Xu Hướng 2/2023 # 5 Cách Xem Ngày Đá Gà Theo Màu # Top 7 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 5 Cách Xem Ngày Đá Gà Theo Màu # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết 5 Cách Xem Ngày Đá Gà Theo Màu được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xem ngày tốt để đi đá gà là một trong những việc khá cần thiết của các sư kê. Ngoài việc xem màu mạng gà đá thì xem ngày gà đá theo mùa theo ngày chính xác sẽ giúp các sư kê biết được ngày giờ đẹp thích hợp để đưa gà ra trận đá.

Xem ngày đá gà cựa sắt theo tứ thời sinh khắc

Tứ thời sinh khắc là quan hệ vương – suy dựa trên cơ sở là các hành được tính dựa theo mùa. Cuối mỗi mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông sẽ có một thời điểm gọi là nhập thổ. Đối với giai đoạn này cũng được gọi là tứ quý.

Các hành hay các mùa này sẽ đại diện cho từng mùa nhất định:

Và giai đoạn tứ quý là hành thổ.

Xem ngày đá gà theo quan hệ của màu gà theo mùa

Theo sự chuyển biến và luân chuyển của thời gian cũng như các mùa ta sẽ có được mối liên hệ giữa các màu sắc của các chú gà chọi đá.

Từ thông tin của bảng quan hệ màu mạng trên ta có thể thấy rằng: gà xám thuộc hành mộc nên sẽ vượng thịnh, tốt đẹp vào mùa xuân. Vào mùa đông gà chọi sẽ có tướng mạnh, dũng mãnh. Đến mùa hè sẽ ổn định, trong giai đoạn tứ quý gà chọi sẽ bị sa sút và đến mùa thu sẽ tử(bại).

Xem ngày gà đá cựa sắt theo quan hệ của mùa theo màu gà

Các sư kê có thể suy ngược quan hệ của các mùa theo màu gà như bảng sau.

Nhìn vào bảng trên ta có thể thấy vào mùa xuân thì gà xám sẽ vượng (cực thịnh), gà điều sẽ tướng(mạnh), gà ô sẽ hưu (ổn định), gà nhạn sẽ tù (sa sút) và gà ó vàng sẽ tử (bại).

Do đó vào mùa xuân thì các sư kê nên chọn gá xám để đá, khi đó gà sẽ thịnh vượng, nhiều sức khỏe và may mắn. Nếu trong trường hợp gà đối thủ là gà ô thì các sư kê nên chọn gà điều để ra trận. Với cách coi ngày gà đá này thì gà chọi của mình sẽ có được những lợi thế về phong độ và thể lực hơn gà đối thủ.

Xem ngày gà đá theo “Nhật thần sinh khắc”

Xem ngày đá theo “nhật thần sinh khắc” chính là cách xem ngày đá gà theo mối quan hệ sinh khắc giữa màu của gà đá đối với các hành trong ngày.

Các hành của thập thiên can:

Đối với cách xem ngày này bạn cần chú yes đến ngày kỵ để cần tránh. Nếu rơi vào “vân tam lâm” thì các sư kê tuyệt đối không nên mang gà đi đá, nếu không sẽ rất dễ bị bại trận.

“vận tam lâm” bao gồm các trường hợp sau như:

Còn những ngày tốt bạn có thể mang gà đi đá là ngày bình hòa và ngày sinh nhập. Ngoài ra thì bạn nên kết hợp với màu mạng xung khắc để có thể có những ưu thế nhất định trước đối thủ.

Một số lưu ý trong việc xem ngày đá gà chọi cựa sắt

Việc các sư kê xem ngày gà đá như ở trên được tính theo lịch âm để tạo sự nhất quán. Được nghiên cứu dựa vào kinh nghiệm của các sư kê có nhiều kinh nghiệm để lại. Các sư kê có thể tham khảo thời gian xem ngày đá gà cựa sắt dựa vào bảng trên.

Mùa gà chọi thay lông là một lưu ý khá quan trọng trong việc xem ngày đá gà chọi. Vào mùa thu và mùa lạnh ở nước ta thường là thời điểm mà gà chọi thường thay lông. Bởi vậy vào thời gian này các giống gà, dòng gà thường giảm sút đôi chút về sức khỏe và vượng của mình.

Mùa thu sẽ là mùa gà nhạn sẽ vượng nhất. Tuy nhiên thì ở thời điểm này các sư kê thường không cho gà đá ngay khi mới thay lông. Bởi vậy gà nhạn sẽ không có nhiều cơ hội được tham gia đá và không có nhiều cơ hội giành chiến thắng.

Thứ tự ưu tiên trong giai đoạn tứ quý

Trong giai đoạn tứ quý hoặc giai đoạn nhập thổ thì thứ tự ưu tiên của các giống gà chọi sẽ như sau: gà chọi ó vàng, gà nhạn, gà điều, gà xám và cuối cùng là gà ô.

Bởi vậy khi cho gà đi đá các sư kê tốt nhất là chọn gà ó vàng hoặc gà nhạn để đá thay vì các giống gà còn lại như: gà điều, gà xám hay gà ô.

Xem Màu Mạng Gà Đá Ngày Hôm Nay Theo Theo Ngũ Hành

Màu mạng gà đá được cho là ảnh hưởng tới tỉ lệ dành chiến thắng của gà. Đặc biệt là dòng gà cựa sắt vốn rất trú trọng tới ngày gà đá kết hợp với màu mạng của gà. Đây không hẳn là may rủi mà được tin tưởng theo phong thủy ngũ hành phương đông. Kết hợp với ngày đá gà sẽ mang tới sự tự tin cao độ cho chủ nhân khi tiến hành các trận đá gà bồ lớn.

Khái niệm màu mạng gà đá

Màu mạng gà đá chính là kết hợp ngũ hành phong thủy âm dương theo phương Đông tương ứng với màu sắc lông của gà. Mỗi nhóm màu lông tương ứng với các mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ có thể tương sinh và tương khắc nhau. Nếu như màu mạng gà tương sinh thì tỉ lệ dành chiến thắng cao. Còn nếu màu mạng gà tương khắc thì tỉ lệ thua sẽ nhiều hơn. Vì thế mà những sư kê tham gia đá gà cựa sắt đều rất chú ý tới màu mạng của gà chiến.

5 màu mạng gà đá chính các sư kê nên biết

Nếu không quá lạ lẫm với ngũ hành thì cũng nên biết gà của mình thuộc mệnh nào. Từ đó có thể có 1 chút lợi thế trong việc lựa chọn đối thủ cũng như xem ngày đá gà hiệu quả.

Màu mạng gà đá cựa mệnh Kim

Đứng đầu trong ngũ hành phong thủy là mệnh Kim xếp theo thứ tự. Chúng không có mệnh nào mạnh nhất, mệnh nào yếu nhất. Mà các mệnh có thể tương sinh tương khắc nhau. Tức là ở trạng thái cân bằng.

Gà màu mạng mệnh Kim là những chú gà có màu sắc thuộc ánh kim của kim loại. Bao gồm gà màu vàng kim hoặc trắng, nhạn. Tương ứng với màu của vàng, màu trắng của bạc và sắt thép.

Màu mạng gà đá cựa sắt mệnh Mộc

Đứng thứ 2 theo thứ tự ngũ Hành là mạng Mộc. Những chú gà mạng Mộc có thể sở hữu màu lông xám. Đây cũng là màu lông khá phổ biến của các dòng gà đòn, gà chọi của Việt Nam hiện nay.

Gà đá thuộc mệnh Thủy

Gà mệnh Thủy sở hữu bộ lông màu đen óng mượt. Nhiều nơi còn gọi là màu ô hoặc màu hắc. Trong đó nổi tiếng nhất của dòng gà mệnh Thủy này chính là gà ô chân trắng mỏ ngà và gà ô chân xanh mắt ếch. Đây được coi là những thần kê, linh kê có đòn cáo sở hữu đòn đánh hay.

Gà đá cựa sắt mệnh Hỏa

Nhắc tới cái tên hỏa chúng ta cảm nhận được cảm giác oi nóng của chúng. Gà mệnh Hỏa thường là các con gà đá cựa có màu đỏ, điều, tía. Với gam màu rực rỡ này chúng rất nổi bật. Gam màu này chiếm tỉ lệ cao trong số các màu lông gà chọi đá.

Màu mạng gà đá mệnh Thổ

Màu nâu, nâu đất chính là màu sắc chính của gà mệnh Thổ. Đây là gam màu tượng trưng cho đất đá. Một số lông gà không có màu rõ ràng giữa màu nâu hoặc màu đỏ. Vì thế có thể kết hợp thêm những yếu tố khác như màu chân, màu mắt để đánh giá.

Màu mạng gà đá tương sinh tương khắc thế nào?

Màu gà tương sinh

Đây là quy luật tương sinh của ngũ hành. Chúng theo 1 vòng tròn và kết hợp liên đới chặt chẽ với nhau.

Màu gà tương khắc

Song song với quy luật tương sinh thì là tương khắc. Hiểu nôm na là đối thủ nếu bị khắc chế thì sẽ giảm sức mạnh và khắc chế về lối đánh lối đá. Cụ thể ở bên dưới

Xem màu mạng gà đá ngày hôm nay theo âm lịch.

Ngoài việc lựa chọn màu mạng gà đá cựa theo ngũ hành thì các sư kê có thể lựa chọn xem theo ngày. Từng ngày tương ứng với 12 thiên can và 10 địa chi kết hợp tạo nên 30 ngày trong năm.

12 thiên can chính là 12 con giáp bao gồm Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi.

10 địa chi bao gồm GIÁP – ẤT – BÍNH – ĐINH – MẬU – KỶ – CANH – TÂN – NHÂM – QUÝ

Xem màu mạng gà đá cựa sắt theo giờ

Không chỉ ngày mà còn có thể có giờ được áp dụng để tính màu mạng gà đá nữa. Cũng sử dụng thiên can và địa chi như bên trên. Đây là cách tính giờ của người xưa khi chưa có sự xuất hiện của số như hiện tại.

Xem màu mạng gà đá có thực sự chính xác

Việc này thật khó trả lời tuy nhiên nó cũng chiếm một phần trong chiến thắng hoặc chiến bại của gà. Tuy chỉ có số ít nhưng nếu nói nó quan trọng thì có mà nếu nói không quan trọng thì cũng có lý. Tuy nhiên trước khi nghĩ tới xem hôm nay đá gà màu mạng như thế nào thì hãy chuẩn bị thật tốt cho gà của mình. Sao cho chúng thật khỏe mạnh và tinh thần tốt nhất. Sau đó là các điều kiện chăm sóc, nghỉ ngơi, thư giãn trước và sau các trận chiến.

Ngoài ra không thể thiếu được những loại thuốc gà bí truyền được mua trực tiếp tại Campuchia Thái Lan. Đây là các loại thuốc chuyên biệt dành cho gà mà nếu không phải người sành, hiểu biết thì không biết được và khó tìm mua.

Xem Gà Đá Theo Màu Mắt

Mắt gà rất khó xét đoán vì là cửa sổ của tâm hồn. Thường mắt to, mắt trơ là gà vô cảm, bất tài. Mắt mọng nước như trái nhãn bóc vỏ là gà uỷ mỵ, thiếu ý chí sắt đá khi xung trận. Mắt lầm cát là gan lì, không chịu khuất phục. Nếu đưa tay ta vào gần thấy mắt gà thu nhỏ, con ngươi bé tí ti như một chấm sáng ấy là gà thông minh, nhiều mưu lược,có đòn tập hậu hay tạt ngang bất ngờ. Dẫu sao nhìn vào mắt gà còn tuỳ thuộc vào sự giao cảm với người mà suy đoán những yếu tố hư tĩnh vô vi trong con ngươi, vành mắt của gà. Người có tâm càng sáng, đức càng cao, càng dễ giao cảm với loài vật.

*Phép xem mạng gà dựa vào màu mắt được phát triển và áp dụng trên gà nòi, gà cựa miền Nam (chủ yếu đá cựa sắt). Xem mạng chủ yếu để cáp đá, việc tuyển lựa gà hay vẫn theo những cách thức thông thường, chẳng hạn như nòi giống hay xem tướng “nhất thủ, nhị vĩ, tam thân, tứ túc”…

*Mức độ quan trọng (quyết định thành bại): màu mắt 70%; màu chân & màu lông 20%; các yếu tố khác như ngày, giờ và vảy chỉ chiếm 10%. Hầu hết vảy gà đều áp dụng vào “nước khuya”, “mạnh đòn” vốn không có nhiều tác dụng đối với gà cựa (đá cựa sắt) vì ăn thua xảy ra trong chớp mắt!

*Cấu tạo mắt gà từ trong ra ngoài: con ngươi, viền màu (xung quanh con ngươi) và nền màu vàng ở ngoài cùng; đôi khi có thêm áng mây.

nếu gà nòi có mắt lớn thì không thích hợp cho các trận đá nhưng gà có mắt lồi như mắt ếch thì lại khác. Gà mắt ếch có đặc điểm lanh lợi và linh động khi ra trận. Nếu gà nòi mắt ếch mà có màu chân xanh thì được xem là hợp cách rất qúy. Các tay chơi gà thường truyền tụng câu ca dao:

“Chân xanh mắt ếch đánh chết không chạy”

Cách Xem Ngày Đá Gà Theo Ngũ Hành

Xem ngày đá gà trở thành một bước quan trọng với các sư kê khi cho gà chọi đi thi đấu. Nếu chọn được ngày tốt, thì khả năng gà chọi đá thắng sẽ cao hơn. Điều này giúp người chơi đá gà đặc biệt là trong những trận đấu lớn yên tâm về kết quả trận đấu. Bài viết sau sẽ giới thiệu cách xem ngày đá gà chính xác nhất cho các sư kê.

Xem ngày đá gà theo ngũ hành

Một trong những cách xem ngày đá gà chính xác nhất là xem theo ngũ hành. Tức là, dựa vào tương quan giữa cách xem màu mạng gà với ngũ hành tương sinh tương khắc để chọn được ngày đá gà phù hợp nhất.

Cụ thể:

Gà chọi tía/ xám/ nhạn sẽ thắng gà ó/ điều vào ngày MỘC (ngày giáp/ ất)

Gà Xám/ vàng / nhạn sẽ thắng tía vào ngày KIM (ngày canh/ tân)

Chiến kê Ó/ Xám sẽ thắng nhạn trong ngày HOẢ (ngày nhâm/ quý)

Gà chọi Ó/Vàng/ Xám/ Nhạn sẽ thắng Ô trong ngày THỔ(ngày bính/ đinh)

Gà Ó/ Trắng/ Ô sẽ thắng Ó vàng ở ngày THUỶ ( ngày mậu/ kỷ)

Cách xem ngày đá gà theo quan hệ màu gà với mùa

Sự luân chuyển giữa các màu cũng mang đến vận may hay vận rủi cho gà chọi. Cụ thể, các màu sẽ có mối quan hệ hung hay vượng với màu lông của gà chọi.

Các con gà có màu lông khác sẽ có cách xem nagyf đá gà tương tự. Với cách xem này khá dễ để xác định mùa nhưng hơi khó để xác định ngày. Vì vậy, các sư kê nên nắm thêm cách xem ngày đá gà theo tứ thời sinh khắc trong năm.

Tứ thời sinh khắc

Tứ thời sinh khác trong 1 năm có nghĩa là một năm có bốn mùa, mỗi mùa lại đại diện cho một hành nhất định. Cụ thể:

Hành mộc – mùa xuân

Hành hoả – mùa hè

Hành kim- mùa thu

Hành Thuỷ – mùa Đông

Ngoài ra, trong năm còn có một giai đoạn khác gọi là giai đoạn tứ quý tương ứng với hành thổ.

Dựa vào tứ thời sinh khắc trong một năm, các sư kê có thể chọn những ngày tốt nhất để mang gà hợp mệnh hợp màu đi đá.

Cách xem ngày đá gà theo thiên can địa chi

Posted in Tagged KINH NGHIỆM NUÔI GÀ Xem ngày đá gà, Xem ngày đá gà theo can chi, Xem ngày đá gà theo mùa, Xem ngày đá gà theo ngũ hành

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Cách Xem Ngày Đá Gà Theo Màu trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!