Xu Hướng 6/2023 # Bán Phá Giá Thịt Gà: Mỹ Nói Không, Việt Nam Nói Có # Top 6 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Bán Phá Giá Thịt Gà: Mỹ Nói Không, Việt Nam Nói Có # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Bán Phá Giá Thịt Gà: Mỹ Nói Không, Việt Nam Nói Có được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu trứng và gia cầm Mỹ (USPEEC) hôm 3-8 đưa ra thông báo phủ nhận việc bán phá giá thịt gà Mỹ tại Việt Nam. Phía Việt Nam nói gì?

Thịt gà bán tại một siêu thị ở Mỹ. Ảnh: Ngọc Long

Hoa Kỳ thanh minh như thế nào?

Trong một thông cáo phát đi ngày 4-8 qua Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu Trứng và Gia cầm Hoa Kỳ (USPEEC) phủ nhận việc bán phá giá thị gà Mỹ tại Việt Nam như thông tin báo chí Việt Nam đưa gần đây.

Bản thông cáo này cho rằng, báo chí Việt Nam đưa tin Hiêp hội chăn nuôi Việt Nam đã khiếu nại việc thịt gà Mỹ đang được bán với giá thấp hơn rất nhiều so với các sản phẩm sản xuất trong nước đã làm các chủ trang trại nuôi gà nổi giận.

Theo ông Jim Sumner, Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu Trứng và Gia cầm Hoa Kỳ, một số phần thịt của gà Mỹ được bán tại Việt Nam ở mức giá tương tự hoặc cao hơn so với mức giá ở Hoa Kỳ, do đó theo quy định của Tổ chức Thương mại thế giới các sản phẩm thịt gà này không bị bán phá giá.

“Chúng tôi rất thông cảm rằng tình trạng này đang ảnh hưởng đến các nhà sản xuất địa phương”, ông Sumner nói. “Người tiêu dùng Việt Nam nên lưu ý rằng việc khiếu nại đang hướng về các sản phẩm thịt đùi gà đông lạnh nhưng các sản phẩm này không cạnh tranh trực tiếp với gà địa phương tươi, nguyên con, là sản phẩm ưa thích của người tiêu dùng Việt Nam.”

Theo thông cáo này, hai phần ba lượng đùi gà góc tư sản xuất ở Hoa Kỳ được tiêu thụ tại Mỹ, số còn lại được xuất khẩu tới hơn 125 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, ở mức giá thấp hơn so với giá của lườn gà (ức gà) và cánh gà, nhưng với giá bán tương tự tại Mỹ. Các sản phẩm gia cầm của Hoa Kỳ được xuất khẩu sang Việt Nam chủ yếu là đùi gà góc tư, đùi gà, và chân gà.

“Ngành gia cầm Hoa Kỳ không có lợi ích trong việc cạnh tranh với ngành gia cầm Việt Nam, hoặc trong việc cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm sản xuất nội địa, bởi vì sự gia tăng tiêu thụ sản phẩm gia cầm có lợi cho tất cả mọi người,” ông Sumner nói.

Phản ứng ban đầu từ phía Việt Nam

Trước động thái của Hiệp hội Xuất khẩu Trứng và Gia cầm Mỹ, trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam bộ nói đó là ý kiến của USPEEC, còn chuyện của hiệp hội là vẫn cứ tiến hành những bước đầu tiên để chuẩn bị cho vụ kiện bán phá giá sau này.

“Chúng tôi chưa chính thức nhận được thông tin nào của Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam bộ và Đồng Nai”, ông Chinh nói thêm.

Khi được hỏi về việc kiện phá giá, ông Chinh cho rằng, việc kiện phá giá là hết sức bình thường khi tham gia hiệp định thương mại, chẳng hạn Việt Nam đã bị Hoa Kỳ kiện cá da trơn. Tuy nhiên, ông lưu ý, điều quan trọng là phải có căn cứ phá giá hay không trên cơ sở điều tra thực địa, và phải qua các thủ tục pháp lý.

Ông Chinh thừa nhận, hiện nay ta không biết Mỹ sản xuất như thế nào, mà chỉ có thể tham khảo trên Internet.”Bây giờ phải sang bên kia xem trang trại quy mô sản xuất như thế nào, rồi so sánh với Việt Nam. Phải so sánh cùng giống gà, cùng thức ăn, cùng quy mô mới đưa ra được chứ không phải so sánh một người nuôi một ngàn con với một người nuôi một con”, ông nói.

Trả lời Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Chinh cho biết, gà công nghiệp lông trắng của Việt Nam không có lợi thế. “Ví dụ, Công ty CP là doanh nghiệp chăn nuôi gà lông trắng hàng đầu Việt Nam với công nghệ không kém Mỹ mà có giá thành là 30 – 40 nghìn đồng/kg hơi. Nếu báo chí phản ánh (đùi gà Mỹ) được bán với giá 20 nghìn đồng/kg là đúng, thì ta tính được ngay sức cạnh tranh của (thịt gà) Việt Nam là thế nào”.

Trước đó, trong đơn đề nghị điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng đùi gà đông lạnh nhập khẩu từ Mỹ của Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam bộ gửi Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vào cuối tháng 7-2015, Hiệp hội cho biết, điều bất hợp lý là giá nhập khẩu và bán đùi gà Mỹ nhập khẩu tại Việt Nam rất rẻ, chỉ chưa tới 1 đô la Mỹ/kg (20.000 đồng/kg); trong khi giá bán đùi gà tại các siêu thị Mỹ rất cao ở mức50.000 – 80.000 đồng/kg (2,5 – 4 đô la Mỹ/kg).

“Thật là vô lý khi cùng một chủng loại hàng hóa mà giá bán tại Mỹ lại cao gấp 2-4 lần giá bán tại Việt Nam. Sự chênh lệch giá lớn như vậy thì không công ty hay người chăn nuôi trong nước nào có thể cạnh tranh nổi”, Hiệp hội này cho biết trong đơn.

Phía hiệp hội cũng cho rằng, Mỹ đã nhiều lần tiến hành điều tra và áp thuế chống bán phá giá với các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam như cá tra và tôm đông lạnh. Vì vậy, việc Việt Nam tiến hành điều tra chống bán phá giá với thịt gà Mỹ là chuyện bình thường trong thương mại giữa các quốc gia và phù hợp với quy chế tranh chấp thương mại của WTO.

Nguy cơ xóa bỏ ngành chăn nuôi

Câu chuyện thịt gà Mỹ chỉ là một phần nhỏ trong vô số sức ép từ thịt nhập khẩu lên ngành chăn nuôi Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam tuyên bố đã kết thúc đàm phán Hiệp định xuyên Thái Bình Dương (TPP) với tất cả các nước, trong đó có Hoa Kỳ. Khi TPP được thông qua, các hàng rào thuế quan sẽ được dỡ bỏ “ngay lập tức”.

Ông Chinh cho biết, thịt heo hơi Việt Nam có giá 45 – 50 nghìn/kg, cao hơn so với giá 85 – 90 cent/kg giao dịch trên thị trường New York ở Mỹ. Hoa Kỳ với lợi thế đậu nành, bắp, giống… thì Việt Nam khó cạnh tranh.

Ông cho biết, ngành chăn nuôi vẫn đang là sinh kế của gần 10 triệu người Việt Nam, những người sống nhờ chăn nuôi quy mô nhỏ, nên ngành này không hề có lợi thế gì. Ông Chinh nói: “Ngành ngày gần như là vật hy sinh cho TPP”.

Theo tiến sĩ Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Chính sách VEPR, sau khi TPP có hiệu lực, phân ngành thịt gà sẽ có xu hướng chịu tác động mạnh nhất.

Ngành chăn nuôi trong nước sẽ còn phải đối diện với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn của hàng ngoại nhập khi Việt Nam hội nhập sâu hơn kinh tế thế giới và khu vực và đặc biệt là khi TPP có hiệu lực từ 2023.

Toàn bộ ngành chăn nuôi được đự đoán sẽ thu hẹp sau khi tham gia TPP. Với năng suất thấp và sức cạnh tranh yếu như hiện nay của ngành chăn nuôi, người chăn nuôi gia cầm (và ở mức độ thấp hơn người chăn nuôi heo thịt) sẽ bị thiệt nhất về sản lượng và phúc lợi, mặc dù thói quen tiêu dùng thịt nóng hiện nay của người Việt có thể giúp trì hoãn tác động này.

Người sản xuất/nhà xuất khẩu phần lớn bị thiệt hại do không cạnh tranh được với các mặt hàng từ nước ngoài tràn vào như thịt bò từ Úc, thịt gà, thịt heo từ Mỹ.

Trước đó, vào ngày 27-9-2009, Bộ Thương mại Trung Quốc đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp thịt gà nhập từ Mỹ. Sau đó, Trung Quốc quyết định áp thuế chống bán phá giá từ 50,3 – 53,4% đối với một số sản phẩm gà nhập khẩu từ Mỹ bắt đầu từ ngày 26-9-2010 đối với những doanh nghiệp Mỹ tham gia trả lời các câu hỏi điều tra, và mức 105,4% cho tất cả doanh nghiệp còn lại.

Trung Quốc cũng áp thuế chống trợ cấp từ 4 – 12,5% cho những doanh nghiệp Mỹ tham gia điều tra, và mức 30,3% cho những doanh nghiệp còn lại, từ ngày 30-8-2010. Việc này đã làm giảm 80%lượng gà nhập khẩu (loại gà bị áp thuế phạt) từ Mỹ vào Trung Quốc.

Tuy nhiên, sau đó, vào tháng 9-2011, Mỹ đã gửi khiếu nại lên WTO. Sau phán quyết của WTO đưa ra vào năm 2013, Trung Quốc vào tháng 8-2014 cho biết hạ mức thuế chống bán phá giá đối với gà nhập khẩu từ Mỹ xuống còn 46,6% – 73,8% và thuế chống trợ cấp xuống còn 4% – 4,2%.

Hoa Kỳ Phủ Nhận Việc Bán Phá Giá Thịt Gà Mỹ Tại Việt Nam

Bộ Ngoại giao hoa Kỳ tại Việt Nam vừa gửi cho các cơ quan báo chí tại Việt Nam văn bản “Ngành chăn nuôi gia cầm Hoa Kỳ phủ nhận việc bán phá giá thit gà Mỹ tại Việt Nam”.

Toàn văn văn bản ghi rõ: Báo chí địa phương đưa tin một Hiêp hội chăn nuôi Việt Nam đã khiếu nại việc thịt gà Mỹ đang được bán với giá thấp hơn rất nhiều so với các sản phẩm sản xuất trong nước đã làm các chủ trang trại nuôi gà nổi giận. Theo ông Jim Sumner Chủ Tịch Hiệp Hội Xuất Khẩu Trứng và Gia Cầm Hoa Kỳ, một số phần thịt của gà Mỹ được bán tại Việt Nam ở mức giá tương tự hoặc cao hơn so với mức giá ở Hoa Kỳ, do đó theo quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới các sản phẩm thịt gà này không bị bán phá giá .

Thịt gà Mỹ nhập khẩu được bày bán với mức giá thấp hơn nhiều gà Việt

Trong khi đó, những người chăn nuôi gia cầm Việt Nam, đang gặp khó khăn trong việc duy trì lợi nhuận do giá thức ăn chăn nuôi cao. “Chúng tôi rất thông cảm rằng tình trạng này đang ảnh hưởng đến các nhà sản xuất địa phương”, ông Sumner nói.

Được biết, các sản phẩm gia cầm của Hoa Kỳ được xuất khẩu sang Việt Nam chủ yếu là đùi gà góc tư, đùi gà, và chân gà. Về vấn đề này, ông Sumner lưu ý rằng tất cả các sản phẩm gia cầm của Mỹ đều được kiểm tra bởi Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ về tính tươi nguyên và những sản phẩm xuất khẩu phải đáp ứng được tiêu chuẩn cao về chất lượng và an toàn thực phẩm giống như những sản phẩm được tiêu thụ tại Hoa Kỳ. Ông đưa ra một ví dụ về chương trình giám sát của chính phủ nhằm đảm bảo rằng tất cả các đàn gia cầm trước khi đưa vào giết mổ đều được kiểm tra để phát hiện bất cứ loại virus hoặc bệnh nào nhằm đảm bảo rằng không có con gia cầm không khoẻ mạnh được đưa vào chuỗi cung cấp thực phẩm.

Nhiều trong số các hoạt động này nhằm mục đích tăng nguồn cung của thịt gà, giá cả hợp lý, và cuối cùng là sự tiêu thụ gà tại Việt Nam. Ngành gia cầm Hoa Kỳ không có lợi ích trong việc cạnh tranh với ngành gia cầm Việt Nam, hoặc trong việc cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm sản xuất nội địa, bởi vì sự gia tăng tiêu thụ sản phẩm gia cầm có lợi cho tất cả mọi người, ông Sumner nói. Sumner lưu ý rằng năm 2010, Trung Quốc đã đưa ra vấn đề đánh thuế bán phá giá đối với ngành công nghiệp thịt gà Hoa Kỳ, nhưng sau một quá trình pháp lý kéo dài làm hao tốn thời gian và nguồn lực cho cả Trung Quốc và Mỹ, Tổ Chức Thương Mại Thế giới đã đưa ra phán quyết có lợi cho ngành công nghiệp sản xuất thịt gà Mỹ”.

Nguyễn Thanh

Chân Gà Nói Lên Đẳng Cấp Của 1 Chiến Kê Số 1 Việt Nam

Sơ Lược Tìm hiểu về cách xem chân Gà chọi tạo nên các chiến kê huyền thoại.

Chân gà nói lên đẳng cấp gì?

Mặt tiền chân gà có 2 hàng vảy, được gọi như sau:

– Theo ngón giữa đi thẳng lên gối, gọi là hàng Nội hoặc hàng Quách.

– Theo ngón ngoại đi thẳng lên gối, gọi là hàng Ngoại hoặc hàng Thành.

– Theo ngón thới đi lên gọi là hàng Thới.

– Mặt sau có một hàng vảy lớn,gọi là hàng Hậu.

– Từ cựa lên đến gối, gọi là hàng Độ.

– Giữa hàng Hậu và hàng Độ có một hàng vảy từ cựa lên gối, gọi là hàng Kẽm.

– Giữa hàng Ngoại và hàng Hậu có một hàng vảy nhỏ lăn tăn, dài từ gối xuống, gọi là hàng Biên.

Danh Xưng và Vảy Của Chân Gà Chọi

1. Án Thiên: Tức một vảy lớn nằm sát đầu gối trên cao nhất. Nếu cách gối một hàng thì gọi là Án Thiên 2, cách một hàng nữa là Án Thiên 3. Gà có vảy này sức lực bền bỉ, tránh né tài tình, ra đòn thường chính xác. Rất Tốt.

Có hình dáng giống như Án Thiên,nhưng được đặt dưới cựa, sát đầu bốn ngón chân. Gà có vảy này khi chinh chiến rất tinh nhanh, cựa địch khó lòng xuyên thấu. Tốt.

3. Khai Vương: Một vảy thuộc hàng Thành nứt ra, bất luận trên hay dưới cựa đều không tốt. Gà này không nên dùng, vì thời vàng son đã tận. Rất Xấu.

4. Vấn Cán: Hình dáng như Án Thiên và Phủ Địa, nhưng được đặt ngoài nơi của Án Thiên và Phủ địa. Vảy này nếu trên cựa thì không tốt, nếu vấn 3 vảy sát đầu gối thì tốt, từ bốn vảy tuyệt đối không nên dùng.

Tía 31 chiến vs tía 32 lên đòn cực hay

8. Ngậm Thẻ: Hai hàng vảy đều, bỗng nhiên có một vảy chen vào đường kẻ nhỏ, chia đôi ra. Gà này đá tứ tung, vô đòn vô thế. Chiến Kê Việt Nam: Chiến Kê Ô kết – sao 7 – hồ 6

9. Liên Giáp Ngoại: Hai vảy ở hàng Thành dính nhau thành một vảy lớn, gà này không tốt. Nhưng nếu từ hàng thứ 4 từ gối xuống có vảy này thì dùng được, gọi là Kích Biên.

10. Huyền Trâm: Còn gọi tên khác là Trung Huyền, là một vảy nhỏ nằm giữa hàng Thành và Quách, được đặt ngay và ngang với cựa. Vảy này có màu đen tuyền. Gà này đâm nhiều, chém dữ, thường đâm hỏng mắt đối thủ từ chân có vảy này.

Và một số hình ảnh khác về vẩy chân Gà chọi

Đại Giáp Tại Thành và Đại Giáp Tại Quách

Kết Luận: Đối với gà chọi hay thì ngoài các vẻ về ngoài tướng tá thì còn yếu tố quan trọng đó là chân và vảy gà cũng là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta có thể phát hiện ra những chú gà chọi chiến đấu tốt nhất thông qua vảy chân.

Tag: gà chọi, vảy chân gà chọi, ga choi, vay chan ga ghoi, chan ga choi, chân gà chọi

Phim Gà Nói Với Vịt

Nội dung phim

Điện ảnh Hồng Kông trong những năm của thập niên 80 và 90 của thế kỷ trước chính là thời điểm thịnh vượng nhất với rất nhiều siêu phẩm được phát hành và cũng là sự nổi lên của những ngôi sao hàng đầu khu vực, đặc biệt là thể loại phim hành động võ thuật, tuy nhiên góp phần không nhỏ phải kể tới những tựa phim hài rất ăn khách, kéo theo đó là nhiều đạo diễn phim hài rất xuất sắc được phát hiện mà Clifton Ko là một trong số đó để mà mỗi khi nhắc tới ông chúng ta phải nhắc tới phim Gà Nói Với Vịt được ra mắt vào năm 1988. Không sở hữu dàn sao đình đám nhưng với sự sáng tạo trong cốt truyện và cách tạo tình huống đầy ý tưởng, phim mang tới tiếng cười rất sảng khoái cũng như tự nhiên, đưa nó trở thành một điển hình của phim hài phong cách nhảm của những năm 80 mở đường cho những phim ăn khách những năm 90.Nội dung của phim Gà Nói Với Vịt xoay quanh một người đàn ông tên là Old Hui đang làm công việc quản lý cho một nhà hàng chuyên về vịt quay. Công thức vịt bí mật của ông rất ngon, nhưng khách hàng và nhân viên cũng phải chịu đựng những sự bẩn thỉu trong cửa hàng cũng như cách làm ăn tốn kém của Hui. Khi một quán ăn nhanh kiểu Mỹ với cái tên “Danny Fried Chicken” được mở ra bên kia đường, Hui nhận được cú sốc lớn khi thị phần nhanh chóng bị sẻ chia và buộc ông ta phải nhấc máy lên để cạnh tranh. Từ đó mà những thói quen của ông ta dần được thay đổi sang hướng tích cực, mà thậm chí là ông ta có thể phải dùng cả đũa sạch.Chicken and Duck Talk là một bộ phim hay với nhiều khoảng khắc đáng nhớ, thêm vào đó là diễn xuất phong phú, cùng với Michael và Ricky đưa ra thương hiệu hài độc đáo của họ, điều đó chắc chắn sẽ làm khán giả hài lòng. Sylvia Chang, Lowell Lo, Wing-Cho Yip và Kai-Nam Ho đều tạo nên một đội ngũ tuyệt vời trong việc làm cho cốt truyện khá thú vị bằng cách làm cho khán giả đoán xem họ sẽ có thể cạnh tranh với nhà hàng thức ăn nhanh nổi tiếng như thế nào. Tóm lại là nó vượt trội hơn hầu hết tất cả những tựa phim hài ngày nay của điện ảnh trung quốc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bán Phá Giá Thịt Gà: Mỹ Nói Không, Việt Nam Nói Có trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!