Xu Hướng 3/2023 # Bí Quyết Độc Quyền Làm Gà Chọi Hăng Chiến, Đá Sung # Top 3 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bí Quyết Độc Quyền Làm Gà Chọi Hăng Chiến, Đá Sung # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Độc Quyền Làm Gà Chọi Hăng Chiến, Đá Sung được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chọn giống gà chọi hăng chiến

Trước tiên, để có một con gà chọi máu chiến thì bạn phải làm tốt khâu chọn giống. Giống là yếu tố quyết định đến chú gà chọi của bạn có tố chất “hăng chiến” hay không? Do đó, kỹ thuật chọn giống là điều kiện tiên quyết nhất. Bạn có thể chọn được gà nòi dựa vào quan sát bố mẹ chúng. Nếu chúng khỏe mạnh, mang chút máu chiến thì đó là giống gà tốt.

Nhìn chung, giống gà tốt là loại có mào công, mắt trắng, mỏ ba soi và cặp chân gà vàng điểm mực. Sau khi lựa được giống gà tốt thì bạn cần bắt đầu gây giống. Việc này sẽ giúp bạn có được những chú gà chọi có sức chiến đấu tốt. Chú ý, không phối gà trống và gà mái cùng bầy đàn. Vì nguyên nhân cận huyết sẽ khiến gà chọi con yếu, kém chất lượng.

Kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà chọi tốt nhất

Để chăm sóc gà chọi hăng chiến đòi hỏi bạn cần phải tìm hiểu thói quen và tính cách của gà chọi. Điều này quyết định sức chiến đấu của gà.

Khác với những con gà để thịt, thì gà chọi phải tuân theo một chế độ ăn uống khắt khe. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi phải đầy đủ chất dinh dưỡng. Để nuôi gà chọi nhanh lớn thì bạn nên cho ăn hai bữa, vào 9 giờ sáng và 4 giờ chiều.

Đối với gà chọi con thì cần tách mẹ và thả tự do để đi kiếm ăn. Gà chọi từ 6 tháng trở lên thì khẩu phần ăn chính là các loại rau củ. Bởi nếu ăn quá nhiều thịt sẽ khiến cho gà bị thừa cân, di chuyển chậm và kém linh hoạt.

Đặc biệt, trong thời gian tham gia đá gà thì luôn phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Mỗi bữa ăn của gà chọi bao gồm:

0,25 kg thóc

1 lạng rau xanh

1 lạng lươn hoặc thịt bò

8-10 con sâu superworm hoặc dế

Vitamin

Ngoài ra, nhiều người còn bổ sung thêm cho gà chọi giun, dế, ngũ cốc, tép, chuối xiêm… Những thực phẩm này sẽ tăng cường sức chiến đấu và máu hăng chiến cho gà chọi. Tuy nhiên, tuyệt đối không cho gà ăn quá nhiều chất có hàm lượng đạm cao.

Đối với gà đã mọc đủ lông và lông đã cứng cáp thì bạn cần tỉa bớt lông cho nó. Đồng thời, năng ôm bóp nghệ vào than gà với mục đích cho da thịt gà săn lại. Khi đó, gà sẽ có sức chống đỡ và chịu được những đòn tấn công của những con gà khác.

Cách huấn luyện cho gà “hăng chiến”

Gà hăng chiến hay không còn phụ thuộc vào cách bạn huấn luyện cho nó. Để con gà trở nên dày dặn kinh nghiệm “chinh chiến” thì bạn cần huấn luyện nó hằng ngày. Điều đó cũng giúp con gà trở nên máu chiến hơn trong trận đấu.

Bạn không được nuôi gà chọi trong lồng quá lâu mà phải nuôi thả. Nó khiến gà chọi trở nên linh hoạt hơn. Việc đi lại thường xuyên sẽ giúp chú gà có cơ bắp khỏe mạnh và sức bền trước đối thủ.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên luyện tập gà chọi với những con gà chọi khác. Cứ cách khoảng 3 ngày thì tiến hành cho gà chọi thử một lần. Vừa giúp gà làm quen việc đối mặt với đối thủ. Vừa khiến tinh thần chúng “hăng” lên mỗi khi tham gia đá gà.

Chế độ vần sẽ giúp gà mau sung, hăng chiến

Tập gà phải bắt đầu tập từ chân. Bởi vì chân gà là vũ khí quan trọng nhất để hạ gục đối phương. Khi tập chân, bạn dùng chì đeo vào chân gà. Chì phải được dát mỏng, bọc vải để không gây ảnh hưởng đến chân gà. Đây là bài tập quan trọng nhất để gà có thể chịu áp lực từ đòn tấn công của đối thủ.

Hy vọng rằng qua bài viết này thì những kiến thức đó sẽ thực sự bổ ích đối với các bạn.

Bí Quyết Dưỡng Gà Đá Cựa Hăng Chiến Trong Khoảng Thời Gian Ngắn

Học hỏi cách dưỡng gà đá cựa sắt của các sư kê trong một khoảng thời gian ngắn để gà máu chiến nhất

Cách thức chăm sóc cho gà chọi ‘máu chiến’

Phòng bệnh

Chăm sóc gà đúng cách chọi hay: ra sao?

gà hay sau khi lành tích và xổ thêm vài lần sở hữu hùng kê đại chiến lạ đồng xoạc thấy sở hữu tài nghệ đặc biệt thì ta nên nuôi riêng, sở hữu chế độ ăn chăm nom và để mắt riêng.

gà chọi hay phải được cho ăn no, thức ăn phải tẩm bổ , nước uống vừa trong sáng, vừa thừa mứa vì gà chọi đói khát rất mau xuống sức. mà khi đã xuống sức thì phải mất thông thường thời kì mới vực lên nổi!

Ngoài việc ăn uống no ấm ra, mỗi ngày ta phải cho chơi đá gà tắm sương, tắm nắng theo đúng giờ giấc lao lý. Chương trình xổ đá hàng tháng cũng phải vạch ra nhưng mà thực hành cho đúng lịch trình .

Ta phải o bế chăm bẵm con chơi đá gà hay của ta như người võ sĩ phải tự tập dượt gân cốt cho mình được bền bỉ vậy.

Cắt tỉa lông

lúc chơi đá gà trống nòi giống đã thay lông ngừng , bộ lông trên mình từ đầu đến chân đã già (cứng lông) thì ta sử dụng kéo bén tỉa tận gốc những phần lông ở cổ, ở nách, hai bên hông, ở lường và đùi chiến kê .

có thể vô nghệ trong vài ba lần liên tiếp , mà konên lạm dụng quá nhiều chủng loại lần, do gần giống con chơi đá gà sẽ “rom” lại, chẳng những ko nâng cao lực nhưngcòn bị mất sức.

Còn việc tắm nước lã tầm thường cho hùng kê đại chiến thì nên tắm càng ngày càng đôi lần trong mùa nắng hot. Nên phun nước lên mình chơi đá gà, hoặc “sang” hơn, thay nước bằng rượu trắng cũng thấp .

Dầm cẳng

Muốn chân chiến kê vững chắc, vài tuần trước khi ra trường ta nên dầm cẳng cho chọi gà để gân cốt ở chân được săn chắc, chắc chắn .

Ta chịu khó giữ hùng kê đại chiến đứng im như vậy trong mười lăm phút tới nửa giờ. Giờ giấc dầm cẳng hùng kê đại chiến với thể sáng hoặc chiều hôm. Sau lúc dầm cẳng xong , ta chiếm hữu thể ko rửa tinh khiết chân chọi gà cũng được.

Mỗi sáng thả gà ra sân, ra vườn, cho chúng đi lại tự đo, bay dancing chủ quyền . nếu thả một lần vài ba con thì nên thả mỗi con 1 góc sân, góc vườn giảm thiểu cho chúng xáp lại đá nhau gây thương tật. khi trời hết hơi sương thì ta giam giữ đá gà vào bội, vào chuồng để cho chúng ăn uống.

Độ tám chín giờ, mặt trời lên cao thì cho chiến kê tắm nắng. Tắm nắng sở hữu thể ko cần thả rong nhưng mà rê bội ra chỗ sở hữu nắng sáng là được.

Uống nước đêm

hùng kê đại chiến nòi được uống nước đêm thì mau nở cần. Cổ chẳng những mập mà lại mạnh, sức lực của chiến kê cũng nhờ đấy nhưng mạnh mẽ hơn, bền bỉ hơn.

Vào khoảng nửa đêm, lúc thức ăn trong bầu diều của đá gà đã được tiêu hoá gần hết, ta bắt gà chọi ra cho uống nước đêm. đáng ra là ta ép gà uống nước cho đầy bầu diều.

Thường sở hữu nhì cách thức thực hiện:

ấp ủ chọi gà chặt vào bên mình, banh mỏ chơi đá gà ra Trong khi mồm mình ngậm đầy 1 búng nước rồi trúng lỏng lẻo vào cho tới lúc bầu diều của gà chọi căng lên là được. Thường phải sử dụng tới hai ba búng nước mới đủ căng bầu diều.

sử dụng một ống trúc nhỏ dài độ 10 phân, một đầu cho vào búng nước trong mồm mình, còn đầu kia đút vào mỏ đá gà để trúng nước qua lỏng lẻo cho tới lúc bầu diều căng tròn là được.

Nuôi thúc chọi gà trước khi đá theo lộ trình khoa học

Buổi sáng từ 3-4 giờ: cho hùng kê đại chiến uống một lượng nước cố định chứ không để cho uống độc lập. Việc làm cho này vừa giúp tăng nhanh sức bền. nhưng mà còn làm cho giảm trạng thái gà chọi bị hốc nước Ngoài ra đá.

5 giờ sáng: cho chiến kê tắm sương sớm bằng chăn được phơi qua đêm đã thấm ướt sương trời. đoàn kết mang việc cho gà uống vài giọt sương sớm. Và vảy một tí rượu trắng lên thân thể hùng kê đại chiến để giúp máu lưu thông.

Khoảng 5 giờ chiều: khoa học chú tâm chọi gà đá kỹ thuật cũng được thực hành nghiêm ngặt bằng cách thức cho gà chọi phơi nắng chiều khi mặt trời chuẩn bị lặn.Trước lúc cho gà chọi tắm nắng cũng nên vảy chút rượu lên cơ thể của chiến kê .

Cho gà ăn với thức ăn thường

Rau xanh dùng cho chọi gà là rau muống, xà lách, giá đỗ vừa rẻ cho hệ tiêu hóa của đá gà . nhưng còn làm cho tăng tài năng sung mãn, sự hưng phấn trong thi đấu. Đối với nước uống thì chỉ cần là nước tinh khiết là được.

Một số lưu ý chẳng thể bỏ qua:

– Luôn để nước mưa cho gà chọi uống và phải đảm bảo là nước tinh khiết , không chiếm hữu cát bụi hay lẫn bất cứ tạp chất nào đấy .

Thức ăn bổ dưỡng dành cho chọi gà đá

những cái thức ăn thường, mồi bổ sung được kể ở trên đều chiếm hữu thể sử dụng khiến cho thức ăn cho chọi gà đá cựa, hùng kê đại chiến đá Mỹ đều được. Lượng thức ăn sở hữu thể thay đổi tùy từng vào thể trạng của mỗi cá thể gà chọi .

khoa học nuôi chơi đá gà đá sau thi đấu

1 số lưu ý trong phương pháp nuôi chơi đá gà đá hay

Bí Quyết Nuôi Gà Chọi Chiến Gia Truyền

Nguyên liệu om bóp: Các bạn sử dụng 700 grams nghệ xay nhuyễn, xuyên khung thái nhỏ cùng với long lão 2lít, rượu trắng 40 – 45 độ, 1 cục phèn chua to bằng đầu ngón tay cái (tất cả đều mua ở hiệu thuốc bắc). Tất cả cho ngâm chung vào với nhau sau khoảng 1 tháng thì mang ra om bóp cho gà.Kỹ thuật om bóp: Sau khi dọn dẹp và cắt tỉa lông cho gà, tỉa đầu và đuôi thì chúng ta tiến hành om bóp. Buổi tối sau khi cho gà ăn uống đấy đủ thì thả gà ra cho thoải mái tung cánh, vẫy đuôi. Cẩn thận ôm gà vào trong người và dùng chổi sơn nhỏ hoặc chổi vẽ quét vào phần da gà đã cắt tỉa, quét khoảng 2 lần cho mượt mà, sau đó lại thả gà ra cho gà đi thoải mái thì nhốt vào chuồng. Sáng sớm hôm sau cũng tương tự thả gà ra thoải mái, dùng một khan bông thấm nước nóng vắt khô lau qua lại những chỗ đã quét nghệ, rồi sau đó nhốt lại. Cứ om bóp liên tục trong 03 ngày để thuốc ngấm vào trong cơ thể gà.

Xả nghệ: Cách xả nghệ đơn giản nhất là dùng lá ngải cứu, mua về rửa sạch rồi nấu chín. Sau đó dùng khăn bông nhúng vào nồi nước lá ngải, vắt khô bớt nước. Dùng khăn nước đó lau vào những vùng cắt tỉa lông của gà một cách nhẹ nhàng, cứ thế làm liên tiếp vài lượt như vậy trong khoảng 4 ngày.

2. Kỹ thuật vần gà chọi 4 kỳ.

Để vần gà chọi hay, đá tốt cần hoàn thiện theo 04 chu kỳ như sau:Kỳ hơi – đòn 1: Ta tìm 02 con gà lứa bằng đôi, bằng thể trạng, quấn vải xung quanh đôi chân và cựa gà cho đánh đòn khoảng 15 phút rồi nghỉ, sau đó đánh lại khoảng 15 phút, mỗi lượt đều phải tiến hành vỗ đờm cho gà, sau đó cho gà nghỉ ngơi khoảng 7 ngày. Tranh thủ thời gian đó cắt tỉa, phun trà và tắm sương cho gà khỏe mạnh.

Kỳ hơi 2: Ta tìm 02 con gà lứa bằng đôi, bằng thể trạng, cũng tương tự quấn kỹ chân và bịt mỏ để gà quần nhau khoảng 3 hiệp (Mỗi hiệp từ 20 – 25 – 30 phút), mỗi hiệp tiến hành vỗ đờm cho gà, sau đó cho gà nghỉ ngơi khoảng 9 ngày.

Kỳ đòn 2: Lúc này ta tìm gà chọi có thể to hơn chút, quấn kỹ chân cho đánh đòn khoảng 2 hiệp, xong thì vỗ đờm và lau sạch sẽ. Cho gà nghỉ khoảng 6 – 8 ngày tùy theo thương tích của gà. Tranh thủ cắt tỉa lông, phơi sương cho gà.

Kỳ hơi – đòn 3: Ta tìm con gà bằng trạng bằng cân hoặc hơn trạng một chút, quấn kỹ chân sau đó bịt mỏ để gà quần nhau khoảng 4 hiệp (Mỗi hiệp từ 20 – 25 – 30 – 35 phút), trước khi kết thúc vần hơi ta lên cho gà đánh đòn thả mỏ khoảng 7 – 10 phút xong thì vỗ đờm và lau sạch sẽ. Cho gà nghỉ khoảng 12 – 14 ngày.

Kỳ hơi 4: Ta tìm con gà bằng trạng bằng cân hoặc hơn trạng một chút, quấn kỹ chân và bịt mỏ để gà quần nhau khoảng 4 hiệp (Mỗi hồ từ 30 – 40 – 50 – 60 phút), trước khi kết thúc vần hơi ta lên cho gà đánh thả mỏ khoảng 7 – 10 phút xong thì vỗ đờm và lau sạch sẽ. Cho gà nghỉ khoảng 20 – 22 ngày.

Kỳ đòn 4 (Kỳ cuối): Ta tìm con gà bằng trạng bằng cân hoặc hơn một chút, quấn kỹ chân cho đá đòn khoảng 6 hồ, xong thì vỗ đờm và lau sạch sẽ. Cho gà nghỉ khoảng 20 – 24 ngày tùy theo thương tích. Lưu ý, kỳ này ta có thể cược trận đá bao trong khoảng 6 hiệp thắng thua gì thì hết 6 hồ là bê lên cốt là để lấy kỳ vần. Nhưng vẫn có những con gà tài không đơi tuổi do vậy mà không cần phải vần đủ thời gian giống như công thức, chỉ cần đủ 4 hiệp và 100 phút là có thể lên trận.

3. Một số lưu ý trong quá trình đá chọi

– Trước khi ra đấu chọi, ta cần tiến hành xả nghệ khoảng 5 ngày và không om ngày cuối mà thả gà ra chuồng rộng, thoáng mát để cho gà đi lại thoải mái cho sung. – Sau trận chiến hay kỳ vần ta phải cho gà ngâm chân trong nước lạnh từ 15 – 20 phút để tránh gà bị xưng cụm bàn. – Khoảng 2 giờ sau khi đấu chọi thì dùng thuốc nhỏ mắt V-Rohto loại chai màu nâu nhỏ vào mắt gà làm cho sạch cát bụi và trị đau mắt. – Sau các trận đấu chọi 3 – 4 ngày ta cho gà chạy lồng để rèn luyện thể lực. gà chạy lồng xong thước khi nhốt gà ta nên massager cho gà. – Hàng ngày trước khi gà đi ngủ ta lấy hỗn hợp rượu om gà rồi lấy chổi sơm hoặc chổi vẽ quét vào chân quản gà để cho chân quản gà được khô cứng rắn chắc. – Về mùa đông lạnh giá ta cho gà nghỉ dưỡng thương 5 ngày/1 hồ đòn vì mùa đông gà hồi phục thể trạng chậm hơn các mùa khác trong năm.

Trên là kỹ thuật đấu chọi gà mà máy ấp trứng Ánh Dương đút kết trong nhiều năm nuôi gà chọi, các bạn trẻ có thể áp dụng cho gà chọi của mình, tuy nhiên cần tham khảo phù hợp với sức khỏe của gà cũng như cách chăm gà trước đó để gà có những trận chiến hay nhất.

Bí Quyết Làm Món Chân Gà Nướng Thơm Ngon Cực Kỳ Độc Đáo

Chân gà nướng là món nhậu ngon và hấp dẫn các ông chồng vô cùng và cũng là món quà vặt lý tưởng của chị em phụ nữ. Món chân gà nướng sa tế, chân gà nướng mật ong hay chân gà nướng muối ớt nếu tự tay bạn làm tại nhà thì bạn chẳng phải lo lắng chân gà được nhập từ đâu, tẩm ướp có an toàn hay không, hay hạn sử dụng thế nào.

1. Chân gà nướng sa tế

Chân gà sau khi làm sạch, ngâm với nước muối loãng, nước chanh rồi chẻ đôi nhưng không tách rời. Cho vào nồi nước lạnh luộc sơ qua rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu ở trên vào trộn đều, ướp khoảng 30 phút. Nướng chân gà bằng vỉ nướng và than hồng.

Chân gà làm sạch, vẫn chẻ đôi theo chiều dọc rồi rửa sạch lại với nước một lần nữa. Cho chân gà vào tô lớn, lần lượt cho dầu ăn, rượu trắng, muối tinh, ớt băm, tỏi băm, gừng băm nhuyễn vào, dùng đũa trộn đều. Ướp chân gà 30 phút rồi đem nướng chín và thưởng thức

Chân gà mua loại vừa phải, không nên quá to, rửa thật sạch với nước muối pha loãng, nước chanh pha loãng sau đó vớt ra cho ráo nước. Cho vào tô cùng với tất cả nguyên liệu gia vị ở phía trên, trộn đều cho ngấm gia vị như các cách làm chân gà nướng ở phía trên. Sau đó đem nướng với than hồng.

ngũ vị

Đây là một món ăn bình dân nhưng cực kỳ thơm và ngon nên được rất nhiều người muốn thưởng thức. Để chế biến món ăn này không quá cầu kỳ, chỉ cần bạn tiến hành theo các bước thực hiện của chúng tôi ngay sau đây chắc chắn bạn sẽ có được một món ăn ngon và đúng hương vị như ngoài nhà hàng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món chân gà nướng ngũ vị

Để thực hiện thành công món chân gà nướng ngũ vị bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

8-10 chiếc chân gà

1 thìa giấm

1 thìa muối

1 thìa nước cốt chanh

1 thìa cà phê tiêu

1 thìa cà phê đường

1 thìa nước mắm

1 thìa hạt nêm

1 củ tỏi, 1 củ hành khô

1 cây sả

1 quả ớt sừng

1 thìa dầu điều

Để món ăn được ngon và bảo đảm an toàn thực phẩm thì các bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp có uy tín. Chân gà phải tươi và còn hạn sử dụng, không có mùi hôi và ít tật.

Trước tiên bạn bóc hết phần vỏ móng và màng da của chân gà rồi làm sạch chân gà bằng muối trắng. Tiếp tục để loại bỏ mùi hôi bạn rửa lại chân gà một lượt với rượu trắng và nước cốt gừng.

Món chân gà nướng có ngon hay không thì quan trọng nhất là khâu tẩm ướp. Mỗi một cách tẩm ướp khác nhau lại cho tạo ra một món chân gà nướng có hương vị riêng biệt.

Bước 1 : Chân gà các bạn rửa sạch rồi đem sơ chế như cách hướng dẫn ở trên. Tiếp theo cho chân gà vào nồi đem hấp khoảng 10 phút rồi bỏ ra rá để khô ráo tự nhiên. Mẹo này làm chân gà không bị khô khi đem nướng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Độc Quyền Làm Gà Chọi Hăng Chiến, Đá Sung trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!