Xu Hướng 2/2023 # Bán Gà Rừng Rặc, F1, F2 Tại Quảng Nam, Đà Nẵng # Top 5 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bán Gà Rừng Rặc, F1, F2 Tại Quảng Nam, Đà Nẵng # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Bán Gà Rừng Rặc, F1, F2 Tại Quảng Nam, Đà Nẵng được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mua bán gà rừng rặc, F1, F2 đẹp, rẻ tại Đà Nẵng, Quảng Nam và trên toàn quốc. Bán gà rừng thuần chủng ăn thóc gạo bình thường và đặc biệt có gà rừng F2 giọng gáy ngắt rất thích hợp làm gà mồi. Cung cấp gà con giống cho anh em chơi với giá hợp lý nhất. Gà rừng đẹp tích trắng (tai trắng) chân chì giọng gáy tốt làm cảnh hoặc làm gà mồi. Mua gà rừng đẹp giá rẻ liên hệ

-Giá gà rừng tùy thuộc vào từng loại lớn bé: Gà 2 tháng tuổi 300K/ cặp

-Gà rặc 650k/con

-Gà rặc bổi: 400k/con

-Gà rừng lớn giá tầm 900k/cặp trống và mái.

-Gà rừng choai gáy tốt tập làm gà mồi 600K/con (vì 10 con chỉ có 1-2 con gáy tốt).

Giá có nhiều thay đổi nên anh em cứ alo mình báo giá

-Mình nuôi cũng bình thường không theo trang trại. Anh em vào xem gà rừng như thế nào thì có giá đó, có sao nói nấy. Bán gà giá cả hợp lý chứ không phải ỷ lại có chút uy tín mà bán gà đểu gà tào lao.

-Một số hình ảnh gà của mình:

-Kĩ thuật nuôi gà rừng: Tùy điều kiện của mỗi người, tùy giai đoạn và nguồn gốc của con gà mà có thể có cách nuôi khác nhau. Có thể thả rông nếu vườn rộng hoặc nhốt chuồng nếu diện tích hẹp. – Thả rông: Khi gà con khoảng 4 tuần tuổi thì mới nên thả rông, còn gà trống và gà mái thì thả rông thoải mái, cho chúng kiếm ăn từ những khu vườn, đồi núi thấp hoặc dưới những tán rừng nơi có nhiều cỏ dại (khi đã thuần dưỡng được thì chúng đã có thói quen nên không phải lo lắng việc chúng bỏ đi hết vào rừng), như thế gà mới đủ chất, thịt thơm ngon và bộ lông mới đẹp được. Không nên thả những chú chó, mèo ra vì như thế gà sẽ rất nhát dẫn đến bị sụt giảm thể lực, bị thương hoặc gãy lông. Không được rượt đuổi gà, ném cây, chọi đá vì gà rừng rất khó tập cho dạn nhưng rất dễ bị làm cho nhát người. – Nuôi nhốt: Nên tạo, đặt chuồng gà ở nơi thoáng đãng nhưng tránh gió bấc, nơi gà ở nên là nơi cao ráo, nên làm nền bằng cát vì gà rừng thích bới tìm thức ăn. Tùy theo số lượng, kích cỡ, giới tính mà ta có thể làm chuồng khác nhau nhưng càng rộng thì càng tốt, riêng đối với gà rừng mới bẫy được thì nên nhốt ở chuồng càng chật càng tốt, đặt chuồng ở nơi vắng người và phải bọc vải quanh chuồng để tránh cho gà bị thương khi tông vào chuồng. Ngày đầu tiên chỉ cho gà ăn tấm hoặc ngô nghiền nhuyễn. Từ ngày thứ hai trở đi cho gà ăn bằng thức ăn công nghiệp, loại cám hỗn hợp hoặc cám viên dùng cho gà con, tỷ lệ protein thô từ 19-21% và năng lượng 2800-2900 kcal. Cho gà ăn nhiều lần trong ngày, mỗi lần một ít để thức ăn luôn được mới, thơm ngon, kích thích tính thèm ăn của gà. Có thể sử dụng thức ăn đậm đặc hoặc thức ăn hỗn hợp trộn với thức ăn địa phương cho gà ăn. Cho thức ăn vào mẹt, khay tôn, khay nhựa cao 3-5cm hoặc máng bằng tre, luồng để cho gà ăn. Đối với gà nuôi thả vườn nhà thì: gà con cho ăn tấm gạo, cám, rau xanh băm nhỏ, ít mồi tươi băm nhỏ (nếu có thời gian rảnh nên đào mối cho gà con ăn, vì thức ăn tự nhiên này giúp gà con mau lớn và chống lại các dịch bệnh ở gà). Gà từ 3 tháng tuổi trở lên ta có thể cho ăn thêm gạo lứt và lúa, mồi tươi thì không cần băm nhỏ nữa.

Đặc biệt lưu ý gà mái đi đẻ và gà trống lúc thay lông. Khi thấy mặt gà mái bắt đầu đỏ tươi cần bổ sung canxi cho gà bằng cách giã nát vỏ trứng, xay nhuyễn vỏ sò, ốc trộn vào thức ăn cho gà mái ăn, cho thêm mồi tươi như cá biển, như thế gà con nở ra mới thêm phần khỏe mạnh và gà mái không mất sức. Lúc gà mái ấp, người nuôi cũng nên quan tâm cho ăn đầy đủ để gà mái không bị suy, như thế mới giữ mái lâu bền.

Đối với gà trống, lúc thay lông nên cho gà ăn thật nhiều mồi tươi vì lúc này gò trống rất mất sức, thức ăn tốt nhất là thịt heo mỡ nhiều nạc ít, mỗi ngày cho ăn 3 miếng bằng ngón tay út. Không nên cho gà ăn nhiều, không tốt cho hệ tiêu hóa của nó. Không nên cho gà ăn thức ăn có nhiều bột mỳ hoặc cám tổng hợp vì gà sẽ rất giòn lông, dễ gãy.

Nhận gà về cho gà nghỉ 10-15 phút rồi cho uống nước có pha 50gr đường glucoza với 1gr Vitamin C/3 lít nước để chống stress cho gà. Chỉ cho gà ăn sau khi đã được uống nước.

Nước uống phải sạch và ấm ở nhiệt độ 16-20oC. Sử dụng máng uống bằng hộp nhựa, chai đựng đầy nước úp ngược (phía dưới là đĩa có gờ để nước rỉ dần ra đĩa cho gà uống) hoặc các chụp ống bằng nhựa hoặc ống bương các chụp ống bằng nhựa 3,5-4 lít cho 100 gà.

* Nuôi gà từ 4 tuần tuổi đến khi giết thịt

Sau 4 tuần tuổi bắt đầu thả gà ra vườn, thả khi mặt trời đã mọc từ 1-2 giờ. Ngày đầu thả gà ra khoảng 2 tiếng và tăng dần vào những ngày sau để gà quen dần trong vòng một tuần.

Đảm bảo dinh dưỡng cho gà với tỷ lệ protein thô 15-16%, năng lượng 2800 kacl. Cần bổ sung thêm thức ăn cho gà vào buổi chiều trước khi gà lên chuồng bằng lúa, tấm, cám, giun đất…

Trước khi bán 10-15 ngày, vỗ béo cho gà bằng cách cho gà ăn tự do thức ăn hỗn hợp tấm hoặc ngô vàng.

Tùy điều kiện của mỗi người, tùy giai đoạn và nguồn gốc của con gà mà có thể có cách nuôi khác nhau. Có thể thả rông nếu vườn rộng hoặc nhốt chuồng nếu diện tích hẹp.

– Thả rông: Khi gà con khoảng 4 tuần tuổi thì mới nên thả rông, còn gà trống và gà mái thì thả rông thoải mái, cho chúng kiếm ăn từ những khu vườn, đồi núi thấp hoặc dưới những tán rừng nơi có nhiều cỏ dại (khi đã thuần dưỡng được thì chúng đã có thói quen nên không phải lo lắng việc chúng bỏ đi hết vào rừng), như thế gà mới đủ chất, thịt thơm ngon và bộ lông mới đẹp được.

Không nên thả những chú chó, mèo ra vì như thế gà sẽ rất nhát dẫn đến bị sụt giảm thể lực, bị thương hoặc gãy lông. Không được rượt đuổi gà, ném cây, chọi đá vì gà rừng rất khó tập cho dạn nhưng rất dễ bị làm cho nhát người.

– Nuôi nhốt: Nên tạo, đặt chuồng gà ở nơi thoáng đãng nhưng tránh gió bấc, nơi gà ở nên là nơi cao ráo, nên làm nền bằng cát vì gà rừng thích bới tìm thức ăn.

Tùy theo số lượng, kích cỡ, giới tính mà ta có thể làm chuồng khác nhau nhưng càng rộng thì càng tốt, riêng đối với gà rừng mới bẫy được thì nên nhốt ở chuồng càng chật càng tốt, đặt chuồng ở nơi vắng người và phải bọc vải quanh chuồng để tránh cho gà bị thương khi tông vào chuồng.

Ngày đầu tiên chỉ cho gà ăn tấm hoặc ngô nghiền nhuyễn. Từ ngày thứ hai trở đi cho gà ăn bằng thức ăn công nghiệp, loại cám hỗn hợp hoặc cám viên dùng cho gà con, tỷ lệ protein thô từ 19-21% và năng lượng 2800-2900 kcal. Cho gà ăn nhiều lần trong ngày, mỗi lần một ít để thức ăn luôn được mới, thơm ngon, kích thích tính thèm ăn của gà. Có thể sử dụng thức ăn đậm đặc hoặc thức ăn hỗn hợp trộn với thức ăn địa phương cho gà ăn. Cho thức ăn vào mẹt, khay tôn, khay nhựa cao 3-5cm hoặc máng bằng tre, luồng để cho gà ăn.

Đối với gà nuôi thả vườn nhà thì: gà con cho ăn tấm gạo, cám, rau xanh băm nhỏ, ít mồi tươi băm nhỏ (nếu có thời gian rảnh nên đào mối cho gà con ăn, vì thức ăn tự nhiên này giúp gà con mau lớn và chống lại các dịch bệnh ở gà). Gà từ 3 tháng tuổi trở lên ta có thể cho ăn thêm gạo lứt và lúa, mồi tươi thì không cần băm nhỏ nữa.

Đặc biệt lưu ý gà mái đi đẻ và gà trống lúc thay lông. Khi thấy mặt gà mái bắt đầu đỏ tươi cần bổ sung canxi cho gà bằng cách giã nát vỏ trứng, xay nhuyễn vỏ sò, ốc trộn vào thức ăn cho gà mái ăn, cho thêm mồi tươi như cá biển, như thế gà con nở ra mới thêm phần khỏe mạnh và gà mái không mất sức. Lúc gà mái ấp, người nuôi cũng nên quan tâm cho ăn đầy đủ để gà mái không bị suy, như thế mới giữ mái lâu bền.

Đối với gà trống, lúc thay lông nên cho gà ăn thật nhiều mồi tươi vì lúc này gò trống rất mất sức, thức ăn tốt nhất là thịt heo mỡ nhiều nạc ít, mỗi ngày cho ăn 3 miếng bằng ngón tay út. Không nên cho gà ăn nhiều, không tốt cho hệ tiêu hóa của nó. Không nên cho gà ăn thức ăn có nhiều bột mỳ hoặc cám tổng hợp vì gà sẽ rất giòn lông, dễ gãy.

Nhận gà về cho gà nghỉ 10-15 phút rồi cho uống nước có pha 50gr đường glucoza với 1gr Vitamin C/3 lít nước để chống stress cho gà. Chỉ cho gà ăn sau khi đã được uống nước.

Nước uống phải sạch và ấm ở nhiệt độ 16-20oC. Sử dụng máng uống bằng hộp nhựa, chai đựng đầy nước úp ngược (phía dưới là đĩa có gờ để nước rỉ dần ra đĩa cho gà uống) hoặc các chụp ống bằng nhựa hoặc ống bương các chụp ống bằng nhựa 3,5-4 lít cho 100 gà.

* Nuôi gà từ 4 tuần tuổi đến khi giết thịt

Sau 4 tuần tuổi bắt đầu thả gà ra vườn, thả khi mặt trời đã mọc từ 1-2 giờ. Ngày đầu thả gà ra khoảng 2 tiếng và tăng dần vào những ngày sau để gà quen dần trong vòng một tuần.

Đảm bảo dinh dưỡng cho gà với tỷ lệ protein thô 15-16%, năng lượng 2800 kacl. Cần bổ sung thêm thức ăn cho gà vào buổi chiều trước khi gà lên chuồng bằng lúa, tấm, cám, giun đất…

Trước khi bán 10-15 ngày, vỗ béo cho gà bằng cách cho gà ăn tự do thức ăn hỗn hợp tấm hoặc ngô vàng.

Tùy điều kiện của mỗi người, tùy giai đoạn và nguồn gốc của con gà mà có thể có cách nuôi khác nhau. Có thể thả rông nếu vườn rộng hoặc nhốt chuồng nếu diện tích hẹp.

– Thả rông: Khi gà con khoảng 4 tuần tuổi thì mới nên thả rông, còn gà trống và gà mái thì thả rông thoải mái, cho chúng kiếm ăn từ những khu vườn, đồi núi thấp hoặc dưới những tán rừng nơi có nhiều cỏ dại (khi đã thuần dưỡng được thì chúng đã có thói quen nên không phải lo lắng việc chúng bỏ đi hết vào rừng), như thế gà mới đủ chất, thịt thơm ngon và bộ lông mới đẹp được.

Không nên thả những chú chó, mèo ra vì như thế gà sẽ rất nhát dẫn đến bị sụt giảm thể lực, bị thương hoặc gãy lông. Không được rượt đuổi gà, ném cây, chọi đá vì gà rừng rất khó tập cho dạn nhưng rất dễ bị làm cho nhát người.

– Nuôi nhốt: Nên tạo, đặt chuồng gà ở nơi thoáng đãng nhưng tránh gió bấc, nơi gà ở nên là nơi cao ráo, nên làm nền bằng cát vì gà rừng thích bới tìm thức ăn.

Tùy theo số lượng, kích cỡ, giới tính mà ta có thể làm chuồng khác nhau nhưng càng rộng thì càng tốt, riêng đối với gà rừng mới bẫy được thì nên nhốt ở chuồng càng chật càng tốt, đặt chuồng ở nơi vắng người và phải bọc vải quanh chuồng để tránh cho gà bị thương khi tông vào chuồng.

Ngày đầu tiên chỉ cho gà ăn tấm hoặc ngô nghiền nhuyễn. Từ ngày thứ hai trở đi cho gà ăn bằng thức ăn công nghiệp, loại cám hỗn hợp hoặc cám viên dùng cho gà con, tỷ lệ protein thô từ 19-21% và năng lượng 2800-2900 kcal. Cho gà ăn nhiều lần trong ngày, mỗi lần một ít để thức ăn luôn được mới, thơm ngon, kích thích tính thèm ăn của gà. Có thể sử dụng thức ăn đậm đặc hoặc thức ăn hỗn hợp trộn với thức ăn địa phương cho gà ăn. Cho thức ăn vào mẹt, khay tôn, khay nhựa cao 3-5cm hoặc máng bằng tre, luồng để cho gà ăn.

Đối với gà nuôi thả vườn nhà thì: gà con cho ăn tấm gạo, cám, rau xanh băm nhỏ, ít mồi tươi băm nhỏ (nếu có thời gian rảnh nên đào mối cho gà con ăn, vì thức ăn tự nhiên này giúp gà con mau lớn và chống lại các dịch bệnh ở gà). Gà từ 3 tháng tuổi trở lên ta có thể cho ăn thêm gạo lứt và lúa, mồi tươi thì không cần băm nhỏ nữa.

Đặc biệt lưu ý gà mái đi đẻ và gà trống lúc thay lông. Khi thấy mặt gà mái bắt đầu đỏ tươi cần bổ sung canxi cho gà bằng cách giã nát vỏ trứng, xay nhuyễn vỏ sò, ốc trộn vào thức ăn cho gà mái ăn, cho thêm mồi tươi như cá biển, như thế gà con nở ra mới thêm phần khỏe mạnh và gà mái không mất sức. Lúc gà mái ấp, người nuôi cũng nên quan tâm cho ăn đầy đủ để gà mái không bị suy, như thế mới giữ mái lâu bền.

Đối với gà trống, lúc thay lông nên cho gà ăn thật nhiều mồi tươi vì lúc này gò trống rất mất sức, thức ăn tốt nhất là thịt heo mỡ nhiều nạc ít, mỗi ngày cho ăn 3 miếng bằng ngón tay út. Không nên cho gà ăn nhiều, không tốt cho hệ tiêu hóa của nó. Không nên cho gà ăn thức ăn có nhiều bột mỳ hoặc cám tổng hợp vì gà sẽ rất giòn lông, dễ gãy.

Nhận gà về cho gà nghỉ 10-15 phút rồi cho uống nước có pha 50gr đường glucoza với 1gr Vitamin C/3 lít nước để chống stress cho gà. Chỉ cho gà ăn sau khi đã được uống nước.

Nước uống phải sạch và ấm ở nhiệt độ 16-20oC. Sử dụng máng uống bằng hộp nhựa, chai đựng đầy nước úp ngược (phía dưới là đĩa có gờ để nước rỉ dần ra đĩa cho gà uống) hoặc các chụp ống bằng nhựa hoặc ống bương các chụp ống bằng nhựa 3,5-4 lít cho 100 gà.

* Nuôi gà từ 4 tuần tuổi đến khi giết thịt

Sau 4 tuần tuổi bắt đầu thả gà ra vườn, thả khi mặt trời đã mọc từ 1-2 giờ. Ngày đầu thả gà ra khoảng 2 tiếng và tăng dần vào những ngày sau để gà quen dần trong vòng một tuần.

Đảm bảo dinh dưỡng cho gà với tỷ lệ protein thô 15-16%, năng lượng 2800 kacl. Cần bổ sung thêm thức ăn cho gà vào buổi chiều trước khi gà lên chuồng bằng lúa, tấm, cám, giun đất…

Trước khi bán 10-15 ngày, vỗ béo cho gà bằng cách cho gà ăn tự do thức ăn hỗn hợp tấm hoặc ngô vàng.

Tùy điều kiện của mỗi người, tùy giai đoạn và nguồn gốc của con gà mà có thể có cách nuôi khác nhau. Có thể thả rông nếu vườn rộng hoặc nhốt chuồng nếu diện tích hẹp.

– Thả rông: Khi gà con khoảng 4 tuần tuổi thì mới nên thả rông, còn gà trống và gà mái thì thả rông thoải mái, cho chúng kiếm ăn từ những khu vườn, đồi núi thấp hoặc dưới những tán rừng nơi có nhiều cỏ dại (khi đã thuần dưỡng được thì chúng đã có thói quen nên không phải lo lắng việc chúng bỏ đi hết vào rừng), như thế gà mới đủ chất, thịt thơm ngon và bộ lông mới đẹp được.

Không nên thả những chú chó, mèo ra vì như thế gà sẽ rất nhát dẫn đến bị sụt giảm thể lực, bị thương hoặc gãy lông. Không được rượt đuổi gà, ném cây, chọi đá vì gà rừng rất khó tập cho dạn nhưng rất dễ bị làm cho nhát người.

– Nuôi nhốt: Nên tạo, đặt chuồng gà ở nơi thoáng đãng nhưng tránh gió bấc, nơi gà ở nên là nơi cao ráo, nên làm nền bằng cát vì gà rừng thích bới tìm thức ăn.

Tùy theo số lượng, kích cỡ, giới tính mà ta có thể làm chuồng khác nhau nhưng càng rộng thì càng tốt, riêng đối với gà rừng mới bẫy được thì nên nhốt ở chuồng càng chật càng tốt, đặt chuồng ở nơi vắng người và phải bọc vải quanh chuồng để tránh cho gà bị thương khi tông vào chuồng.

Ngày đầu tiên chỉ cho gà ăn tấm hoặc ngô nghiền nhuyễn. Từ ngày thứ hai trở đi cho gà ăn bằng thức ăn công nghiệp, loại cám hỗn hợp hoặc cám viên dùng cho gà con, tỷ lệ protein thô từ 19-21% và năng lượng 2800-2900 kcal. Cho gà ăn nhiều lần trong ngày, mỗi lần một ít để thức ăn luôn được mới, thơm ngon, kích thích tính thèm ăn của gà. Có thể sử dụng thức ăn đậm đặc hoặc thức ăn hỗn hợp trộn với thức ăn địa phương cho gà ăn. Cho thức ăn vào mẹt, khay tôn, khay nhựa cao 3-5cm hoặc máng bằng tre, luồng để cho gà ăn.

Đối với gà nuôi thả vườn nhà thì: gà con cho ăn tấm gạo, cám, rau xanh băm nhỏ, ít mồi tươi băm nhỏ (nếu có thời gian rảnh nên đào mối cho gà con ăn, vì thức ăn tự nhiên này giúp gà con mau lớn và chống lại các dịch bệnh ở gà). Gà từ 3 tháng tuổi trở lên ta có thể cho ăn thêm gạo lứt và lúa, mồi tươi thì không cần băm nhỏ nữa.

Đặc biệt lưu ý gà mái đi đẻ và gà trống lúc thay lông. Khi thấy mặt gà mái bắt đầu đỏ tươi cần bổ sung canxi cho gà bằng cách giã nát vỏ trứng, xay nhuyễn vỏ sò, ốc trộn vào thức ăn cho gà mái ăn, cho thêm mồi tươi như cá biển, như thế gà con nở ra mới thêm phần khỏe mạnh và gà mái không mất sức. Lúc gà mái ấp, người nuôi cũng nên quan tâm cho ăn đầy đủ để gà mái không bị suy, như thế mới giữ mái lâu bền.

Đối với gà trống, lúc thay lông nên cho gà ăn thật nhiều mồi tươi vì lúc này gò trống rất mất sức, thức ăn tốt nhất là thịt heo mỡ nhiều nạc ít, mỗi ngày cho ăn 3 miếng bằng ngón tay út. Không nên cho gà ăn nhiều, không tốt cho hệ tiêu hóa của nó. Không nên cho gà ăn thức ăn có nhiều bột mỳ hoặc cám tổng hợp vì gà sẽ rất giòn lông, dễ gãy.

Nhận gà về cho gà nghỉ 10-15 phút rồi cho uống nước có pha 50gr đường glucoza với 1gr Vitamin C/3 lít nước để chống stress cho gà. Chỉ cho gà ăn sau khi đã được uống nước.

Nước uống phải sạch và ấm ở nhiệt độ 16-20oC. Sử dụng máng uống bằng hộp nhựa, chai đựng đầy nước úp ngược (phía dưới là đĩa có gờ để nước rỉ dần ra đĩa cho gà uống) hoặc các chụp ống bằng nhựa hoặc ống bương các chụp ống bằng nhựa 3,5-4 lít cho 100 gà.

* Nuôi gà từ 4 tuần tuổi đến khi giết thịt

Sau 4 tuần tuổi bắt đầu thả gà ra vườn, thả khi mặt trời đã mọc từ 1-2 giờ. Ngày đầu thả gà ra khoảng 2 tiếng và tăng dần vào những ngày sau để gà quen dần trong vòng một tuần.

Đảm bảo dinh dưỡng cho gà với tỷ lệ protein thô 15-16%, năng lượng 2800 kacl. Cần bổ sung thêm thức ăn cho gà vào buổi chiều trước khi gà lên chuồng bằng lúa, tấm, cám, giun đất…

Trước khi bán 10-15 ngày, vỗ béo cho gà bằng cách cho gà ăn tự do thức ăn hỗn hợp tấm hoặc ngô vàng.

* Phương thức nuôi

Tùy điều kiện của mỗi người, tùy giai đoạn và nguồn gốc của con gà mà có thể có cách nuôi khác nhau. Có thể thả rông nếu vườn rộng hoặc nhốt chuồng nếu diện tích hẹp.

– Thả rông: Khi gà con khoảng 4 tuần tuổi thì mới nên thả rông, còn gà trống và gà mái thì thả rông thoải mái, cho chúng kiếm ăn từ những khu vườn, đồi núi thấp hoặc dưới những tán rừng nơi có nhiều cỏ dại (khi đã thuần dưỡng được thì chúng đã có thói quen nên không phải lo lắng việc chúng bỏ đi hết vào rừng), như thế gà mới đủ chất, thịt thơm ngon và bộ lông mới đẹp được.

Không nên thả những chú chó, mèo ra vì như thế gà sẽ rất nhát dẫn đến bị sụt giảm thể lực, bị thương hoặc gãy lông. Không được rượt đuổi gà, ném cây, chọi đá vì gà rừng rất khó tập cho dạn nhưng rất dễ bị làm cho nhát người.

– Nuôi nhốt: Nên tạo, đặt chuồng gà ở nơi thoáng đãng nhưng tránh gió bấc, nơi gà ở nên là nơi cao ráo, nên làm nền bằng cát vì gà rừng thích bới tìm thức ăn.

Tùy theo số lượng, kích cỡ, giới tính mà ta có thể làm chuồng khác nhau nhưng càng rộng thì càng tốt, riêng đối với gà rừng mới bẫy được thì nên nhốt ở chuồng càng chật càng tốt, đặt chuồng ở nơi vắng người và phải bọc vải quanh chuồng để tránh cho gà bị thương khi tông vào chuồng.

* Thức ăn

Ngày đầu tiên chỉ cho gà ăn tấm hoặc ngô nghiền nhuyễn. Từ ngày thứ hai trở đi cho gà ăn bằng thức ăn công nghiệp, loại cám hỗn hợp hoặc cám viên dùng cho gà con, tỷ lệ protein thô từ 19-21% và năng lượng 2800-2900 kcal. Cho gà ăn nhiều lần trong ngày, mỗi lần một ít để thức ăn luôn được mới, thơm ngon, kích thích tính thèm ăn của gà. Có thể sử dụng thức ăn đậm đặc hoặc thức ăn hỗn hợp trộn với thức ăn địa phương cho gà ăn. Cho thức ăn vào mẹt, khay tôn, khay nhựa cao 3-5cm hoặc máng bằng tre, luồng để cho gà ăn.

Đối với gà nuôi thả vườn nhà thì: gà con cho ăn tấm gạo, cám, rau xanh băm nhỏ, ít mồi tươi băm nhỏ (nếu có thời gian rảnh nên đào mối cho gà con ăn, vì thức ăn tự nhiên này giúp gà con mau lớn và chống lại các dịch bệnh ở gà). Gà từ 3 tháng tuổi trở lên ta có thể cho ăn thêm gạo lứt và lúa, mồi tươi thì không cần băm nhỏ nữa.

Đặc biệt lưu ý gà mái đi đẻ và gà trống lúc thay lông. Khi thấy mặt gà mái bắt đầu đỏ tươi cần bổ sung canxi cho gà bằng cách giã nát vỏ trứng, xay nhuyễn vỏ sò, ốc trộn vào thức ăn cho gà mái ăn, cho thêm mồi tươi như cá biển, như thế gà con nở ra mới thêm phần khỏe mạnh và gà mái không mất sức. Lúc gà mái ấp, người nuôi cũng nên quan tâm cho ăn đầy đủ để gà mái không bị suy, như thế mới giữ mái lâu bền.

Đối với gà trống, lúc thay lông nên cho gà ăn thật nhiều mồi tươi vì lúc này gò trống rất mất sức, thức ăn tốt nhất là thịt heo mỡ nhiều nạc ít, mỗi ngày cho ăn 3 miếng bằng ngón tay út. Không nên cho gà ăn nhiều, không tốt cho hệ tiêu hóa của nó. Không nên cho gà ăn thức ăn có nhiều bột mỳ hoặc cám tổng hợp vì gà sẽ rất giòn lông, dễ gãy.

* Nước uống

Nhận gà về cho gà nghỉ 10-15 phút rồi cho uống nước có pha 50gr đường glucoza với 1gr Vitamin C/3 lít nước để chống stress cho gà. Chỉ cho gà ăn sau khi đã được uống nước.

Nước uống phải sạch và ấm ở nhiệt độ 16-20 o C. Sử dụng máng uống bằng hộp nhựa, chai đựng đầy nước úp ngược (phía dưới là đĩa có gờ để nước rỉ dần ra đĩa cho gà uống) hoặc các chụp ống bằng nhựa hoặc ống bương các chụp ống bằng nhựa 3,5-4 lít cho 100 gà.

* Nuôi gà từ 4 tuần tuổi đến khi giết thịt

Sau 4 tuần tuổi bắt đầu thả gà ra vườn, thả khi mặt trời đã mọc từ 1-2 giờ. Ngày đầu thả gà ra khoảng 2 tiếng và tăng dần vào những ngày sau để gà quen dần trong vòng một tuần.

Đảm bảo dinh dưỡng cho gà với tỷ lệ protein thô 15-16%, năng lượng 2800 kacl. Cần bổ sung thêm thức ăn cho gà vào buổi chiều trước khi gà lên chuồng bằng lúa, tấm, cám, giun đất…

Trước khi bán 10-15 ngày, vỗ béo cho gà bằng cách cho gà ăn tự do thức ăn hỗn hợp tấm hoặc ngô vàng.

Tags: Mua gà rừng đẹp,mua gà rừng giá rẻ,mua gà rừng,muagarung,mua ga rung,mua ga rung moi,ga rung,bán gà rừng,ban ga rung,mua ga rung canh

Gà Đông Tảo Lai F1, F2, F3. Giá Gà Đông Tảo Lai Giống Và Thịt Hiện Nay

là giống gà nội địa của Việt Nam, đã có từ xa xưa ở tỉnh Hưng Yên. Giống gà này có những đặc điểm nổi bật khác lạ so với những giống gà khác: “đầu hình gộc tre, thân giống con cóc, cánh giống như hai con trai úp vào thân, đuôi như nơm úp cá, mào mâm xôi, da đỏ chót, chân to sần sùi như chân voi, màu đỏ, lại có lớp vẩy nhìn như những lốm đốm trên quả dâu”.

Có nhiều người muốn tìm mua, hoặc đơn giản là tìm hiểu về gà Đông Tảo. Bài viết sẽ trình bày với bà con hai vấn đề chính:

Gà Đông Tảo lai F1, F2… Fn là gì?

Giá các giống gà Đông Tảo lai

I. Gà Đông Tảo F1, F2… là gì?

Trong sinh học, người ta dùng các ký hiệu F1, chúng tôi là quy ước để chỉ các thế hệ con được sinh ra từ các đời cha mẹ trước. Theo đó, F1 là lứa đầu tiên, là sản phẩm đầu tay của hai cha mẹ thuộc hai dòng/giống cùng hoặc khác nhau (ví dụ: lợn Lạc Hồng lai với một giống lợn nhập ngoại, hai cá thể gà Đông Tảo thuần chủng giao phối với nhau); F2, F3… là những thế hệ con cái, cháu chắt… của đời F1.

Như vậy, giả sử bà con mua gà Đông Tảo về gây đàn, toàn bộ các con giống là gà thuần chủng và chăm sóc để việc phối giống chỉ xảy ra giữa những cá thể gà thuần chủng này với nhau thì thế hệ F1 là thế hệ con cái đầu tiên của những cặp bố mẹ thuần chủng. Những đời con con cháu của đàn F1 được gọi là F2, F3… Nếu tất cả các thế hệ đều là gà đông tảo thuần chủng thì cách gọi F1, F2 không có nhiều ý nghĩa, vì gà đều giữ được lại mọi đặc điểm của giống thuần chủng.

Tuy nhiên, với gà đông tảo lai thì khác. Gà càng lai qua nhiều thế hệ, tức đời F càng cao, thì càng mất dần đi các giá đặc tính ưu việt của gà thuần chủng, và giá trị cũng bị giảm đi. Chính vì vậy, gà đông tảo F1 giá thường cao hơn gà F2, F2 giá cao hơn F3.

Nói là vậy, nhưng trong trao đổi mua bán hàng ngày, nhiều người vẫn có thói quen gọi gà Đông Tảo F1 là gà thuần chủng, gà F2, F3… là gà lai. Do đó, để chắc chắn nhất, khi hỏi mua con giống hoặc đặt mua gà thịt, bà con nên nêu kỹ nhu cầu của mình hoặc hỏi rõ gà thuần chủng hay gà lai để tránh có sự hiểu nhầm giữa đôi bên.

Theo nhiều người nuôi giàu kinh nghiệm và có thâm niên ở chính địa phương là quê hương của giống gà Đông Tảo, số lượng gà Đông Tảo thuần chủng không nhiều (có khi chỉ 5 – 10%). Gà đông tảo chăm sóc khá khó khăn, dễ mắc bệnh, gà vụng ấp trứng và nuôi con, thời gian nuôi dài nên khó cung cấp được gà đông tảo thuần chủng với số lượng lớn ra thị trường.

Vì thế có nhiều bà con chọn giải pháp nuôi gà Đông Tảo lai, bởi theo thị hiếu của người tiêu dùng: gà Đông Tảo lai thịt vẫn ngon mà giá lại hợp lý; mẫu mã không đẹp bằng gà thuần chủng nhưng vẫn có nhiều người ưa chuộng; việc nuôi gà Đông Tảolai không khó khăn như giống thuần chủng; các thế hệ sau vẫn được thừa hưởng một phần đặc tính tốt của cả hai giống.

Tại Hưng Yên, giá thịt gà Đông Tảo lai xuất tại trại là 100.000 -120.000 đồng/kg (có thể thay đổi tùy năm nhưng mức dao động không cao). Giá thịt gà thương phẩm tại các chợ thường dao động trong khoảng 150.000 – 350.000 đồng/kg, dịp lễ, tết có thể nhỉnh hơn.

Về giá gà Đông Tảo giống lai có thể có nhiều mức giá, nhưng phổ biến nhất trong khoảng 16.000 – 20.000 đồng/ con, cũng có thể lên tới 30.000đ/con tùy vào độ tuổi và mức độ thuần chủng.v.v

Để tăng khả năng cho trứng, bà con có thể lai gà Đông Tảo thuần chủng với gà ri để phần thịt được mềm hơn, và năng suất cho trứng cũng nhiều hơn. Giống gà Đông Tảo lai cũng biết cách chăm con hơn nên tỷ lệ ấp trứng thành công cao, xây dựng đàn lớn nhanh chóng.

Hiệu Quả Từ Gà Mía Lai F1.

Lĩnh vực Nông nghiệp

2013-03-20 21:00:12

Gà Mía lai. Ảnh Bảo Ngọc      Giống gà mía lai do Trung tâm Nghiên cứu và Huấn luyện chăn nuôi (Viện Chăn nuôi) tạo ra được lai giữa gà trống Mía truyền thống với gà mái Lương Phượng (Trung Quốc).

      Gà Mía lai có lông màu vàng đậm xen lẫn màu đen ở cánh, đuôi, đầu và chân nhỏ da, mỏ và chân có màu vàng, mào cờ.. Khi gà được 3 tháng có tỷ lệ nuôi sống đạt 96%; khối lượng cơ thể lúc xuất chuồng từ 1,5 -1,6 kg. Gà Mía lai có nhiều điểm nổi trội như: Sức đề kháng tốt, dễ nuôi, thịt giòn chắc và có vị đậm hơn so với các giống gà khác, có khả năng thích nghi với điều kiện của địa phương, chất lượng thịt thơm ngon phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.      Để người chăn nuôi của 2 địa phương thực hiện tốt quy trình kỹ thuật, Trung tâm phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Huấn luyện chăn nuôi (Viện Chăn nuôi) tổ chức một buổi tập huấn cho 2 hộ chăn nuôi trực tiếp thực hiện mô hình nuôi gà sinh sản để sản xuất gà giống Mía lai F1 và 40 lượt hộ chăn nuôi và cán bộ địa phương quan tâm. Thông qua lớp tập huấn các hộ chăn nuôi đã nắm vững được kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng và phòng bệnh gà sinh sản.      Năm 2012, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học (Sở Khoa học và Công nghệ) đã xây dựng 2 mô hình nuôi gà Mía lai ở xã Toàn Thắng (huyện Gia Lộc) và xã Hoàng Tiến (Thị xã Chí Linh). Gà giống bố mẹ trống Mía và mái Lương Phượng được lấy tại Trung tâm Nghiên cứu và Huấn luyện chăn nuôi. Gà giống khi giao cho các hộ chăn nuôi nhanh nhẹn, khoẻ mạnh, gà sống 100%.     Tại Trang trại ông Dương Thái Hùng ở xã Toàn Thắng (huyện Gia Lộc), do được chăm sóc và nuôi dưỡng tốt nên ở giai đoạn 4 tuần tuổi gà trống Mía đã đạt 560 g/con, gà mái Lương Phượng 700g/con. Đến 24 tuần tuổi gà bố trống Mía được 2500 g/con. Gà mẹ mái Lương Phượng được ăn chế độ hạn chế để giữ trọng lượng ổn định 1500-1600g/con. Từ 2 tháng tuổi trở ra đàn gà dần ổn định và được chăm sóc, nuôi dưỡng theo đúng quy trình kỹ thuật. Tỷ lệ nuôi sống của đàn gà bố mẹ cao 90,8-98,5%.       Gà mái Lương Phượng bắt đầu đẻ từ 20 tuần tuổi, đến 21 tuần tuổi trong đàn có 5% số gà mái đẻ. Bắt đầu từ 24 tuần tuổi trở đi chất lượng quả trứng đảm bảo đầy đủ các chỉ tiêu kỹ thuật và tỷ lệ đẻ trong đàn cũng tương đối cao từ 40,6-70,2%, số trứng đẻ ra được đưa vào sản xuất để ấp nở thành gà Mía lai F1. Tỷ lệ trứng có phôi của trứng gà (♂Mía x ♀Lương Phượng) cao 93,0%. Tỷ lệ nở 91,4% cao hơn so với trứng gà lai chọi đang nuôi tại trang trại. Tính đến tháng 3 năm 2013, trang trại đã sản xuất được 3 đợt gà Mía lai F1, mỗi đợt 1000-1500 con. Thị trường tiêu thụ chủ yếu là thị xã Chí Linh và huyện Gia Lộc.

Hải Ninh

Thuyết Minh Về Giống Gà Đông Tảo F2 (Đời Thứ 2)

Bố là Gà Đông Tảo F2.

Mẹ là Gà Đông Tảo F2.

1.Giới thiệu chung:

– Gà Đông Tảo hay còn gọi là gà Đông Cảo là giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam mà trên thế giới không nơi nào có. Đây là giống gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu , tỉnh Hưng Yên. Trước đây thường để dùng để cúng tế hội hè và tiến Vua. Đây là loại gà nằm trong danh sách các giống gia cầm quý hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn Gen.

Một số hình ảnh

Đây là hình ảnh gà đông tảo F2 01 ngày tuổi

Hình ảnh gà bố

Hình ảnh gà Mẹ

Hình ảnh gà thương phẩm 135-140 ngày tuổi

Hình ảnh gà thương phẩm mái 135-140 ngày tuổi

2.Đặc điểm nhận biết :

– Gà mới nở có màu lông trắng đục khi trưởng thành dáng hình bệ vệ, thân hình to, da đỏ, ít lông, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi . Gà trống Đông Tảo có hai mã lông cơ bản gồm lông màu mận chín và màu tím pha đen. Mào sun(Mào ngắn và thun lại) màu đỏ tía. Tích và dái tai màu đỏ kém phát triển nhìn gọn và khỏe. Cặp chân rất to, xù xì, bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng, phần còn lại (khoảng ¾ diện tích) da sùi giống bề mặt trái dâu tằm, bốn ngón chân xòe ra chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối. Gà mái Đông Tảo có 3 mã lông cơ bản bao gồm màu nõn chuối – vàng nhạt , màu đất thó hay nâu nhạt(Màu lá chuối khô) và màu ngà(trắng sữa). Gà mái mào cơ bản giống gà trống nhưng nhỏ hơn, chỉ khoảng bằng 1/3 mào của gà trống.

– Đặc điểm nổi bật: Cặp chân rất to và thô khi trưởng thành. Gà ít lông trên mình và những vị trí không có lông đều có da màu đỏ. Thịt gà ngon, ngọt với khối thịt ức lớn, đỏ hồng, bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân, không dai.

– Đông Tảo là loài rất khó tính quen chạy nhảy, không quen nuôi nhốt nên chuồng trại phải rộng rãi. Để gà cho thịt ngon, săn chắc sẽ cần khoảng thời gian từ 120 -140 ngày tuổi trong môi trường thả vườn, ăn thức ăn công nghiệp hoặc bán công nghiệp.

3. Thức ăn

– Thức ăn công nghiệp hay thức ăn trộn.

– Chỉ số tiêu tốn thức ăn là 4,5kg cám/ 01kg thịt.

4. Chế biến – Đây là loại gà có thể chế biến được nhiều món ăn như chân gà hầm thuốc bắc, da gà bóp thính , thịt gà hấp nấm…nhiều địa phương đang có phong trào nuôi gà Đông Tảo vì hiệu quả kinh tế cao.

5. Trọng lượng bình quân khi trưởng thành:

– Gà trống: 2,5 – 2,7 kg

– Gà mái : 1,8 – 1,9 kg

BBT Hatthocvang Vietnam

·

Cập nhật thông tin chi tiết về Bán Gà Rừng Rặc, F1, F2 Tại Quảng Nam, Đà Nẵng trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!