Xu Hướng 4/2023 # Bí Kíp Xem Ngày Gà Đá Của Các Bậc Sư Kê Lâu Năm Năm 2022!!! # Top 8 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Bí Kíp Xem Ngày Gà Đá Của Các Bậc Sư Kê Lâu Năm Năm 2022!!! # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Bí Kíp Xem Ngày Gà Đá Của Các Bậc Sư Kê Lâu Năm Năm 2022!!! được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bí kíp xem ngày gà đá

Là thủ thuật lựa chọn những điều tốt nhất trước khi ra trận nhằm giúp đem lại chiến thắng và may mắn cho người chơi gà đá. Thông thường, sẽ chú trọng tập trung nhiều vào việc coi màu sắc, giờ giấc, ngày tháng.

Không tin không được, giờ xuất hành vì sao nó lại làm các bậc sư kê tin đến thế? Trong mỗi trận đấu, ngoài chiến kê của mình có kĩ thuật tốt ra các sư kê cũng rất xem trọng may mắn. Đây được coi là yếu tố tâm linh không thể phủ nhận trong bộ môn đá gà này.

Ngày gà đá

Mạng Kim nên đi những ngày Canh/Tân.

Mạng Mộc nên đi những ngày Ất/Giáp.

Mạng Thủy nên đi những ngày Nhâm/Qúy.

Mạng Hỏa nên đi những ngày Bính/Đinh.

Mạng Thổ nên đi những ngày Mậu/Kỷ.

Các anh em nên lựa chọn cho mình ngày phù hợp với số mạng dựa trên số tuổi. Nó sẽ đem lại rất nhiều thuận lợi khi xuất phát.

Màu mạng ngày gà đá

Đây cũng là một trong các bí kíp xem ngày gà đá của các sư kê. Theo các sư kê cổ truyền Trung Quốc, màu lông của gà cũng được chia thàng các mạng giống người.

Bộ lông trắng,vàng, nhạn xét theo ngũ hành thuộc mạng Kim.

Bộ lông màu xám, tía, nhạn xét theo ngũ hành thuộc mạng Mộc.

Bộ lông màu đen, trắng, ô xét theo ngũ hành thuộc mạng Thủy.

Bộ lông tía, đỏ, điều, ó xét theo ngũ hành thuộc mạng Hỏa.

Bộ lông màu nâu xét theo ngũ hành thuộc mạng Thổ.

Ngoài ra, cũng có một cách xem khác đó chính là xem ngày đá chuẩn xác theo 12 con giáp.

Bí kíp xem ngày gà đá theo 12 con giáp

Đối với ngày Tý: lựa chọn những con màu lông nâu, ô. Tránh những con màu xám dễ thất bại.

Đối với ngày Sửu: Lựa chọn những con màu tía, màu điều chắc chắn sẽ đem lại thuận lợi.

Đối với ngày Dần: Lựa chọn những con có màu xám. Đại kị những con có màu đen, ô.

Đối với ngày Mẹo: Lựa chọn những con có màu ô. Tránh lựa những con có màu xám vào ngày này.

Đối với ngày Thìn: Lựa chọn những con có màu bông chuối, điều, tía là một điều rất may mắn. Tránh màu xám.

Đối với ngày Tị: Chọn những con có màu ngũ sắc, kị những con có màu ô, điều.

Đối với ngày Ngọ: Cũng là những con có màu xám. Không nên đem những con có màu ngũ sắc.

Đối với ngày Mùi: Chọn những con có màu xanh. Tránh việc lựa chọn con có màu xám, tía.

Đối với ngày Thân: Thích hợp chọn những con màu chuối. Khắc với những con màu xanh.

Đối với ngày Dậu: Những con có màu ô chò sẽ đem lại chiến thắng. Ngược lại, không nên đem những con có màu xanh, chuối bông, điều.

Đối với ngày Tuất: Màu chuối ô, điều là sự lựa chọn thích hợp. Tránh con có màu ngũ sắc.

Đối với ngày Hợi: Màu điều xanh, ô bông chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo. Cấm kị với con có màu đỏ.

Những điều lưu ý về bí kíp xem ngày gà đá

100% chiến thắng chắc chắn là lừa gạt. Những lưu ý sau đây sẽ giúp anh em không bị quá u mê về bí kíp xem ngày gà đá.

Xác định mạng của mình trong ngũ hành

Đa phần anh em coi ngày giờ hay màu sắc gà đá đều cần xác định mình thuộc mạng nào? Mạng trong ngũ hành sẽ tương sinh hoặc tương khắc đối với 1 số sự vật, sự việc. Những mạng nào tương sinh thì sẽ mang lại những điều tốt đẹp. Ngược lại, những mạng tương khắc sẽ gặp xui xẻo, trắc trở hơn.

Những mạng này không chỉ có khi xem đá gà mà trước đây đã có từ thời ông bà ta truyền lại cho đời con cháu.

Chiến kê phải khỏe mạnh

Một điều chắc chắn rằng, những con chiến kê vẫn là vũ khí hàng đầu trong các cuộc đấu. Ví dụ một con gà chọi bị thương chỉ cần xem ngày phù hợp sẽ thắng ngay là một điều không thể. Gà chiến phải trong tình trạng khỏe mạnh, thể lực tốt, được huấn luyện bài bản bởi các bài tập khắc nghiệt. Chắc chắn chiến thắng sẽ đến gần hơn với anh em.

Tham khảo: Đá gà Wikipedia.

Dựa dẫm vào bí kíp xem ngày gà đá

Không có cuộc chơi nào là bảo toàn cho anh em chắc chắn sẽ chiến thắng. Bí kíp xem ngày gà đá cũng thế, không nên kì vọng vào nó quá nhiều. May mắn sẽ tự tới nếu như ta áp dụng đúng chỗ, đúng lúc, không lạm dụng. Thay vào việc tin nó 1 cách mù quáng các anh em nên chọn cho mình chiến thuật phù hợp khi chiến kê ra trận.

Bí Kíp Xem Ngày Chiến Kê Ra Trận

Bên cạnh việc xem màu mạng gà đá thì cách xem ngày tối để đi đá gà cũng là một phương pháp vô cùng cần thiết đối với mỗi sư kê để lựa chọn được thời điểm thích hợp nhất cho gà lên đá.

Xem ngày tốt để đi đá gà cựa sắt theo mùa

1 năm có 4 mùa, mỗi mùa lại đại diện cho một hành nhất định

Hành mộc – mùa xuân

Hành hoả – mùa hè

Hành kim- mùa thu

Hành Thuỷ – mùa Đông

Ngoài ra, trong năm còn có một giai đoạn khác gọi là giai đoạn tứ quý ( theo ngày giờ trên bảng) tương ứng với hành thổ.

Xem ngày gà đá theo quan hệ màu gà với mùa

Dựa trên sự luân chuyển của các mùa, ta có thể nhìn thấy mỗi liên hệ giữa màu mạng/ màu lông gà chọi cùng với thời khắc có sự xung/ khắc ra sao.

Ngược lại các sư kê cũng có thể theo dõi ngày gà đá thích hợp nhất dựa vào tương quan ngược lại giữ mùa đá gà và màu mạng con gà

Vào mùa xuân, sư kê nên cho gà chọi xám đi đá và không nên cho gà ó vàng lên. Hoặc ở thời điểm này, nếu thấy đối thủ mang con ô ra đấu thì mình có thể chọn con gà điều để đá lại.

Có một thứ tự ưu tiên ở các ngày trong giai đoạn tứ quý, các giống gà nên chọn lần lượt: Gà Ó Vàng – Gà nhạn – gà điều- gà xám và cuối cùng là gà ô

Chọn ngày gà đá theo ngũ hành

Dựa vào tương quan giữa cách xem màu mạng gà với ngũ hành tương sinh tương khắc, bạn có thể chọn được ngày đá gà phù hợp nhất.

Ngày tốt để đi đá gà sẽ dựa trên quy luật ngũ hành và bạn cũng cần dựa trên màu mạng gà để lựa chọn thời điểm cho chúng đi đá. Ví dụ một số ngày trong tháng tương ứng với ngũ hành phố biến nhất là:

Ngày Giáp/ Ất thuộc hành mộc

Ngày Canh/ Tân thuộc Kim

Ngày Nhâm/ Quý thuộc Thuỷ

Ngày Bính/ Đinh thuộc Hoả

Ngày Mậu/ Kỷ thuộc hành thổ.

Ngoài ra, xét trên ngũ hành, bạn cũng có thể tìm ra ngày sát phạt cho gà:

Gà chọi tía/ xám/ nhạn sẽ thắng gà ó/ điều vào ngày MỘC

Gà Xám/ vàng / nhạn sẽ thắng tía vào ngày KIM

Chiến kê Ó/ Xám sẽ thắng nhạn trong ngày HOẢ

Gà chọi Ó/Vàng/ Xám/ Nhạn sẽ thắng Ô trong ngày THỔ

Gà Ó/ Trắng/ Ô sẽ thắng Ó vàng ở ngày THUỶ

Xem ngày kết hợp với ngày sát phát sẽ giúp bạn chọn được gà chiến tốt nhất để chiến đấu trong ngày hôm nay.

Cách xem ngày giờ đá gà tốt – thiên can, địa chi

Và sau đây là chi tiết Bảng phong thần:

Việc xem ngày tốt để đi đá gà sẽ đóng góp 30% vào chiến thắng của cuộc đấu gà. Tất nhiên, không thể thiếu các yếu tố quyết định như lối đá, bổn gà, kỹ thuật nuôi, cách lên cựa… và kinh nghiệm huấn luyện của mỗi sư kê nữa.

Nuôi Gà Đá Sung Với Bí Kíp Cực Đỉnh Của Sư Kê

Để gà có thể khỏe mạnh sinh trưởng và phát triển tốt thì vấn đề dinh dưỡng là quan trọng nhất. Những con gà chiến lên các đấu trường đá gà lớn như . Được nuôi với chế độ dinh dưỡng đặc biệt và chia ra thành từng giai đoạn khác nhau. Bên cạnh đó kết hợp với các bài tập luyện trong giai đoạn nuôi chế độ đá. Thì chiến kê mới có thể tự tin đối mặt với mọi đối thủ trên đấu trường. Ba chế độ dinh dưỡng được chia làm 3 giai đoạn cho những sư kê nuôi gà đá sung lên pin nhanh. Được nhiều sư kê áp dụng thực tiễn và thành công nhất như sau:

Những nguyên liệu cần thiết để tạo nên thức ăn đủ dưỡng chất bao gồm:

Để gà ăn đễ dàng và tốt hơn thì anh em nên đầu tư máy tạo viên nén. Trộn đều hỗn hợp rồi cho vào máy nén thành những viên cám cho gà chọi ăn. Hoặc có thể cho gà ăn trực tiếp sau khi trộn. Để gà có thể tiêu hóa tốt hơn cần phun sương nước vào hỗn hợp. Có thể cho thêm cốm kiều mạch (5%) để dậy hương vị kích thích gà ăn ngon lớn nhanh.

Để gà lên pin nhanh ở giai đoạn chuẩn bị lên bội nuôi chế độ đá. Cũng áp dụng trộn thức ăn như trên nhưng để qua đêm từ 8 – 9 tiếng. Sau đó trộn hỗn hợp với lòng trắng trứng gà, giúp bổ sung protein thúc gà lên pin nhanh. Tuy nhiên việc này cũng làm cho gà hay có triệu chứng khó tiêu và vấn đề tim mạch. Vì vậy khi cho gà ăn cần bổ sung men tiêu hóa. Cho vào thêm một ít đường đơn, sữa tươi không đường và hạt hướng dương giúp gà ăn ngon.

Những nguyên liệu chính của công thức biệt dưỡng: lúa mì đỏ (15%), bắp hạt (30%), cục giữ dáng (20%), yến mạch (10%), lòng trắng trứng luộc (1/2 quả). Một số phụ gia khác: sữa tươi 1 muỗng, mầm lúa mì 1 muỗng, bột destrose 2 muỗng. Thực hiện nén hay cho gà ăn trực tiếp như đã nêu trên ngày 2 bữa sáng và chiều.

Ngoài ra bổ sung rau xanh và trái cây cho gà ít nhất 2 lần/ tuần. Các loại trái cây có thể cho gà chọi ăn để sung mãn như: cà chua, chuối, giá đỗ, nho khô, cam,…. Bên cạnh đó bổ sung mồi tươi sen kẽ những ngày cho ăn trái cây 3 lần/ tuần. Các loại mồi như: thịt bò, sâu, dế, trứng cút lộn…

Giai đoạn gần ngày ra đấu trường đá gà cựa sắt

Áp dụng công thức nuôi trên đến khi nào thấy gà chọi cực hừng và sung. Anh em có thể cáp độ ngày đá sau đó thực hiện cắt chế độ khi gần tới ngày. Trước ngày đi đá 1 tuần anh em cần giảm lượng thức ăn và tăng mồi tươi như sâu và đế đảm bảo cách nuôi gà sung. Không nên cho ăn thịt bò vì gà sẽ lên cân, áp dụng chế độ tập luyện đều độ. Trước ngày đi đá cho gà nghỉ ngơi hoàn toàn và cho ăn thức ăn dễ tiêu hóa, uống đầy đủ nước tránh tình trạng gà bị đứt hơi. Chỉ cần thực hiện đúng nguyên tắc trên thì đảm bảo chiến kê anh em bất bại trước mọi đối thủ.

Bài viết chia sẽ anh em cách nuôi gà đá sung bằng công thức dinh dưỡng. Đảm bảo gà chọi đá siêu pin và sung khi tham gia đá gà trực tiếp. Chúc anh em nuôi gà thành công, đá đâu thắng đó!

Tiết Lộ Bí Quyết Cách Nuôi Gà Chọi Khỏe Mạnh Được Tiết Lộ Từ Sư Kê Lâu Năm

Bạn đã biết bí kíp cách nuôi gà chọi khỏe mạnh được lưu truyền từ các sư kê lâu năm hay chưa? Một chiến kê tham gia thi đấu cần phải có một thân hình dẻo dai, một sức khỏe cường tráng mới “bách trận bách thắng” .

Cách nuôi gà chọi khỏe mạnh nhờ chế độ ăn uống khoa học

Một trong những cách không thể thiếu khi nuôi gà chọi đó là cần có chế độ ăn uống phù hợp. Các sư kê cần lưu ý trong chế độ ăn uống cũng như luyện tập của gà bởi gà chọi là loại gia cầm quý có giá trị đắt đỏ vì vậy cách nuôi gà cũng khá phức tạp và cầu kỳ.

Theo kinh nghiệm của các sư kê có nhiều năm trong nghề bữa ăn của gà được chia thành 2 bữa. Sáng khoảng 8- 9h, buổi chiều nên cho ăn vào khoảng 4-5h, ngoài ra cũng tùy thuộc vào mùa để cho gà ăn sao cho phù hợp nhất.

kỹ thuật chăm sóc gà đá khoa học cũng được thực hiện nghiêm ngặt bằng cách cho gà phơi nắng chiều khi mặt trời chuẩn bị lặn.Trước khi cho gà tắm nắng cũng nên vải chút rượu lên cơ thể của gà.

Đối với gà chọi con thì có thể tự do thoải mái ăn uống ít kiêng kị gì

Đối với gà lớn trên 6 tháng nên bổ sung nhiều sau xanh để giúp phần thịt săn chắc không tích mỡ. Ngoài ra hàng tuần nên bổ sung chất đạm để gà phát triển, săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Khi bạn đã sở hữu giống và tốt nhưng không biết cách nuôi cũng như chăm sóc thì gà trở nên yếu và không có thể lực đá tốt. Vì vậy ngoài chế độ ăn uống khoa học, hợp lý thì phương pháp luyện tập đúng cách chắc chắn sẽ giúp gà chiến thắng những đôi thủ nặng ký trong các trận đấu.

Đầu tiên: Vần hơi cho gà

Với phương pháp này giúp gà phát triển thể lực cũng như có những đón tấn công mãnh liệt hơn. Nếu có gà để tập vần hơi thường xuyên (cách 2 tuần 1 lần) thì không cần cho gà tập theo cách “Chạy Lồng”

Thứ hai: Cho gà chạy lồng

Một trong những kỹ thuật nuôi gà chọi chiến tốt cần không thể bỏ qua phương pháp cho gà chạy lồng đúng cách, 2 chú gà chọi sẽ được thả vào cùng một chiếc lồng để tập luyện chạy và đuổi nhau và nhiệm vụ của chúng ta là ngồi quan sát, đếm số vòng chạy của chúng.

Bài thuốc tẩm gà được pha thêm với nước tiểu cho loãng và chứa trong một cái xô hay chậu nhỏ để dùng ngâm chân gà hằng ngày cực kỳ tốt. Mỗi lần cho gà ăn đêm hay buổi sáng sau khi quần sương xong nên cho gà đứng ngâm chân vào dung dịch đó ngập ngang gối chừng khoảng 10 phút. Nên dùng 2 lần vào sáng và tối để có hiệu quả tốt nhất.

Cuối cùng: Phun rượu – om gà

Đây cũng là một trong những phương pháp mà bạn không nên bỏ qua. Đơn giản thôi lấy nước chè xanh và lá ngải cứu nấu trong nồi nước và lau cho gà mỗi sáng. Khi mặt trời mắt đầu mọc thì nên phun rượu đế cho gà dãn máu. Buổi trưa nên cho gà phơi nắng, gà cũng được phơi rượu và sau đó tắm gà bằng nước lạnh, khi gà đã khô cho gà phun rượu một lần nữa cho gà được đỏ thắm, đẹp hơn.

Kết Luận

Với những hướng dẫn cũng như cách nuôi gà chọi khỏe mạnh ở trên mong rằng bạn sẽ có cách nuôi gà chọi đá hay có một thể lực khỏe mạnh. Để cập nhật những tin tức mới nhất về nuôi gà chọi đường quên đồng hành cùng chúng tôi để được liên tục có những thông tin mới và hay nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Kíp Xem Ngày Gà Đá Của Các Bậc Sư Kê Lâu Năm Năm 2022!!! trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!