Xu Hướng 3/2023 # Bày Cách Nuôi Gà Chọi Thiếu Thịt Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao # Top 7 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bày Cách Nuôi Gà Chọi Thiếu Thịt Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Bày Cách Nuôi Gà Chọi Thiếu Thịt Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

by Hề Duyên on July 1, 2019

Nguyên nhân khiến gà chọi bị thiếu thịt

Gà chọi thiếu thịt nguyên nhân do đâu? Theo đánh giá từ các chuyên gia trong lĩnh vực này thì có nhiều lý do khiến gà gặp phải tình trạng này. Một số nguyên do phổ biến thường gặp phải là:

– Do môi trường sống: Gà chọi vốn là một trong những giống gà khá kén môi trường sống. Nếu môi trường nuôi gà bị ô nhiễm hay ẩn chứa nhiều loại kí sinh trùng thì sẽ rất dễ phát sinh dịch bệnh. Gà ốm yếu dù được tiêm thuốc cũng sẽ khó phát triển được như bình thường.

– Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo: cách nuôi gà chọi thiếu thịt cần phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng . Khi gà không được chăm nuôi kỹ càng , thiếu thức ăn thì sức đề kháng cũng sẽ kém đi và không thể chống lại được bệnh tật khi có dịch phát tác.

– Cách vần và om gà không đúng cách: Nhiều người không biết cách chăm sóc gà vần và om gà sai cách dễ khiến gà khó phát triển bình thường.

– Dùng gà có thể trạng và xương tốt hơn để vần hơi cho gà chọi đang nuôi sẽ khiến cho chúng bị hao hụt sức, làm ảnh hưởng đến thể lực và sự phát triển.

Ngoài các nguyên do đã nêu ra thì gà chọi thiếu thịt còn có thể do: gà đi đá quá sức, thời gian phục hồi cho gà chiến quá ngắn…Bởi vậy cần hết sức chú ý khi chăm sóc gà và cần có biện pháp để chữa gà chọi kém phát triển.

Tìm hiểu cách nuôi gà chọi thiếu thịt rất quan trọng. Đây là giai đoạn mà người chăm nuôi cần hết sức chú ý nếu không muốn giá trị của đàn gà bị sụt giảm, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế. Cách chăm sóc cụ thể như sau:

Gà chọi thiếu thịt cần phải được bổ sung chất dinh dưỡng ngay kết hợp song song với cách chữa gà chọi bị tụt lực. Do trong quá trình gà bị tụt lực, sức khỏe kém nên mới dẫn đến gà bị yếu đi, trọng lượng giảm. Cách tốt nhất là nên tăng cường rau xanh cho gà, cho gà ăn thêm cà chua để đảm bảo hệ tiêu hóa. Bổ sung cám hỗn hợp thay vì chỉ cho ăn thóc để gà nhanh chóng lấy lại thể lực.

Khi gà khỏe trở lại thì việc ăn uống cũng sẽ tốt hơn, nhờ đó giúp sớm lấy lại được trọng lượng thịt cần thiết cho gà. Một số loại thuốc làm tăng thể lực cho gà được dùng nhiều: Boganic, Enervon C. Người nuôi nên đến trực tiếp các cửa hàng thú ý để mua.

Thể lực rất quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của gà. Muốn chăm nuôi lọa gà này thành công bên cạnh chế độ dưỡng thì còn cần phải chú ý rèn luyện thể lực cho chúng.

Trong giai đoạn này, gà chọi nên được nghỉ ngơi. Người nuôi tuyệt đối không nên om hoặc vo nghệ cho gà khi gà đang bị thiếu thịt. Đồng thời giảm thời gian phơi nắng và cần nhốt tách ra khỏi đàn để không bị những con gà khỏe bắt nạt.

Chăn nuôi gà chọi thiếu thịt ra sao đã được chia sẻ chi tiết trong bài viết. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích giúp bạn đọc có thể áp dụng trực tiếp trong quá trình phát triển mô hình chăn nuôi gà chọi.

Mô Hình Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt Đem Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Không chỉ đem lại những chiến thắng vang dội lừng lẫy mà những chú gà chọi còn đem lại giá trị kinh tế cao nhờ mô hình nuôi chuyên nghiệp để lấy thịt và giống.

Hiện nay rất nhiều hộ nông dân đã chọn cách xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt thay vì nuôi gà ta và gà công nghiệp. Bởi vì mô hình nuôi giống gà này không khó thực hiện, thậm chí còn đem lại giá trị kinh tế cao hơn những giỗng gà khác.

Đặc điểm ưu việt của gà chọi

Để có thể xây dựng được mô hình nuôi gà chọi lấy thịt đem lại giá trị kinh tế cao thì chúng ta cần phát hiện ra những đặc tính sinh học của gà chọi.

Gà chọi không phải là giống gà thịt được nuôi một cách phổ biến, vì thế số lượng gà chọi không được nhiều như giống gà ta hay gà công nghiệp.

Đặc tính sinh học của giống gà chọi thường kén chỗ nuôi và nơi ở, vì vậy chỉ ở một số nơi có điều kiện thuận lợi như Hà Tây, Hà Nội, Huế, Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc một số tỉnh ở vùng đồng bằng Bắc Bộ mới có thể phát triển kinh tế nuôi từ giống gà này.

Chính vì thế việc xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt cũng chỉ phổ biến ở một số địa phương mà ít được biết tới ở các vùng khác.

Về đặc tính sinh học thì giống gà này thường rất khỏe và máu chiến, vì thế chúng mới có những cái tên như gà chiến hay gà nòi.

Nếu như thời gian trước đây, người ta chỉ nuôi gà để phục vụ các trận chiến thì đến nay với nhiều mục đích khác nhau thì họ đã nghĩ nuôi gà chọi để làm kinh tế và lấy giống.

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như các kỹ thuật nuôi ngày càng được cải tiến nên các mô hình nuôi gà chọi lấy thịt xuất hiện càng nhiều.

Không những thế mô hình này còn có thể đem lại một nguồn thu khá lớn cho các chủ nuôi mỗi khi đến vụ thu hoạch đến.

Cách thức xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

Việc nuôi gà chọi để làm kinh tế lấy thịt và giống sẽ đơn giản hơn nếu các hộ chăn nuôi thực hiện đúng phương pháp kỹ thuật nuôi và trị bệnh cho gà.

Chọn giống gà

Chọn giống gà là một mắt xích quan trọng quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển của gà làm kinh tế sau này, vì thế các chủ nuôi nên chú ý nên chọn giống gà chọi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đồng thời tìm hiểu cả giống của bố mẹ, chúng phải là những đàn gà khỏe đẹp và có hình thức bắt mắt.

Chuẩn bị chuồng gà

Ngoài con giống thì việc xây dựng ngôi nhà cho chúng rất quan trọng, vì chúng quyết định đến việc xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt. Vì thế nơi nuôi gà phỉa là nơi thoáng mát, hợp vệ sinh, diện tích phù hợp với số lượng gà để chúng có thể phát triển một cách tự nhiên nhất.

Thức ăn cho gà

Muốn việc nuôi gà chọi lấy thịt đem lại giá trị kinh tế cao thì việc lựa chọn thức ăn cho gà là rất quan trọng, vì thức ăn là yếu tố quyết định đến chất lượng thịt của chúng.

Do đó, các chủ nuôi nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng kết hợp với cám gạo và các loại chất xơ như rau xanh (rau muống, bèo, chuối). Như vậy thịt gà sẽ rất chắc, thơm mà lại tiết kiệm được chi phí thức ăn cám, gạo cho bà con nuôi.

Phòng bệnh

Để có một chú gà chọi khỏe mạnh đến lúc trưởng thành thì bà con cần có biện pháp phòng bệnh ngay từ khi gà mới nở để chúng luôn có sức đề kháng chống chọi với những loại bệnh tật thông thường, đồng thời tránh được tình trạng một con bệnh lây ra cả đàn.

Ngoài ra, việc làm vệ sinh thường xuyên bằng vôi bột và các loại thuốc khử trùng cũng là một trong những biện pháp để xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt thành công.

Mô hình nuôi gà chọi lấy thịt mới chỉ phát triển trong thời gian gần đây nên ít nhiều còn có rủi ro nhưng nếu có phương pháp nuôi đúng cách thì sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao, vì thế bà con nông dân cần tìm hiểu rõ để có cách nuôi hiệu quả và làm ra kinh tế cao nhất.

Nguồn: chúng tôi

Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Tre Mái Đẻ Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế

Cách nuôi gà tre mái đẻ là kiến thức mà người nuôi gà cần nắm vững để tạo hiệu quả kinh tế tốt nhất. Gà tre mái để không giống những giống gà dễ nuôi khác. Chúng cần một chế độ nuôi dưỡng đặc biệt và cẩn thẩn hơn. Hãy theo dõi bài viết sau để bổ sung kiến thức về cách nuôi gà tre mái đẻ.

Cách nuôi gà tre mái đẻ số 1: Chọn giống tốt

Giống nòi là vấn đề cần quan tâm số một trong cách nuôi gà tre mái đẻ. Để gà tre mái có thể sinh sản tốt và đều đặn, đây không chỉ nhờ cách nuôi dưỡng mà phần nhiều cũng phụ thuộc vào gen di truyền.

Bởi vậy, khi lựa chọn gà tre mái, người nuôi cần đặc iệt cẩn thận và lưu ý chọn gà tre có những đặc điểm sau.

Gà tre mái đẻ nên là những con gà khỏe mạnh, không dị tật hay bệnh tật.

Gà tre mái cần có một đôi mắt sáng, hữu thần

Gà phải có thân hình linh hoạt

Tính khí của gà tre nên dữ dằn một chút.

Cách nuôi gà tre mái để số 2: chuẩn bị chuồng tại cho gà mái

Đối với gà tre mái đẻ, thực tế, phương án tốt nhất là nuôi gà trong chế độ thả vườn, chuồng tại thoáng mát, vừa đủ để gà có thể ngủ vào buổi tối.

Gà tre mái đẻ đi lại tự do thì sức khỏe tốt hơn và chất lượng trứng hay gà con cũng tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu buộc phải nuôi nhốt chuồng thì cũng không sao cả. Gà tre có thể thích nghi được với điều kiện môi trường này.

Chuồng trại cho gà tre mái cần được chuẩn bị kĩ lưỡng. Chuồng cho gà tre mái phải thoáng mát, đảm bảo vệ sinh. Không gian của chuồng tùy vào số lượng gà mà đáp ứng được yêu cầu đi lại, nhảy lên, nhảy xuống ổ đẻ tốt cho gà.

Ngoài ra, khi gà bắt đầu đẻ thì ổ gà cũng cần được thường xuyên chăm sóc.

Cách nuôi gà tre mái đẻ số 3: Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng cực kì quan trọng đối với gà tre mái đẻ. Chế độ ăn uống phải được bắt đầu chăm sóc từ khi chúng còn nhỏ.

Khi gà tre mái còn nhỏ, thức ăn cần được cung cấp đầy đủ cho quá trình phát triển của gà. Trong giai đoạn này, chủ nuôi có thể lựa chọn thức ăn công nghiệp để không cần bổ sung thêm các khoáng chất cho gà.

Khi gà mái tre trưởng thành, đặc biệt là khi gần đến kì sinh sản, người nuôi nên dùng thức ăn tự nhiên cho gà tre ăn như thóc, ngô, hạt vừng,… Ngoài ra để bổ sung vitamin và các khoáng chất cần thiết, nên cho gà tra mái đẻ ăn thêm rau củ quả. Nên cho gà tre ăn 2-3lần /tháng một số loại thịt cá như lươn, cá, tép,… để bổ sung chất đạm.

Một vài lưu ý khi nuôi gà tre mái đẻ

Lưu ý trong cách nuôi gà tre mái đẻ là không cho gà tre ăn thức ăn quá nhiều lượng chất béo. Vì khi hấp thụ nhiều chất béo, khả năng đẻ trứng của gà bị giảm, chất lượng trứng gà cũng giảm theo.

Người nuôi gà cũng nên lưu ý cho gà tre mái có kỳ nghỉ đẻ. Lúc này, chủ nuôi nên bỏ sung thêm dinh dưỡng và cho nghỉ ngơi thật tốt, chuẩn bị cho kỳ đẻ trứng tiếp theo.

Gà tre mái đẻ nên được tiêm phòng định kì để tánh mắc một số bệnh thông thường và các loại bệnh truyền nhiễm.Tuy nhiên thời gian tiêm phòng nên trước hoặc sau kỳ đẻ trứng để không ảnh hưởng đến gà tre mái và chất lượng trứng.

Cách nuôi gà tre mái đẻ không yêu cầu kỹ thuật chăn nuôi mà chỉ cần sự chăm sóc cừa đủ từ người nuôi. Những thông tin trên rất hữu ích đới với người nuôi gà tre mái đẻ.

Nho Quan (Ninh Bình): Nhiều Mô Hình Nuôi Gà Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế

Đây là một trong các hướng đi mà các cấp hội, đoàn thể ở huyện miền núi này gây dựng phong trào để cùng nhau xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện mức sống cho các hội viên.

Thăm mô hình nuôi gà ri lai chọi thả vườn của anh Nguyễn Mạnh Hùng, xã Thạch Bình (Nho Quan – Ninh Bình) – Ảnh: Đinh Duy

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Nho Quan cho biết: Toàn huyện có 22.700 hội viên sinh hoạt tham gia sản xuất ở 27 xã, thị trấn. Nguồn thu nhập từ cấy lúa, trồng rừng chưa thể thoát nghèo và nâng cao mức sống được. Nhằm hỗ trợ bà con nông dân phát triển kinh tế tại địa phương, năm 2015, Sở NN&PTNT đã phối hợp Hội Nông dân tỉnh, Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật và tại chức Ninh Bình tổ chức các lớp đào tạo nghề nuôi gà thả vườn cho nông dân các xã: Văn Phú và Phú Sơn, huyện Nho Quan.

Trong thời gian 2 tháng học nghề, các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về kỹ thuật nuôi gà thả vườn như: Kỹ thuật úm, chăm sóc gà, phương pháp phòng chống dịch bệnh, nguồn thức ăn để có sản phẩm gà sạch, chất lượng tốt. Với kiến thức được truyền đạt, các học viên sẽ thực hành nuôi gà tại gia đình.

Cùng với đó là được hỗ trợ về giống, thức ăn, vắc xin phòng bệnh cho đàn gà, chăm sóc, nuôi dưỡng đúng quy trình kỹ thuật. Qua thực tiễn, đã xuất hiện mô hình nuôi gà ở xã Văn Phú, xã Phú Sơn cho hiệu quả rõ rệt. Nhiều hộ đã nuôi tiếp lứa thứ 2, thứ 3 và phát triển đàn gà quy mô lớn từ 3 trăm đến 8 trăm con và đang từng bước xây dựng thương hiệu gà sạch.

Còn mô hình nuôi gà Đông Tảo ở xã Đồng Phong đang được chị em hội viên phụ nữ tập trung phát triển, mang lại giá trị kinh tế ổn định không chỉ cho gia đình, mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Giống gà này đã đem lại lợi nhuận cũng như giá trị kinh tế cao với thu nhập hàng chục triệu đồng đến trên một trăm triệu đồng mỗi năm. Từ chỗ có 2 hộ gia đình hội viên phụ nữ đầu tư phát triển mô hình này, đến nay toàn hội đã có trên 10 hộ tham gia sản xuất.

Để mô hình nuôi gà Đông Tảo được phát triển và nhân rộng trong việc phát triển kinh tế gia đình của hội viên phụ nữ, Hội phụ nữ xã Đồng Phong đang đưa ra nhiều giải pháp giúp đỡ các hội viên, trong đó tập trung vào việc hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật qua các lớp tập huấn phối hợp với các cấp, hội đoàn thể của tỉnh và huyện Nho Quan.

Bên cạnh đó, cấp hội ở Đồng Phong tranh thủ sự hỗ trợ nguồn vốn vay thông qua các kênh từ ngân hàng chính sách xã hội và các nguồn vốn khác để chị em phụ nữ đầu tư mở rộng quy mô chăn nuôi gà Đông Tảo và tiến tới xây dựng thương hiệu con nuôi đặc sản – gà Đông Tảo tại địa phương. Hiện nay việc nuôi gà Đông Tảo đang được nhiều gia đình hội viên phụ nữ xã Đồng Phong quan tâm.

Nhờ nuôi gà siêu trứng, ở xã Gia Lâm có một điển hình “dám nghĩ, dám làm” vươn lên làm giàu. Được biết, trước khi nuôi gà siêu trứng, gia đình ông Bùi Văn Quế ở xóm 7, xã Gia Lâm mở trang trại nuôi vịt và gà thương phẩm với quy mô nhỏ nên lợi nhuận chăn nuôi không đáng kể.

Đầu năm 2015, hưởng ứng chính sách chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và xây dựng các mô hình trang trại của địa phương, ông Quế đã thực hiện việc dồn đổi ruộng đất của gia đình về một khu để cải tạo và quy hoạch trang trại với quy mô trên 2 nghìn m2 để nuôi gà giống Ai Cập siêu trứng. Đây là giống gà có nhiều ưu điểm như: ít bệnh, dễ nuôi và năng suất trứng cao.

Để chăn nuôi đạt hiệu quả, hệ thống chuồng nuôi gà được gia đình thiết kế quy mô công nghiệp, có hệ thống chiếu sáng, thông gió để luôn duy trì nhiệt độ phù hợp và hệ thống cung cấp nước uống tự động. Với cách thiết kế này, không chỉ đảm bảo vệ sinh môi trường mà còn hạn chế được dịch bệnh cho gà.

Ngoài ra, việc cho ăn đúng khẩu phần và tiêm phòng đầy đủ các loại vacxin là một yếu tố quan trọng để thành công trong chăn nuôi.

Trang trại gà siêu trứng của ông Quế đang có 15 nghìn con, trong đó có 10 nghìn con gà đẻ và 5 nghìn con gà sắp đến giai đoạn sinh sản. Trung bình mỗi ngày ông thu khoảng 8 nghìn quả trứng với giá bán trung bình từ 1 nghìn đồng đến 1,7 nghìn đồng/quả.

Hiện trang trại của ông Quế đã trở thành địa chỉ uy tín cung cấp trứng gia cầm cho các thương lái trên địa bàn và các địa phương lân cận. Nhờ có đầu ra và giá cả ổn định, năm 2015, trừ các khoản chi phí cho thu lãi 200 triệu đồng. Không chỉ làm giàu cho gia đình mà ông còn tạo việc làm ổn định cho 12 lao động địa phương.

“Khi phong trào đã phát triển, mong muốn của các hộ dân là được tạo điều kiện về vốn, đầu ra cho sản phẩm. Các cấp Hội từ tỉnh đến địa phương phát huy vai trò định hướng thông tin, hướng dẫn các hộ dân ở các khu vực thực hiện liên kết, hình thành các tổ hợp tác để đăng ký thương hiệu sản phẩm, tạo điều kiện phát triển hơn nữa các sản phẩm gà” – đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Nho Quan chia sẻ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bày Cách Nuôi Gà Chọi Thiếu Thịt Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!