng tự do gồm có acid aspartic, prolin, acid glutamic, alanin, arginin, serin, và 9 acid amine khác.

Quả câu kỷ tử phơi khô

CÂU KỶ TỬ là một loại cây có công dụng rất phong phú:

Giúp hỗ trợ tăng cường sinh lý ở nam giới.

Giúp cải thiện và điều tiết công năng miễn dịch của cơ thể.

Hỗ trợ Bảo vệ tế bào gan, giúp thúc đẩy quá trình tái sinh của tế bào gan.

Hỗ trợ hạ choresterols, giảm nguy cơ xơ vữa động mạnh

Hỗ trợ hạ đường huyết.

Ngăn ngừa ôxy hóa và làm chậm sự lão hóa.

Ngăn ngừa phóng xạ và làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư…

Tăng cường sức khoẻ với Câu Kỷ Tử

 Giao hàng thu tiền tận nhà  MIỄN PHÍ TRÊN TOÀN QUỐC

Giá bán:  173.000 vnđ giảm giá còn 145.000 vnđ

Bộ Sản Phẩm Gồm: 01 Gói Hạt Giống Câu Kỷ Tử+ 03 viên nén sơ dừa kích thích nảy mầm + 01 Gói Phân Bón Lá Cao Cấp Bud Booster + Hướng dẫn ươm mầm

GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

  

Công ty với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên 

  

HƯỚNG DẪN GIEO TRỒNG CÂU TỬ KỸ

1. Chuẩn bị

Hạt Câu Kỷ Tử

Chậu: Nhỏ, có lỗ thoát nước và giữ ẩm tốt.

Đất trồng: Đất mềm, tơi xốp, viên nén sơ dừa kích mầm.

Chậu và đất trồng

2. Tiến hành ươm hạt giống

Ngâm hạt giống vào nước trong khoảng 2-3 tiếng.

Ngâm viên nén kích mầm vào nước khoảng 5 phút cho nở ra, sau đó bóp nát để dùng làm đất ươm hạt.

Trải một lớp đá hoặc cát nhỏ ở dưới cùng của chậu vì chúng có thể giúp giữ được độ ẩm. Sau đó cho đất vào và bắt đầu tưới nước cho đến khi hoàn toàn ẩm ướt.

Rải đều Hạt giống lên trên bề mặt đất trồng

Sau khi hoàn thành, đặt chậu ở một nơi có ánh sáng nhẹ trong nhà, chờ đợi hạt giống nảy mầm. 

Hạn chế để chậu nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Sau khi nảy mầm, bạn có thể loại bỏ các bọc nhựa, và từ từ di chuyển ra nơi có ánh nắng mặt trời.

Sau 10-15 ngày thì hạt sẽ nảy mầm

 Sau khoảng 30 ngày phát triển của cây bạn có thể tách cây ra ngoài vườn hoặc chậu riêng để trồng cây.

 Giao hàng thu tiền tận nhà  MIỄN PHÍ TRÊN TOÀN QUỐC

Giá bán:  173.000 vnđ giảm giá còn 145.000 vnđ

Bộ Sản Phẩm Gồm: 01 Gói Hạt Giống Câu Kỷ Tử+ 03 viên nén sơ dừa kích thích nảy mầm + 01 Gói Phân Bón Lá Cao Cấp Bud Booster + Hướng dẫn ươm mầm

GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

  

Công ty với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên 

THÔNG TIN KỸ THUẬT VỀ HẠT GIỐNG CÂU KỶ TỬ

CÔNG TY chuyên cung cấp các loại hạt giống rau, hạt giống cà chua , shop chuyên hạt giống hoa và chuyên bán các loại hạt giống cây ăn trái, cây mini, hạt giống sen mini Nhật Bản và rất nhiều loại hạt giống mini khác.

Caytrongduoclieu.com 

Mã Sản Phẩm 

Hạt Giống Câu kỷ tử

Loại hoa/cây

Hạt Giống Câu Kỷ Tử, Cây Câu Kỷ Tử

SỐ HẠT/GÓI

30-50 hạt/gói

Mùa Trồng

Quanh năm

Nhiệt độ

20 – 35 độ C

Ngâm nước

Trồng trực tiếp vào đất

Tưới nước

Có (trung bình)

Phủ đất

Có (mỏng)

Trồng trong

Đất sạch, Thoáng mát

Xuất xứ

Việt Nam

Độ sạch

 Tag: Hạt giống Câu Kỷ Tử, cây Câu Kỷ Tử

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

VPGD HCM 1:  325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh(Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau thủy canh – khí canh)   

Hotline: 0985 11 00 44 

Bí Quyết Làm Món Chân Gà Nướng Thơm Ngon Cực Kỳ Độc Đáo

Chân gà nướng là món nhậu ngon và hấp dẫn các ông chồng vô cùng và cũng là món quà vặt lý tưởng của chị em phụ nữ. Món chân gà nướng sa tế, chân gà nướng mật ong hay chân gà nướng muối ớt nếu tự tay bạn làm tại nhà thì bạn chẳng phải lo lắng chân gà được nhập từ đâu, tẩm ướp có an toàn hay không, hay hạn sử dụng thế nào.

1. Chân gà nướng sa tế

Chân gà sau khi làm sạch, ngâm với nước muối loãng, nước chanh rồi chẻ đôi nhưng không tách rời. Cho vào nồi nước lạnh luộc sơ qua rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu ở trên vào trộn đều, ướp khoảng 30 phút. Nướng chân gà bằng vỉ nướng và than hồng.

Chân gà làm sạch, vẫn chẻ đôi theo chiều dọc rồi rửa sạch lại với nước một lần nữa. Cho chân gà vào tô lớn, lần lượt cho dầu ăn, rượu trắng, muối tinh, ớt băm, tỏi băm, gừng băm nhuyễn vào, dùng đũa trộn đều. Ướp chân gà 30 phút rồi đem nướng chín và thưởng thức

Chân gà mua loại vừa phải, không nên quá to, rửa thật sạch với nước muối pha loãng, nước chanh pha loãng sau đó vớt ra cho ráo nước. Cho vào tô cùng với tất cả nguyên liệu gia vị ở phía trên, trộn đều cho ngấm gia vị như các cách làm chân gà nướng ở phía trên. Sau đó đem nướng với than hồng.

ngũ vị

Đây là một món ăn bình dân nhưng cực kỳ thơm và ngon nên được rất nhiều người muốn thưởng thức. Để chế biến món ăn này không quá cầu kỳ, chỉ cần bạn tiến hành theo các bước thực hiện của chúng tôi ngay sau đây chắc chắn bạn sẽ có được một món ăn ngon và đúng hương vị như ngoài nhà hàng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món chân gà nướng ngũ vị

Để thực hiện thành công món chân gà nướng ngũ vị bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

8-10 chiếc chân gà

1 thìa giấm

1 thìa muối

1 thìa nước cốt chanh

1 thìa cà phê tiêu

1 thìa cà phê đường

1 thìa nước mắm

1 thìa hạt nêm

1 củ tỏi, 1 củ hành khô

1 cây sả

1 quả ớt sừng

1 thìa dầu điều

Để món ăn được ngon và bảo đảm an toàn thực phẩm thì các bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp có uy tín. Chân gà phải tươi và còn hạn sử dụng, không có mùi hôi và ít tật.

Trước tiên bạn bóc hết phần vỏ móng và màng da của chân gà rồi làm sạch chân gà bằng muối trắng. Tiếp tục để loại bỏ mùi hôi bạn rửa lại chân gà một lượt với rượu trắng và nước cốt gừng.

Món chân gà nướng có ngon hay không thì quan trọng nhất là khâu tẩm ướp. Mỗi một cách tẩm ướp khác nhau lại cho tạo ra một món chân gà nướng có hương vị riêng biệt.

Bước 1 : Chân gà các bạn rửa sạch rồi đem sơ chế như cách hướng dẫn ở trên. Tiếp theo cho chân gà vào nồi đem hấp khoảng 10 phút rồi bỏ ra rá để khô ráo tự nhiên. Mẹo này làm chân gà không bị khô khi đem nướng.

Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Cách Ngon Bổ Dưỡng

1. Cách chọn được gà ác

Chúng ta đều biết gà ác có màu đen. Nhưng không phải gà nào đen cũng “ác”. Mình xin chia sẻ vài mẹo để bạn chọn được đúng gà ác.

Một số đặc điểm nhận dạng gà ác:

Đây là giống gà nội sở hữu thân hình nhỏ cùng bộ lông trắng xước.

Chân của gà ác có 5 ngón và lông được bao phủ xung quanh.

Phần da, thịt và xương, mỏ của gà ác đều có màu đen.

Với gà trống sẽ có mào cờ màu đỏ thẫm còn với gà mái sẽ có mào với màu đỏ nhạt.

Gà ác là giống gà nhỏ con, trọng lượng chỉ khoảng 200-300g, thịt ngon nhất trong độ 4-5 tuần tuổi, nuôi thêm nữa trọng lượng cũng không tăng.

1. Nguyên liệu cần có

Gà ác có tính bình, vị ngọt giúp giải toả độc tố trong cơ thể, cho giấc ngủ ngon hơn, món gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu và người già cực kì tốt.

Nghe tên có thuốc bắc, chắc hẳn một số bạn nghĩ món ăn sẽ không ngon nhưng thật ra gà ác tiềm thuốc bắc dễ ăn dành cho mọi người. Từ các em nhỏ tới những cụ già điều có thể thưởng thức món canh này với những dưỡng chất có trong thịt gà ác và thảo mộc.

Với gà ác tuy có kích thước nhỏ nhưng phần thịt sau khi hầm rất mềm, thơm và đặc biệt là nguồn dưỡng chất dồi dào mà thịt mang đến. Khi kết hợp cùng các loại thảo mộc như củ sen, các loại thuốc bắc thì càng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Chúng ta cùng nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu làm món canh ngon và bổ cho cả nhà nào.

Gà ác: 1 con

Củ mài: 10gr

Sinh địa: 10gr

Nhân sâm: 10gr

Táo tàu: 10gr

Dừa: 1 trái

Nước mắm: 1 muỗng cà phê

Đường trắng: 1/3 muỗng cà phê

Câu kỷ tử: 5gr

Nấm đông cô: 3 cái

Rượu trắng: 1/2 chén

Nước dừa: 100ml=

2. Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc Bước 1: Sơ chế nguyên liệu thuốc bắc

Đem rửa sạch các nguyên liệu thuốc bắc như nhân sâm, củ mài, sinh địa, câu kỷ tử rồi để ráo nước.

Ngâm táo tàu trong chén nước khoảng 20 phút cho nở mềm, sau đó vớt ra cho ráo nước.

Ngâm nấm đông cô với nước ấm cho nở mềm, vớt nấm ra rửa lại cho sạch và vắt ráo nước.

Bước 2: Làm sạch gà ác

Chà xát muối nhẹ nhàng lên da gà ác và bên trong khoang bụng để loại bỏ chất bẩn, chất nhớt rồi rửa gà ác với nước sạch.

Rửa lại gà ác với rượu trắng để thịt gà không còn mùi tanh hôi nha.

Lau khô gà ác, cho vào thố đất.

Bước 3: Nấu gà ác tiềm thuốc bắc

Cho gà ác vào nồi đất (thố đất), thêm lần lượt các loại thuốc bắc vào nồi gồm câu kỷ tử, củ mài, táo tàu, nhân sâm, sinh địa.

Thêm nấm đông cô, 1 muỗng nước mắm, 1/3 muỗng đường trắng.

Chế 100ml nước dừa vào nồi gà ác.

Chế nước vào một nồi lớn, sau đó cho thố gà vào chưng cách thủy trong khoảng 2 – 3 giờ.

Bước 4: Thưởng thức món ăn

Gà ác tiềm thuốc bắc chín để trong thố và dùng nóng, phần thuốc bắc bên trong có những loại hơi khó ăn nhưng nếu ăn được thì sẽ rất tốt cho cơ thể đấy.

Khi ăn bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu vắt thêm tắc. Món gà tiềm thuốc bắc ăn rất ấm bụng, dùng vào những ngày mưa lành lạnh sẽ rất phù hợp.

Hy vọng các bạn có thể tự nấu tại nhà món gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình!

Bí Quyết Làm Nên Gà Rán Bonchon Ngon Giòn

Với kết cấu miếng gà rán cực kì độc đáo, giòn mỏng như giấy bên ngoài và thịt mềm ngon ngọt bên trong. Kết hợp cùng loại sốt “gây nghiện” hoàn hảo, mang đến những hương vị Hàn Quốc phong phú và khác lạ: sốt Tương tỏi (Sốt truyền thống), sốt Tỏi Giòn và sốt Cay. 

Bước 1. kiểm tra chất lượng nguyên liệu gà Bonchon

Trước khi đi qua sơ chế, các em gà sẽ được đong đếm, kiểm tra cẩn thận từ chất lượng, trọng lượng đến tỉ lệ để bảo đảm đạt biểu mẫu. Bonchon tin rằng thực phẩm ngon phải đến từ nguyên liệu chọn lọc. Chính vì thế Bonchon luôn chú trọng đến nguồn nguyên liệu của mình và cam kết mang tới cho bạn những bữa ăn ngon miệng và chất lượng nhất.

Bước 2. SƠ CHẾ GÀ 

Sau công đoạn chọn lựa nguyên liệu tươi ngon, sạch, những em gà này sẽ được làm sạch thật kĩ càng, lược bỏ lớp mỡ thừa và được mang đi ướp lạnh. 

Bước 3. LĂN BỘT 2 LẦN

Để đảm bảo các miếng gà có được độ giòn rụm và thơm ngon thì bí quyết tại bước này là lăn bột 2 lần. Các miếng gà sẽ lần lượt được lăn qua bột khô và bột ướt – sẵn sàng cho 2 bước công thức đặc biệt cuối cùng !

Bước 4. CÔNG THỨC 2 LẦN RÁN

Bước 5. hoàn tất với nước sốt độc bản Bonchon!

Sốt truyền thống, Sốt cay hoặc sốt Tỏi giòn sẽ được đầu bếp kỹ càng phết lên lớp vỏ ngoài giòn rụm của gà và sẵn sàng phục vụ. Đảm bảo bạn sẽ không thể tìm được ở bất cứ đâu loại sốt vừa mang đậm hương vị truyền thống Hàn Quốc nhưng lại vừa ngon đến gây nghiện và chắc chắn làm bạn phải lòng ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Hiện nay, các loại sốt đặc trưng này vẫn được sản xuất ngay tại Hàn Quốc và được vận chuyển đến các cửa hàng Bonchon trên toàn thế giới.

Từ nguyên liệu, công thức chế biến, không gian bếp, đến cung cách phục vụ của nhân viên của Bonchon Việt Nam luôn hướng đến chuẩn chất lượng quốc tế, mang đúng hương vị ‘quê nhà’ mà Nhà sáng lập Jinduk Seo đã cất công sáng tạo nên.  

Bí Quyết Làm Món Gà Rán Giòn Và Ngon

Gà rán five star là một món ăn ngon, được rất nhiều người ưa thích. Việc sơ chế, tẩm gia vị cho thịt ga ran sẽ tùy thuộc vào khẩu vị và ý thích riêng tường người.

Nhúng miếng thịt ga ran vào trong hỗn hợp gồm sữa và một quả trứng gà đánh nhuyễn trước khi lăn thịt ga ran qua phần gia vị khô chính là cách thích hợp nhất để gia vị dính chặt vào thịt. Lúc này, miếng thịt gà được bao bọc kín bởi lớp bột chiên và gia vị. Bạn có thể cho hẳn các loại gia vị yêu thích vào trong bột và trộn đều để tạo thành lớp bột chiên vừa ý theo khẩu vị. Sau đó, cho hỗn hợp bột chiên này vào trong một chiếc túi nilon hoặc hộp nhựa rồi cho một vài miếng thịt gà vào và lắc thật đều để bột bám chặt vào thịt.

2. Dầu ăn

Loại dầu ăn dùng để chiên thịt gà phải có khả năng chịu nhiệt cao. Người ta dùng thời điểm bốc khói để đo khả năng chịu nhiệt của dầu. Đây chính là nhiệt độ mà dầu bắt đầu bị đốt cháy. Khi điều này xảy ra, dầu đã bắt đầu bị cháy và khiến thực phẩm có mùi khét. Những loại dầu và chất béo thích hợp với ga ran chính là mỡ heo, dầu đậu phộng. Lớp dầu trong chảo cần sâu khoảng 2,5cm để khi cho thịt gà vào, dầu sẽ bao phủ được khoảng ½ miếng thịt.

Bạn nên đun nóng dầu đến nhiệt độ xấp xỉ khoảng 175 0C trước khi cho thịt ga ran vào chảo.

3. Kỹ thuật rán

Dùng kẹp gắp thịt ga ran cho vào chảo dầu đang nóng, đặt phần thịt có da xuống phía dưới. Cho thịt gà vào dọc theo các cạnh của chảo nhằm hạn chế việc dầu bị văng.

Đừng cố cho quá nhiều thịt gà vào chảo cùng một lúc. Một chiếc chảo chứa đầy thịt sẽ làm nhiệt độ của dầu ăn giảm xuống nhanh chóng. Ở nhiệt độ thấp, thịt gà hấp thu nhiều dầu ăn hơn, khiến cho miếng ga ran trở nên béo ngậy và không giòn.

Lật trở các miếng thịt sau mỗi ba phút cho đến khi chúng chuyển màu vàng đều khắp các mặt.

Dùng kẹp gắp thịt gà đã rán xong đặt lên giá phía trên chảo hoặc cho chúng vào đĩa có để sẵn giấy thấm dầu nhằm loại bỏ hết lượng dầu ăn còn thừa trong các miếng thịt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Làm Đùi Gà Tiềm Sâm Bổ Lượng Cực Ngon trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!