Xu Hướng 1/2023 # Anh Em Cùng Vào Bàn Luận Nhé # Top 6 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Anh Em Cùng Vào Bàn Luận Nhé # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Anh Em Cùng Vào Bàn Luận Nhé được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tác giả

phi là phi thế nào hả bác.chơi gà là môt nghệ thuật,các chiên kê là những nghệ sỹ,các sư kê là các nghệ nhân hihi đúng ko các bác php là phi thế nào dc

chơi gà đặc biệt là gà đòn là 1 thú chơi nghệ thuật đấy chứ vì chắm sóc 1 con gà chiến phải trải qua rất nhiêu công đọn công phu tỉ mỉ bác thấy phi ở chỗ nào bác nói đi xem có đúng không

Chơi gà chính xác là một thú chơi mang đậm tính nghệ thuật từ khâu ghép đúc cũng như chăm gà con , gà chiến! Nói 2 chữ nuôi gà thì rõ ràng ai cũng biết và cho là dễ dàng có gì đâu mà khó mà sự thật là như vậy nhưng chỉ cần thêm 1 chữ thứ 3 vào là chữ chọi thì vấn đề không đơn giản tí nào ! Còn việc chơi thì mỗi người có một mục đích riêng ! Mà theo mình nghĩ có ăn thua , sát phạt đi nữa cũng không ảnh hướng gì đến cái nghệ thuật từ thú chơi gà ! Hai vấn đề này không ăn nhập gì với nhau cả !

Mình đã nói 2 vấn đề này không ăn nhập gì với nhau cả ! Người có máu ăn thua cờ bạc dùng con gà để làm công cụ sát phạt nhau ! Tuy là vậy nhưng không vì đó mà nói là chơi gà phi nghệ thuật ! Chơi gà có nghệ thuật của chơi gà ! Cờ bạc có nghệ thuật của cờ bạc !

thế bác đã nghe từ ” Nghệ thuật trong binh pháp” chưa.

Chọi gà ăn thua, đấy cũng là một nghệ thuật, mà người chơi phải thể hiện được những bản lỉnh của người ấy trong việc cáp độ.ví như: Trong cách đánh của “Gia Cát Lượng” thường dùng kế hỏa công để giết giặc, vậy tại sao không nói đấy là kẻ sát nhân, kẻ chuyên lừa bịp để dụ người ta vào bẩy của mình. Nghệ thuật là đấy.

Trở lại vấn đề, nếu như đá và không phải nghệ thuật thì không có ai rảnh để xem một trận gà kéo dài hàng tiếng đồng hồ đâu.

Trong trận gà, con gà thường thể hiện bản lỉnh của có, tài thao lược của nó ( Đòn, Lối). Nhưng nét đẹp sẻ được phô diễn trong một trận gà để rồi có những tiếng ” Hoan Hô” tán thưởng. Hay sự kính nể chủ kê, người làm nước, người cáp độ. Trong mổi trận gà thì mọi người được xem như các khán giả, các nhà phê bình.

thời buổi này nghệ thuật đều quy ra tiền đấy bạn ah :))tranh đẹp thì có giá, cây đẹp thì có ĐÔ , người đẹp thì có vàng, hát hay thì có thưởng, …. gà đẹp đá hay thì có tiền bạn ah :))

Nghệ Thuật và Phi Nghệ thuật cách nhau 1 sợ tóc thôi… nếu bạn cảm thấy Nghệ Thuật Đá Gà thì bạn cứ nuôi và ở nhà cho chúng chọi nhau coi cho vui hoặc tìm người cùng chí hướng. Đơn giản là vậy thôiQuy Ra Tiền Cả

“AE 4 phương thích giao lưu thì alo 0902898532”

quan điểm của em vẫn ko thay đổi. nuôi gà , chơi gà đích thực là nghệ thuật. cái này thì wa đúng rùi. ko ai bàn cãi đc. còn ăn thua , sát phạt là phi nghệ thuật. cái này nhà nc vn công nhận vs em. còn bác nào ko đồng ý thì phải chứng minh đc nó là nghệ thuật hay đó chỉ là những mánh khóe nhỏ thui. chưa đủ tầm để nhắc tới 2 từ nghệ thuật

quan tâm làm éo gì nhiều đến nghệ thuật hay không nghệ thuật, miễn sao chơi thấy vui, lại có thêm tiền đút túi là sướng mà thua thì giáng chịu đừng bán cửa bán nhà bán vợ con là được

Kevin007 không biết bao nhiêu tuổi rồi mà cứ nói là động đến pháp luật.

Bạn nên biết rằng một số nước đã áp dụng các chính sách để phát triển môn gà chọi này, và biến nó thành nghệ thuật.

Còn ở nước ta sao lại bị cấm: Một lý do rất đơn giản, đồng tiền trong việc chọi gà nó không có khả năng sinh lời. Tiền chỉ chuyển từ người này qua tay người khác mà thôi. Mà các nước khác lại coi việc ấy là môn nghệ thuật, vì các nước ây với chế tài rất hợp lý.

Vậy bạn xem có khác cái gì không.

1 mình tranh luận với cả diễn đàn đến cùng vẫn ko cho là mình sai.Ấy cũng là 1 nghệ thuật

Sách vở quá, các bác cho em hỏi nếu không vì kinh tế trong chúng ta mấy người bỏ công phu, thời gian để chăm sóc một con gà dù có quí đến mấy. Trong thời buổi kinh tế thị trường này tôi đố ai tìm ra cái công việc gì có mục dích không vì kiếm tiền. Ví như nghệ sĩ sáng tác nghệ thuật cũng mong muốn lớn nhất là có nhiều người công nhận và kiếm thật nhiều tiền đố sao… còn nhiều vấn đề nữa không tiện nói đếm trong diễn đàn này.

theo mình nghĩ chọi gà là cả một nghệ thuật , đc quần chúng công nhận đông đảo . không những thế mà nhà nc cũng đâu có phủ nhận . dẫn chứng là đá gà trong các dịp hội hè nhà nc đâu có bắt . và còn ra sức bảo tồn chuyền thống văn hóa nữa

Hu Truc viết:

quan tâm làm éo gì nhiều đến nghệ thuật hay không nghệ thuật, miễn sao chơi thấy vui, lại có thêm tiền đút túi là sướng mà thua thì giáng chịu đừng bán cửa bán nhà bán vợ con là được

Bàn Luận Về Thú Chơi Đá Gà

Thú chơi đá gà trên thế giới

Trò chơi đã có từ thuở xa xưa, khỏi sự từ những vùng văn minh đầu tiên của nhân loại, rồi sau đó được lan truyền đi các nơi. Nhiều, người cho rằng, chính những thương gia người Phéniciens đã du nhập gà vào những vùng mà họ có liên lạc buôn bán, cũng như các đoàn quân đi chinh phục của người Hy Lạp và La Mã đã đem gà tới những nơi mà họ đã chiếm cứ được. Việt nam cũng không ra khỏi thông lệ đó, đối với ảnh hưởng của người phương Bắc.

Ở thời đại phong kiến, nhiều quốc gia trên thế giới có tục lệ chơi , một tục lệ thường được các vị vua chúa và quan lại trong triều đình ưa thích. Cũng như trò chơi giải trí về đua ngựa và đua chó săn, các cuộc đá gà, ở một số nước châu Âu và Trung hoa, vào thời kỳ phong kiến ấy, cũng rất được thịnh hành.

Lúc đầu, tại các cung điện nhà vua, người xưa chỉ tìm cái thú vui là để thấy con gà trống đá nào thắng: con gà nhạn (sắc trắng) hay con gà ô (lông đen) hoặc con tía vỉa (màu tía, sở trường đá đòn vỉa, tức đòn luồn)? Nhưng khi những cuộc đá gà đã được phổ quát trong các tầng lớp dân chúng thì thú vui ấy đã nhanh chóng nhường chỗ cho sự say sưa đánh cuộc. Thay vì đánh cuộc trong các trận đua ngựa, thì họ lại đánh cuộc trong các trận đá gà.

Ngày nay, hầu hết các nước trên thế giới đã có luật cấm trò chơi đá gà vì nhiều lý do, nhưng vẫn còn 27 quốc gia hay miền xứ, hoặc được chính quyền giả lơ để người dân tổ chức, hoặc công khai cho phép như ở quần đảo Antilles, quần đảo Nam dương… và đặc biệt là hải đảo Bali, nơi rất nổi tiếng về các đấu trường đá gà.

Ai cũng biết đặc tính bẩm sinh của gà trống là hiếu chiến. Loại gà trống nào cũng thích kèn cựa nhau dù ở tình trạng nào: hoang dã ngoài rừng núi hay được dưỡng nuôi trong các gia đình. Tuy nhiên, có một vài giống gà lại hiếu chiến hơn, một vài loại có sức mạnh hơn. Và đôi khi, trong cùng một loại, lại có những con có dị tướng, có những ngón đòn lạ… mà người ta thường bảo là “thần kê”. Đó là lý do thúc đẩy những ai muốn chơi gà chọi thì cần phải tìm tòi và chọn lựa.

Vào thời phong kiến, thú chơi đá gà này có lúc rất thịnh hành trong nhiều đế quốc, nhất là khi được nhà vua và triều đình ưa thích. Chẳng hạn như ở Anh quốc, vào thế kỷ XVII, dưới triều vua Charles II, những cuộc đá gà đã được đặt thành luật lệ, mang tầm cỡ quốc gia, được to chức ngang hàng với những cuộc đua ngựa.

Ở Tây Ban Nha, đá gà là môn thể thao đã và đang tồn tại qua hàng ngàn năm. Chưa ai biết đích xác môn thể thao này du nhập qua Tây Đan Nha từ thời nào, nhưng có nhiều ý kiến cho rằng nó được truyền bá qua thương gia từ các vùng Trung Đông. Ngày nay, đá gà vẫn là bộ môn thể thao phổ biến tại những vùng như: Bilbao, Oviedo, Madrid, Barcelona và Valencia. Chọi gà. Tranh khắc của Henri Oger(1908)

Ở Mỹ, đá gà cũng có thời rất thịnh hành. Tổng thống George Washington, Thomas Jefferson, Andrew Jackson và Abraham Lincoln là những người rất ham mê đá gà. Thời đó, đá gà được xem là một môn thể thao của giới đàn ông sành điệu. Có lúc những cuộc chọi gà được tổ chức ngay trong phòng của tổng thống! Đến khi cuộc nội chiến xảy ra, môn đá gà từ đó suy tàn theo thời gian. Cho đến nay, chỉ có bang Louisana và một phần bang New Mexico cho phép đá gà, còn các bang khác đều có luật cấm đá gà.

Ở Trung hoa, từ đời nhà Đường (618 – 907) đến nhà Nguyên (1280 – 1341) rồi nhà Thanh (1644 – 1795)…tục lệ chơi đá gà cũng rầm rộ không kém. Ngay cả đến Việt Nam, dưới đời vua Trần Nhân Tông (1279 – 1293), các tướng sĩ cũng rất ham mê đá gà.

Sự ham mê này kéo dài rất lâu. Linh mục Richard (1778), trong cuốn Histoire Naturelle, Civile et Politique du Tonkin đã cho biết: Vào cuối thế kỷ XVIII, đời chúa Trịnh – Khải (1783 – 1786), để trống đá, nhà chúa đã đặt một ông quan phụ trách trống coi. Nếu vị quan này lơ là trong việc nuôi dưỡng và huấn luyện gà, sẽ bị trừng phạt rất nặng.

Chơi đá gà, dù ở phương Đông hay phương Tây, không chỉ là một trò chơi giải trí, mà kèm theo đó, có việc đánh cá, một lối chơi cờ bạc. Không biết có phải vì cờ bạc mà nhiều nước trên thế giới đã có luật lệ cấm ngăn? Hay ngăn cấm, chỉ vì cho rằng, đó là trò chơi dã man? Nhưng dù sao chăng nữa, hiện giờ cũng vẫn còn có nhiều nước và nhiều miền tổ chức.

Thú chơi đá gà ở nước ta

Thú chơi gà nòi và truyền thống đá gà tại Việt Nam đã có từ lâu đời, có thể hơn 700 năm trước vào thế kỷ thứ XII. Trong thời gian đầu, khi sở thích chơi gà nòi được bắt đầu phát triển cho một số bậc vua chúa quyền quý và sau đó lan rộng ra chốn dân giã, những tài liệu về văn chương được truyền tụng đã bị thất lạc hoặc tiêu huỷ và lấy mất do những lần Việt Nam bị nước Trung Quốc xâm lăng và thống trị. Lịch sử Việt Nam ghi lại những lần trở lại đô hộ Việt Nam, các sách vở quý giá đều bị người Trung Quốc tịch thu và đốt cháy để áp dụng chính sách “ngu dân” hòng thống trị Việt Nam lâu dài. Những tài liệu hướng dẫn về cách chọn lựa xem tướng gà nòi chỉ xuất hiện gần đây vào thế kỷ thứ XVII. Một trong những người tiên phong trong việc biên soạn và để lại cho hậu thế nguồn tài liệu quý giá là Tả quân Lê Văn Duyệt (1763 – 1832), một trung thần có công bình định và xây dựng tỉnh Gia Định ngày nay dưới thời vua Gia Long (Nguyễn Ánh).

Tục truyền Tả quân Lê Văn Duyệt đã nuôi 5.000 con chiến kê để nghiên cứu về các thể loại như Ngũ hành luận dựa trên sắc lông, phép xem tướng và phép xem vảy. Một trong những thủ bản cẩm nang về gà nòi còn được truyền tụng đến ngày nay là “Kê kinh”, mặc dù do bản sao chép lại đã “tam sao thất bổn” nhưng vẫn còn nhiều giá trị và được các sư kê và các tay chơi gà gối đầu giường và dùng làm “kim chỉ nam” cho việc chọn và xem tướng gà nòi.

Một điển tích khác trong lịch sử Việt Nam vào thế kỷ thứ XIII đó là dưới thời nhà Trần, cựa gà nòi được nhắc đến trong bài Hịch tướng sĩ trong Hưng Đạo Đại vương liệt truyện. Vào thời đó, thú chơi gà nòi đã trở thành một hiện tượng rất phổ thông trong dân gian. Khi hiểm hoạ của giặc Mông cổ với một đạo quân hùng hậu dưới thời vua nhà Nguyên là Hốt Tất Liệt tràn sang biên giới để xâm lăng nước Đại Việt vào năm 1258. Ở vào tuổi 30 Tam thập như lập Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn đã thống lãnh quân đội để chống lại giặc “Thát Đát” . Để cảnh tỉnh binh sĩ và dân chúng chỉ lo mải mê với thú chơi gà nòi mà quên đi mối họa nước mất nhà tan, ngài đã cảnh tỉnh quân lính bằng lời hiệu triệu:

“Hùng kê chi cự, bất túc dĩ xuyên lỗ giáp

Đổ bác chi thuật, bất túc dĩ thi quân mưu”.

Diễn thơ:

Đúng có lúc quân Mông, Thát tới,

Cựa gà không chọc nổi áo da,

Những nghề cờ bạc tinh ma,

Phải đâu kế hoạch của nhà cầm quân?

Ngày nay các tay chơi gà nòi có thể tham khảo về những kỹ thuật nuôi, tập luyện và chuẩn bị gà ra trường từ các tay chơi gà nòi đầy kinh nghiệm và lão luyện đã từng sống tại Hà Nội với dòng gà Mã lại (Mã mái) vào những năm của thập niên 30. Một số tài liệu, ấn bản về nghệ thuật và văn chương truyền khẩu qua cách chơi gà nòi đã được ghi nhận lại vào thời kỳ tiền chiến (1945). Vào thời này ở miền Bắc có nhiều trường gà (sới) cho các tay chơi gà nòi so tài cao thấp với số người tham dự lên đến cả hàng ngàn người.

KS. Nguyễn Hoàng

(Bàn Luận) Top 3 Giống Gà Đá Hay Nhất Hiện Nay

Gà Xám là một trong những dòng gà được những sư kê giàu kinh nghiệm đánh giá rất cao. Đặc biệt là loại gà có bộ lông Xám Khô. Điểm khiến gà Xám là nỗi khiếp sợ của các đối thủ chính là một đôi mắt sắc lẹm lườm nguýt kẻ thù. Một đôi chân cứng cáp và cực kỳ nhanh nhẹn, cùng với đó là một sức bền dẻo dai. Một ý chí kháng cự cực tốt không hề run sợ trước kẻ thù. Gà Xám cũng đã có những huyền thoại đi vào Top gà đá hay nhất hiện nay tại Việt Nam như Xám Messi – Thái Bình và Xám Bất Trị – Nam Định. Có 3 loại gà Xám được nhận biết như sau:

Gà Ô là giống gà được ưa chuộng nhất và cũng là loại xuất hiện các dị tướng của Thần Kê rất hiếm gặp. Nhìn bề ngoài giống gà này có vẻ rất bình thường thế nhưng sức chịu đựng bên trong là cực kỳ tốt. Khả năng chiến đấu vô cùng máu lửa. Gà Ô cũng xuất hiện những chiến kê vang danh với những thành tích vô cùng đáng nể như Ô Taxi. Có 4 dạng gà Ô:

Gà Bạch Nhạn đại diện cho vẻ đẹp mỹ miều nhất trong các loại gà. Giống như cái tên Bạch Nhạn thì loại gà này sở hữu một bộ lông trắng muốt như tuyết trắng. Cùng một bộ da đỏ rực nổi bật trên nền của lớp lông trắng. Gà Bạch Nhạn thuộc vào loại gà quý rất ít gặp. Gà này có ưu điểm có khả năng tạo ra những đòn đá, lối đá đẹp và vô cùng thích mắt. Nhìn tưởng nhẹ nhàng và có vẻ mềm yếu như hoa như liễu. Nhưng thực chất lại vô cùng mạnh mẽ trong từng đường đá. Lối đá hay, hiểm lại chính xác, cùng ngoại hình đánh lừa vô cùng hoàn hảo giúp cho gà Bạch Nhạn là một trong những đối thủ đáng gờm nhất.

Bàn luận giống gà chọi hay nhất thế giới

Từ 3 giống gà được kể trên thì giống gà nào đá hay nhất? Thì có lẽ đánh giá cao hơn sẽ là dòng gà Xám. Bởi dòng gà này sở hữu được bộ ba gà chọi hay nhất hiện nay với thành tích đáng nể. Nhưng giống gà chọi hay này thường có điểm mạnh về đá đòn. Nếu như về đá cựa thì dòng gà Xám lại chưa có nhân tố nào thực sự là nổi trội so với nhiều giống gà đá cựa sắt hay nhất. Vì thế, để đánh giá giống gà tốt nhất hiện nay hoặc giống gà chọi hay thì còn phải phụ thuộc vào lĩnh vực tham gia của mỗi chiến kê. Thì mới có thể có được một nhận định đúng đắn nhất trong phương diện đá gà.

Biết được giống gà tốt thì cũng nên biết về các thuốc gà đá tốt nhất hiện nay để hỗ trợ cho quá trình nuôi cũng như luyện tập của mỗi chiến kê. Tuy nhiên, dù các loại thuốc có hiệu quả đến đâu thì cùng không nên quá lạm dụng để tránh việc làm hại trong khoảng thời gian sau này.

Tùy từng vào sự đam mê gà đòn, gà cựa của mỗi người mà cũng sẽ có những đánh giá khác nhau. Tuy nhiên, những thông tin về giống gà đá hay nhất hiện nay được chia sẻ ở trên thì nghiêng nhiều về giống gà đòn. Hy vọng rằng, những thông tin chia sẻ về giống gà đá hay nhất thế giới ở trên sẽ giúp mọi người có thêm những sự đánh giá sát về những giống gà hay hiện nay.

Gà Không Lối Thoát Bao Nhiêu Tiền? Luận Bàn Về Giá Cả

Thời gian gần đây trên các trang mạng xã hội. Các bạn trẻ háo hức truyền tai nhau một món ăn với cái tên rất lạ gà không lối thoát. Theo như nhiều bạn review lại thì món này khá ngon. Nguyên liệu nghe thì đơn giản, nhưng chế biến rất cầu kỳ, lại có giá thành khá hợp lý. Vậy cụ thể món gà không lối thoát bao nhiêu tiền chúng ta cùng tìm hiểu.

Giá của món gà này phụ thuộc vào trọng lượng của con gà. Tuy nhiên nó sẽ có giá khác biệt bởi Đây là loại gà bó xôi giá rẻ. Bởi đây là Gà không lối thoát bao nhiêu tiền chất lượng và cân lượng của gà. Khi làm món gà này nhà hàng thường lựa chọn loại gà trung bình từ 1,2kg tới 1,8 kg. Trung bình gà không lối thoát giá từ 250.000 đồng tới 580.000 đồng một con cụ thể như sau:– Gà không lối thoát giá 250 000 đồnggà đông lạnh nhập khẩu từ Trung Quốc, qua đường tiểu ngạch. Trọng lượng của con gà này có khi rất to khoảng 1,6 kg – 1,8kg. Đặc biệt là không đầu. Sét gà này sẽ bao gồm một con gà khoảng 1,6 kg. Được bọc xôi nếp ( hầu hết xôi ở đây có pha bột nghệ để tránh màu nhợt nhạt của gà). Các gia vị đi kèm. Xuất này sẽ phù hợp cho nhóm từ 4 tới 6 người ăn. Đây cũng chính là suất được nhiều người lựa chọn nhất khi đi ăn gà không lối thoát. Vì thấy giá rẻ mà không biết tương lai đi về đâu??? – Gà không lối thoát giá 270.000 đồng đến 290.000 đồng. Đây là suất gà tầm trung. Bao gồm 1 con gà khoảng 0,9 kg tới 1,1 kg. Gà ở đây cũng là gà ta nhưng được nuôi cám khoảng 3 tháng tuổi. Chất lượng hơi mềm và bở. Gạo nếp cùng gia vị tương ứng. Với suất gà bó xôi này sẽ phù hợp với nhóm người ăn từ 3-4 người. Gà bó xôi nếp dưới giá 300 000 đồng thường được rất nhiều các gia đình lựa chọn khi ăn. Bởi họ tò mò về tên gọi gà không lối thoát.

– Gà không lối thoát giá 315 000 đồng đến 580.000 đồng.

Đây có lẽ là suất gà dành cho những người sành ăn. Một suất gà không lối thoát giá 315 000 nghìn đồng trở lên. Sẽ bao gồm một con gà ta khoảng 1,4kg đến1,8 kg. Gà có độ tuổi chuẩn từ 12 đến 18 tháng. Với giá này thì rất ít nhà hàng bán. Cũng với gạo nếp nhưng mà là nếp nương. Gia vị đi kèm tương ứng. Suất gà này phù hợp với nhóm khoảng 4-6 người đi ăn. Vậy là với các suất gà không lối thoát giá như trên, chúng ta đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi gà không lối thoát bao nhiêu tiền, từ đó khi đi ăn các bạn hãy lựa chọn suất ăn phù hợp để tránh lãng phí.

Cập nhật thông tin chi tiết về Anh Em Cùng Vào Bàn Luận Nhé trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!