Xu Hướng 11/2022 # Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước / 2023 # Top 16 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để có được món gà hấp muối thơm ngon, bạn không cần phải chuẩn bị quá cầu kì, tuy nhiên thì vẫn phải cần có những hương liệu đặc trưng của món gà hấp muối mà không thể thiếu. Vậy, cách để làm món gà hấp muối thơm ngon đúng điệu thì các bạn cần phải chuẩn bị những gì.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

*Thịt gà: 01 con khoảng 2-3kg

*Củ quả: Ớt, sả, tỏi, lá chanh

* Gia vị: Muối (Khoảng 1 túi), hạt tiêu, bột canh, về phần gia vị thì mình gợi ý tới các bạn như vậy, nếu pha gia vị theo sở thích thì càng tốt, vì thưởng thức món ăn cũng là nghệ thuật, không gò bó, pha đúng điệu đúng sở thích thì thưởng thức món ăn sẽ ngon hơn.

Vậy là xong phần chuẩn bị nguyên liệu, tiếp đến là các bước để chuẩn bị món gà hấp muối thơm ngọt dinh dưỡng. Đầu tiên các bạn chuẩn bị một chiếc nồi đất (Lu đất).

Bước 1: Trải đều muối vào đáy nồi đất, trải sả lên trên bề mặt muối, lót thêm lá chanh. Bước 2: Đặt gà lên trên lớp muối sả chanh. Bước 3: Bắc bếp,45 phút đầu để nhiệt độ cao nồi tỏa nhiệt đều, thịt gà chín kĩ, khoảng 15-20 phútcuối để nhiệt bếp thấp, cho hơi gia vị, hương liệu được ngấm vào thớ thịt. Bước 4: Pha gia vị chấm gà với bột canh, chanh, ớt, hạt tiêu hoặc pha với nguyên liệu theo sở thích mà các bạn chuẩn bị.

Bí quyết để món Gà hấp muối thơm đúng điệu truyền thống ở đây đơn giản là thay vì sử dụng nồi kim loại thì các bạn sẽ sử dụng nồi đất ( Lu đất ). Bởi vì, khi các bạn sử dụng nồi kim loại để làm món gà hấp muối sẽ có những nhược điểm sau:

1. Nhiệt thoát nhanh, tỏa nhiệt không đều, phần đáy nồi hấp thụ nhiệt mạnh, khiến cho phần thịt gà tiếp xúc với muối sả chanh dễ bị cháy, phần thân thì sống do nhiệt lượng phân bố không đều, thời gian nấu sẽ lâu hơn dự kiến, đem lại trải nghiệm món ăn không tốt.

2. Dùng nồi kim loại ở nhiệt độ cao trong thời gian lâu, sẽ sản sinh ra các phản ứng không tốt, hay thậm chí việc truyền nhiệt quá nhanh ở đáy nồi sẽ khiến muối bị cháy khét, ám mùi vào thịt gà, mất đi hương vị. Ngoài ra, việc sử dụng nồi kim loại là chắc chắn không đảm bảo đến sức khỏe. Lí do duy nhất để sử dụng nồi kim loại nấu ăn của người tiêu dùng là dễ tìm mua trên thị trường.

3. Khi tiếp sử dụng nồi kim loại, ở nhiệt độ cao, muối dễ bị đóng két lại, đen bẩn, CỰC khó vệ sinh sau khi sử dụng. Chắc hẳn chẳng có ai thoải mái khi mà “lăn vào bếp” để vệ sinh dụng cụ một cách cực nhọc.

Hướng dẫn cách làm Gà hấp muối bằng nồi đất ngon mê li

Đặt mua trực tiếp tại Facebook:

Gà Hấp Muối Với Nồi Đất Nung Chịu Nhiệt Nodacook Đắm Say Hương Vị Truy / 2023

Chiếc Lu trong trí tưởng tượng của các bác không phải chiếc Lu dùng để làm món Gà ở nhà hàng, chiếc Lu to đùng treo gà để nướng đâu ạ, mà là chiếc lu được LÀM TỪ ĐẤT SÉT, DÀY, ĐÁY PHẲNG KÍN đặt trên bếp Gas hay Bếp lửa, bếp than đều được. TẠI SAO LẠI SỬ DỤNG LU ĐỂ HẤP GÀ Ư?

Các bác biết không, với chiếc Lu được làm từ đất sét thì hơi nóng sẽ được ủ lâu bên trong và nhiệt độ sẽ đều hơn, nên hương vị gà, gia vị sả, chanh dễ hấp thụ vào từng thớ thịt bên trong, tạo vị thơm nồng. Ngoài ra, gà hấp muối trong lu kín sẽ chắn gió và tạo được hơi ấm. Đảm bảo dinh dưỡng và thân thiện với sức khỏe khi sử dụng để làm món gà hấp muối.

Với nồi kim loại khi hấp, ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra các hợp chất ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tính hóa học sẽ làm mất đi hương vị món ăn gà hấp muối sả truyền thống. Thịt gà dễ bị nát, đôi khi là ngoài thì chín, trong vẫn sống, ảnh hưởng cực kém tới trải nghiệm bữa ăn gia đình.

Gia vị: Muối (lót ở đáy nồi), bột canh, chanh, ớt, tiêu. (Các bác chế biến gia vị theo sở thích các bác thì càng tốt), vì thưởng thức món ăn cũng như một môn nghệ thuật, và người chế biến, người thưởng thức cũng như một nghệ sĩ vậy, không có quy luật nhất định, ăn cũng phải bay bổng, phải đúng sở thích mới ngon.

Rồi oke, xong các bước chuẩn bị, các bác bắt đầu phủ đều muối ở đáy lu, trải sả và chanh lần lượt lên bề mặt muối rồi đặt gà vào Lu đất. Để nghệ thuật hơn nữa thì các bác kiếm ít lá chuối để lên bề mặt nắp đậy giúp em, đậm chất truyền thống và nếp nhà luôn, hương vị ngập vào thịt thì phải gọi là Món ăn hạng nặng.

Bắc bếp các bác để lửa to khoảng 45 phút, 20-25′ tiếp theo các bác để lửa liu diu, cho gia vị lúc này thấm vào từng thớ thịt, ngấm đến tận xương luôn. Vậy là chỉ khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ chút xíu, các bác có món gà hấp muối đắm đuối mê li luôn, cắn miếng gà ngọt thỉu, nhai chóp chép, thằng bên cạnh không thèm nhỏ dãi em làm con các bác luôn.

Mua Lu đất NodaCook: http://gomhailong.vn/noi-dat-noda-bep-nuong-than/lu-nuong-ga-nodacook

Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo. / 2023

– 1 con gà ta khoảng 1 – 1,5 kg: để món gà hấp muối ngon, bạn nên chọn mua gà ta vì thịt dai và ngọt hơn thịt gà công nghiệp. Bạn nên mua gà còn sống, sau đó mới về mổ, tuyệt đối không mua gà đông lạnh vì thịt gà sẽ bị bở không ngon.

– 500g muối hột

– 200g sả

– 2 củ hành tím

– 30 ml rượu trắng

– 1 trái chanh

– 1 nắm lá chanh, 1 nắm rau răm

– Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, ớt, tiêu, …

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sả bóc bỏ lớp vỏ già, rửa sạch, đập dập. Lấy riêng 5 tép sả băm nhỏ, còn lại đập dập.

– Lá chanh rửa sạch, để ráo. Lấy khoảng 4- 5 lá thái sợi nhỏ, còn lại giữ nguyên.

– Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái chỉ.

– Gà làm sạch, nên mổ moi, không mổ phanh để khi hấp gà sẽ không bị ra nước, vị gà sẽ ngon hơn. Sau đó, ngâm 5 phút trong hỗn hợp rượu trắng có pha ít muối và gừng thái sợi để khử mùi hôi gà. Sau đó đem gà rửa sạch với nước lạnh, để ráo.

– Thông thường, thịt gà hấp muối trước khi hấp không cần tẩm ướp bất kỳ gia vị nào, sau khi hấp xong thịt gà đã ngấm đậm đà gia vị, tuy nhiên nếu thích bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu chanh.

– Nhưng nếu bạn muốn ăn đậm đà hơn thì có thể chuẩn bị hỗn hợp ướp gà như sau: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay, hành băm, 3 muỗng sả băm, 1 muỗng lá chanh thái sợi trộn thật đều. Dùng tay xát đều gia vị lên khắp mình gà, sau đó để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

– Chuẩn bị nồi đất, rửa sạch nồi, lau khô.

– Rải một lớp muối hột dày khoảng 1- 2 cm dưới đáy nồi,

– Tiếp đến là một lớp sả dày, rải thêm lá chanh và gừng thái sợi lên, sao cho thịt gà không tiếp xúc với lớp muối hột , tránh bị mặn.

– Cho nốt phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà cho gà có mùi thơm đều

– Gà hấp muối bạn tuyệt đối không cho nước vào hấp. Đậy nắp nồi, bắt đầu hấp gà. Thời gian hấp gà thường khoảng 20-30 phút. Đun lửa lớn trong 5 phút đầu cho nóng nồi, sau đó hạ nhiệt độ, đun với lửa nhỏ trong khoảng 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút.

Thịt gà hấp muối thơm mùi sả và lá chanh, thịt gà tươi mềm mà dai ngọt, hườn vị đậm đà, giữ nguyên được hương vị đặc trưng.

– Gà hấp xong thì lấy ra, chặt thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa, rắc ít lá chanh thái sợi để trang trí cho đẹp mắt. Bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu chanh để món thịt gà hấp muối của bạn thêm hoàn hảo hơn.

Bí Kíp Chế Biến Gà Hấp Muối Sả Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Vô Cùng / 2023

Gà hấp muối sả là một món ăn tuy quen nhưng rất “bắt miệng”. Thịt gà được làm chín với muối hột ở nhiệt độ cao, không hấp qua nước nên vẫn giữ nguyên được vị ngon ngọt đặc trưng vốn có. Với cách “biến tấu” mới này, thịt gà sẽ được chế biến cùng muốt hột cà sả cây… vừa đơn giản lại rất dễ thực hiện. Gà khi nấu xong sẽ có lớp da căng bóng vàng ươm, thịt thơm đậm đà và vô cùng hấp dẫn.

Chỉ với chiếc nồi cơm điện, bạn đã có thể làm được món gà hấp muối ngọt dai, thơm lừng mùi sả ngon đúng điệu.

Nguyên liệu

1 con gà ta

500g muối hột

7 – 10 cây sả

2 củ tỏi, 1 củ cà rốt, 1 quả chanh và một ít rau thơm

1 bắp cải trắng và 1 bắp cải tím

Gia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt

Cách làm

Thịt gà rửa sạch sau đó bạn dùng rượu trắng để bóp gà nhằm khử mùi. Sau khi làm sạch gà thì bạn rửa lại bằng nước lạnh một lần nữa, để ráo nước.

Trộn một hỗn hợp bao gồm một phần tỏi giã nhuyễn, một phần muối, nửa phần mì chính, một phần hạt tiêu, số lượng thì bạn căn làm sao cho vừa đủ ướp đều lên mình gà là được.

Trộn xong thì trét đều hỗn hợp trên lên mình gà, bên trong gà rồi ướp như vậy trong khoảng 5 tiếng. Nếu được thì ướp lâu một chút, hấp xong gà sẽ đậm đà hơn.

Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi nhỏ, bắp cải thì bạn rửa sạch sau đó cũng thái nhỏ. Rau thơm thì rửa sạch, bỏ gốc, sả rửa sạch sau đó đập dập.

Ướp gà với hỗn hợp gia vị ướp gồm: hạt tiêu, muối, bột ngọt, nước cốt tỏi (hoặc tỏi giã nhuyễn) pha theo tỉ lệ 1:1:½:1. Cho gia vị vào một cái tô rồi trộn đều rồi thoa hỗn hợp gia vị lên khắp mình gà, từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Nếu có thời gian, chị em nên ướp gà trong khoảng từ 5 – 6 tiếng để gà thật thấm gia vị.

Sau khi ướp đủ thời gian cần thiết, bạn cho vào nồi cơm điện một lớp muối hột dày khoảng 1,5 – 2cm. Xếp một lớp sả lên lớp muối rồi đặt gà lên trên. Đậy nắp nồi cơm, cắm điện và bấm chế độ nấu trong khoảng 40 phút là gà chín.

Sau khi gà chín, lấy gà ra để nguội rồi chặt nhỏ hoặc xé thịt rồi thưởng thức.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!